#BeautyReview กลิ่นหอมเหนือระดับจากเทียนชั้นสูงของ Cire Trudon

อันเปี่ยมประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14
การสร้างบรรยากาศรอบตัวให้อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ตึงเครียดได้อย่างล้ำลึก ดังนั้นการหาเทียนหอมติดบ้านเอาไว้ ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในการปรนนิบัติตนเองที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ทั้งยังช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับบรรยากาศรอบตัวด้วยกลิ่นหอมจากหัวน้ำหอมชั้นเลิศ อย่างเช่นเทียนหอมชั้นสูงของ Cire Trudon (ซีฆ์ ทฆูดง) แบรนด์เทียนหอมระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14
ด้วยความเชี่ยวชาญในการหล่อเทียนให้ได้เนื้อเทียนสีขาวนวลบริสุทธิ์ เมื่อนำมาจุดแล้วไม่ก่อให้เกิดเขม่าและไม่ไหลเลอะเทอะเมื่อหลอมละลาย ทั้งยังใช้งานได้อย่างยาวนานทำให้ Claude Trudon (คล้อด  ทฆูดง) ได้รับเลือกให้ทำเทียนส่งเข้าพระราชวังแวร์ซาย และด้วยคุณสมบัติที่สะท้อนถึงความหรูหรา ทำให้เทียนของทฆูดงได้รับความนิยมในบรรดาเหล่าขุนนางในราชสำนัก รวมถึงชนชั้นสูงอย่างแพร่หลายตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนในปี 2007 ทางแบรนด์ได้เริ่มใช้ชื่อ Cire Trudon อย่างเป็นทางการ และกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเทียนชั้นสูงที่เก่าแก่ที่สุดในฝรั่งเศส  ซึ่งมีเหล่า Noses ที่เปี่ยมไปด้วยความหอมจากวัตถุดิบชั้นเลิศ รวมไปถึงแบบแผนในการผลิตเทียนที่คงไว้ซึ่งความหรูหรา และสืบสานงานฝีมือที่สืบทอดมาจากคล้อด ทฆูดง โดยเริ่มจากการสร้างสรรค์น้ำหอมผสมเข้ากับขี้ผึ้งซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการผลิตเทียนหอม ตามด้วยการใส่ไส้เทียนทอฝ้ายบริสุทธิ์ที่ก้นแก้วที่ผลิตด้วยมือจากแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ทีละใบอย่างประณีตเพื่อให้อยู่ตรงจุดศูนย์กลางพอดี หลังจากขี้ผึ้งได้หลอมละลายเข้ากับน้ำหอมแล้ว ขี้ผึ้งเหล่านั้นก็จะถูกหยดด้วยมือลงแก้วทีละใบทันที และเมื่อเนื้อเทียนเริ่มแห้งอย่างช้าๆ คนดูแลจะเข้าไปปรับไส้เทียนให้ตรงด้วยมืออีกครั้ง ก่อนจะตัดไส้เทียนให้ได้ระดับที่เหมาะสมเพื่อการจุดครั้งแรกที่สมบูรณ์แบบ
ในส่วนกลิ่นของเทียนหอมจาก ซีฆ์ ทฆูดง นั้นเป็นการร้อยเรียงเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานผ่านกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ อย่างกลิ่น Mademoiselle de la Vallière ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากหญิงอันเป็นที่รักของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ผู้ที่สะท้อนตัวตนให้เป็นที่จดจำผ่านกลิ่นอันหอมหวาน ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังของดอกทูเบอร์โรส หรือกลิ่น Byron ที่แสดงออกถึงจิตวิญญาณอันเร่าร้อนของกวีอังกฤษผ่านกลิ่นของไม้คอนญักและเครื่องเทศ นอกจากนี้ ซีฆ์ ทฆูดง ยังมีกลิ่นหอมให้เลือกมากมายเพื่อสร้างบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Ernesto ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของโรงแรมในเมืองฮาวาน่าผ่านกลิ่นอันเข้มข้น และดุดันของ ยาสูบกับเครื่องหนัง หรือ Manon ที่ชวนให้นึกถึงผ้าที่เพิ่งซักสะอาดใหม่ๆ โดยสาวใช้ชาวปารีเซียงด้วยกลิ่นหอมอบอวลของลาเวนเดอร์และส้ม ถ้าหากใครต้องการให้บรรยากาศรอบตัวมีความรู้สึกหรูหราราวกับได้อยู่ในพระราชวังแวร์ซายส์ สามารถลองเป็นกลิ่น Solis Rex ที่ชวนให้นึกถึงพื้นไม้ของห้อง Hall of Mirrors ภายใน ชาโต เดอ แวร์ซายส์ ด้วยกลิ่นหอมที่เจิดจ้า หรูหรา ผสานกับความหอมสดชื่นของไม้สน และซิตรัส 
นอกจากนี้ ซีฆ์ ทฆูดง ยังได้ร่วมมือกับ Giambattista Valli สร้างสรรค์เทียนหอมคอลเลกชั่นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดร้านแรกของห้องเสื้อชั้นสูงที่กรุงปารีสในปี 2010 ถึง 2 กลิ่น ได้แก่ Rose Poivrée กลิ่นหอมจากช่อกุหลาบที่กระตุ้นความหลงใหลของพระนาง Marie Antoinette และ Positano กลิ่นอายของหมู่บ้านเล็กๆ ทางตอนเหนือของชายฝั่งอมาลฟี่ ที่อบอวลไปด้วยความหอมจากมะนาวอิตาเลี่ยน และดอกการ์ดิเนียอันบริสุทธิ์ ทางแบรนด์ยังมีเทียมหอมคอลเลกชั่น Limited Edition อย่าง Six ที่เปรียบได้กับสัมผัสที่ 6 นั้นก็คือหัวใจและความรู้สึก ซึ่งมีความสำคัญต่อ ซีฆ์ ทฆูดง มาก  โดยใช้กลิ่นของดอกไม้ขาวอย่างลิลี่ มะลิ และการ์ดิเนีย มาสร้างความรู้สึกที่ไม่อาจรู้ลืมได้ทุกครั้งที่จุดเทียน นอกจากนั้นยังมีเซ็ต Odeurs Royales ชุดเทียนขนาดเล็กที่รวบรวมทั้ง Trianon, Solis Rex และ La Marquise กลิ่นหอมคลาสสิกระดับราชวงศ์ ที่ชวนให้นึกถึงยุครุ่งเรืองของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 เอาไว้ด้วยกันในกล่องเดียวถึง 3 กลิ่น ในราคา 6,250 บาท
สำหรับเทียนหอมขนาดปกติราคาจะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นตั้งแต่ 3,450 – 3,650 บาท ถ้าหากใครกำลังมองหาตัวช่วยสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย พร้อมด้วยความหรูหราเหนือระดับ  เทียนหอมของ ซีฆ์ ทฆูดง ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ไม่น่าพลาด สามารถไปเลือกกลิ่นที่ถูกใจได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟแล้ววันนี้เฉพาะที่ร้าน BFF ทุกสาขาเท่านั้น  

 

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว