#GetTheCoverLook ส่งท้ายปีด้วยลุคสุดเฟสทีฟตามปกบาซาร์เดือนธันวาคม 2018

ตาเขียวมรกตสวยสะกดดั่งต้องมนตร์ของแมท ภีรนีย์
โบกมือลาส่งท้ายปีกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์เดือนธันวาคม 2018 ที่ได้ Girl of the Moment สุดร้อนแรงอย่าง แมท-ภีรนีย์ คงไทย มาสร้างสีสันบนปกได้อย่างโก้หรูพร้อมขนกองทัพของขวัญจาก Cartier โดย Cover Look สุดท้ายของปี 2018 ก็ได้ช่างแต่งหน้ามือทองขาประจำ แอนดี้-อลงกรณ์ สุนทรพจน์ จะมาเผยวิธีและเคล็ดลับและเทคนิคของสโม้กกี้อายส์สีเขียวมรกตสวยสะกดพร้อมอำลาปีนี้อย่างสวยงาม
View this post on Instagram

โบกมือลาปี 2018 อย่างมีสไตล์กับ Girl of The Moment แมท-ภีรนีย์ คงไทย พร้อมบทสัมภาษณ์สุดพิเศษถึงบทบาทในวงการบันเทิงและการรับมือกับประเด็นร้อนต่างๆ ในแบบของ #BAZAARCoverGirl คนนี้ พบกับลิสต์ของขวัญแสนเริ่ดสำหรับมอบให้คนพิเศษในเทศกาลแห่งความสุข และเมคอัพลุคปาร์ตี้ที่จะทำให้คุณโดดเด่นกว่าใครในงานเลี้ยงฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พบกับฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ฉบับเดือนธันวาคมได้แล้ววันนี้ทุกแผงหนังสือชั้นนำ Photographer: @waroontuang Creative & Fashion Director: @hoxtonian Model: @mattperanee MUA: @andisoon Hair Stylist: @jcreef Producer: @bell.lp Photographer assistant: @yaemnet_17 @neo_dechpol Jewelry: @cartier Dress: @asavagroup Video: @jeemmiebutter __________________________________________ #BAZAARPartyIssue #BAZAARThailand #Cartier #JusteunClou

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

“ในลุคนี้เราเน้นดวงตาเป็นจุดเด่น ดั่งนั้นเราจึงแต่งผิวแมตต์และขาวให้เป็น porcelain นิดนึง เพราะเราว่าถ้าผิวเข้มแล้วตาเข้มมากๆ ก็จะดูเป็นเยอะไปนิดนึง” คุณแอนดี้กล่าวและเผยว่าใช้รองพื้น Chanel Vitalumiere Aqua Ultra-Light Skin Perfecting Makeup SPF 15 และปัดด้วยแป้งฝุ่นเจือสีอย่าง NARS Velvet Loose Powder สี Snow “นอกจากนี้เราเพิ่มสีให้กับใบหน้าด้วยการปัดบรอนเซอร์ Chanel Les Beiges Healthy Glow Luminous Colour สี Medium Light ที่กรอบหน้า ซึ่งเป็นบรอนเซฮร์ที่มีความเปล่งประกายไม่ได้แมตต์ทำให้ผิวดูมีชีวิตชีวา”
View this post on Instagram

พบกับ Girl of The Moment แมท-ภีรนีย์ คงไทย และรู้จักกับ #BAZAARCoverGirl คนนี้ให้มากยิ่งขึ้นได้ใน ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ฉบับเดือนธันวาคม จับจองกันได้แล้ววันนี้ทุกแผงหนังสือชั้นนำ Photographer: @waroontuang Creative & Fashion Director: @hoxtonian Model: @mattperanee MUA: @andisoon Hair Stylist: @jcreef Producer: @bell.lp Photographer assistant: @yaemnet_17 @neo_dechpol Jewelry: @cartier Video: @armstr0ng __________________________________________ #BAZAARPartyIssue #BAZAARThailand #Cartier #JusteunClou

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

สำหรับดวงตาคุณแอนดี้บอกว่า “เราใช้อายแชโดว์เนื้อครีมในรูปแบบดินสอสีๆ ที่ไม่ใช่ฝุ่นแล้วก็ใช้นิ้วเกลี่ยเอาในรัศมีที่กว้างเพื่อให้ดู fashion forward แต่ถ้าอยากแต่งไปปาร์ตี้ในชีวิตจริงก็แค่ระบายดินสอให้ทั่วเปลือกตาแล้วก็เบลนด์ขอบให้ฟุ้งเนียนด้วยแปรงไปเลยหรือ จะสมัดจ์ด้วยนิ้วให้ดูเลอะๆ หน่อยก็ได้” ลองดินสอสีเขียวเข้มเปล่งประกายอย่าง NARS Velvet Shadow Stick สี Frioul ที่เปลือกตาบนและระบายสีน้ำเงินที่เปลือกตาล่างด้วย Laura Mercier Caviar Stick Eye Colour สี Sapphier

ถ้าปาร์ตี้อยากจัดเต็มแบบเจิดๆ แบบแมท ภีรนีย์ลุคนี้ คุณแอนดี้แนะนำให้ทาอายกลอส M.A.C Studio Eye Gloss สี Noticeably Noir “เราเอาอายกลอสสตบทับให้ดูเงาๆเปียกๆ นิดนึง ซึ่งถ้าอยากตบอายกลอสในชีวิตจริงได้แต่ต้องเลือกอันที่ไม่ไหลอย่างของ M.A.C” แต่คุณแอนดี้ยังเตือนว่า “มันจะกระพริบตาลำบากหน่อย  ซึ่งมันจะรบกวนพื้นสีข้างล่างแต่ต้องดูแลตัวเอง ด้วยการหมั่นเข้าไปเช็คความเรียบร้อยให้ห้องน้ำ ไม่ใช่พึ่งใบบุญเมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้เพราะมันจะไม่สวย”
ส่วนเรียวปากเป็นสีชมพูอ่อนๆ เหมือนสีปากจริง “ดูชุ่มชื้นสุขภาพดี ไม่กลอส ไม่แมตต์ ไม่กำมะหยี่” คุณแอนดี้เสริมและเผยว่าให้รองพื้นปากด้วยลิปมันชุ่มชื้นอย่าง Chanel Hydra Beauty Nourishing Lip Care ส่วนสีปากแบบธรรมชาติบาซาร์แนะนำให้ใช้ลิปไลเนอร์หรือลิปเพนซิลเพื่อเอฟเฟ็กต์เป็นธรรมชาติอย่าง NARS Velvet Matte Lip Pencil สี Sex Machine

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว