เสกมงกุฎของใบหน้าให้เป๊ะปัง! ด้วยทิปส์จากโปรคิ้ว Anastasia Soare ผู้ก่อตั้ง Anastasia Beverly Hills

อากาศร้อนชื้นในเมืองไทย เขียนคิ้วอย่างไรให้ติดทน
การแต่งหน้าได้ถูกลดทอนไปมาก ในช่วงนิวนอร์มัลแบบนี้ แต่จุดเด่นบนใบหน้าที่เห็นชัดเจนแน่นอนว่าคือ ดวงตา และคิ้วอันเป็นกรอบรูปของใบหน้า Anastasia Soare ผู้เชี่ยวชาญเจ้าแม่งานคิ้วตั้งแต่ปี 1997 ได้มาถ่ายทอดเคล็ดลับการเขียนคิ้วให้กับแฟนๆ ไทยอย่างเต็มที่ และนี่คือเคล็ดลับง่ายให้ได้คิ้วสวยรับกับใบหน้า

ในช่วงโควิดแบบนี้ทางคุณ Anastasia เป็นอย่างไรบ้าง?

ในช่วงโควิดครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ทำมาสเตอร์คลาสเยอะที่สุดก็ว่าได้ ได้เรียนรู้ทำอะไรหลายๆ อย่างด้วยตัวเองฉัน ฉันเริ่มได้ทำสีผมเอง คนหลายคนเริ่มศึกษาวิธีการทำคิ้วที่เหมาะกับตัวเอง

ฉันว่าถ้าคุณคิดว่าคิ้วเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะเป็นสิ่งที่เห็นชัดมากยิ่งปิดแมสก์ การเรียนรู้อัตราส่วนทองคำ และโครงสร้างของหน้า ตัวเองเป็นสิ่งสำคัญมาก เริ่มแรกในช่วง 90’s ฉันจะผสมว่านหางจระเข้ กับวาสลีนและพิกเม้นต์เพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่างขนคิ้ว จากนั้นมาฉันเลยพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าต่างๆ เช่น คนผิวมันใช้ Dip Brow Pomade ถ้าผิวแห้งก็ใช้แบบฝุ่นกับแปรงได้เลย หรือจะใช้ Stencil ทาบก่อนก็ได้

คุณมีเคล็ดลับการแต่งคิ้วแบบ makeup no makeup ไหม?

คิ้วจะมีอัตราส่วนทองคำเช่นเดียวกับงานศิลปะเลยค่ะ หัวคิ้วควรเร่ิมจากตำแหน่งเดียวกับรูจมุก จุดหักคิ้ววัดจากกึ่งกลางจมูกผ่านม่านตา และท้องคิ้วให้วัดจากปีกจมูกผ่านหางตา ความโค้งควรจะรับกับกระดูกคิ้วด้วย แต่โครงสร้างชาวเอเชียจะมีกระดูกที่ตรงกว่าฝรั่ง ทำให้คิ้วอาจไม่โก่งเท่ากันค่ะ

ทุกอย่างที่ฉันครีเอทต้องใช้งานง่าย ถ้าใช้งานไม่ถูกวิธีอาจทำให้ผลิตภัณฑ์แห้ง หรือทำให้คิ้วดูเข้มเกินไป อย่าง Pomade ใช้แค่นิดเดียวเช็ดแปรงออกหน่อยก็เขียนคิ้วเป็นเส้นๆ ได้ เนื้อสามารถเบลนด์ได้ในวินาทีแรกๆ แค่เขียนเป็นเส้นขนคิ้วตามช่องว่าง ใช้แปรงปัดก็ยิ่งทำให้เห็นช่องว่างง่ายขึ้น ก็จะทำให้คิ้วดุเป็นธรรมชาติ เขียนไปปัดไป

เมคอัพคือเครื่องมือในการสร้างภาพลวงตา ก็สามารถเสกทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะทำให้สันจมูกเล็กลง ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและมีพลัง นั่นคือสิ่งที่สำคัญมาก

และนี่คือเคล็ดลับทุกขั้นตอนในการมีคิ้วสวยในแบบฉบับ Anastasia Beverly Hills

1. เริ่มต้นด้วยการวางแผ่นโครงคิ้วแล้วระบายให้ทั่วด้วยฝุ่น

ที่เป็นธรรมชาติอาจจะต้องใช้หลายผลิตภัณฑ์เพื่อร้างคิ้วให้มีมิติสวยงาม การใช้แป้งฝุ่นที่อ่อนกว่าคิ้วหนึ่งสี ทาทับเพื่อสร้างเงาที่คิ้ว ทาแล้วเบลนไปเรื่อยๆ แล้วใช้ Brow Wiz ที่มีหัวดินสอปลายบาง มีเนื้อที่พอดีไม่แข็งไม่นิ่มเกินไป ทำให้ได้เส้นคมชัด แปรงที่มาด้วยออกแบบมาเพื่อเกลี่ยผลิตภัณฑ์นี้เลยค่ะ แล้วเขียนเส้นคิ้วบริเวณท้องคิ้ว

2. ใช้ปากกาวาดเส้นขนคิ้วให้ทั่ว

Brow Pen ฟังดูน่ากลัว เขย่าแล้ววางหัวแปรงทิ่มลงเพื่อให้สีไหลไปที่หัวแปรง เช็ดหัวแปรงเล็กน้อยด้วยทิชชู่ แล้วเริ่มเขียนคิ้วให้ตั้งแล้วค่อยๆ เอียงตามเส้นขนธรรมชาติ ใช้แปรงหวีขนคิ้วลงเพื่อเขียนเส้นตรงมุมคิ้วให้ชัดเจน ก็จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมาก เป็นอะไรที่อยากให้ลองกันจริงๆ

3. เก็บขอบท้องคิ้วด้วยไฮไลต์

ตัดขอบคิ้วด้วยดินสอไฮไลต์สีเนื้อ Pro Pencil ใช้แปรงเบอร์ 18 เบลนด์ให้เนื้อดินสอเข้ากัน แล้วใช้สปูลี่ปัดอีกครั้ง เพื่อเกลี่ยสีไฮไลต์ให้แทรกเข้าไปในขนคิ้วทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ หรือใช้คอนซีลเลอร์ใหม่อย่าง Magic Touch Concealer แทนก็ได้ แต่ถ้าจะเก็บขอบคิ้วบนแนะนำให้ใช้เป็นรองพื้นแทนเพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติไม่ลอยเกินไป

4. เซ็ตขนคิ้วด้วยเจล 

ปัดขนคิ้วด้วยเจล Brow Gel ให้อยู่ทรงล็อคสีทั้งวัน หรือถ้าอยากย้อมขนคิ้วให้มีสีสันมากขึ้นจะใช้ Brow Tint ปัดก็ได้ “เมืองไทยเป็นเมืองร้อนชื้น ผิวหลายคนจะมันได้ pomade จะออกซิเดชั่นทำให้คิ้วดูเทาได้ ดิฉันแนะนำให้เลือกอันเดอร์โทนสีแดง อย่าง Brow Powder สี Chocolate หรือ Tinted Brow gel สี caramel, brunet ก็สามารถแก้สีเทาให้กลับมาดูสมดุลได้”

Pro Tips

– ถ้าฉันเขียนหัวคิ้วเข้มเกินไป ใช้แปรงท่ีมีรองพื้นหลงเหลืออยู่ก็ย้ำเขียนซ้ำไปได้ค่ะ ควรให้หัวคิ้วและกลางคิ้วมีสีอ่อนกว่าเสมอ

– Brow Freeze ใช้นิดเดียว เอาแปรงสปูลี่จุ่มแล้วเช็ดกับฝาเพื่อขจัดส่วนเกิน หวีที่ขนคิ้วเพื่อให้เห็นช่องว่างระหว่างคิ้วได้ชัดเจน จะใช้แปรงถูเนื้อ Brow Freeze นิดเดียวแล้วผสมกับที่เขียนคิ้วเนื้อฝุ่น ก็จะได้เท็กซ์เจอร์ที่วาดง่ายขึ้น เหมาะกับคิ้วทุกแบบ โดยเฉพาะคนที่มีขนคิ้วน้อยค่ะ

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว