#TheList น้ำหอม 13 กลิ่นที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งในซีซั่นนี้

ไล่ตั้งแต่กลิ่นหวานชวนลิ้มลอง ดอกไม้สดชื่นเบาสบาย ไปจนถึงกลิ่นแมกไม้ชวนค้นหา
1. JOY by Dior
Dior
Joy กลิ่นใหม่ของ Dior เป็นกลิ่นซิตรัสแห่งความสุขสดใสได้ที่ใช้ง่ายในช่วงหน้าหนาว เมื่อได้สูดกลิ่นหอมของดอกกุหลายเมืองกราสส์และจัสมินอันเป็นเอกลักษณ์จะรู้เลยว่านี่คือน้ำหอม Dior แน่ๆ และเบอร์กาม็อตที่มอบความสนุกสนานและแมนดารินที่แนบสนิทติดทนก็ยิ่งทำให้กลิ่นนี้ยิ่ง Joyful ไปอีก
2. Lost Cherry Eau de Parfum
Tom Ford
กลิ่นหอมหวานเซ็กซี่เย้ายวน ทำมาเพื่อคอกลิ่นที่ไม่แตะกลิ่นฟรุ้ตตี้เลย กลิ่นหวานของแบล็กเชอร์รี่ ที่ท็อปด้วยอัลมอนด์ยิ่งให้สัมผัสที่คล้ายกับโน้ตแนววู้ดดี้คล้ายๆ กับ กุหลาบตุรกี จัสมินแซมบัค ถั่วตองก้า แซนดัลวู้ด แวติแวร์ ซีดาร์วู้ด
3. Les Eaux de Chanel Venise
Chanel
กลิ่น Venise นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาที่โกโก ชาเนลอยู่ที่เมืองเวนิส ในอิตาลี ซึ่งเป็นเวลาที่ชาเนลได้ตกหลุมรักกับศิลปะของไบแซนไทน์และบาโรก อันมีอิทธิพลต่อคอลเลกชั่นที่ดีไซน์โดย คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ในทุกวันนี้ แรงบันดาลใจจากเวนิสจึงทำให้ โอลิวิเยร์ โพลจ์ ได้ครีเอตกลิ่นออเรนทัล “ท็อปโน้ตของดอกส้มเนโรลิยังให้ความสดชื่น” เบาบอกกับบาซาร์ “ตามมาด้วยกลิ่นไอริสที่มีอันเดอร์โทนของไวโอเลตซ่อนอยู่ แล้วค่อยๆ เผยกลิ่นอบอุ่นของแอมเบอร์ แอกคอร์ดและซีดาร์วู้ด”เป็นกลิ่นที่น่าจะถูกใจคอกลิ่นวานิลลาที่อยากได้อะไรที่อ่อนและเบาบางไว้ฉีดทั้งปี
4. Amo Ferragamo Eau de Parfum
Salvatore Ferragamo
ราวกับขนมหวานที่สามารถฉีดตามข้อมือ เรียกได้เลยว่า Amo Ferragamo คือสวรรค์ของคนรักวานิลลา
5. Carat Eau de Parfum
Cartier
สะกดพลังงานปริซึมที่เปล่งประกายจากคริสตัลไว้ในรูปแบบน้ำหอมคือบททดสอบอันแสนท้าทาย ซึ่งมีเพียงแค่ Cartier เท่านั้นที่ทำได้สำเร็จอย่างสวยงาม นักปรุงน้ำหอม Mathilde Laurent ได้รวบรวมแสงสีรู้งทั้งเจ็ดผ่านดอกไม้ต่างๆ (เช่น ไวโอเลต, ลิลลี่, อิลาง อิลาง) ที่ให้ผลลัพธ์เป็นกลิ่นดอกไม้เบาบาง เปล่งประกาย และแน่นอนว่าคุณจะได้รับคำชมในทุกหนทุกแห่งที่ไป
6. Beautiful Belle Eau de Parfum
Estee Lauder
ถ้าชอบกลิ่นแนวมัสก์ กลิ่นทูเบอโรส์เข้มข้นของน้ำหอมในปีที่ผ่านๆ มา แต่ก็ยังมองหาน้ำหอมแบบใหม่ๆ Beautiful Belle ควรเป็นกลิ่นซิกเนเจอร์ของคุณเลยก็ว่าได้ เพราะมันผสมผสานกลิ่นที่ดีที่สุดของน้ำหอมสุดคลาสสิก (อย่าง กลีบกุหลาบ, การ์ดีเนีย, ทูเบอโรส, แอมเบอร์) กับส่วนผสมใหม่ที่สนุกสนาน (ลิ้นจี่, มิโมซา, มาร์ซิปัน มัสก์)
7. Bloom Nettare di Fiori
Gucci
นี่คือทุกอย่างที่คุณรักของกลิ่น Gucci Blomm รุ่นดั้งเดิม แต่ให้กลิ่นแมกไม้มากกว่า (ขิง, กุหลาบ, แพตชูลี, ดอกหอมหมื่นลี้) ที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับฤดูใบไม้ร่วงมาก
8. Women Eau de Parfum Spray
Calvin Klein
กลิ่นใหม่ล่าสุดจาก Calvin Klein ยังคงให้ความเบาสบายและทันสมัยเหมือนกับตัวอื่นๆ ของแบรนด์ แต่กลิ่นนี้จะออกหวานนิดๆ ให้ความเบาหน่อยๆ และลดทอนกลิ่นดอกไม้ลง และเราจะไม่ตัดสินอะไรคุณหรอกถ้าจะซื้อเพราะขวดสวยอย่างเดียว
9. Attrape-Reves
Louis Vuitton
ชื่อของน้ำหอมที่แปลว่า เครื่องดักฝัน กลิ่นใหม่จาก Louis Vuitton นี้มอบสัมผัสสุดวิเศษของส่วนผสมที่หอมสดชื่นและเผ็ดร้อนได้แก่ เบอร์กาม็อต, ขิง, ลิ้นจี่, พีโอนี, ดอกโกโก้, กุหลายตุรกี และแพตชูลี ที่ลงตัวเหมาะกับฤดูใบไม้ร่วงมาก และเหนือความคาดหมายสุดๆ
10. Fleur D’Argent
Miu Miu
กลื่นล่าสุดที่จะเป็นดาวเด่นของ Miu Miu ดวงต่อไป เป็นกลิ่นแรกที่ไม่ใช้ ลิลลี ออฟ เดอะ วัลเลย์ เป็นท็อปโน้ตเหมือนเคย แต่แทนด้วยทูเบอโรส จัสมิน ออเร้นจ์ บลอสซั่ม แล้วค่อยๆ เผยถึงโน้ตจากน้ำมันแพตชูลีที่เรียกว่า อาคิกาลาวู้ด ที่งานประสานกันได้อย่างกลมกลืน เพื่อบาลานซ์ความเซ็กซี่และคลาสสิกแฟมินินได้อย่างลงตัว
11. L’interdit 
Givenchy
น้ำหอมที่บาลานซ์ความขัดแย้งของช่อดอกไม้ขาว (จัสมิน ทูเบอโรส และออเร้นจ์บลอสซั่ม) เปล่งประกาย กับความลึกลับและเข้มข้นของแมกไม้ (แพตชูลีและเวอร์ติแวร์) อันเป็นสูตรผสมของความสง่า น่าค้นหา ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด
12. Dylan Blue pour femme
Versace
Donatella Versace ได้นิยามน้ำหอมกลิ่นนี้ว่า “น้ำหอมสูตรสำเร็จของความเป็นผู้หญิง ซึ่งรังสรรค์สร้างความมีพลังในรูปลักษณ์ของผู้หญิง และกลั่นออกมาเป็นน้ำหอมในแบบฉบับของ Dylan Blue pour femme” ที่มอบความสดชื่นจากความแปลกใหม่ของ แบล็กเคอร์เร้นท์ เชอร์เบทและแอปเปิ้ลเขียว แล้วค่อยๆ เผยถึงความหรูหราของดอกไม้ป่าและส่วนผสมของกลิ่นไม้อย่าง styrax และไม้ขาว อันลงตัวกับมัสก์และพิมเสน
13. Mon Guerlain Eau de Toilette
Guerlain 
กลิ่นที่สื่อถึงจิตวิญญาณของผู้หญิงรักอิสระนี้ ถูกถ่ายทอดผ่านน้ำหอมแนวซิทรัสจากเมืองร้อนอันแสนสดชื่น ผสานด้วยความความอบอุ่นละมุนละไมของดอกไม้อย่างจัสมิน แซมบัคและคาร์ลา ลาเวนเดอร์ ที่ยิ่งขับให้ซิทรัสโดดเด่นยิ่งขึ้น

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว