ถ้าปี 2020 ช่างปวดหัวมาหยิบ 9 ยาดมมาสูดให้ชื่นใจกัน

มาคลายเครียดจิตใจให้ผ่อนคลายกันดีกว่า
เปิดปี 2020 ไม่กี่วันก็มีเรื่องราวกุมขมับหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องไฟป่าที่ออสเตรเลีย แฮชแท็กติดอันดับมากมาย ยังไม่นับถึงโรคระบาดโคโรน่าไวรัสอีก ถึงเรื่องราวภายนอกหรือเรื่องราวส่วนตัวจะปวดหัวขนาดไหน จิตใจเราจะต้องสงบให้ได้เพียงหยิบยาดมมาสูดหายใจเข้ากันลึกๆ ก็ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ไม่มากก็น้อย

1. Thann – Time to refresh

“เมื่อคนเราเกิดความเครียด ฮอร์โมนกว่า 30 ชนิดจะเกิดการปั่นป่วน ฮอร์โมนบางตัวจะหายไปหรือหยุดทำงาน และฮอร์โมนบางตัวอาจจะทำงานหนักมากเกินไป การสับสนและปั่นป่วนของฮอร์โมนนี้ทำให้เกิดการเจ็บป่วยทางกาย เริ่มตั้งแต่เจ็บป่วยเล็กน้อยไปจนถึงป่วยหนักได้” นายแพทย์ฮันส์ เซลเยอ แพทย์ชาวออสเตรียผู้ศึกษาเรื่องฮอร์โมนกล่าว ไอเท็มนี้เป็นเนื้อเจลบางเบาไว้เติมเต็มความสดชื่น คืนความกระปรี้กระเปร่าระหว่างวัน ด้วยส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 7 ชนิด ได้แก่ Eucalyptus, Peppermint, Lemon, Rosemary, Clove, Black pepper และ Nutmeg เพียงทา Time to Refresh บริเวณขมับ ใต้คาง และลำคอ เวลาทาแล้วจะรู้สึกเย็นสบาย มอบคุณค่าการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วย Organic shea butter, Organic cocoa butter, Organic jojoba oil และ Organic argan oil หรือจะใช้สูดดมระหว่างวันก็ชื่นใจเช่นกัน

2. Sabai Arom – Travel Survival Petite Trio On The Go

เอสเซนเชียลออยล์ที่ไม่ได้มาแค่ 1 แต่มาถึง 3 กลิ่นขนาดมินิให้คุณสับเปลี่ยนตามความต้องการ ซึ่ง Sabai Arom แบรนด์ไทยนี้ได้คิดสูตรมาให้แล้วสำหรับการเดินทางโดยเฉพาะ ประกอบด้วย No.10 กลั่นสกัดจากพลังบำบัดของ Sweet Orange, Lemon, Eucalyptus และ Clove สูตรเบลนด์พิเศษเพื่อช่วยปกป้องร่างกายจากมลภาวะและเชื้อโรครอบตัว No.05 มี Eucalyptus, Rosemary, Marjoram, Scotch Pine และ Spearmint เพื่อช่วยให้หายใจคล่อง ลดอาการคัดจมูก ลมหายใจสะอาดสดชื่น และ No.01 กลิ่น Lavender, Ylang, Ylang, Chamomile, Eucalyptus, Bergamot และ Orange เพื่อช่วยให้นอนหลับดีขึ้น ผ่อนคลาย และจิตใจสงบ เหมาะสำหรับเป็นเพื่อนคู่คิดยามเดินทางสุดๆ

3. Aveda – Stress-fix concentrate stress-relieving aroma

ขวดแก้วหัวลูกกลิ้งคือน้ำมันเดียวกับเวลาใช้บริการที่อเวดา ในไซส์มินิพกพาง่าย และกลิ่น Stress-fix ก็ทำตามชื่อจริงๆ โดยเป็นน้ำมันลาเวนเดอร์ที่สูดดมแล้วผ่อนคลายสุดๆ จนอยากหลับทีเดียว เหมาะสำหรับดมในที่เงียบๆ เย็นๆ ถ้าอยู่ที่ร้อนๆ หรือบรรยากาศวุ่นวายจัดๆ อาจดมแล้วรู้สึกปวดหัวกว่าเดิม ถ้าใครชอบทำสมาธิในช่วงหัวค่ำแนะนำเลย หัวสมองจะโปร่งโล่งสบายมาก
990 บาท

4. ตะวันเดือน น้ำมันเขียวฤทธิ์เย็น

ไม่มีอะไรเหมาะกับการแก้วิงเวียนศีรษะ บรรเทาแมลงกัดต่อยเท่ากับสมุนไพรไทยแท้ๆ อีกแล้ว น้ำมันเขียวหัวลูกกลิ้งนี้บรรจุด้วย ใบย่านาง เสลดพังพอน ใบเตย เบญจรงค์ และยูคาลิปตัส ใช้ดมใช้ทาก็สะดวก และยังเป็นอีกหนึ่งชิ้นติดกระเป๋าทรงถือของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา อีกด้วย
ประมาณ 20-50 บาท

5. Origins – PEACE OF MIND On-The-Spot Relief

เอสเซนเชียลออลย์ในรูปแบบครีมเจล เคลมว่าจะช่วยให้จิตใจสงบผ่อนคลายใน 3 ปั๊มเท่านั้น เพียงสูดดมก่อนนวดกดจุดที่คอ ขมับ หรือไหล่ จะยิ่งช่วยให้ผ่อนคลาย จากการอ่านรีวิวแล้วหลายคนบอกว่า ไอเท็มกลิ่นเป็ปเปอร์มิ้นต์เย็นๆ ชิ้นนี้จะช่วยทุเลาอาการปวดหัวไม่เกรนได้
650 บาท

6. This Works – Stress Check Breath In

เอสเซนเชียลออยล์ในรูปแบบลูกกลิ้งจะช่วยให้ผ่อนคลายระหว่างวัน ด้วยกลิ่นของ น้ำมันลาเวนเดอร์ผสมผสานกับความมิ้นต์ของยูคาลิปตัสในเบสน้ำมันมะพร้าว จะช่วยสะสางความยุ่งเหยิงในความคิดให้ผ่อนคลาย สดชื่น เครียดตอนไหนก็หยิบมาดมได้เลย

7. Karmakamet – Hot balm

บาล์มจากขี้ผึ้งธรรมชาติคลุกเคล้ากับสารสกัดจากสมุนไพรไม่ว่าจะเป็น แพตชูลี การบูร และระกำ เหมาะสำหรับสูดดมเพื่อเคลียร์จมูกให้หายใจได้โล่งโปร่งสบาย หรือจะใช้ดมเวลาเป็นหวัด หรือเกิดอาการเครียดก็ได้

8. Bamford Essential Oil Blend – Padmasana

ประดุจว่าเป็นการนำสมาธิของการเล่นโยคะบรรจุลงในขวดลูกกลิ้ง ที่บรรจุเอสเซนเชียลออยล์ออแกนิก 100% ไม่ว่าจะเป็น โรสแมรี่ ขิง เบซิล ซึ่งเป็นอีกไอเท็ม must-have ของคุณปอ-ศจิกา ผู้ก่อตั้งไฮเอนด์บิวตี้มัลติแบรนด์อย่าง BFF เมื่อได้สูดดมกลิ่นจะรู้สึกว่ามีโฟกัสในการทำงานเหมือนเพิ่งนั่งสมาธิมาใหม่ๆ เลย ใครไปเที่ยวอังกฤษอย่าลืมแวะลองดมกลิ่นดูได้

9. ยาดมตราโป๊ยเซียน

ไม่ต้องมีคำบรรยายอะไรมากสำหรับที่สุดแห่งยาดมที่ใช้ดมใช้ทาในหลอดเดียวกัน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ไอเท็มนี้ก็ยังเป็นชิ้นเหนือกาลเวลาและบ่งบอกนิยามความเป็น ‘ไทย’ ได้อย่างชัดเจน
20 บาท

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว