สำรวจความสัมพันธ์ระหว่างนักเต้นบัลเลต์และ Dior ในคอลเลกชั่น Winter 2024-2025

“ผมเคยคิดถึงความสัมพันธ์ระหว่างนักเต้นบัลเลต์ Margot Fonteyn และเมอร์ซิเออ ดิออร์“ การตีความนี้ยังเกี่ยวข้องกับการคิดถึงคู่เต้นรำที่โด่งดังที่สุดของเธอด้วยนั่นคือ รูดอล์ฟ นูเรเยฟ นูเรเยฟเกี่ยวพันกับชีวิตของ Kim Jones เพราะลุงของเขา Colin Jones ซึ่งเป็นช่างภาพ เคยเป็นนักเต้นบัลเลต์ ที่ถ่ายรูปดาราดังและเป็นเพื่อนกับพวกเขา “คอลเลกชั่นนี้พูดถึงความคอนทราสต์: ความแตกต่างในเมซงดิออร์ระหว่างคอลเลกชั่นของเสื้อผ้าสำเร็จรูปและโอต์กูตูร์ มันคล้ายกับความแตกต่างระหว่างบนเวทีและหลังเวที ชีวิตของนูเรเยฟในการแสดงและในชีวิตจริง นี่คือการผสมผสานระหว่างสไตล์ของนักเต้นบัลเลต์กับงานในอาร์ไคฟของเมซง Dior” คิม โจนส์

การรวมกันของความการใช้งานและความงามในเชิงกวี ของประโยชน์ใช้สอยและความฟุ่มเฟือย การใช้งานจริงของเสื้อผ้าสำเร็จรูป และเสื้อผ้าสุดดราม่าของโอต์กูตูร์ ทั้งหมดหลอมรวมและ เปรียบได้กับชีวิตของนักบัลเลต์ทั้งจากการรับรู้ของผู้คนและ ชีวิตไปรเวตของนั่นคือของ รูดอล์ฟ นูเรเยฟ

เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ที่ Kim Jones ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Dior Men นำเสนอเสื้อผ้าคอลเลกชั่นโอต์กูตูร์สำหรับสุภาพบุรุษเป็นคอลเลกชั่นแยก แต่ผสมผสานกับคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำเร็จรูป โดยสำรวจไอเดียของชีวิตที่ถูกใช้ที่ถูกใช้ทั้งสองแบบของนูเรเยฟ ทั้งทั้งสองล้วนมีคุณสมบัติที่เข้มงวด ความเป็นเลิศ ความง่ายดาย และความมีวินัยที่หัวใจของพวกเขาเฉกเช่นกันอีกครั้ง ที่อาร์ไคฟจากผลงานเก่าๆ ของเมซง ถูกใช้เป็นแรงบันดาลใจ งานเทเลอริ่งของมิสเตอร์ Saint Laurent ถูกดัดแปลงสู่โลกของผู้ชาย โดยเน้นไปที่วอลลุม การเว้นช่องว่าง พลีต และช่วงคอเสื้อตลอดทั้งคอลเลกชั่น ในขณะที่บาร์ของเมอร์ซิเออ ดิออร์ ถูกตีความใหม่โดยผสานกับลวดลาย Oblique ของโจนส์จากคอลเลกชั่นแรกของเขาที่ดิออร์ ด้วยการขยายสูทกระดุมสองแถวกับความโค้งมนของช่วงเอวของบาร์แจ็กเก็ต

ความตรงไปตรงมาของยุค 60s และ 70s ถูกนำมาใช้ในความเรียบง่ายของกระดุมแถวเดียว ด้วยกางเกงขวากว้าง การตัดเย็บสูทด้วนผ้าวูลในผ้าวูลหลากเฉดสไตล์ของนูเรเยฟเข้ามามีบทบาทในคอลเลกชั่นด้วย จั๊มสูทกางเกงขาสั้นผ้าวูลแบบมีซิป เสื้อถักนิตที่รัดไปกับรูปร่างและตกแต่งซิป เสื้อตัวนอกบุนวมแบบดัฟเฟิลพร้อมหนังในทางตรงกันข้าม โลกแห่งกูตูร์สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหราของการปรากฏตัวบนเวทีของของนูเรเยฟความโดดเด่น และความสง่างาม ความหลงใหลของเขาในการสะสมผ้าโบราณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุดกิโมโนที่ใช้เทคนิคทำมือแบบโบราณที่ยอมรับโดยช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ในญี่ปุ่น ชุดกิโมโนอุจิคาเกะสีเงินพร้อมการทอผ้าฮิกิฮากุ เทคนิคนี้อิงจากชิ้นงานจริงที่ นูเรเยฟ เก็บสะสมและสวมใส่จริง ที่ต้องใช้คนถึงสิบคนกับระยะเวลาถึงสามเดือนจึงจะเสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้งานปักในอาร์ไคฟของเมซง เช่นงานปักจากชุด Debussy อันลือลั่นจากคอลเลกชั่นปี 1950 ที่ถูกสวมใส่โดย Margot Fonteyn ก็ถูกนำมาสร้างสรรค์และตีความใหม่ในแบบของเสื้อผ้าผู้ชาย

TAG

Related Stories

The Dior Men's Winter 2024-2025 Show Livestreaming
Louis Vuitton MEN’S FALL WINTER 2024 COLLECTION Livestreaming
Gucci Men’s FW24-5 Fashion Show Livestream
แรงบันดาลใจจากโลกตะวันตกสู่ส่วนผสมของเสื้อผ้าคอลเลกชั่นกลิ่นอายคาวบอยโมเดิร์นคลาสสิก
เดินทางสู่ดินแดนอันไกลโพ้นสุดขอบเกาะไอซ์แลนด์ ในเสื้อผ้าที่ผสานไปด้วยสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

The Dior Men's Winter 2024-2025 Show Livestreaming

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว