สิ้นสุดการรอคอย! ยาสีฟัน Aesop จะวางจำหน่ายในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

ส่วนผสมจากธรรมชาติที่มั่นใจว่าอ่อนโยนแน่นอน
ใครเป็นสาวกตัวจริงของ Aesop Skincare แบรนด์ธรรมชาติรักโลก แพ็กเกจจิ้งมินิมัลสุดเก๋จากประเทศออสเตรเลีย ก็คงรู้ว่านอกจากสกินแคร์แล้ว Aesop ยังมี Oral Care อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นน้ำยาบ้วนปาก และยาสีฟันสูตรอ่อนโยนที่เปิดตัวในปี 2016 ที่ผ่านมา ข่าวดีก็คือตอนนี้ Aesop บ้านเรากำลังนำยาสีฟันหรือชื่อเต็มว่า Aesop Toothpaste ที่ตั้งชื่อกันตรงๆ ง่ายๆ แบบนี้ มาวางจำหน่ายทุกเคาน์เตอร์ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้
สำหรับยาสีฟันของ Aesop ที่แตกต่างจากยาสีฟันในท้องตลาดคือไม่ใส่สาร 3 อย่างได้แก่ SLS (Sodium Lauryl Sulfate) หรือสารเกิดฟอง Saccarine สารให้ความหวาน และ ฟลูออไรด์ที่ถ้ามีมากเกินไปก็อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและระบบทางเดินอาหารได้ ถึงแม้ไม่ได้เคลมว่าจะช่วยปกป้องฟันผุโดยตรง หรือบอกว่ายาสีฟันนี้แปรงแล้วฟันขาว แต่เอสอปได้คำนึงถึงการจัดการที่ต้นเหตุของการเกิดอาการฟันผุ หลักการทำงาน 7 ประการได้แก่
1. มีแคลเซียมคาร์บอเนต หรือหินอ่อนจากธรรมชาติเป็นผงที่เข้าไปขจัดพวกคราบอาหาร คราบพลั๊ค รวมทั้งคราบหินปูนและจุลินทรีย์ต่างๆ เวลาแปรงฟัน ในขณะเดียวกันไม่ทำลายเนื้อฟันและไม่ทำให้เหงือกได้รับอาการระคายเคืองด้วย

2. เข้าไปทำลายแบคทีเรียและจุลลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุก่อให้เกิดอาการฟันผุ ด้วยสารสกัดจากรากแห้งของวาซาบิ (Wasabia Japonica) ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้

3. ในยาสีฟันมีกลีเซอรีนที่ดูแลช่องปาก โดยเฉพาะเพดานปาก เวลาแปรงฟันก็ไม่รู้สึกอาการระคายเคือง ปากก็ไม่แห้ง

4. ให้ความกลมกล่อมของรสชาติด้วยการใส่พืนสมุนไพรหลัก 5 อย่าง ได้แก่ กระวาน กานพลู ป๋วยกั๊ก ใบทรีที และสเปียร์มินต์ พอประสานร่วมกันก็ให้รสชาติที่สดชื่นที่ไม่ได้มิ้นต์จ๋าเหมือนยาสีฟันทั่วไป เผยความแหลมของวาซาบินิดเดียว แต่ไม่แสบปากและให้ความหอมเบาๆ ที่อ่อนโยน
5. ส่วนเรื่องของรสชาติใช้สารไซลิทอล (Xylitol) แทนสารแซกคารีน (Saccharin) หรือขัณฑสกร นอกจากให้รสชาาติที่กลมกล่อมแล้ว ยังช่วยต้านแบคทีเรีย Streptococcus mutans ได้ ที่พิสูจน์มาแล้วว่าเป็นแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุให้ฟันผุ

6. เพื่อเป็นการทำความสะอาดโดยปราศจากสาร SLS โดยใช้สารสกัดจากมะพร้าวแทน ซึ่งให้ความอ่อนโยน แม้แต่เด็กอายุ 7 ขวบก็ใช้ได้ ผู้สงอายุที่มีปัญหาของช่องปากอ่อนแอก็สามารถใช้ได้ รวมถึงสตรีมีครรภ์หรือคนที่หลีกเลี่ยงสารที่ทำให้ระคายเคืองก็ใช้ได้เช่นกัน

7. นอกจากดูแลเรื่องของฟันแล้ว ก็ยังดูแลเรื่องของเหงือกอักเสบ จึงใส่น้ำคั้นผลซีบัคธอร์น จะช่วยลดอาการอักเสบของเหงือกได้
View this post on Instagram

สิ้นสุดการรอคอยของยาสีฟัน @aesopskincare Toothpaste Dentrifrice ประกอบด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต ช่วยขจัดคราบพลัคอย่างอ่อนโยน รากวาซาบิสกัดและน้ำซีบัคธอร์นช่วยจขัดแบคทีเรียบนฟันและในช่องปาก และสมุนไพร 5 ชนิดอย่าง สเปียร์มินต์ กระวาน ใบทรีที กานพลู โป๊บกั๊ก ให้รสชาติกลมกล่อม ปราศจากสารเกิดฟอง (sls) สารให้ความหวาน (saccaride) และฟลูออไรด์ ที่มันใจว่าอ่อนโยนกับผู้แพ้ง่ายรวมถึงเด็กตั้งแต่ 7 ขวบขึ้นไป วางจำหน่ายวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ #AesopSkincare #AesopThailand #BAZAARBEAUTY #BAZAARThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

และนี่คือส่วนผสมและหลักการทั้งหมดที่ Aesop บอกทั้งหมดอย่างตรงไปตรงมา รวมถึงการตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ว่า Aesop Toothpaste ที่ไม่ต้องประดิษฐ์คำสวยหรูอะไรมากมาย บรรจุในแพ็กเกจจิ้งฟอยด์แบบเฉพาะของแบรนด์ กับฝาที่กว้างสามารถวางตั้งยาสีฟัน ที่นอกจากจะช่วยดูแลฟันและปากแล้ว ก็ยังดูดีบนอ่างล้างมือและอินสตาแกรมฟีดแน่นอน ด้วยปริมาณ 60 มล. ที่ทางแบรนด์คิดไว้ให้ใช้ครั้งละ 1 มล. เช้าเย็นทุกวัน ก็จะหมดภายในหนึ่งเดือนพอดี กับราคาที่น่ารักเพียง 470 บาทเท่านั้น

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว