เจาะความหมายเมคอัพสุดปังของ 4 สาว BLACKPINK กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด How You Like That

เมคอัพลุคที่ใส่แบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก
How You Like That เอ็มวีใหม่ล่าสุดของ BLACKPINK ที่เปิดตัวไปอย่างสดๆ ร้อนๆ มากับท่าเต็มและเมคอัพหน้าผมแบบจัดเต็มแบบไม่มียั้ง มาดูเมคอัพลุคที่ต่อยอดมาจากโปสเตอร์ที่โปรโมตกันดีกว่า

Jennie BLACKPINK

เริ่มด้วยสาวหมวยตาเฉี่ยวที่เธอมาในลุคใหม่สุดเปรี้ยว กับผมหางม้าที่ย้อมปอยผมด้านหน้าเป็นสีเงินแพลตินั่ม เมคอัพตาสีแดงที่ไหลยาวลงมาเหมือนกับคราบน้ำตา สะท้อนถึงความบอบช้ำจากเพลง How You Like That เรียวปากสีแดงระเรื่อเข้ากับดวงตา

BAZAAR Pick’s 

M.A.C Power Kiss Eye Shadow สี Werk,Werk,Werk 1,100 บาท
Chanel Ultra Le Teint Foundation 2,500 บาท
Hera Sensual Intense Velvet สี No. 172 VELVET TOMATO
ในต้นเอ็มวีเจนนี่ยังแสดงอาการเสียใจด้วยการร้องไห้หนึ่งหยดออกมาก่อนสวยๆ ก่อนที่จะระเบิดน้ำตาลตรงกลางฉากกับคริสตัลหยดน้ำที่เพิ่มจำนวนตามความเข้มข้นของเพลง
เมื่อเจนนี่เริ่มตั้งสติจากความเสียใจได้น้ำตาของเธอเริ่มหดหายไป กลายเป็นเมคอัพสุดเฉี่ยวกับ accent สีฟ้าไม่ว่าจะเป็นคริสตัลที่หัวและหางตา หรือแคตอายอันเป็นซิกเนเจอร์ของเธอ ที่มีทั้งดับเบิ้ลไลเนอร์ และซิงเกิ้ลไลเนอร์

Rosé BLACKPINK


โรเซ่ผมบลอนด์คนเดิมได้หายไปแล้ว มีแต่โรเซ่ผมสี Ash Blue ยิ่งขับผิวให้ดูเปล่งประกายขึ้น กับเมคอัพที่ใส่แบบยั้งทั้งกลิตเตอร์สีชมพูที่เปลือกตาบน เส้นขอบตาล่างสีแดงเหมือนกับเจนนี่ แฟนๆ บอกว่านี่คือน้ำตาที่ปริ่มอยู่ที่เบ้า เเสดงถึงความเจ็บปวดที่กำลังจะไหลออกมา

BAZAAR Pick’s

L’oreal Professional Maji Fashion สี Siver Moon
3CE Mini Multi Eye Color Palette  สี Glitter Bomb 890 บาท
Banila Co Jolly Mattang Glow Tint สี RD02 623 บาท
ต่อยอดจากโปสเตอร์ว่าโรเซ่คือสาวที่อัดอั้นไปกับความเจ็บปวดที่กำลังปะทุออกมา ในเอ็มวีเธอเริ่มด้วยสาวน้ำแข็งที่สะท้อนถึงความไร้วิญญาณ กับผมสีแพลตทินั่มบลู และเมคอัพซีดเซียว เราชอบที่เธอทุ่มสุดตัวกับเมคอัพรอยเส้นเลือดข้างแก้ม
ไปจนถึงเมคอัพสวยน่ารักที่แสดงให้เห็นว่าความเจ็บปวดนี้ราวกับความตายทั้งเป็น ผ่านช่อดอกไม้และท่าสงบนิ่ง
เมื่อน้ำตาเริ่มหายไป กลิตเตอร์ที่คลออยู่ที่เบ้าตัดกับแคตอายหนาคม ค่อยๆ เฟดไปเป็นอัญมณีวิ้งค์ประกายตามเปลือกตา จนถึงลุคสุดท้ายใกล้จบที่เราเห็นจุดสะท้อนเล็กๆ ตรงใต้ตาแสดงถึงหยดน้ำตาที่แห้ฃเหือด

Jisoo BLACKPINK

จีซูลุคนี้ออดอ้อนมาก ถึงไม่ได้เปลี่ยนสีผมที่แหวกแนวเหมือนกับคนอื่น แต่ความสวยแบบธรรมชาติของเธอกลับถูกเผยด้านที่น่ารัก น่าทะนุถนอมด้วยโบว์ติดด้านข้างเหมือนกับการ์ตูนญี่ปุ่นการกรีดตาที่ยกระดับด้วยจุดอายไลเนอร์ 2 จุดที่หัวตา กลางเปลือกตาบน ปัดแก้มทาปากสีส้มให้ดูเมาๆ นัวๆ ที่เหล่าบลิ๊งค์ทำนายว่า นี่คือลุคหลังร้องไห้ อาจเหลือคราบน้ำตาบ้าง แต่ยังคงคิดถึงเธออยู่

BAZAAR Pick’s

Dior Rouge Blush Color Games Collection (Limited Edition) สี 431 Peach Volley 
Benefit Brow Styler 1,550 บาท 
Lancôme Grandiose Liner สี Black 1,200 บาท
อารมณ์ที่ฉันกำลังจะทำใจได้แต่ยังคงคิดถึงเธอ สะท้อนผ่านสโม้กกี้อายส์เลอะๆ แสนเซ็กซี่ของจีซู ไปจนถึงจุดพีคที่เธอมาในชุดแดงเพลิงและเมคอัพทูโทนแปลกตา ราวกับว่าฉันร้องไห้คิดถึงเธออยู่บ้าง เข้าสู่เฟสปกติกับเมคอัพเกาหลีสีสันสดใส
แม้ว่าจีซูไม่ได้รับเมคโอเวอร์เหมือนกับสมาชิกคนอื่นๆ แต่ความสวยเรียบง่ายก็ยังคงสะกดตาผู้ชม ที่เธอมาในลุคคริสตัลที่ตกแต่งตรงคิ้วข้างขวา และติดตามเปลือกตา พร้อมทั้งสะบัดผมยาวสีดำดั่งควีนในช่วงสุดท้าย

Lisa BLACKPINK

สำหรับสาวลิซ ผมสีแดงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับเธอแต่อย่างใดที่เราเคยเห็นในช่วงยุคแรกๆ ของวง ซึ่งครั้งนี้ช่างทำผมของเธอเผยว่าเธอไม่ได้ย้อมผมแต่อย่างใด แต่ใส่วิกแทน เมคอัพของเธอแสดงถึงความแข็งแกร่ง ขั้นสุดกว่าสามสาว ที่บ่งบอกว่า “ฉันจะไม่เสียน้ำตาให้คุณหรอกค่ะ” ดูสตรองด้วยแคตอายคมกริบ และฟิวเจอริสติกด้วยไฮไลต์หัวตาสีฟ้า ตัดกับผมแดงของเธออย่างดี ปลายเล็บเส้นกราฟิกที่จุ๊ปากกลอสซี่สีแดงเย้ายวนบอกว่า “คุณไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้ว”

BAZAAR Pick’s

Moonshot tintfit shinev สี 503 Mellow Rose 490 บาท
Fenty Beauty Flypencil Longwear Pencil Eyeliner สี Lady Lagoon 800 บาท
Essie Mademoiselle Nail Polish @Lookfantastic
สาวสตรองของเราไม่ทำให้เราผิดหวัง ด้วยท่อนแร็ป และท่อนร้องที่มีเยอะจนเมนลิซต้องสะใจ เธอมาในลุคสุดเท่กับผมบ็อบสีดำสนิท เล่นเมคอัพไปตามอารมณ์ของเพลง ด้วยเปลือกตาสีส้มสุดเซ็กซี่ จนถึงท่อนแร็ปที่สวยดุจนางพญาอียิปต์
กับจิวตรงปากล่าง และคริสตัลที่ประกับอยู่ตรงรอยหยักเหนือปากทำให้เราต้องดูซีนนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า การเน้นจุดเด่นตรงที่เรียวปากเพื่อสื่อถึงคำถามที่ถามกลับว่า ฉันเลิกกับเธอแล้วยังสวยสตรองขนาดนี้ How you like that
ก่อนจะจบเพลงเธอเปลี่ยนลุคด้วยผมม้ายาวซิกเนเจอร์สีแดงและชมพูแมตช์ชิ่งกับเรียวปากอันอวบอิ่มของเธอ

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว