7 ทริคการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่เมคอัพอาร์ทิสต์ระดับท็อปชอบใช้
สำหรับสาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้าลุคธรรมชาติ แต่อยากจะแต่งยังไงให้ดูไม่โป๊ะ ดูธรรมชาติจริงเหมือนตื่นมาปุ๊ปก็สวยปั๊ป อำพรางร่องรอยที่อยากปกปิดได้อย่างแนบเนียนแบบที่ไม่มีใครรู้ว่าแต่งหน้ามา วันนี้ทีมบาซาร์มีเทคนิคดีๆ ที่ทีมเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับท็อปใช้กันมาฝาก จะเป็นยังไง ต้องลองดูกัน!
เราได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้าชื่อดังอย่างคุณ S-J Froom เมคอัพอาร์ทิสต์ระดับโลกที่ทำงานให้กับแบรนด์เมคอัพงานผิวอย่าง bareMinerals มาเผยเคล็ดลับดีๆ อย่างการครีเอทลุคธรรมชาติ และนี่คือสิ่งที่เธออยากแนะนำ
1. เขียนคิ้ว ขนตา และปาก เป็นอันดับแรก

วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้เมคอัพดูธรรมชาติมากที่สุด ให้เขียนคิ้ว ปัดขนตา และทาปากให้เสร็จเสียก่อน เพื่อให้ลุคโดยรวมดู ‘สมบูรณ์’ ที่สุด เวลาลงงานผิวเราจะได้ลงให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แค่นี้ลุคของเราก็จะยิ่งดูเป็นธรรมชาติ

2. เลือกเนื้อสัมผัสแบบครีมมี่

เมื่อถึงเวลาที่จะต้องเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ ขอให้เลือกแบบครีมมากกว่าแบบฝุ่น เพราะผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นจะทำให้เกิดคราบและตกร่องได้ มันดูไม่ธรรมชาติเอาเสียเลย

3. เปลี่ยนจากรองพื้น เป็นสกินแคร์แบบมีสี (tinted moisturiser)

ฉันแนะนำให้ใช้เป็นตัว tinted moisturiser มากกว่าการใช้รองพื้นหนาหนักที่ปกปิดแน่นสุด เพราะเราคงไม่อยากดูเหมือนสวมหน้ากากอยู่ตลอดเวลา จริงไหม? Tinted moisturiser จะช่วยปรับสีผิวให้ดูกลมกลืนเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ หากมีจุดที่ต้องการการปกปิด ก็ใช้คอนซีลเลอร์แต้มเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในเฉดสีที่ตรงกับผิวของคุณนะ จุดนี้สำคัญมากๆ
4. อย่าลงคอนซีลเลอร์ด้วยความเคยชิน

ผิดมากๆ สำหรับการลงคอนซีลเลอร์เพราะความเคยชิน อย่างการปาดหนักๆ บริเวณใต้ตา และพื้นที่ต่างๆ ที่เราคิดว่ามีรอยดำรอยแดง ให้พึงคิดไว้เสมอว่า ‘less is more’ ใช้ให้น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ แตะแค่บริเวณที่เราคิดว่าจำเป็นจริงๆ แนะนำให้ใช้แปรงหัวเล็กๆ หรือนิ้วมือในการแตะและเกลี่ยเนื้อคอนซีลเลอร์ให้กลมกลืนเข้ากับผิว เพื่อให้ได้มาซึ่งลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

5. ปัดขนคิ้วด้วย

ใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์หรือดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่มในการเติมเต็มคิ้ว แนะนำให้เลือกเฉดสีที่อ่อนกว่าสีผม 1-2 เฉด แล้วอย่าลืมนะว่า เขียนเพื่อเพิ่มเต็มช่องว่างของขนคิ้วก็พอ หลังจากที่เขียนคิ้วเรียบร้อย ให้ปัดขนคิ้วด้วยแปรง เพื่อให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและขนคิ้วที่เรียงเส้นสวย

6. สร้างดวงตากลมสวย

ปาดอายแชโดว์สีเนื้อที่กลมกลืนเข้ากับสีผิวให้ทั่วเปลือกตา และเขียนลายเนอร์เส้นเล็กๆ ให้ชิดเส้นขอบตาบนให้มากที่สุด เทคนิคนี้จะช่วยทำให้ดวงตาดูคมสวย ขนตาจะดูหนาขึ้นทันที แต่! อย่าใช้เป็นสีดำสนิทนะ เลือกสีน้ำตาลเข้มหรือเทาเข้มก็พอ จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนเกือบนู้ดในการทาบริเวณขอบตาล่าง (อาจจะมองไม่เห็นความต่างเท่าไหร่ แต่จุดนี้จะช่วยสร้างมิติของเงาของดวงตาได้เป็นอย่างดี) สุดท้ายให้ดัดขนตาและปัดขนตาทั้งบนและล่าง (ขนตาล่างให้ปัดน้อยๆ หน่อย จะดูเป็นธรรมชาติกว่า)

7. ให้แตะ ไม่ปาด ลิปสติกบนริมฝีปาก

เพื่อให้ลิปสติกดูเป็นธรรมชาติ ให้เลือกลิปสติกในเฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีปากของคุณ ใช้นิ้วนางแตะลิปบริเวณกึ่งกลางปาก จากนั้นค่อยๆ เกลี่ยออกด้านข้าง แค่นี้คุณก็จะได้ปากที่ดูระเรื่อ ดูเย้ายวนเหมือนเวลากัดริมฝีปากเบาๆ 

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว