หล่อสุดขีด! DIOR MEN PRE-FALL 2020 ที่ยกไปจัดถึงไมอามี รัฐฟลอริดา

ปาริเซียนชิคผสานอเมริกันสตรีทสไตล์
แรงดลใจจากเรื่องราวและปรัชญาด้านวิสัยทัศน์ของ Monsieur Dior ผู้ก่อตั้งห้องเสื้อ DIOR ขึ้นพร้อมกับจิตวิญญาณของความเยาว์วัย ความสดใหม่ และความมีชีวิตชีวา พร้อมที่จะสำรวจโลกใหม่เฉกเช่นทวีปอเมริกา สิ่งต่างๆเหล่านี้ที่ Kim Jones ได้หยิบยกขึ้นมาสร้างสรรค์คอลเลคชั่น Pre-Fall 2020 ที่ไมอามี รัฐฟลอริดา
เริ่มจากบัตรเชิญและเวลคัมแพคที่มาในลวดลายกราฟฟิตตี้แนวสตรีท ในซองบัตรเชิญเมื่อดึงออกมาคือกล่องเพล็กซิกลาสสที่ข้างในคือพัดสีเหลือบไล่โทนจากเขียวไปเหลือง ทั้งหมดเหมือนเป็นการเกริ่นถึงคอลเลคชั่นที่ต้องมาพร้อมกับลูกเล่นแนวสตรีตและสีสันสวยสดแน่นอน
และแล้วพวกเราก็เซอร์ไพรส์เมื่อมาถึงที่บริเวณสถานที่จัดโชว์ที่อยู่ด้านข้าง Rubell Museum  พิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ในย่าน Design District ภาพที่เห็นเบื้องหน้าคือรถอเมริกันคลาสสิคเปิดประทุนเรียงรายตลอดทางเข้างาน ทุกคันจะมีหนุ่มหล่อในลุคการาจบอยสวมเสื้อพิมพ์ตัวอักษรว่า DIOR 1947 ยืนประกบรถคอยต้อนรับแขกที่กำลังทะยอยเดินเข้างาน
Dior มาจัดโชว์ที่ไมอามี่ทั้งทีต้องไม่ธรรมดา Kim Jones เลือกโถงอาคารยาวที่อยู่ในบริเวณเดียวกันกับ Rubell Museum โดยใช้ลวดลายที่ออกแบบโดย Shawn Stussy ศิลปินและดีไซเนอร์ผู้ครีเอทวัฒนธรรม Surfing ในการตกแต่งทั้งรันเวย์ฮอลล์จากพื้นจรดผนัง
และเหล่าเซเลบริตี้ Friends of Maison Dior มาเพียบ ตั้งแต่ David Beckham , Kim Kardashian West , Kate Moss ฯลฯ จำนวนแขกที่มาร่วมงานในคืนนี้มีประมาณ 1,000 คน ซึ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ Dior Men เคยจัดมาและใหญ่กว่าโชว์ที่ปารีส
และแล้วโชว์เริ่มต้นขึ้นด้วยลุคแรกซึ่งเป็นเสื้อถักนิตทอลายกราฟิกและตัวอักษร Dior หลากสีสดบนพื้นสีน้ำเงิน หมวกเบเร่ต์แบบกะลาสีฝรั่งเศสสร้างสรรค์โดย Stephen Jones กระเป๋าโทตลาย Dior Oblique กางเกงขาสั้นสีขาว ลุคต่อๆ มาไม่ว่าจะเป็นชุดสูทเทลเลอร์ งานปัก วัสดุต่างๆ ล้วนเป็นสิ่งที่ Kim Jones ตั้งใจอุทิศแด่งานโอต์กูตูร์ซึ่งเป็นมรดกอันล้ำค่าของ Dior โดยผสมผสานกับสีสันและลวดลายในแบบสตรีตไม่ว่าจะเป็นลายกราฟฟิคและตัวอักษร Dior ที่ออกแบบโดย Shawn Stussy ดอกไม้ประดิษฐ์สีสด ลายดอก ลายพิมพ์หนังงู ลายตาราง ฯลฯ ล้วนต่างช่วยกันขับให้ทั้งคอลเลคชั่นทรงพลังด้วยความกลมกลืนที่คาดไม่ถึงเมื่อผสานกับลาย Oblique
ซิลูเอตในครั้งนี้ได้ผสานเอาความเป็นอเมริกันและฝรั่งเศสเข้าด้วยกันอย่างหล่อเหลา เป็นสไตล์ใหม่ที่ได้จากการบรรจบกันของทั้งสองวัฒนธรรม แจ็คเก็ตวอร์ม กางเกงขาสั้น เสื้อยืด ที่ฟังดูเผินๆ ทุกชิ้นอาจเป็นของง่ายๆ ธรรมดา แต่วัสดุที่ใช้และฝีมือเชิงช่างของ Dior ในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ สีสดๆ ในคอลเลคชั่นเริ่มจากแดงดอกชบา ฟ้าแปซิฟิก ส้มหญ้าฝรั่น สีพาสเตลหลากเฉดที่สะท้อนถึงสถาปัตยกรรมอาร์ตเดโกใน Miami Beach ทั้งคอลเลคชั่นเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของความรื่นเริงที่ก่อเกิดความงามสง่าในแบบใหม่
View this post on Instagram

? @kokonichakul

A post shared by Harper's BAZAAR MEN Thailand (@bazaarmenthailand) on

นอกจาก Shawn Stussy ที่ได้สร้างสรรค์โลโก้ Dior ในสไตล์กราฟฟิตี้และลายพิมพ์ใหม่ๆ สำหรับคอลเลคชั่นนี้โดยเฉพาะ ยังมีเครื่องประดับสุดคูลสร้างสรรค์โดย Yoon Ahn ส่วนสไตลิ่งนายแบบในครั้งนี้โดย Melanie Ward ผู้สร้างสรรค์สไตล์ให้กับ Kim Jones มาตั้งแต่โชว์แรก เพลงประกอบโชว์สุดมันส์สร้างสรรค์โดย A-Trak

TAG

Related Stories

The Dior Men's Winter 2024-2025 Show Livestreaming
Louis Vuitton MEN’S FALL WINTER 2024 COLLECTION Livestreaming
Gucci Men’s FW24-5 Fashion Show Livestream

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

The Dior Men's Winter 2024-2025 Show Livestreaming

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว