#TheLIST: เลือกบรอนเซอร์แต่ละสีผิวอย่างไรดี?

ทิปส์จากกูรูเมคอัพสำหรับผิวบ่มแดดแบบไม่โป๊ะ
ศาสตร์แห่งการบรอนเซอร์อาจเป็นอะไรที่ดูท้าทายเสียสักหน่อย เทคนิคการปัดเป็นเพียงแค่ยุทธหัตถีในการรบเท่านั้น การเลือกเฉดสีให้ถูกต้องก็ยังนับเป็นอาวุธสำคัญในการได้ชัยชนะของผิวบ่มแดดอันแสนธรรมชาตินี้ เราได้สอบถามเมคอัพอาร์ทิตส์อย่าง Brigitte Reiss-Andersen และ Patrick Ta เรื่องการหาเฉดสีที่ดีที่สุดสำหรับทุกโทนสีผิว เพียงเลื่อนลงเพื่อหาสีที่ใช่ได้เลย
Dark to Deep Skin Tone
Patrick บอกว่าสำหรับผิวเข้มควรหาบอรนเซอร์ที่เปี่ยมด้วยชิมเมอร์เมทัลลิก “การใช้นิดเดียวจะช่วยดึงแสงให้ดูเปล่งประกายจากภายใน” เขากล่าว 
O!Mega Bronzer Perfect Tan
จาก Marc Jacobs Beauty (1,700 บาท)
เขาแนะนำ O!Mega Bronzer จาก Marc Jacobs เพราะเม็ดแป้งท่ีเกลี่ยง่ายแนบเนียนกับผิวจะช่วยขับผิวที่แทนอยู่แล้วให้โกลว์สวยยิ่งขึ้น
Sunlit Bronzer สี Ipanema Sun
จาก Becca Cosmetics (1,650 บาท)
 อณูชิมเมอร์สีทองที่ไม่ใช่กลิตเตอร์อันซ่อนอยู่จะช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้กับผิวสีเข้มมาก
Tan Skin Tone
สำหรับผิวแทนน้ำผึ้ง Patrick แนะนำให้ใช้บรอนเซอร์ที่มีอันเดอร์โทนสีคอปเปอร์ “จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับใบหน้าได้อย่างนุ่มนวล แบบไม่เข้มเกินไป” เขากล่าว
Warm Glow Bronzer สี Summer Glow No.04
จาก Burberry Beauty (ประมาณ 2,450 บาท)
สำหรับผิวแทน Patrick เลือก Warm Glow Bronzer จาก Burberry เนื้อเบาบางสามารถเพิ่มความเข้มได้ด้วยการเลเยอร์จะทำให้ง่ายต่อการปัดแบบไม่ต้องกังวลเลย 
Terracotta Bronzing Powder
จาก Guerlain (2,350 บาท)
Reiss-Andersen ชอบ “original bronzer” จาก Guerlain ให้ลูกค้าผิวแทนอบอุ่น สีเทอร์ราคอตต้าจะดูเป็นธรรมชาติที่สุดบนผิวแทนไปจนถึงoผิวแทนอมเหลือง 
Light to Medium Skin Tone
Reiss-Andersen เตือนให้หลีกเลี่ยงบรอนเซอร์ที่อมส้มเกินไป หรือน้ำตาลเทาเหมือนโคลน ซึ่ง Patrick แนะนำให้ใช้บอรนเซอร์ออกสี taupe หรือทองจะเหมาะกว่า 
Hoola Matte Bronzer
จาก Benefit Cosmetics (730 บาท)
“Benefit Hoola Matte Bronzer คือบรอนเซอร์สุดคลาสสิกที่ควรมีสำหรับผิวสีปานกลาง” Patrick กล่าว “สีเข้มกำลังพอดีที่ใช้สำหรับเพิ่มความอบอุ่นให้ผิว หรือใช้เป็นคอนทัวร์เพื่อสร้างกรอบเงาให้กับใบหน้าได้ในตัว”
Diorskin Mineral Nude Bronze Powder
จาก Dior
Reiss-Andersen ใช้ Dior Diorskin Mineral Nude Bonze Powder สี 005 หรือสี 006 ให้กับลูกค้าอย่าง Gisele และ Cobie Smulders มีส่วนผสมของทองคำที่ช่วยสะท้อนแสงแบบเบาๆ 
Fair Skin Tone
ถ้าคุณเป็นคนผิวขาว Patrick บอกว่าบรอนเซอร์ที่มีสีผสมของสีแทนอ่อนและสีกุลหาบคือสีที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุด ส่วน Reiss-Andersen บอกว่าให้เลือกสีบรอนเซอร์ที่เข้มกว่าผิวปกติ 2-3 เฉด
Hoola Matte Bronzer Lite
จาก Benefit Cosmetics (730 บาท)
Patrick แนะนำให้ใช้สีอ่อนของบรอนเซอร์สุดคลาสสสิกของ Benefit สำหรับคอนทัวร์ เพราะว่าสีตัวนี้อมเทานิดๆ เหมาะสำหรับสร้างกรอบเงาให้กับใบหน้า 
Les Beiges Healthy Glow Luminous Colour
จาก Chanel
 “คนผิวขาวยิ่งต้องระวังเวลาเลือกบรอนเซอร์ โดยเฉพาะสีที่เข้มเกินไปหรือติดส้มเกินไป เพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ” Reiss-Andersen กล่าว “ผมชอบ Les Beiges ของชาเนลสี Medium Light มาก ตอบโจทย์คนผิวขาวได้ตรงจุดเลย”

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว