สาวสวยรุ่นที่ 3 แห่งตระกูล Clarins กับบทบาทแบรนด์แอมบาสเดอร์และเคล็ดลับความงามจากคุณปู่ผู้ก่อตั้งแบรนด์

GROWING UP BEAUTY
เจนน่า กูร์แต็ง-คลาแร็งส์ (Jenna Courtin-Clarins) หลานสาวของ ฌาคส์ กูร์แต็ง-คลาแรงส์ (Jacques Courtin-Clarins) ผู้ก่อตั้งคลาแร็งส์ (Clarins) แบรนด์สกินแคร์จากธรรมชาติระดับโลกที่เราคุ้นเคยกันดี (ดูนามสกุลเธอสิ คุ้นไหม?) ในปี 1954 และเป็นลูกสาวของ ดร.โอลิเวอร์ กูร์แต็ง-คลาแร็งส์ (Dr.Oliver Courtin-Clarins) ผู้อำนวยการบริหารคนปัจจุบัน นี่คือธุรกิจครอบครัวอย่างแท้จริง แล้วจะมีใครที่จะเป็นตัวแทนบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ได้ดีไปกว่าหลานสาวคนสวย ผู้เกิดและเติบโตมากับปรัชญาความงามในแบบของคลาแร็งส์ อีกหรือ? ด้วยโอกาสที่เธอมาร่วมงานเปิดตัวรีเทลคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งใหม่ ณ ศุนย์การค้าไอค่อนสยาม เราจึงได้พบกับคุณเจนน่าผู้มีดวงตากลมโต ผมบลอนด์สวย รูปร่างสูงโปร่ง และความเก๋แบบไม่พยายาม ขอบอกเลยตรงนี้ว่าเธอคือความชิคแบบสาวฝรั่งเศสของจริง
BZ:เป็นอย่างไรบ้างกับการเติบโตในตระกูลสกินแคร์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Clarins?
JC:คลาแร็งส์เป็นส่วนหนึ่งของดีเอ็นเอฉัน ฉันเกิดมาพร้อมกับความเป็นคลาแร็งส์ สมัยยังเด็กการได้ลองผลิตภัณฑ์กับคุณปู่เป็นอะไรที่สนุกมาก เขาสอนให้เราดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอกด้วยการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพและการใช้ประโยชน์จากพืชพรรณธรรมชาติ รวมถึงเคล็ดลับเพื่อการมีผิวสวย
คำแนะนำในการดูแลความงามจากคุณปู่และคุณพ่อของคุณคืออะไร?

คุณปู่มีหลานสาวสี่คน เขามักจะทดลองผลิตภัณฑ์กับพวกเราเสมอ เขาเคยลองนวดหน้าโดยใช้การนวดสัมผัสแบบพิเศษที่คิดค้นขึ้นบนใบหน้าของพวกเรา สมัยเด็กในช่วงฤดูร้อน สิ่งสำคัญที่สุดที่เขามักบอกพวกเราเสมอคือให้เลี่ยงแสงแดดเข้าไว้ โดยเฉพาะช่วงเวลา11.00-15.00และต้องสวมหมวกเอาไว้ตลอดเวลาเพื่อป้องกันแสงยูวีซึ่งจะทำร้ายผิว ก่อให้เกิดริ้วรอย เขายังแนะนำว่าหลังจากอาบน้ำ หรือไปว่ายน้ำ ให้จบด้วยการอาบน้ำเย็นๆที่ขา ไล่จากขาขึ้นมายังสะโพก เพื่อช่วยเรื่องการไหลเวียน ลดการเกิดเซลลูไลท์ และเป็นเทคนิคที่ใช้ในสปาด้วยเช่นกัน คุณปู่แนะนำให้เล่นกีฬา เพราะถ้าอยากจะดูมีความสุขสวยจากภายนอก ก็ต้องรู้สึกดีจากภายในด้วย ทุกอย่างต้องมีความสมดุล ซึ่งคุณปู่ของฉันสร้างสรรค์แบรนด์คลาแร็งส์ขึ้นมาจากการฟังความต้องการของพี่สาวน้องสาวของตัวเองว่าต้องการอะไร พวกเธอกังวลมากเรื่องเซลลูไลท์ ความไม่กระชับของผิว หรืออย่างหลานๆลูกๆ ที่เป็นผู้หญิงเขาก็จะคอยให้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์แล้วสอบถามเรื่องของกลิ่น เนื้อสัมผัส เพราะความที่เราเป็นครอบครัวก็เลยสามารถบอกเขาได้ตรงๆ ว่าผลิตภัณฑ์นี้ดีหรือไม่ดีอย่างไร อีกทั้งคุณปู่ยังคอยให้ข้อมูลความรู้ในเรื่องของการใช้และวิธีการทาผลิตภัณฑ์ เพราะเขามองว่าถ้าเรามีความรู้ในเรื่องของการไหลเวียนเลือดก็จะยิ่งทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างการใช้คลาแร็ง Facial Lift คุณปู่แนะนำให้มีการวอร์มแล้วกดลงเบาๆ ที่ผิว แล้วใช้ฝ่ามือไล่ไปตามกรอบหน้า
คุณรู้สึกอย่างไรกับบทบาทแบรนด์แอมบาสเดอร์ คุณต้องดูแลความงามมากขึ้นเป็นพิเศษไหม?

ฉันรู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ที่จะเป็นตัวแทนพูดคุยเกี่ยวกับแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ และเรื่องราวของครอบครัว ฉันอาจจะเข้าร้านทำผมบ่อยมากขึ้นหน่อย แต่กิจวัตรความงามอื่นๆ ก็เหมือนเดิม ปกติฉันก็ไม่แต่งหน้ามากมายอะไรในช่วงกลางวัน แต่ถ้าเป็นช่วงกลางคืนที่ต้องออกงานฉันก็ชอบการแต่งหน้าที่ดูสง่างามขึ้น เอาจริงๆนะ มันง่ายมาก เพราะฉันมีผลิตภัณฑ์คลาแร็งส์เต็มห้องน้ำเลย ก็เลยได้ทำทรีตเม้นต์ให้ตัวเองทุกวัน (หัวเราะ) และเพราะต้องเดินทางบ่อย ฉันเลยจะพยายามดูว่าผิวในช่วงนั้นต้องการอะไร ว่าช่วงไหนที่ฉันควรสครับหรือมาสก์ ช่วงเดินทางฉันจะบำรุงผิวกายมากขึ้นเป็นพิเศษ รวมถึงใช้เฟซมาสก์เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว และฉันจะหาเวลาไปสปาอาทิตย์ละครั้ง ซึ่งฉันว่ามันช่วยได้ทั้งเรื่องของผิวและความรู้สึกผ่อนคลายได้จริงๆ
เหตุผลที่คลาแร็งส์ไม่ใช้ดาราหรือนางแบบเป็นเฟซให้กับแบรนด์เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ?

เมื่อคุณปู่ตัดสินใจสร้างคลาแร็งส์ขึ้นมา เขาต้องการให้เป็นแบรนด์สำหรับผู้หญิงทุกคน ไม่ต้องที่จะเลือกให้ผู้หญิงแค่คนใดคนหนึ่งเป็นตัวแทน เพราะเขาคิดว่ามันดูเป็นการตลาดมากเกินไป เขาอยากให้ผู้หญิงทุกคนสามารถชื่นชมตัวเองได้ เราเลยไม่เลือกที่จะใช้คนดังมาเป็นพรีเซ้นเตอร์ ซึ่งในตอนนี้ฉันคือ แบรนด์แอมบาสเดอร์ คนแรกอย่างเป็นทางการ พวกเราผู้หญิงพี่น้อง 4คนในรุ่นหลานทุกคนก็คือแบรนด์แอมบาสเดอร์นี่ล่ะค่ะ
ผลิตภัณฑ์คลาแร็งส์ชิ้นไหนบ้างที่คุณจะขาดไม่ได้เลย?
ฉันรัก Contour และ Tonic Body Treat Oil ฉันจะผสมน้ำมันสองตัวนี้เข้ากับ Extra-Firming Body Lotion แล้วทาผิวกายหลังอาบน้ำ เพื่อผิวที่กระชับและชุ่มชื้น สำหรับใบหน้าฉันใช้ Multi Active Day and Night Cream รวมถึง Double Serum ทาก่อนลงครีมเป็นประจำทุกวันเพื่อบำรุงฟื้นฟูและชะลอริ้วรอย Beauty Flash Balm เป็นชิ้นที่ฉันใช้ทุกเช้า และใช้เป็นมาสก์เพื่อมอบความเปล่งปลั่งให้ผิว และฉันต้องมีL’Eau Ressourcante บอดี้สเปรย์กลิ่นหอมผ่อมคลายขวดสีฟ้าจากน้ำมันหอมระเหยพกในกระเป๋าเสมอ รวมทั้งแฮนด์ครีมและลิปบาล์มตัวใหม่ Hydra Essential Lip Balm

TAG

Related Stories

พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว