Aesop พาคุณเดินเรือทะเล ชายหาด และดินแดนทิ้งร้าง ผ่าน Othertopias น้ำหอม 3 กลิ่นใหม่ปลดล็อคสู่ความเพ้อฝัน

Miraceti, Karst และ Erémia ที่ผสานโลกแห่งความจริงและจินตนาการเข้าอย่างลงตัว
การหลบหนีไปผจญภัยออกทะเล เดินชายหาดและสำรวจเกาะร้าง อาจเป็นกิจกรรมที่เสี่ยงอันตรายในชีวิตจริง ความตื่นเต้น ประสบการณ์ใหม่ๆ แบบนี้ Aesop จึงหลอมรวมใส่ขวดน้ำหอมในคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง Othertopias กับ 3 น้ำหอมกลิ่นใหม่แบบ Eaux de Parfum ที่พัฒนารังสรรค์ข้ึนโดย Barnabé Fillion ที่ร่วมงานกันมายาวนาน ซึ่งตั้งชื่อกลิ่นหอมทั้งสามน้ีว่า Miraceti, Karst และ Erémia กลิ่นที่จะเผยให้เห็นถึงอีกมุมหนึ่งของโลกผ่านทางการเดินทางไปยังดินแดนแห่งความจริงและจินตนาการในคราวเดียวกัน
พื้นที่เหล่าน้ี ซึ่งเป็นโลกที่ซ้อนทับอยู่ในโลกของเราอีกใบหน่ึงคือน้าพุที่จุดประกายความคิดของเหล่านักคิดอย่าง Bachelard และ Foucault ศิลปินอย่าง Turner ไปจนถึง Tarkovsky และนักเขียนผู้ใช้คำคมคายเป็นอาวุธอย่าง Melville และ Joyce เป็นอย่างยิ่ง 

“เช่นเคยที่การร่วมงานกับ เอสอป นั้นย่อมขับเคลื่อนด้วยวิทยาศาสตร์และความสงสัยใคร่รู้” Fillion กล่าว “คือต้องเข้าใจแนวคิดน้ีว่าเป็นการเดินทางสู่พื้นที่ต่างๆ โดยกลิ่นซึ่งล่องลอยอยู่ในอากาศหรืออยู่บนผิวของเราเสื้อผ้าของเราล้วนแต่นำพา เรากลับไปสู่โลกทั้งสองใบนั่น คือเป็นพื้นที่ทั้งเป็นโลกแห่งความจริงและโลกแห่งจินตนาการในเวลาเดียวกันเป็นหน้าต่างที่ส่องมองออกไปเห็นธรรมชาติ ดังนั้นแล้ว จึงพูดได้ว่ากลิ่นคือสิ่งที่ถ่ายทอดสภาพแวดล้อมและบรรยากาศฝังลงไปในความคิดของเราโดยที่เราไม่รู้ตัวและมักมองข้าม”

โดยน้ำหอมทั้งสามกลิ่นได้แก่ Miraceti, Karst และ Erémia น้ันได้ถักทอและกลั่นกรองเรื่องราวของโลกสามใบนั่นคือ การเดินเรือทะเล ชายหาด และดินแดนถูกทิ้งร้าง โดยพื้นที่ทั้งสามน้ันไดท้าทายการรับรู้ของเราและเชิญชวนเราให้ร่วมพูดคุย และปลดล็อคสู่ความเพ้อฝัน

Miraceti กลิ่นตัวแทนของ “การเดินเรือ”

แสดงถึงการให้เกียรติท้องทะเลทั้งที่เงียบสงบและดุร้ายด้วย กลิ่นสกัดจากยางไม้ ถ่ายทอดกลิ่นอายเรือไม้เดินทะเลในแบบดั้งเดิม อาจมีถังวิสกี้ที่ส่งกลิ่นโชยออกมาจางๆ ผสานกับกลิ่นกำยานและสาหร่ายทะเล และชะมดต้นทีช่วยผสมผสานให้เกิดเป็นกลิ่นไม้อบอุ่น

Karst ตัวแทนของกลิ่น “ชายหาด”

Karst กลิ่นท่ีจะพาเราไปยังริมหาดเมดิเตอเรเนียน อันอบอวลไปด้วยกลิ่น ดอกไม้หอมหวาน แฝงด้วยเครื่องเทศร้อนแรง ไม้หอมแบบแห้งและกลิ่นควัน อันหอมเจือจาง กระตุ้นสร้างจินตนาการของทัศนียภาพจากสถาปนิกท่ีเก่งกาจ ท่ีสุดซึ่ง ก็คือสายน้ำท้องทะเลที่เคล้า เสียงจังหวะของคลื่นที่ซัดมาเป็นระยะๆ ดุจการหายใจเข้าออกของโลกใบน้ี สื่อให้เห็นถึงการจากและการกลับมาพบกันอีกคร้ังวนไปไม่รู้จบ สถานที่ซึ่งห้วงเวลาสั่งสมกันไปและบ่งบอกถึงความไม่แน่นอน กลิ่นอายที่ถูกนำมาใช้ในคร้ังนี้ถูกปรุงเข้ากับเครื่องเทศกลิ่นสดชื่น สร้างกลิ่นอายลมทะเลที่โบกจนต้นหญ้า สั่นไหว ในขณะที่ขมิ้นและแซนดัลวูดรังสรรค์กลิ่นเกลือทะเล ผสานลมพัดโชยผืนน้าขณะที่พายุฝนเริ่มส่อเค้าก่อตัวข้ึน

Erémia ตัวแทนของกลิ่น “ดินแดนที่ถูกทิ้งร้าง”

มอบกลิ่นที่แตกต่างแต่ลงตัวด้วยกลิ่นดอกไม้ และไอดิน แฝงด้วยกลิ่นมัสก์ และกลิ่นคอนกรีตหลังจากฝนตกแสนสดชื่น พื้นท่ีท่ีแม้จะขมุกขมัวแต่ก็เปี่ยมไปด้วยความงามท่ี ซึ่งมนุษย์อาจเกิดความพิศวงสงสัย หลงลืมความเป็นจริงไปชั่วขณะ และยังเป็นที่ซึ่งสิ่งยิ่งใหญ่และสิ่งเล็กน้อยเชื่อมต่อเข้าถึงกัน ส่งต่อข้อความไร้เสียงระหว่างกันด้วยยางไม้ยี่หร่า ไอริสและยูสุปรุงข้ึนเป็นกลิ่นหอมที่สดใสสดช่ืนด้วยซีตรัสแฝงกลิ่นไอดินพื้นที่ซึ่งพืชพรรณต่างเติบโต อย่างแข็งขัน เช่นมอสส์และดอกไม้ป่าอาศัยอยู่ร่วมกัน ลบอำนาจของความศิวิไลซ์และป่าคอนกรีตต่างๆ ให้ดูห่างไกลออกไป 
Miraceti, Karst และ Erémia Eaux de Parfum บรรจุอยู่ในขวดแก้วปริมาณ 50 มล. สวมทับด้วยกล่องกระดาษท่ีมี ผลงานศิลปะของ Jack Coulter ศิลปินภาพวาดจากเบลฟาสต์ โดยน้ำหอมทั้ง 3 กลิ่น วางจำหน่ายในช็อปของเอสอป, เคาน์เตอร์ และท่ี Aesop.com ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2021 เป็นต้นไป ในราคากลิ่นละ 6,400 บาท

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
เบื้องหลังความลับของการปรนนิบัติผิวสวยขั้นสุดในยามค่ำคืน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว