Boys of Bangkok 2018 โชว์จากสามแบรนด์ไทยที่เพิ่มดีกรีให้แฟชั่นสุภาพบุรุษร้อนแรงกว่าที่เคย

แต่ละแบรนด์จะมีทีเด็ดอะไรกันบ้าง ไปอัพเดตพร้อมกันเลย!
กลายเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ที่ใครต่อใครต่างก็เฝ้ารอการมาถึงในแต่ละปีสำหรับ BOB หรือ Boys of Bangkok แฟชั่นโชว์ที่รวบรวม Menswear 3 แบรนด์ดังจากฝีมือดีไซเนอร์ไทยเลือดใหม่ Leisure Projects, Q Design and Play และ P. Mith ซึ่งถือเป็นการยกระดับและเพิ่มดีกรีความสนุกให้กับแฟชั่นสำหรับสุภาพบุรุษของเมืองไทย โดยครั้งนี้ได้ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่สถานีรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน
Leisure Projects

นายแบบหน้าตี๋กว่า 30 ชีวิตจาก Leisure Projects คือตัวแทนของการพรีเซนต์คอลเลกชั่นครั้งนี้ได้ดีที่สุด ‘Descendants’ คอลเลกชั่นที่นำเอาความประทับใจจากเรื่องราวความผูกพันกับครอบครัวและบรรพบุรุษของ ณัฐพล กนกวลีวงศ์ ถูกต่อยอดมาเป็นงานดีไซน์ที่อัดแน่นไปด้วยไอเท็มคูลๆ เพียบ ดีไซเนอร์ได้หยิบยกโครงเสื้อแฟชั่นกลิ่นอายแบบจีนในช่วง ’80s-’90s มาปัดฝุ่นและสร้างรูปแบบใหม่ให้ดูโมเดิร์นและน่าสวมใส่มากกว่าเคยไม่ว่าจะเป็นสูทไหล่ใหญ่แบบนักธุรกิจที่ดูเทอะทะที่นำมาตัดเย็บด้วยผ้าทอลายกลายเป็นสูทโอเวอร์ไซส์ที่คูลขึ้นทันตา แจ๊คเก็ตกันลมที่ผู้ใหญ่ชอบใส่เพื่อให้ความอบอุ่นถูกนำมาทวิสต์ใส่ลูกเล่นไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อผ้าหรือจับคู่สีสันใหม่ๆ จนกลายเป็นชิ้นงานที่ดูสวยน่าใส่จนไม่อาจละสายตาได้
เสื้อผ้าเทเลอร์ผสมผสานสปอร์ตแวร์หยอดการทำสไตลิ่งแบบสตรีทสไตล์คือซิกเนเจอร์เด่นของแบรนด์ไปแล้ว ครั้งนี้ได้ถูกเพิ่มดีกรีให้น่าสนใจขึ้นด้วยการเลเยอร์ที่ซับซ้อนและกล้าเสี่ยงจนเกิดผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่เสื้อคอปีนสีดำพิมพ์ลายอักษรจีนที่แปลว่าชื่อเสียงกับเสื้อฮาวายผ้าไหมลายมังกรสไตล์ญี่ปุ่นและคอมพลีตด้วยแจ๊คเก็ตตัดต่อลายตาราง หรือการแมตช์เสื้อคอเต่าตกแต่งซิปกับฮู้ดสกรีนโลโก้และปิดท้ายด้วยเสื้อโค้ตกันลมสร้างลุคเท่คูลเกินคาด กางเกงทรงโคร่งเอวปีนก็ยังคงกลับมาสร้างลุคเท่ๆได้ไม่แพ้ซีซั่นก่อนอีกด้วย
ลวดลายพิมพ์และลายปักถูกนำมาสร้างสีสันให้งานออกแบบคราวนี้ดูพิเศษกว่าเคย ลายปริ้นท์ครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันออกแบบกับ 56th Studio ไม่ว่าจะเป็นลาย ‘Made in China Town’ ลวดลายมังกรใส่แว่นหัวใจได้ไอเดียมาจากแพ​็คเกจจิ้งของจีนในสมัยก่อนถูกนำมาสกรีนบนเสื้อยืด ลาย ‘Fame & Fortune Tiger’ ลายปักรูปเสือที่มาพร้อมกับ Motto ของจีนสื่อความหมายให้ขยันขันแข็ง รวมถึงลวดลายไฟแบบการ์ตูนที่สร้างความสนุกให้กับคอลเลกชั่นครั้งนี้อย่างลงตัว คอลเลกชั่นนี้จึงเป็นการต่อยอดแรงบันดาลใจจากขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมจีนแบบดั้งเดิมด้วยการสร้างรูปแบบใหม่ได้อย่างน่าหลงใหลและน่าชื่นชมโดยดีไซเนอร์เชื้อสายจีนคนนี้

Q Design and Play
หลังจากคอลเลกชั่น SS 2018 ที่นำเอาเสื้อยืดสกรีนลายแบบไทยๆ ที่ชาวต่างชาติมักซื้อไปเป็นของที่ระลึกมาปรับลุคใหม่ให้เป็นสตรีทแวร์ที่ใครต่อใครต่างก็อยากจับจองเป็นเจ้าของ โชว์ครั้งนี้ทำให้เราเฝ้ารอจะได้เห็นความสนุกและต้องยอมรับว่ามีความคาดหวังกับแบรนด์นี่ค่อนข้างสูง ผลงานครั้งนี้ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์และเอกภูมิ ตรีชัยรัศมีนำเสนอ คอลเลกชั่นชื่อไทยกับความหมายดีๆ ‘สัญญา’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยูนิฟอร์มทหารที่ผู้คนเห็นจนชินตามาสร้างรูปแบบใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยความซ่า นำเสนอเสื้อผ้าครั้งนี้ด้วยนายแบบหล่อเข้มลุคทหารหาญที่ทุกคนต้องไถผมด้านข้างเป็นทรงโมฮ็อก
เสื้อยืดปักอักษรดิ้นทองของทหารถูกนำมาสร้างลวดลายสนุกๆ ทั้งบนเสื้อยืดและแจ๊คเก็ตตัวสวยผมชอบที่แบรนด์ใช้อักษรไทยมาเป็นดีเทลของชุดเพราะมันสื่อความหมายได้ชัดเจนและดูมีเอกลักษณ์ในตัวเอง ไอเท็มชวนว้าวครั้งนี้มีมากมายไม่ว่าจะเป็นแจ๊คเก็ตตกแต่งซิปและกระดุมโลหะที่ถูกตัดทอนเอาช่วงตัวและช่วงแขนบางส่วนออกกลายมาเป็นเสื้อดีไซน์เท่ที่คูลมากขึ้นเมื่อจับคู่กับเสื้อนิตแขนยาว กางเกงขากว้างที่ถูกตีแพทเทิร์นให้ขยายออกจนสามารถสอดแขนลงไปได้แฟชั่นนิสต้าหนุ่มๆ ที่ชอบความแตกต่างต้องไม่พลาดไอเท็มนี้แน่
ไม่เพียงแค่ไอเท็มแพทเทิร์นแปลกจะเป็นลุคที่ดึงดูดสายตาได้ตลอดโชว์ ไอเท็มเนี้ยบเฉียบอย่างเสื้อคอปาดทรงสี่เหลี่ยมตกแต่งกระเป๋าที่หน้าอกทั้งสองด้านและการเย็บแถบตัวอักษรแบบสปอร์ตก็เป็นชิ้นที่เรียกความสนใจจากกระเป๋าสตางค์ของเราได้ไม่น้อย นอกจากเสื้อผ้าที่ชวนให้เราตื่นเต้นได้ตลอดโชว์แล้วแอ็กเซสเซอรี่ทั้งกระเป๋าคาดหนังสีสวยและรองเท้าแซนดัลที่เคยสร้างปรากฏการณ์ขายดีแบบถล่มทลายมาแล้วได้เผยโฉมใหม่ในเฉดสีขรึมที่หนุ่มๆ จ้องจะพรีออเดอร์กันตั้งแต่ยังไม่จบโชว์
P. Mith

แม้คอลเลกชั่นนี้จะได้ไอเดียมาจากชนเผ่าแอฟริกาทั้งการแต่งกายและศิลปะบนฝาผนังแต่เราเชื่อว่าแรงบันดาลใจที่สำคัญมากไปกว่านั้นคือบุคลิกและตัวตนของสุภาพบุรุษในแบบของพี.มิธ คอลเลกชั่น’Etos’ นำเสนอเสื้อผ้าแพทเทิร์นเฉียบคมที่เสริมลุคให้หนุ่มๆดูหล่อในทุกระเบียบนิ้ว ความโดดเด่นของงานออกแบบครั้งนี้คือโทนสีสวยที่เราไม่ได้เห็นบ่อยนักสำหรับคอลเลกชั่นสุภาพบุรุษ ไม่ว่าจะเป็นสีม่วง ส้มอิฐ และแดงเบอร์กันดี ไอเท็มที่โดดเด่นคือเสื้อสูทตกแต่งเข็มขัดผ้าช่วงเอวเป็นลุคที่หนุ่มเทโทรเซ็กชวลต้องตกหลุมรักแน่
นอกจากสีสันที่สวยสะดุดตาแล้วแมทีเรียลในครั้งนี้ได้สร้างความพิเศษให้กับผลงานออกแบบมากขึ้น เช่น  เสื้อโค้ตผ้าเคลือบพลาสติกลายตารางที่ดูสะดุดตาตั้งแต่ก้าวแรกที่นายแบบเดินออกมา ผ้าทวีดเป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่ถูกหยอดมาสร้างความสนุกในคราวนี้ใครจะคิดว่าผู้ชายใส่แจ๊คเก็ตทวีดแล้วจะดูเท่ได้ขนาดนี้ ลุคเท่ๆชวนว้าวอีกหนึ่งลุคคือเสื้อเชิ้ตหนังสีเขียวมะกอกที่จับคู่กับกางเกงสีกากีได้อย่างเหมาะเจาะ แต่ถ้าจะใส่ลุคนี้ได้สวยคงต้องมีหุ่นลีนเหมือนนายแบบถึงจะเพอร์เฟ็กต์
สร้อยคอหนังก็เป็นอีกหนึ่งแอ็กเซสเซอรี่ที่เราอยากลองเอามาใส่คอมพลีตลุคหนุ่มสุดเนี้ยบกันดูบ้าง และไม่ใช่แค่คอลเลกชั่นนี้ที่ทำให้เราตกหลุมรักจนอยากลุกขึ้นมากรูมมิ่งตัวเองให้ดูหล่อแบบผู้ชายของพี.มิธ ผมยังเทใจให้การเดินในท่วงท่ากระฉับกระเฉงของเหล่านายแบบที่ถูกคัดสรรมาอย่างลงตัวพร้อมด้วยท่วงทำนองจากเพลง Le Matin des Magiciens (Get A Room! Remix) ที่ใช้เป็นเพลงของโชว์นี้อีกด้วย

TAG

Related Stories

The Dior Men's Winter 2024-2025 Show Livestreaming
Louis Vuitton MEN’S FALL WINTER 2024 COLLECTION Livestreaming
Gucci Men’s FW24-5 Fashion Show Livestream

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

The Dior Men's Winter 2024-2025 Show Livestreaming

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว