หน้าหย่อยคล้อยดูแก่? เดี๋ยวนี้ใครเค้ากลัวกันล่ะ! บาซาร์พาสำรวจ 2 วิธีที่ได้ผลจริง

No Knife Life - Up (That Actually Life!)
ถ้าความคิดที่ว่า ‘สวยสมวัย’ หรือ ‘ดูอ่อนกว่าวัยนิดหน่อย’ และ ‘ดูเป็นธรรมชาติ’ คือไอเดียความงามของคุณ คุณมาถูกที่แล้ว ด้วยความก้าวหน้าทางการแพทย์และแรงกดดันทางสังคมที่ล้วนแล้วแต่ชื่นชมความงดงามที่ดูเยาว์วัย ที่ขอให้การผ่าตัดดึงหน้าคือคำตอบสุดท้าย แต่ผลลัพธ์นั้นต้องใกล้เคียง และมาพร้อมข้อแม้ว่าต้องสวยแบบเห็นผลเร็ว เจ็บตัวน้อยที่สุด ไม่ต้องพักฟื้นนาน และใช้เวลาไม่นานในการทำจะมีอะไรที่ตอบโจทย์นี้อย่าง ‘อัลเธอร่า’ และ ‘การร้อยไหมยกกระชับ’ อีกหรือ?

Ultherapy หรือ ‘อัลเธอร่า’ ที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว นี่คือทรีต-เม้นต์ยกกระชับที่ได้รับความนิยมที่สุดในตอนนี้ทางแบรนด์เพิ่งฉลองความสำเร็จครบหนึ่งล้านทรีต-เม้นต์ไปทั่วโลกเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยนวัตกรรมความงามที่ส่งผ่านอณูคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ที่ปลอดภัยเข้าปฏิบัติการ ณ จุดกำเนิดของริ้วรอยและความหย่อนคล้อยอย่างแม่นยำ ทั้งได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกาว่าสามารถยกกระชับ 4 จุดหย่อนคล้อยสำคัญบริเวณคิ้ว คาง คอ และเนินอกได้อย่างแท้จริง
คุณหมอบาส หรือนายแพทย์เฉลิมชัย ศรีอัครพงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและนวัตกรรมความงามแห่ง WIND Holistic Clinic ได้อธิบายการทำงานของอัลเธอร่าให้เข้าใจง่ายๆว่า “มันคือโฟกัสอัลตราซาวนด์ที่มีความแม่นยำ สามารถยิงลงไปยังผิวชั้นสแมซ (SMAS) ทำให้ผิวค่อยๆ ยกกระชับขึ้นในระยะเวลา 3-6 เดือน โดยอัลเธอร่ามีการรักษาอยู่ 3 ลำดับโดยครั้งแรกคือหลังทำมันจะทำให้เกิดลิฟติ้งทันทีต่อมาคือช่วงที่ผิวเกิดการอักเสบจากพลังงานความร้อนที่ยิงลงไปทำให้ร่างกายปล่อยโกรทแฟคเตอร์ดึงเซลล์เข้ามาซ่อมแซมเพื่อสร้างคอลลาเจนและกระตุ้นการจัดเรียงตัวของสแมซใหม่ ผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น ลำดับที่สามคือช่วง re-modellingคอลลาเจนที่สร้างใหม่จะเริ่มขมวดปมผิวเริ่มมีความกระชับมากขึ้นและจะอยู่แบบนี้ไปเลยอีก 3-9 เดือน บางคนที่ดูแลตัวเองดีๆ จะอยู่ได้นานถึง 12 เดือนขึ้นไป
ผลการรักษาในแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับ 1. อายุของคนไข้ ด้วย aging process คนไข้อายุน้อยย่อมเกิดขึ้นน้อยกว่าคนไข้อายุเยอะ 2. หลังทำไปแล้วใช้ชีวิตดูแลตัวเองอย่างไร ความเครียดมีผลอย่างมากที่จะทำให้อีลาสตินในชั้นสแมซถูกทำลายได้เร็วขึ้น 3. คนไข้บางคนที่ทำอัลเธอร่าไปแล้วมีการดูแลอย่างอื่นต่อด้วยเช่นมีการทำซอฟต์เลเซอร์บางอย่างเพื่อรักษาสภาพ

คุณหมอจ๋า แพทย์หญิงชญาดา สมาธิวัฒน์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและการปรับรูปหน้าแห่ง Vivid Clinic ที่ผ่านการเรียนเรื่องร้อยไหมโดยตรงที่เกาหลีมาช่วยอธิบาย คุณหมอกล่าวว่าการร้อยไหมจะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ในการร้อยไหมแต่ละครั้งก็จะใช้ไหมต่างชนิดกันไปตามวัตถุประสงค์ เช่น ไหมมีเงี่ยงจะใช้เพื่อการดึงยกผิว แต่ไหมไม่มีเงี่ยงจะใช้เพื่อกระชับผิวให้ดูแน่นขึ้น วิธีนี้จะเป็นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว โดยการสอดเข็มเข้าไปในผิว ทิ้งไหมที่จะใช้ยกกระชับไว้ใต้ผิวเพื่อให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนมาหุ้มรอบเส้นไหมผิวก็จะแลดูกระชับขึ้น และอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี แต่สำหรับคนไข้ที่มีไขมันเยอะหรือผิวห้อยย้อยมากๆ ในเคสนี้ผลลัพธ์อาจอยู่ได้แค่หนึ่งปี ต้องกลับมาทำซ้ำ
ปัจจุบันบางที่มีการเพิ่มมูลค่าของไหมโดยนำไปเคลือบหรือผสมสารสำคัญต่อผิวเช่นวิตามินซี เสต็มเซลล์ โกรทแฟคเตอร์ เพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใส ช่วยเรื่องฝ้าและเสริมสร้างคอลลาเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้การร้อยไหมยังช่วยเพิ่มความกระชับในส่วนอื่นๆ ของร่างกายนอกเหนือจากใบหน้าด้วยเช่น ใช้ร้อยเพื่อดึงคิ้ว เก็บเหนียงใต้คาง เสริมจมูก กระชับต้นแขน นอกจากนี้การร้อยไหมยังเป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่ไม่อยากเจ็บตัวมากเพราะก่อนทำคุณหมอจะทำการทายาชาและฉีดยาชาเฉพาะจุด ใช้เวลาสั้นๆ เพียง 10-20 นาทีเท่านั้น หลังจากทำเสร็จอาจมีอาการบวมเล็กน้อยบริเวณรอยที่เข็มแทงเข้าไป และต้องรอประมาณ 1 เดือนให้เข้าที่ แต่ช่วงที่เข้าที่สมบูรณ์แบบที่สุดคือ 3 เดือน สำหรับราคาของการร้อยไหม ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนและประเภทของไหมที่ใช้
WIND Holistic Clinic โทร.0 6494 93546 Facebook: WIND Holistic Clinic
Vivid Clinic by Dr.Jah โทร.0 8359 99551 IG: vividclinic_bydrjah

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว