MOTIF ฉลองครบรอบ 4 ปีในฐานะดีลเลอร์หนึ่งเดียวของ Tom Dixon แบรนด์ดีไซน์สุดเท่จากอังกฤษ

พร้อมพบคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดของโคมไฟรุ่น MELT ในตำนาน

By: NITID SORATEE

หากต้องนึกถึงผู้นำเข้าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ลักชัวรี่ระดับพรีเมียม หนึ่งในชื่อที่เราคุ้นหูกันดีนั่นก็คือ “โมทีฟ (MOTIF)” ด้วยประสบการณ์กว่า 16 ปีที่ดำเนินไป ภายใต้ความมุ่งมั่นในการพัฒนาและคัดสรรสินค้าให้มีความหลากหลาย เพื่อสร้างความหมายให้กับที่พักอาศัยของกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีรสนิยม และในปีนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญอีกครั้งที่ MOTIF จะได้ฉลองครบรอบ 4 ปีแห่งความสำเร็จกับการเป็นผู้นำเข้าหนึ่งเดียวของ “Tom Dixon” แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และไลท์ติ้งสัญชาติอังกฤษที่โด่งดังด้วยดีไซน์สุดเท่และไอเดียสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร Tom Dixon แบรนด์ดีไซน์ไอเดียแหวกขนบที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นผู้ดีอังกฤษ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดีไซน์สุดเท่ที่ขับเน้นไอเดียแหวกขนบของ Tom Dixon ดีไซน์เนอร์สัญชาติอังกฤษผู้ถูกขนานนามว่า “Bad Boy British Designer” เป็นอีกส่วนผสมที่ลงตัวให้กับลุคเรียบเท่ของ MOTIF ได้เป็นอย่างดี จากนักออกแบบหนุ่มไฟแรงที่ไม่ได้จบหลักสูตรดีไซน์จากสถาบันใดๆ หากทว่าสามารถก้าวขึ้นสู่การเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง Designer of the Year จากงาน Maison & Objet เมื่อปี ค.ศ. 2014
ทอมเริ่มต้นเส้นทางในสายงานดีไซน์ ด้วยการเปิดสตูดิโอที่มีหน้าร้านเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ร่วมกันกับเพื่อนๆ ดีไซเนอร์ จากนั้นได้ถูกเชิญเข้าร่วมงานกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่ชื่อดังระดับโลกอีกมากมาย และได้ออกแบบ S Chair ซึ่งกลายเป็นโมเดลไอคอนในการออกแบบเก้าอี้ของโลกและเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นของแบรนด์ Tom Dixon  เช่นกัน จนกระทั่งในปี ค.ศ. 2002 แบรนด์ Tom Dixon ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นที่จะปฏิวัติวงการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของโลกให้มีชีวิตชีวา สนุกสนาน และแหวกกฏเกณฑ์ออกจากกรอบเดิมๆโคมไฟรุ่น MELT ดีไซน์สุดยูนีคอันเป็นเอกลักษณ์ของ Tom Dixon

ในจำนวนผลงานมาสเตอร์พีซของ Tom Dixon ที่ทุกคนรู้จัก เราเชื่อว่าคงไม่มีชิ้นไหนที่จะโดดเด่นมากไปกว่าโคมไฟรุ่น MELT ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่ Milan Fair ในปี ค.ศ. 2015 จากความคิดที่ต้องการสร้างโคมไฟที่ดูเหมือนรูปร่างไม่สมบูรณ์เพื่อให้ใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไอเดียบรรเจิดนี้ได้ถูกคลี่คลายออกมาเป็นดีไซน์ของโคมไฟที่เกิดจากการหลอมละลายด้วยเทคนิคพิเศษ ซึ่งเมื่อมองภายในแล้วคล้ายคลึงกับภูเขาน้ำแข็งที่กำลังละลาย ความพิเศษของโคมไฟ MELT ยังอยู่ที่คุณสมบัติโปร่งแสงเมื่อเปิดไฟ แต่จะเปลี่ยนเป็นพื้นผิวกระจกซึ่งสะท้อนแสงไฟอันน่าหลงใหลเมื่อปิดไฟ
สำหรับในเมืองไทย โคมไฟรุ่น MELT ได้เข้ามาวางจำหน่ายครั้งแรกพร้อมกับการเปิดตัว Tom Dixon ที่เมืองไทยอย่างเป็นทางการ จนกลายเป็นดีไซน์ไอเท็มฮอตฮิตที่ถูกอกถูกใจทั้งอินทีเรียดีไซเนอร์ และคนรักการตกแต่งบ้านมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งนับเป็นเวลา 4 ปีแล้ว โดยโคมไฟรุ่น MELT มีให้เลือกทั้งในรูปแบบโคมไฟห้อยเพดาน โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟตั้งโต๊ะ มาพร้อม 4 เฉดสีสวย คือ Chrome, Gold และ Copper รวมถึงคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดกับสี Black Smoke

พบกับเฟอร์นิเจอร์และไลท์ติ้งดีไซน์สุดคูลของ Tom Dixon ได้ที่ MOTIF เซ็นทรัลเอมบาสซี ชั้น 4 และช่องทางออนไลน์ IG: @motifartofliving, Facebook Fanpage: motifartoflibving, website: www.motifartofliving.com หรือ โทร. 02-160-5984

RELATED STORIES

MOST VIEWED

“เจเจ-ต้าเหนิง” ครั้งแรกของการขึ้นปกคู่กันใน บาซาร์ เมน ประเทศไทย ฉบับฟอล-วินเทอร์ 2020/21

เติมไอเดียแต่งหล่อรับฤดูหนาวให้หนุ่มๆ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

FASHION | 6 October 2020

เทียบช็อตต่อช็อตของ Emily in Paris กับภาพยนตร์แฟชั่นสุดไอคอนิก

มาดูกันว่าผู้กำกับ Sex in the City จะใส่ดีเทลอะไรไปบ้าง

ENTERTAINMENT | 5 October 2020

ดวง 12 ราศี เดือนตุลาคม 2563

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!

HOROSCOPE | 30 September 2020

MORE FROM

ART LIVING

Audemars Piguet เปิดตัว “เอพี เฮ้าส์” แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ณ บริเวณชั้น 4 เกษรทาวเวอร์ ใจกลางเมืองย่านปทุมวัน

ART LIVING | 20 August 2020
รู้จักกับ Oyster & Things ร้านที่เกิดขึ้นจากการพลิกวิกฤติ Covid-19 ให้เป็นโอกาส

รู้จักกับ Oyster & Things ร้านที่เกิดขึ้นจากการพลิกวิกฤติ Covid-19 ให้เป็นโอกาส

มีตั้งแต่ของตกแต่งบ้านชิ้นเก๋ไปจนถึงคาเฟ่สุดชิค

ART LIVING | 27 July 2020
ศิลปะของ Yoko Ono ที่จะมาร่วมแสดงในงาน Bangkok Art Biennale 2020

ศิลปินในตำนาน Yoko Ono จะร่วมแสดงผลงานใน Bangkok Art Biennale 2020 ที่ประเทศไทย!

พร้อมผลงานจากศิลปินกว่า 80 ชีวิตที่จะสร้างสีสันให้กับกรุงเทพฯ

ART LIVING | 16 June 2020

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!