Vacheron Constantin เผยเสน่ห์แห่งเรือนเวลาสำหรับผู้หญิงกับผลงานใหม่ในคอลเลกชั่น Traditionnelle และ Patrimony

พบกับนาฬิกา Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin และ Patrimony self-winding ทั้ง 6 รุ่นใหม่ล่าสุด

By: NITID SORATEE

ภายใต้ประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่แห่งการสร้างสรรค์เรือนเวลาสำหรับผู้หญิงของ วาเชอรอง กงสตองแตง (Vacheron Constantin) สายสัมพันธ์ที่ถักทอผ่านกาลเวลามายาวนานกว่าสองศตวรรษคือประจักษ์พยานที่บ่งบอกถึงความทุ่มเทที่ไม่มีวันหมด อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นวิวัฒนาการด้านความงามและเทรนด์แฟชั่นแห่งยุคสมัยที่ถูกถ่ายทอดลงในผลงานรุ่นต่างๆ ได้อย่างไร้ที่ติ ดังเช่นผลงานใหม่ในคอลเลกชั่น Traditionnelle และ Patrimony ที่ถือกำเนิดขึ้นเพื่อตอบสนองความปรารถนาของผู้หญิงอย่างแท้จริง    


Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin เรือนเวลาที่โดดเด่นด้วยเทคนิคกลไกผสมผสานเสน่ห์แบบเฟมินีน

เพราะความหลงใหลในนาฬิกากลไกซับซ้อนไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เฉพาะแค่เพียงสุภาพบุรุษเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสุภาพสตรีที่ต้องการเผยให้เห็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร และนี่ก็คือที่มาในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ในคอลเลกชั่น Traditionnelle อย่าง Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin

กลไกอินเฮาส์ Calibre 1120 QP ซึ่งมีความบางเพียง 4.05 มม. คือภาพสะท้อนความเชี่ยวชาญของเมซงในการผลิตกลไกขนาดบางหรือ ultra-thin และยังเป็นหัวใจของนาฬิกา Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin ซึ่งออกแบบมาเพื่อข้อมือเพรียวบางของผู้หญิงโดยเฉพาะ ตัวเรือนเส้นผ่านศูนย์กลาง 36.5 มม. มาพร้อมคอมพลิเคชั่นปฏิทินแบบเกรกอเรียน แสดงวัน วันที่ เดือน ปีอธิกสุรทิน และฟังก์ชั่นมูนเฟส ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา
Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin - Vacheron Constantin

Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin - Vacheron Constantin

ความประณีตงดงามของนาฬิกา Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin ยังสอดประสานกลมกลืนไปกับความก้าวล้ำทางเทคนิค อีกทั้งยังหลอมรวมกับอัตลักษณ์ความเป็น Vacheron Constantin ได้อย่างล้ำเลิศ โดยเฉพาะเทคนิคการตกแต่งเก็บรายละเอียดสุดประณีต ทั้งเพลทขัดเป็นลายขดด้านข้างหน้าปัด เมนเพลทและบริดจ์ตกแต่งลาย Côtes de Genève ด้านหลังกลึงขอบด้วยมือ รูต่างๆ ขัดแบบซาตินเป็นวงกลมและซี่เฟืองขัดเงา ตัวโรเตอร์ซึ่งผลิตจากทอง 22K ตกแต่งด้วยลวดลาย Côtes de Genève และฉลุแบบโอเพินเวิร์กเป็นลายสัญลักษณ์กางเขนมอลทีส
Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin - Vacheron Constantin

Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin - Vacheron Constantin

Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin มีให้เลือกทั้งรุ่นตัวเรือนไวท์โกลด์ 18K และพิงค์โกลด์ 18K 5N มาพร้อมหน้าปัดประดับมุกในเฉดสีฟ้าอมเทาสำหรับรุ่นตัวเรือนไวท์โกลด์ และประดับมุกในเฉดสีขาวสำหรับรุ่นพิงค์โกลด์ และเพื่อความสง่างามสมบูรณ์แบบ ขอบตัวเรือนและขาตัวเรือนด้านบนยังประดับด้วยเพชรกลม 76 เม็ด ส่วนเม็ดมะยมประดับเพชรกลมหนึ่งเม็ด สายรัดข้อมือเป็นสายหนังจระเข้เฉดสีฟ้าอมเทาหรือสีชมพู และถูกดีไซน์แบบถอดเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มโดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องมือพิเศษแต่อย่างใด พร้อมตัวล็อกแบบหัวเข็มขัดไวท์โกลด์หรือพิงค์โกลด์ประดับเพชรกลม 17 เม็ด


Patrimony self-winding ตัวแทนแห่งเรือนเวลาสุภาพสตรีที่เต็มไปด้วยศิลปะมินิมัลลิสต์

เส้นสายเรียบง่ายสะอาดตาที่สะท้อนความหรูหราสง่างาม คือนิยามที่ปรากฏอย่างเด่นชัดเมื่อเราได้สัมผัสกับนาฬิกา Patrimony self-winding ผลงานใหม่ในคอลเลกชั่น Patrimony ที่เปรียบได้กับสัญลักษณ์ของการสร้างสรรค์นาฬิกาคลาสสิกสำหรับสุภาพสตรี

นับตั้งแต่การเปิดตัวคอลเลกชั่น Patrimony ในปี 2004 นาฬิกาตัวเรือนกลมบางที่แสนคลาสสิกคอลเลกชั่นนี้ก็กลายเป็นที่จับตามองเรื่อยมา และล่าสุดตำนานความสง่างามไร้กาลเวลาก็ถูกนำมาสานต่ออีกครั้งอย่างสมบูรณ์แบบกับ Patrimony self-winding ผลงานรุ่นใหม่ที่ได้รับการสร้างสรรค์ในสัดส่วนที่ลงตัว ภายใต้ตัวเรือนเพรียวบางขนาด 36.5 มม. ที่ผสานความโค้งมนที่ได้รับการออกแบบใหม่และพื้นหน้าปัดที่มีความโค้งเล็กน้อย โดยมีเข็มทรงใบไม้เคลื่อนผ่านไปตามความโค้ง เช่นเดียวกับเม็ดมะยมที่เน้นความกลมมน
Patrimony self-winding - Vacheron Constantin

ความโดดเด่นของนาฬิกา Patrimony self-winding ยังอยู่ที่พื้นหน้าปัดที่สร้างสรรค์ด้วยเทคนิคการไล่เฉดสีแบบเกรเดียนต์ที่ช่วยสร้างมิติให้กับการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที ไม่ว่าจะเป็นพื้นหน้าปัดสีน้ำเงินเข้มในรุ่นตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 K และพื้นหน้าปัดสีบลัชพิงค์ในรุ่นตัวเรือนพิงค์โกลด์ 18K 5N นับเป็นหนึ่งในรายละเอียดสุดประณีตที่ Vacheron Constantin ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่เว้นแม้แต่การประดับเพชรซึ่งมีสองเวอร์ชั่นคือ รุ่นประดับเพชรชรกลม 72 เม็ดทอประกายบนขอบตัวเรือน และรุ่นประดับเพชร 48 เม็ดเฉพาะบนหมุดนาที ระหว่างหลักชั่วโมงทองแบบแอพพลายด์
Patrimony self-winding - Vacheron Constantin

Patrimony self-winding - Vacheron Constantin

นาฬิกา Patrimony self-winding ทั้ง 4 รุ่นนี้ ทำงานด้วยกลไกอินเฮาส์ 2450 Q6/3 ขับเคลื่อนการแสดงชั่วโมง นาที วินาทีกลางหน้าปัด และวันที่ที่ช่องหน้าต่าง พร้อมกำลังลานสำรอง 40 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้น แต่ละชิ้นส่วนของกลไกยังได้รับการตกแต่งอย่างประณีตตามมาตรฐาน Hallmark of Geneva ทั้งเมนเพลทขัดเป็นลายขด บริดจ์กลึงด้วยมือตกแต่งด้วยลาย Côtes de Genève สปริงแบบแบน โกอิงเทรนยึดด้วยหมุดที่ผ่านการเผาเพื่อให้ได้เฉดสีที่ต้องการ และฝาหลังแบบโปร่งใสเผยให้เห็นโรเตอร์ทอง 22K ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากกางเขนมอลทีส
Patrimony self-winding - Vacheron Constantin

Patrimony self-winding - Vacheron Constantin

นาฬิกา Patrimony self-winding ยังมาพร้อมสายรัดข้อมือหนังจระเข้แบบถอดเปลี่ยนได้ในเฉดสีไนต์บลูและชมพูเบจผสานเทคนิคฟินิชชิ่งแบบซาติน และสามารถถอดจากตัวเรือนได้เพียงแค่กดปุ่มโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ     


The Anatomy of Beauty

The Anatomy of Beauty - Vacheron Constantin

ผลงานใหม่ในคอลเลกชั่น Traditionnelle และ Patrimony ยังนับเป็นภาพสะท้อนของธีมประจำปีนี้ของ Vacheron Constantin ที่มีชื่อว่า “กายวิภาคแห่งความงาม” หรือ “The Anatomy of Beauty” ซึ่งปรากฏอยู่ในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกสรรรูปแบบความงามของดีไซเนอร์ ไปจนถึงเทคนิคการตกแต่งเก็บรายละเอียดของช่างฝีมือแม้ในชิ้นส่วนที่มองไม่เห็นที่ซ่อนอยู่ในกลไก นั่นเพราะสำหรับ Vacheron Constantin แล้ว ความประณีตละเอียดอ่อนในทุกรายละเอียดก็คือหัวใจที่หล่อหลอมเป็นองค์ประกอบของความงดงามแห่งเรือนเวลา และเพื่อคงไว้ซึ่งคุณค่าแห่งงานหัตถศิลป์ตราบนานเท่านาน
The Anatomy of Beauty - Vacheron Constantin

The Anatomy of Beauty - Vacheron Constantin

พบกับนาฬิกา Traditionnelle perpetual calendar ultra-thin และ Patrimony self-winding ทั้ง 6 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Vacheron Constantin ได้ที่ Pendulum สาขาสยามพารากอน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม LINE OA: @pendulumthailand คลิก https://lin.ee/khtoh08 หรือ โทร. 02-610-9423

RELATED STORIES

นาฬิกาเอเชรี

Égérie เรือนเวลาแห่งแรงบันดาลใจจากโลกแฟชั่นชั้นสูงจาก Vacheron Constantin

นิยามความคลาสสิกของผู้หญิงรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ในแบบเฟมินีน

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

WATCH JEWELRY

โมเมนต์กระทบไหล่ของ Kim Jisoo และ Kimberly ที่กาล่าดินเนอร์ Beautés du Monde ของ Cartier

และการรวมเอาเหล่า Friend of Cartier จากหลากหลายประเทศมาร่วมเฟรมกันอย่างยิ่งใหญ่

WATCH JEWELRY | 15 June 2022

ซูมลุคสุดสง่างามของ Rosé Blackpink ที่งาน Vision and Virtuosity ของ Tiffany&Co.

กับลุคสวยสะดุดตาพร้อมเครื่องประดับหรูหราเรียกแสงแฟลชไปเต็มๆ

WATCH JEWELRY | 10 June 2022
Indomptables de Cartier

คาร์เทียร์เผยโฉมจิตวิญญาณแห่งพงไพรผ่านดีไซน์ของคอลเลกชั่นเครื่องประดับและเรือนเวลา Indomptables de Cartier

ที่สุดแห่งการผสมผสานเทคนิคชั้นสูงเข้ากับงานหัตถศิลป์อันวิจิตรตระการตา

WATCH JEWELRY | 9 June 2022

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!