#BAZAARReview คุ้มค่าหรือไม่? กับ Dyson Corrale เครื่องหนีบผมอันละ 17,900 บาท

ทดลองให้เห็นกันชัดๆ กับผมหยักศกเส้นเล็กและเส้นใหญ่
Dyson Hair ผู้นำด้านนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ในการทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ได้เปิดตัว Dyson Corrale ที่สัญญาว่าจะไม่ให้คุณพบเจอกับความทรมาณในตอนเช้ากับการใช้ความร้อนทำลายเส้นผม มีมหนีบผมแล้วควันขึ้นจนผมขาดคาเครื่องจะไม่เกิดขึ้นกับคุณ การทำผมจะไม่น่ากลัวเหมือนเคยอีกต่อไป บาซาร์จะไปพิสูจน์เครื่องหนีบผมราคา 17,900 บาทใหม่ล่าสุด ว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์หรือไม่

ความประทับใจแรกเมื่อแรกเห็นต่อ Dyson Corrale

สำหรับเครื่องหนีบผมชิ้นนี้มากับซองผ้ากำมะหยี่หรูหรา ไม่เหมือนกับเครื่องทำผมรุ่นอื่นๆ ของ Dyson ที่มาในกล่องหนัง ซึ่งก็แอบแปลกใจอยู่เช่นกัน แต่เครื่องนี้ดีไซน์มามีโหมดเครื่องบินให้พกพาติดกระเป๋าถือด้วย กล่องหนังหนักๆ เทอะทะจึงไม่จำเป็นสำหรับ Corrale
แค่ดึงสัญลักษณ์ Airplan Mode ออกก็สามารถพกพาไปได้ทุกที่ แถมในซองผ้ายังมีปลอกสำหรับเก็บปุ่มไว้ได้อีกด้วย
หากใช้งานอยู่ที่บ้าน Dyson Corrale ยังมีแท่นชาร์จสำหรับวางเครื่องหนีบผมให้ชาร์จได้อย่างสะดวกสบาย โดยการชาร์จ 70 นาทีจะให้พลังงานตัวเครื่องเมื่อใช้แบบไร้สายได้ 30 นาที ในที่นี้คุณอาจจะคิดว่าน้อยเกินไปใช่ไหม ตอนแรกเราก็คิดแบบนั้นเช่นกัน…แต่หากคุณใช้เวลานานกว่านั้นคุณสามารถย้ายสายชาร์จจากแท่นมาเสียบที่ตัวเครื่องได้โดยที่เสียบยังเป็นแม่เหล็กที่ดูดสายอย่างรวดเร็วในทันที

ความรู้สึกเมื่อได้ใช้งาน Dyson Corrale

ส่วนตัวแล้วแพรเป็นคนผมเส้นเล็ก มีเท็กซ์เจอร์และมีปัญหาผมชี้ฟู ซึ่งด้วยความผมเส้นเล็กจะทำให้ผมอยู่ทรงได้ไม่นาน และผมมักถูกรั้งจนเจ็บหากใช้เครื่องหนีบผม แต่เมื่อใช้ Dyson Corrale แผ่น flexing plate โอบกอดผมได้อย่างนุ่มนวลและลื่นไหล เมื่อรีดผมรู้สึกว่าง่ายไม่ยุ่งยาก หากรีบๆ อยากหนีบปอยผมที่หนาหน่อยก็ได้ และเห็นได้ว่าผมยังเงาสวยไม่ตรงทื่อ
เพราะความร้อนที่ปรับได้ 3 ระดับ 165, 185 และ 210 องศาเซลเซียส ยิงผ่านเซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิ 100 ครั้ง/วินาทีจึงทำให้ผมดูมีชีวิตชีวาในการรีดครั้งเดียวโดยไม่ต้องหนีบซ้ำ แค่หนีบผมตรงทั้งศีรษะใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที (ซึ่งทำให้เข้าใจไลฟ์ไทม์ของแบตเตอร์รี่ที่มีอายุ 30 นาที เมื่อใช้แบบไร้สาย) และเมื่อได้ลองหนีบผมเส้นใหญ่และหยักศกมากของคุณแจน ดิจิทัลเอดิเตอร์ของเราจะยิ่งเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน
ด้วยเครื่องที่มีความโค้งมนทำให้สามารถหนีบเป็นลอนได้เช่นกัน ซึ่งส่วนตัวเเล้วรู้สึกชอบ เพราะได้ลอนขนาดกลางๆ ดูคลายๆ เหมือนกับลอนเกาหลี เมื่อเปรียบเทียบลอนกับ Airwarp ก็รู้สึกคล้ายคลึงกัน เพราะด้วยความโค้งรอบแกนที่ค่อนข้างใหญ่ จึงไม่ได้ลอนเล็กเป็นเกลียวหลอดขนาดนั้น
ส่วนการเปิดเครื่องใช้ก็รอให้ร้อนแค่แปปเดียวไม่ถึงนาทีก็พร้อมใช้งานแล้ว วัสดุภายนอกแข็งแรงทนทานและไม่ร้อนมือ เครื่องมีน้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม (หนักกว่าเครื่องหนีบผมทั่วไป แต่เบากว่า Dyson Supersonic) เสียวต่อการทำตกหากไม่ระมัดระวัง แต่แม้จะเครื่องใหญ่ก็ยังจับถนัดมือไม่หลุดลื่น

Dyson Corrale เหมาะกับใคร ถ้ามี Airwarp แล้วควรมี Corrale ไหม?

จากความคิดเห็นส่วนตัวรู้สึกว่าสองเครื่องนี้ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ มีวอลุ่ม เงางาม ดูเหมือนทำจากซาลอนในเวลาแป็ปเดียว Corrale เหมาะสำหรับใครที่มีผมหยักศก ชี้ฟู และมีชีวิตเร่งรีบ สามารถพกพาไปทำผมในรถได้ ซึ่งต้องทำกับผมแห้งเท่านั้น (ไม่อย่างนั้นน้ำในผมจะยิ่งร้อนและทำให้ผมเสียเร็ว) ส่วน Airwarp เหมาะกับคนที่ค่อนข้างมีเวลาชอบผมที่มีวอลลุ่มโดยเฉพาะที่โคนผม หัวแปรงต่างๆ ก็ตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดี พอทำผมตรงได้ แต่ต้องทำกับผมที่หมาดถึงจะได้ผล ส่วนความอยู่ทรงของผมก็อยู่ทรงได้ตลอดวันหากใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมช่วยด้วย แต่ถ้าไม่ก็อยู่ได้ 4-6 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผม

แต่จากคำตอบที่ผู้เขียนลองอ่านคอมเม้นต์จากผู้ใช้จริงแล้ว หลายเสียงก็เชียร์ว่ามีไปเลยทั้ง 2 อัน
View this post on Instagram

เปลี่ยนผมชี้ฟูให้นุ่มเงาตรงสลวยกับนวัตกรรม Flexing Plate ที่ไดสันลงทุนคิดค้นเป็นเวลา 7 ปี แผ่นแมงกานีสจะโอบกอดช่อผมช่วยแผ่ความร้อนให้กระจายทั่วเส้นผมอย่างสม่ำเสมอด้วยเซ็นเซอร์ยิงความร้อน 100 ครั้งต่อวินาที ในอุณหภูมิที่พอเหมาะไม่ทำให้ผมแห้งเสีย คุ้มค่ากับราคา 17,900 บาทหรือไม่? อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ www.harpersbazaar.co.th #DysonHairThailand #DysonCorale #BAZAARBeauty #BAZAARThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

17,900 บาท คุ้มไหม? ขอสรุปได้เลยว่า หากแลกกับนวัตกรรมที่ช่วยย่นเวลาในการทำผมที่น้อยลง แลกกับผมเงางามสุขภาพดีในระยะยาว แลกกับชีวิตที่ง่ายขึ้นอีกสเต็ปและของคุณภาพที่อยู่กับเราไปนานๆ ก็คุ้มค่าแล้ว

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว