ถอดรหัสสร้อยคอ Allure Céleste กับแรงบันดาลใจจากไฮจิวเวลรี่คอลเลกชั่นแรกในประวัติศาสตร์

สร้างสรรค์เรื่องราวบทใหม่ด้วยการหวนคืนสู่ท้องฟ้าในปี 1932 อีกครั้ง

by: Poonyanuch Kuboonyaarrak

ย้อนไปเมื่อ 90 ปีก่อนหน้า Gabrielle Chanel ลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ผลงานล้ำค่ากับไฮจิวเวลรี่คอลเล็กชั่นแรกอย่าง "Bijoux de Diamants" ท่ามวิกฤติเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ของโลก เมื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดดของทศวรรษที่ 1920 ต้องหยุดชะงักลงฉับพลัน ความหวังอันเลือนลางถูกบดบังไปด้วยภาวะเงินเฟ้อ ความต้องการของผู้บริโภคดิ่งลงเหวแบบไม่มีชิ้นดี อัตราการว่างเงินสูงขึ้นจนตัวเลขไม่มีความหมายอีกต่อไป แต่ในเวลาเดียวกันผู้หญิงที่เป็นดั่งผู้นำอาณาจักรที่เต็มไปด้วยการเติบโตไม่สิ้นสุดอย่าง Gabrielle Chanel ก็เข้ามาพลิกวิกฤตเป็นโอกาส และสร้างตำนานบทใหม่ได้สำเร็จในยุคที่ไร้ซึ่งความหวัง
ในปี 1932 ฟ้าเริ่มเปิดและเบิกทางให้กับหลายๆ สิ่งได้เริ่มใหม่ และ London Diamond Corporation คือหนึ่งความสำเร็จครั้งใหม่ที่ได้อุบัติขึ้นพร้อมกับแนวคิดที่จะกลับมาฟื้นฟูตลาดค้าเพชรและสร้างความยิ่งใหญ่ให้กลับมาอีกครั้ง จึงเริ่มติดต่อผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความฉลาดหลักแหลม และเป็นเสมือนผู้ทรงอิทธิพลที่แวดล้อมไปด้วยวิสัยทัศน์ของการดีไซน์จิวเวลรี่และมีความเป็นศิลปินอยู่ในจิตวิญญาณ รวมถึงได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้หญิงที่ออกแบบคอสตูมจิวเวลรี่ได้งดงามยิ่งกว่าเครื่องประดับจริง โดยนับว่าเป็นผู้หญิงที่ลุกขึ้นมาสร้างชีวิตใหม่ให้กับวงการเพชรตลอดกาล และคนๆ นั้นก็คือ Gabrielle Chanel

Press article on & Bijoux de Diamants » published in VU, November 1932.:

สวนทางกับเศรษฐกิจที่พึ่งพังทลาย Gabrielle Chanel เลือกเดินตามความฝันที่เต็มไปด้วยโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เธอรังสรรค์ไฮจิวเวลรี่คอลเลกชั่นแรกในประวัติศาตร์อย่าง "Bijoux de Diamants" ซึ่งนับเป็นคอลเลกชั่นที่สร้างมูลค่านับมหาศาลให้กับวงการเพชร และยังเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้กับ London Diamond Corporation ภายในเวลาเพียง 2 วัน! รวมถึงปรากฏการณ์ครั้งนั้นยังเป็นการพลิกโฉมอุตสาหกรรมทั้งหมดและปลุกชีพฟื้นฟูยุคของเธอให้กลับมาอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง


ไม่มีอะไรจะทำให้ลืมเรื่องวิกฤตไปง่ายกว่าการชื่นชมอาหารตาชิ้นใหม่ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าทักษะฝีมือของช่างทั้งชายและหญิงของเราไม่เคยหยุดนิ่ง


Gabrielle Chanel

Picture from the film of :

"Bijoux de Diamants" นับเป็นการแสดงออกถึงสไตล์และความคิดสร้างสรรค์แบบเฉพาะตัวที่สุด อีกทั้งยังเป็นการนำหลักการของโอต์ กูตูร์มาประยุกต์ใช้กับไฮจิวเวลรี่ในปี 1932 ซึ่งไม่เคยมีช่างจิวเวลรี่คนไหนในยุคนั้นเคยทำมาก่อนเช่นเธอ ดังนั้นหากเราจะเรียกคอลเลกชั่น Bijoux de Diamants ว่าเป็นเสมือนตัวแทนของ Gabrielle Chanel ที่ล้วนแต่เต็มไปด้วยเรื่องราวและงดงามตระกาลตามากเสียกว่าชื่อคอลเลกชั่นจะบรรยายหมดเสียด้วยซ้ำ เพชรสีขาวและสีเหลืองราว 50 เม็ดที่ประดับบนตัวเรือนแพลทินัมและเยลโลว์โกลด์ถูกออกแบบมาอย่างมีเรื่องราว โดยเครื่องประดับทั้งหมด 22 ชิ้นที่ถูกค้นพบสามารถนำมาเรียงต่อกันเป็นแผนที่ท้องฟ้าที่รายล้อมไปด้วยดาวหาง ดวงจันทร์ และดวงอาทิตย์ ไม่รวมไปถึงการจินตนาการถึงสิ่งที่มองไม่เห็นทั้ง 17 แบบของมาดมัวแซลที่ทำให้จิวเวลรี่ดูนุ่มนวลดั่งเคลื่อนไหวได้จริงเฉกเช่นริบบิ้นผูกโบว์ หรือพู่เต้นระบำ และขนนกที่พริ้วไหวราวกับมีชีวิต ในขณะที่ผลงานอีก 8 ชิ้นมาในลวดลายกราฟฟิกที่เรียบง่ายกับรูปทรงเกลียว วงกลม สี่เหลี่ยม และไม้กางเขน นอกจากนี้ยังมีคำบอกเล่าถึงเข็มกลัดที่เป็นสัญลักษณ์ในรูปแบบตัวเลข 3,5 และ 7 แต่ยังหาชิ้นงานไม่พบถึงทุกวันนี้


จิวเวลรี่ของฉันไม่เคยแยกออกจากแนวคิดเกี่ยวกับผู้หญิงและเสื้อผ้าของเธอ ในเมื่อเราเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ เครื่องประดับของฉันก็เปลี่ยนรูปร่างได้เช่นกัน


Gabrielle Chanel

Photographie du collier :

นอกจาก Bijoux de Diamants จะเป็นคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่คอลเลกชั่นแรกในประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นคอลเลกชั่นที่มาดมัวแซลออกแบบโดยคำนึงถึงผู้หญิงเป็นหลัก โดยแสดงออกถึงเสรีภาพของผู้หญิงที่สามารถเลือกดำเนินชีวิตในแบบที่พวกเธอต้องการ และเลือกสวมเครื่องประดับที่ปลุกไฟในตัวเองให้ลุกโชน ไม่ใช่เพียงหุ่นโชว์เครื่องเพชรแต่อย่างใด อย่างที่เราเห็นกันว่าในคอลเลกชั่นนี้ทุกผลงานของเธอสามารถเปลี่ยนรูปร่างไปได้อย่างอิสระ เช่นการเปลี่ยนสร้อยคอเป็นกำไลข้อมือสามเส้น หรือสามารถถอดแยกชิ้นออกมาเป็นเข็มกลัด การสร้างความเป็นไปได้อย่างไม่สิ้นสุดถือเป็นอีกเสน่ห์ที่ทำให้ชิ้นงานนี้เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ เราจึงกล่าวได้เต็มปากว่าผลงานชิ้นประวัติศาสตร์นี้ไม่ใช่การออกแบบตามกระแส แต่เป็นการปฏิวัติวงการเลยก็ว่าได้

Picture from the film of :

คงไม่มีการกระทำใดถือเป็นการสบประมาทช่างจิวเวลรี่ได้เท่าการเลือกช่างตัดเสื้ออย่าง Gabrielle Chanel มาเป็นผู้ปฏิวัติวงการค้าเพชรให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง และการประกาศเปิดตัวคอลเลกชั่นนี้ของ London Diamond Corporation ทำให้เกิดการลุกฮือในปลาส ว็องโดมทันที แต่ในขณะเดียวกันนั้น Bijoux de Diamants ก็ได้กลายเป็น "ปรากฏการณ์ Chanel " จนทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพทั้งหลายออกมาเรียกร้องไม่ให้ Gabrielle Chanel ทำเครื่องประดับรวมถึงเรียกร้องให้มีการทำลายและส่งอัญมณีคืนกลับมา แต่สิ่งนั้นก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะทันทีที่มีการเปิดขายสินค้าจำนวนมากก็ถูกจับจองอย่างรวดเร็ว จึงมีเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้นที่หลงเหลือมาจนถึงปัจจุบันเพื่อเป็นสักขีพยานของคอลเลกชั่นนี้


90 ปีให้หลังจากการรังสรรค์คอลเลกชั่นประวัติศาสตร์ครั้งนั้น สตูดิโอจิวเวลรี่ของ Chanel จึงได้นำแรงบันดาลใจจากความทันสมัยของ Bijoux de Diamants มาสร้างสรรค์เป็นเรื่องราวบทใหม่อีกครั้ง ด้วยการหวนคืนสู่ท้องฟ้าของปี 1932 เพื่อสัมผัสถึงแก่นแท้และความหมายของข้อความสำคัญและสัญลักษณ์ทั้ง 3 ประการ ได้แก่ ดาวหาง ดวงจันทร์ และดวงอาทิตย์ ซึ่งทุกๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนส่องสว่างในตัวเองเสมอ

Allure Céleste necklace in white gold, diamonds and sapphire. 1 oval-cut sapphire 55.55 cts. 1 pear-cut diamond 8.05 cts D FL (Type Ila). 1 round-cut diamond 2.52 ct D FL (Type lla).:

คอลเลกชั่น 1932 จึงเปรียบเสมือนคอลเลกชั่นที่แสดงแผนที่ของท้องฟ้าในรุปแบบใหม่ และการหวนคืนสู่อดีตของสตูดิโอสร้างสรรค์จิวเวลรี่ของ Chanel มีจุดมุ่งหมายเพื่อรังสรรค์ผลงานที่ดียิ่งขึ้น และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเครื่องประดับที่มีชีวิตในระบบออสโมซิสด้วยจังหวะการเคลื่อนไหวของร่างกาย และเผยโฉมผลงานน่าทึ่งกว่า 81 ชิ้น โดยที่ 15 ชิ้นนั้นสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้เช่นเดียวกับที่ Gabrielle Chanel เคยรังสรรค์ไว้ ไม่ว่าจะเป็นการม้วนเป็นเกลียว ทิ้งตัวลงบนผิวกายของผู้สวมใส่อย่างอิสระ และการหยิบเอาสัญลักษณ์อันเป็นไอคอนอย่างดาวหาง ดวงอาทิตย์มาตีความในรูปแบบใหม่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิกของแบรนด์ 

Allure Céleste necklace in white gold, diamonds and sapphire. 1 oval-cut sapphire 55.55 cts. 1 pear-cut diamond 8.05 cts D FL (Type Ila). 1 round-cut diamond 2.52 ct D FL (Type lla).:

และหนึ่งในคอลเลกชั่นที่นับเป็นการย่องยกเชิดชูอัญมณีให้สดใสมากขึ้น สร้อยคอ Allure Céleste ถือเป็นเครื่องประดับชิ้นเอกของคอลเลกชั่น 1932 กับการตีความสัญลักษณ์ไอคอนิกเช่นการเดินทางของแสง การเล็ดลอดของแสงออกจากดวงดาวที่แสนไกล และการเชื่อมโยงกันของท้องฟ้าที่ดูเหมือนจะไร้ที่สิ้นสุด แซฟไฟร์ทรงรีสีน้ำเงินเข้มน้ำหนัก 5.55 กะรัต และเพชรทรงลูกแพร์ชนิด lla DFL น้ำหนัก 8.05 กะรัต เปล่งประกายความงามอันโดดเด่นท่ามกลางเพชรทรงกลมรายล้อม โดยเพชรมากมายที่รายล้อมเหล่านี้สามารถถอดแยกออกมาเป็นเข็มกลัดได้ เช่นเดียวกับเพชรแถวกลางที่สามารถนำมาสวมเป็นสร้อยข้อมือหรือเปลี่ยนเป็นสร้อยคอสั้น โดยผลงานล้ำค่าชิ้นนี้นับเป็นการรังสรรค์เพื่อยกย่องผลงานชิ้นประวัติศาสตร์ที่ Gabrielle Chanel สร้างสรรค์ไว้เมื่อปี 1932 ที่ต้องการให้ผู้หญิงถูกปกคลุมไปด้วยกลุ่มดาวนั่นเอง

Allure Céleste necklace in white gold, diamonds and sapphire. 1 oval-cut sapphire 55.55 cts. 1 pear-cut diamond 8.05 cts D FL (Type Ila). 1 round-cut diamond 2.52 ct D FL (Type lla).:

TAGS

RELATED STORIES

Chanel แนะนำคอลเลกชั่น Les Beiges Summer in Grand Style

ให้คุณฉลองความเจิดจรัสเปล่งประกายของผิวสวยในฤดูร้อนได้ยาวนานกับผลิตภัณฑ์ใซส์ใหญ่จุใจเป็นพิเศษ

Lily-Rose Depp, Margaret Qualley และ Whitney Peak ในแคมเปญ CHANEL 22

ที่รังสรรค์โดยช่างภาพคู่บุญอย่าง Inez & Vinoodh

CHANEL Sublimage L’Essence Fondamentale Yeux ทรีตเม้นท์เข้มข้นสำหรับดูแลรอบดวงตา

ไม่เพียงฟื้นคืนความอ่อนเยาว์กระจ่างใสแต่ยังช่วยบำรุงขนตาและขนคิ้วให้ดูหนาขึ้นอีกด้วย

ชมย้อนหลัง CHANEL Cruise 2022/23 ริมชายหาด ณ Monte-Carlo Beach Hotel ในโมนาโก

จุดสปิริตแห่งเดินทางสู่เฟรนช์ริเวียร่า

บูทีคฟีลอพาร์ตเมนต์ในปารีสของ CHANEL กลับมาเปิดแล้วที่สุวรรณภูมิ

ไปแวะช็อปกันก่อนขึ้นเครื่องไปต่างประเทศได้เลย

CHANEL 22 - CHANEL

ส่องลุคสวยเท่ของสามสาวเก๋อย่าง บี-เอกนรี, หลิน-มชณต และ พลอย หอวัง กับกระเป๋า CHANEL 22

เปิดตัวครั้งแรกในโชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้า Spring-Summer 2022 ผลงานสร้างสรรค์โดย Virginie Viard

Apple TV+ เตรียมสร้างซีรีส์อิงประวัติศาตร์ที่โยงไว้ทั้งเรื่องราวของ Coco Chanel และ Christian Dior

เตรียมชม Ben Mendelsohn นักแสดงเจ้าของ Emmy Award และ Juliette Binoche ผู้ชนะรางวัล Oscar รับบทเป็น Christian Dior และ Coco Chanel

เปิดเรื่องราวและที่มาซึ่งเชื่อมโยงกับตัวเลขของ CHANEL 22 Bag กระเป๋าใบล่าสุดรับปี 2022

เตรียมใจรอหน่อยเพราะจะวางขายเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

ตำนานบทใหม่ของความงามข้ามกาลเวลากับ N°1 de CHANEL จากคุณค่าของสารสกัดดอกคามิลเลียสีแดง

คอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์ความงามแนวทางใหม่ในการดูแลผิวเพื่อรับมือกับกระบวนการแรกเริ่มของการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

CHANEL เตรียมจัดโชว์ Métiers d'art 2021/22 ที่ le19M ศูนย์คราฟท์แมนชิปของแบรนด์ในปารีส

โชว์จัดขึ้นวันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2021 ที่จะถึงนี้

Chanel Hydra Beauty Camellia Glow Concentrate ตัวช่วยรีเซ็ตผิวสวยกำเนิดใหม่

ให้คุณบอกลาความหมองคล้ำ เหนื่อยล้า และความแห้งกร้านผิว ด้วยประสิทธิภาพทั้งเติมความชุ่มชื้นพร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

Chanel เปิดปฏิทินน้ำหอมนับถอยหลังสู่เทศกาลปีใหม่ด้วย Calendar No 5

ครบรอบ 100 ปีของน้ำหอมอันเป็นตำนานไม่ธรรมดา

ชมลุคน่ารักของ Jennie Blackpink ที่แฟล็กชิพ CHANEL ณ กรุงโซล ในฐานะเฟซคอลเลกชั่น Coco Neige

เธอมาในลุคน่ารักๆ ด้วยสเวตเตอร์คอเต่าตัวโคร่ง

แกะเมคอัพลุคโทนสีแดงอมน้ำตาลของ Elizabeth Olsen จากพรมแดง Emmy Awards 2021

ใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหน? ลิปสติกปัดแก้มสีอะไร? บาซาร์มีคำตอบ

แก้มใสด้วยบลัชออนฉ่ำน้ำล้ำนวัตกรรม Les Beiges Water-Fresh Blush จาก Chanel

เนื้อสัมผัสแบบเจลบางเบา พร้อมไมโครดรอปเล็ตที่แนบสนิทไปกับผิว

Coco Chanel's Best Quotes รวบรวม 5 คำกล่าวอันตราตรึงของเธอทั้งเรื่องแฟชั่น ความรัก และชีวิต

ถ้าอยากเป็นคนที่ใครๆ ก็แทนไม่ได้ คุณต้องแตกต่างอยู่เสมอ

CHANEL ส่งประมูลนาฬิกา J12 PARADOXE พิเศษแบบสองสี มีให้ครอบครองแค่ 2 เรือนบนโลก

สองสีในหนึ่งเรือนเดียวสำหรับคนที่ไม่อยากเลือก

#BAZAARExclusive รวมภาพฟิตติ้งชิ้นงานทรงคุณค่าจาก CHANEL Fall-Winter 2021/22 Haute Couture

ภาพถ่ายสวยฟุ้งโดยช่างภาพเชื้อสายสวิส Benoit Peverelli

ครีเอตลุคผิวสวยแมตต์กับ NEW CHANEL ULTRA LE TEINT CUSHION

จากรองพื้นรุ่นขายดีที่สุด สู่คุชชั่นใหม่ในเนื้ออิมัลชั่นเบาสบาย

CHANEL "Le Château des Dames" Métiers d’art 2020/21 นิยามความงามแบบฉบับโมเดิร์นเรอเนสซองส์ ภายใต้งานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ

ทุกรายละเอียดหรูหราที่งดงามจับตาราวกับงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ

เติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้กับผิวด้วยไมโครดร็อพเล็ทของคามิลเลียใน Chanel Hydra Beauty

สกินแคร์ฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ผิวที่เหมาะกับอากาศร้อนสุดๆ

CHANEL สะท้อนแรงบันดาลใจฉลองครบรอบ 100 ปีของ N°5 น้ำหอมที่โด่งดังที่สุดในโลกผ่านภาพยนตร์สั้น CELEBRITY

ผ่าน 6 บุคคลสำคัญเพื่อกำหนดวัฒนธรรมแห่งยุคสมัยในอีก 100 ปี ข้างหน้า

Chanel เพิ่มดีกรีความพั๊งก์กลิ่นอายยุค 60's ด้วยดับเบิ้ลไลเนอร์ในโชว์ Cruise 2021

กลายเป็นสาวพั๊งก์โมเดิร์นที่เต็มไปด้วยความเปรี้ยวแสนหรูหรา

ปากสีอิ่ม ไม่ป่วยแม้อยู่บ้าน กับลิปสติกเนื้อชุ่มชื้นฉ่ำวาวติดทนนาน

ให้คุณสวยทุกแอปฯ ไม่ว่าจะ Zoom, IG Story หรือ Tiktok โดยไม่พึ่งฟิลเตอร์

CHANEL Cruise 2021/22 บทเรียนศิลปะว่าด้วยแสงและเงาโดยศิลปิน Jean Cocteau

แสงและเงาในโลกภาพยนตร์สู่แสงและเงาบนงานแฟชั่น

Collection N°5 เมื่อขวดน้ำหอมกลายร่างเป็น high jewelry จาก CHANEL

แรงบันดาลใจจากน้ำหอมคลาสสิค CHANEL N°5 สู่เครื่องประดับ

คุยกับ LILY-ROSE DEPP ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ CHANEL

กิจวัตรความงาม และความรู้สึกที่มีต่อลิปสติก ROUGE COCO BLOOM

เที่ยวคลับสุดเก๋ระดับตำนานในปารีสผ่านโชว์ CHANEL ฤดูใบไม้ร่วง-หนาว 2021-22

เมื่อนางแบบต้องแต่งหน้าแต่งตัวกันเอง ความเก๋จึงเกิดขึ้น

Chanel เสิร์ฟสโม้กกี้อายส์สีดำสนิทกับลิปสีชมพูอ่อนเนื้อเชียร์ในโชว์ Fall-Winter 2021

มาดูกันว่าเบื้องหลังเมคอัพลุคนี้ใช้ไอเท็มอะไรบ้าง

Escale à Venise  สุดตระการตา เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของ CHANEL แรงบันดาลใจจากนครเวนิส

สุดตระการตา เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของ CHANEL แรงบันดาลใจจากนครเวนิส

คอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วยความวิจิตรดุจงานศิลปะชั้นสูง

สัมผัสสีสันของดอกไม้ผ่าน Les Fluers De Chanel เมคอัพคอลเลกชั่นต้อนรับสปริงซัมเมอร์จาก Chanel

กับเนื้อสัมผัสเมทัลลิกเปล่งประกาย และลายพิมพ์ดอกไม้น่าสะสม

CHANEL HAUTE COUTURE  ประจำฤดูกาลสปริง-ซัมเมอร์ 21

สุดโรแมนติก CHANEL HAUTE COUTURE ประจำฤดูกาลสปริง-ซัมเมอร์ 21

ไอเดียของซัมเมอร์ปาร์ตี้ยามค่ำคืน โรแมนติกแนวใหม่ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง

CHANEL เผยพรีคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ที่อบอวลด้วยความสดใสของบราซิล

CHANEL เผยพรีคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ที่อบอวลด้วยความสดใสของบราซิล

เทคนิคอันโดดเด่นถูกถ่ายทอดโดยฝีมือช่างชั้นครู

ปลุกราชสีห์ในตัวคุณด้วยลิปสติก Rouge Allure Velvet ลิมิเต็ดเอดิชั่นจาก Chanel

เนื้อแมตต์เปล่งประกายที่มาใน 8 เฉดสีทรงพลัง

J12 ETERNAL INSTANT หนังสือเล่มล่าสุดที่ควรมีไว้ในครอบครองจาก CHANEL

นำเสนอภาพต่างๆ ที่สวยงามของนาฬิกา J12 เริ่มตั้งแต่เมื่อครั้งเปิดตัวครั้งแรก จวบจนถึงวาระครบรอบ 20 ปี

Charlotte Casiraghi แอมบาสซาเดอร์คนใหม่ของ CHANEL

และยังเป็นตัวเเทนด้านการสื่อสารของเมซง

CHANEL Métiers d’Art 2020/21 คอลเลกชั่นที่เลอค่าไปด้วยงานช่างฝีมือระดับสุดยอด

จากความชื่นชมเหล่าสตรียุคเรอเนสซองซ์ สู่แรงบันดาลใจหลักในคอลเลกชั่นอันสวยวิจิตรในครั้งนี้

เซรั่มทรงประสิทธิภาพยามหลับใหล Sublimage L’Extrait de Nuit ใหม่ล่าสุดจาก CHANEL

คอมพลีตกิจวัตรผิวในค่ำคืนเพื่อผิวเปล่งปลั่งแลดูอ่อนเยาว์

จากแรงบันดาลใจของสายโซ่หนังสู่เมคอัพคอลเลกชั่น Holiday 2020 สุดเรียบหรูของ Chanel

สีดำ ทอง ในเนื้อสัมผัสเมทัลลิกจะเขย่าหัวใจส่งท้ายปีนี้

Chanel ปล่อยควันคุกรุ่นสีดำสนิทมาไว้บนเปลือกตาในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2021

กับเบื้องหลังที่ได้แรงบันดาลใจจากดาราโอลด์ฮอลลีวู้ดทั้งหลาย

ดื่มด่ำไปกับการเต้นรำบนดวงจันทร์ของ Marion Cotillard ผ่านกลิ่นน้ำหอม Chanel N°5

กับภาพยนตร์สั้นสุดโรแมนติกที่กำกับโดยเจ้าของออสการ์ Johan Renck

THE FIFTH ELEMENT รู้จักกับ มาริยง โกตียาร์

ในฐานะพรีเซ็นเตอร์หน้าใหม่ของน้ำหอมแห่งตำนาน Chanel No. 5

Chanelywood แรงบันดาลใจจากนักแสดงหญิงระดับไอคอน สู่เสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Chanel

CHANELYWOOD แรงบันดาลใจจากนักแสดงหญิงระดับไอคอน

สู่เสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Chanel

เผยตัวตนผู้หญิงชาเนลยุคใหม่ในคอลเลกชั่น CHANEL Fall-Winter 2020/21 โดยฝีมือ วีร์จินี วิยาร์ด

ความเรียบง่ายที่แสนโรแมนติกและเปี่ยมด้วยพลังอย่างมีชีวิตชีวา

ผิวเรียบหรูดูมินิมัลกับ Healthy Glow Foundation รองพื้นใหม่ตระกูล Les Beige จาก Chanel

ตัวแทนของความงามแบบฝรั่งเศสแบบตามสัญชาติญาณไม่เสแสร้ง

ALMA JODOROWSKY บทสัมภาษณ์

บทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ ALMA JODOROWSKY

หลังจากแผนการเดินทางมากรุงเทพฯ ต้องเลื่อนออกไปเพราะล็อกดาวน์ เธอมีความเห็นอย่างไรกับแฟชั่นในโลกยุคถัดไป

Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-2021 makeup look

ซูมดีเทลเมคอัพลุคของ Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-2021

จากแรงบันดาลใจแนวโรแมนติกพั๊งก์สู่ลุคแสนคลาสสิกแฝงด้วยความโมเดิร์น

เผยแล้วทุกลุคกับ Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-21

การนำเอกลักษณ์ของแบรนด์มาตีความในรูปแบบใหม่

กระเป๋า CHANEL 19 ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง พราว-อรณิชา กรินชัย

Chanel 19 กระเป๋า it-bag ที่แฟชั่นนิสต้าต่างหลงรัก

จัดว่าเป็น must-have item ในซีซั่นนี้

ครูซคอลเล็กชั่นล่าสุดของ CHANEL เผยโฉมแล้วอย่างงดงาม

ท่องไปในดินแดนและท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในลุคเบาสบายเรียบหรู ทั้งในโลกแห่งความจริงและในจินตนาการ

ปรนนิบัติผิวให้สวยใสด้วย CHANEL SUBLIMAGE LA COLLECTION LUMIÈRE

นิยามความงามของผิวสวยเปล่งปลั่งด้วยพลังจากธรรมชาติ

J12•20 เรือนเวลาสุดพิเศษรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ Chanel

เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของเครื่องบอกเวลาอันแสนอมตะ

ช็อคทั้งวงการ! เมื่อ Chanel ประกาศขึ้นราคาสินค้าทั่วโลก

รีบหาโอกาสในการครอบครองก่อนที่ราคาจะพุ่งสูงจนเกิดเอื้อมถึง

CHANEL,Karl Lagerfeld,Fashion,Virginie Viard,Gabrielle Chanel

ย้อนรอยประวัติศาสตร์แจ๊กเก็ตอันเป็นไอคอนของ Chanel

เรียบหรูดูคลาสสิกและเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจ

Chanel ประกาศผลิตหน้ากากอนามัยช่วยเหลือประเทศฝรั่งเศส

Chanel ประกาศผลิตหน้ากากอนามัยช่วยเหลือประเทศฝรั่งเศส

ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพื่อให้วิกฤตนี้ผ่านพ้นไป

Covid-19 ส่งผลกระทบอย่างไรต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก

Covid-19 ส่งผลกระทบอย่างไรต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก

ทุกแบรนด์ต่างได้รับผลกระทบจากวิกฤตในครั้งนี้

Chanel Fall-Winter 2020-21 ผู้หญิงชาเนลแบบใหม่ภายใต้การทำงานของเวอร์จินี วิอาร์ด

Chanel Fall-Winter 2020-21 ผู้หญิงชาเนลยุคใหม่ภายใต้การทำงานของเวอร์จินี วิอาร์ด

อิสระและความโรแมนติกในรูปแบบนักขี่ม้าสไตล์สาวปารีเซียน

Tweed De Chanel High Jewelry Collection ชาแนล จิวเวลรี่ อัญมณี

Chanel เผยคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูงแรกที่อุทิศให้กับผ้าทวีต Tweed De Chanel

จากผ้าทออันเป็นเอกลักษณ์สู่เครื่องประดับชิ้นเลอค่า

COCO CRUSH Collection ความเรียบหรูเหนือกาลเวลาจาก CHANEL

เครื่องประดับไฟน์จิวเวลรี่ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของชาเนลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Spring/Summer 2020 fashion show PFW paris fashion week style designer ชาเนล Chanel Gigi Hadid Marie S'Infiltre แฟชั่น โชว์ สไตล์ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า

Gigi Hadid จัดการกับแขกไม่รับเชิญบนรันเวย์ Chanel Spring/Summer 2020

สมแล้วที่เป็นซูเปอร์โมเดลระดับแนวหน้า

หนังสือเล่มใหม่ของชาเนลร่วมรำลึกถึง Karl Lagelfeld ดีไซเนอร์ผู้เป็นตำนานของแฟชั่น

รวมทุกประสบการ์ณของเขาที่ได้ร่วมงานกับแฟชั่นเฮ้าส์ฝรั่งเศส

Hand Cream ครีมทามือ บำรุงผิวมือ มือแห้ง มือเหี่ยว Jurlique Chanel Shann All About You Another Story

บำรุงผิวมือให้นุ่มเนียนชุ่มชื้นด้วย 5 แฮนด์ครีมกลิ่นหอมละมุนจากธรรมชาติ

แถมยังปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและต่อต้านริ้วรอยอีกด้วย

Chanel 19 bag กระเป๋า ชาเนล Ready-to-Wear คอลเลกชั่น Fall-Winter 2019/20 Karl Lagerfeld และ Virginie Viard

The classic it-bag! Chanel นำเสนอกระเป๋ารุ่น Chanel 19 บนรันเวย์ Fall/Winter 2019

กระเป๋าคู่กายใบใหม่ที่จะมาเป็นคู่หูกับสาวยุคนี้

รองพื้นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อผิวสดชื่นมีชีวิตชีวา

แป้งไอคอนิก และเมกอัพน่าใช้ในตระกูล Les Beiges

Chanel partner with deauville american film festival

Chanel ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเทศกาลภาพยนตร์ Deauville American Film Festival

จะมีอะไรน่าตื่นเต้นบ้างต้องติดตามชม

Virginie Viard ประเดิม Chanel Haute Couture 2020 คอลเลกชั่นแรก

สานต่อผลงานของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ Karl Largerfeld

CHANEL ครูซคอลเลกชั่น เผยโฉมอย่างงดงามที่กรองด์ปาเลส์

เบรกฟาสต์สุดหรูบนภัตตาคารรถไฟ ต่อด้วยโชว์สุดประทับใจที่ชานชาลา

CHANEL FOR THE BOYS รวมลุคหล่อจากรันเวย์ของ CHANEL เพื่อสดุดีแด่ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

หลากลุคหล่อที่มาช่วยเติมสีสันและเพิ่มชีวิตชีวาให้กับโชว์ในหลายๆ คอลเลกชั่นที่ผ่านมา

Cara Delevingne และ Penelope Cruz ร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์ส่งท้ายของ Chanel โดย Karl Lagerfeld

พวกเธอทั้งคู่เป็นคนสนิทของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ

CHANEL ชวนเดินทางสู่สกีรีสอร์ตสุดหรูผ่านคอลเลกชั่น Fall/Winter 2019

ท่ามกลางหมู่บ้านสวิสในชื่อเก๋ CHALET GARDINIA ที่ขาวโพลนด้วยหิมะ

36 โมเมนต์บนรันเวย์ Chanel ที่ดีที่สุดของ Karl Lagerfeld

36 โมเมนต์บนรันเวย์ Chanel ที่ดีที่สุดของ Karl Lagerfeld

ตราตรึงไว้ในโลกแฟชั่นตลอดกาล

Karl Lagerfeld ยกความมหัศจรรย์ของอียิปต์มาไว้ที่โชว์ CHANEL PARIS-NEW YORK Métiers d’Art 2018/19

มีนายแบบรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์มาร่วมเดินด้วย

Louis Vuitton ประกาศเดินรันเวย์ Cruise 2020 กลางกรุงนิวยอร์กในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

ทั้ง Chanel และ Versace ก็พร้อมใจประเดิมรันเวย์ใหม่ในนิวยอร์กเช่นเดียวกัน

ทำความรู้จักกับ 3 สาว 3 สไตล์แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมพวกเธอถึงได้เป็น Friend of Chanel

สไตล์ที่แตกต่างที่อยู่ด้วยกันอย่างลงตัวภายใต้แฟชั่นเฮ้าส์ชื่อดัง

เจาะลึกดีเทลสุดปังของ Chanel Cruise 2019 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักชาเนลมากกว่าเดิม

อีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าทำไมชาเนลถึงเป็นที่หนึ่งในใจของแฟชั่นนิสต้า

รองเท้าไม่ต้อง! เดินริมหาดชมวิวทะเลกับ Chanel Spring/Summer 2019 จากปารีส

เมื่อคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ยกชายหาดมาไว้ใน Grand Palais

คลื่นทะเล..หรือจะสู้คลื่นผมลอนของนางแบบจาก Chanel

ที่ยกความแพงของ Beach Wave ขึ้นไปอีกระดับ

ครั้งแรกในรอบ 10 ปี! Chanel จะจัดโชว์ Métiers d’Art ที่นิวยอร์ก

สถานที่แห่งนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก

ครั้งแรกกับการเปิดตัวเมคอัพไลน์สำหรับสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ BOY DE CHANEL

เปิดตัว 3 โปรดักส์ในเกาหลี วันที่ 1 กันยายนนี้

#BeautyBestSellers 10 ชิ้นขายดีจาก Chanel Beauty

ถ้าคุณคือเมคอัพจังกี้ตัวจริง ต้องมีอย่างน้อย 1 ชิ้น

เปิดวาร์ปเข้างาน COCO Game Center ใจกลางกรุงเทพฯ

ไปคีบไอเท็มชิ้นเด็ดจาก Chanel กันเถอะ!

ชมลุคการแต่งหน้าอันทรงพลังใน CHANEL Haute Couture Fall-Winter 18-19

โดดเด่นด้วยดวงตาสโมกกี้อายดูลึกลับน่าค้นหา

นักแสดงสาว Penelope Cruz เปิดตัวในฐานะเฟสคนใหม่ของ Chanel

เตรียมชมภาพแคมเปญสวยๆ ของเธอได้เลย

ท่องกรุงปารีสไปกับ CHANEL Haute Couture AW 2018-19

สไตล์ของสาวปารีเซียงที่แท้จริง

เมืองแห่งความทรงจำของ Coco Chanel กับน้ำหอม “LES EAUX DE CHANEL”

บาซาร์ชวนคุณร่วมเดินทางไป 3 เมืองแห่งแรงบันดาลใจด้วยสัมผัสจากปลายจมูก

ย้อนรอยตำนาน Chanel กับเมืองในความทรงจำ Deauville

วีดิโอแรกจากซีรีย์ Inside Chanel ใหม่ล่าสุด

ล่องเรือสำราญลำโตไปกับโชว์ Chanel Cruise 2019

เจาะลึกทุกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโชว์ครั้งนี้

เอาใจสายนู้ดด้วย Les Beiges 2018 จาก CHANEL

เอาใจสายนู้ดด้วย Les Beiges 2018 จาก CHANEL

บางเบา หรูหรา กลมกลืน เพื่อผิวที่แนบเนียนยิ่งกว่าใคร

พาชมป็อปอัพสโตร์ We Love Coco Beauty House จาก Chanel

พาชมป็อปอัพสโตร์ We Love Coco Beauty House จาก Chanel

Chanel เนรมิตบ้านในฝันของสาวๆ เพื่อฉลองเปิดตัว IG @WeLoveCoco

เสน่ห์เย้ายวนที่เข้มข้นกว่าครั้งไหนๆ COCO MADEMOISELLE Eau de Parfum Intense

เสน่ห์เย้ายวนที่เข้มข้นกว่าครั้งไหนๆ COCO MADEMOISELLE Eau de Parfum Intense

ตำนานบทใหม่ที่จะตราตรึงกายและใจคุณไปตราบนานเท่านาน

เต็มอิ่มบรรยากาศงานเปิด MADEMOISELLE PRIVÉ ที่ฮ่องกง

บาซาร์พาไปชมกองทัพเซเลบริตี้และบรรยากาศในนิทรรศการดาวเด่นของ CHANEL กันแบบเต็มๆ

ถอยได้ถอย! เหตุผลที่ควรลงทุนกับกระเป๋า CHANEL

คุณค่าที่มาพร้อมกับราคาที่ไม่เคยตก

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

WATCH JEWELRY

โมเมนต์กระทบไหล่ของ Kim Jisoo และ Kimberly ที่กาล่าดินเนอร์ Beautés du Monde ของ Cartier

และการรวมเอาเหล่า Friend of Cartier จากหลากหลายประเทศมาร่วมเฟรมกันอย่างยิ่งใหญ่

WATCH JEWELRY | 15 June 2022

ซูมลุคสุดสง่างามของ Rosé Blackpink ที่งาน Vision and Virtuosity ของ Tiffany&Co.

กับลุคสวยสะดุดตาพร้อมเครื่องประดับหรูหราเรียกแสงแฟลชไปเต็มๆ

WATCH JEWELRY | 10 June 2022
Indomptables de Cartier

คาร์เทียร์เผยโฉมจิตวิญญาณแห่งพงไพรผ่านดีไซน์ของคอลเลกชั่นเครื่องประดับและเรือนเวลา Indomptables de Cartier

ที่สุดแห่งการผสมผสานเทคนิคชั้นสูงเข้ากับงานหัตถศิลป์อันวิจิตรตระการตา

WATCH JEWELRY | 9 June 2022

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!