6 ชายหาดสุดโรแมนติกสำหรับวาเลนไทน์เดท

Romantic Getaways

Photo: Courtesy of the Brand

ใกล้หน้าร้อนเข้ามาทุกที และดูเหมือนว่าปีนี้อากาศร้อนจะมาเร็วกว่าปกติด้วย เมื่อเรามองหาสถานที่สักแห่งที่จะได้ใช้เวลากับคนรักอย่างเป็นส่วนตัว ทะเลมักจะเป็นเดสติเนชั่นแรกๆ ที่นึกถึง บาซาร์จึงอยากจะแนะนำบีชสวยๆ ที่เดินทางไปไม่ยาก ให้เป็นตัวเลือกสำหรับเดทสุดโรแมนติกในซัมเมอร์นี้
1. Gaafu Alifu Atoll หมู่เกาะมัลดีฟส์

แน่นอนว่านึกถึงทะเลที่โรแมนติกอันดับต้นๆ ก็ต้องเป็นมัลดีฟส์ เพราะเป็นสถานที่ที่คู่รักทั่วโลกพากันไปขอแต่งงาน จัดงานแต่งงาน หรือเพียงแต่ใช้เวลาร่วมกันในฮันนีมูนทริป ด้วยเสน่ห์ของทะเลสีฟ้าใสจนมองเห็นพื้นทรายด้านล่าง เต็มไปด้วยหมู่ปลาและปะการังอันอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศของสายลมแสงแดดที่ราวกับทุกอย่างเป็นใจมาขับกล่อมสร้างความโรแมนติก ทำให้มัลดีฟส์คือบีชพาราไดซ์ที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต

ที่พักแนะนำ: Raffles Maldives Meradhoo รีสอร์ทแห่งใหม่ในเครือ AccorHotels ซึ่งถือเป็นแห่งแรกบนเกาะมัลดีฟส์ภายใต้แบรนด์ Raffles มีวิลล่าทั้งหมด 38 หลัง อยู่ที่เกาะ Gaafu Alifu Atoll ห่างจากสนามบินนานาชาติ Male โดย seaplane ประมาณ 50 นาที เป็นจุดที่เงียบสงบและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการัง ในตอนเย็นสามารถไปจิบค็อกเทลดูพระอาทิตย์ตกได้ที่ Yapa Sunset Bar หรือจิบไวน์และแชมเปญที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้ที่ Long Bar

2. เกาะสมุย ประเทศไทย

ทะเลอ่าวไทยเป็นตัวแทนของคำว่า Romantic getaways ของจริง ด้วยทะเลสีฟ้าครามและทรายสีขาวละเอียด ในสภาพอากาศที่มีคลื่นลมไม่แรงเกินไปนัก ลองไปทำกิจกรรมทัวร์คายัคเป็นคู่ หรือไม่ก็แอดเวนเจอร์ให้สุดไปเลยด้วยสมุยบันจี้จัมป์ ซึ่งตั้งอยู่ที่หาดเฉวงอันคึกคัก รับรองว่าจะเป็นกิจกรรมที่กระชับความรักได้อย่างน่าจดจำ

ที่พักแนะนำ: Conrad Koh Samui รีสอร์ตหรูตั้งอยู่บนเนินเขาทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เพลิดเพลินไปกับลักชัวรี่วิลล่าท่ามกลางบรรยากาศแสนสงบ มาพร้อมนวดแผนไทยและสปาทรีตเมนต์ที่ขึ้นชื่อ

3. งาปาลี (Ngapali) ประเทศเมียนมา

ชายหาดอันแสนโด่งดังของเมียนมา ประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งอยู่ในรัฐยะไข่ เป็นชายหาดที่มีน้ำใสสะอาดและยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก ที่สำคัญยังมีวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวประมงท้องถิ่น ซึ่งเราสามารถจูงมือคนรักไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินด้วยกันที่ Fishing Village และแวะซื้ออาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพงเลย

ที่พักแนะนำ: Hilton Ngapali โดดเด่นเรื่องวิวมหาสมุทรอันงดงาม สระว่ายน้ำแบบไร้ขอบ และลักชัวรี่สปา

4. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ไม่มีอะไรผ่อนคลายเท่ากับการไปปล่อยตัวเอนกายอยู่ที่ชายหาดบาหลีอีกแล้ว เพราะนอกจากความงดงามของธรรมชาติ ก็ยังเป็นดินแดนแห่งมนต์ขลังที่มีการผสมผสานทางวัฒนธรรมได้อย่างน่าสนใจ ในบรรดาหลายๆ ชายหาดของบาหลี เราอยากแนะนำหาด Tanjong Benoa Beach ที่เหมาะกับคนชอบดำน้ำแบบสนอร์กเกิ้ล มาแล้วจะติดใจไปกับแนวปะการังที่มีสีสันสวยงามอุดมสมบูรณ์

ที่พักแนะนำ: Conrad Bali รีสอร์ทที่พาเราดำดิ่งไปกับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง นอกจาก Jiwa Spa ที่มีทั้งวิธีการนวดเป็นเอกลักษณ์กับอ่างจากุซซี่อันใหญ่โตแล้ว ยังมีดินเนอร์ 4 คอร์สสุดพิเศษริมชายหาดที่เชฟตั้งใจรังสรรค์สุดฝีมือ

5. โกลด์โคสต์ (Gold Coast) ประเทศออสเตรเลีย

สวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ ณ ท้องทะเลที่มีชายหาดทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตากว่า 2 กิโลเมตร อยู่ทางทิศใต้ของเมืองบริสเบน ออสเตรเลีย มาที่นี่รับรองไม่มีเบื่อเพราะโกลด์โคสต์ยังรวมสวนสนุกและสวนน้ำเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Dreamworld, Warner Bros Movie World, Sea World และสวนสัตว์ Currumbin Widlife Sanctuary

ที่พักแนะนำ: Hilton Surfer’s Paradise ที่พักสุดยอดโลเกชั่นเพราะตั้งอยู่ระหว่างถนน Orchid Avenue กับ Surfers Paradise Boulevard ใกล้ทั้งร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง สวนสนุก และความบันเทิงทุกอย่างที่โกลโคสต์

6. กัว (Goa) ประเทศอินเดีย

รัฐเล็กๆ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของอินเดีย ติดกับทะเลอาระเบียน จึงทำให้มีชายหาดสวยๆ มากกว่า 30 หาด ที่นี่เคยปกครองโดยชาวโปรตุเกสมานานกว่า 400 ปี จึงมีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีเสน่ห์ คู่รักสายฮิปสเตอร์จะต้องชอบแน่ๆ เพราะช่วงยุค ’70s พวกฮิปปี้ชาวตะวันตกเคยมาอาศัยกันอยู่ที่หาด Anjuna จนทำให้ที่นี่กลายเป็นตำนาน นอกจากนี้เรายังสามารถเช่ารถโฟร์วีลล์ไปเที่ยวน้ำตกที่สูงที่สุดของกัวอย่าง Dudhsagar Falls ที่มีแบ็กกราวด์เป็นทะเล หรือจะแอดเวนเจอร์เล็กๆ ด้วยการไปซาฟารีเดย์ทริปที่อุทยานแห่งชาติ Mollem National Park ก็ได้ แม้กัวจะไม่มีเส้นทางบินตรงจากเมืองไทย แต่เราสามารถไปต่อเครื่องได้ที่มุมไบหรือบังกาลอร์ แล้วก็ทำ E-tourist VISA ได้ที่สนามบินเลย สะดวกสบายมากๆ

ที่พักแนะนำ: The DoubleTree by Hilton Hotel Goa – Arpora – Baga ตั้งอยู่ใกล้กับหาด Anjuna, Baga และ Calangute และยังสามารถเดินไปได้เที่ยวตลาดไนท์มาร์เก็ต Arpora ซึ่งเปิดทุกวันอาทิตย์

RELATED STORIES

Christian Louboutin ชวนนั่งรถไฟสายพิเศษ LouBhoutan Express จากปารีสสู่ภูฏาน

เมื่อรองเท้าของแบรนด์ระดับโลกมาบรรจบกับงานมือชั้นครู

Golden Place เปิดสาขาพระบรมมหาราชวัง เพื่อ
รองรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

หนึ่งในโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

40th Anniversary Tirapan Couture

4 ทศวรรษ ที่ยืนหยัดอย่างมั่นคงในวงการแฟชั่น ของห้องเสื้อ Tirapan โดย ธีระพันธ์ วรรณรัตน์

ลิ้มลองต้นตำรับอาหาร K-Food แท้ๆ ที่ร้านอาหารเกาหลีคองจู (Kong Ju) โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส

เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 22 ปีตั้งแต่กระแส K-Fever ยังไม่แรงเท่าตอนนี้

LONDON, TEMPEST, BOY AND GIRL, LADY AND GENTLEMAN

โชว์ล่าสุดของ BURBERRY โดย RICCARDO TISCI แรงบันดาลใจจากคอนทราสท์ของวัฒนธรรมอังกฤษสู่คอลเลคชั่นอันสวยสดโมเดิร์นที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง

อิ่มอร่อยสิ้นเดือนกับบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม Surf ‘n’ Turf Sunday Brunch ที่โรงแรม Marriott Surawongse

ราคาต่อท่าน 1,588++ บาท มีเฉพาะทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนเท่านั้น

คุยสบายๆกับ 'Eddie Redmayne'

โดยณิชกุล กิตยานุพงษ์ Editorial แห่ง BAZAAR MEN

MOST VIEWED

จากรากเหง้าของสาวชาวเกาะ! อแมนด้า ออบดัม จึงเลือก Amanda of Andaman หนึ่งในสี่ชุดราตรีบนเวที Miss Universe 2020

ชุดจาก Oat Couture กับการตัดเย็บสุดวิจิตรที่ใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง

STYLE FILE | 17 May 2021

รวมโมเม้นต์สุดปังของ อแมนด้า ออบดัม ในเวทีการประกวด Miss Universe 2020

เธอคือหนึ่งใน Miss Universe Thailand ที่คนไทยภาคภูมิที่สุดในตอนนี้

PEOPLE | 17 May 2021

MORE FROM

TRAVEL

ดื่มด่ำฟ้าระเบิดของหมู่เกาะห้อง และมนตร์วิเศษของพญานาคที่ Banyan Tree Krabi

มากไปด้วยเรื่องราวแห่งความทรงจำ

TRAVEL | 4 June 2021

Aman Fine Fragrance เดินทางทิพย์ผ่านคอลเลกชันน้ำหอมที่เปรียบเสมือนตัวแทนแต่ละรีสอร์ทของ AMAN

จะหอมซากุระแบบ Aman Tokyo หรือหอมกลิ่นอายทะเลเมืองร้อนอย่าง Amanpuri ที่ภูเก็ตดี?

TRAVEL | 2 June 2021

Amanpuri รีสอร์ตแห่งความหรูหราที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม

หลากหลายกิจกรรมช่วยเหลือสังคมของโรงแรม Amanpuri ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจยิ่งใหญ่ให้กับเรา

TRAVEL | 28 May 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!