ศิลปินในตำนาน Yoko Ono จะร่วมแสดงผลงานใน Bangkok Art Biennale 2020 ที่ประเทศไทย!

พร้อมผลงานจากศิลปินกว่า 80 ชีวิตที่จะสร้างสีสันให้กับกรุงเทพฯ

By: Sign Suthaorn

Photos: Courtesy of the artist

ประกาศรายชื่อศิลปินที่จะมาร่วมงานเรียบร้อยแล้ว สำหรับ งานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020 (Bangkok Art Biennale 2020) โดยหนึ่งในศิลปินที่จะมาแสดงงานนั้นมีชื่อของ โยโกะ โอโนะ (Yoko Ono) ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งหลายๆ คนน่าจะรู้จักชื่อของเธอเป็นอย่างดี แต่อาจจะยังไม่เคยสัมผัสผลงานศิลปะของเธออย่างใกล้ชิด บาซาร์จึงได้นำประวัติของเธอในวงการศิลปะมาให้แฟนๆ บาซาร์ได้รู้จัก ก่อนชมผลงานจริงของเธอ

ผลงานของ Yoko Ono จะมาจัดแสดงใน งาน Bangkok Art Biennale 2020:

โยโกะ โอโนะ เป็นศิลปินสื่อผสมชาวญี่ปุ่น และเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง และนักกิจกรรมเพื่อสันติภาพ ผลงานของเธอต้องการกระตุ้น และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับศิลปะและโลกรอบๆตัวเรา และมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ศิลปะการแสดงสด ภาพยนตร์ ดนตรี และวรรณกรรม โยโกะ โอโนะ เติบโตที่โตเกียว และศึกษาที่ Gakushuin University เธอย้ายไปอยู่นิวยอร์กในปี พ.ศ. 2496 และในปลายยุค 50s (พ.ศ. 2498-2503) ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับวงการศิลปะในนิวยอร์ก และร่วมกิจกรรมศิลปะอะวองการ์ดโดยกลุ่มศิลปินฟลักซุส  ในปี พ.ศ. 2503 โยโกะ ร่วมกับศิลปิน ลา มอนเต้ ยัง จัดการแสดงสดและแสดงผลงานคอนเซ็ปชวล ที่ห้องพักของเธอบนถนนแชมเบอร์ส ซึ่งนับว่าเป็นผลงานสำคัญในยุคแรกเริ่ม  ในปี พ.ศ. 2504 เธอได้แสดงนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกที่แกลเลอรี่ชื่อดังในนิวยอร์กชื่อ จอร์จ มาชีนาส และจัดแสดงชุดผลงานคอนเซ็ปชวลชุด Instruction for Paintings ซึ่งประกอบด้วยงานวาดเส้น และจิตรกรรม และในปีเดียวกันก็เริ่มทำศิลปะการแสดงสด

ภาพของ Yoko Ono ในปี พ.ศ. 2510:

โยโกะ โอโนะ กลับไปโตเกียวในปี พ.ศ. 2505 และได้จัดคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ Sogetsu Art Center ซึ่งเป็นสถาบันสำหรับศิลปินแนวทดลองในยุคนั้น เมื่อเธอกลับมาสู่นิวยอร์กในปี พ.ศ. 2508 เธอจึงกลับมาทำงานศิลปะ และแสดงผลงานศิลปะแสดงสดชิ้นสำคัญคือ Cut Piece ซึ่งในผลงานนี้เธอได้เชิญให้ผู้ชมสามารถตัดชิ้นส่วนเสื้อผ้าของเธอทีละนิดจนร่างกายเปล่าเปลือย ปีต่อมาโยโกะเดินทางไปประเทศอังกฤษเพื่อแสดงผลงานที่ อินดิกา แกลเลอรี่ ที่ซึ่งเธอได้พบกับ จอห์น เลนนอน และแต่งงานด้วยในปี พ.ศ. 2512  ในช่วงเวลานี้เธอเริ่มผลิตภาพยนตร์และเพลงแนวทดลองร่วมกันกับจอห์น และจัดแสดงผลงานในชุด Bed-Ins for Peace และ War Is Over (If You Want It) เพื่อประท้วงต่อต้านสงครามเวียดนาม

John Lennon และ Yoko Ono ถ่ายภาพร่วมกันที่ Robert Fraser Gallery, London ในเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2511:

ปัจจุบัน โยโกะ โอโนะ ยังสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในวงการดนตรีและวงการศิลปะ ภาพยนตร์ของเธอหลายเรื่อง เช่น Fly “RAPE” และ Film No. 4 ถูกขนานนามว่าเป็นผลงานคลาสสิคของวงการหนังในศตวรรษที่ 20  และดนตรีของเธอก็เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความเคลื่อนไหวและเกิดกระแสดนตรีใหม่ๆ นอกจากนี้โยโกะได้ร่วมแสดงในนิทรรศการศิลปะระดับนานาชาติมากมาย ในปี พ.ศ. 2552 เธอได้รับรางวัลสิงโตทองคำเกียรติยศที่เวนิส เบียนนาเล่  ในปี พ.ศ. 2550 ได้สร้างหอคอย IMAGINE PIECE TOWER ที่เกาะวิเดย์ ประเทศไอซ์แลนด์ เพื่ออุทิศแด่ จอห์น เลนนอน สามีที่ล่วงลับ ปัจจุบันโยโกะยังคงผลักดันแคมเปญเรียกร้องสันติภาพอย่างต่อเนื่องในชื่อ IMAGINE PEACE นิทรรศการเดี่ยวครั้งสำคัญรวมถึง YOKO ONO: ONE WOMAN SHOW, 1960-1971 จัดขึ้นที่ Museum of Modern Art (นิวยอร์ก, พ.ศ. 2558) และที่ Museum of Contemporary Art (โตเกียว) และ Faurschou Foundation (ปักกิ่ง) ในปีเดียวกัน  ล่าสุดในปี พ.ศ. 2563 นิทรรศการเดี่ยว YOKO ONO: THE LEARNING GARDEN OF FREEDOM จัดขึ้นที่ Serralves Museum of Contemporary Art (ปอร์โต, โปรตุเกส) ปัจจุบันโยโกะ โอโนะ อาศัยอยู่ที่นิวยอร์ก

เดือนธันวาคม พ.ศ. 2511 Yoko Ono ถ่ายภาพคู่กับ John Lennon ผู้ที่เป็นรักแท้ของเธอตลอดกาล :

งานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020 จะจัดแสดงในสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานครเช่นเคย ซึ่งก็ได้แก่ วัดวาอารามและโบราณสถานสำคัญ อาทิ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ที่เป็นที่ที่รู้จักเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยว รวมไปถึงศูนย์กลางธุรกิจท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ อย่างหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และยังมีพื้นที่ใหม่เพิ่มขึ้น อาทิ The Prelude, โครงการ One Bangkok, The PARQ, Museum Siam และล้ง 1919

การจัดงานในครั้งนี้มีศิลปินที่เข้าร่วมแสดงผลงานทั้งสิ้น 82 ท่าน เป็นศิลปินไทยจำนวน 30 กว่าท่านที่เข้าร่วมแสดงงาน โดยทางผู้จัดงานได้ประกาศรายชื่อศิลปินมาแล้ว 56 ท่าน อาทิ อนิช คาพัวร์, มารีนา อบราโมวิช, บิลล์ วิโอลา, โยโกะ โอโนะ, ยุรี เกนสาคู, โน้ต – กฤษดา และเป็นเอก รัตนเรือง และศิลปินอีก 26 ท่านจะทยอยประกาศรายชื่อศิลปินต่อไปอีกครั้งในช่วงเดือนสิงหาคม 2563

ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์:


ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ในนามประธานอำนวยการและผู้อำนวยการศิลป์ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ”เรายังคงยืนยันและตัดสินใจที่จะจัดงานขึ้นเพื่อสร้างความมั่นคง ความมั่นใจ และความพร้อมในเรื่องความปลอดภัย การเว้นระยะห่าง (Social Distancing) ต้องมีทีมใหญ่เข้ามาช่วย เรากำลังเตรียมการอยู่ ถ้าเราทำได้ อาจจะเป็นตัวอย่างให้กับคนหลายกลุ่ม และมาตรการที่จับต้องได้ ก็ได้เตรียมไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้ากาก การวัดอุณหภูมิ   โดยเราจะให้ความมั่นใจกับผู้ที่เข้ามาร่วมชมครับ”


ผงลงานบางส่วนของศิลปินที่จะมาร่วมแสดงในงาน Bangkok Art Biennale 2020

Rouge Granade (2015) By Tanet Awsinsiri:

Provenance Unknown (Monty Theater, Antwerp) (2006) By Maria Stamenkovic Herranz:

Pilgrimage to the North (Ziarah Utara) (2018) By Irwan Ahmett & Tita Salina:

ผลงานของ Lu Yang:

ติดตามข่าวสาร รายนามศิลปิน และตารางกิจกรรมของเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020 Bangkok Art Biennale 2020 (BAB 2020) เพิ่มเติมได้ทาง
Facebook : Bkkartbiennale และ Instagram : Bkkartbiennale

#Bangkokartbiennale2020 #Bkkartbiennale #BAB2020

#Bazaarart #yokoono

View this post on Instagram

50 years ago, John and I had the idea to do the “WAR IS OVER! (If you want it)” campaign.⁣ ⁣ The experience and the memory of war was deeply imbedded in both our minds, and had become the springboard for our efforts to speak out for world peace. We did the “Bed-In for Peace”, unaware of the fact that we made our beds then, for life. Pairs of Acorns were sent to all heads of States of the world, asking them to be planted for Peace. “WAR IS OVER! (If you want it)” billboards were placed in main cities of several countries. We announced the birth of a Nutopian nation: a conceptual country anybody could join and be the ambassador of. Our white flag, and ordinary bed-sheet, symbolized a surrendering to Peace. “Give Peace A Chance” was our chant. “Imagine” was our anthem and a song of prayer. “Imagine all the people living life in peace.” This was a song asking people to imagine, to visualize, and realize our future. It was especially important that it was asking people to use the power of their own minds to make things happen.⁣ ⁣ The days of one hero building a castle for all of us are over. Our world is getting too complex for that. Now we need each of us to be a hero. The human race realized its dreams and innermost desires by wishing together. Sometimes, we got sidetracked and listened to destructive powers within us. When you read the history of the last century, you wonder how we ever survived its violent events. We did. And I am sure we will. They say the darkest hour is just before the dawn.⁣ ⁣ The road to Peace has been longer than John and I hoped it would be, but sitting here today as I write this, I can still see it waiting for us just over the horizon. Waiting for us to realize it’s already there.⁣ ⁣ love, yoko⁣ ⁣ Photo © Frank Barratt/Getty⁣ ⁣

A post shared by Yoko Ono (@yokoonoofficial) on

RELATED STORIES

คิดถึงเมืองไหน ให้ชิมเมืองนั้น กับกาแฟ Nespresso World Explorations

เคปทาวน์ โตเกียว สต็อกโฮล์ม เวียนนา เซี่ยงไฮ้ และบัวโนส ไอเรส สัมผัสรสชาตเมืองไหนก่อนดีนะ

La Prairie ประกาศความร่วมมือด้านศิลปะนาน 2 ปีเต็มกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Foundation Beyeler สวิตเซอร์แลนด์

กับการเริ่มต้นสนับสนุนการอนุรักษ์ผลงานมาสเตอร์พีซ 4 ชิ้นของ Piet Mondrian

KARRAT เปิดตัวโดนัทเคลือบทองคำ 24K ราคา 3,900 บาทต่อชิ้น

KARRAT เปิดตัวโดนัทเคลือบทองคำ 24K ราคา 3,900 บาทต่อชิ้น

ขนมที่ราคาแพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

6 ค็อกเทลบาร์น้องใหม่ให้ไปนั่งจิบนั่งจนหนำใจ

อัพเดต 6 บาร์ใหม่ให้ชาวบาซาร์ไปนั่งจิบค็อกเทลแบบสมการรอคอย

รอมาเกือบ 2 เดือน ในที่สุดบาร์ก็กลับมาเปิดแล้ว

หลีกหนีความวุ่นวายไปเอนกายที่ The Peri Hotel Hua Hin

หลีกหนีความวุ่นวายไปเอนกายที่ The Peri Hotel Hua Hin

ความสนุกสดใหม่รอคุณอยู่ที่นี่

บาซาร์ชวนคุณเที่ยวที่พักในฝันพร้อมแพ็กเกจราคาดีเกินคุ้ม

บาซาร์ชวนคุณเที่ยวที่พักในฝันพร้อมแพ็กเกจราคาดีเกินคุ้ม

รวมหลากหลายดีลจากรีสอร์ตสุดหรูตั้งแต่เหนือจรดใต้

บาซาร์พาชมอาณาจักร Apple แห่งใหม่ ที่หรูหราและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เปิดทำการวันแรก 31 กรกฎาคม 2563 นี้ที่ลานหน้า Central World

รู้จักกับ Oyster & Things ร้านที่เกิดขึ้นจากการพลิกวิกฤติ Covid-19 ให้เป็นโอกาส

รู้จักกับ Oyster & Things ร้านที่เกิดขึ้นจากการพลิกวิกฤติ Covid-19 ให้เป็นโอกาส

มีตั้งแต่ของตกแต่งบ้านชิ้นเก๋ไปจนถึงคาเฟ่สุดชิค

5 ไอเดียปลุกพลังบวกให้งานลื่นไหลในสไตล์ New Normal

เคล็ดลับที่จะช่วยชาร์จไฟในการทำงานให้กลับมาเต็มเปี่ยมอีกครั้ง

แสนสิริ Everyone is family LGBTI

Sansiri เปิดแคมเปญต้อนรับ Pride Month สนับสนุนความเท่าเทียมกันในกลุ่ม LGBTI

แสนสิริสร้างมาตรฐานใหม่ของการยอมรับความหลากหลายและความเท่าเทียม

Made for Life แนวคิดใหม่ของความสุขในชีวิตจาก แสนสิริ

นิยามบทใหม่ของคำว่า “บ้าน” ที่เต็มไปด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด

ศิลปินไทย Gongkan เป็นตัวแทนเอเชียสร้างสรรค์ Art Lyric Video ของ Troye Sivan

ศิลปินไทย Gongkan เป็นตัวแทนเอเชียสร้างสรรค์ Art Lyric Video ของ Troye Sivan

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวงการศิลปะไทย

Mother's Day,Celebrities

Happy Mother’s Day! วันแม่นี้เซเลบริตี้เขาโพสต์อะไรกัน

เดาถูกไหมว่าใครเป็นแม่ของคนดังคนไหนกัน?

ท่องเที่ยวแอนตาร์กติกาผ่านโลกออนไลน์หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ช่วงหยุดอยู่บ้าน

ปักหมุดไว้ก่อน พร้อมเมื่อไหร่ก็เก็บกระเป๋าเดินทางกันได้เลย

Chris Hemsworth ในกองถ่าย Extraction หมอไคโรแพรคติก เนท-นราธิป ติยะรัตนาชัย

รู้จักกับหมอไคโรแพรคติก เนท-นราธิป ติยะรัตนาชัย ผู้คอยรักษา Chris Hemsworth ในกองถ่าย Extraction

การทำงานเบื้องหลังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เป็นครั้งแรกในชีวิต

ROSTARR X RONGROS

ROSTARR X RONGROS

เมื่อศิลปินระดับโลกจากนิวยอร์ก มาร่วมสร้างงานศิลปะให้กับร้านอาหารไทย

#BAZAARCuisine รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดจากโรงแรมชั้นนำรับตรุษจีน

ทั้งบุฟเฟ่ต์ เซ็ตเมนู และชุดน้ำชาเสริมมงคลที่คุ้มสุดคุ้ม

ร่วมออกเดินทางขึ้นไปยังอวกาศกับปะติมากรรม มิสเตอร์ บอลลูน

นิทรรศการศิลปะภายใต้ชื่อ “FLY ME TO THE MOON” โดย KOSTAR

L’OLIVA Italian restaurant sukhumvit 36 ร้านอาหาร อิตาเลี่ยน สุขุมวิท 36

L’OLIVA ร้านอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่ย่านสุขุมวิท

เพลิดเพลินกับอาหารสไตล์อิตาเลียนพื้นบ้านและไวน์บาร์ในบรรยากาศที่อบอุ่น

DMHOME เนรมิตงานอินทีเรียสุดหรู ด้วยพลังแห่งสีสันอัญมณีในโครงการ TELA Thonglor

DMHOME เนรมิตงานอินทีเรียสุดหรู ด้วยพลังแห่งสีสันอัญมณีในโครงการ TELA Thonglor

มากกว่าความสวยงามคือความลงตัวของดีไซน์ที่ผสมผสานศาสตร์ฮวงจุ้ย

TELA Thonglor - DMHOME

TELA SKY VILLA ห้องชุดแห่งแรกในเอเชีย! ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ Roberto Cavalli Home Interiors by DMHOME

TELA Thonglor คอนโดสุดหรูระดับซูเปอร์ลักชัวรี่โดยเกษร พร็อพเพอร์ตี้

wonderfruit 2019 music festival มิวสิคเฟสติวัล เทศกาลดนตรี นักร้อง เพลง ไลฟ์สไตล์ คอนเสิร์ต sustainable lifestyle celebrity คนดัง ดารา นางงาม Natalie Glebova, Miss Universe 2005 ท็อป - จรณ โสรัตน์ นท พนายางกูร โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์

วิธีการรักษ์โลกที่เหล่าคนดังได้จาก Wonderfruit Festival 2019

แม้แต่เหล่าคนดังก็ยังคอนเฟิร์มว่าเริด

Bottega Veneta เปิดตัว Bottega Cafè สุดชิคแห่งแรกที่โอซาก้า ญี่ปุ่น คาเฟ่ แฟชั่น แบรนด์

Bottega Veneta เปิดตัว Bottega Cafè สุดชิคแห่งแรกที่โอซาก้า

แฟนตัวจริงรีบบินไปถ่ายรูปลงอินสตาแกรมกันได้เลย

Louis Vuitton ก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์ไปอีกขั้นกับ League of Legends

เกมออนไลน์อีสปอร์ตอันดับหนึ่งของโลก

EYE IN FOCUS นิทรรศการจาก La Prairie

La Prairie จับมือ 3 ช่างภาพหญิงรุ่นใหม่ในนิทรรศการศิลปะสุดพิเศษ

สำรวจความงามแห่งการจ้องมองผ่านสายตาของผู้หญิง

98 Wireless Sansiri Condominium

‘98 Wireless’ นิยามใหม่ของศิลปะชั้นสูงแห่งการใช้ชีวิต

บาซาร์พาชมความหรูหราของซูเปอร์ลักชัวรี่คอนโดมิเนียมจาก ‘แสนสิริ’

สายรักษ์โลกเชิญทางนี้ ! Amazon วางขายชุดพร้อมปลูกบอนไซซากุระในราคาเพียง 400 บาทเท่านั้น

แม้จะใช้ระยะเวลาในการประคบประหงมให้เติบโต แต่ผลที่ออกมาจะต้องคุ้มอย่างแน่นอน

Siri House ไลฟ์สไตล์ฮับแห่งใหม่ ย่านชิดลม ซอยสมคิด

‘Siri House’ เปิดบ้านชวนร่วมกิจกรรมเติมเต็มไลฟ์สไตล์สร้างสรรค์

และครั้งแรกของ Lily Festival เทศกาลความสุขท่ามกลางแมกไม้น้อยใหญ่

พักผ่อนและปาร์ตี้สไตล์ Beach Club ที่ Alexa Beach Pattaya

ชมพระอาทิตย์ตกดินเคล้าเสียงแพลงจาก DJ และอาหารระดับเชฟมิชลิน

ภาพวาดสวยชวนฝันของโชว์ Mens Fashion Week 2019 โดยฝีมือ Elena Ciuprino

เธอคือผู้แต่งแต้มโลกแห่งแฟชั่นวีคผ่านจินตนาการอันเหลือล้ำ

ค่ำคืนสุดหรูหราของ BAZAAR x F.A.C.E Gala 2019

กาลาดินเนอร์สุดหรูและการประกาศรางวัลแด่บุคคลผู้ทรงเกียรติแห่งปี

ชมความงามของภาพถ่ายปลากัดไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกใน นิทรรศการภาพถ่าย ‘ปลากัดไทย ความงามแห่งสยาม’

ณ โรงแรม อนันตรา สยาม และ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ 5 เมษายน – 31 กรกฎาคม 2562

#BAZAARArt สัมผัสงาน Art Piece ชิ้นพิเศษในโครงการ The Monument Thong Lo

ผลงานระดับมาสเตอร์พีซหนึ่งเดียวในโลก

เปิดประมูลงานศิลปะสวยๆ จาก George Michael Private Collection โดย Christie's

มาดูกันว่ากรุงานสะสมของนักร้อง นักแต่งเพลง และไอคอนแห่งยุค '90s จะเป็นอย่างไร

สัมผัสศิลปะอันแสนสุขของ Sarah Corynan ที่จะมาสร้างรอยยิ้มให้กับเราในงาน Sansiri Presents The Alphabet of Joy By Sarah Corynan

การร่วมมืออีกครั้งระหว่างแสนสิริและศิลปินระดับโลกในงาน Bangkok Design Week 2019

เติมพลังในวันทำงานด้วยมื้อกลางวันท่ามกลางบรรยากาศแสนพิเศษที่ร้าน KOI สาทร

พร้อมโปรโมชั่น Lunch Set สุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 299 บาท

“หญิงสาว” ในมุมมองของศิลปินจีน Luo Yang

กับนิทรรศการ 'Girls' โดยศิลปินชาวจีนที่ BBC ยกให้เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก

#TheExhibition : แท้จริงแล้ว Hilma af Klint คือศิลปินที่บุกเบิกศิลปะแอ็บสแตร็กต์คนแรกของโลก

'Paintings for the Future' นิทรรศการศิลปะของฮิลมา อัฟ คลินต์ ครั้งแรกในอเมริกา ที่ Guggenheim

โปรเด็ดส่งท้ายปีกับเมนูอาหารญี่ปุ่นสไตล์แคลิฟอร์เนียที่ KOI Restaurant

มาพร้อมค็อกเทลสุดเฟสทีฟที่เข้ากับบรรยากาศช่วงนี้เป็นที่สุด

เปลี่ยนอารมณ์มาจิบเครื่องดื่มชั้นยอดบนบาร์ดาดฟ้า VANA NAVA SKY สูงที่สุดในหัวหิน

จุดหมายปลายทางสุดเก๋แห่งใหม่เหนือพื้นดินกว่า 110 เมตร

#BAZAARLifestyle ครบวงจรความเก๋ที่ Iconic Studio ใจกลางย่านทองหล่อ

สถานที่จัดอีเว้นต์ที่ใครก็ต้องอยากไปร่วมแจม

#BAZAARCuisine พาลิ้มรสจานเด็ดที่ Singapore Food Festival 2018

จากมิชลินสตาร์ไปจนถึงร้านอาหารท้องถิ่นเลื่องชื่อ

มาร่วมสร้างบ้านในฝันไปกับ Sansiri x Hotel Art Fair Bangkok 2018

เนรมิตอาร์ตพีซจากกระดาษลังรีไซเคิลกับศิลปินระดับโลก

MOST VIEWED

Daphne Bridgerton สวมชุดสวย 104 ชุดตลอดซีรีส์ Bridgerton ทั้ง 6 ตอน

ตกเฉลี่ยตอนละ 16-17 ชุดเลยทีเดียว

STYLE FILE | 11 January 2021
9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

มาช็อปกระเป๋าใหม่รับปีวัวกัน

RUNWAY TRENDS | 8 January 2021

ซูเปอร์โมเดลโลก ‘Stella Tennant’ ฆ่าตัวตาย

บทสัมภาษณ์จากครอบครัว ชี้ชัดแล้วว่า ‘Stella Tennant’ ฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุนี้!

NEWS | 7 January 2021

MORE FROM

ART LIVING

ชมผลงานลายหน้ากากอนามัยปลากัดของคนไทยในเวที Kingston x CSD ระดับเอเชียแปซิฟิก

ปลากัดไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก! ลายหน้ากากอนามัยของคนไทยในเวที Kingston x CSD ระดับเอเชียแปซิฟิก

ภายใต้คอนเซ็ปต์..ในความทรงจำมีความแข็งแกร่ง

ART LIVING | 4 March 2021

Muji ดร็อปราคาสินค้าเพิ่มอีก เพื่อให้เหล่าสาวกช็อปได้เต็มที่ในช่วงวิกฤติการณ์ Covid-19

ไม่แน่ว่าอาจมีไอเท็มที่เล็งไว้อยู่ก็ได้

ART LIVING | 24 February 2021

ศิลปะแห่งไลฟ์สไตล์ภายใต้ความสำเร็จของ MOTIF ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำระดับโลก

พร้อมการปรับโฉมพื้นที่ใหม่ของโชว์รูมที่สะท้อนความงามและฝีมือเหนือระดับในแบบฉบับอิตาเลียน

ART LIVING | 13 February 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!