บาซาร์พาคุณค้นหาจุดกำเนิดของการดูแลผิว

8 ขั้นตอนของ Domohorn Wrinkle ที่ครองใจผู้หญิงญี่ปุ่นมากกว่า 40 ปี
เมื่อแบรนด์โดโมฮอร์น ริงเคิล ชวนดิฉันไปสัมผัสประสบการณ์ดูแลผิวที่ Domohorn Wrinkle Experience Space กับการดูแลผิว 8 ขั้นตอนที่ขึ้นชื่อ ในตอนนั้นดิฉันไม่รู้จักแบรนด์เลยได้ไปลองการดูแลผิว 8 ขั้นตอนที่ขึ้นชื่อ ในตอนนั้นดิฉันที่ไม่รู้จักแบรนด์เลยได้ไปลองการดูแลผิวที่ขณะนั้นคิดในใจว่าโอ้โห ยุ่งยากจัง ต้องใช้เวลานานมากขนาดนี้เลยหรือ? แต่หลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้วไปงานต่อทั้งวัน กลับถึงบ้านล้างเครื่องสำอางออกก็ได้แปลกใจในความโกลว์ของผิวอย่างที่เห็นได้ชัดเจน จนทำให้คิดว่าก็น่าสนใจดีแต่ก็ยังแอบสงสัยว่าทำไมเราต้องใช้เวลากับการดูแลผิวขนาดนี้ด้วย

เมืองคุมาโมโตะแหล่งกำเนิด

            เมื่อมาถึงเมืองคุมาโมโตะ เมืองที่มีหมีคุมะมงเป็นมาสคอตสุดฮิต ก็ได้พอว่าที่นี่ไม่เพียงแต่เป็นต้นกำเนิดของแบรนด์แต่ยังเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่งดงามและบริสุทธิ์ เป็นแหล่งของส่วนผสมหลักอย่างน้ำแร่ที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติอันเปี่ยมไปด้วยแร่ธาตุ และยังเป็นที่ตั้งของโรงงานSaishunkan Hilltop ซึ่งตั้งอยู่ตีนเขาอะโสะอันงดงาม ภายใต้ปรัชญาของแบรนด์ว่า “มนุษย์เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ” ที่นี่เป็นทั้งสถานที่ผลิต จัดจำหน่าย รับออเดอร์ และจัดส่งสินค้า ภายใต้การนำธรรมชาติมาใช้ประโยชน์อย่างการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ 100% ในการผลิตกระแสไฟฟ้า

ครีมคอลลาเจนอันเป็นตำนาน

            เริ่มมาจากบริษัทSaishunkan Pharmaceautical ผู้ผลิตยาสมุนไพรชนิดชงดื่มเพื่อลดอาการปวดเมื่อยของร่างกายมาตั้งแต่เมื่อ87ปีที่แล้ว และด้วยแนวคิดเดียวกันนี้เองก็ได้กำเนิดโดโมฮอร์น ริงเคิลสกินแคร์เจ้าแรกของญี่ปุ่นที่นำเอาส่วนผสมคอลลาเจนซึ่งถูกใช้ในการรักษาทางการแพทย์มาช่วยฟื้นฟูผิวตั้งแต่ปี1974ในชื่อ Cream20 และได้รับการพัฒนาปรับสูตรมาจนปัจจุบันซึ่งเป็นครีมรุ่นที่ 18 แล้วและยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันด้วยแนวความคิดแบบ ‘คัมโป’หรือแนวคิดแบบแพทย์แผนตะวันออก ซึ่งเชื่อว่ามนุษย์มีพลังฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติ และด้วยการใช้พลังจากธรรมชาติมาผสานกับวิทยาการด้านศาสตร์ผิวหนังที่ทันสมัย โดยทำงานร่วมกันกับทีมวิจัยสาขาพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลผู้เชี่ยวชาญด้านโรคภัยที่เกี่ยวข้องกับความชราระดับโลกแห่งมหาวิทยาลัยคุมาโมโตะ พบว่าในร่างกายคนเรามีโปรตีนที่ฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติและโปรตีนที่เร่งความชราของผิว ซึ่งทำให้ทางแบรนด์เกิดความสนใจและต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่จะสามารถยับยั้งความเสื่อมสภาพของผิวเสื่อมโทรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการคัดสรรส่วนผสมวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างเข้มงวดกว่า 170 ชนิดทั่วโลกที่มีคอลลาเจนจากปลาจืดและปลาทะเล รวมถึงสารสกัดจากโสมขาว สารสกัดจากพืชพรรณสมุนไพรและดอกไม้ที่เปี่ยมด้วยพลังชีวิตอันแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ผสมผสานความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์จนกำเนิดเป็น 8 ขั้นตอนการดูแลผิวอันเป็นเอกลักษณ์ ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยจัดเรียงลายผิว ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากความแห้งกร้าน อีกทั้งยังช่วยมอบความยืดหยุ่น ให้ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส ด้วยการซ่อมแซมและฟื้นฟูจัดการดูแลในทุกปัญหาผิวที่เกี่ยวเนื่องจากวัย โดยทุกพืชพรรณธรรมชาตินั้นมีประสิทธิภาพในการยับยั้งแบคทีเรีย เพื่อให้ผลิตภัณฑ์นั้นปราศจากสารกันเสีย อีกทั้งวัตถุดิบต้องปราศจากสารกำจัดศัตรูพืชโดยเด็ดขาด ด้วยความเชื่อว่าสิ่งที่อยู่บนผิวต้องมีมาตรฐานเดียวกันกับยา จึงทำให้ทุกส่วนผสมมีความบริสุทธิ์มาก รวมถึงกลิ่นหอมที่ได้นั้นก็มาจากธรรมชาติล้วนๆ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวรวมทั้งผิวแพ้ง่ายด้วย

8 ขั้นตอนเพื่อผิวสวยอ่อนเยาว์

8 ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก Japanese Cosmetic Science Society อันแสนเข้มงวดว่ามีประสิทธิภ่พในการต่อต้านริ้วรอย จุดด่างดำ และมอบความชุ่มชื้นอย่างแท้จริง โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มทำความสะอาด เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงซึ่งมี 3 ผลิตภัณฑ์ Oil in Gel Remover เจลทำความสะอาดเครื่องสำอาง (1,800 บาท) Silky Cream Foam โฟมนุ่มละมุนที่ต้องอาศัยการตีฟองเพื่อทำความสะอาดผิว (1,800 บาท) Softening Foam Mask มาสก์โฟมเนื้อนุ่มช่วยฟื้นฟูผิว เพื่อฟื้นฟูผิวจากมลภาวะและให้ผิวกระจ่างใส (4,200 บาท) ตามด้วยกลุ่ม Essential ประกอบด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ช่วยเติมสารบำรุงที่จำเป็นเพื่อเพิ่มพลังในการฟื้นฟูผิวสวยอ่อนเยาว์ Intense Hydrator หรือเอสเซ้นส์น้ำตบที่อุดมด้วยไฮยาลูรอนชนิดพิเศษมอบความชุ่มชื้นผิวได้ยาวนาน นี่เป็นชิ้นโปรดของใครหลายคน (1,800 บาท) Vital White Essence เอสเซ้นส์ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส (3,500บาท) Cream 20 ครีมบำรุงผิวที่เป็นไอคอนิกของแบรนด์ อุดมด้วยสารสกัดจากโสมขาวเพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวยืดหยุ่นเปล่งปลั่งจากภายใน (4,500 บาท) Milky Veil Lotion โลชั่นน้ำนมบำรุงผิว ช่วยปิดล็อกคุณค่าของสารบำรุงต่างๆ ให้ผิวคงความยืดหยุ่นและชุ่มชื้นได้เป็นยาวนาน อีกทั้งยังเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะอีกด้วย (1,800 บาท) และชิ้นสุดท้าย UV Dress Cream ครีมกันแดด SPF50+PA+++กันแดดเนื้อครีมสีเบจที่ทั้งปกป้องและปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน (1,800 บาท) ซึ่ง 8 ขั้นตอนนี้ทางแบรนด์มาพร้อมกับเอกลักษณ์การใช้ที่เรียกว่า ‘โอเทะอาเทะ (Oteate)’หรือการบำรุงด้วยมือที่จะช่วยดึงประสิทธิภาพการใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการนวดวงทำความสะอาด การประคบผิวอย่างนุ่มนวล หรือการเคาะเป็นจังหวะเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ซึมซาบสู่ผิว อีกทั้งยังเป็นการส่งมอบความรักและเป็นการสำรวจผิวของคุณอีกด้วย
            คุณอาจสงสัยว่าแล้วมีแค่8 ชิ้นจะเหมาะกับผิวเราหรือ? คำตอบก็คือนี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบและคิดมาแล้วเป็นอย่างดีว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวและฤดูกาล ซึ่งแต่ละตัวจะทำหน้าที่เสริมการทำงานซึ่งกันและกันได้อย่างดี และเมื่อได้พบกับคุณทาคาโกะ นิชิมูระ นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เธอได้ให้คำตอบว่า“ ผลิตภัณฑ์ทั้ง 8ชั้นนี้ถือว่าเป็นเบสิกสกินแคร์ที่ทำให้กลไกลการฟื้นฟูของผิวกลับมาทำงานได้ดี เป็นการเพิ่มสารบำรุงตามสเต็ปอย่างการทำความสะอาด การมอบความชุ่มชื้นเพื่อทำให้ขั้นตอนการบำรุงผิวต่อมาซึมซาบลงไปบำรุงได้ดีแต่ละชั้นผิว แล้วยิ่งถ้าใช้ครบทุกขั้นตอนก็ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ทวีคูณเห็นผลได้อย่างชัดเจน” ดอฉันขอพูดง่ายๆ ว่าถ้าของเขาไม่ดีจริงคงจะไม่ได้ติดอันดับสกินแคร์ยอดขายเป็นอันดับ 7 ของญี่ปุ่นมาเป็นเวลานานหรอก

ขายเฉพาะออนไลน์เท่านั้น

สิ่งที่ได้พบในการมาทริปครั้งนี้คือโดโมฮอร์น ริงเคิลถือว่าเป็นบริษัทที่มีจริยธรรมในการทำงานสูง ไม่ได้เน้นหนักด้านการขาย แต่เป็นกรสร้างสัมพันธภาพระหว่างลูกค้ากับบริษัทที่เหมือนกับความสัมพันธ์แบบร้านค้าส่วนตัวขนาดใหญ่ที่ใกล้ชิดกัน โดยมี Pleaserหรือ Customer Pleaser เป็นคนคอยให้คำปรึกษาและอธิบายถึงข้อมูลสินค้า วิธีการใช้ รวมทั้งให้คำปรึกษาเกี่ยวกับผิวและร่างกายของลูกค้าเสมือนเพื่อนสนิทโดยผ่านทางโทรศัพท์ อีกทั้งที่นี่ยังดูแลและให้ความสำคัญกับพนักงานทุกคนเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าดิฉันยังแอบอยากมาทำงานที่นี่ด้วยเลย ซึ่งทุกสายที่โทรมาสั่งสินค้าจะมาอยู่ที่ญี่ปุ่นรวมถึงสายที่โทรจากเมืองไทย เพราะจะมีพนักงาน pleaserคนไทยให้บริการ ซึ่งทุกคอมเม้นต์ที่ได้รับจากลูกค้าจะถึงมือผู้บริหารและนำมาปรับปรุงแก้ไข เรียกได้ว่ามีความพิถีพิถันและใส่ใจในทุกเรื่องรายละเอียดจริงๆ จึงไม่แปลกที่จะเห็นของขวัญจากลูกค้าเป็นผักบ้างผลไม้บ้างหรือผลผลิตทางการเกษตรส่งมาของบคุณ และที่นี่ก็นำมาปรุงอาหารเลี้ยงพนักงานอยู่เสมอ
เรื่องน่ารักอีกอย่างก็คือแพ็กเกจจิ้งที่ส่งให้กับลูกค้าล้วนทำมาจากวัสดุ รีไซเคิล ไม่ว่าจะเป็นผ้าขนหนูที่ห่อขวดผลิตภัณฑ์เพื่อกันกระแทกก็มาจากเส้นด้ายที่เหลือจากโรงงานผลิตผ้าขนหนูหรือกระดาษที่ห่อหุ้มก็มาจากเอกสารหรือนิตยสารรีไซเคิลเช่นกัน และทางบริษัทก็มักจะได้ของขวัญเป็นงานฝีมือน่ารักๆ จากลูกค้าทางบ้านเป็นของขวัญแทนคำของคุณในการดูแลเอาใจใส่เสมอ

Domohorn Wrinkle in Thailand

เป็นเวลา 1 ปีที่แบรนด์เข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยผ่านการติดต่อสอบถามและสั่งซื้อทางโทรศัพท์และเว็บไซต์ พร้อมกับยินดีส่งสินค้าให้ทดลองใช้ฟรีทั่วประเทศ แต่อาจต้องมีค่าส่งเพราะสินค้าทุกชิ้นถูกส่งจากญี่ปุ่นเพื่อความสดใหม่ และสำหรับคนที่สนใจ ดิฉันแนะนำให้คุณแวะมาที่ Domohorn Wrinkle Experience Space ณ ดิ เอ็มโพริโอ เพลส สุขุมวิทซอย 24 มาทดลองทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ ซึ่งที่นี่จะมี pleaserหรือผู้ดูแลผิวส่วนตัวให้คำปรึกษาและแนะนำขั้นตอนการทำโอเทะอาเทะที่ถูกต้อง
ดิฉันเชื่อว่าถ้าลองเปิดใจทำความรู้จักและให้เวลากับการดูแลผิวที่เพิ่มขึ้นในแบบของโดโมฮอร์น ริงเคิลแล้ว คุณจะรู้สึกได้ถึงผิวที่ดูดีขึ้น มีความอวบอิ่มชุ่มชื้น และยืดหยุ่นแข็งแรงแย่างน่าแปลกใจ หรือถ้ายังไม่แน่ใจ สามารถโทรเข้าไปปรึกษาหรือสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่โทร. 0 2260 2222 หรือ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.saishunkan-th.com บอกตรงนี้เลยว่าของเขาดีจริงๆ

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว