MOTIF ฉลองครบรอบ 4 ปีในฐานะดีลเลอร์หนึ่งเดียวของ Tom Dixon แบรนด์ดีไซน์สุดเท่จากอังกฤษ

พร้อมพบคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดของโคมไฟรุ่น MELT ในตำนาน

By: NITID SORATEE

หากต้องนึกถึงผู้นำเข้าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ลักชัวรี่ระดับพรีเมียม หนึ่งในชื่อที่เราคุ้นหูกันดีนั่นก็คือ “โมทีฟ (MOTIF)” ด้วยประสบการณ์กว่า 16 ปีที่ดำเนินไป ภายใต้ความมุ่งมั่นในการพัฒนาและคัดสรรสินค้าให้มีความหลากหลาย เพื่อสร้างความหมายให้กับที่พักอาศัยของกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีรสนิยม และในปีนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญอีกครั้งที่ MOTIF จะได้ฉลองครบรอบ 4 ปีแห่งความสำเร็จกับการเป็นผู้นำเข้าหนึ่งเดียวของ “Tom Dixon” แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และไลท์ติ้งสัญชาติอังกฤษที่โด่งดังด้วยดีไซน์สุดเท่และไอเดียสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร Tom Dixon แบรนด์ดีไซน์ไอเดียแหวกขนบที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นผู้ดีอังกฤษ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดีไซน์สุดเท่ที่ขับเน้นไอเดียแหวกขนบของ Tom Dixon ดีไซน์เนอร์สัญชาติอังกฤษผู้ถูกขนานนามว่า “Bad Boy British Designer” เป็นอีกส่วนผสมที่ลงตัวให้กับลุคเรียบเท่ของ MOTIF ได้เป็นอย่างดี จากนักออกแบบหนุ่มไฟแรงที่ไม่ได้จบหลักสูตรดีไซน์จากสถาบันใดๆ หากทว่าสามารถก้าวขึ้นสู่การเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง Designer of the Year จากงาน Maison & Objet เมื่อปี ค.ศ. 2014
ทอมเริ่มต้นเส้นทางในสายงานดีไซน์ ด้วยการเปิดสตูดิโอที่มีหน้าร้านเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ร่วมกันกับเพื่อนๆ ดีไซเนอร์ จากนั้นได้ถูกเชิญเข้าร่วมงานกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่ชื่อดังระดับโลกอีกมากมาย และได้ออกแบบ S Chair ซึ่งกลายเป็นโมเดลไอคอนในการออกแบบเก้าอี้ของโลกและเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นของแบรนด์ Tom Dixon  เช่นกัน จนกระทั่งในปี ค.ศ. 2002 แบรนด์ Tom Dixon ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นที่จะปฏิวัติวงการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของโลกให้มีชีวิตชีวา สนุกสนาน และแหวกกฏเกณฑ์ออกจากกรอบเดิมๆโคมไฟรุ่น MELT ดีไซน์สุดยูนีคอันเป็นเอกลักษณ์ของ Tom Dixon

ในจำนวนผลงานมาสเตอร์พีซของ Tom Dixon ที่ทุกคนรู้จัก เราเชื่อว่าคงไม่มีชิ้นไหนที่จะโดดเด่นมากไปกว่าโคมไฟรุ่น MELT ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่ Milan Fair ในปี ค.ศ. 2015 จากความคิดที่ต้องการสร้างโคมไฟที่ดูเหมือนรูปร่างไม่สมบูรณ์เพื่อให้ใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไอเดียบรรเจิดนี้ได้ถูกคลี่คลายออกมาเป็นดีไซน์ของโคมไฟที่เกิดจากการหลอมละลายด้วยเทคนิคพิเศษ ซึ่งเมื่อมองภายในแล้วคล้ายคลึงกับภูเขาน้ำแข็งที่กำลังละลาย ความพิเศษของโคมไฟ MELT ยังอยู่ที่คุณสมบัติโปร่งแสงเมื่อเปิดไฟ แต่จะเปลี่ยนเป็นพื้นผิวกระจกซึ่งสะท้อนแสงไฟอันน่าหลงใหลเมื่อปิดไฟ
สำหรับในเมืองไทย โคมไฟรุ่น MELT ได้เข้ามาวางจำหน่ายครั้งแรกพร้อมกับการเปิดตัว Tom Dixon ที่เมืองไทยอย่างเป็นทางการ จนกลายเป็นดีไซน์ไอเท็มฮอตฮิตที่ถูกอกถูกใจทั้งอินทีเรียดีไซเนอร์ และคนรักการตกแต่งบ้านมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งนับเป็นเวลา 4 ปีแล้ว โดยโคมไฟรุ่น MELT มีให้เลือกทั้งในรูปแบบโคมไฟห้อยเพดาน โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟตั้งโต๊ะ มาพร้อม 4 เฉดสีสวย คือ Chrome, Gold และ Copper รวมถึงคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดกับสี Black Smoke

พบกับเฟอร์นิเจอร์และไลท์ติ้งดีไซน์สุดคูลของ Tom Dixon ได้ที่ MOTIF เซ็นทรัลเอมบาสซี ชั้น 4 และช่องทางออนไลน์ IG: @motifartofliving, Facebook Fanpage: motifartoflibving, website: www.motifartofliving.com หรือ โทร. 02-160-5984

RELATED STORIES

ศิลปะแห่งไลฟ์สไตล์ภายใต้ความสำเร็จของ MOTIF ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำระดับโลก

พร้อมการปรับโฉมพื้นที่ใหม่ของโชว์รูมที่สะท้อนความงามและฝีมือเหนือระดับในแบบฉบับอิตาเลียน

อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ กับบทบาทดีไซเนอร์สำหรับคอลเลกชั่นพิเศษ KLOSET FOR AUM PATCHRAPA

อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ กับบทบาทดีไซเนอร์สำหรับคอลเลกชั่นพิเศษ KLOSET FOR AUM PATCHRAPA

หวานซ่อนเปรี้ยวตามแบบฉบับของซูเปอร์สตาร์ตัวแม่แห่งวงการบันเทิง

MOST VIEWED

Daphne Bridgerton สวมชุดสวย 104 ชุดตลอดซีรีส์ Bridgerton ทั้ง 6 ตอน

ตกเฉลี่ยตอนละ 16-17 ชุดเลยทีเดียว

STYLE FILE | 11 January 2021
9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

มาช็อปกระเป๋าใหม่รับปีวัวกัน

RUNWAY TRENDS | 8 January 2021

ซูเปอร์โมเดลโลก ‘Stella Tennant’ ฆ่าตัวตาย

บทสัมภาษณ์จากครอบครัว ชี้ชัดแล้วว่า ‘Stella Tennant’ ฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุนี้!

NEWS | 7 January 2021

MORE FROM

ART LIVING

ชมผลงานลายหน้ากากอนามัยปลากัดของคนไทยในเวที Kingston x CSD ระดับเอเชียแปซิฟิก

ปลากัดไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก! ลายหน้ากากอนามัยของคนไทยในเวที Kingston x CSD ระดับเอเชียแปซิฟิก

ภายใต้คอนเซ็ปต์..ในความทรงจำมีความแข็งแกร่ง

ART LIVING | 4 March 2021

Muji ดร็อปราคาสินค้าเพิ่มอีก เพื่อให้เหล่าสาวกช็อปได้เต็มที่ในช่วงวิกฤติการณ์ Covid-19

ไม่แน่ว่าอาจมีไอเท็มที่เล็งไว้อยู่ก็ได้

ART LIVING | 24 February 2021

ศิลปะแห่งไลฟ์สไตล์ภายใต้ความสำเร็จของ MOTIF ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำระดับโลก

พร้อมการปรับโฉมพื้นที่ใหม่ของโชว์รูมที่สะท้อนความงามและฝีมือเหนือระดับในแบบฉบับอิตาเลียน

ART LIVING | 13 February 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!