ยกกระชับหน้าเป๊ะ ที่เจ็บน้อยกว่า ด้วยเทอร์มาจใหม่ล่าสุดจาก Apex

Thermage FLX ที่ดวง โปษยานนท์ได้ลองคนแรกในประเทศไทย
ไม่ว่าจะทำงานหนัก พักผ่อนน้อย หรือเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ เมื่อบวกกับอายุที่เพิ่มขึ้นก็เป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ใบหน้าหย่อนคล้อยขาดความกระชับ ซึ่งในปัจจุบันการแก้ไขรักษาก็หลากหลายวิธี และในช่วงนี้กระแสของการทำเทอร์มาจ (Thermage) ยิ่งมาแรง เพราะเป็นวิธีที่ดีในการแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลเย็บใดๆ พร้อมทั้งเห็นผลลัพธ์เร็วอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย แต่ข้อเสียก็คือเจ็บและอาจจะมีดาวน์ไทม์ หรือเกิดอาการบวมแดงหลังทำได้ Apex จึงพัฒนาเทอร์มาจให้ล้ำหน้าเป็น Thermage FLX ซึ่งคุณดวง โปษยานนท์ ที่ได้ลองเทอร์มาจแบบใหม่เป็นคนแรกในประเทศไทย
ตามหลักการทำงานของเทอร์มาจทั่วไป คือเทคโนโลยีการยกกระชับผิวในชั้นนี้โดยใช้หลักการส่งพลังงานคลื่นวิทยุ ความถี่สูง (RF) เข้าไปทำงานแก้ปัญหาที่เส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่นสปริงตัว ทำให้เส้นใยคอลลาเจนหดกลับมา และมีเกลียวที่ขึงตึงและยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดีขึ้น ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมีสปริงและกระชับขึ้น ซึ่งการทำ Thermage แต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ Thermage FLX ถูกพัฒนาให้ใช้เวลาในการทำที่ลดลงถึง 25% เนื่องจากเครื่องถูกพัฒนาให้สามารถทำในพื้นที่ที่กว้างขึ้นถึง 33% ทำให้ผู้เข้ารับบริการสามารถใช้เวลาเพียงประมาณ 45 นาที ไม่เพียงเท่านั้น Thermage FLX ยังเป็นเทคโนโลยีกระชับผิวที่เจ็บน้อยลง และให้ผลที่แม่นยำมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี AccuRep ที่วัดแรงต้านผิวทุกช็อตที่ยิง และความพิเศษของเครื่อง Thermage FLX คือมาจากประเทศอเมริกา ว่ากันว่า Apex เป็นที่แรกเลยในไทยที่ได้เครื่องนี้มาก่อนใคร
ครั้งนี้คุณดวงได้ทำ Thermage FLX กับหมอเป้ หรือ นพ. รัฐภรณ์ อึ๊งภากรณ์ ในระยะเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งได้ฉีดยาชาที่กรอบหน้าก่อนทำเป็นเวลา 20-30 นาที และทำทั้งหมด 600 ช็อต

คุณดวงเล่าถึงประสบการณ์การทำ Thermage FLX ว่า“ก่อนทำเนื่องจากเป็นคนกลัวเจ็บมากและไม่เคยกล้าที่จะทำทั้ง Thermage หรือ Ulthera พอได้ยินว่าเป็นเทอร์มาจรุ่นใหม่ที่เจ็บน้อยสุด จึงอยากลองทำดู แต่ยังไงดวงก็ขอฉีดยาชานิดนึง และของดวงมีทิปพิเศษมาแนะนำผู้อ่านบาซาร์โดยเฉพาะค่ะ ดวงแนะนำให้ใช้หัวที่สั่นได้นะคะ เพราะจะรู้สึกเจ็บน้อยกว่านิดหน่อย และขอให้คุณพยาบาลนวดมือ หรือแขน ขา ตอนที่เรารู้สึกเจ็บตึงตรงไหนมากพิเศษ การนวดตรงร่างกายที่แขนขาจะสามารถช่วยลดอาการเกร็งจากความคิดตอนยิงเลเซอร์ตรงผิวหน้า ระหว่างทำดวงรู้สึกเจ็บตรงกรอบหน้าผาก ปลายกราม และบริเวณใต้คอมากหน่อย เพราะเป็นที่ที่มีกระดูก เจ็บแต่ทนได้ค่ะ”

“ตอนทำหัวของเทอร์มาจจะมีลมเย็นๆ มาพ่น ทำให้รู้สึกสบายความกว้างของหัวเลเซอร์สีม่วงมีขนาดกำลังดี โอบรับกับใบหน้าได้อย่างพอดี แต่ให้ความร้อนที่ร้อนกว่าเทอร์มาจรุ่นก่อนๆ เพราะคุณหมอบอกว่าความเเรงคลื่นมันลึกกว่าเดิม ตอนนี้พอเทอร์มาจมีพัฒนาการของเทคโนโลยีและตัวเครื่อง โดยดวงแนะนำให้เลือกหัวที่สั่นได้ เพราะจะช่วยบรรเทาความเจ็บ หรือเบี่ยงเบนความเจ็บต่อการยิงจุดๆ น้อยลง ดวงชอบที่เครื่องมีเสียงเพลงจรรโลงใจ และมีการเตือนอัตโนมัติว่าจุดที่ยิงทำให้ผิวร้อนเกินไป และคุณหมอจะได้หยุดเพื่อกันไม่ให้หน้าไหม้ กันระคายเคืองและเมื่อผิวแดงขึ้นหมอจะลดความร้อน”
“พอทำเสร็จหน้าจะแดงเล็กน้อย ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็ใบหน้าก็รู้สึกกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม ชอบและประทับใจตรงที่ไม่มีดาว์นไทม์ ตรงหางตาดูยกขึ้น แก้มและกรามบวมเล็กน้อย ผิวดูผ่องสดใสและละเอียดขึ้นในทันที เราสามารถเจอคนได้ตามปกติเลย แต่จะหน้าแห้งหน่อยในวันแรกๆ เพราะความร้อน ควรบำรุงครีมเพื่อความชุ่มชื้นเยอะๆ โดยดวงจะสเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื่นได้หลังทำทุกวัน ส่วนของกรอบกรามใน 5-6 วันแรก มีระบมหน่อย อย่าไปแตะแรงตอนทาครีมและไม่นานความตึงเจ็บนี้ก็หายไป หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์ดวงรู้สึกว่ากรอบหน้าดูยกกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยต่างๆ ดูตื้นขึ้นและจางลงอย่างเห็นได้ชัด สำหรับใครที่ใจร้อนอยากสวยเร็ว ดวงแนะนำให้ลอง Thermage FLX ค่ะ”

ตามหลักแล้วการทำเทอร์มาจจะมอบผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ใน 1-6 เดือน และอยู่ได้นานถึง 8-12 เดือน ถ้าผิวหน้าขาดความกระชับมากๆ อาจจะต้องเพิ่มเป็น 800 ช็อตต่อครั้ง ราคาโดยประมาณอยู่ที่ 120,000-150,000 บาท ซึ่งสำหรับผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดขนาดนี้ในเวลาอันสั้น ถ้าใครต้องการที่จะสวยเสร็จพร้อมออกงานต่อได้เลย Thermage FLX จาก Apex ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว