เจาะไอเท็มตะลุยฮอลิเดย์ #teamBAZAAR

มาดูกันว่าไอเท็มจะเด็ดโดนใจทีมบาซาร์

วันหยุดยาวนี้ไปเที่ยวที่ไหนและเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมอย่างมีสไตล์ #teamBAZAAR จะพาทุกคนมาเปิดกระเป๋า ส่องไอเท็มชิ้นสำคัญที่พวกเธอและเขาขาดไม่ได้ เพื่อเป็นไอเดียสำหรับทริปปลายปีที่กำลังจะมาถึงของคุณ!

Under The Tuscan Sun
Where to go: Tuscany Italy

"ดวงชอบทัสคานีเพราะเป็นเมืองแห่งคัลเจอร์ ผู้คนที่เดินทางมาที่นี่เป็นคน enjoy life ทัสคานีเป็นแคว้นผลิตไวน์มีวิลล่าและทิวทัศน์ที่สวยงาม ใครอยากจะไปพักผ่อน ดวงว่าที่นี่เก๋"

Who: Duang Poshyanonda
Editor in Chief

What to pack:  สำหรับไอเท็มที่ดวงจะพกไปด้วยสำหรับทริปนี้คือ หมวกสาน จาก Maison Michel ชอบทั้งดีไซน์และวัสดุที่ใช้ Limited edition customized cateyes for DP จาก Arty & Fern แว่นกันแดดทรงแคตอายส์อันนี้เป็นแว่นที่สั่งทำพิเศษเลือกสีของเลนส์เองเป็นโทนสีแดงที่ดวงชอบค่ะ Customized embroidered scarf ผ้าพันคอซิลค์ชีฟองปักลายผืนนี้เป็นอีกหนึ่งงานดีไซน์พิเศษที่นักศึกษามหาวิทยาลัย ศิลปากร ออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจมาจากบุคลิกของดวง ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มักจะพกไปด้วยเสมอค่ะ

กระเป๋าถือ จาก Corto Moltedo เวลาเดินทางกระเป๋าทรงที่ใส่ของได้เยอะและหยิบใช้งานง่ายแบบกระเป๋า Tote เป็นดีไซน์ที่ดวงชอบโดยเฉพาะใบนี้ที่สกรีน quote เก๋ๆว่า "We have more than enough" พวงกุญแจมอนสเตอร์ตกแต่งเฟอร์ จาก Fendi กระเป๋าถือของดวงขอเพิ่มความเก๋ด้วยพวงกุญแจน่ารักๆ ค่ะ Nars man ray orange blush color และ intensely and lip gloss manray color : Off limits เวลาเดินทางดวงชอบลองเมคอัพสีใหม่ๆให้ลุคดูสดใสขึ้น บลัชออนและลิปสติกลิมิเต็ด เอดิชั่นของนาร์สครั้งนี้ถูกใจทั้งสีสันและแพ็คเกจเลยค่ะ Milk Lotion จาก Santa Maria Novella ทุกครั้งที่เดินทางสกินแคร์ที่ต้องพกไปด้วยตลอดคือโลชั่นน้ำนมที่ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้น แบรนด์นี้เป็นแบรนด์โปรดของดวงผลิตในประเทศอิตาลีค่ะ

Southern Bliss
Where to go: Andaman Islands

“ตั้งใจว่าจะไปเดย์ทัวร์ดำน้ำตื้นที่หมู่เกาะแถบอันดามัน ไปสักสามวัน ยืนพื้นที่โรงแรมในตัวเมืองภูเก็ตและซื้อทัวร์เป็นวันๆ ไปเกาะที่เราอยากไปดำน้ำตื้นอย่างหมู่เกาะสุรินทร์หรือแถวเกาะรอก”

Who: Mila Wenin, Digital Director at Harper’s Bazaar Thailand

What to pack: ส่วนมากเราใช้เวลาอยู่บนเรือและในทะเล ซึ่งโดนทั้งแดดทั้งน้ำทะเล การบำรุงเราผิวเลยต้องแน่นเป็นพิเศษ ชิ้นแรกที่พกไปทุกที่คือ The Ordinary Hyaluronic Acid 2%+B5 เป็นสกินแคร์เบสิคง่ายๆ ที่เน้นเติมความชุ่มชื้นแบบเร่งด่วน ผิวจะฟูหน้าตึงขึ้นมาทันที และตามด้วย The Moisturizing Matte Lotion จาก La Mer เพราะเราอยากได้ความชุ่มชื้นแต่ก็ไม่อยากมันยกร่อง กันแดดที่ติดตัวไปคือ Ipsa Protector Sun Shield กันเหงื่อ กันน้ำ ไม่มัน และเนื้อบางเบามาก ระหว่างวันก็ชอบฉีด Rose Hibiscus Hydrating Face Mist ของ Herbivore Botanicals ซึ่งพกติดตัวตลอดไม่ว่าไปไหน ขึ้นเครื่อง บินก็พก หอมน้ำกุหลาบเบาๆ ชุ่มชื้นและสดชื่นด้วย 

ความที่เราออกแดดเหนื่อยทั้งวัน พอกลับมาโรงแรมก็อยากพักสบายๆ เอาแรงก่อนไปต่อพรุ่งนี้ ก็มีตัวช่วยเป็น Erb x BOYY “Voyageur Hall-Of-Fame" ที่มีชิ้นโปรดจากคอลเลกชั่น Wine & Roses กลิ่นหอมผ่อนคลายมากๆ มาในไซส์เดินทาง พกพาสะดวก

นอกจากเรื่องการบำรุงแล้วเราก็มีเมคอัพบ้างนิดหน่อย โบ๊ะแน่นไปก็คงไม่เกิดประโยชน์เพราะลงน้ำทั้งวัน แค่แต่งเบาๆ ให้คนเขาไม่ตกใจระหว่างเดินทางไปขึ้นเรือก็พอ ก็ใช้แค่ NARS X CHARLOTTE GAINSBOURG Hydrating Glow Tint และแต้ม Dior Diorskin Nude Air Luminizer ให้ผิวดูโกลว์บ่มแดด ก่อนจะตบแป้ง La Mer Sheer Pressed Powder เบาๆ ก็โอเคแล้ว ส่วนน้ำหอมยังไงก็ต้องขอฉีดสักนิดแม้จะรู้ว่าลงทะเลกลิ่นก็หายหมดก็ตาม ตอนนี้ชอบกลิ่น Evening Rose ของ Aerin ที่สุด เป็นกุหลาบที่เบา สดชื่น และฉีดได้ทุกซีซั่น 

อีกสองชิ้นที่ต้องพกติดตัวไปคือกล้องถ่ายรูป กับหนังสือ เราชอบ Mikhail Bulgakov และอ่านเกือบทุกเรื่อง เล่มนี้เป็นหนึ่งเล่มที่ยังไม่ได้อ่าน และตั้งใจว่าจะอ่านช่วงปีใหม่นี้

Being a Tan Goddess on the Beach
Where to go: Koh Samui, Surat Thani

“สำหรับดิฉันแล้ว แค่การนอนเฉยๆ อยู่ริมทะเลก็ช่วยการผ่อนคลายทั้งกายและใจ แถมแสงแดดยังมอบผิวแทนบ่มแดดเปล่งประกายเรืองรองที่ดิฉันโปรดปรานอีกด้วย”

Who: Chuenchanok Thapvong Beauty Editor at Harper’s Bazaar Thailand

What to pack: ก่อนอาบแดดดิฉันจะปกป้องผิวหน้าด้วย Shiseido Perfect UV Protector SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนและกันน้ำ ที่ต้องใช้ เพราะแม้แต่การนั่งในที่ร่มริมทะเล ก็ทำให้ผิวถูกทำลายได้ จึงต้องป้องกันไว้ก่อน ถ้ารู้สึกว่าผิวแห้งในอากาศร้อนๆ ก็จะใช้ Chanel Sublimage La Brume สเปรย์ช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูผิว ทั้งช่วยลดอาการเบิร์นของผิวระหว่างอาบแดด หรือจะสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวก่อนแต่งหน้าหรือระหว่างวันก็ได้เช่นกัน สำหรับผิวกายดิฉันจะทาเซลฟ์แทนของ St. Tropez Self Tan Classic Bronzing Mouses เป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวแทนเร็วขึ้น แถมสีแทนที่ได้ยังเป็นที่ไม่ออกเหลืองเกินไป ทำให้ยิ่งโดนแดดยิ่งสวยดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญต้องสครับผิวก่อนใช้ ซึ่งจะทาก่อนหรือหลังอาบแดดก็ได้

พอได้ผิวแทนโกลว์สวยแล้วจะเพิ่มชิมเมอร์ในตอนกลางคืนด้วย Nars Monoi Body Glow I ออยล์ชิมเมอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นที่ดิฉันชอบทาผิวกาย และเส้นผม มาพร้อมกลิ่นหอมของดอกติอาเร่ ความแวววับที่จับกับประกายไฟจะขับให้สีผิวให้สวยเจิดจรัสยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถใช้ออยล์นี้แตะเบาๆ ที่โหนกแก้มหรือจุดรับแสงบนใบหน้าจะได้ไฮไลท์ที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ แล้วคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวยามอาบน้ำด้วย Clarins Tonic Bath & Shower Concentrated ที่ชอบชาวเวอร์เจลตัวนี้ เพราะกลิ่นหอมผ่อนคลายและยังช่วยกระชับผิวอีกด้วย

เพิ่มสีสันให้กับใบหน้าด้วย Chanel Palette Essentielle สี 160 Beige Medium พาเลตต์ชิ้นพกพาที่มาพร้อม ไฮไลท์ คอนทัวร์และคอนซีลเลอร์เนื้อครีม ที่เข้ากันดีกับผิวแทน เพราะสามารถผสมสีคอนทัวร์กับคอนซีลเลอร์เพื่อให้ได้เฉดที่ต้องการ สีคอนทัวร์สามารถใช้เป็นบลัช และไฮไลท์ยังสามารถทาเปลือกตา ครบจบในพาเลตต์เดียว ดิฉันคิดว่าผิวแทนชุ่มฉ่ำตัดกับเรียวปากแดงแมตต์เจิดจ้าได้อย่างลงตัว ซึ่ง Chanel Poudre a Levres สี 415 Rosso Parthenope ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Collection Neapolis ชิ้นนี้มีด้านหนึ่งเนื้อบาล์มให้ความชุ่มชื้นและอีกด้านเป็นพิกเม้นต์สีแดง สามารถมิกซ์เป็นลิปสเตนแดงระเรื่อราวกับถูกจุมพิต หรือเพิ่มความเข้มด้วยการทาพิกเม้นต์ทับเพื่อสีสวยสดชัดเจน ไหนๆ ไปทะเลแล้ว ต้องมีสีสันจัดจ้านเสียหน่อย Chanel Le Vernis สี 592 Giallo Napoli สีเหลืองพาสเทลโทนนี้ล่ะจะทำให้เป็นจุดเด่นเมื่อตัดกับผิวแทนบ่มแดด และยังทาง่ายไม่เป็นคราบ และคอมพลีทลุคด้วยน้ำหอม Atelier Cologne กลิ่น Trefle Pur ชอบแบรนด์นี้เพราะมี Travel Size (30 ml.) พร้อมเคสหนังสลักชื่อ เหมาะสำหรับพกพากับการเติมความหอมสดชื่นในระหว่างวัน ได้ตลอดเวลา

Escape to the North

Where to go: Doitung, Chiang Rai

"ชอบเชียงรายเพราะเป็นเมืองศิลปะ มีแลนด์สเคปที่สวยและอากาศดี อยากหนีความวุ่นวายในเมืองไปยืนหนาวๆ บนดอยสัก 3-4 วัน"

Who: Aunyawan Thongboonrod (Fong)
Feature Editor at Harper's Bazaar Thailand
Travel Blogger at La Vie en Road

What to Pack: กิจกรรมที่ทำบ่อยที่สุดเวลาไปเที่ยวก็คือการถ่ายรูปมาลงบล็อกของตัวเองค่ะ ดังนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ต้องพกติดตัวทุกทริป ก็คืออุปกรณ์ถ่ายรูป สำหรับผู้หญิงแล้ว เวลาเดินทาง จะให้เราแบกกล้องใหญ่ๆ หนักๆ คงไม่สะดวก ฟองก็เลยเลือก iPhone X สมาร์ตโฟนที่มีกล้องความละเอียดสูง ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ พร้อมโหมด Portrait Lighting ที่กล้องหน้า ให้เราสามารถเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้ โดยทริปนี้จะพกไปพร้อมกับ MiNT Instantflex TL70 กล้องโพลารอยด์เลนส์คู่ดีไซน์วินเทจ เอาไว้ถ่ายเล่นสนุกๆ กับเพื่อนด้วยค่ะ

ถ่ายรูปเยอะขนาดนี้ ตัวเราเองต้องไม่ลืมที่จะแต่งหน้าแต่งตัวให้เข้ากับวิวสวยๆ ด้วย ฟองชอบใช้ แป้ง M.A.C Next to Nothing กับ ลิปสติก Nars Power Matte Lip Pigment สี Rock With You และ อายแชโดว์ Chanel 92 Diapason ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับหน้าหนาว และบางครั้ง ถ้าเหนื่อยจากการเดินทางมากๆ ก็จะเติมไฮไลท์ให้ผิวหน้าสักหน่อย ด้วย แป้งชิมเมอร์ Chanel Lumiere d'Artifices Beiges 

สำหรับแอ็กเซสเซอรี่ นาฬิกา Gucci Twirl Watch นั้นเข้าได้กับเสื้อผ้าแทบทุกชุด เสริมด้วย หมวกปีกกว้างผ้าวูลสีเบอร์กันดี ให้ลุคเท่ๆ และกันแดดได้ด้วยเวลาไปเดินเล่นในไร่ชา แมตช์กับ ถุงมือแฮนด์แมดสีเดียวกัน ซึ่งซื้อมาจากร้านขายงานฝีมือในเมือง Lyon ฝรั่งเศส ก่อนจะเพิ่มความมั่นใจอีกนิดด้วย น้ำหอม Bvlgari au thé noir และสุดท้าย ฟองชอบพกหนังสือเล่มโปรดไปอ่านเวลาว่างๆ เพื่อให้ได้ละสายตาจากจอสมาร์ตโฟนบ้าง 'Le Violon Noir' ของ Maxence Fermine เป็นเล่มที่กำลังติดมากๆ ในตอนนี้เลยค่ะ

Beyond The Blue Lagoon

Where to go: Sea Dragon Island Mynmar

"หมู่เกาะมังกรประเทศพม่า คือจุดหมายปลายทางที่อยากจะไปรีแลกซ์พักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับตัวเองชายหาดขาวโพลนทรายละเอียดสีขาวน้ำทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสีสดเหมือนกับ pantone สีฟ้าที่ไล่เฉดกัน"

Who: Wittawat Siripokagij
Jewelry Editor and Assistant to Editor in Chief

What to pack: เวลาไปทะเลหลายคนมักจะคิดว่าไปทะเลสิ่งแรกที่ต้องพกไปคือครีมกันแดดแต่สำหรับตัวเองแล้วมักจะยืมใช้จากเพื่อนๆที่พกมาให้เลือกเพียบ  สิ่งแรกที่ต้องหยิบใส่กระเป๋าเวลาเดินทางคือ travel kit ของ Aesop ผมชอบกลิ่นหอมที่มีกลิ่นแรงแต่ไม่ฉุนเกินไปเช่น body cleanser ที่มีส่วนผสมของเจอเรเนียมชอบความหอมที่มาจากส่วนผสมของธรรมชาติและเป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ของอีกหนึ่งอย่างที่ต้องพกไปทุกที่คือ

Kiehl's Ultra Facial Cream เพราะเป็นคนผิวแพ้ง่ายพอสภาพอากาศเปลี่ยนผิวหน้ามักจะลอกเป็นขุยครีมตัวนี้มีเนื้อครีมที่ค่อนข้างชุ่มชื้นแต่ซึมลงผิวง่ายจึงเป็นตัวช่วยที่ต้องพกติดตัวไม่เคยห่างและพอได้ใช้คู่กับ Kiehl's Daily Reviving Concentrate ยิ่งช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

เวลาที่เดินทางไปพักผ่อนสิ่งหนึ่งที่ชอบทำคือการสครับผิวใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานๆพร้อมเพลงดีๆสครับที่ใช้เน้นที่มีกลิ่นหอมเหมือนกันเม็ดบีตส์ละเอียดคราวนี้จะลองใช้ Gerenium Leaf Body Scrub จาก Aesop ที่เพิ่งได้รับเป็นของขวัญมาจากเพื่อน สกินแคร์หนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือเจลล้างหน้าแน่นอนว่ามีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติพร้อมกลิ่นหอมอย่าง Chacoalogy แพ็คเกจยังสวยเก๋อีกด้วยใช้ดีล้างหน้าสะอาดหมดจดแถมราคายังไม่ถึงสองร้อยบาท สกินแคร์พร้อม...กางเกงว่ายน้ำสีจี๊ดพร้อม... หมวกปานามาพร้อมได้เวลาออกเดินทางไปตักตวงความสุขในช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ได้เลย!

Winter Sonata
Where to go: Hakodate, Japan

"ที่จริงทุกครั้งที่ฉันเดินทางไปญี่ปุ่น ในเวลา 14 วัน ฉันจะต้องเดินทางไปหลายที่อย่างน้อยก็ 8 เมือง ครั้งนี้ฉันเดินทางตั้งแต่ซัปโปโรจนถึงฮาคุบะและย้อนกลับมาโตเกียว เเน่นอนว่า หนาวสุดขั้วด้วย แต่ที่ที่อยากไปจริงๆ คราวนี้คือฮาโกะดาเตะ ฉันชอบประวัติศาสตร์ของที่นั่น ชอบเรื่องราวของวีรบุรุษในยุคเก่า โดยเฉพาะ Fort Goryokaku หรือป้อมดาวห้าแฉก และรอบๆ ก็มีที่ท่องเที่ยวมากมาย ฉันคิดว่าคริสมาสต์นี้คงเป็นทริปที่จะอยู่ในความทรงจำของฉันไปอีกนานเลยทีเดียว"

Who: Sign - Suthaorn Angkavanich 
Senior Writer, Lifestyle Writer

What to pack: ฉันไม่เคยเดินทางไปในที่ที่อากาศหนาวติดลบขนาดนี้ ฉันจึงต้องพกทั้งโค้ตวูล และดาวน์โค้ต แต่ตอนนี้ฉันกำลังคลั่งลายเสือมากก็เลยมีโค้ตเฟอร์ไปด้วย ถุงมือทัชสกรีนได้ก็สำคัญมาก ฉันว่ายุคนี้ต่อให้เป็นถุงมือแบรนด์หรู ถ้าแตะโทรศัพท์ไม่ได้ก็ไม่มีความหมาย

ทริปนี้ฉันจะพกแป้งไฮไลท์ Guerlain Holiday 2017 Meteorites Gold Pearls ไปด้วยเพื่อแตะให้ผิวดูชุ่มชื้นแม้ในอากาศหนาวจัด รวมถึงออยล์บำรุงผิว Guerlain Abeille Royale Youth Watery Oil ก็น่าจะช่วยได้มาก ที่สำคัญคือยาสระผม ฉันคิดว่ายิ่งเป็นแบบออร์แกนิกยิ่งดี เพราะจะรู้สึกสะอาดและไม่เป็นรังแค อย่าง Thann Aromatheraphy Shampoo(แน่ล่ะ... ฉันต้องแบ่งใส่ขวดเล็กๆ ไป) แต่สิ่งที่ฉันขาดไม่ได้จริงๆ คงเป็น iPad Pro (9.7 inch) และ Apple Pen ช่วงนี้ฉันกำลังคลั่ง Digital Painting มาก และฉันคงต้องมีไว้วาดรูป ยิ่งตอนนี้มีโปรแกรม Clip Studio Paint EX ใน iPad Pro แล้วด้วย เวลาพายุหิมะมาฉันจะได้มีอะไรทำยังไงล่ะ

Vitamin Sea Needed
Where to go: Positano, Italy

"เวลาไปเที่ยวแทบยุโรปใครๆ ก็คงนึกถึงแต่เมืองหลวงแสนเก๋ที่ละลานตาไปด้วยบูติกเสื้อผ้าแบรนด์เนมสุดหรูตึกโบราณและพิพิธภัณฑ์ต่างๆ คราวนี้เราเลยอยากไปท่องแดนใต้ในอิตาลีบ้างด้วยทุนเดิมเป็นคนที่ชอบทะเลและชายหาดอยู่แล้วหมู่บ้านพอสิตาโน่ ณ อ่าวอัลมาฟิจึงเป็นสถานที่ที่เราเลือกจะไปใช่เวลาชาร์จร่างกายและจิตใจในช่วงฮอลิเดย์ให้เต็มที่อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับใจสำหรับที่นี่ก็คือหน้าผาที่อัดแน่นไปด้วนตึกรามบ้านช่องหลากสีสันในดีไซน์อิตาเลียนสวยงามเปรียบเสมือนภาพวาดของจิตรกรมือทองช่างเป็นวิวที่ดูได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ"

Who: Janchittra Tantikarn (Jan)
Digital Editor at Harper’s Bazaar Thailand

What to pack: เมื่อจะไปทะเลสิ่งแรกที่เราจะเลือกก่อนใครเลยก็คือชุดว่ายน้ำวันพีซคัตติ้งเก๋พร้อมลายกราฟฟิกแบบมินิมอลอย่างแมตช์กับหมวกสานปีกกว้าง จาก Kim Soo แว่นกันแดดทรงเปรี้ยวๆ และต่างหูลายแอฟริกัน ที่พี่สาวซื้อมาฝากจากอูกานด้า ส่วนกระเป๋าก็ต้องเป็นดีไซน์แบบสานๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศริมชายหาด ไอเท็มสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือครีมเจลเนื้อเบาที่ช่วยบำรุงและปกปิดผิวอย่าง Per-fekt 10, Skin Perfection Plus จาก Perfekt และสเปรย์กันแดด Spectra 50 SunScreen Translucent Spray SPF50PA+++ จาก Aliz Paulin

ส่วนเมคอัพก็ควรจะเป็นสีโทนร้อนอย่างอายแชโดว์สีส้มอมชมพูอ่อนๆ Love 3CE Duo Shadow สี #Piece Of Cake และลิปสติกสีแดงอ้มส้ม Love 3CE Velvet Lip Stick สี #Girls Girls จาก 3CE หรือถ้าอยากเปลี่ยนมู้ดให้ดูทรอปิคัลขึ้นอีกหน่อยก็จะทาลิปกลอสสีส้มอ่อนปนนู้ด Cremecheen Glass สี Cha Cha Cha จาก M.A.C เพิ่มความเฮลตี้ให้กับใบหน้าด้วยบลัชออน Amazonian clay12-hour blush สี Doll Face จาก Tarte ทัชอัพด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ จาก น้ำหอมสูตรออยล์กลิ่น Mojave Ghost จาก Byredo สุดท้าย เปิดลิตส์เพลงโปรดโดยใช้คู่กับลำโพงไซส์พกพา Clip Portable Blutooth Speaker จาก JBL เคล้าเสียงคลื่นทะเลซัดชายฝั่งและนั่งชมวิวจนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เพียงเท่านี้ก็คือการพักผ่อนที่เรียบง่ายเเต่เพอร์เฟ็กต์สำหรับเราแล้ว

Cozy in Love   
Where to go: Seoul, Korea

"ตั้งใจว่าจะหนีร้อนไปสัมผัสหิมะในบรรยากาศสุดโรแมนติกที่เกาหลี เคาน์ดาวปีใหม่ท่ามกลางความหนาวเย็นสุดขั้วหัวใจ พร้อมกับช็อปปิ้งแบบล้มละลายที่เมียงดง บอกเลยว่าฟิตร่างกายไปพร้อมสุดๆ"

Who: Kritilug Suthidaychanai (Joy)
Digital Writer at Harper's Bazaar Thailand
Beauty Blogger at Loveberry Joyjee 'blog

What to pack: เดินทางไปช่วงฤดูหนาวทั้งที สิ่งที่ต้องใส่ใจสุดๆ คือผิว อย่างแรกจอยพกมาสก์แบบแผ่น My Beauty Diary กลิ่น Strawberry Yogurt ไปใช้บำรุงบนเครื่องบินที่อากาศแห้งสุดๆ (ถ้าเขินคนข้างๆ แนะนำให้มาสก์ช่วงที่เครื่องบิน take-off ไปซักพักจนคนเริ่มหลับหมดแล้ว) นอกจากนั้นยังพกสกินแคร์กระปุกเล็กๆ ที่เน้นเรื่องความชุ่มชื้นไปด้วยอย่าง Moisture Surge Extended Thirst Relief และ Kanebo Fresh Day Cream SPF15 ถึงแม้ว่าอากาศเย็นและหิมะจะทำให้แก้มของเราแดงระเรื่อ จอยก็อยากจะปัดแก้มให้ดูสวยฉ่ำได้รูปด้วย Majolica Majorca puff de cheek macaron สี PK303 ที่มาพร้อมพัฟนุ่มๆ หรือจะปัดด้วยแปรง Real Techniques Bold Metals เบอร์ 300 Tapered Blush Brush

สถานที่ที่อยากกลับไปเยือนอีกครั้งคือเกาะนามิ ด้วยวิวและทิวแถวของต้นสนที่เรียงรายกัน เป็นมุมโปรดที่จอยชอบหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายทุกครั้ง แต่ก่อนถ่ายจะต้องเมคอัพกันให้สวยเพอร์เฟคด้วย JILL STUART Dreamy Couture Eyes B อายแชโดว์พาเลตต์โทนน้ำตาล-ชมพูเนื้อละมุนวาวฉ่ำกำลังดี เติมความชุ่มชื้นอวบอิ่มให้ริมฝีปากก่อนทาลิปสติกด้วย Dior Addict Lip Maximizer High Volume Lip Plumper ทับด้วยลิปสติกสีแดงสดตัดกับบรรยากาศของหน้าหนาว Jill Stuart Rouge my Dress สี 09 Red High Heels ซึ่งทั้งหมดนี้ พกไว้ใน กระเป๋าเครื่องสำอางใบโปรดจาก Jill Stuart เช่นกัน 

เพิ่มความอบอุ่นและความเก๋ด้วย หมวกเบเร่ต์สีขาวฟูนุ่มและถุงมือสีขาวเข้าคู่กัน แต่ต้องเป็นถุงมือแบบพิเศษที่สามารถสัมผัสกับหน้าจอมือถือได้นะ เพราะจะได้ช่วยให้การอัพโหลดและรูปเช็คอินบน iPhone 6 ในสภาพอากาศที่เย็นเฉียบระดับติดลบแบบนี้กลายเป็นเรื่องสบายๆ สายออนไลน์แบบจอยต้องไม่พลาดเลยจริงๆ

สุดท้ายเคล็ดลับที่จะช่วยเก็บโมเม้นต์แห่งความสุขของการไปเที่ยว คือการใช้น้ำหอมกลิ่นใหม่ไปตลอดทริป Gurlain Ma Robe Cocktail Eau De Toilette และทุกครั้งที่เราหยิบกลิ่นนี้ขึ้นมาฉีด ก็จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปยังช่วงเวลาที่เราประทับใจไม่รู้ลืม

Black Winter
Where to go: เมืองปารีส, ชาโมนิกซ์, ลียง, สตราสบูร์ก และ โคลมาร์ ,ฝรั่งเศส 
“เนื่องในวันครบรอบและฉลองวันเกิดของคนรู้ใจ ผมเลยอยากจัดการเดินทางที่แสนพิเศษ อย่าง ยอดเขามงบล็อง, งานนิทรรศการ Lyon Art Biennial ที่เมืองลียง, นิทรรศการ Christian Dior, couturier du reve ที่เมืองปารีส”

Who: Mintapoom Kaveesak, Fashion Associate at Harper’s BAZAAR Thailand

What to pack: ในปลายปีนี้ ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงมีจุดหมายปลายทางที่จะออกไปเติมพลังชีวิตด้วยการท่องเที่ยวในต่างประเทศแน่ๆ ผมอยากเสนอของที่ใช้ในการเดินทางในครั้งนี้ คลัตซ์ Blackbarrett, หมวก ISSUE, แว่นกันแดด Ray-ban, หูฟัง Master & Dynamic รุ่น ME05 และ เส้นเฟอร์ ZARA เห็นได้ว่าของส่วนใหญ่จะเป็นสีดำ เพราะสามารถแมตช์ทุกลุคได้ดี และสิ่งที่เพิ่มเติม คือสกินแคร์ที่เหมาะสมกับฤดูหนาวในประเทศฝรั่งเศส ความพีคคือ ผมจะขึ้นภูเขามงบล็องที่เมืองชาโมนิกซ์ การที่จะไปพิชิตยอดเขานั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะอากาศติดลบประมาณ 10 องศา เพราะฉะนั้น จะต้องเตรียมตัวเตรียมใจเตรียมผิวหน้าและผิวกายให้พร้อม จะมาถ่ายรูปแล้วปากแตกหน้าแห้งก็ไม่ใช่เรื่อง

เนื่องจากผมผิวแห้งและแพ้ง่าย ผมจึงเตรียมสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า มีความเข้มข้นสูง และเน้นที่ทำจากธรรมชาติ ตัวที่มุมชอบมากที่สุด นั่นคือ โลชั่น ALLIWANT TOKYO Black Moisture สูตรให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ใช้แล้วไม่เหนาะ ซึมซับสู่ผิวทันที แต่ถ้าวันไหนจะพบเจออากาศต่ำกว่า 0 องศา มุมจะใช้ NARS Luminous Moisture Cream เพิ่ม เพราะตอนที่ผมไปอเมริกาแล้วหน้าลอกเป็นขุยๆ ผมใช้ครีมตัวนี้ ที่มีคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง มุมทาบนผิวหน้าหนาๆเลย ผิวจากเดิมที่ลอกอยู่ ผ่านไปแปบนึงก็ดีขึ้นทันที บอกไว้ก่อนว่าครีม NARS ตัวนี้ไม่ผสมน้ำหอม แต่เป็นกลิ่นจากพืชและผลไม้ ส่วนตอนกลางคืน มุมจึงใช้ Philosophy's renewed hope in a jar overnight ผิวจะได้รับการบำรุงที่ล้ำลึกตลอดทั้งคืนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เซ็ทนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้แห้ง และผิวผสม ผลิตจากธรรมชาติเป็นหลัก ผสมน้ำหอมน้อย จึงมั่นใจได้ว่าผมเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี นอกจากนี้ การที่ใช้สกินแคร์ที่ข้นมาก อาจทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นได้ Paula's Choice BHA liquid เป็ตตัวช่วยที่ดีที่สุดในการกำจัดสิว ท้ายที่สุดนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ บอดี้โลชั่น Bvlgari Eau Perfume au the noir และ น้ำหอม Jil Sander Ultrasense เพื่อสร้างความโรแมนติกตลอดการเดินทางในครั้งนี้

All that Glow
Where to go : Singapore

"สิงคโปรสำหรับแพรเป็นประเทศที่ไปได้ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ไปเที่ยวกี่ทีก็ไม่เบื่อ ถึงจะเป็นประเทศเล็กๆ ก็มีอะไรให้ทำมากมายไม่ว่าจะไปเดินเล่นดูดอกไม้นานาพรรณที่ Garden by the bay ไปดูงานศิลปะที่ National Gallery และสตรีทอาร์ตที่มีทั่วทุกมุม และสิ่งที่แพรชอบที่สุดของสิงคโปรคือการช็อปปิ้งเครื่องสำอางที่ไม่มีขายในไทย โดยแบรนด์ที่แพรโปรดปรานและอยากกลับไปซื้ออีกคือ Koh Gen Do ขึ้นชื่อเรื่องรองพื้นเนื้อน้ำดูเป็นธรรมชาติ Surratt Beauty แบรนด์ของเมคอัพอาร์ทิตส์ในตำนานอย่าง Troy Surratt และ Hakuhodo แปรงแฮนด์เมดขนนุ่มละมุนที่ไม่ต้องบินไปซื้อไกลถึงญี่ปุ่น"

Who: Plair Bunlangkarn Writer at Harper’s Bazaar Thailand

What to pack : สำหรับเดินทางแพรแค่ต้องการรูปหน้าที่ดูมีมิติและผิวเปล่งประกายแลดูสุขภาพดี นี่จึงเป็นลุคกันตายเวลาไปเที่ยวเลยก็ได้ เริ่มที่ Charlotte Tilbury Film Star Bronze and Glow ที่มีทั้งคอนทัวร์และไฮไลท์แบบฝุ่นในหนึ่งเดียว และมอบโครงสร้างที่ดูมีมิติเวลาถ่ายรูปสวย ใช้คู่กับแปรง Sigma F40 ในการเฉดคอนทัวร์ที่กรอบหน้า และไฮไลท์ที่โหนกแก้ม นอกจากนี้ยังสามารถใช้สีคอนทัวร์กับแปรง Sigma E55 ในการคัดเบ้าตาและสีไฮไลท์ทั่วเปลือกตาให้ดูมีมิติ

เพิ่มสีสันให้กับพวกแก้มและเรียวปากด้วย Tom Ford Lipstick สี Paradisco ด้วยการปาดที่แก้มสัก 3 จุดแล้วใช้นิ้วเกลี่ย ทาที่ปากนิดหน่อยแล้วใช้นิ้วเกลี่ยเหมือนกัน ก็จะได้ลุคที่ดูเป็นระเรื่อ หรือจะทาให้เต็มปากเพื่อเป็น Statement Lips สวยๆ เก๋ๆ ในยามค่ำคืน ตบท้ายด้วยฟิชนิชชิ่งพาว์เดอร์ Hourglass Ambient light palette ทั่วใบหน้า โดยส่วนตัวชอบผสมทั้งสามสีเลย ซึ่งช่วยเบลอรูขุมขนมอบความโกลว์แลดูสุขภาพดี และพรมน้ำหอม Mon Guerlain ที่มอบกลิ่นหวานอบอุ่นของ Tahitensis Vanilla ผสานความอ่อนนุ่มของ Carla Lavender และ Sambac Jasmine ติดทนนานตลอดวัน

และ Travel Essentials ชิ้น Must-have ได้แก่ แว่นตากันแดดจาก Burberry ที่เข้ากับโทนเสื้อผ้าสีขาว และน้ำตาลของแพรได้ดี รองเท้าส้นสูงของ Camper จะช่วยให้ตัวดูเพียวขึ้นยามถ่ายรูปและที่สำคัญคือใส่สบายมากๆ และเก็บทุกความทรงจำด้วยกล้องโพลาลอยด์ของ Fuji ซึ่งแพรคิดว่ารูปเป็นแผ่นฟิล์มจะทำให้เราเลือกเก็บแต่ช่วงเวลาที่สำคัญจริงๆ เป็นรูปใบเดียวที่ไม่สามารถก็อปปี้ได้ เป็น rare-item ที่อยู่กับเราได้นานกว่ารูปในกล้องดิจิทัลหรือกล้องมือถือ

SLEEPLESS IN SEATTLE
Where to go: Seattle, Washington

“ซีแอตเทิลคือเมืองที่ฉันได้ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองเป็นครั้งแรก ท้องฟ้าสีเทา เม็ดฝนที่ตกลงมาปรอยๆ แบบเอาแน่เอานอนไม่ได้ในฤดูใบไม้ผลิ และกลิ่นของป่าสน คือสิ่งที่ฉันโหยหามาตลอดนับจากนั้น”

Who: Pakamol Chontanawat (Fern)
Lifestyle Writer/Translator at Harper’s Bazaar Thailand

What to pack: เปิดเพลงด้วย ลำโพง Beats Pill+ระหว่างแต่งตัว คือการเริ่มต้นวันใหม่ในแบบที่ฉันชอบ เผลอๆ ตอนเดินหาของกินที่ Pike Place Market คุณอาจจะฮัมเพลงที่ฟังเมื่อเช้าออกมาโดยไม่รู้ตัว Clinique Dramatically Different Moisturizing Lotion เหมาะสำหรับอากาศที่นี่ เพราะช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นแม้จะมีลมหนาวปะทะใบหน้าอยู่เกือบตลอดเวลา วันไหนอยากสบายตาหน่อย ก็จะเก็บคอนแทคเลนส์ใส่ตลับไป แล้วหยิบ แว่น MYKITA Pernilla ซึ่งมีน้ำหนักเบาและทนทานยืดหยุ่นสูงไม่แตกหักง่ายๆ มาใส่แทน ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของสตาร์บัคส์สาขาแรก เพราะงั้นอย่าลืมพก Starbucks Card มาสะสมดาวด้วยล่ะ (แต่ใช้รวมกับของไทยไม่ได้นะ) แต่ถ้าเบื่อแล้วก็ยังมีร้านกาแฟน่านั่งให้เลือกอีกมากมายอยู่ทั่วเมืองเลย

โร้ดทริปกับเพื่อนต่างภาษาที่เพิ่งรู้จักกันไม่นาน อาจจะทำให้เรารู้จักกันไปอีกนานก็ได้ ขับรถออกนอกเมืองไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ มุ่งสู่อุทยานแห่งชาติ Olympic National Park กลิ่นหอมดอกไม้ป่าอ่อนๆ ของ Jo Malone Wild Bluebell Cologne ทำให้รู้สึกสดชื่นขณะเทรคกิ้ง ถ้าปากแห้งก็หยิบ Fresh Sugar Honey Tinted Lip Treatment Sunscreen SPF 15 ขึ้นมาทา ก่อนจะเอนตัวลงนอนอ่าน Sapiens a Brief History of Humankind ของYuval Noah Harari บนโขดหินริมลำธารเย็นยะเยือก ซึ่งไม่ได้เอาแต่สรรเสริญเยินยอเผ่าพันธุ์มนุษย์ในแบบที่เราถูกปลูกฝังมา แต่กลับทำให้ฉันไม่สามารถมองผู้คนและผลผลิตที่เราสร้างขึ้นในแบบเดิมได้อีกเลย แน่นอนว่าต้องเคี้ยวเยลลี่ผลไม้ที่หาได้แถวนั้นไปด้วย ชอบรสแบบ Marks & Spencer Mocktail Jellies แม้จะไปที่เดิมสักกี่ครั้ง แต่ฉันว่าการเดินทางทุกครั้งไม่เคยเหมือนเดิม

เรื่อง : Joy Kritilug
ภาพ: Chuya
สไตลิสต์: Wittawat Siripokagij

RELATED STORIES

จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง

"จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง" อดีตสุดยอดนางแบบสาวกับเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

แอบกระซิบว่าเคล็ดลับของเธอนั้น สาวๆ ทุกคนก็สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย

สัมผัสประสบการณ์สุดหรูของ Clinique La Prairie กับบาซาร์ เพื่อความงามอ่อนเยาว์แบบสาวสองพันปี

สวยกันที่กรุงเทพก็ได้ ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงสวิสเซอร์แลนด์อีกต่อไป

Estee Lauder Re-Nutriv Ultimate Diamond Transformative Eye Serum เซรั่มดูแลผิวรอบดวงตาสุดหรูหราให้ดวงตาดูกระชับได้รูปและดูเปล่งประกาย

ด้วยพลังจากสารสกัดเห็ดทรัฟเฟิลที่หายากและแอพพลิเคเตอร์หัวนวดเซรามิกแสนสบายผิว ที่เราอยากให้คุณลอง

Bazaar’s Last Minute Beauty Gifts Guide 2022

สำหรับใครที่มัวแต่งานยุ่ง คิดไม่ออก หรือชะล่าใจกับการหาเซ็ตของขวัญปีใหม่ บาซาร์อยากบอกว่าไม่เป็นไร เรารวบรวมมาไว้ตรงนี้แล้ว

Dolce & Gabbana The Only One Matte Lipstick

Dolce & Gabbana ‘The Only One Matte Lipstick’ เสน่ห์แห่งเรียวปากสวยเย้ายวนเกินต้าน

ยืนหนึ่งด้วยเนื้อสัมผัสแบบแมตต์และสีสันสดชัดติดทนนานตลอดวัน

แก้มใสด้วยบลัชออนฉ่ำน้ำล้ำนวัตกรรม Les Beiges Water-Fresh Blush จาก Chanel

เนื้อสัมผัสแบบเจลบางเบา พร้อมไมโครดรอปเล็ตที่แนบสนิทไปกับผิว

เพิ่มชีวิตชีวาให้กับการอยู่บ้านด้วย 9 บลัชออนสีน่ารักดูเป็นธรรมชาติ

ทั้งลิควิดเนื้อโกลว์จนถึงเนื้อแป้งเนียนละมุน

พบกับ T LIFT นวัตกรรมดึงหน้าโดยไม่ผ่าตัดจาก Someko คลินิก ให้คุณสวยย้อนวัยด้วยการร้อยไหมชนิดพิเศษจากเกาหลี

ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีโดยไม่ต้องฟักฟื้น มันเวิร์คจริงๆหรือ บาซาร์รายงาน

3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Shiseido Vital Perfection เพื่อผิวสวยดูเฟิร์มกระชับ กระจ่างใสของสาววัย 40+

ที่จะปลุกพลังความสดใสให้กับผิวที่ร่วงโรยกลับมาดูอ่อนวัยมีชีวิตชีวา

Shiseido Men 2021 พลังปกป้องและตอบโจทย์ปัญหาสำหรับผู้ชาย

มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ตอบโจทย์การดูแลผิวสำหรับผู้ชายอย่างมีประสิทธิภาพ

PRP Treatment For Healthy Skin ไม่ใช่แวมไพร์ก็สวยเป็นอมตะได้

เมื่อบาซาร์ลองทรีตเม้นท์ PRP ที่ให้ผิวสวยดูอ่อนเยาว์ได้ด้วยเลือดของตัวเอง

เติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้กับผิวด้วยไมโครดร็อพเล็ทของคามิลเลียใน Chanel Hydra Beauty

สกินแคร์ฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ผิวที่เหมาะกับอากาศร้อนสุดๆ

ปากสีอิ่ม ไม่ป่วยแม้อยู่บ้าน กับลิปสติกเนื้อชุ่มชื้นฉ่ำวาวติดทนนาน

ให้คุณสวยทุกแอปฯ ไม่ว่าจะ Zoom, IG Story หรือ Tiktok โดยไม่พึ่งฟิลเตอร์

พบกับสัมผัสใหม่แห่งการปลูกผมและหลากหลายวิธีรักษาผมบางจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ

“เมื่อศีรษะล้านก่อนวัยย่อมมีทางออกเสมอ” - รศ.ดร.พญ รัชต์ธร ปัญจประทีป แห่ง Absolute Hair Clinic

สโมคกี้อายส์แนวคิดใหม่คือคีย์ลุคในโชว์ Dior Fall-Winter 2021

ปีเตอร์ ฟิลิปส์ได้แรงบันดาลใจลุคชวนฝันจากเทพนิยาย

มาพักกายพักใจ เพิ่มออร่าจากภายในและภายนอกกับโปรแกรม Beauty & Glow ที่ Kamalaya Koh Samui

ด้วยการปิดมือถือ นวดสปา กินคลีน ออกกำลังกาย และมีความสุขบนเกาะสมุยในทุกวัน

พบกับวิทยาการด้านความงามและการชะลอวัยและเสริมความงามแบบใหม่ที่น่าจับตามองในปี 2021นี้

กับบทสัมภาษณ์แพทย์ความงามชั้นนำ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก มีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น บาซาร์มีรายงาน

บอกรักคนสำคัญกับ 8 ของขวัญเพิ่มเสน่ห์ต้อนรับวันวาเลนไทน์

มีตั้งแต่บิวตี้แก๊ดแจ็ตสุดหรูสีพิเศษ จนถึงลิปสติกสีสวย และน้ำหอมกลิ่นน่ารัก

สปาผมสวยสไตล์สาวญี่ปุ่นด้วยนวัตกรรม ENERGYCODE™ COMPLEX ที่ MOGA Salon

ร่วมค้นหาการดูแลเส้นผมในแบบเฉพาะตัวที่สร้างมาเพื่อเราเท่านั้น

มาปล่อยใจให้ฟินกับการนวดสปา 'สงกรานต์' ที่ The Ritz Carlton Samui

มาปล่อยใจให้ฟินกับการนวดสปา 'สงกรานต์' ที่ The Ritz Carlton Samui

พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม

 #BAZAARSwatch : Orgasm X เมคอัพคอลเลกชั่นสีใหม่เย้ายวนกว่าเดิมจาก NARS

#BAZAARSwatch : Orgasm X เมคอัพคอลเลกชั่นสีใหม่เย้ายวนกว่าเดิมจาก NARS

ผิวทอประกายระเรื่อสี เปี่ยมเสน่ห์เย้ายวน สะกดสายตา

โลกบิวตี้หลังโควิด 19 จะเปลี่ยนแปลงกิจวัตรความงามไปตลอดกาลได้อย่างไร

โลกบิวตี้หลังโควิด 19 จะเปลี่ยนแปลงกิจวัตรความงามไปตลอดกาลได้อย่างไร

การเสริมสวยที่ไม่เหมือนเดิม หลังจากการใช้ชีวิตช่วงล็อคดาวน์สู่ ‘new normal’

ไม่อยากยิ้มเก้อ เพราะเผลอออกเสียงชื่อแบรนด์ผิด ต้องดูทางนี้!

ทั้ง L'Occitane, Oribe, Shiseido, Aesop, Avène และอีกหลากหลายแบรนด์ที่คุณอาจยังไม่รู้

NARS The Bronzing Collection 2020 จุดประกายผิวบรอนซ์บ่มแดดยากจะต้านทานในเดือนที่ร้อนที่สุดนี้

NARS The Bronzing Collection 2020 จุดประกายผิวบรอนซ์บ่มแดดยากจะต้านทาน

พบกับคอลเลกชั่นเมคอัพและบรอนเซอร์ให้ผิวแทนสวยเซ็กซี่ร้อนแรง

Infinity Well Being สปาสีพาสเทลย่านสุขุมวิทที่ควรค่าไปหลับและถ่ายรูปในเวลานี้

Infinity Well Being สปาสีพาสเทลย่านสุขุมวิทที่ควรค่าแก่การพักผ่อนร่างกายและจิตใจ

สถานที่เดียวกับที่ต้าเหนิงได้ถ่ายปกบาซาร์ครบรอบ 15 ปี

ไอเท็ม Must-have ปี 2020 ในมุมมองทีมเอดิเตอร์ของ BAZAAR

ไอเท็ม Must-have ปี 2020 ในมุมมองทีมเอดิเตอร์ของ BAZAAR

หนึ่งไอเท็มที่พวกเขาเลือกสำหรับปีนี้จะเป็นอะไร

แจกพิกัดสปา 6 แห่ง นวดออร์แกนิกสุดผ่อนคลายในกรุงเทพฯ

แจกพิกัดสปา 6 แห่ง นวดออร์แกนิกสุดผ่อนคลายในกรุงเทพฯ

ปีใหม่นี้ถ้าไม่ได้ไปไหนมานวดตัวและหน้าให้หนำใจกัน

BAZAAR Guide : ไอเท็มเด็ดที่ควรพกติดกระเป๋าไป Wonderfruit

BAZAAR Guide: ไอเท็มเด็ดที่ควรพกติดกระเป๋าไป Wonderfruit

รับรองว่าไม่ทำให้คุณหนักกระเป๋าแน่นอน

เปิดกระเป๋า นางงาม มิสยูนิเวิร์ส ไข่มุก ชุติมา ดรุงเดช miss universe thailand 2009 แต่งหน้านางงาม ฟิตหุ่นแบบนางงาม what's in your back นางงามชุดว่ายน้ำ

เปิดกระเป๋าเที่ยวทะเลของ 'ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช' Miss Universe Thailand 2009

เมคอัพสีสันจัดจ้าน รวมถึงบอดี้ออยล์อาบแดด

Bella Hadid ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของผู้หญิงที่มีสัดส่วนใบหน้าตรงตามอัตราส่วนทองคำ สวยที่สุดในโลก ผู้หญิงสวย

Bella Hadid ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของผู้หญิงที่มีสัดส่วนใบหน้าตรงตามอัตราส่วนทองคำ

ศัลยแพทย์ชื่อดัง Julian De Silva คอนเฟิร์มว่าเธอเป็นคนที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลก

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว ,skincare,facemist

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว

ไขข้อสงสัยและพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปลุกพลังให้กับผิวหน้า

NARS Holiday Collection 2019 Swatch ซื้อของขวัญเมคอัพ

แค่แพ็กเกจก็ชนะแล้ว! Nars Holiday Collection เมคอัพปาร์ตี้ส่งท้ายปี 2019

ย้อนยุคทองของดิสโก้ในปาร์ตี้ปี 70's ที่ Studio 54

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ส่งตรงจาก Fashion Week Spring/Summer 2020 #Diormakeup Tom Ford Gucci

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ส่งตรงจาก Fashion Week Spring/Summer 2020

บาซาร์รวบรวมลุคสุดเก๋จากนิวยอร์ก มิลาน ลอนดอน และปารีสมาให้ครบจบในที่เดียว

อัพเดตโต๊ะเครื่องแป้งด้วยน้ำหอม 5 กลิ่นใหม่

ตั้งแต่กลิ่นยูนิเซ็กซ์คุกกรุ่นไปจนถึงกลิ่นหวานเซ็กซี่ สดใสซาบซ่า

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 2)

อีก 10 วิธีที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดกับตัวเองได้ในทุกช่วงอายุ

'สกินแคร์พลัส' จาก Aesop หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่บาซาร์อยากให้ทุกคนต้องมี

สัมผัสอนุพันธ์วิตามินแสนเข้มข้นและส่วนผสมทางธรรมชาติที่ชวนน่าลอง

น้ำหอมเซ็กซี่ น้ำหอมผู้หญิง เย้ายวน น้ำหอม NARS Audacious Gragrance น้ำหอมแนวดอกไม้ขาว

NARS ฉลองครบรอบ 25 ปี ด้วยน้ำหอมขวดแรก Audacious Fragrance

เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความเซ็กซี่ อันเป็นแก่นแท้แห่งความกล้า

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 1)

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 1)

วิธีที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดกับตัวเองได้ในทุกช่วงอายุ

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ควีนส์ Queen Elizabeth ลิปสติกแบรนด์โปรดของราชีนี อังกฤษ เชื้อพระวงศ์

8 ผลิตภัณฑ์ความงามที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงโปรดตลอดกาล

บิวตี้แบรนด์ที่ควีนแห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษขาดไม่ได้

ICONSIAM The Line of Beauty

ICONSIAM “The Line of Beauty” เส้นทางความสวยครบจบในที่เดียว!

ทุกบิวตี้ไลน์ที่สาวๆ ใฝ่หา พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

NARS Cosmetics นาร์ส นารส์ เครื่องสำอางนาร์ส ลิปสติกนาร์ส Lipstick ครบรอบ 25 ปี

ย้อนดูเส้นทางของ Francois Nars เมคอัพอาร์ทิตส์ผู้สร้างปรากฏการณ์ด้วยไอเท็มสุดไอคอนิกแห่งยุค

เดินทางสู่ปีที่ 25 อย่างสง่างาม ตื่นเต้น และเร้าใจกว่าที่เคย

8 เทรนด์ความงามส่งตรงจากโชว์กูตูร์ ที่ทำตามได้จริง

หน้าผมที่ส่งตรงจากคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/หนาว 2019 สดๆ ร้อนๆ

GAYSORN URBAN RETREAT ตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งบิวตี้แลนด์มาร์กด้วย “PORTRAITS of LIFE”

สร้างสรรค์โดยช่างภาพระดับแถวหน้าของประเทศ วสันต์ ผึ่งประเสริฐ

ชมทุกสเต็ปแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับสกินแคร์รูทีนในตอนกลางคืนของโมเดลหนุ่ม Neels Visser

บอกหมดจดทุกขั้นตอนแบบไม่มีกั๊ก...ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว

อยากสวยอย่างนางฟ้าต้องทำแบบนี้ ! Sanne Vloet เผยเคล็ด(ไม่)ลับในการกินแบบไหนให้ดูดี

แถมรอบนี้ยังพาทัวร์ร้านอาหารสุดโปรดของเธอในนิวยอร์กถึง 4 ร้านอีกด้วย

10 กระเป๋าเครื่องสำอางค์แสนเก๋ ที่พกง่ายใช้สะดวกได้ทุกที่

ไอเท็มจำเป็นที่สาวๆ สายเที่ยวขาดไม่ได้

6 ไอเท็มอะไรที่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น? บาซาร์มีคำตอบ

ตู้เย็นใบจิ๋วสุดเก๋ที่ฮิตในอินสตาแกรมขณะนี้

Glossier เผยมูลค่าบริษัทล่าสุดทะยานพุ่งสูงถึงเกือบ 4 หมื่นล้านบาท

โดยใช้เวลาในการสร้างมูลค่าบริษัทนี้ไม่ถึง 5 ปี !

ใหญ่ที่สุดในไทย! กับแฟล็กชิปสโตร์แห่งที่ 2 ของ NARS ณ Siam Center

นอกจากจะเพลิดเพลินกับกองทัพเมคอัพแล้วยังมีห้องให้ get ready กันด้วย

ครบรอบ 30 ปี ! Lush เตรียมเปิดตัวบาธบอมบ์ใหม่มากถึง 54 ตัว

แฟนคลับเครื่องสำอางทำมือเพื่อสิ่งแวดล้อมต้องห้ามพลาด

รวบรวมสุดยอดลุคสุดสวยจาก Couture Week Spring/Summer 2019

พาซูมทุกดีเทลวิจิตรอันน่าประทับใจ

ใครก็เป็นดาวเด่นได้! กับบิวตี้แอมบาสเดอร์คนแรกที่เป็นดาวน์ซินโดรม

ที่ Benefit คว้าเธอมาโปรโมตอายไลเนอร์รุ่นใหม่ล่าสุด

ซูมดีเทลทุกบิวตี้ลุคของสาวๆ BAZAAR DARLING

เทรนด์ไหนเอ่ย? ที่สาวบาซาร์กำลังอินในตอนนี้

สวยไม่สวยดูกันเองกับ 10 บิวตี้ลุคของ ลิซ่า Blackpink

สาวไทยสไตล์เกาหลีที่ครองใจเหล่า Blink ทั้งโลก

15 สุดยอดทรงผมสวย หน้าเป๊ะจาก Golden Globes 2019

และนี่คือโฉมงานของเซเลบฯ สุดเริ่ดที่บาซาร์คัดมาแล้ว

Rihanna ต้อนรับปีใหม่ด้วยคอนซีลเลอร์ 50 เฉด

Fenty Beauty มาแรงแซงไม่หยุดในปี 2019 กับรองพื้น คอนซีลเลอร์และแป้งฝุ่น

Kendall Jenner อินหนักมากกับอายไลเนอร์สีเขียว

สวยจนอยากพุ่งตัวไปซื้อบ้างตอนนี้เลย

ถึงเวลาแปลงโฉมรับปีใหม่! กับ 6 บริการด้านความงามที่บาซาร์อยากแนะนำ

ไม่ว่าจะเป็นผม หน้า เล็บ ขนตา ต้องเด้งต้องสวยเข้าไว้

บินลัดฟ้าสู่ Bora Bora เกาะสวรรค์แห่งแรงบันดาลใจของ Francois Nars

ทั้งสีสันของน้ำทะเลสีเทอร์ควอยส์ หาดทรายขาว และแมกไม้เขียวชอุ่ม

ปฏิทินครั้งที่สองของ Carine Roitfeld ที่จับมือร่วมกับ Estée Lauder

รายได้ทั้งหมดจะอุทิศให้กับ Breast Cancer Research Foundation

รวมลิสต์ 15 ของขวัญเสริมราศีรักษ์โลกอันแสนเก๋

อนาคตจะเป็นอย่างไร ให้ดวงดาวนำทาง

#TheList 8 รองพื้นเผยผิวธรรมชาติที่มาแรงในช่วงนี้

ที่มีตั้งแต่ลุคดิวอี้ไปจนถึงเนื้อแมตต์

ยิ่งแต่งยิ่งแก่! กับ 7 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่ทำให้ดูแก่กว่าเดิม

เมคอัพอาร์ทิตส์ตัวท็อปของฮอลีวู้ดได้ลงความเห็นพร้อมบอกทิปส์ในการแก้ไข

ฟิตหุ่นปังแบบฉบับนางฟ้า Victoria's Secret

ถ้ากำลังมองหาแรงบันดาลใจในการฟิตหุ่น? ลองฟอลโลว์แฮชแท็กในอินสตาแกรม #TrainLikeAnAngel ได้เลย

Bella Hadid เผยเคล็ดลับของผิวโกลว์

ที่เธอบอกว่ามันเปลี่ยนผิวให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน

Kim ปล่อยคอลเลกชั่น Flashing Light อายแชโดว์สีรุ้งฉลองวันเกิด 38 ปี

บอกเลยว่าไอคอนความงามคนนี้ไม่ได้ถนัดเเต่สายนู้ดอย่างเดียว

#TheFace พูดคุยกับคุณปอ-ศจิกา ทองสุข ถึงความหลงใหลในความงาม

ผู้ก่อตั้ง BFF ร้านสกินแคร์และเมคอัพมัลติแบรนด์ที่ฮ็อตที่สุดในขณะนี้

ไขข้อข้องใจสองสุดยอดนวัตกรรมยกกระชับใบหน้า Thermage และ Ultherapy

ทุกเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนเดินเข้าสถาบันความงาม

Charlotte Tilbury จะเป็นเมคอัพสปอนเซอร์ให้กับ Victoria's Secret 2018

เจ้าเเม่ Glow Goddess จะมาอัพความสวยให้กับเหล่านางฟ้าอีกครั้ง

อัพเดท 7 เทรนด์ผมส่งตรงจากรันเวย์ SS19

ต้อนรับซัมเมอร์หน้าให้ดูเปรี้ยวเก๋ไม่ซ้ำใคร

ยกกระชับหน้าเป๊ะ ที่เจ็บน้อยกว่า ด้วยเทอร์มาจใหม่ล่าสุดจาก Apex

Thermage FLX ที่ดวง โปษยานนท์ได้ลองคนแรกในประเทศไทย

สวยไม่แพ้แม่! Lila ลูกสาว Kate Moss กับบิวตี้แคมเปญแรกของเธอ

ลูกสาววัย 16 ปี คนนี้แหละว่าที่ It-girl คนต่อไป

คลื่นทะเล..หรือจะสู้คลื่นผมลอนของนางแบบจาก Chanel

ที่ยกความแพงของ Beach Wave ขึ้นไปอีกระดับ

แป้งประเภทเดียวที่นางฟ้า Victoria's Secret เลือกกินทุกวัน

แม้แต่นางแบบเองก็กินแป้งในทุกๆ วัน

นี่ปี 2005 หรือเปล่า? เพราะ Juicy Couture จะออกไลน์เมคอัพใหม่

ขนมาทั้งลิปกลอสส์ อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ที่เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นเท่านั้น

เจาะลุคเมคอัพที่แบ็กสเตจของ Dior Spring/Summer 2019

ดวงตาสุดโฉบเฉี่ยวกับงานผิวเกลี้ยงเกลา

Fenty Beauty เอาใจสายนู้ดด้วย STUNNA ลิควิดลิปสติก 2 เฉดใหม่

ที่เคลมเเรงเหมือนเดิมว่าทาสวยทุกสีผิว

แต่งตาประกายดุจดวงดาวกับพาเลตต์ใหม่จาก Charlotte Tilbury

กับพาเลตต์ Stars In Your Eyes ที่มีจำนวนจำกัด

สนีกพีคกับคอลลาบอเรชั่นใหม่ของ Chrissy Teigen x Becca กับลุคพรมแดงในงาน Emmy Awards 2018

ที่เมคอัพอาร์ทิตส์ของเธอเผยหมดเปลือกในไอจี

ส่อง 12 ลุคสวยของเหล่าเซเลบริตี้ในงาน Emmy Awards 2018

มีนักแสดงซีรีส์ในดวงใจของคุณหรือเปล่า

#BAZAARswatch | อวดสีตาโดดเด่นด้วยอายแชโดว์รุ่นใหม่จาก NARS

ที่มาพร้อมแพ็กเกจจิ้งแม่เหล็กสุดเก๋

บาซาร์ขออาสาพาสาวๆ มาแวะช็อปปิ้งสกินแคร์จากแบรนด์ดังระดับโลกในร้าน BFF

ร้านมัลติเลเบลรวมสุดยอดเครื่องสำอางเจ้าแรกในประเทศไทย

9 ปรากฏการณ์ความงามสุดไอคอนิก

อันสุดน่าประทับใจไม่รู้ลืม

5 สุดยอดสกินแคร์ในดวงใจคุณปอ ศจิกาแห่ง BFF

ล้วงทิปส์ความงามจากเจ้าแม่บิวตี้แห่งร้านมัลติแบรนด์โปรดของสาวๆ

บทพระนิพนธ์ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นำเสนอเป็นตอนแรก เพราะเลข 3 คือเลขของวัย ‘สาวเต็มตัว’

Beautiful Like Sirivannavari

บทพระนิพนธ์ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นำเสนอเป็นตอนแรก เพราะเลข 3 คือเลขของวัย ‘สาวเต็มตัว’

ชมลุคการแต่งหน้าอันทรงพลังใน CHANEL Haute Couture Fall-Winter 18-19

โดดเด่นด้วยดวงตาสโมกกี้อายดูลึกลับน่าค้นหา

บุกแบ็คสเตจเมคอัพ Dior Haute Couture FW18-19

บุกแบ็คสเตจเมคอัพ Dior Haute Couture FW18-19

งานผิวของ Dior ทำให้เราตกหลุมรักได้ทุกครั้ง

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนกรกฎาคมนี้

สดใสด้วยเฉดสีที่เผ็ดร้อน และสกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิวในฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง

#TheLIST: รวมทุกบิวตี้ลุคจากรันเวย์กูตูร์ AW 2018-19

#TheLIST: รวมทุกบิวตี้ลุคจากรันเวย์กูตูร์ AW 2018-19

เพราะเมคอัพและทรงผมคือหัวใจหลักที่ช่วยเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับโชว์

#BAZAARswatch ริมฝีปากแวววาวสุดขีดดุจกระจกด้วย NARS Full Vinyl Lip Lacquer

คอลเลคชั่นจำกัดที่หมดแล้ว หมดเลย!

ของดีต้องบอกต่อจาก เซ็นทรัล บิวตี้โซน

ไอเท็มไหนจะโดนใจทีมเราบ้าง ตามไปช้อปกันเลย

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนมิถุนายน

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนมิถุนายน

เผยเคล็ดลับการดูแลผิวและกลิ่นหอมใหม่อันเย้ายวน

แคปซูลคอลเลคชั่น เอาใจสาวก 'Orgasm' จาก Nars โดยเฉพาะ!!

แคปซูลคอลเลคชั่น เอาใจสาวก 'Orgasm' จาก Nars โดยเฉพาะ!!

ความฮิตตลอดกาลของ Orgasm ยังคงพีคขึ้นเรื่อยๆ!

อัพเดทบิวตี้ไอเท็มใหม่รับซัมเมอร์!

อัพเดทบิวตี้ไอเท็มใหม่รับซัมเมอร์!

ไล่ตั้งแต่สกินแคร์ไปจนถึงกันแดดสำหรับหน้าร้อนนี้

Erdem x NARS สู่คอลเลคชั่นสุดพิเศษ Strange Flowers Collection Summer 2018

Erdem x NARS สู่คอลเลคชั่นสุดพิเศษ Strange Flowers Collection Summer 2018

Flower Maiden อ่อนหวาน งดงาม ไร้กาลเวลา

เก็บตกทุกลุคการแต่งหน้าและผมจาก Met Gala 2018

เก็บตกทุกลุคการแต่งหน้าและผมจาก Met Gala 2018

บอกเลยว่าปีนี้ ธีมของงานยิ่งทำให้ทุกคนจัดหนักจัดเต็ม

#BAZAARswatch เจาะลึกทุกชิ้นใน NARS Strange Flowers Collection !

#BAZAARswatch เจาะลึกทุกชิ้นใน NARS Strange Flowers Collection !

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันของฤดูใบไม้ผลิ

Art of Beauty by Carine Roitfeld

Carine Roitfeld Harper's BAZAAR May Issue 2018 portfolio

#BAZAARswatch ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยเมคอัพสีสันจาก Nars และพาเลตต์ใหม่ล่าสุด

#BAZAARswatch ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยเมคอัพสีสันจาก Nars และพาเลตต์ใหม่ล่าสุด

สิ่งที่ห้ามพลาด! บลัชออนแบบลิควิดยอดฮิตที่คนพูดถึงมากที่สุดในโมเม้นต์นี้ Hot Tin Roof

#SneakPeekBeauty  ไอเท็มใหม่เดือนกุมภาพันธ์

#SneakPeekBeauty ไอเท็มใหม่เดือนกุมภาพันธ์

อัพเดทไอเท็มใหม่ ไล่ตั้งแต่สกินแคร์ น้ำหอม ไปจนถึงเมคอัพ

#BeautyReport บุกแบ็คสเตจรันเวย์ Alexander Wang AW18 ชมลุคสวยจาก NARS Cosmetics

#BeautyReport บุกแบ็คสเตจรันเวย์ Alexander Wang AW18 ชมลุคสวยจาก NARS Cosmetics

บอกเลยว่าลุคนี้ รีครีเอทตามได้ไม่ยาก

คอลเลคชั่นโทนชมพูหวานซึ้งจาก NARS Final Cut Color Collection

คอลเลคชั่นโทนชมพูหวานซึ้งจาก NARS Final Cut Color Collection

ไอเดียสำหรับซื้อของขวัญเซอร์ไพรซ์หวานใจ

เผยเคล็ดลับลุคความงามจากเวทีประกวด Harper's Bazaar Asia NewGen Fashion Award 2017

เราคัดภาพบรรกายาศและลุคการแต่งหน้าของเหล่านางแบบมาให้ได้ชมกัน

ที่สุดของผมสั้นกุดแบบพิกซี่

ที่สุดของผมสั้นกุดแบบพิกซี่

ผมสั้นกุดแบบพิกซี่ก็สวยเซ็กซี่ไม่ต้องแคร์ความสลวย

ย้อนอ่านที่สุดงานเขียนของฮาร์เปอร์ส บาซาร์เมื่อ 100 ปีที่แล้ว

นิตยสารที่สะท้อนยุคทองของวรรณกรรมช่วง 1920

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

TRAVEL

สีสันของภูเก็ตกลับมาอีกครั้งแล้วกับงานแข่งขันเรือใบนานาชาติ  Cape Panwa Hotel Phuket Raceweek 2022

ตื่นตาตื่นใจกับเรือใบจากทั่วโลกท่ามกลางทิวทัศน์ของภูเก็ต

TRAVEL | 28 June 2022
111 Social House

111 Social House ชวนเหล่านักเที่ยวสายชิลล์มาสัมผัสประสบการณ์แห่งความสุขเหนือระดับริมชายหาดหัวหิน

นี่คือคาเฟ่สุดเก๋ในรูปแบบบ้านแห่งการเข้าสังคมที่กลับมาเปิดบริการอีกครั้งกับโฉมใหม่ทั้งบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่ม

TRAVEL | 21 June 2022

ค้นพบช่วงเวลาเอสเคปสู่ชายหาดส่วนตัวเคล้าบรรยากาศลักชัวรีที่ Four Seasons Koh Samui

TRAVEL | 17 June 2022

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!