Masculine Heroism จากผู้ชายบนหลังม้าสู่ผู้ชายบนรันเวย์

แรงบันดาลใจจากภาพวาดอันทรงพลังของ Giorgio de Chirico ศิลปินชาวอิตาเลียน สู่สีสันและรูปแบบของเสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดของพราด้า
จากคอลเลกชั่น Resort 2020 ของ Miu Miu ซึ่งจัดโชว์ขึ้นที่สนามม้า Hippodrome d’Auteuil ในกรุงปารีส โชว์คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ฝั่งเสื้อผ้าผู้ชายในครั้งนี้ของพราด้า ยังคงนำเรื่องราวของการขี่ม้ามาใช้เช่นเดียวกัน
View this post on Instagram

บุกหลังรันเวย์ #Prada คอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้ชายประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ของพราด้า ในครั้งนี้ มิวเซีย พราด้า ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดของ Giorgio de Chirico ศิลปินชาวอิตาเลียนซึ่งเติบโตในกรีซในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง โดยหยิบยืมสัญลักษณ์และความหมายภาพอนุสาวรีย์ทหารม้ามาสู่สไตล์ของเสื้อผ้า โดดเด่นด้วยเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกหลักๆ ทั้ง สูทสามชิ้น เสื้อกั๊ก โค้ต และแจ็กเก็ต ใช้ผ้าวูล ผ้านิต ขนสัตว์ และไนล่อน ในโทนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดของ Giorgio de Chirico ที่ทั้งสด เข้ม นุ่มลึกและทรงพลัง ทั้ง น้ำตาลทราย นู้ด สีเหลืองมัสตาร์ด ส้มอมน้ำตาล สีเขียวเข้ม เขียวอ่อน ฟ้า ม่วง น้ำเงิน และเทา @prada ภาพ @imaxtree #mfw2020 #fw2020 #BAZAARMENthailand

A post shared by Harper's BAZAAR MEN Thailand (@bazaarmenthailand) on

คอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้ชายประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ของพราด้า ในครั้งนี้ มิวเซีย พราด้า ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดของ Giorgio de Chirico ศิลปินชาวอิตาเลียนซึ่งเติบโตในกรีซในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ภาพวาดของเขาโดดเด่นเด่นด้วยรูปแบบงานเซอร์เรียลลิสต์ สีสัน ตึกและโครงสร้างสถาปัตยกรรมซุ้มประตูโค้ง ลานจัตุรัส ซึ่งในแต่ละภาพนั้นจะปรากฏอนุสาวรีย์ทหารหรือฮีโร่อยู่บนหลังม้า และนั่นเองคือสิ่งที่มิวเซีย พราด้า สนใจ ไม่ใช่ในแง่ประวัติศาสตร์หรือการเมือง แต่ในแง่การหยิบยืมสัญลักษณ์และความหมายที่ปราศจากการเมืองมาสู่สไตล์ของเสื้อผ้า
เสื้อแขนกุดราวกับทหารม้ากรีก ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่ในแบบผ้านิต หรือเสื้อกั๊กผสมผสานขนสัตว์สำหรับฤดูหนาว เช่นเดียวกันกับเสื้อเชิ้ตคอสูงทั้งหลายและท็อปโค้ตที่ได้มาจากเครื่องแต่งกายของอัศวิน ทั้งหมดถูกปรับแต่ง ลดรูป และยังคงมีความเป็นพราด้าอย่างเต็มเปี่ยม สูทในคอลเลกชั่นนี้มีความแคช่วลสูง ด้วยการผสมผสานกับรองเท้าบู๊ตยางไว้สำหรับลุยหิมะ หรือสนีกเกอร์ที่ทำจากยางเช่นเดียวกัน
อีกหนึ่งความโดดเด่นในคอลเลกชั่นนี้ก็คือ ลายพิมพ์กราฟิก ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับสองศิลปิน Koloman Moser และVienna Secession ที่สำคัญคือไอเดียการแต่งายในรูปแบบหนุ่มพราด้าที่ยังคงผสมผสานการสร้างสรรค์ด้วยเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยการใช้เทคโนโลยีในการสร้างสรรค์ การใช้ผ้าไนลอน การใช้งานได้จริง แต่ทว่ามีสไตล์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร
สำหรับเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้เน้นไปที่ชิ้นคลาสสิกหลักๆ ทั้ง สูทสามชิ้น เสื้อกั๊ก โค้ต และแจ็กเก็ต ใช้ผ้าวูล ผ้านิต ขนสัตว์ และไนล่อนเป็นหลัก สร้างความเก๋และกลิ่นอายสปอร์ตแวร์ด้วยแถบสีและโลโก้แบรนด์
โดยคอลเลกชั่นนี้ใช้โทนสีสดที่โดดเด่น อันเป็นโทนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดของ Giorgio de Chirico ที่ทั้งสดเข้มนุ่มลึกและทรงพลัง น้ำตาลทราย นู้ด ทั้งสีเหลืองมัสตาร์ด ส้มอมน้ำตาล สีเขียวเข้ม เขียวอ่อน ฟ้า ม่วง น้ำเงิน และเทา
สำหรับแอ็กเซสซอรี่ กระเป๋าถือใบใหญ่หลากสี ทั้งเหลือง แดง เขียว ฟ้า เช่นเดียวกันกับสนีกเกอร์ คือชิ้นหลักในคอลเลกชั่นนี้ มีการใช้แถบสี ป้ายชื่อแบรนด์ โลโก้แบรนด์ประดับ เพื่อสร้างความคลาสสิกและสีสันบนไอเท็มแต่ละชิ้น

TAG

Related Stories

The Dior Men's Winter 2024-2025 Show Livestreaming
Louis Vuitton MEN’S FALL WINTER 2024 COLLECTION Livestreaming
Gucci Men’s FW24-5 Fashion Show Livestream

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

The Dior Men's Winter 2024-2025 Show Livestreaming

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว