บทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ ALMA JODOROWSKY

หลังจากแผนการเดินทางมากรุงเทพฯ ต้องเลื่อนออกไปเพราะล็อกดาวน์ เธอมีความเห็นอย่างไรกับแฟชั่นในโลกยุคถัดไป

by: KOKO NICHAKUL

Photo: Courtesy of Chanel

ช่วยเล่าให้เราฟังหน่อยได้ไหมเกี่ยวกับซีรีส์ใหม่เรื่อง The Serpent ที่ผลิตโดย Netflix คุณเล่นบทไหนคู่กับทาฮาร์ ราฮิม และเจนน่า โคลแมน 

เรื่องนี้ยังอยู่ระหว่างการถ่ายทำ แต่ด้วยสถานการณ์ฉันเลยไม่สามารถเล่ารายละเอียดของซีรีส์เรื่องนี้ได้ แต่บอกได้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องที่เป็นที่กล่าวขวัญคือ ชาร์ลส์ โสภราช เหตุการณ์เกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ ฉันเล่นเป็นเหยื่อคนหนึ่งในสองภาคสุดท้าย ฉันต้องไปออดิชั่นที่ลอนดอน นี่เป็นโปรเจ็กต์ที่ใช้เวลาถ่ายทำนานมากและต้องใช้เวลานานในการจัดเตรียมสถานที่ถ่ายทำฉันชอบประสบการณ์นี้เพราะทำ ให้ได้อยู่กับผู้คนหลายเชื้อชาติ ทีมงานส่วนใหญ่มาจากกรุงเทพฯ ผู้กำ กับบางส่วนเป็นคนอังกฤษและคนเบลเยียมนักแสดงมีทั้งคนอังกฤษ ฝรั่งเศส ไทย... น่าทึ่งมากที่ได้พบปะกับผู้คนที่มีภูมิหลังหลากหลาย

คุณได้อยู่หลังกล้องในมิวสิควิดีโอของสองนักร้องชาวฝรั่งเศส คลาร่า ลูเซียนี และคอรีน นี่เป็นงานอีกด้านหนึ่งที่คุณต้องการจะเรียนรู้
ใช่ไหมครับ

ใช่ค่ะ ฉันได้ทำมิวสิควิดีโอเพลง Sainte-Victoire ให้กับคลาร่า ลูเซียนี และคอรีน โดยสำหรับคอรีน เธอสวมชุดจั๊มพ์สูทลุคที่ 49 ที่ดูมีชีวิตชีวาจากคอลเลกชั่นเมติเยร์ ดาร์ต ที่จริงแล้ว ฉันยังได้ถ่ายภาพยนตร์สารคดีสั้นๆ เกี่ยวกับ ช่างภาพ Laure Tiberghien และผลงานของเธอด้วย ฉันอยากจะเรียนรู้ให้มากขึ้นในด้านนี้ ฉันกำลังทำโปรเจ็กต์อื่นๆ ด้วย แต่ขออุบไว้เป็นความลับก่อน

ในภาพยนตร์เรื่อง L’Ennemi ของสตีเฟน สเตรเกอร์ คู่กับเจเรมี่ เรเนียร์ อะไรที่ดึงดูดให้คุณมาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ


ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับนักการเมืองที่มีสัมพันธ์รักอย่างลึกซึ้งกับนักข่าว ซึ่งเป็นบทที่ฉันเล่น และต่อมาถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร ฉันชอบภาพยนตร์เรื่องที่แล้วของผู้กำกับคนนี้มาก คือเรื่อง A Wedding และฉันคิดว่าบทบาทนี้น่าสนใจมาก คือเป็นผู้หญิงที่มีบุคลิกที่เข้าใจยากและมีหลายด้านในตัวเอง อันเป็นที่มาของความลึกลับซับซ้อนของพล็อตเรื่อง ทำให้ฉันต้องเรียนรู้การแสดงในแง่มุมต่างๆ ที่สำคัญคือการเล่นเป็นตัวละครที่อายุมากกว่าตัวฉันและเป็นผู้หญิงที่มีตัวตนจริง เมื่อคุณอายุ 25 ซึ่งเป็นวัยที่อยู่ระหว่างการเป็นเด็กสาวและการเป็นผู้หญิงเต็มตัว บทที่ได้รับก็จะไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ แต่เมื่อผ่านมาระยะหนึ่ง บทที่ฉันได้รับเสนอมาก็มีความน่าสนใจมากขึ้น และฉันดีใจมากที่ได้เล่นกับเจเรมี่ เรเนียร์ ก่อนหน้านี้ฉันยังไม่รู้จักเขา แต่การได้มาทำงานกับเขานับว่าคุ้มค่ามาก

ตั้งแต่ที่เริ่มมีมาตรการห้ามออกจากบ้าน คุณใช้เวลาอยู่ที่ไหนกับใคร

อยู่ที่บ้านของฉันที่เลขที่ 11 กับแฟนของฉันและน้องหมาพันธุ์ชิบะอินุ เราสองคนผลัดกันพาน้องหมาออกไปเดินเล่นวันละครั้ง ทำให้เขาร่าเริงมาก เขาได้เดินเล่นนานๆ บ่อยๆ เลย ส่วนเวลาที่เหลือ เราก็เล่นกับน้องหมาและก่อนจะมีมาตรการห้ามออกจากบ้าน คุณทำอะไรอยู่ครับ ฉันกำลังจะกลับไปกรุงเทพฯ เพื่อถ่ายทำซีรีส์ The Serpent เป็นวันสุดท้ายที่จริงแล้วฉันกำลังอยู่ที่สนามบินแล้วตอนที่ทีมงานโทรมาแจ้งยกเลิก และฉันกำลังจะเตรียมพร้อมสำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปในเดือนเมษายน ซึ่งมีกำหนดถ่ายทำ ในเมืองซาร์ดิเนีย เป็นภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกโดยฝีมือของผู้กำกับชาวโปแลนด์ Agnieszka Woszczyńska แต่แน่นอนว่าต้องเลื่อนออกไปเช่นกัน

การกักตัวเป็นเรื่องท้าทายสำหรับคุณไหมที่ต้องอยู่แต่ในบ้าน

ฉันเป็นคนที่มีกิจวัตรประจำวันยุ่งอยู่เสมอ มีโปรเจ็กต์ต่างๆ เยอะแยะซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสำคัญสำหรับฉัน และเป็นเรื่องยากที่ต้องหยุดทุกอย่างแบบกะทันหัน แต่ทว่าการอยู่ตามลำพังที่บ้านนั้นไม่ค่อยแปลกเท่าไหร่ ฉันได้มีช่วงเวลาปลีกวิเวกที่นานพอสมควรเลยและเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ดังนั้น ฉันเลยไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร ฉันพยายามจะมองในแง่ดีกับช่วงเวลานี้ ที่ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ได้อ่านหนังสือ ดูหนัง ทำอาหาร และอย่างที่บอก ได้เริ่มทำอะไรใหม่ๆอย่างงานเย็บปักถักร้อย และฉันหวังว่าผู้คนจะตระหนักว่าการไม่ค่อยได้ทำอะไรมากนักในช่วงเวลานี้ ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไรเลย ร่างกายและพลังงานของคุณจะต้องหยุดนิ่งเนื่องจากสถานการณ์นี้ ดังนั้น เราต้องอยู่กับมันให้ได้

คุณได้ค้นพบอะไรบ้าง


สำหรับคนแบบฉันที่มักจะกระวนกระวายเวลาไม่ได้ออกไปไหน ก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่ฉันสามารถรักษาสมดุลในช่วงเวลานี้และผ่อนคลายลงได้ท่ามกลางความรีบเร่งของโลกยุคปัจจุบัน ฉันพอใจที่ได้ถอยออกมาและผ่อนคลายลงสักครู่ การต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ร่วมกับคนอื่นๆ และได้เห็นว่าเราโชคดีกว่าคนอื่นๆ อีกมาก ช่วยให้ฉันคลายความวิตกกังวลลง โยคะก็ช่วยได้ และช่วงก่อนหน้านี้ ฉันฝึกโยคะเยอะมาก แต่ตอนนี้โยคะก็กลายเป็นกิจวัตรหนึ่งที่สำคัญ

คุณคิดถึงอะไรมากที่สุดเกี่ยวกับโลกภายนอก


ผู้คนที่ฉันรัก ซึ่งก็คือเพื่อนๆ และครอบครัว

อะไรคือความงดงามที่สุดที่คุณได้ค้นพบในช่วงเวลาที่ต้องหยุดทุก
อย่างไว้ชั่วคราวนี้ครับ

ฉันได้ดูซีรีส์ La Maison des Bois ของ Pialat ในช่อง Arte ซึ่งมีทั้งหมดเจ็ดตอน และงดงามมาก และได้ดูภาพยนตร์สุดโปรดของบรรดาผู้กำกับหลายคนที่ Cinétek ฉันดูหนังหลายเรื่องจากรายชื่อที่แนะนำ ของ Clément Cogitoreและ Céline Sciamma

ขอย้อนกลับมาที่คอลเลกชั่นเมติเยร์ ดาร์ต 2019/20 ปารีส – 31 ถนนกัมบงคุณชอบอะไรในคอลเลกชั่นนี้ มีอะไรที่พิเศษในคอลเลกชั่นนี้บ้างครับ

ฉันมองว่าคอลเลกชั่นเมติเยร์ ดาร์ตมีเสน่ห์ตราตรึงใจที่สุดเสมอตั้งแต่ฉันเริ่มทำงานร่วมกับชาเนล ในบรรดาแฟชั่นโชว์ทั้งหมดฉันโชคดีมากที่ได้ชม มีจิตวิญญาณที่พิเศษอยู่ในแฟชั่นโชว์เหล่านี้ ฉันเคยไปที่ห้องทำงานฝีมือของเมติ-เยร์ ดาร์ตก่อนที่จะมีการแสดงแฟชั่นบนรันเวย์ และทำให้ฉันมองช่างฝีมือเหล่านี้ในมุมมองใหม่โดยสิ้นเชิง เมื่อพิจารณารายละเอียดต่างๆ และการที่ได้ทราบจำนวนชั่วโมงที่ใช้ในการตกแต่งเสื้อผ้าและทำงานฝีมือต่างๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมาก เสื้อผ้าพวกนี้ดูราวกับอัญมณีมีการปักเลื่อมและตกแต่งขนนกมากมาย ซึ่งแสดงถึงเวลาและชั่วโมงในการทำงานที่ต้องใช้ความอุตสาหะ ผสมผสานกับเสื้อผ้าที่ตัดเย็บให้มีความพลิ้วไหวและสวมใส่สบาย เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ที่ได้เห็นทักษะชำนาญการที่เปี่ยมคุณค่าเหล่านี้ในการเดินแฟชั่นโชว์ ฉันรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษกับงานปักประดิษฐ์ของเลอซาจ (Lesage) งานที่ทำด้วยเครื่องทอผ้าดูเหมือนกับพิธีกรรมอย่างหนึ่งซึ่งต้องอาศัยความอดทนและความประณีต มีความน่าเลื่อมใสอยู่ในจังหวะการถักทอ ตอนที่มีการล็อกดาวน์ ฉันก็เริ่มทำงานเย็บปักถักร้อย เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ปักภาพซึ่งได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง วิงส ออฟ ดีไซร์ (Wings of Desire) ของวิม เว็นเดอร์ส (Wim Wenders) เป็นสัตว์ในจินตนาการในยุคกลาง... อันที่จริง นั่นทำให้ฉันต้องการทำอะไรสักอย่างโดยใช้มือ

คอลเลกชั่นปารีส – 31 ถนนกัมบงเป็นผลงานที่แสดงความยกย่องต่อกาเบรียล ชาเนล คุณคิดว่าชุดไหนที่เป็นสัญลักษณ์ของชาเนลมากที่สุด


ลุค 37 ที่ฉันสวมใส่ในวิดีโอที่เราถ่ายภาพสำหรับนำสนอคอลเลกชั่นนี้ เป็นลุคที่ดูมีพลังและเป็นตัวแทนของโคโค่ ชาเนลอย่างแท้จริง เพราะการใช้สีดำและสีเบจผสมกันเป็นสัญลักษณ์ของเธอ เป็นเวอร์ชั่นร่วมสมัยซึ่งเธอคงต้องตั้งใจทำให้ตัวเอง ชุดนี้ให้ความรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่และยังมีความเป็นผู้หญิงด้วยกระโปรงทรงดินสอและเสื้อที่ออกแบบให้มีโวลุ่มทำให้ดูเก๋คุณจะรู้สึกดีและดูดีมากเมื่อสวมใส่

ห้าลุคที่คุณชอบมากที่สุดในคอลเลกชั่นเมติเยร์ ดาร์ต 2019/20 ปารีส – 31 ถนนกัมบง มีอะไรบ้างครับ และเพราะอะไร

ลุค 34: ฉันชอบชุดสูทที่มีทั้งความแข็งแกร่งแบบผู้ชายและอ่อนหวานของผู้หญิง มีชุดสูทหลายชุดในคอลเลกชั่นนี้ และฉันชอบสีแดงมาก เพราะทำ ให้ดูมีความเป็นร็อกแบบยุค 70 มาก เหมือนกับมิก แจ๊กเกอร์ (Mick Jagger) มากๆ

ลุค 41: เสื้อบอมเบอร์แจ๊กเก็ตนี้ดูเท่มาก มีความตัดกันระหว่างเสื้อผ้าที่ทันสมัยและงานปักประดิษฐ์สุดหรูหรา ซึ่งช่วยให้ผลงานของช่างตัดเย็บเสื้อผ้าดูโดดเด่นขึ้นมา

ลุค 49: จั๊มพ์สูทปักเลื่อมให้ความรู้สึกของดิสโก้ ฉันชอบที่มีความชัดเจน ไม่ครึ่งๆ กลางๆ และเมื่อสวมกับเสื้อหนังแกะยิ่งทำ ให้ชุดดูเท่มาก มีความเป็นยุค 70 มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันชื่นชอบอยู่แล้ว

ลุค 58: ชุดเดรสนี้เข้ากับบอดี้จั๊มพ์สูทผ้าลูกไม้ได้อย่างเหลือเชื่อ ดูเหมือนกับชุดของแคทวูแมน ความโปร่งบางของชุดเดรสทำ ให้ลุคนี้ดูเซ็กซี่อย่างไม่น่าเชื่อและในขณะเดียวกันกางเกงก็ทำ ให้คุณรู้สึกเป็นอิสระอย่างแท้จริง

ลุค 65: นี่เป็นลุคที่ดูราวกับอยู่ในภาพยนตร์ ดูเหมือนชุดเดรสที่มาจากหนังที่ริต้า เฮย์เวิร์ธ (Rita Hayworth) แสดงเลย ทำ ให้นึกถึงความมีเสน่ห์ในยุคทองของฮอลลีวู้ด ซึ่งเป็นยุคที่ฉันก็ชื่นชอบ

คุณคิดว่าจะสวมชุดเหล่านี้เมื่อไรบ้าง

ชุดสูท (ลุค 34) สามารถสวมเป็นชุดกลางวันคู่กับรองเท้าพื้นแบน และสวมเสื้อยืดสีขาวไว้ข้างใน ลุค 41 และ 49 เหมาะที่จะสวมไปงานปาร์ตี้หรืออยู่บนฟลอร์เต้นรำ ส่วนชุดเดรสสองชุดจากลุค 58 และ 65 สำ หรับเดินบนพรมแดง

คุณมีความเห็นอย่างไรกับวิสัยทัศน์ของวีร์จินี วิยาร์ด

ฉันชอบวิธีที่เธอนำสไตล์ของชาเนลมาตีความใหม่ให้ดูทันสมัยและร่วมสมัยมากขึ้น ซึ่งก็เหมือนกับลุคของตัวเธอเองที่ดูมีเสน่ห์ เธอมีความเป็นร็อกแอนด์โรลในตัว เธอชอบผสมผสานความเป็นผู้หญิงและความเป็นผู้ชายเข้าด้วยกันการตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ผสานเข้ากับสไตล์ดั้งเดิมของแบรนด์อย่างลงตัวความยืดหยุ่นทั้งในแง่วัสดุและการเคลื่อนไหวเมื่อสวมใส่เสื้อผ้านั้นมีความหมายมาก และฉันชื่นชมในเรื่องนี้มาก

คอลเลกชั่นนี้ทำให้คุณนึกถึงบุคคลสำ คัญที่เป็นผู้หญิงคนไหนครับ

ก็ต้องเป็นโคโค่ ชาเนล ฉันพยายามนึกถึงคนอื่นแต่ก็ไม่ใช่ และสิ่งนี้ก็ปรากฏให้เห็นในการตกแต่งอพาร์ตเมนต์ของเธอ... ในขณะจัดงานแฟชั่นโชว์ ฉันแทบจะรู้สึกได้ว่าเธออยู่ในงานนี้ มีส่วนการตกแต่งแบบสตูดิโอ 54 ที่ปรากฏในงานด้วย และอย่างที่ฉันพูดถึงก่อนหน้านี้ว่า มีเสน่ห์ความงามแบบฮอลลีวู้ดสไตล์ริต้า เฮย์เวิร์ธ ที่ปรากฏในผลงานบางชิ้น

ในฐานะที่เป็นแอมบาสเดอร์ของ CHANEL คอลเลกชั่นเมติเยร์ดาร์ต 2019/20 ปารีส – 31 ถนนกัมบง คุณมีวิสัยทัศน์อย่างไรกับสไตล์ชาเนล

เป็นการนำเสนอสิ่งที่ตัดกันนั่นคือความสบายและความสง่างาม ความเป็นผู้หญิงและความเป็นผู้ชาย เสื้อผ้าเหล่านี้ทำ ให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง และนั่นก็คือความหมายส่วนหนึ่งของความเป็นผู้หญิง คือการสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระเมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่ออกแบบมานี้ เสื้อผ้าที่ทำ ให้คุณรู้สึกเข้มแข็งขึ้น และสะท้อนความต้องการที่จะแสดงออกถึงตัวตนของเรา และฉันคิดว่านี่คือสารสำคัญที่มาจากจิตวิญญาณแบบชาเนล

คุณมีทัศนะต่อโลกและอุตสาหกรรมแฟชั่นอย่างไรบ้างหลังสถานการณ์ของความไม่แน่นอน

ฉันหวังและฉันคิดว่าสถานการณ์นี้จะเปลี่ยนแปลงสำ นึกของผู้คน แต่ฉันไม่รู้ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงระดับรากฐานต่อสังคมของเรา วิถีชีวิตของเรา รูปแบบการบริโภค และระบบการเมืองของเราหรือเปล่า ฉันได้อ่านบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจชิ้นหนึ่งในหนังสือพิมพ์ Le Monde ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์นักประวัติศาสตร์สองคนที่เชี่ยวชาญเรื่องโรคระบาด พวกเขาบอกว่าเรามักคิดไปว่าโรคระบาดนี้จะเปลี่ยนแปลงโลกไปโดยสิ้นเชิง แต่ประวัติศาสตร์ชี้ให้เห็นว่า ที่จริงแล้ว สิ่งต่างๆ จะค่อยๆ กลับมาเป็นเหมือนเดิมและเราก็จะหลงลืมเหตุการณ์นี้ไปอย่างรวดเร็ว

TAGS

RELATED STORIES

ชมย้อนหลัง CHANEL Cruise 2022/23 ริมชายหาด ณ Monte-Carlo Beach Hotel ในโมนาโก

จุดสปิริตแห่งเดินทางสู่เฟรนช์ริเวียร่า

บูทีคฟีลอพาร์ตเมนต์ในปารีสของ CHANEL กลับมาเปิดแล้วที่สุวรรณภูมิ

ไปแวะช็อปกันก่อนขึ้นเครื่องไปต่างประเทศได้เลย

CHANEL 22 - CHANEL

ส่องลุคสวยเท่ของสามสาวเก๋อย่าง บี-เอกนรี, หลิน-มชณต และ พลอย หอวัง กับกระเป๋า CHANEL 22

เปิดตัวครั้งแรกในโชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้า Spring-Summer 2022 ผลงานสร้างสรรค์โดย Virginie Viard

Apple TV+ เตรียมสร้างซีรีส์อิงประวัติศาตร์ที่โยงไว้ทั้งเรื่องราวของ Coco Chanel และ Christian Dior

เตรียมชม Ben Mendelsohn นักแสดงเจ้าของ Emmy Award และ Juliette Binoche ผู้ชนะรางวัล Oscar รับบทเป็น Christian Dior และ Coco Chanel

ถอดรหัสสร้อยคอ Allure Céleste กับแรงบันดาลใจจากไฮจิวเวลรี่คอลเลกชั่นแรกในประวัติศาสตร์

สร้างสรรค์เรื่องราวบทใหม่ด้วยการหวนคืนสู่ท้องฟ้าในปี 1932 อีกครั้ง

เปิดเรื่องราวและที่มาซึ่งเชื่อมโยงกับตัวเลขของ CHANEL 22 Bag กระเป๋าใบล่าสุดรับปี 2022

เตรียมใจรอหน่อยเพราะจะวางขายเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

ตำนานบทใหม่ของความงามข้ามกาลเวลากับ N°1 de CHANEL จากคุณค่าของสารสกัดดอกคามิลเลียสีแดง

คอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์ความงามแนวทางใหม่ในการดูแลผิวเพื่อรับมือกับกระบวนการแรกเริ่มของการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

CHANEL เตรียมจัดโชว์ Métiers d'art 2021/22 ที่ le19M ศูนย์คราฟท์แมนชิปของแบรนด์ในปารีส

โชว์จัดขึ้นวันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2021 ที่จะถึงนี้

Chanel Hydra Beauty Camellia Glow Concentrate ตัวช่วยรีเซ็ตผิวสวยกำเนิดใหม่

ให้คุณบอกลาความหมองคล้ำ เหนื่อยล้า และความแห้งกร้านผิว ด้วยประสิทธิภาพทั้งเติมความชุ่มชื้นพร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

Chanel เปิดปฏิทินน้ำหอมนับถอยหลังสู่เทศกาลปีใหม่ด้วย Calendar No 5

ครบรอบ 100 ปีของน้ำหอมอันเป็นตำนานไม่ธรรมดา

ชมลุคน่ารักของ Jennie Blackpink ที่แฟล็กชิพ CHANEL ณ กรุงโซล ในฐานะเฟซคอลเลกชั่น Coco Neige

เธอมาในลุคน่ารักๆ ด้วยสเวตเตอร์คอเต่าตัวโคร่ง

แกะเมคอัพลุคโทนสีแดงอมน้ำตาลของ Elizabeth Olsen จากพรมแดง Emmy Awards 2021

ใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหน? ลิปสติกปัดแก้มสีอะไร? บาซาร์มีคำตอบ

แก้มใสด้วยบลัชออนฉ่ำน้ำล้ำนวัตกรรม Les Beiges Water-Fresh Blush จาก Chanel

เนื้อสัมผัสแบบเจลบางเบา พร้อมไมโครดรอปเล็ตที่แนบสนิทไปกับผิว

Coco Chanel's Best Quotes รวบรวม 5 คำกล่าวอันตราตรึงของเธอทั้งเรื่องแฟชั่น ความรัก และชีวิต

ถ้าอยากเป็นคนที่ใครๆ ก็แทนไม่ได้ คุณต้องแตกต่างอยู่เสมอ

CHANEL ส่งประมูลนาฬิกา J12 PARADOXE พิเศษแบบสองสี มีให้ครอบครองแค่ 2 เรือนบนโลก

สองสีในหนึ่งเรือนเดียวสำหรับคนที่ไม่อยากเลือก

#BAZAARExclusive รวมภาพฟิตติ้งชิ้นงานทรงคุณค่าจาก CHANEL Fall-Winter 2021/22 Haute Couture

ภาพถ่ายสวยฟุ้งโดยช่างภาพเชื้อสายสวิส Benoit Peverelli

ครีเอตลุคผิวสวยแมตต์กับ NEW CHANEL ULTRA LE TEINT CUSHION

จากรองพื้นรุ่นขายดีที่สุด สู่คุชชั่นใหม่ในเนื้ออิมัลชั่นเบาสบาย

CHANEL "Le Château des Dames" Métiers d’art 2020/21 นิยามความงามแบบฉบับโมเดิร์นเรอเนสซองส์ ภายใต้งานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ

ทุกรายละเอียดหรูหราที่งดงามจับตาราวกับงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ

เติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้กับผิวด้วยไมโครดร็อพเล็ทของคามิลเลียใน Chanel Hydra Beauty

สกินแคร์ฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ผิวที่เหมาะกับอากาศร้อนสุดๆ

CHANEL สะท้อนแรงบันดาลใจฉลองครบรอบ 100 ปีของ N°5 น้ำหอมที่โด่งดังที่สุดในโลกผ่านภาพยนตร์สั้น CELEBRITY

ผ่าน 6 บุคคลสำคัญเพื่อกำหนดวัฒนธรรมแห่งยุคสมัยในอีก 100 ปี ข้างหน้า

Chanel เพิ่มดีกรีความพั๊งก์กลิ่นอายยุค 60's ด้วยดับเบิ้ลไลเนอร์ในโชว์ Cruise 2021

กลายเป็นสาวพั๊งก์โมเดิร์นที่เต็มไปด้วยความเปรี้ยวแสนหรูหรา

ปากสีอิ่ม ไม่ป่วยแม้อยู่บ้าน กับลิปสติกเนื้อชุ่มชื้นฉ่ำวาวติดทนนาน

ให้คุณสวยทุกแอปฯ ไม่ว่าจะ Zoom, IG Story หรือ Tiktok โดยไม่พึ่งฟิลเตอร์

CHANEL Cruise 2021/22 บทเรียนศิลปะว่าด้วยแสงและเงาโดยศิลปิน Jean Cocteau

แสงและเงาในโลกภาพยนตร์สู่แสงและเงาบนงานแฟชั่น

Collection N°5 เมื่อขวดน้ำหอมกลายร่างเป็น high jewelry จาก CHANEL

แรงบันดาลใจจากน้ำหอมคลาสสิค CHANEL N°5 สู่เครื่องประดับ

คุยกับ LILY-ROSE DEPP ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ CHANEL

กิจวัตรความงาม และความรู้สึกที่มีต่อลิปสติก ROUGE COCO BLOOM

เที่ยวคลับสุดเก๋ระดับตำนานในปารีสผ่านโชว์ CHANEL ฤดูใบไม้ร่วง-หนาว 2021-22

เมื่อนางแบบต้องแต่งหน้าแต่งตัวกันเอง ความเก๋จึงเกิดขึ้น

Chanel เสิร์ฟสโม้กกี้อายส์สีดำสนิทกับลิปสีชมพูอ่อนเนื้อเชียร์ในโชว์ Fall-Winter 2021

มาดูกันว่าเบื้องหลังเมคอัพลุคนี้ใช้ไอเท็มอะไรบ้าง

Escale à Venise  สุดตระการตา เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของ CHANEL แรงบันดาลใจจากนครเวนิส

สุดตระการตา เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของ CHANEL แรงบันดาลใจจากนครเวนิส

คอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วยความวิจิตรดุจงานศิลปะชั้นสูง

สัมผัสสีสันของดอกไม้ผ่าน Les Fluers De Chanel เมคอัพคอลเลกชั่นต้อนรับสปริงซัมเมอร์จาก Chanel

กับเนื้อสัมผัสเมทัลลิกเปล่งประกาย และลายพิมพ์ดอกไม้น่าสะสม

CHANEL HAUTE COUTURE  ประจำฤดูกาลสปริง-ซัมเมอร์ 21

สุดโรแมนติก CHANEL HAUTE COUTURE ประจำฤดูกาลสปริง-ซัมเมอร์ 21

ไอเดียของซัมเมอร์ปาร์ตี้ยามค่ำคืน โรแมนติกแนวใหม่ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง

CHANEL เผยพรีคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ที่อบอวลด้วยความสดใสของบราซิล

CHANEL เผยพรีคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ที่อบอวลด้วยความสดใสของบราซิล

เทคนิคอันโดดเด่นถูกถ่ายทอดโดยฝีมือช่างชั้นครู

ปลุกราชสีห์ในตัวคุณด้วยลิปสติก Rouge Allure Velvet ลิมิเต็ดเอดิชั่นจาก Chanel

เนื้อแมตต์เปล่งประกายที่มาใน 8 เฉดสีทรงพลัง

J12 ETERNAL INSTANT หนังสือเล่มล่าสุดที่ควรมีไว้ในครอบครองจาก CHANEL

นำเสนอภาพต่างๆ ที่สวยงามของนาฬิกา J12 เริ่มตั้งแต่เมื่อครั้งเปิดตัวครั้งแรก จวบจนถึงวาระครบรอบ 20 ปี

Charlotte Casiraghi แอมบาสซาเดอร์คนใหม่ของ CHANEL

และยังเป็นตัวเเทนด้านการสื่อสารของเมซง

CHANEL Métiers d’Art 2020/21 คอลเลกชั่นที่เลอค่าไปด้วยงานช่างฝีมือระดับสุดยอด

จากความชื่นชมเหล่าสตรียุคเรอเนสซองซ์ สู่แรงบันดาลใจหลักในคอลเลกชั่นอันสวยวิจิตรในครั้งนี้

เซรั่มทรงประสิทธิภาพยามหลับใหล Sublimage L’Extrait de Nuit ใหม่ล่าสุดจาก CHANEL

คอมพลีตกิจวัตรผิวในค่ำคืนเพื่อผิวเปล่งปลั่งแลดูอ่อนเยาว์

จากแรงบันดาลใจของสายโซ่หนังสู่เมคอัพคอลเลกชั่น Holiday 2020 สุดเรียบหรูของ Chanel

สีดำ ทอง ในเนื้อสัมผัสเมทัลลิกจะเขย่าหัวใจส่งท้ายปีนี้

Chanel ปล่อยควันคุกรุ่นสีดำสนิทมาไว้บนเปลือกตาในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2021

กับเบื้องหลังที่ได้แรงบันดาลใจจากดาราโอลด์ฮอลลีวู้ดทั้งหลาย

ดื่มด่ำไปกับการเต้นรำบนดวงจันทร์ของ Marion Cotillard ผ่านกลิ่นน้ำหอม Chanel N°5

กับภาพยนตร์สั้นสุดโรแมนติกที่กำกับโดยเจ้าของออสการ์ Johan Renck

THE FIFTH ELEMENT รู้จักกับ มาริยง โกตียาร์

ในฐานะพรีเซ็นเตอร์หน้าใหม่ของน้ำหอมแห่งตำนาน Chanel No. 5

Chanelywood แรงบันดาลใจจากนักแสดงหญิงระดับไอคอน สู่เสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Chanel

CHANELYWOOD แรงบันดาลใจจากนักแสดงหญิงระดับไอคอน

สู่เสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Chanel

เผยตัวตนผู้หญิงชาเนลยุคใหม่ในคอลเลกชั่น CHANEL Fall-Winter 2020/21 โดยฝีมือ วีร์จินี วิยาร์ด

ความเรียบง่ายที่แสนโรแมนติกและเปี่ยมด้วยพลังอย่างมีชีวิตชีวา

ผิวเรียบหรูดูมินิมัลกับ Healthy Glow Foundation รองพื้นใหม่ตระกูล Les Beige จาก Chanel

ตัวแทนของความงามแบบฝรั่งเศสแบบตามสัญชาติญาณไม่เสแสร้ง

Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-2021 makeup look

ซูมดีเทลเมคอัพลุคของ Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-2021

จากแรงบันดาลใจแนวโรแมนติกพั๊งก์สู่ลุคแสนคลาสสิกแฝงด้วยความโมเดิร์น

เผยแล้วทุกลุคกับ Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-21

การนำเอกลักษณ์ของแบรนด์มาตีความในรูปแบบใหม่

กระเป๋า CHANEL 19 ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง พราว-อรณิชา กรินชัย

Chanel 19 กระเป๋า it-bag ที่แฟชั่นนิสต้าต่างหลงรัก

จัดว่าเป็น must-have item ในซีซั่นนี้

ครูซคอลเล็กชั่นล่าสุดของ CHANEL เผยโฉมแล้วอย่างงดงาม

ท่องไปในดินแดนและท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในลุคเบาสบายเรียบหรู ทั้งในโลกแห่งความจริงและในจินตนาการ

ปรนนิบัติผิวให้สวยใสด้วย CHANEL SUBLIMAGE LA COLLECTION LUMIÈRE

นิยามความงามของผิวสวยเปล่งปลั่งด้วยพลังจากธรรมชาติ

J12•20 เรือนเวลาสุดพิเศษรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ Chanel

เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของเครื่องบอกเวลาอันแสนอมตะ

ช็อคทั้งวงการ! เมื่อ Chanel ประกาศขึ้นราคาสินค้าทั่วโลก

รีบหาโอกาสในการครอบครองก่อนที่ราคาจะพุ่งสูงจนเกิดเอื้อมถึง

CHANEL,Karl Lagerfeld,Fashion,Virginie Viard,Gabrielle Chanel

ย้อนรอยประวัติศาสตร์แจ๊กเก็ตอันเป็นไอคอนของ Chanel

เรียบหรูดูคลาสสิกและเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจ

Chanel ประกาศผลิตหน้ากากอนามัยช่วยเหลือประเทศฝรั่งเศส

Chanel ประกาศผลิตหน้ากากอนามัยช่วยเหลือประเทศฝรั่งเศส

ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพื่อให้วิกฤตนี้ผ่านพ้นไป

Covid-19 ส่งผลกระทบอย่างไรต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก

Covid-19 ส่งผลกระทบอย่างไรต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก

ทุกแบรนด์ต่างได้รับผลกระทบจากวิกฤตในครั้งนี้

Chanel Fall-Winter 2020-21 ผู้หญิงชาเนลแบบใหม่ภายใต้การทำงานของเวอร์จินี วิอาร์ด

Chanel Fall-Winter 2020-21 ผู้หญิงชาเนลยุคใหม่ภายใต้การทำงานของเวอร์จินี วิอาร์ด

อิสระและความโรแมนติกในรูปแบบนักขี่ม้าสไตล์สาวปารีเซียน

Tweed De Chanel High Jewelry Collection ชาแนล จิวเวลรี่ อัญมณี

Chanel เผยคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูงแรกที่อุทิศให้กับผ้าทวีต Tweed De Chanel

จากผ้าทออันเป็นเอกลักษณ์สู่เครื่องประดับชิ้นเลอค่า

COCO CRUSH Collection ความเรียบหรูเหนือกาลเวลาจาก CHANEL

เครื่องประดับไฟน์จิวเวลรี่ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของชาเนลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Spring/Summer 2020 fashion show PFW paris fashion week style designer ชาเนล Chanel Gigi Hadid Marie S'Infiltre แฟชั่น โชว์ สไตล์ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า

Gigi Hadid จัดการกับแขกไม่รับเชิญบนรันเวย์ Chanel Spring/Summer 2020

สมแล้วที่เป็นซูเปอร์โมเดลระดับแนวหน้า

หนังสือเล่มใหม่ของชาเนลร่วมรำลึกถึง Karl Lagelfeld ดีไซเนอร์ผู้เป็นตำนานของแฟชั่น

รวมทุกประสบการ์ณของเขาที่ได้ร่วมงานกับแฟชั่นเฮ้าส์ฝรั่งเศส

Hand Cream ครีมทามือ บำรุงผิวมือ มือแห้ง มือเหี่ยว Jurlique Chanel Shann All About You Another Story

บำรุงผิวมือให้นุ่มเนียนชุ่มชื้นด้วย 5 แฮนด์ครีมกลิ่นหอมละมุนจากธรรมชาติ

แถมยังปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและต่อต้านริ้วรอยอีกด้วย

Chanel 19 bag กระเป๋า ชาเนล Ready-to-Wear คอลเลกชั่น Fall-Winter 2019/20 Karl Lagerfeld และ Virginie Viard

The classic it-bag! Chanel นำเสนอกระเป๋ารุ่น Chanel 19 บนรันเวย์ Fall/Winter 2019

กระเป๋าคู่กายใบใหม่ที่จะมาเป็นคู่หูกับสาวยุคนี้

รองพื้นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อผิวสดชื่นมีชีวิตชีวา

แป้งไอคอนิก และเมกอัพน่าใช้ในตระกูล Les Beiges

Chanel partner with deauville american film festival

Chanel ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเทศกาลภาพยนตร์ Deauville American Film Festival

จะมีอะไรน่าตื่นเต้นบ้างต้องติดตามชม

Virginie Viard ประเดิม Chanel Haute Couture 2020 คอลเลกชั่นแรก

สานต่อผลงานของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ Karl Largerfeld

CHANEL ครูซคอลเลกชั่น เผยโฉมอย่างงดงามที่กรองด์ปาเลส์

เบรกฟาสต์สุดหรูบนภัตตาคารรถไฟ ต่อด้วยโชว์สุดประทับใจที่ชานชาลา

CHANEL FOR THE BOYS รวมลุคหล่อจากรันเวย์ของ CHANEL เพื่อสดุดีแด่ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

หลากลุคหล่อที่มาช่วยเติมสีสันและเพิ่มชีวิตชีวาให้กับโชว์ในหลายๆ คอลเลกชั่นที่ผ่านมา

Cara Delevingne และ Penelope Cruz ร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์ส่งท้ายของ Chanel โดย Karl Lagerfeld

พวกเธอทั้งคู่เป็นคนสนิทของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ

CHANEL ชวนเดินทางสู่สกีรีสอร์ตสุดหรูผ่านคอลเลกชั่น Fall/Winter 2019

ท่ามกลางหมู่บ้านสวิสในชื่อเก๋ CHALET GARDINIA ที่ขาวโพลนด้วยหิมะ

36 โมเมนต์บนรันเวย์ Chanel ที่ดีที่สุดของ Karl Lagerfeld

36 โมเมนต์บนรันเวย์ Chanel ที่ดีที่สุดของ Karl Lagerfeld

ตราตรึงไว้ในโลกแฟชั่นตลอดกาล

Karl Lagerfeld ยกความมหัศจรรย์ของอียิปต์มาไว้ที่โชว์ CHANEL PARIS-NEW YORK Métiers d’Art 2018/19

มีนายแบบรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์มาร่วมเดินด้วย

Louis Vuitton ประกาศเดินรันเวย์ Cruise 2020 กลางกรุงนิวยอร์กในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

ทั้ง Chanel และ Versace ก็พร้อมใจประเดิมรันเวย์ใหม่ในนิวยอร์กเช่นเดียวกัน

ทำความรู้จักกับ 3 สาว 3 สไตล์แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมพวกเธอถึงได้เป็น Friend of Chanel

สไตล์ที่แตกต่างที่อยู่ด้วยกันอย่างลงตัวภายใต้แฟชั่นเฮ้าส์ชื่อดัง

เจาะลึกดีเทลสุดปังของ Chanel Cruise 2019 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักชาเนลมากกว่าเดิม

อีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าทำไมชาเนลถึงเป็นที่หนึ่งในใจของแฟชั่นนิสต้า

รองเท้าไม่ต้อง! เดินริมหาดชมวิวทะเลกับ Chanel Spring/Summer 2019 จากปารีส

เมื่อคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ยกชายหาดมาไว้ใน Grand Palais

คลื่นทะเล..หรือจะสู้คลื่นผมลอนของนางแบบจาก Chanel

ที่ยกความแพงของ Beach Wave ขึ้นไปอีกระดับ

ครั้งแรกในรอบ 10 ปี! Chanel จะจัดโชว์ Métiers d’Art ที่นิวยอร์ก

สถานที่แห่งนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก

ครั้งแรกกับการเปิดตัวเมคอัพไลน์สำหรับสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ BOY DE CHANEL

เปิดตัว 3 โปรดักส์ในเกาหลี วันที่ 1 กันยายนนี้

#BeautyBestSellers 10 ชิ้นขายดีจาก Chanel Beauty

ถ้าคุณคือเมคอัพจังกี้ตัวจริง ต้องมีอย่างน้อย 1 ชิ้น

เปิดวาร์ปเข้างาน COCO Game Center ใจกลางกรุงเทพฯ

ไปคีบไอเท็มชิ้นเด็ดจาก Chanel กันเถอะ!

ชมลุคการแต่งหน้าอันทรงพลังใน CHANEL Haute Couture Fall-Winter 18-19

โดดเด่นด้วยดวงตาสโมกกี้อายดูลึกลับน่าค้นหา

นักแสดงสาว Penelope Cruz เปิดตัวในฐานะเฟสคนใหม่ของ Chanel

เตรียมชมภาพแคมเปญสวยๆ ของเธอได้เลย

ท่องกรุงปารีสไปกับ CHANEL Haute Couture AW 2018-19

สไตล์ของสาวปารีเซียงที่แท้จริง

เมืองแห่งความทรงจำของ Coco Chanel กับน้ำหอม “LES EAUX DE CHANEL”

บาซาร์ชวนคุณร่วมเดินทางไป 3 เมืองแห่งแรงบันดาลใจด้วยสัมผัสจากปลายจมูก

ย้อนรอยตำนาน Chanel กับเมืองในความทรงจำ Deauville

วีดิโอแรกจากซีรีย์ Inside Chanel ใหม่ล่าสุด

ล่องเรือสำราญลำโตไปกับโชว์ Chanel Cruise 2019

เจาะลึกทุกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโชว์ครั้งนี้

เอาใจสายนู้ดด้วย Les Beiges 2018 จาก CHANEL

เอาใจสายนู้ดด้วย Les Beiges 2018 จาก CHANEL

บางเบา หรูหรา กลมกลืน เพื่อผิวที่แนบเนียนยิ่งกว่าใคร

พาชมป็อปอัพสโตร์ We Love Coco Beauty House จาก Chanel

พาชมป็อปอัพสโตร์ We Love Coco Beauty House จาก Chanel

Chanel เนรมิตบ้านในฝันของสาวๆ เพื่อฉลองเปิดตัว IG @WeLoveCoco

เสน่ห์เย้ายวนที่เข้มข้นกว่าครั้งไหนๆ COCO MADEMOISELLE Eau de Parfum Intense

เสน่ห์เย้ายวนที่เข้มข้นกว่าครั้งไหนๆ COCO MADEMOISELLE Eau de Parfum Intense

ตำนานบทใหม่ที่จะตราตรึงกายและใจคุณไปตราบนานเท่านาน

เต็มอิ่มบรรยากาศงานเปิด MADEMOISELLE PRIVÉ ที่ฮ่องกง

บาซาร์พาไปชมกองทัพเซเลบริตี้และบรรยากาศในนิทรรศการดาวเด่นของ CHANEL กันแบบเต็มๆ

ถอยได้ถอย! เหตุผลที่ควรลงทุนกับกระเป๋า CHANEL

คุณค่าที่มาพร้อมกับราคาที่ไม่เคยตก

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

PEOPLE

เผยตัวตนของแต้ว ณฐพร กับจุดสูงสุดในฐานะนักแสดง และการรับมือกับคำวิจารณ์ด้วยความเข้าใจ

และบทบาทใหม่ในฐานะดีเวลลอปเปอร์แห่งบริษัทอสังหาริมทรัพย์

PEOPLE | 18 May 2022

เสียงทรงเสน่ห์ที่ไม่มีทางลืมและแววตาอันชวนฝันของ ROSE ́ กับมุมมองจาก A-Z ในฉบับของเธอ

ผู้หญิงที่แม้แต่ชื่อยังน่าหลงใหล เปรียบดั่งเด็กสาวที่ผลิบานพร้อมกุหลาบสีแดง

PEOPLE | 14 May 2022

ทางที่เต็มไปด้วยขวากหนามของ Jo Malone กับบทสรุปที่ลงเอยด้วยการลาจากแบรนด์ที่สร้างมากับมือ

เมื่อชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบและตอนจบก็ไม่ได้ Happy Ending ดั่งภาพยนตร์

PEOPLE | 25 April 2022

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!