คุณเป็นเจ้าหญิงองค์ใดของ Disney

ลองมาดูกันว่าคุณเหมือนเจ้าหญิงองค์ไหนมากที่สุด ในบรรดาเจ้าหญิง Disney ทั้ง 11 องค์

By: Sign Suthaorn

Photos: Courtesy of the Brand

เราเชื่อว่าหญิงสาวทุกคนต่างมีความฝันในวัยเด็กที่จะได้เป็น ‘เจ้าหญิง’ ด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะเรื่องราวของเหล่า ‘เจ้าหญิงดิสนีย์’ ที่เป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คน ถึงตอนนี้หลายๆ คนจะเติบโตเป็นหญิงสาวเต็มตัวและต่างก็ลืมความฝันแบบแฟรี่เทลส์ไปแล้ว แต่รู้ไหม...? ความเป็นเจ้าหญิงนั้นยังคงแอบแฝงอยู่ในตัวเราในแบบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละคนก็มีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง
เอาล่ะ... ลองมาดูกันว่า คุณเหมือนกับเจ้าหญิงดิสนี่ย์ทั้ง 11 องค์ไหนมากที่สุด...

เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ จาก สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด (Snow White and the Seven Dwarfs)
Be a friend to all
เจ้าหญิงสโนว์ไวท์เป็นคนที่มีจิตใจดี อ่อนโยน และมีเมตตาต่อสิ่งรอบกายอยู่เสมอ เธอเป็นมิตรกับทุกสรรพสิ่ง แม้จะถูกเลี้ยงมาโดยราชินีใจร้ายก็ตาม และด้วยความที่เธอเป็นคนที่ทั้งใจกว้างและน่ารักนี้เองที่ทำให้คนแคระทั้งเจ็ดรับเธอเข้าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว และกลายเป็นเพื่อนรักกันนับตั้งแต่นั้นมา

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนใจเย็น และมองโลกอย่างเข้าใจ คุณจะเข้าใจว่าคนเรามีสองด้าน ทั้งด้านดี และด้านที่ร้ายกาจ คุณจะพยายามทำความเข้าใจกับการกระทำของคนรอบข้าง และแก้ปัญหาด้วยการเอาน้ำเย็นเข้าลูบ ต่อให้ใครทำให้คุณร้องไห้ คุณก็พร้อมยอมให้อภัยคนๆ นั้นได้เสมอ

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจใจดีมากเกินไปจนอาจต้องเจ็บปวดในที่สุด โลกนี้ไม่ได้มีคนที่คิดดีกับเราเสมอไป ถ้าคุณคิดร้ายกับใครไม่ได้ ก็พยายามอยู่ห่างๆ คนที่สร้างความลำบากให้คุณดีกว่า

เจ้าหญิงซินเดอเรลล่า จาก ซินเดอเรลล่า (Cinderella)
Never give up
ถึงแม้ซินเดอเรลล่าจะไม่ได้มีเชื้อพระวงศ์มาตั้งแต่แรกเกิด แต่เธอก็สง่างาม อ่อนโยน และขยันขันแข็ง ซึ่งเป็นคุณลักษณะของการเป็นแบบอย่างที่ดี เธอถูกเลี้ยงดูมาโดยเลดี้เทรเมน แม่เลี้ยงใจร้าย และพี่สาวขี้อิจฉาทั้งสอง อย่างอนาสเตเซีย และ ดริสเซลล่า แต่เธอก็ยังยืนหยัดและอดทนต่ออุปสรรคเหล่านั้นจนสามารถคว้าความฝันของเธอมาไว้ได้สำเร็จ

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนที่ทรหดอดทน ใจนิ่ง ไม่ไหวติงต่ออุปสรรคที่ประดังประเดเข้ามา เพราะคุณมีเป้าหมายที่อยู่ในใจอยู่แล้ว ถึงอย่างนั้นคุณก็ยังเป็นคนดี คุณจะไม่ทำร้ายใครเพื่อให้ความฝันของคุณสำเร็จ หากแต่ทำในสิิงที่ควรทำเท่านั้น

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจอดทนจนไม่รู้ว่าตัวเองไม่ไหว และอาจล้มป่วยได้ง่ายๆ รู้จักปฏิเสธในสิ่งที่รู้สึกว่าเกินกว่ากำลังของคุณดูบ้าง ลองคิดว่าสิ่งใดจำเป็นและไม่จำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมายของคุณ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปกับมัน

เจ้าหญิงออโรร่า จาก เจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty)
Always wonder
เจ้าหญิงออโรร่าเป็นผู้หญิงที่สง่างาม ขี้เล่น และมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ เธอผูกมิตรกับสัตว์น้อยใหญ่ที่อาศัยอยู่รอบๆ กระท่อมท้ายป่า และรักและกตัญญูต่อนางฟ้าแม่ทูนหัวทั้งสามมาก แต่ด้วยนิสัยช่างสงสัยทำให้เธอต้องประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันและกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนช่างสงสัย ชอบค้นหาความจริง และพยายามทำบททดสอบต่างๆ ที่จะไขปริศนาให้กับคุณ และจะไม่เชื่ออะไรง่ายๆ หากไม่เห็นด้วยตาของตนเอง ที่สำคัญคือไม่เชื่อในสิ่งลึกลับ และไม่เกรงกลัวกับอำนาจมืดใดๆ ถ้ามันไม่มีเหตุผลรองรับที่มากพอ

ข้อเสียก็คือ
ความสงสัยอาจทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายหรือไม่น่าไว้วางใจ ไม่ว่าจะจากกลุ่มคน ภัยธรรมชาติ หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ หากจะพยายามพิสูจน์อะไร คุณควรวางมาตรการป้องกันกับผลลัพธ์ที่อาจตามมาด้วย

เจ้าหญิงแอเรียล จาก เงือกน้อยผจญภัย (The Little Mermaid)
Explore new worlds
เจ้าหญิงแอเรียลเป็นลูกสาวคนสุดท้องของพระราชาไทรทันแห่งท้องทะเล เธอเป็นคนที่ช่างสงสัย เด็ดเดี่ยว และรักการผจญภัย เธอรู้สึกว่าชีวิตในน้ำไม่ได้มอบอิสระให้กับเธอได้อย่างที่หวัง จึงใฝ่ฝันที่จะได้ขึ้นไปใช้ชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์ เธอจึงใช้ความกล้าหาญที่มีทำทุกอย่างเพื่อทำความฝันนั้นให้เป็นจริง

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับตัวเอง พอถึงวันหยุดยาว คุณก็หยุดไม่ได้ที่จะต้องหาทริปเก๋ๆ เพื่อพาตัวเองไปยังสถานที่ใดที่หนึ่ง และคุณจะรู้สึกเบื่อมากๆ หากต้องติดอยู่กับที่ไหนนานๆ

ข้อเสียก็คือ
การเดินทางไปที่ต่างๆ นั้นน่าสนุกก็จริง แต่อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับที่บ้าน ครอบครัว คนใกล้ตัวของคุณ เพราะเวลาเกิดปัญหาอะไร ที่ที่คุณจะกลับไปได้ ก็คือที่ที่พวกเขารอคุณอยู่นั่นเอง

เจ้าหญิงเบลล์ จาก โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast)
Don’t judge a book by its cover
เบลล์เป็นคนฉลาดและใจกว้าง ในขณะเดียวกันก็มีความฝันที่จะได้ผจญภัยแบบในหนังสือที่เธอชอบอ่าน เธอรักพ่อของเธอยิ่งชีวิต เห็นได้จากการที่เธอยอมเสียสละตัวเองเพื่อเป็นเชลยของอสูรแทนพ่อ และด้วยจิตวิญญาณที่กล้าแกร่งของเธอ ทำให้เธอไม่ได้มองอสูรแค่รูปร่างภายนอกเท่านั้น แต่มองผ่านเข้าไปถึงจิตใจ และนั่นก็สามารถสานฝันของเธอให้เป็นจริงได้ในที่สุด

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณให้ความสำคัญกับจิตใตมากกว่าหน้าตา คุณไม่ได้เลือกคบคนที่รูปลักษณ์ายนอกและยังพยายามเข้าใจผู้คนที่อยู่รอบๆ ตัวอีกด้วย คุณจะรู้สึกว่าเรื่องของภาพลักษณ์ไม่ได้สำคัญอะไรต่อคนๆ หนึ่งมากนัก ทั้งยังให้เกียรติผู้อื่นก่อนเสมอ คุณจึงมีมิตรสหายอยู่หลายระดับ และมักเป็นที่รักของทุกๆ คน

ข้อเสียก็คือ
ที่จริงการมองคนที่จิตใจนั้นไม่มีอะไรเสียหายเลย เราแค่อยากแนะนำว่ารูปลักษณ์ภายนอกนั้นบางครั้งก็จำเป็นต่อหน้าที่การงาน และส่งเสริมความน่าเชื่อถือ คุณควรดูแลเรื่องความสวยความงามของตัวเอง หรืออาจแนะนำผู้อื่นค่อยๆ ปรั เปลี่ยนตัวเองเพื่อเสริมบุคลิกภาพ ซึ่ก็เป็นการเเสดงความจริงใจอีกวิธีหนึ่งนั่นเอง

เจ้าหญิงจัสมิน จาก อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ (Aladdin)
See the good in others
เจ้าหญิงจัสมินเป็นคนกล้าหาญ และรักการผจญภัย เธอยืนกรานที่จะแต่งงานกับคนที่เธอรักเท่านั้น และต้องการออกไปสัมผัสกับชีวิตนอกพระราชวังอันหรูหราของเธอ นอกจากนั้นเธอยังเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง และกล้าตัดสินใจ ซึ่งเห็นได้จากการที่เธอกล้าปฏิเสธผู้ชายที่หมายปองเธอ

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณสามารถรักใครสักคนหรือเป็นเพื่อนกับใครสักคนที่ครอบครัวของคุณ หรือคนใกล้ตัวอาจไม่ชอบพอมากนัก ในขณะที่คนอื่นอาจมองเห็นแต่ส่วนที่ไม่ดีของเขา แต่คุณกลับเป็นคนที่พยายามมองหาความดีที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวของคนๆ หนึ่งมากกว่า ซึ่งอาจทำให้คุณกลายเป็นโลกใบหนึ่งของคนๆ นั้นเลยก็ว่าได้

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดจากคนรอบข้าง แต่ถ้าคุณเข้มแข็งและรับมือกับสิ่งเหล่านั้นได้ดีอยู่แล้วก็เป็นเรื่องที่ดี ลองพยายามทำความเข้าใจกับคนรอบข้างที่พยายามคัดค้านและพยายามเผยสิ่งดีๆ ในตัวของคนนั้นให้คนอื่นได้เห็น

โพคาฮอนทัส จาก โพคาฮอนทัส (Pocahontas)
Respect the earth
โพคาฮอนทัสเป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่าพาวฮาทัน เธอเป็นคนขี้เล่น รักอิสระ ที่รู้จักต้นไม้ทุกต้น น้ำตกทุกสาย และสรรพสัตว์ทุกตัวในป่าที่เธออาศัยอยู่ เธอเป็นคนที่ใช้ชีวิตโลดโผนได้อย่างกล้าหาญและสนุกสนานร่าเริงเหมือนกับชื่อของเธอที่มีความหมายว่า ‘ปีศาจตัวน้อย’ และเลือกทางเดินในชีวิตด้วยความรอบคอบและกล้าหาญไม่แพ้กัน ความเฉลียวฉลาดและความเข้มแข็งของเธอสามารถเปลี่ยนใจกัปตันจอห์น สมิธและทุกคนรอบตัวเธอได้

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก

คุณเป็นคนรักธรรมชาติ ชอบท่องเที่ยวในป่าในเขา และเป็นคนที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากที่สุดคนหนึ่ง คุณเป็นคนรักสัตว์ รักต้นไม้ใบหญ้า และไม่อายที่จะบอกให้คนอื่นได้รู้ถึงวิธีการอนุรักษ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก การใช้แก้วส่วนตัวแทนแก้วของร้านค้า คุณยังชอบการบริจาคให้กับองค์กรเกี่ยวกับสัตว์ และพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู่เพื่อรักษาธรรมชาติที่สวยงาม

ข้อเสียก็คือ

คุณอาจเป็นคนที่บริจาคเงินให้กับองค์กรต่างๆ มากมาย ตรวจสอบที่มาที่ไปขององค์กรต่างๆ ให้ดีก่อนที่จะจ่ายให้กับใครง่ายๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เงินของคุณไปถึงมือของคนที่ควรได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง รวมถึงการลงนามเพื่อร่วมประท้วงต่างๆ ก็ควรตรวจสอบให้ด้วยว่าวัตถุประสงค์นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพื่อผลประโยชน์ของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

มู่หลาน จาก มู่หลาน (Mulan)
Find your inner warrior
มู่หลานเป็นหญิงแกร่งจอมดื้อที่ไม่เคยจะทำตัวเรียบร้อยได้เหมือนผู้หญิงทั่วไป เธอรักครอบครัวของเธอมากและเกลียดตัวเองที่ทำให้พวกเขาผิดหวัง แต่หลังจากนั้นเธอก็ได้พบกับเส้นทางที่ได้ใช้ทั้งความกล้าหาญ ความเฉลียวฉลาด และความมุ่งมั่นของเธออย่างเต็มที่เพื่อนำศักดิ์ศรีกลับมาเป็นรางวัลให้กับครอบครัว เธอเป็นข้อพิสูจน์อย่างดีว่าดอกไม้ที่บานช้าที่สุดเป็นดอกไม้ที่สวยที่สุดดั่งที่พ่อของเธอเคยกล่าวไว้

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นกำลังที่สำคัญของครอบครัวหรือองค์กร คุณมีความสง่างามและมีภาวะผู้นำในตัวเอง คุณจะมองว่าผู้หญิงและผู้ชายนั้นมีความเท่าเทียมกันหรืออาจเรียกได้ว่าคุณมีความเฟมินิสต์อยู่ลึกๆ คุณจะไม่พอใจเอามากๆ หากโดนใครดูถูกเพียงเพราะตัวเองเป็นผู้หญิง และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าคุณมีอะไรในตัวมากกว่าที่คนอื่นมองเห็น

ข้อเสียก็คือ
มักมีคำกล่าวว่าผู้หญิงนั้น ‘ก้มได้แต่อย่ากราบ’ คุณอาจพยายามพิสูจน์ตนเองแม้กระทั่งกับคนรักของคุณเอง ซึ่งบางครั้งอาจทำให้เขาคิดว่าคุณพยายามเอาชนะ ซึ่งคุณต้องยอมลดความแข็งแกร่งเพื่อให้คนอื่นได้ดูแลคุณบ้าง อย่างน้อยก็เวลาที่คุณป่วย หรือเวลาที่คุณอยากให้มีใครสักคนมารับกลับบ้าน

เจ้าหญิงเทียน่า จาก มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess and the Frog)
Make a dream real
เทียน่าเป็นผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยาน เฉลียวฉลาด และไหวพริบเป็นเลิศ เธอใฝ่ฝันอยากจะสานต่อความฝันของพ่อผู้เป็นที่รักด้วยการเปิดร้านอาหารของตัวเองในเมืองนิวออลีนส์ และถึงแม้เธอจะมีความรู้เรื่องอาหารและการจัดการธุรกิจมากแค่ไหน ก็ยังไม่วายต้องมาเจอกับอุปสรรคขวางทางมากมาย เธอจึงต้องทำงานหนักและเก็บหอมรอมริบเพื่อสานฝันให้เป็นจริงด้วยมือของเธอเอง

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนที่มีความฝันอย่างแรงกล้า และมุ่งมั่นที่จะทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงให้ได้ คุณจะฝึกปรือความสามารถเฉพาะของตนเองจนเก่งกล้า และมองหาโอกาสเพื่อพิสูจน์ให้โลกได้เห็นความสามารถของคุณในสักวันหนึ่ง

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจมีความถนัดเฉพาะทาง แต่ไม่มีความรู้ในด้านอื่นๆ ระหว่างที่ฝึกฝีมือของตนเอง อย่าลืมที่จะศึกษาเรื่องราวต่างๆ ที่อาจเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตลาด การใช้เทคโนโลยีต่างๆ ที่อาจช่วยส่งเสริมผลงานของคุณได้ในอนาคต

เจ้าหญิงราพันเซล จาก เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ (Tangled)
Jump into new adventures
ราพันเซลเป็นคนที่หลงใหลในงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ และทำกิจกรรมศิลปะต่างๆ เหล่านั้นเพื่อให้ผ่านพ้นไปในแต่ละวัน แต่ความสงสัยและความอยากออกไปผจญภัยนอกหอคอยของเธอก็ทำให้เธอใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งเธอจะได้ออกไปนอกหอคอยนี้บ้าง ราพันเซลเป็นตัวอย่างที่ดีของเด็กผู้หญิงที่หัวคิดทันสมัยที่มีทั้งความหวานและความมุ่งมั่นอยู่ในตัวคนเดียว และเธอก็รู้ว่าเมื่อไรที่เธอควรจะฟังเสียงของหัวใจเธอเอง

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนที่ทันสมัย และชอบติดตามเรื่องราวของสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ คุณมักจะรู้ถึงเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใครจากหน้านิตยสาร เว็บไซต์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ แต่คุณจะรอโอกาสหรือรอให้ตัวเองพร้อมก่อนจึงจะออกไปสัมผัสกับสิ่งเหล่านั้น เพราะคุณเป็นคนที่จะไม่ทิ้งอะไรที่จำเป็นจะต้องจัดการก่อน โดยเฉพาะหน้าที่การงานของคุณ

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจรอนานมากเกินไป แม้ใจอยากออกไปผจญโลกกว้างมากขนาดไหนแต่คุณก็ยังพะวงหน้าพะวงหลังอยู่ดี วางความกังวลเอาไว้บ้าง แล้วกระโจนออกจากหอคอยไปเผชิญโลกดังที่ใจต้องการเลย

เจ้าหญิงเมอริด้า จาก นักรบสาวหัวใจมหากาฬ (Brave)
Be brave
เจ้าหญิงเมอริด้าเป็นเจ้าหญิงหัวดื้อที่ปฏิเสธการเลี้ยงดูแบบเจ้าหญิงทั่วไปที่ไม่สามารถเลือกทางเดินในชีวิตตนเองได้ เธอเป็นคนที่ทั้งกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว และรักการใช้ชีวิตอยู่กับธนู ดาบ และทุ่งอันกว้างใหญ่ร่วมกับแองกัส ม้าคู่ใจของเธอมากกว่าอยู่ในปราสาท เธอตัดสินใจอย่างมุ่งมั่นว่าจะกำหนดเส้นทางชีวิตให้กับตัวเอง

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณคือขาลุยตัวจริง และไม่ยอมรับการกดขี่ทั้งปวง ต่อให้มีชีวิตที่สมบูรณ์ คุณก็ยังรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่คุณสร้างเอง ดังนั้นคุณจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อสร้างสิ่งที่เป็นความภูมิใจด้วยสองมือของตัวเอง น้อยมากที่คุณจะเผยความอ่อนแอให้ใครเห็น เพราะนั่นไม่ใช่สิ่งที่เป็นตัวคุณเลย

ข้อเสียก็คือ
คนเราทุกคนต่างมีด้านอ่อนแอด้วยกันทั้งนั้น คุณไม่จำเป็นต้องเก็บหรือกดมันเอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่คุณรู้สึกแย่ ลองหาใครสักคนที่เป็นคนที่ไว้ใจได้ พูดคุย ระบายความรู้สึกออกมา พอสบายใจแล้ว กจะได้พร้อมลุกขึ้นสู้ต่อตามสไตล์ของคุณ

ภาพเจ้าหญิงดิสนีย์จากภาพยนตร์เรื่อง ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต : วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2
(Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2)

สำหรับแฟนๆ ของเจ้าหญิงดิสนีย์ เร็วๆ นี้จะมีการจัดงาน 'ดิสนีย์ ปริ๊นเซส ครีเอท ยัวร์ สตอรี่' (Disney Princess Create Your Story) ขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ซึ่งในงานจะมีสินค้าเจ้าหญิงดิสนีย์น่ารักๆ และกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย 

TAGS

RELATED STORIES

Forbes จัดอันดับ 10 นักแสดงหญิงค่าตัวสูงสุดแห่งปี 2020

ดูเหมือนว่าสาวๆ จาก Netflix จะมาแรงเป็นพิเศษ

ชม Castle of Magical Dreams ปราสาทหลังใหม่ของอาณาจักร Hong Kong Disneyland

คาดว่าเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์คงอยากจะกลับปราสาทใจจะขาดกันแล้ว

สิ้นสุดการรอคอย ภาพยนตร์ Mulan #เจ้าหญิงตัวแม่ มาแล้ว

ฉายพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ศุกร์ที่ 4 กันยายนนี้

แต่งหน้าฮาโลวีน มาเลฟิเซนต์ Maleficent Makeup Tutorial น้องฉัตรแต่งหน้าหญิงรฐา โพธิ์งาม Disney’s Maleficent Mistress of Evil

Maleficent นางพญาปีศาจ นำเทรนด์ฮาโลวีนปีนี้กับเทคนิคจัดเต็ม 2 ลุค จากน้องฉัตร

รับรอง ปั๊วะแน่! ก่อนไปสนุกกันในโรงภาพยนตร์ พุธที่ 16 ตุลาคมนี้

Monty and Rose D23

เผยโฉมคู่พระนางจากภาพยนตร์ Lady and the Tramp ฉบับไลฟ์แอ็กชั่นจากดิสนีย์

ขอบอกว่าน่ารักและเหมือนกับต้นฉบับภาคแอนิเมชั่นมาก

เปิดตัวทีมพากย์ The Lion King และเพลงประกอบภาพยนตร์จาก Beyoncé

เตรียมขนลุกกับทีมพากย์ตัวท็อปแห่งวงการได้เลย

Mickey และ Minnie สวมบทเป็นแม่ค้าพ่อค้าตลาดน้ำเมืองไทยใน 'Our Floating Dreams'

เซอร์ไพรส์จากดิสนีย์ที่คนไทยต้องภูมิใจ

วันนี้ที่รอคอย! แก๊งค์ของเล่นผจญภัยครั้งใหม่ใน Toy Story 4

สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด ก่อนรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้

ทุกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Frozen 2

บอกได้ว่าทุกคนไม่ได้อยู่ที่เมืองแอเรนเดล

เปิดศักราชการชมโอเปร่าที่เข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น กับบทเพลงของเจ้าหญิง Disney ใน The Princess Concert โดย Opera Siam

นำโดย แก้ม เดอะ สตาร์ม อาร์ม กรกันต์ คชา นนทนันท์ และกิ่ง เหมือนแพร

เตรียมขึ้นพรมวิเศษ ! ตัวอย่างแรกของ Aladdin ปล่อยให้ชมกันแล้ว

แฟนๆ ดิสนีย์เตรียมรับชมกลางปีหน้ากันได้เลย

MOST VIEWED

Collection N°5 เมื่อขวดน้ำหอมกลายร่างเป็น high jewelry จาก CHANEL

แรงบันดาลใจจากน้ำหอมคลาสสิค CHANEL N°5 สู่เครื่องประดับ

WATCH JEWELRY | 7 April 2021

สวยพร้อมแต่ง! น้องฉัตรแนะนำ 6 ลิปสติกเจ้าสาวหวานละมุน พร้อมเทคนิคการทาลิปสติกให้สวยทนในวันสำคัญ

พร้อมบอกแบรนด์และชื่อสีไม่มีกั๊ก

MAKEUP | 5 April 2021

MORE FROM

ENTERTAINMENT

Lady Gaga สวมชุดแต่งงานสไตล์อิตาเลียนกับ Adam Driver สำหรับภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci

และนี่คือภาพถ่ายซีนแต่งงานในภาพยนตร์ฝีมือ Ridley Scott

ENTERTAINMENT | 9 April 2021

เป๊ะยันแหวนหมั้น Kristen Stewart กับบทบาทเจ้าหญิง Diana ในภาพโปรโมตหนัง Spencer

มาดูความเหมือนของเธอทั้งสองในภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดนี้กัน

ENTERTAINMENT | 26 March 2021

เตรียมพบกับ Shadow and Bone ซีรีส์ Netflix ที่หลอมรวมนวนิยาย Six of Crows ในเดือนเมษานี้

กับบทสัมภาษณ์ของผู้แต่ง Leigh Bardugo และผู้จัด Eric Heisserer

ENTERTAINMENT | 18 March 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!