ช่างหน้าช่างผมเผยเคล็ดลับการเสริมสวยมัดใจผู้กองของ ‘ยุนเซรี’

ความงามแบบธรรมชาติ ที่แทบไม่ต้องพึ่งเมคอัพเลยสหาย
จากคลิปวิดีโอของ Allure Korea ช่างทำผม ‘กูมีจอง’ และ ช่างแต่งหน้า ‘มูจิน’ ของซนเยจิน หรือ ยุนเซรี จากซีรีส์ Crash Landing on You ที่เพิ่งอวสานไปหมาดๆ เธอหญิงสาวชาวเกาหลีใต้ ที่ประสบอุบัติเหตุจนพลัดหลงเข้าไปในเขตเกาหลีเหนือจนทำให้แฟนๆ ถึงกับหลั่งน้ำตาในตอนจบกันทีเดียว 
โดยเมคอัพลุคหลักๆ ของยุนเซรีจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ตอนเป็นซีอีโออยู่เกาหลีใต้ จะมีความแกลมทั้งเสื้อผ้า หน้า และผม และตอนหลัดหลงอยู่เกาหลีเหนือที่จะมีความเป็นธรรมชาติ โดยทั้งสองคนเผยว่าเธอแทบไม่ได้แต่งองค์ทรงเครื่องใดๆ ให้เธอในพาร์ทนั้นเลย ที่เห็นกันในจอเป็นความสวยธรรมชาติของซนเยจินล้วนๆ
เมคอัพหลักๆ ของเธอที่เกาหลีใต้จะมีความสดใสดูโฉบเฉี่ยวมินิมัลสไตล์เกาหลี โดยเน้นความเด่นที่ริมฝีปากเท่านั้น ซึ่งคุณมูจินจะพิจารณาตามเสื้อผ้าของเธอ แม้ว่าลิปสติกจะให้สีสันสดใส แต่วิธีการทาปากนั้นไม่ได้เป็นสีที่แน่นเหมือนทาโดยตรงจากแท่งเลย 

ผิวที่ดูโกลว์แบบหรูหราปราศจากการทาแป้งฝุ่นใดๆ และคอนทัวร์หน้าด้วยการใช้รองพื้นสี 21 (สว่าง) ที่กึ่งกลางใบหน้า และสี 23 (เข้มอมเหลือง) บริเวณกราม และกรอบหน้า โดยไม่เพิ่มสีสันอื่นๆ เช่นการปัดแก้ม เพราะไม่อยากให้บดบังความงามอันเป็นธรรมชาติ ส่วนเปลือกตาใช้สีม่วงอมน้ำตาลที่อ่อนมากๆ เนื้อแมตต์ ของ Bobbi Brown และ Jenny House Air Fit Eyeshadow ในการเพิ่มสีสันให้ดูตาพอดูมีมิติ
แม้แต่ทรงผมของสาวกรุงโซลก็ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษราวกับว่าออกมาจากซาลอนที่แพงที่สุด โดยจะเน้นความโค้งของผมตั้งแต่ผมด้านบน บอดี้ใต้ผมที่ และเส้นผมที่อาจจะเป็น S-Curl หรือ C Curl ที่ต้องดัดสามจุดคือ โคนผม ผมด้านนอก (เว้นผมด้านใน) และปลายผม
เมคอัพอาร์ทิสต์สารภาพเลยว่าไม่ได้แต่งหน้าให้ซนเยจินเลย ไม่ว่าจะเป็นการดัดขนตา ปัดมาสคาร่า อายแชโดว์ มีเพียงแค่ลิปมันบางๆ โดยสีปากธรรมชาติของซนเยจินออกสีแดงระเรื่ออยู่แล้ว ดังนั้นหากย้อนกลับไปในลุคเกาหลีใต้เธอจึงต้องใช้ลิปสติกสีชมพูนมในการกลบสีปากเดิมของเธอก่อนแล้วค่อยลงลิปสติกที่ต้องการทับลงไป
ผมเกาหลีเหนือโชวืให้เห็นเท็กซ์เจอร์ยุ่งๆ ดูเป็นธรรมชาติ ที่แน่นอนว่าแฮร์สไตลิสต์แทบไม่ได้จัดแต่งทรงผมให้เธอเลย โดยเฉพาะซีนก่อนนอนและหลังตื่นนอน แม้แต่ฉากถักเปีย ซนเยจินยังเป็นคนถักเปียเองด้วยซ้ำเพื่อให้ผมชี้จากเปียดูสมจริงที่สุด

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว