ดวง 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

by: ปางช้าง ทยาหทัย

CANCER (ราศีกรกฎ) : 15 ก.ค.-16 ส.ค.

คุณมองเห็นประกายแห่งความหวัง มองเห็นประกายแห่งความสำเร็จ มองเห็นหนทางที่อาจมีดอกกุหลาบโรยอยู่ ทุกอย่างเป็นเรื่องความคาดหวัง เป็นเรื่องของอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ จึงมีความไม่แน่นอนค่อนข้างมาก  แต่หากคุณยังทำการบ้านในสิ่งที่คุณคิดและสนใจอย่างสม่ำเสมอ ศึกษาหาข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดคุณก็จะสามารถมองเห็นความชัดเจนและทำให้ความคาดหวังของคุณนั้นกลายเป็นความจริงได้มากขึ้น การเงินมีความไม่แน่นอนหลายอย่างที่คุณต้องจัดการ เดือนนี้จะได้รับเงินจากแหล่งรายได้เสริม ได้รับเงินพิเศษ เป็นเงินที่ไม่ใช่เงินจากงานประจำ และการใช้จ่ายเงินของคุณก็มักเกิดขึ้นอย่างคาดเดาไม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน คุณมักจ่ายเงินไปกับการท่องเที่ยวเดินทาง ใช้จ่ายเงินไปกับงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่เป็นความสนใจพิเศษของตัวเอง แม้จะมีโอกาสได้รับเงินจากหลายช่องทางแต่คุณก็ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการเก็บออมสักเท่าไหร่  การทำงานต้องใช้ความฉลาด ต้องใช้สติปัญญาในการจัดการ เดือนนี้คุณอ่านสถานการณ์ได้อย่างเด็ดขาด รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและตัวเองควรวางตัวอย่างไร ควรจัดการอย่างไร ความคิดที่ก้าวไกลเช่นนี้ทำให้คุณก้าวหน้าและได้เปรียบคนอื่นอยู่ตลอดเวลา จนต้องคอยตรวจสอบตัวเองให้ดีกว่ากำลังใช้ความฉลาดนี้ไปในทางที่ผิดอยู่หรือเปล่า ความรักมีความมั่นคง มีความใส่ใจซึ่งกันและกัน สิ่งที่คาดหวังและเป้าหมายที่วางเอาไว้ร่วมกันเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เดือนนี้จึงเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน  คุณควรเสริมดวงด้วยการดูแล จ่ายเงินค่าอาหารให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ในมื้ออาหารต่าง ๆ รวมทั้งการมอบของฝากของขวัญเป็นอาหาร เป็นขนม ของอร่อยของขึ้นชื่อให้กับผู้ใหญ่เจ้านายของคุณ 

LEO (ราศีสิงห์) : 17 ส.ค.-16 ก.ย.

เดือนนี้คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเดินทาง การติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นด้วยภารกิจ หรือเพื่อพักผ่อนท่องเที่ยว การใช้เทคโนโลยีในช่วงนี้จะส่งเสริมคุณได้มาก หากต้องการเรียนรู้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรม หรือความรู้ใหม่ด้านเทคโนโลยี คุณจะสามารถเรียนรู้และเข้าใจได้ดี ช่วงนี้จะเหนื่อยล้ากับการเดินทาง รวมทั้งการประสานงาน การสื่อสารดังกล่าวค่อนข้างมาก แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็สร้างโอกาสและความสำเร็จให้กับคุณ การเงินมักต้องใช้จ่ายไปกับการสร้างมิตรภาพ สร้างความสัมพันธ์ที่ดี เช่น การซื้อของขวัญของฝากให้กับคนสนิท หรือลูกน้องบริวารทั่วไป สิ่งที่จะส่งเสริมการเงินในเดือนนี้คือการร่วมลงทุนกับหุ้นส่วน กับคนรักของคุณ แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการวางเป้าหมายที่จะเก็บออมเงินร่วมกัน หรือลงทุนทำกิจการที่เริ่มมาจากความชอบ งานอดิเรกที่มีด้วยกัน นอกจากจะส่งเสริมความรักความสัมพันธ์แล้วยังส่งเสริมการเงินได้ดีอีกด้วย การทำงานจะต้องพบปะกับผู้คนจำนวนมาก ๆ มีการเข้าสังคม ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คนหลากหลาย อย่างไรก็ตามคุณจะได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี การวางตัว และมิตรภาพที่คุณให้กับคนที่เข้ามาติดต่อด้วยจะช่วยส่งเสริมทำให้คุณได้เครือข่ายงานที่น่าสนใจ ได้รับการสนับสนุนโดยที่ไม่ต้องออกตัวโฆษณาอะไรมากมาย ความรักในระยะนี้มีความเข้าใจกันเป็นอย่างดี และยังเป็นช่วงเวลาสำหรับการเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จของคนรัก ความสามารถของคนรักของคุณสร้างโอกาส สร้างการยอมรับที่ทำให้คนที่คอยช่วยอยู่ข้าง ๆ อย่างคุณพลอยปลื้มจิตปลื้มใจไปด้วย  เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยรับประทานส้มตำ รวมทั้งอาหารประเภทรสจัด ๆ และหากได้รับประทานอาหารดังกล่าวร่วมกันกับเพื่อนจะยิ่งส่งเสริมดวงมากเป็นพิเศษ

VIRGO (ราศีกันย์) : 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

มีเรื่องที่คุณจะต้องเข้าไปจัดการหลายอย่าง เดือนนี้ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี มักเกิดความผิดพลาดขึ้นโดยที่คุณไม่ได้คาดคิดมาก่อน เป็นความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการได้รับข้อมูลข่าวสารที่ผิดพลาดไม่ว่าจะมีคนตั้งใจบอกข้อมูลให้กับคุณไม่ครบถ้วน หรือเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเอง สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณตัดสินใจผิด ประเมินสถานการณ์ได้ไม่ดีพอ เกิดปัญหา เสียเครดิตโดยที่คุณไม่สามารถปกป้องตัวเองจากสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ช่วงนี้จึงควรกรองข้อมูลหลาย ๆ ชั้น คิดให้ละเอียดรอบด้านก่อนแล้วจึงตัดสินใจลงไป การเงินมีการเปลี่ยนแปลง มีเรื่องที่ไม่คาดคิดก่อน เกิดเรื่องที่สร้างความรู้สึกสูญเสียให้กับคุณ คุณอาจได้รับผลประโยชน์ทางการเงินลดลง หรือจำเป็นจะต้องตัดสินใจลดรายจ่ายในสิ่งที่คุณรู้สึกเสียดาย ต้องปิดกิจการบางอย่างของตัวเองไป แต่หากในเดือนนี้คุณนำเงินไปทำบุญในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสีย นำเงินไปทำบุญงานศพ ทำบุญเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต จะช่วยลดปัญหา ลดเรื่องราวร้าย ๆ ทางการเงินที่จะเกิดขึ้นกับคุณได้ การทำงานคุณจะมีเพื่อนฝูง มีคนที่ร่วมไม้ร่วมมือด้วยกันเป็นอย่างดี การสร้างความสัมพันธ์ สร้างเครือข่ายในการทำงานจะสนับสนุนคุณได้เป็นอย่างมาก หากคุณทำงานด้านบริการ หรือมีการเข้าไปประสานงานกับใครในช่วงนี้จะได้รับการยอมรับมากเป็นพิเศษ งานจะสร้างเพื่อนที่ส่งเสริมกันทั้งในด้านมิตรภาพความสัมพันธ์และการทำงาน  ความรักเหมือนยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางกันสักเท่าไหร่ คุณและคนรักมีเจตนาที่ดีต่อกัน มีความคิดความต้องการที่ดูเหมือนจะตรงกัน แต่กลับสื่อสารออกมาได้ไม่เข้าใจอย่างที่ควรจะเป็น ทำให้หลาย ๆ ครั้งก็มีปัญหาที่เกิดจากเรื่องเล็กน้อยให้ได้ปวดหัวกันอยู่บ่อย ๆ  การเสริมดวงในเดือนนี้คุณควรให้ความใส่ใจดูแลทรงผม ดูแลผมตัวเอง เช่น การไปตัดผมให้สั้นไม่รุงรังดูเรียบร้อยมากขึ้น หรือเสริมสวยด้วยการเข้าร้านทำผม

LIBRA (ราศีตุลย์) : 17 ต.ค.-15 พ.ย.

เดือนนี้คุณต้องรับผิดชอบหลายสิ่งหลายอย่าง มีทั้งปัญหา มีทั้งสถานการณ์ที่ต้องรับมือ คุณจะต้องเผชิญหน้ากับเรื่องที่ไม่ได้มีการเตรียมการเอาไว้ก่อนอยู่เรื่อย ๆ แต่ด้วยความสามารถ ด้วยสติปัญญาของคุณทำให้คุณสามารถจัดการกับการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนได้อย่างสบาย ๆ อุปสรรคที่น่าจะสร้างปัญหาให้กับคุณกลับเป็นตัวการันตีความสามารถของคุณได้อย่างชัดเจนทีเดียว ความนิ่งและความมีสติจะทำให้คุณแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างสวยงาม การเงินจะใช้จ่ายเงินไปกับการเดินทาง ใช้จ่ายเงินไปกับการติดต่อสื่อสารรวมทั้งเทคโนโลยีต่าง ๆ ทิศทางการเงินในช่วงนี้จะได้มาจากการเข้าไปจัดการ เข้าไปประสานงาน เป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณเหนื่อยอ่อนพอสมควร แต่ผลประโยชน์ที่ตอบแทนกลับมาก็ยังทำให้คุณพร้อมจะสู้ต่อไปได้ การเดินทาง การออกนอกสถานที่จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งเสริมการเงินของคุณในช่วงนี้  การทำงานก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะคุณใส่ใจกับงานอย่างเต็มที่ จริงจัง เปิดรับโอกาส เปิดรับความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาทุกอย่าง หากมองตามความเป็นจริงคุณค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยกับงานมาก แต่เนื่องจากคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจน คุณคาดหวังผลตอบแทนบางอย่างที่จะได้มาจากการทำงาน ทำให้คุณพร้อมจะทุ่มเทตัวเองให้กับงานอย่างเต็มที่ งานจึงก้าวหน้าได้เร็วโดยที่คุณไม่ได้รู้สึกเหน็ดเหนื่อยอย่างที่ควรจะเป็น  ความรักมีช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน คนรักของคุณช่างจินตนาการ ช่างเอาอกเอาใจ เขาจะสนใจความสวยความงาม มีอารมณ์อ่อนไหว มีความเป็นศิลปิน คุณสมบัติดังกล่าวทำให้คนรักของคุณมีเสน่ห์น่าดึงดูดใจมากทีเดียว หากคุณยังไม่มีคนรักก็จะมีใจให้กับคนลักษณะดังกล่าวมากเป็นพิเศษ  ในเดือนนี้คุณสามารถเสริมดวงได้ด้วยการสวดมนต์ ท่องคาถา หรือบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยบทสวดเฉพาะต่าง ๆ จะสร้างความมั่นใจและส่งเสริมดวงชะตา

SCORPIO (ราศีพิจิก) : 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

คุณประสบความสำเร็จ ได้รับการยอมรับ ได้รับความไว้วางใจ เดือนนี้เป็นเดือนของคุณอย่างแท้จริง สิ่งที่คุณได้สร้าง ได้พยายามทำมาโดยตลอดปรากฎผลที่ชัดเจนกับคุณเรียบร้อยแล้ว สามารถเฉลิมฉลองความสำเร็จให้กับตัวเองและวางแผนเพื่อจะต่อยอดความสำเร็จต่อไปได้ การเงินมีโอกาสที่เข้ามาหาคุณ แต่ต้องระมัดระวังการตัดสินใจในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน เพราะมักเป็นการตัดสินใจที่ไม่รอบด้าน ไม่ได้มองข้อเสนอในระยะยาว ซึ่งหากพิจารณาให้ดีอาจพบว่าสิ่งที่คุณมีอยู่นั้นดีกว่าข้อเสนอที่เข้าเสียอีก เพียงแต่ตอนนี้มันมีปัญหาอุปสรรคที่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจและอยากยกเลิกไปหาสิ่งใหม่ที่ดีกว่า  การทำงานยังมีความไม่ลงตัว มีความไม่พอดี ทั้งที่จริงแล้วทุกคนก็มีเจตนาที่ดี ต้องการทำงานให้ออกมาดีด้วยกันทั้งนั้น แต่เนื่องจากขาดการสื่อสารที่เข้าใจและตรงไปตรงมา ทำให้การทำงานมีความซ้ำซ้อน มีการแย่งชิงตำแหน่งงาน มีการเกี่ยงงานเกิดขึ้น แทนที่งานจะสำเร็จไปได้อย่างรวดเร็วก็ต้องมาสะดุดอยู่กับที่ คนรักของคุณมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เขามีเพื่อนฝูงที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี มักจะมีกิจกรรมไปท่องเที่ยว ไปปาร์ตี้ร่วมกันกับเพื่อน ๆ อาจทำให้คุณรู้สึกหึงหวงบ้างเล็กน้อย  ในเดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการอ่านหนังสือบ่อย ๆ ใช้เวลาวันหยุดไปกับการท่องเที่ยวหอสมุด ห้องสมุด หรือดูแลซ่อมแซมหนังสือตำหรับตำราต่าง ๆ

SAGITTARIUS (ราศีธนู) : 16 ธ.ค.-15 ม.ค.

ช่วงนี้คุณต้องจัดการรับมือกับปัญหาอุปสรรคหลายสิ่งหลายด้าน ทำให้คุณเบื่อหน่ายท้อแท้ แม้จะพยายามมองหาวิธีการแก้ไขมากแค่ไหนต่างก็ตามมาด้วยปัญหา ด้วยความติดขัดอยู่เสมอ บางทีการบีบคั้นตัวเองมากเกินไปไม่ใช่ทางออกที่ดีนัก คุณควรปล่อยให้ปัญหามันคลี่คลายไปด้วยตัวเองก่อน แล้วถึงตอนนั้นคุณจะมองเห็นทางออก สามารถแก้ไขสถานการณ์ให้เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นได้ การเงินจะได้รับการส่งเสริมจากเจ้านาย จากผู้ใหญ่เพศชาย รวมทั้งการเข้าไปจัดการกับสถานการณ์การเงินด้วยความเด็ดขาด รวดเร็ว จะทำให้คุณคุมเกมได้ดี การเงินเป็นไปในทิศทางที่ดี การทำงานยังมีความไม่ลงตัวหลายอย่างที่สร้างความกดดัน สร้างความรู้สึกอึดอัดและไม่มีทางออกให้กับคุณ ความจริงแล้วปัญหาที่เกิดขึ้นแม้จะเป็นเรื่องยากแต่ก็ไม่ได้สิ้นหวังอย่างที่คุณมองเห็นซะทีเดียว คุณแค่ต้องรอเวลาให้อะไร ๆ มันชัดเจนมากกว่านี้  อย่าเพิ่งหมดหวังหมดไฟไปเสียก่อนเท่านั้น ความรักมีเรื่องที่จะต้องตัดสินใจ คุณและคนรักต้องตัดสินใจร่วมกัน อาจจะยังไม่ค่อยแน่ใจในคำตอบสักเท่าไหร่ แต่การตัดสินใจในช่วงนี้จะเป็นการตัดสินใจที่ดี นำพาความรักของคุณไปในทางที่ดี นอกจากนี้คนรักก็จะต้องเจอกับเรื่องที่เขาต้องตัดสินใจในส่วนของเขาเช่นกัน ควรให้กำลังใจกันและกัน  เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการส่งเสริมความรู้กับลูกน้องบริวาร เช่น การให้คำแนะนำ ให้หนังสือตำรา สนับสนุนให้เข้าคอร์สอบรมเวิร์คชอปต่าง ๆ ที่เขามีความสนใจ

CAPRICORN (ราศีมังกร) : 16 ม.ค.-12 ก.พ.

เดือนนี้คุณรู้สึกเหนื่อยล้า รู้สึกหมดแรง จนบางครั้งก็ลามไปถึงความรู้สึกหมดหวังด้วยเช่นกัน เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ปัญหา เจอแต่ข้อจำกัดที่เข้ามาจำกัดคุณไปไม่ให้ก้าวไปในทิศทางที่ตัวเองต้องการ เหมือนไม่สามารถจัดการแก้ไขอะไรได้เลย อย่างไรก็ตามปัญหาที่คุณคิดว่าหนักนั้นส่วนหนึ่งก็มาจากความคิดของคุณด้วยเหมือนกัน ความเป็นจริงแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้น่ากลัวมากเท่ากับสิ่งที่อยู่ในหัวของคุณ ควรให้กำลังใจตัวเอง มองโลกในแง่บวกบ้าง การเงินต้องใช้ความเด็ดขาด ใช้อำนาจในการเข้าไปจัดการ ช่วงนี้ไม่ควรใจเย็นนิ่งนอนใจในเรื่องเงิน หากเห็นอะไรที่ไม่เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นต้องรีบเข้าไปจัดการแก้ไข หากคุณมีปัญหาหรือต้องการการสนับสนุนช่วยเหลือทางการเงินคุณควรขอคำแนะนำ ขอการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เพศชาย หัวหน้า เจ้านายของคุณ เขาจะเข้าใจพร้อมช่วยเหลือคุณ การทำงานต้องระมัดระวังปัญหาความขัดแย้งเล็ก ๆ น้อย ๆ เรื่องที่เข้าใจไม่ตรงกัน ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล็กสำหรับคุณ แต่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเพื่อนร่วมงานของคุณ และจะกลายมาเป็นเรื่องใหญ่ในการทำงาน เป็นอุปสรรคขัดควางความสำเร็จได้ หากมีเรื่องไม่เข้าใจต้องรีบเคลียร์ให้เข้าใจตรงกัน ความรักไม่ได้มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด แต่ค่อยเป็นค่อยไป สำหรับคุณที่คาดหวังผลเอาไว้อาจจะรู้สึกลำบาก เหน็ดเหนื่อยกับสิ่งที่ทำอยู่ แต่ถ้าเป้าหมายที่มีร่วมกันแข็งแรงมาก คุณก็จะอดทนเพื่อสิ่งที่ต้องการได้ ในเดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการรับประทานอาหารรสจัด เช่น ส้มตำ หรือยำต่าง ๆ

AQUARIUS (ราศีกุมภ์) : 13 ก.พ.-13 มี.ค

คุณมีความคิด มีความคาดหวังที่เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เริ่มคิดถึงความมั่นคง คิดถึงเป้าหมาย อนาคต ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณวางแผนระยะยาวให้กับตัวเองได้อย่างชัดเจน จนคนรอบตัวอาจมองว่าคุณจริงจังกับเป้าหมายจนขาดอุดมการณ์ ขาดการดำเนินตามความคิดอุดมคติ แต่คุณก็ยังมุ่งมั่นในสิ่งที่ทำอยู่ด้วยคิดถึงความสำเร็จในอนาคต การเงินในเดือนนี้มีความก้าวหน้า คุณรู้สึกถึงอิสรภาพทางการเงิน มีเงินสำหรับใช้จ่ายไปกับรายจ่ายประจำ รวมถึงรายจ่ายที่เป็นความชอบ เป็นความต้องการของตัวคุณเองด้วย หากคุณต้องการลงทุนอะไรในช่วงนี้ควรเน้นไปที่การลงทุนระยะยาวมากกกว่าการลงทุนระยะสั้น จะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนมากกว่า การทำงานได้รับการยอมรับจากคนที่ทำงานอยู่ในวงการเดียวกัน รวมทั้งคนรอบข้างที่มองเข้ามาต่างก็ยอมรับในความสามารถของคุณ สร้างความภูมิใจให้กับคุณ เพราะสิ่งที่เขายกย่องนั้นเป็นผลงาน เป็นความทุ่มเทของคุณที่ไม่ว่าใครก็ขโมยมันไปไม่ได้ ความรักอยู่ในโลกแห่งความสุขและจินตนากการ คนรักมีจิตใจที่อ่อนไหว อ่อนโยน ใส่ใจอารมณ์ความรู้สึกคนอื่น เมื่ออยู่ใกล้กับคนแบบนี้จึงทำให้คุณเองก็มีความสุขไปด้วย เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการนั่งสมาธิ โดยเฉพาะในช่วงเวลาก่อนเข้านอนหรือตื่นเช้ามานั่งสมาธิในช่วงเช้ามืด ระยะเวลาในการนั่งสามารถกำหนดได้ตามความต้องการของคุณ

PISCES (ราศีมีน) : 14 มี.ค.- 12 เม.ย.

คุณมีความสุข มีความพึงพอใจอยู่กับสิ่งที่คุณให้ความสำคัญ สิ่งที่คุณสนใจ ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรก หรือการเรียนรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งที่สำคัญกับคุณในช่วงนี้  ไม่ว่าสถานการณ์ที่จะต้องเผชิญหน้าจะเป็นอย่างไรแต่คุณก็ยังมีเกราะกำบังให้กับตัวเอง สามารถมองเห็นเรื่องราวดี ๆ จากเรื่องร้ายที่ต้องเจอได้ การเงินยังมีอุปสรรค ยังมีความไม่ชัดเจนหลายอย่าง ทำให้แม้ว่าคุณจะอยากแก้ไขสถานการณ์มากแค่ไหนก็ยังไม่สามารถทำได้อย่างที่ตัวเองต้องการ ช่วงนี้คุณจะต้องรอให้อะไร ๆ มันชัดเจนมากกว่านี้ก่อนแล้วค่อยข้างไปแก้ไข ตอนนี้ต้องอดทน ต้องใจเย็นต่อไป การทำงานควรทำร่วมกับเพื่อนร่วมงาน เดือนนี้การทำงานเองคนเดียว การทำงานที่แสดงฝีมือคนเดียวไม่ส่งเสริมคุณเท่าไหร่นัก อาจจะทำงานไปได้เร็วแต่ก็ไปไม่ได้ไกลเท่ากับการทำงานร่วมกับทีม การประชุมหาไอเดีย หาข้อสรุปร่วมกันจะทำให้งานก้าวหน้าได้มากกว่า ควรให้ความสำคัญกับคนที่คุณทำงานร่วมกัน ความรักมีโอกาสจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว คนรักของคุณจะมีลักษณะเป็นคนเก่ง จัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี คุณจะประทับใจเขาจากความฉลาดและคล่องแคล่วว่องไว  เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการจุดธูปหอมหรือจุดกำยานบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ARIES (ราศีเมษ) : 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

เดือนนี้คุณมีความสามารถในการจัดการ แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ดี อุปสรรคที่เข้ามาไม่ได้ทำให้คุณอ่อนแอลง แต่ตรงกันข้ามกลับเสริมให้คุณมีความเข้มแข็งมากขึ้น ยิ่งคุณก้าวข้ามปัญหาได้มากเท่าไหร่คุณยิ่งมีความสามารถ มีประสบการณ์เพิ่มขึ้น ได้รับการยอมรับมากขึ้น ความมั่นใจที่คุณมีทำให้คุณไม่กังวลกับปัญหาใด ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ เป็นความสนุกและท้าทายสำหรับคุณมากกว่า การเงินมีเรื่องที่จะต้องจัดสรร เป็นการนำเงินจากแหล่งการเงินต่าง ๆ เข้ามาอุดช่องว่างที่จะต้องใช้จ่าย ช่วงนี้คุณต้องจัดการกับการเงินมาก มีรายจ่ายแบบไม่ประจำหลายอย่างเกิดขึ้น ทำให้คุณไม่สามารถใช้วิธีการเดิมในการจัดการได้ ต้องแก้ไขสถานการณ์ไปทีละอย่าง ซึ่งคุณก็ทำได้เป็นอย่างดี การทำงานประสบความสำเร็จ ได้รับการยอมรับจากหัวหน้าเจ้านาย รวมไปถึงเพื่อนร่วมงานและลูกน้องบริวาร ตัวคุณเองก็มีความภาคภูมิใจในความสำเร็จที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะคุณเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าความสำเร็จที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพราะโชคชะตาผลักดันให้เกิดขึ้นอย่างเดียว แต่เป็นตัวของคุณเองต่างหากที่ใช้ความสามารถ ใช้ความพยายามในการผลักดันให้มันสำเร็จขึ้นมา ช่วงนี้เป็นเวลาดี ๆ ที่คุณจะฉลองให้กับความสำเร็จ และใช้สิ่งดี ๆ เหล่านี้เป็นฐานที่แข็งแรงในการสร้างเป้าหมายใหม่ต่อไป ความรักมีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ หากคุณยังไม่มีใครที่ไหนช่วงนี้ก็ควรเปิดใจเอาไว้ อาจมีใครเข้ามาอาสาดูแลใส่ใจคุณก็ได้  แต่หากมีคนรักอยู่แล้วก็ยังเป็นโอกาสดีในการสร้างเป้าหมาย วางอนาคตร่วมกัน ไม่ว่าจะเริ่มต้นด้วยเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็จะส่งเสริมความรักได้เช่นกัน  เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการมอบของรางวัล ของขวัญ ของฝาก ที่มีลักษณะเป็นงานศิลปะ เป็นของสวยงามให้กับลูกน้องบริวาร

TAURUS (ราศีพฤษภ) : 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

คุณมีความแน่วแน่ในเป้าหมายที่ตัวเองตั้งใจเอาไว้ คุณยังคงพยายามที่จะก้าวไปให้ถึงในจุดที่ตัวเองต้องการทุก ๆ วัน อย่างไรก็ตามเดือนนี้เป็นเดือนที่ต้องใช้พลังใจในการทำตามเป้าหมายดังกล่าวให้ประสบความสำเร็จ ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะอะไร ๆ ที่คุณตั้งใจเอาไว้ต้องใช้เวลานานมากกว่าที่คุณคาดคิด สิ่งที่มั่นใจว่าจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอนเมื่อคุณทำเต็มที่มากขนาดนี้กลับมีการพลิกผันไม่เป็นไปตามที่คาด จนทำให้คุณต้องมาพิจารณาอีกทีว่าตัวเองได้เลือกเดินเส้นทางที่ถูกต้องจริง ๆ อยู่หรือไม่  การเงินมีอิสระในการใช้จ่าย เป็นเดือนนี้คุณไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายอะไรมากนัก สามารถจัดการกับหนี้สิน จัดการรายจ่ายได้ดี รวมทั้งอาจมีเงินพิเศษเข้ามาช่วยให้การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น คุณจึงใช้จ่ายเงินได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงปัจจัยใด ๆ มากนัก ครอบครัวรวมทั้งคู่ครองไม่ได้เข้ามาจัดการกับการเงินของคุณ การทำงานที่จะส่งเสริมคุณช่วงนี้ควรเป็นการทำงานร่วมกับเพื่อน ควรเป็นการทำงานเป็นทีม การลุยเดี่ยวมักไม่ได้ผลเท่าที่ควร แต่หากคุณมีทีมงาน หรือมีการวางแผนร่วมกับเพื่อนร่วมงาน มีการถามความคิดเห็น ระดมความคิดร่วมกันจะส่งเสริมงานให้ไปได้ไกลมากขึ้น ความรักมีความมั่นคง คนรักให้ความสำคัญกับงานมากเป็นพิเศษ เขามีความเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบ มีทักษะในการทำงานที่ใคร ๆ ก็ให้การยอมรับ เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการใส่ใจดูแลทำความสะอาดสัตว์เลี้ยง อาบน้ำให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ รวมทั้งการตกแต่งให้ดูสวยงาม หรือทำบุญเกี่ยวกับสัตว์กับองค์กรการกุศลต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน 

GEMINI (ราศีมิถุน) : 14 มิ.ย.-14 ก.ค.

คุณกระตือรือร้น จัดการเก่ง ใส่ใจในทุกรายละเอียด เมื่อเห็นอะไรที่ไม่ถูกต้อง ไม่เป็นไปตามที่ควรจะเป็นคุณก็ไม่ลังเลที่จะเข้าไปจัดการแก้ไขในทันที เดือนนี้คุณควรเข้าหาผู้ใหญ่เพศหญิง หรือหัวหน้าเจ้านายผู้หญิง บุคคลดังกล่าวจะให้การสนับสนุนคุณได้เป็นอย่างดี ยิ่งเขาเห็นความกระตือรือร้นของคุณก็จะยิ่งถูกใจและส่งเสริมคุณมากขึ้นไปอีก การเงินไม่ค่อยมีความก้าวหน้า ไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวสักเท่าไหร่ เหมาะสำหรับการวางแผนในการเก็บออมเงิน หากคุณต้องการเก็บตัวอยู่กับบ้านไม่ใช้จ่ายเงินก็จะทำได้สำเร็จ การคาดหวังในผลประโยชน์ทางการเงินที่เข้ามาในช่วงนี้อาจจะต้องรอต่อไปอีกสักหน่อย การลงทุนควรเน้นไปที่การลงทุนระยะยาว ไม่ควรคาดหวังกับผลกำไรระยะสั้น ๆ การทำงานมีความก้าวหน้ามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ แต่คุณเองก็จะต้องเหน็ดเหนื่อยกับงานมากด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีงานหลายอย่างเข้ามาในเวลาเดียวกัน ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้า ไม่รู้ว่าควรจะจัดการตรงไหนก่อนดี สิ่งที่ควรจะทำในช่วงนี้คือการตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนแล้วค่อย ๆ จัดการไปทีละอย่าง ทีละเรื่อง ทำให้ดีที่สุดอะไรที่เกินกำลังก็ต้องปล่อยผ่านไปบ้าง ความรักมีลุ้นกับคนรักเก่า เรื่องที่เคยผ่านไปแล้วกลับไม่ผ่านเลยไป หากคุณยังมีใจผูกพันกับรักครั้งก่อนก็มีโอกาสจะรีเทิร์น แต่หากคุณมีความสุขกับความรักในตอนนี้ดีอยู่แล้วก็สามารถเสริมดวงความรักให้มั่นคงยิ่งขึ้นด้วยการชวนคนรักไปรำลึกความหลัง ไปกินข้าวร้านประจำ ไปท่องเที่ยวในสถานที่แห่งความทรงจำด้วยกัน จะส่งเสริมความรักได้ดี เดือนนี้คุณควรเสริมดวงด้วยการทำบุญเกี่ยวกับน้ำ เช่น ถวายน้ำดื่มกับพระสงฆ์ หรือกับการกุศลที่เกี่ยวข้องกับน้ำโดยทั่ว ๆ ไป

TAGS

RELATED STORIES

ดวง 12 ราศี เดือนมกราคม 2564

ดวง 12 ราศี เดือนมกราคม 2564

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2563

ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2563

ดวง 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนตุลาคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนกันยายน 2563

ดวง 12 ราศี เดือนกันยายน 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวงเดือนกรกฎาคม 2563

ดวง 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวงเดือนมิถุนายน 2563

ดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวงเดือนพฤษภาคม 2563

ดวง 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวงเดือนเมษายน 2563

ดวง 12 ราศี เดือนเมษายน 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวงเดือนมีนาคม 2563

ดวง 12 ราศี เดือนมีนาคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวงเดือนกุมภาพันธ์ 2563

ดวง 12 ราศี เดือนกุมภาพันธ์ 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดูดวง เดือนมกราคม 2563

ดวง 12 ราศี เดือนมกราคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

october ตุลาคม 2019 horoscope ดวง ราศี โชคดี

ดวง 12 ราศี เดือนตุลาคม 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนกันยายน 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

ดวง 12 ราศี เดือนมีนาคม 2562

ราศีไหนจะปังกว่ากัน ไปเช็คกันเลย!

MOST VIEWED

Daphne Bridgerton สวมชุดสวย 104 ชุดตลอดซีรีส์ Bridgerton ทั้ง 6 ตอน

ตกเฉลี่ยตอนละ 16-17 ชุดเลยทีเดียว

STYLE FILE | 11 January 2021
9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

มาช็อปกระเป๋าใหม่รับปีวัวกัน

RUNWAY TRENDS | 8 January 2021

MORE FROM

HOROSCOPE

ดวง 12 ราศี เดือนมกราคม 2564

ดวง 12 ราศี เดือนมกราคม 2564

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

HOROSCOPE | 12 January 2021
ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2563

ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

HOROSCOPE | 30 November 2020

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!