Biologique Recherche คัลท์สกินแคร์จากฝรั่งเศส ต้นกำเนิดของการดูแลผิวแบบเฉพาะบุคคลมากว่า 40 ปี

กับการสัมภาษณ์ ดร.ฟิลิปป์ อาลูซ ทายาทคนสำคัญและผู้พัฒนาแบรนด์ในแนวคิดใหม่
Biologique Recherche (ไบโอโลฌิก เรอแชร์ช หรือ BR) แบรนด์สกินแคร์จากฝรั่งเศสที่ก่อตั้งขึ้นในยุค 70s กับวิสัยทัศน์แปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนและถือเป็นต้นแบบของแนวคิดใหม่ๆในการดูแลผิว ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิวแบบเฉพาะบุคคล (Customization) หรือผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและขึ้นทำเนียบคัลท์สกินแคร์อย่างโลชั่น P50 ที่มีส่วนผสมของกรดเพื่อช่วยในการผลัดผิว ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเป็นที่เลื่องลือแบบปากต่อปาก พร้อมแนวคิดพื้นฐานการดูแลผิวที่สวนทางกับกระแสสกินแคร์ในสมัยนั้น
ซึ่งเราได้พูดคุยกับดร.ฟิลิปป์ อาลูซ (Philippe Allouche) ทายาทคนสำคัญและผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์จะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับแนวคิดของ BR ที่น่าสนใจ จากแพทย์อายุรศาสตร์และการศึกษาเพิ่มเติมด้านความเครียดจากสารอินทรีย์เฉียบพลันในหน่วยการช่วยชีวิต ซึ่งทำให้เกิดมุมมองใหม่ๆในการพัฒนาแบรนด์
“จุดเริ่มต้นของเราคือช่วงปี 70s กับแนวคิดที่เน้นการดูแลที่ผิวหนังชั้นนอก เราเชื่อว่ามันเทียบได้กับหลังคาบ้านถ้าผิวไม่แข็งแรงก็จะส่งผลให้ผิวชั้นในอ่อนแอ ส่งผลต่อปัญหาผิวอื่นๆตามมามากมาย ดังนั้นเราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์โลชั่น P50 เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมให้กับผิว ส่งผลให้ผิวฟื้นคืนสภาพ สร้างใหม่และแข็งแรง ซึ่งเป็นพื้นฐานของกระบวนการดูแลผิวในแบบ BR ซึ่งในช่วงนั้นแนวคิดของเราสวนทางกับแบรนด์ใหญ่ๆในท้องตลาดและถือว่าใหม่มาก รวมถึงการที่คุณพ่อผมซึ่งได้คิดค้นเซรั่มต่างๆออกมาหลายแบบได้นำมาผสมกันเพื่อดูแลสภาพผิวที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล สมัยนั้นจะมีก็แต่ครีมชิ้นนึงทำออกมาสำหรับทุกคนใช้แม้แต่คนอายุ 50 ซึ่งมันก็เป็นครีมที่ดีนะแต่เราก็รู้ว่าผิวแต่ละวัยแต่ละคนมีความต้องการที่ต่างกัน และเราก็ได้เสนอทรีตเม้นท์และผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคลขึ้น ถือเป็นจุดเด่นและแน่นอนว่าเราถือเป็นผู้บุกเบิกในด้านนี้” 
“เมื่อผนวกกับทรีตเม้นท์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่เราได้จากการศึกษาวิจัยพบว่าผิวหนังของคนเรานั้นเชื่อมโยงกับอวัยวะต่างๆในร่างกายโดยเฉพาะสมอง เมื่อคุณทำเฟเชี่ยลสิ่งที่คุณได้นอกจากการดูแลผิวแล้วสิ่งที่เกิดกับสมองคุณก็คือความสุขและความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งมันจะส่งผลให้ผิวคุณมีความเปล่งปลั่งและดูอ่อนเยาว์ ทำให้ผิวมีความแข็งแรงสามารถทำงานต่อสู้กับกระบวนการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ดียิ่งขึ้น 
ซึ่งการดูแลผิวของ BR นี้จะต้องเริ่มด้วยการตรวจวิเคราะห์ผิวด้วยเครื่องวิเคราะห์สิ่งที่เกิดกับผิวได้ละเอียดและตรงจุด เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์หรือทรีตเม้นท์ที่เหมาะสมโดยเราจะเน้นแก้ไขปัญหาผิวของคุณก่อน ซึ่งทั้งนี้ก็ต้องใช้เวลาในการดูแลอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งปัญหาที่ผมพบในผู้หญิงปัจจุบันนี้ก็คือพวกเธอนั้นใจร้อนมากเกินไป โดยเฉพาะเมื่อเป็นเรื่องของการดูแลผิว คุณรู้ไหมว่า ผิวและร่างกายของมนุษย์มีวงจรของมันเองใช้เวลา 25-36 วันในการผลัดเปลี่ยนและกำเนิดใหม่ ซึ่งเราต้องให้ความเคารพกับระบบชีวภาพนี้ 
เมื่อผิวเกิดความไม่สมดุล คุณก็ต้องปรับให้มันสมดุลก่อน นี่จึงเป็นเหตุผลของโลชั่น P50 ที่ทุกคนชื่นชอบ มันจะช่วยดูแลไม่ว่าจะเป็นรอยแดง สิว และอื่นๆ ที่เกิดจากผิวเสียสมดุล นั่นก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2เดือน ที่เคลียร์สิ่งต่างๆที่เกิดการสะสมในรูขุมขน ปรับสภาพผิว ทำให้หลังจากนั้นผิวของคุณก็จะดูสวยกระจ่างใสไม่มีสิว และต่อจากนั้นการต่อสู้กับริ้วรอยก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ สำหรับเราผิวที่สวยเปล่งปลั่งเรียบเนียนคือสิ่งสำคัญ ต่อให้มีริ้วรอยจากกาลเวลาแต่ถ้าผิวคุณดีมีการสะท้อนเล่นแสงและวอลุ่มนั่นก็เพียงพอแล้ว”
“สำหรับ BR เราจะทำหน้าที่เสมือนประติมากรและช่างภาพของผิว ด้วยทรีตเม้นท์ที่จัดการเนื้อผิว กล้ามเนื้อ และเพิ่มวอลุ่มผิวด้วยท่าทางการนวดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะด้วยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี เราสามารถช่วยปรับรูปหน้าของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติสวยงามในแบบที่ควรจะเป็น 
อีกปัญหาที่ผมพบมากในผู้หญิงเอเชียก็คือพวกคุณมีชั้นผิวหนังกำพร้าที่บาง และนิยมการผลัดผิวด้วยวิธีรุนแรงกันมากเกินไปจนทำให้ผิวเสียสมดุลและเกิดปัญหา ยิ่งผลัดผิว ผิวก็จะยิ่งปล่อยน้ำมันออกมาชดเชย หรือพอผิวแห้งระคายเคืองก็โปะมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นเข้าไปก็กลายเป็นผิวอุดตันเป็นปัญหาอีก ผิวเกิดการอักเสบระคายเคืองและอ่อนแอเกิดอนุมูลอิสระทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย ผมไม่ต่อต้านนะเรื่องการใช้สารโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์เพราะอย่างน้อยมันก็ไม่ทำลายผิว แต่การทำเลเซอร์หรือการพีลลิ่งผิวที่รุนแรงนี่ผมไม่เห็นด้วยเลย คุณก็ต้องกลับมาสร้างความแข็งแรงให้กับผิวใหม่อีก”
“ที่คุณถามว่าชิ้นไหนนอกจาก P50 ที่จะแนะนำให้กับผู้หญิงได้ทดลองใช้ ตอบยาก เพราะเราเป็นแบรนด์ที่ customization เราเลยจะชี้เฉพาะลงไปไม่ได้ มันขึ้นกับปัญหาผิวของคุณเป็นหลัก เรามีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตั้งสองร้อยกว่าแบบ ยากที่จะระบุได้
ผมแนะนำให้คุณลองมาสัมผัสประสบการณ์ตรวจวิเคราะห์สภาพผิวก่อนที่ Biologique Recherche Ambassade Bangkok เพื่อหาว่าผิวคุณเหมาะกับอะไรก่อนเป็นสำคัญ ซึ่งที่นี่คุณจะได้รับการดูแลและได้พักผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกัน”
Biologique Recherche Ambassade Bangkok แฟล็กชิพสปาตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 49/10 หรือโทร 0 95 496 7291

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
เบื้องหลังความลับของการปรนนิบัติผิวสวยขั้นสุดในยามค่ำคืน

Most Viewed

จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
สัมผัสประสบการณ์พิเศษผ่านยนตรกรรมหรูหลากรุ่นอิตาเลียนสไตล์

MORE FROM

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว