สร้างสมดุลให้เส้นผมและหนังศีรษะด้วยแฮร์แคร์สกัดเย็นจาก Act+Acre

แฮร์แคร์ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายและรู้สึกดี
เทรนด์การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมดูเหมือนจะนำโ่ด่งในปี 2019 และดูทีท่าว่าจะมาแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการกิน การปรับสมดุลจิตใจ ไลฟสไตล์การใช้ชีวิตต่างๆ ที่คำนึงถึงบาลานซ์การปลอบประโลมจิตใจและร่างกายด้วยธรรมชาติ โดย Act+Acre ก็ยกเทรนด์นี้มาดูแลหนังศีรษะและเส้นผมด้วย น้ำมันดีท็อกซ์หนังศรีษะ แชมพู และครีมนวด ที่คิดค้นโดย Helen Reavey เซเลบริตี้แฮร์สไตลิสต์ชาวไอร์แลนด์ ที่โด่งดังมากในนิวยอร์ค แฮร์รี่ สไตล์ เลดี้ กาก้า อลิเซีย คียส์ รวมถึงเคนดัล เจนเนอร์ก็คือลูกค้าประจำของเธอทั้งนั้น
จากประสบการณ์ทำผมตลอด 15 ปีในวงการของเธอ “นางแบบเดินโชว์หลายโชว์ต่างมาปรึกษาฉันพร้อมหนังศีรษะที่แดง ระคายเคือง ฉันเลยผสมออยล์สูตรพิเศษให้เธอไปใช้เสมอ แล้วพวกเธอก็ตอบรับว่ามันใช้ได้ผลจริง” เธอจึงปรึกษากับสามีที่เป็นทนายแล้วเริ่มก่อต้องแบรนด์ Act+Acre “Act คือ Action ประสิทธิภาพของส่วนผสมที่ได้จากการสกัดเย็นซึ่งจะคงคุณค่าของสารธรรมชาติได้เต็มเปี่ยม เมื่อเทียบกับการสกัดร้อนเย็นสลับๆ ที่ทำกันทั่วไปเมื่อผสมสารต่างๆ ให้เข้ากัน สุดท้ายแล้วสารสกัดจากธรรมชาติจะทำงานเพียง 3% เท่านั้น ส่วนคำว่า Acre คือคำว่าเอเคอร์ซึ่งหมายถึงการนำคุณค่าการดูแลจากธรรชาติต่างๆ มาใส่ในผลิตภัณฑ์ของเรา” และการสกัดเย็นสามารถประหยัดพลังงานในการผลิตได้มากถึง 90%
ในแบรนด์ของเธอตอนนี้มี 3 ผลิตภัณฑ์ เธอบอกไม่ให้ผู้เขียนสระผมเป็นเวลา 2 วัน ทำให้น้ำมันเคลือบเส้นผมอย่างเต็มที่ (หรือเรียกว่าหัวเน่าก็ได้) “การที่มีหนังศีรษะมันแสดงว่าคุณมีสุขภาพผมเส้นผมที่ดีเลย คนผมแห้งมากๆ ที่น่าเป็นห่วง เพราะเขาไม่มีน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงเส้นผมเลย” เธอจึงหยิบ Cold Processed Scalp Detox ขวดน้ำมันดีท็อกซ์หนังศีรษะมาช่วยปรับสมดุลกับหนังศีรษะ “ส่วนผสมของ Basil Leaf จะช่วยบำรุงปรับสภาพหนังศีรษะให้แข็งแรงขึ้น น้ำมัน Moringa Amarath และ Baobab จะช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะที่ถูกทำร้ายด้วยแสง UV” จากนั้นเธอก็นวดหนังศีรษะที่แสนสบายเหมือนได้ปลดปล่อยความวุ่นวายในชั่วขณะ “เวลานี้แหละที่คุณได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองจริงๆ” ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วจากนั้นค่อยล้างออก
พอดีท็อกซ์หนังศีรษะเสร็จ ก็แชมพูด้วย Cold Processed Hair Cleanse บอกเลยว่าหอมดอกระดังงา (อีลาง อีลาง) มาก “กลิ่นดอกอีลาง อีลางเมื่อได้ดมแล้วจะรู้สึกถึงความเย้ายวน ขณะเดียวกันช่วยปรับสมดุลให้กับหนังศีรษธได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้สารสกัดจาก Moringa จะช่วยปลอบประโลมและปกป้องหนังศีรษะและต่อต้านอนุมูลอิสระ” ความหอมของแชมพูช่างผ่อนคลายโดยปราศจากน้ำหอมใดๆ ทั้งนั้น “โรสแมรี่และลาเวนเดอร์จะยิ่งให้กลิ่นผ่อนคลาย” โดยเธอแนะนำว่าการสระผมควรแบ่งการสระเป็น 2 ครั้ง โดยเทแชมพูแล้วผสมน่้ำให้เจือจาง เริ่มต้นจากท้ายทอยก่อนในครั้งแรก แล้วสระครั้งที่สองบนด้านบนสุดของศีรษะ “หลายคนมันเทแชมพูและโป๊ะบนศีรษะสองข้าง ทำให้ผมด้านในไม่ได้รับการชะล้าง ยิ่งใช้แชมพูที่มีซิลิโคนก็ยิ่งทำให้หนังศีรษะอุดตันนำไปสู่อาการผมร่วงด้านบนได้”
สุดท้ายใช้ครีมนวด Cold Processed Hair Conditioner นวดเส้นผมส่วนกลางจนถึงปลาย พอไดร์ผมแล้วเห็นความเงางาม (ที่ไม่ได้เงาเว่อร์เหมือนในโฆษณา) แบบสุขภาพดี หนังศีรษะเบาสบาย แต่ผมมีน้ำหนักชุ่มชื้นและนิ่มมากๆ ในวันต่อมาผมก็ยังสวยไม่มันมากเหมือนเดิม “จุดประสงค์ของการทำแบรนด์นี้ไม่ใช่เพื่อยอขาย แต่เราอยากอยู่ในไลฟ์สไตล์ ได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ทำให้คุณรู้สึกและมีสุขภาพที่ดีขึ้น” เฮเลนกล่าว “ขวดก็เรียบง่ายกับพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลต่อได้ ในอนาคตฉันอยากให้มาเติมรีฟิลได้ที่ร้าน ฟร้อนต์ตัวใหญ่ก็เป็นมิตรกับค่าสายตาทุกแบบ และขวดอ้วนกลมยังง่ายต่อใช้ถึงจะเป็นใครที่สูญเสียแขนไปแล้วก็ยังหนีบใช้ได้สะดวก” บอกเลยว่าเป็นอีกแบรนด์ที่บาซาร์อยากแนะนำให้ลองเพื่อสุขภาพผมและหนังศีรษะที่ดีแบบยั่งยืนจริงๆ โดยคุณสามารถหาซื้อ Act+Acre ได้แล้วที่ Sephora
View this post on Instagram

แบรนด์แฮร์แคร์เวลเนสของเซเลบริตี้แฮร์สไตลิสต์ (แฮร์รี่ สไตล์, เคนดัล เจนเนอร์, เลดี้ กาก้า ฯลฯ) ทำจากกระบวนการสกัดเย็นเพื่อคงคุณค่าของธรรมชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อีลาง อีลาง มอริงก้า มาในรูปแบบน้ำมันดีท็อกซ์หนังศีรษะ แชมพู และครีมนวด ปราศจากแอลกอฮอล์ ซิลิโคน พาราเบน ที่บาซาร์ลองแล้ว ผมนุ่มสลวยมีน้ำหนักและเงางามมากๆ มีจำหน่ายที่ @Thaisephora #ActandAcre #BAZAARBeauty

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว