#BAZAARBeauty ทิปส์การแต่งผิวแทนสุดปังจากเมคอัพอาร์ทิสต์ Chris Schild

ให้คุณมีผิวสีแทนเข้มสวยสุดเซ็กซี่ราวกับเพิ่งกลับจากซัมเมอร์ฮอลลิเดย์
ถึงซัมเมอร์จะผ่านไปแล้ว แต่อย่าหยุดการมีผิวแทนบ่มแดดสุดแสนเย้ายวน Chris Schild The German National Artistry Ambassador แห่ง Marc Jacobs Beauty ผู้ครีเอทลุคการแต่งหน้าสุดเปรี้ยวในครั้งนี้ มีเคล็ดลับเมคอัพที่จะช่วยสร้างสรรค์ลุคผิวบ่มแดดแบบ faux-glow ที่ไม่ต้องพึ่งพาแสงแดดให้ผิวเสียแต่อย่างใด

Endless Holiday

วิธีง่ายๆที่จะเฟคสีผิวให้เป็นสีแทนก็คือการใช้บรอนเซอร์ ถ้าเลือกเฉดที่เหมาะกับโทนผิวจะทำให้ดูเสมือนไปตากแดดมาจริงๆ Chris กล่าวว่า “เพื่อเลี่ยงผิวแทนแบบปลอมๆแบบจับได้จงอย่าเลือกสีบรอนเซอร์ที่เข้มเกินไป เลือกเฉดเข้มกว่าสีผิวธรรมชาติ 1-2 เฉดรวมทั้งดูสีอันเดอร์โทนผิวคุณด้วย  สำหรับผิวขาว เลือกบรอนเซอร์ค่อนข้างอมชมพูหรือสีพีชที่มีเนื้อบางเบา ผิวโทนกลางหรือสีโอลีฟ เลือกบรอนเซอร์สีคอปเปอร์เนื้อเชียร์หรือที่มีสีเอิร์ธโทนจะสวยเป็นธรรมชาติมาก สาวผิวเข้มบรอนเซอร์สีน้ำตาลช็อกโกแลตที่มีชิมเมอร์จะช่วยวอร์มผิวคุณให้ดูเซ็กซี่”
Guerlain Terracotta Light ให้ผิวบ่มแดดแบบมีเลือดฝาดพร้อมเปล่งประกายด้วยอนุภาคไข่มุก ซึ่งใช้ได้กับทุกโทนผิว 2,350 บาท
Smash Box The Cali Contour มาในหลากหลายโทนให้คุณมิกซ์สีที่ใช่สำหรับผิว มาพร้อมไฮไลต์ที่ครบจบในพาเลตต์ 1,366 บาท @Sephora
Hourglass Ambient Lighting Bronzer สี Diffused Bronze Light ให้ผิวโกลว์ดูมีมิติ 2,150 บาท

Fresh-from-Vacation

เพื่อผิวสวยแบบ sun-kissed glow ในอากาศแบบเมืองไทย Chris แนะนำให้เลี่ยงบรอนเซอร์เนื้อชิมเมอร์วิบวับมากๆไปก่อน เพราะผิวคุณอาจดูมันเยิ้มได้ เลือกบรอนเซอร์เนื้อแป้งแบบแมตต์หรือซาตินฟินิช คู่กับแปรงบรอนเซอร์ขนฟูหรือแบบหัวแปรงตัดเฉียง โดยใช้วิธีวนเบาๆบนเนื้อแป้ง เคาะเนื้อส่วนเกินออก แล้วค่อยลงวนๆบนผิวที่โหนกแก้ม ขมับ หน้าผาก ลากผ่านสันจมูก และคาง ถ้าลองแล้วคิดว่าผิวดูแมตต์ไปไม่มีมิติ ให้แตะชิมเมอร์เพิ่มได้เบาๆบริเวณที่แสงตกกระทบผิวหน้ารวมถึงไหปลาร้า ไหล่ และเนินอก
Marc Jacobs O!! Mega Bronzer สี Perfect Tantric ไซส์ใหญ่จุใจ เนื้อนุ่มเนียนให้สีแทนแมมต์สวยกลมกลืนผิวเป็นธรรมชาติ 1,700 บาท
Marc Jacobs Dew Drop Coconut Gel Highlighter ไฮไลต์ขับประกายผิวแทนพร้อมส่วนผสมจากน้ำมะพร้าวให้ความชุ่มชื่น 1,800 บาท
Tom Ford Glow Drops สี Reflects Glits ขับผิวแทนให้เรืองรองดูมีมิติสวย ใช้แตะตรงๆที่ผิวหรือผสมกับรองพื้นหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ 1,900 บาท

Tanning Hotline

“ผมชอบ Marc Jacobs Beauty Glow Away Bronzing Coconut Body Stick เนื้อครีมเกลี่ยง่ายกลมกลืนผิวที่ใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย หลังจากลงแล้วรอสักครู่ให้เซ็ตลงผิวแล้วจึงค่อยแต่งหน้าหรือสวมเสื้อผ้านี่จะให้ผิวที่ดูเหมือนตากแดดมาจริงๆ” Chris กล่าว “สิ่งที่คนเข้าใจผิดในเรื่องของการใช้บรอนเซอร์ก็คือการลงทั่วทั้งหน้าแบบรองพื้นด้วยการใช้แปรงคาบูกิที่มีเนื้อแน่น หรือการเลือกสีที่เข้มเกินไปและเลือกบรอนเซอร์ที่มีชิมเมอร์แวววาว นี่จะทำให้ผิวบ่มแดดคุณดูปลอมหรือดูเหมือนไหม้แดดได้” เขาเสริม
Marc Jacobs Glow Away Bronzing Coconut Body Stick สี Tantastic บรอนเซอร์สูตรกันน้ำให้ผิวแทนสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ 1,300 บาท (limited edition)
Fenty Beauty Body Lava สี Cognac Candy เจลมอบประกายสวยฉ่ำเรืองรองให้ผิวกาย พร้อมกลิ่นวานิลลาหอมละมุน  2,200 บาท (limited edition)

Honey Bunny

ความแตกต่างของบรอนเซอร์เนื้อต่างๆก็คือ “แป้งบรอนเซอร์จะให้ผลลัพธ์ที่ดูซอฟท์สำหรับการคอนทัวร์ใบหน้า โดยใช้คู่กันกับแปรงขนฟูขนาดใหญ่และใช้ง่ายมาก บรอนเซอร์เนื้อครีมเพอร์เฟคสำหรับลุคที่ต้องการความโกลว์และใช้ง่ายแค่ปลายนิ้ว ส่วนลิควิดบรอนเซอร์นั้นจะดูกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิว เคล็ดลับคือใช้กับแปรงหรือฟองน้ำที่ชื้นเพื่อการเบลนที่บางเบาและเรียบเนียน” Chris แนะนำ “สำหรับลุคนี้การแต่งตาสีสโม้กกี้โกลด์จะช่วยขับผิวแทนของคุณให้ดูสวยเย้ายวน ผมใช้ Marc Jacobs Beauty Eyeconic Eyeshadow Palette สี Gold Edition ซึ่งเป็นพาเลตต์รุ่นลิมิเต็ด แล้วปัดแก้มสีชมพูสดใสและเรียวปากสีชมพูกลอสระเรื่อ”
Marc Jacobs Beauty Eyeconic Eyeshadow Palette สี Gold Edition (ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย)
D&G Solar Glow Universal Bronzing Drop ลิควืดบรอนเซอร์ให้คุณผสมกับรองพื้นหรือสกินแคร์เพื่อช่วยปรับสีผิวให้เข้มขึ้นอย้างเป็นธรรมชาติ 1,750 บาท
Fenty Beauty Cheekout Freestyle Cream Bronzer สี Macchiato บรอนเซอร์เนื้อครีมบางเบาละมุนผิว พร้อมคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่อ 1,200 บาท

Fresh from the Beach

เพื่อความต่อเนื่องของผิวบรอนซ์สีสวย Chris บอกว่าบรอนเซอร์มีให้เลือกหลายเฉดจากบางเบา-แกลมเข้มข้น เคล็ดลับการใช้บรอนเซอร์ในโอกาสที่แตกต่างกัน “ถ้าต้องไปเจออากาศร้อนหรือในช่วงเวลากลางวัน ลองใช้บรอนเซอร์โทนสีชมพูคอรัลหรือสีน้ำตาลอ่อนซึ่งจะให้ลุคผิวบ่มแดดสวยบางเบาในแสงธรรมชาติ ถ้าไปงานปาร์ตี้หรือต้องการลุคสุดเฉี่ยวคุณสามารถใช้บรอนเซอร์โทนชมพู เบจ หรือน้ำตาลเข้ม สำหรับวันสบายๆการใช้บรอนเซอร์สีชมพูอ่อน อมส้ม หรือโทนน้ำตาลจะให้ลุคอบอุ่นดูง่ายๆ”
Drunk Elephant D-Bronzi Anti-Pollution Sunshine Drops ช่วยปรับสีผิวให้เป็นสีบรอนซ์ดูโกลว์แบบมีมิติ  มาพร้อมส่วนผสมดูแลปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ 1,290 บาท
Sephora Gradual Self-Tanning Face Gel เจลปรับสีผิวให้ค่อยๆเป็นสีแทนอย่างค่อยเป็นค่อยไป ที่คตุณสามารถเลือกความเข้มได้ตามต้องการ 690 บาท

Credits

แต่งหน้า-ทำผม Chris Schild โดยใช้ Marc Jacobs Beauty
สไตลิสท์ Susanne Marx @21 Agency
นางแบบ Myrittel Revemont @ Karin Models
รีทัช Oleg Agafontsev

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
เบื้องหลังความลับของการปรนนิบัติผิวสวยขั้นสุดในยามค่ำคืน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว