จะดม ทา หรือกินได้หมด! ประโยชน์ของเอสเซนเชี่ยลออยล์บำบัดร่างกายและจิตใจ

ได้เวลามาดูแลตัวเองกันอย่างเต็มที่แล้ว
เมื่อการ Work From Home ในสถานการณ์ชั่วคราวที่ไม่แน่นอนนี้ อาจจะทำให้หลายคนเครียดและจิตตกได้ ไหนจะเป็นหน้าที่การงาน การแบกรับภาระ ไปจนถึงความอัดอั้นจากการไม่ได้ออกไปไหน ซึ่งหลายคนก็มองว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่ทำให้เราได้อยู่กับตัวเองและครอบครัวมากขึ้น ซึ่งบาซาร์ขอแนะนำกิจกรรมน่าทำระหว่างรอให้ช่วงโควิท19 กลับมาดีขึ้น อย่างการใช้เอสเซนเชี่ยลออยล์

เอสเซนเชี่ยลออยล์ คืออะไร?

สารสกัดเย็นจากพืชเข้มข้น มีสารประกอบมากถึง 200-500 ชนิด โดยมีหน้าที่ในการลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนเพื่อซ่อมแซมส่วนสึกหรอของพืช ช่วยขับไล่ศัตรู ซึ่งหน้าที่นี้สามารถทำได้กับคนเช่นกัน ด้วยสูดดมหรือซึมเข้ากระแสเลือดผ่านสมองส่วนลิมบิค ที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์และความจำ โดยมีความเข้มข้นมากกว่าสมุนไพรเองถึง 100-10,000 เท่า

เกรดของเอสเซนเชี่ยลออยล์

การใช้เอสเซนเชี่ยลกับร่างกายโดยตรงไม่ใช่ว่าใช้น้ำมันจุดเตาหอมระเหยจากท้องตลาด ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 เกรด ได้แก่ เกรด A เกรดการแพทย์ที่ใช้รักษาภายในได้ เกรด B เกรดอาหาร เป็นน้ำมันออร์แกนิกสามารถประกอบอาหารได้แต่อาจมีสารเคมีปนเปื้อนอยู่ เกรด C เกรดนำ้หอม อาจมีตัวทำละลายหรือสารเคมีอื่น และเกรด D น้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์ที่มักอยู่ในผลิตภัณฑ์ทำผมและสกินแคร์
คุณภาพของเอสเซนเชี่ยลออยล์ขึ้นอยู่กับเวลาที่เหมาะสมในการสกัด หากสกัดเร็วหรือช้าเกินไป อาจสูญเสียประสิทธิภาพในการทำงาน นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับแหล่งปลูก วิธีการปลูกและการเก็บเกี่ยวอีกด้วย

หลักการทำงานของเอสเซนเชียลออยล์

ไม่น่าเชื่อว่าเอสเซนเชียลออยล์สามารถปรับอารมณ์และคลายเครียดได้ โดยความเครียดส่งผลเสียต่อสุขภาพหลายอย่างได้แก่ อาการปวดหัว เร่งความแก่ กรดไหลย้อน น้ำหนักเพิ่มลด การนอนหลับ ระบบย่อยอาหาร ฯลฯ

การทำงานใช้หลักคลื่นความถี่ตามธรรมชาติของร่างกาย ยกตัวอย่างว่า อาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้จะมีความถี่สะสมอยู่ในตัวหลากหลายระดับ เช่นผักผลไม้สด มีความถี่ประมาณ 10-15 MHz สมุนไพรแห้งมีความถี่ที่ 12-22 MHz สมุนไพรสดมีความถี่ที่ 20-27 MHz แต่เอสเซนเชี่ยลออยล์เกรด A มีความถี่สูงถึง 52-320 MHz สัมพันธ์กับร่างกายมนุษย์ที่แข็งเเรงสมบูรณ์อยู่ที่ 62-68 MHz สมองสมบูรณ์มีคลื่นสมองความถี่ที่ 71-90 MHz ซึ่งหากร่างกายเจ็บป่วยหรือมีโรคมะเร็งก็ยิ่งมีความถี่ต่ำมาก ถ้าลดลงถึง 25 MHz คือการตาย และรู้หรือไม่ว่าอาหารกระป๋องหรือแปรรูปมีความถี่ที่ 0 MHz
View this post on Instagram

The best we can do is acknowledge that we’re doing the best that we can. ? Breath is a powerful tool to move you from a stressed sympathetic state (fight, flight or freeze) to a calmer state. Close your eyes and take a deep breath. Inhale and exhale. Try to extend the exhale. It may sound “silly” to you but think about how you breathe when you are anxious, it’s more shallow and quick. Another thing I like to do is a place a hand on my heart and a hand on belly- this allows me to focus on breathing into the belly first. I hope that if nothing else that you’re allowing yourself to feel and move to your own rhythm. This time of slowing down can be a gift if we allow it to be. We are now free to set our own rhythm. I love using my Young Living oils to help keep me grounded. It’s amazing what taking the time to pause and breathe can do for your nervous system regardless if you have essential oils or not. photo: @gustavoalfarophotography ? #teamMPT #onlinehealthcoach #liveOola #YLathome

A post shared by Nicole Cress (@nicolecress) on

กิจกรรมเพิ่มความถี่ให้กับร่างกาย

เมื่อเกิดอาการว้าวุ่นใจหรือเครียด สามารถเพิ่มความถี่ให้กับร่างกายได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำสมาธิ การคิดบวกสามารถเพิ่มได้ในระดับ 72-83 MHz หรือการหยดเอสเซนเชี่ยลออลย์ที่เพิ่มความถี่ให้กับร่างกายได้มากถึง 118-320 MHz ขึ้นอยู่กับชนิด

โดยแบรนด์ Young Living ขึ้นชื่อเรื่องการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยระดับ Theraputic Grade ใช้ส่วนผสมออร์แกนิกจากธรรมชาติสูง จากแหล่งปลูกของแบรนด์ ในหลากหลายกลิ่น ซึ่งยังมีสูตรให้ผสมผสานกลิ่นต่างๆ เพื่อปรับอารมณ์ตามต้องการ แถมยังมีบทท่องระหว่างการใช้เพื่อตอกย้ำถึงคุณค่าและผลประโยชน์ที่ได้รับเหมือนเป็นการเซ็ตจิตใจในแรกเริ่มของวันด้วย มีอะไรบ้างบาซาร์คัดมากให้ผู้อ่านแล้ว

Valor

ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายและจิตใจ ขจัดความคิดที่รกสมอง โดยสามารถทาที่ฝ่าเท้า หัวไหล่ และอังมือสูดดม พร้อมกับท่องว่า ”I am confident and secure in who I am”

Harmony

สร้างความสมดุลให้อารมณ์และจิตใจอย่างเป็นหนึ่งเดียว ทาที่จุดจักระทั้งเจ็ด ได้แก่ กระดูกก้นกบ ใต้สะดือ เหนือสะดือ หัวใจ ลำคอ หน้าผาก และกระหม่อมศีรษะ พร้อมท่องว่า ”My heart is open to ginving and recieving love”

Forgiveness

ช่วยปลดปล่อยความทรงจำร้ายๆ ออกไป ด้วยการให้อภัยตัวเอง และเดินหน้าต่อไป หยด 1-2 หยดแล้ววนรอบสะดือตามเข็มนาฬิกา คิดถึงคนที่โกรธ รวมถึงตัวเอง พร้อมท่องว่า “I forgive and set myself free”

Inner Child

ช่วยขจัดความคิดเชิงลบ เหตุการณ์ความจำที่ไม่ดีในอดีต เปิดใจตัวเองให้เดินหน้าได้ต่อไป ทาที่สะดือและใต้จมูก พร้อมกับย้ำว่า “I am enough”

หลากหลายวิธีในการใช้เอสเซนเชี่ยลออยล์

นอกจากคู่มือของน้ำมันแล้ว คุณยังสามารถใช้งานได้หลากหลายวิธีได้แก่ หยดกลางกระหม่อม เพราะผมคือดิฟฟิวเซอร์ที่ดีที่สุด คุณจะได้กลิ่นผ่อนคลายติดตัวทั้งวันดีกว่าหยดตามข้อมือ
ผสมกับสกินแคร์ ไม่ว่าทั้งครีมทาหน้า ครีมทาตัว สครับขัดผิว หรือหยดให้อ่างอาบน้ำ ก็มอบคุณประโยชน์ให้กับผิวพรรณได้เช่นกัน
ออยล์ที่สกัดมาจากสมุนไพรที่กินได้อย่าง Peppermint, Rose Mary, Lemon, Grape Fruit Ginger, Cinnamon Bark ผสมกับโยเกิร์ต ชา หรือเบเกอร์รี่ ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยหอมยิ่งขึ้น
หยดลงเตาน้ำหรือดิฟฟิวเซอร์ไอน้ำอันเป็นวิธีที่ง่าย เเหมาะกับทุกเวลาแม้แต่ก่อนนอน เพียงหยดประมาณ 5-8 หยด แล้วแต่ขนาดห้อง ซึ่งดิฟฟิวเซอร์แบบ ultrasonic cold water diffuser จะมอบผลลัพธ์ดีมาก หากใช้แบบเตาเทียนก็อย่าลืมดับเทียนก่อนนอนเพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้คุณสามารถศึกษาการใช้เอสเซนเชี่ยลออลย์อย่างละเอียดได้ที่ www.youngliving.com หรือสั่งซื้อได้ทาง facebook : Young Living Bangkok Thailand

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
เบื้องหลังความลับของการปรนนิบัติผิวสวยขั้นสุดในยามค่ำคืน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว