THE FIFTH ELEMENT รู้จักกับ มาริยง โกตียาร์

ในฐานะพรีเซ็นเตอร์หน้าใหม่ของน้ำหอมแห่งตำนาน Chanel No. 5

แปลและเรียบเรียงโดย: Nawida Fourré Tantakosai

Photo: SERGE LEBLON

ในฐานะพรีเซ็นเตอร์หน้าใหม่ของน้ำหอมแห่งตำนาน Chanel No. 5 มาริยง โกตียาร์ (Marion Cotillard) เข้าร่วมตำแหน่งผู้หญิงแถวหน้าของเมซงชาเนล ซึ่งเริ่มแรกนำโดยมาดมัวแซลล์โคโค่ (Coco) เอง เธอพูดคุยกับลิเดีย สเลเตอร์ (Lydia Slater) เกี่ยวกับความหลงใหลในการเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อสังคมมนุษย์และสิ่งแวดล้อม การอุทิศตนเพื่องานฝีมือของเธอ และบทเรียนซึ่งได้เรียนรู้จากช่วงล็อกดาวน์

         มาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) หยดมันตอนนอน ขณะที่แอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Worhol) ทำให้มันเป็นอมตะผ่านผลงานป๊อปอาร์ตซีรี่ซิลก์สกรีนปริ้นท์ (Silk-screen print) และหลังจากคิดค้นขึ้นมาราวหนึ่งร้อยปี Chanel no.5 กลายเป็นน้ำหอมที่ขายดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นหอมที่ดังที่สุดในโลก และเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่แอบซ่อนอยู่ในตำนาน  มีความลึกลับเฉกเช่นเดียวกับเรื่องราวของกาเบรียลล์ ชาเนล (Gabrielle Chanel)

        กลิ่นของชาเนล นัมเบอร์ 5 กลายเป็นซิกเนเจอร์ของเธอเอง โดยผู้ช่วยคนหนึ่งจะฉีดน้ำหอมให้กาเบรียลล์ทุกวันตรงทางเข้าตึกบนถนน Cambon ซึ่งเป็นทั้งบ้านและที่ทำงานเพื่อบอกให้รู้ว่าเธอมาถึงแล้ว และเธอก็จะพรมมันลงบนถ่านที่เร่าร้อนของเตาผิง...นี่คือจุดกำเนิดพรีเซ็นเตอร์คนแรกของชาเนล นัมเบอร์ 5 โดยมีมาดมัวแซลล์โคโค่สวมเสื้อคลุมผ้าโปร่งสีดำ ยืนพิงพาดแขนบนแท่นเหนือเตาผิงที่ Ritz อพาร์ทเมนต์ของเธอ ซึ่งภาพโฆษณานี้ปรากฏในนิตยสาร Harper's Bazaar ปี 1937 “น้ำหอมนัมเบอร์ 5 ของเธอคล้ายกับซอฟต์มิวสิกที่เน้นการบรรเลงฉากแห่งความรัก” ว่ากันตามสำเนาประกอบ อีกทั้ง “มันจุดประกายความสวยงาม และตรึงตาตรึงใจในความทรงจำผ่านตัวผู้เล่น” จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่หากผู้หญิงที่ถูกเลือกมาช่วยหลอมรวมกลิ่นหอมให้เป็นรูปเป็นร่างคือดารานักแสดงอย่าง อาลี แมคกรอว์ (Ali MacGraw), กาเธอรีน เดอเนิร์ฟ(Catherine Deneuve), การอล บูเก้ต์ (Carole Bouquet), นิโคล คิดแมน(Nicole Kidman) และโอเดรย์ ตาตู (Audrey Tatou)

      อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าพรีเซ็นเตอร์หน้าใหม่นาม 'มาริยง โกตียาร์' จะแตกต่างจากคนอื่นมากที่สุด หรือจะว่าไปก็มีส่วนคล้ายมาดมัวแซล์ชาเนล เพราะเธอสวยสง่า โด่งดัง เปี่ยมความเฟรนชี่อย่างเต็มตัว และมีมุมที่เราไม่รู้จักนอกเหนือจากจอภาพยนตร์ระดับอินเตอร์ - - ลึกๆ แล้วอาจเป็นเพราะเหตุนี้ที่ทำให้มาริยงได้รับเลือกก็ได้ “เวลาเลือกคาแร็กเตอร์ในภาพยนตร์ ฉันต้องการค้นหาตัวละครที่แตกต่างจากตัวเองเสมอ เป็นใครคนหนึ่งที่ห่างไกลจากตัวเองมากๆ” เธอบอกกับฉัน ย้อนกลับไปถึงตอนเริ่มต้นอาชีพนักแสดงกับผลงานภาพยนตร์แอคชั่น-คอมเมดี้ฝรั่งเศสของลุค เบส์ซง (Luc Besson) เรื่อง Taxi รวมถึงการเล่นบทรักในเรื่องราวโรแมนติกที่ให้ความรู้สึกดีอย่าง Midnight in Paris และ A good Year อีกทั้งบทหญิงพิการที่ต้องตัดขาทั้งสองข้างในเรื่อง Rust and Bone แสดงเป็นผู้ลี้ภัยที่ถูกบังคับขู่เข็ญให้ค้าประเวณีในเรื่อง The Immigrant และสวมบทเลดี้ แม็คเบธ (Lady MacBeth) ผู้ซึ่งระทมทุกข์จนโกรธและบ้าคลั่งในเรื่อง Lady MacBeth และแน่นอนสำหรับบทบาทเอดิธ เฟียฟ (Edith Piaf) ที่ติดมอร์ฟีนในภาพยนตร์อัตชีวประวัติ La Vie en Roseซึ่งทำให้เธอมีชื่อเสียงมากที่สุด และได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมครั้งแแรกโดยแสดงเป็นภาษาฝรั่งเศส

      ความสามารถของมาริยงเปรียบประดุจกิ้งก่า เพราะเธอสามารถหลอมรวมบุคลิกภาพกับบทบาทที่ได้รับแล้วถ่ายทอดออกมาได้อย่างแนบเนียน กระทั่งเพื่อนนักแสดงมากฝีมืออย่างเคต บลันเชตต์ (Cate Blanchett) ยังชื่นชมและเรียกเธอว่า “อัจฉริยะ” - - ฉันคิดออกละว่าควรถามถึงอะไร (หรือใคร) เวลาสัมภาษณ์พูดคุยกับมาริยง ขณะที่ฉันอยู่คนเดียวสักไม่กี่นาที และจ้องไปที่หนังสือ Parisian study ก็มีสุภาพบุรุษหนวดเครางามดูภูมิฐานสองคนจ้องกลับมาที่ฉันอย่างจริงจังจากจุดภาพวาดสีน้ำมันขนาดใหญ่ แล้วมาริยงก็เดินเข้ามาในเดรส Biyanผ้าพริ้วสีขาวลายดอกไม้ และฉันก็เข้าใจทันทีว่าทำไมนิโคล คิดแมนถึงเคยบอกว่าเธอ 'สวยราวกับนางฟ้า'

      แม้ว่าการถ่ายทำภาพปกของบาซาร์จะใช้เวลาทั้งวัน แต่ดูเหมือนมาริยง โกตียาร์ยังคงร่าเริงและมีพลังเมื่อมองเห็นตากลมโตของเธอเป็นประกายพร้อมผิวอันเปล่งปลั่ง เธอดีใจจริงๆ กับการนัดพบครั้งใหม่ในฐานะแอมบาสซาเดอร์ของชาเนล เพราะมีความสัมพันธ์กับแบรนด์มายาวนาน “มันเหมือนการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง...ชาเนลร่วมเดินทางเป็นเพื่อนฉันมาตลอดโดยเฉพาะในช่วงเวลาสำคัญมากในอาชีพของฉัน” เธอกล่าวต่ออย่างไพเราะถึงชาเนลนัมเบอร์ 5 “ตอนฉันเป็นวัยรุ่นอายุราว15 แม่ได้ซื้อชาเนล นัมเบอร์ 5 ให้เพื่อนชาวอังกฤษคนหนึ่ง เพราะเธออยากได้ของขวัญที่มีความเป็นฝรั่งเศสที่สุด ฉันก็เลยชอบตั้งแต่นั้นมา มันลึกลับ ยูนีก” มาริยงบอกอีกว่าเธอชอบใจที่มันเป็นน้ำหอมแรกที่สร้างสรรค์โดยนักออกแบบเสื้อผ้าผู้หญิงผู้ซึ่ง 'เปรี้ยวเก๋ และล้ำสมัยในยุคนั้น'

      วันก่อนหน้านั้น ภายใต้เงื่อนไขของความลับทั้งหมด ฉันเคยเห็นแคมเปญโฆษณาที่สำนักงานใหญ่ของชาเนลในลอนดอน ถ่ายทำโดยผู้กำกับชาวสวีเดน โยฮัน เรคก์ (Johan Renck) เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกชวนฝันที่ตรงกันข้ามกับความสมจริงของผลงานภาพยนตร์เรื่อง Chernobyl ยอดฮิตของเขาอย่างสิ้นเชิง โดยเราจะเห็นผู้หญิงโดดเดี่ยวคนหนึ่งท่ามกลางคืนหิมะตกในปารีสที่เงียบสงัด เธอสวมชุดสีดำขาวยืนพิงอยู่บนสะพาน และจ้องมองพระจันทร์เต็มดวง ทันใดนั้นเธอก็พบว่าตัวเองอยู่บนพื้นผิวพระจันทร์ที่ขรุขระ สวมใส่ชุดราตรีสีทอง สร้างสรรค์โดยวีร์จินี วียาร์ (Virginie Viard) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชุดที่มาดมัวแซลล์ชาเนลใส่ตอนเต้นรำอย่างดุเดือด และมีความเชื่อมโยงกับชายแปลกหน้าผู้หล่อเหลาอย่างสมบูรณ์แบบ โดยฉากสุดท้ายเราจะเห็นเธอกลับคืนสู่สภาพเดิมบนสะพาน (le Pont Louise-Philippe) พร้อมคู่เต้นที่ยิ้มอยู่ข้างเธอ ซึ่งมาริยงก็ได้แสดงในบทเพลง 'Team' ของศิลปิน Lorde (นอกเหนือจากพรสวรรค์ด้านการแสดง เธอยังเป็นนักดนตรีและนักร้อง)

      “เมื่อเรามีประเด็นพูดคุยที่สร้างสรรค์ เช่นเราอยากทำอะไร หรือคิดอยากทำบางสิ่งบางอย่างที่ง่ายและสุดโต่ง จะว่าไปผู้หญิงคนนี้จะเป็นอิสระและสนุกสนาน” มาริยงอธิบาย แตกต่างจากวิธีการของเธอในภาพยนตร์สารคดีที่สะท้อนบุคลิกลักษณะของตัวเอง “ผู้หญิงคนนี้เป็นส่วนหนึ่งของฉัน - -ในแง่จิตวิญญาณที่เป็นอิสระ”

      ความรักในการผจญภัยของเธออยางแท้จริงวัดกันได้จากการเดินทางไปแอนตาร์กติกาในฐานะ Greenpeace Ocean Ambassador หลังจากถ่ายทำแคมเปญ Flying to the moon เสร็จเพียงสัปดาห์เดียว ซึ่งมีความแตกต่างกันมากและค่อนข้างยากลำบากอีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเน้นย้ำถึงผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ มลภาวะเป็นพิษ และอุตสากรรมประมงที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตในทะเลตลอดจนประชากรเพนกวิน "มันคือหนึ่งในสถานที่ๆ สวยที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นในชีวิตจริงๆ" มาริยงกล่าวอย่างนุ่มนวล "มันแทบจะแตะต้องไม่ได้ แต่เราสัมผัสถึงพลังงานของมันที่บอกให้รู้ถึงความจริงที่ว่าเราหาซื้อไม่ได้ และขายอะไรไม่ได้เลย..."

      หากพูดถึงชีวิตบนเรือกรีนพีซ "ลึกซึ้งและจริงจัง...ร่ำรวยการพูดคุย การที่พวกเราได้เห็นการลดจำนวนของประชากรเพนกวิน หรือพลาสติกในพื้นที่ๆ ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่นั้นมันน่ากวนใจมาก ตลอดการเดินทางจากขั้วโลกหนึ่งไปอีกขั้วโลกหนึ่งเป็นการพยายามเปิดหูเปิดตาให้ทุกคนเห็นแจ้งว่าอะไรสามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าเราไม่ตั้งกฎระเบียบสำหรับพื้นที่เหล่านี้ พวกเราอยู่ตรงนั้นเพื่อดึงดูดความสนใจแก่โปรเจ็คท์นี้" เธอถอนหายใจ "และพอฉันกลับมาก็รู้สึกว่ามันเป็นเพียงสองสามสัปดาห์ที่เกิดวิกฤตต่างๆ"

      มาริยง โกตียาร์รู้ซึ้งถึงผลกระทบของโรคระบาดทั่วโลกมากกว่าพวกเราหลายคนเมื่อได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Contagion ที่น่าขนลุกแห่งปี 2011"ตอนพวกเขาเขียนบท พวกเขาทำงานกับนักวิทยาศาสตร์และองค์กรอนามัยโลก (WHO) ดังนั้นเรื่องราวทั้งหมดจึงถูกต้องและแม่นยำ" เธอกล่าวต่ออีกว่า "แต่พวกเราไม่เคยฟังอะไรจริงจัง กลับพยายามรักษามัน (แม้อาจจะสายเกินไป) พวกเราอาจต้องการปรับความคิดและมุมมองเกี่ยวกับหายนะที่เกิดขึ้น และแน่นอน - - สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงคือหนึ่งในความท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่สุดที่เรากำลังเผชิญอยู่ หากเราไม่ทำอะไรกันเลย"

      พันธสัญญาระหว่างมาริยงกับสิ่งแวดล้อมนั้นเกิดขึ้นมายาวนานแล้ว โดยอ้างอิงถึงคุณย่าชาวเบรอตงของเธอเองว่าเป็นแรงบันดาลใจในช่วงต้น "เวลาย่าทำอาหาร ย่าจะไม่ใช้อะไรเสียของเลย และพ่อแม่ของฉันก็อบรมสั่งสอนให้เชื่อเสมอว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเคารพ - - เคารพสถานที่ๆ เราอยู่อาศัย พร้อมกับตระหนักถึงผลกระทบที่เรามี"

      ในปี 2011 มาริยงได้สร้างภาพยนตร์หลายเรื่องเกี่ยวกับการทำลายป่าฝนโดยบริษัทตัดไม้ และหลายปีต่อมาก็เกิดแคมเปญต่อต้านการสร้างเขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้าพลังน้ำ (Belo Monte Hydroelectric Dam) ในประเทศบราซิล จากนั้นในปี 2013 เธอได้ร่วมประท้วงต่อต้านการกักขังนักเคลื่อนไหวกรีนพีซ 30 คนของประเทศรัสเซีย โดยจัดฉากการรื้อถอนที่คุมขังด้านนอกพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre) เธอตระหนักอย่างเจ็บปวดถึงการมีอาชีพนักแสดง หรือการทำงานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ยากและน่ากลัว เพราะหลีกเลี่ยงการเดินทางไม่ได้จริงๆ "จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมออเดรย์ เฮปเบิร์น  (Audrey Hepburn) ถึงเลิกการแสดง" ซึ่งเธอเคยพูดไว้

      ดูเหมือนว่าตอนนี้มาริยง โกตียาร์ พบหนทางที่จะนำแพชชั่นที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงมารวมตัวกันในโปรเจ็คท์ล่าสุดของเธอ 'Bigger Than Us' สารคดีที่เธอผลิตเองกับมือเพื่อเน้นย้ำให้พวกเราเห็นถึงความมานะพยายามของเหล่านักเคลื่อนไหวรุ่นใหม่ทั่วโลก "มีหญิงสาวคนหนึ่งทำงานเกี่ยวกับการแต่งงานแบบคลุมถุงชน อีกคนหนึ่งทำงานเกี่ยวกับผู้อพยพลี้ภัย และนักเคลื่อนไหวที่เชื่อมโยงคนอื่นๆ นั้นก็มาจากบาหลี ซึ่งเขาเองจัดการดูแลเรื่องการต่อต้านถุงพลาสติกที่นั่น อีกทั้งยังมีหนุ่มอีกคนในบราซิลผู้ซึ่งจัดทำหนังสือพิมพ์ในสลัม..." มาริยงอธิบายและให้คำจำกัดความถึงผลงานภาพยนตร์สารคดีว่ามี "ความลึกซึ้ง ชาญฉลาด เกาะติดสถานการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างมากมาย - - มันคือภาพที่สวยงามที่เราได้เห็นคนหนุ่มสาวลงมือทำ" เธอกล่าวอีกว่า "ถ้าฉันเคยเห็นอะไรแบบนี้ตอนยังเป็นเด็ก มันน่าจะให้พลังมหาศาลแก่ฉันที่จะยืนหยัดในสิ่งที่เชื่อว่าถูกต้อง"

      ถ้าเช่นนั้นเธอเสียใจที่เลือกอาชีพนักแสดงหรือไม่ - - "ฉันมีเพื่อนหลายคนที่เป็นนักเคลื่อนไหว" เธอกล่าว "แต่ฉันก็ไม่ถึงขั้นอุทิศชีวิตเพื่อการต่อสู้ได้ และรู้สึกประทับในตัวพวกเขามาก กลุ่มคนที่สู้ทุกวันเพื่อเรียกร้องความตระหนัก เปิดหูเปิดตาประชาชน ยืนหยัดด้วยสาเหตุต่างๆ ซึ่งฉันคงจะเศร้าเกินไป และต้องการทำงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์"

      ซึ่งความต้องการดังกล่าวฝังอยู่ในยีนของเธอเมื่อเป็นลูกสาวของนักแสดงและผู้กำกับ "ฉันแค่หลงใหลการใช้ความคิดสร้างสรรค์ผ่านชีวิตของพ่อแม่" เธอกล่าว "มันมีพลังมากมายในบ้าน แล้วพอมีประสบการณ์ด้านการแสดงด้วยตัวเอง ฉันก็รู้สึกได้ว่ามันแข็งแกร่งในตัวฉันขึ้นมาทันที ครั้งแรกคือในซัมเมอร์แคมป์ ฉันได้เล่นละครตอนท้าย และรู้สึกว่ามีบางสิ่งเขย่าฉัน ฉันเล่นเป็นแม่บ้านทำความสะอาด และปฏิกิริยาตอบกลับของคนดูคือ พวกเขาหัวเราะและมาหาฉันภายหลัง...นั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกว่ามันน่าจะเป็นชีวิตของฉัน" มาริยงอธิบายถึงตัวเองประหนึ่งคนเซนซิทีฟ เป็นเด็ก'แปลก' ซึ่งเธอเคยจินตนาการเรื่องราวเอง และเล่นเป็นเกรต้า การ์โบ (Greta Garbo) ในห้องนอนของเธอ "ตอนเป็นเด็ก ฉันคิดจริงๆ ว่าฉันไม่มีความสุขเลย เพราะฉันเกลียดตัวเอง" เธฮพูดอย่างตรงไปตรงมา "ฉันเป็นคนที่ยิ่งกว่าขี้อาย ไม่ชอบเข้าสังคม และไม่เคยเข้าใจพฤติกรรมของมนุษย์...ฉันคิดว่านั่นคือเหตุผลว่าทำไมฉันถึงกลายเป็นนักแสดง เพราะฉันอยากทำความเข้าใจ"

      มาริยงเข้าเรียนศิลปะการแสดงใน Conservatoire d'Art Dramatique แห่งเมืองออร์เลอองส์ (Orléans) ซึ่งพ่อของเธอเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่นั่น "ปีแรกช่างโหดร้าย" เธอกล่าว "และต่อมาก็เริ่มพบผู้คนที่ฉันสามารถเปิดใจ และเริ่มปรับเปลี่ยนตัวเองทีละนิด"

      ตลอดสิบสามปีที่ผ่านมา มาริยง โกตียาร์ มีความสัมพันธ์กับกิโยม กาเน่ต์ (Guillaume Carnet) ผู้ซึ่งแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Beach และเป็นทั้้งผู้กำกับและนักแสดงในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Tell No One พวกเขามีลูกด้วยกันสองคนคือ มาร์เซล (Marcel) ลูกชายวัย 9 ขวบ กับหลุยส์ (Louise) ลูกสาววัย 3 ขวบ โดยทั้งสี่ต่างใช้เวลาร่วมกันในล็อกดาวน์ที่บ้านของครอบครัวทางตอนใต้ของฝรั่งเศส "ฉันค้นพบว่าช่วงเวลานั้นน่าสนใจมาก" เธอรำพึง "สำหรับทุกคนที่ถูกกักบริเวณ ช่วงเวลาที่พวกเราหยุด ฉันพบบางสิ่งที่ช่วยบรรเทา รู้สึกเชื่อมโยงกับสิ่งที่หลงเหลืออยู่ในโลกอย่างแท้จริง และฉันคิดว่ามนุษย์หลายคนรู้สึกเช่นนั้น" เธอยิ้มน่ารักแฝงความขี้เล่น "ไม่กลัวพลาดอีกต่อไปแล้ว! แต่ฉันก็ยังคิดไม่ตกเกี่ยวกับโลก ว่าอะไรจะเกิดขึ้นทางสังคมและสิ่งแวดล้อม"

      ถ้าไม่ติดวิกฤตโคโรน่าไวรัส เธอก็คงจะเดินทางทำงานตลอด "ฉันมีแพลนที่จะร่วมเทศกาลเมืองคานส์กับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่แล้วก็ไม่ได้ไป ดังนั้นฉันเลยมีเวลาพักเป็นพิเศษและชอบมันมากจริงๆ ฉันได้ทำอาหารบ่อย ใช้เวลาเกือบทั้งหมดกับลูกๆ มันน่ามหัศจรรย์ เหมือนเป็นของขวัญหากมองในด้านบวก"

      เธอบอกว่าในอดีตเคยรู้สึกว่า "มันแปลกที่มีความสุขในโลกที่มืดและสับสนวุ่นวาย มักจะมีบางอย่างเสมอในความรู้สึกนึกคิดของฉันที่บอกว่า อย่าแฮปปี้มากเกินไป แต่ปีนี้ฉันไม่คิดแบบนั้นแล้ว คุณควรจะปล่อยตัวเองให้มีความสุขเต็มที่เพื่อปลดปล่อยพลังบวกนี้...มันดีและไม่ได้ดีแค่กับตัวคุณเองเท่านั้น ฉันสามารถมองเห็นพลังบวกรอบตัวผู้คนที่ฉันแบ่งปันความสุขด้วย มันเกี่ยวกับความสุขของการมีชีวิตอยู่"

       มาริยง โกตียาร์เข้าสู่วัย 45 ปีปลายเดือนกันยายน พร้อมบอกว่าสนุกกับการแก่ขึ้น "จากอินเนอร์ของฉัน...บ่งบอกถึงประสบการณ์ในการใช้ชีวิตและรู้จักตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งความสัมพันธ์ของฉันและโลก" หากมองทางด้านร่างกาย คือความแตกต่างซึ่งเลี่ยงไม่ได้ "ฉันต้องซื่อสัตย์กับตัวเองแม้ว่ามันจะน่ากวนใจก็ตาม" เธอสารภาพ "ในฐานะนักแสดง คุณมองเห็นตัวเองใกล้มาก เห็นความเปลี่ยนแปลง และฉันก็ไม่สนุกกับมัน นี่คืองานที่ต้องยอมรับ...ตามแต่ที่มันเป็น" ฉันจ้องไปที่จอภาพและพยายามจ้องมองหาริ้วรอยบนผิวเนียนของเธออย่างไร้ประโยชน์ ตลอดจนเงาใต้ดวงตาของเธอ สิ่งที่ฉันเห็นอยู่ตรงหน้าคือ มาริยง โกตียาร์เป็นไอคอนตัวจริง เสน่ห์และรูปลักษณ์ของเธอไร้กาลเวลา...

RELATED STORIES

Chanel แนะนำคอลเลกชั่น Les Beiges Summer in Grand Style

ให้คุณฉลองความเจิดจรัสเปล่งประกายของผิวสวยในฤดูร้อนได้ยาวนานกับผลิตภัณฑ์ใซส์ใหญ่จุใจเป็นพิเศษ

Lily-Rose Depp, Margaret Qualley และ Whitney Peak ในแคมเปญ CHANEL 22

ที่รังสรรค์โดยช่างภาพคู่บุญอย่าง Inez & Vinoodh

CHANEL Sublimage L’Essence Fondamentale Yeux ทรีตเม้นท์เข้มข้นสำหรับดูแลรอบดวงตา

ไม่เพียงฟื้นคืนความอ่อนเยาว์กระจ่างใสแต่ยังช่วยบำรุงขนตาและขนคิ้วให้ดูหนาขึ้นอีกด้วย

ชมย้อนหลัง CHANEL Cruise 2022/23 ริมชายหาด ณ Monte-Carlo Beach Hotel ในโมนาโก

จุดสปิริตแห่งเดินทางสู่เฟรนช์ริเวียร่า

บูทีคฟีลอพาร์ตเมนต์ในปารีสของ CHANEL กลับมาเปิดแล้วที่สุวรรณภูมิ

ไปแวะช็อปกันก่อนขึ้นเครื่องไปต่างประเทศได้เลย

CHANEL 22 - CHANEL

ส่องลุคสวยเท่ของสามสาวเก๋อย่าง บี-เอกนรี, หลิน-มชณต และ พลอย หอวัง กับกระเป๋า CHANEL 22

เปิดตัวครั้งแรกในโชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้า Spring-Summer 2022 ผลงานสร้างสรรค์โดย Virginie Viard

Apple TV+ เตรียมสร้างซีรีส์อิงประวัติศาตร์ที่โยงไว้ทั้งเรื่องราวของ Coco Chanel และ Christian Dior

เตรียมชม Ben Mendelsohn นักแสดงเจ้าของ Emmy Award และ Juliette Binoche ผู้ชนะรางวัล Oscar รับบทเป็น Christian Dior และ Coco Chanel

ถอดรหัสสร้อยคอ Allure Céleste กับแรงบันดาลใจจากไฮจิวเวลรี่คอลเลกชั่นแรกในประวัติศาสตร์

สร้างสรรค์เรื่องราวบทใหม่ด้วยการหวนคืนสู่ท้องฟ้าในปี 1932 อีกครั้ง

เปิดเรื่องราวและที่มาซึ่งเชื่อมโยงกับตัวเลขของ CHANEL 22 Bag กระเป๋าใบล่าสุดรับปี 2022

เตรียมใจรอหน่อยเพราะจะวางขายเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

ตำนานบทใหม่ของความงามข้ามกาลเวลากับ N°1 de CHANEL จากคุณค่าของสารสกัดดอกคามิลเลียสีแดง

คอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์ความงามแนวทางใหม่ในการดูแลผิวเพื่อรับมือกับกระบวนการแรกเริ่มของการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

CHANEL เตรียมจัดโชว์ Métiers d'art 2021/22 ที่ le19M ศูนย์คราฟท์แมนชิปของแบรนด์ในปารีส

โชว์จัดขึ้นวันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2021 ที่จะถึงนี้

Chanel Hydra Beauty Camellia Glow Concentrate ตัวช่วยรีเซ็ตผิวสวยกำเนิดใหม่

ให้คุณบอกลาความหมองคล้ำ เหนื่อยล้า และความแห้งกร้านผิว ด้วยประสิทธิภาพทั้งเติมความชุ่มชื้นพร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

Chanel เปิดปฏิทินน้ำหอมนับถอยหลังสู่เทศกาลปีใหม่ด้วย Calendar No 5

ครบรอบ 100 ปีของน้ำหอมอันเป็นตำนานไม่ธรรมดา

ชมลุคน่ารักของ Jennie Blackpink ที่แฟล็กชิพ CHANEL ณ กรุงโซล ในฐานะเฟซคอลเลกชั่น Coco Neige

เธอมาในลุคน่ารักๆ ด้วยสเวตเตอร์คอเต่าตัวโคร่ง

แกะเมคอัพลุคโทนสีแดงอมน้ำตาลของ Elizabeth Olsen จากพรมแดง Emmy Awards 2021

ใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหน? ลิปสติกปัดแก้มสีอะไร? บาซาร์มีคำตอบ

แก้มใสด้วยบลัชออนฉ่ำน้ำล้ำนวัตกรรม Les Beiges Water-Fresh Blush จาก Chanel

เนื้อสัมผัสแบบเจลบางเบา พร้อมไมโครดรอปเล็ตที่แนบสนิทไปกับผิว

Coco Chanel's Best Quotes รวบรวม 5 คำกล่าวอันตราตรึงของเธอทั้งเรื่องแฟชั่น ความรัก และชีวิต

ถ้าอยากเป็นคนที่ใครๆ ก็แทนไม่ได้ คุณต้องแตกต่างอยู่เสมอ

CHANEL ส่งประมูลนาฬิกา J12 PARADOXE พิเศษแบบสองสี มีให้ครอบครองแค่ 2 เรือนบนโลก

สองสีในหนึ่งเรือนเดียวสำหรับคนที่ไม่อยากเลือก

#BAZAARExclusive รวมภาพฟิตติ้งชิ้นงานทรงคุณค่าจาก CHANEL Fall-Winter 2021/22 Haute Couture

ภาพถ่ายสวยฟุ้งโดยช่างภาพเชื้อสายสวิส Benoit Peverelli

ครีเอตลุคผิวสวยแมตต์กับ NEW CHANEL ULTRA LE TEINT CUSHION

จากรองพื้นรุ่นขายดีที่สุด สู่คุชชั่นใหม่ในเนื้ออิมัลชั่นเบาสบาย

CHANEL "Le Château des Dames" Métiers d’art 2020/21 นิยามความงามแบบฉบับโมเดิร์นเรอเนสซองส์ ภายใต้งานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ

ทุกรายละเอียดหรูหราที่งดงามจับตาราวกับงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ

เติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้กับผิวด้วยไมโครดร็อพเล็ทของคามิลเลียใน Chanel Hydra Beauty

สกินแคร์ฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ผิวที่เหมาะกับอากาศร้อนสุดๆ

CHANEL สะท้อนแรงบันดาลใจฉลองครบรอบ 100 ปีของ N°5 น้ำหอมที่โด่งดังที่สุดในโลกผ่านภาพยนตร์สั้น CELEBRITY

ผ่าน 6 บุคคลสำคัญเพื่อกำหนดวัฒนธรรมแห่งยุคสมัยในอีก 100 ปี ข้างหน้า

Chanel เพิ่มดีกรีความพั๊งก์กลิ่นอายยุค 60's ด้วยดับเบิ้ลไลเนอร์ในโชว์ Cruise 2021

กลายเป็นสาวพั๊งก์โมเดิร์นที่เต็มไปด้วยความเปรี้ยวแสนหรูหรา

ปากสีอิ่ม ไม่ป่วยแม้อยู่บ้าน กับลิปสติกเนื้อชุ่มชื้นฉ่ำวาวติดทนนาน

ให้คุณสวยทุกแอปฯ ไม่ว่าจะ Zoom, IG Story หรือ Tiktok โดยไม่พึ่งฟิลเตอร์

CHANEL Cruise 2021/22 บทเรียนศิลปะว่าด้วยแสงและเงาโดยศิลปิน Jean Cocteau

แสงและเงาในโลกภาพยนตร์สู่แสงและเงาบนงานแฟชั่น

Collection N°5 เมื่อขวดน้ำหอมกลายร่างเป็น high jewelry จาก CHANEL

แรงบันดาลใจจากน้ำหอมคลาสสิค CHANEL N°5 สู่เครื่องประดับ

คุยกับ LILY-ROSE DEPP ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ CHANEL

กิจวัตรความงาม และความรู้สึกที่มีต่อลิปสติก ROUGE COCO BLOOM

เที่ยวคลับสุดเก๋ระดับตำนานในปารีสผ่านโชว์ CHANEL ฤดูใบไม้ร่วง-หนาว 2021-22

เมื่อนางแบบต้องแต่งหน้าแต่งตัวกันเอง ความเก๋จึงเกิดขึ้น

Chanel เสิร์ฟสโม้กกี้อายส์สีดำสนิทกับลิปสีชมพูอ่อนเนื้อเชียร์ในโชว์ Fall-Winter 2021

มาดูกันว่าเบื้องหลังเมคอัพลุคนี้ใช้ไอเท็มอะไรบ้าง

Escale à Venise  สุดตระการตา เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของ CHANEL แรงบันดาลใจจากนครเวนิส

สุดตระการตา เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของ CHANEL แรงบันดาลใจจากนครเวนิส

คอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วยความวิจิตรดุจงานศิลปะชั้นสูง

สัมผัสสีสันของดอกไม้ผ่าน Les Fluers De Chanel เมคอัพคอลเลกชั่นต้อนรับสปริงซัมเมอร์จาก Chanel

กับเนื้อสัมผัสเมทัลลิกเปล่งประกาย และลายพิมพ์ดอกไม้น่าสะสม

CHANEL HAUTE COUTURE  ประจำฤดูกาลสปริง-ซัมเมอร์ 21

สุดโรแมนติก CHANEL HAUTE COUTURE ประจำฤดูกาลสปริง-ซัมเมอร์ 21

ไอเดียของซัมเมอร์ปาร์ตี้ยามค่ำคืน โรแมนติกแนวใหม่ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง

CHANEL เผยพรีคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ที่อบอวลด้วยความสดใสของบราซิล

CHANEL เผยพรีคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ที่อบอวลด้วยความสดใสของบราซิล

เทคนิคอันโดดเด่นถูกถ่ายทอดโดยฝีมือช่างชั้นครู

ปลุกราชสีห์ในตัวคุณด้วยลิปสติก Rouge Allure Velvet ลิมิเต็ดเอดิชั่นจาก Chanel

เนื้อแมตต์เปล่งประกายที่มาใน 8 เฉดสีทรงพลัง

J12 ETERNAL INSTANT หนังสือเล่มล่าสุดที่ควรมีไว้ในครอบครองจาก CHANEL

นำเสนอภาพต่างๆ ที่สวยงามของนาฬิกา J12 เริ่มตั้งแต่เมื่อครั้งเปิดตัวครั้งแรก จวบจนถึงวาระครบรอบ 20 ปี

Charlotte Casiraghi แอมบาสซาเดอร์คนใหม่ของ CHANEL

และยังเป็นตัวเเทนด้านการสื่อสารของเมซง

CHANEL Métiers d’Art 2020/21 คอลเลกชั่นที่เลอค่าไปด้วยงานช่างฝีมือระดับสุดยอด

จากความชื่นชมเหล่าสตรียุคเรอเนสซองซ์ สู่แรงบันดาลใจหลักในคอลเลกชั่นอันสวยวิจิตรในครั้งนี้

เซรั่มทรงประสิทธิภาพยามหลับใหล Sublimage L’Extrait de Nuit ใหม่ล่าสุดจาก CHANEL

คอมพลีตกิจวัตรผิวในค่ำคืนเพื่อผิวเปล่งปลั่งแลดูอ่อนเยาว์

จากแรงบันดาลใจของสายโซ่หนังสู่เมคอัพคอลเลกชั่น Holiday 2020 สุดเรียบหรูของ Chanel

สีดำ ทอง ในเนื้อสัมผัสเมทัลลิกจะเขย่าหัวใจส่งท้ายปีนี้

Chanel ปล่อยควันคุกรุ่นสีดำสนิทมาไว้บนเปลือกตาในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2021

กับเบื้องหลังที่ได้แรงบันดาลใจจากดาราโอลด์ฮอลลีวู้ดทั้งหลาย

ดื่มด่ำไปกับการเต้นรำบนดวงจันทร์ของ Marion Cotillard ผ่านกลิ่นน้ำหอม Chanel N°5

กับภาพยนตร์สั้นสุดโรแมนติกที่กำกับโดยเจ้าของออสการ์ Johan Renck

Chanelywood แรงบันดาลใจจากนักแสดงหญิงระดับไอคอน สู่เสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Chanel

CHANELYWOOD แรงบันดาลใจจากนักแสดงหญิงระดับไอคอน

สู่เสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Chanel

เผยตัวตนผู้หญิงชาเนลยุคใหม่ในคอลเลกชั่น CHANEL Fall-Winter 2020/21 โดยฝีมือ วีร์จินี วิยาร์ด

ความเรียบง่ายที่แสนโรแมนติกและเปี่ยมด้วยพลังอย่างมีชีวิตชีวา

ผิวเรียบหรูดูมินิมัลกับ Healthy Glow Foundation รองพื้นใหม่ตระกูล Les Beige จาก Chanel

ตัวแทนของความงามแบบฝรั่งเศสแบบตามสัญชาติญาณไม่เสแสร้ง

ALMA JODOROWSKY บทสัมภาษณ์

บทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ ALMA JODOROWSKY

หลังจากแผนการเดินทางมากรุงเทพฯ ต้องเลื่อนออกไปเพราะล็อกดาวน์ เธอมีความเห็นอย่างไรกับแฟชั่นในโลกยุคถัดไป

Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-2021 makeup look

ซูมดีเทลเมคอัพลุคของ Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-2021

จากแรงบันดาลใจแนวโรแมนติกพั๊งก์สู่ลุคแสนคลาสสิกแฝงด้วยความโมเดิร์น

เผยแล้วทุกลุคกับ Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-21

การนำเอกลักษณ์ของแบรนด์มาตีความในรูปแบบใหม่

กระเป๋า CHANEL 19 ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง พราว-อรณิชา กรินชัย

Chanel 19 กระเป๋า it-bag ที่แฟชั่นนิสต้าต่างหลงรัก

จัดว่าเป็น must-have item ในซีซั่นนี้

ครูซคอลเล็กชั่นล่าสุดของ CHANEL เผยโฉมแล้วอย่างงดงาม

ท่องไปในดินแดนและท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในลุคเบาสบายเรียบหรู ทั้งในโลกแห่งความจริงและในจินตนาการ

ปรนนิบัติผิวให้สวยใสด้วย CHANEL SUBLIMAGE LA COLLECTION LUMIÈRE

นิยามความงามของผิวสวยเปล่งปลั่งด้วยพลังจากธรรมชาติ

J12•20 เรือนเวลาสุดพิเศษรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ Chanel

เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของเครื่องบอกเวลาอันแสนอมตะ

ช็อคทั้งวงการ! เมื่อ Chanel ประกาศขึ้นราคาสินค้าทั่วโลก

รีบหาโอกาสในการครอบครองก่อนที่ราคาจะพุ่งสูงจนเกิดเอื้อมถึง

CHANEL,Karl Lagerfeld,Fashion,Virginie Viard,Gabrielle Chanel

ย้อนรอยประวัติศาสตร์แจ๊กเก็ตอันเป็นไอคอนของ Chanel

เรียบหรูดูคลาสสิกและเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจ

Chanel ประกาศผลิตหน้ากากอนามัยช่วยเหลือประเทศฝรั่งเศส

Chanel ประกาศผลิตหน้ากากอนามัยช่วยเหลือประเทศฝรั่งเศส

ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพื่อให้วิกฤตนี้ผ่านพ้นไป

Covid-19 ส่งผลกระทบอย่างไรต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก

Covid-19 ส่งผลกระทบอย่างไรต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก

ทุกแบรนด์ต่างได้รับผลกระทบจากวิกฤตในครั้งนี้

Chanel Fall-Winter 2020-21 ผู้หญิงชาเนลแบบใหม่ภายใต้การทำงานของเวอร์จินี วิอาร์ด

Chanel Fall-Winter 2020-21 ผู้หญิงชาเนลยุคใหม่ภายใต้การทำงานของเวอร์จินี วิอาร์ด

อิสระและความโรแมนติกในรูปแบบนักขี่ม้าสไตล์สาวปารีเซียน

Tweed De Chanel High Jewelry Collection ชาแนล จิวเวลรี่ อัญมณี

Chanel เผยคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูงแรกที่อุทิศให้กับผ้าทวีต Tweed De Chanel

จากผ้าทออันเป็นเอกลักษณ์สู่เครื่องประดับชิ้นเลอค่า

COCO CRUSH Collection ความเรียบหรูเหนือกาลเวลาจาก CHANEL

เครื่องประดับไฟน์จิวเวลรี่ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของชาเนลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Spring/Summer 2020 fashion show PFW paris fashion week style designer ชาเนล Chanel Gigi Hadid Marie S'Infiltre แฟชั่น โชว์ สไตล์ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า

Gigi Hadid จัดการกับแขกไม่รับเชิญบนรันเวย์ Chanel Spring/Summer 2020

สมแล้วที่เป็นซูเปอร์โมเดลระดับแนวหน้า

หนังสือเล่มใหม่ของชาเนลร่วมรำลึกถึง Karl Lagelfeld ดีไซเนอร์ผู้เป็นตำนานของแฟชั่น

รวมทุกประสบการ์ณของเขาที่ได้ร่วมงานกับแฟชั่นเฮ้าส์ฝรั่งเศส

Hand Cream ครีมทามือ บำรุงผิวมือ มือแห้ง มือเหี่ยว Jurlique Chanel Shann All About You Another Story

บำรุงผิวมือให้นุ่มเนียนชุ่มชื้นด้วย 5 แฮนด์ครีมกลิ่นหอมละมุนจากธรรมชาติ

แถมยังปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและต่อต้านริ้วรอยอีกด้วย

Chanel 19 bag กระเป๋า ชาเนล Ready-to-Wear คอลเลกชั่น Fall-Winter 2019/20 Karl Lagerfeld และ Virginie Viard

The classic it-bag! Chanel นำเสนอกระเป๋ารุ่น Chanel 19 บนรันเวย์ Fall/Winter 2019

กระเป๋าคู่กายใบใหม่ที่จะมาเป็นคู่หูกับสาวยุคนี้

รองพื้นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อผิวสดชื่นมีชีวิตชีวา

แป้งไอคอนิก และเมกอัพน่าใช้ในตระกูล Les Beiges

Chanel partner with deauville american film festival

Chanel ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเทศกาลภาพยนตร์ Deauville American Film Festival

จะมีอะไรน่าตื่นเต้นบ้างต้องติดตามชม

Virginie Viard ประเดิม Chanel Haute Couture 2020 คอลเลกชั่นแรก

สานต่อผลงานของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ Karl Largerfeld

CHANEL ครูซคอลเลกชั่น เผยโฉมอย่างงดงามที่กรองด์ปาเลส์

เบรกฟาสต์สุดหรูบนภัตตาคารรถไฟ ต่อด้วยโชว์สุดประทับใจที่ชานชาลา

CHANEL FOR THE BOYS รวมลุคหล่อจากรันเวย์ของ CHANEL เพื่อสดุดีแด่ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

หลากลุคหล่อที่มาช่วยเติมสีสันและเพิ่มชีวิตชีวาให้กับโชว์ในหลายๆ คอลเลกชั่นที่ผ่านมา

Cara Delevingne และ Penelope Cruz ร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์ส่งท้ายของ Chanel โดย Karl Lagerfeld

พวกเธอทั้งคู่เป็นคนสนิทของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ

CHANEL ชวนเดินทางสู่สกีรีสอร์ตสุดหรูผ่านคอลเลกชั่น Fall/Winter 2019

ท่ามกลางหมู่บ้านสวิสในชื่อเก๋ CHALET GARDINIA ที่ขาวโพลนด้วยหิมะ

36 โมเมนต์บนรันเวย์ Chanel ที่ดีที่สุดของ Karl Lagerfeld

36 โมเมนต์บนรันเวย์ Chanel ที่ดีที่สุดของ Karl Lagerfeld

ตราตรึงไว้ในโลกแฟชั่นตลอดกาล

Karl Lagerfeld ยกความมหัศจรรย์ของอียิปต์มาไว้ที่โชว์ CHANEL PARIS-NEW YORK Métiers d’Art 2018/19

มีนายแบบรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์มาร่วมเดินด้วย

Louis Vuitton ประกาศเดินรันเวย์ Cruise 2020 กลางกรุงนิวยอร์กในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

ทั้ง Chanel และ Versace ก็พร้อมใจประเดิมรันเวย์ใหม่ในนิวยอร์กเช่นเดียวกัน

ทำความรู้จักกับ 3 สาว 3 สไตล์แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมพวกเธอถึงได้เป็น Friend of Chanel

สไตล์ที่แตกต่างที่อยู่ด้วยกันอย่างลงตัวภายใต้แฟชั่นเฮ้าส์ชื่อดัง

เจาะลึกดีเทลสุดปังของ Chanel Cruise 2019 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักชาเนลมากกว่าเดิม

อีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าทำไมชาเนลถึงเป็นที่หนึ่งในใจของแฟชั่นนิสต้า

รองเท้าไม่ต้อง! เดินริมหาดชมวิวทะเลกับ Chanel Spring/Summer 2019 จากปารีส

เมื่อคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ยกชายหาดมาไว้ใน Grand Palais

คลื่นทะเล..หรือจะสู้คลื่นผมลอนของนางแบบจาก Chanel

ที่ยกความแพงของ Beach Wave ขึ้นไปอีกระดับ

ครั้งแรกในรอบ 10 ปี! Chanel จะจัดโชว์ Métiers d’Art ที่นิวยอร์ก

สถานที่แห่งนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก

ครั้งแรกกับการเปิดตัวเมคอัพไลน์สำหรับสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ BOY DE CHANEL

เปิดตัว 3 โปรดักส์ในเกาหลี วันที่ 1 กันยายนนี้

#BeautyBestSellers 10 ชิ้นขายดีจาก Chanel Beauty

ถ้าคุณคือเมคอัพจังกี้ตัวจริง ต้องมีอย่างน้อย 1 ชิ้น

เปิดวาร์ปเข้างาน COCO Game Center ใจกลางกรุงเทพฯ

ไปคีบไอเท็มชิ้นเด็ดจาก Chanel กันเถอะ!

ชมลุคการแต่งหน้าอันทรงพลังใน CHANEL Haute Couture Fall-Winter 18-19

โดดเด่นด้วยดวงตาสโมกกี้อายดูลึกลับน่าค้นหา

นักแสดงสาว Penelope Cruz เปิดตัวในฐานะเฟสคนใหม่ของ Chanel

เตรียมชมภาพแคมเปญสวยๆ ของเธอได้เลย

ท่องกรุงปารีสไปกับ CHANEL Haute Couture AW 2018-19

สไตล์ของสาวปารีเซียงที่แท้จริง

เมืองแห่งความทรงจำของ Coco Chanel กับน้ำหอม “LES EAUX DE CHANEL”

บาซาร์ชวนคุณร่วมเดินทางไป 3 เมืองแห่งแรงบันดาลใจด้วยสัมผัสจากปลายจมูก

ย้อนรอยตำนาน Chanel กับเมืองในความทรงจำ Deauville

วีดิโอแรกจากซีรีย์ Inside Chanel ใหม่ล่าสุด

ล่องเรือสำราญลำโตไปกับโชว์ Chanel Cruise 2019

เจาะลึกทุกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโชว์ครั้งนี้

เอาใจสายนู้ดด้วย Les Beiges 2018 จาก CHANEL

เอาใจสายนู้ดด้วย Les Beiges 2018 จาก CHANEL

บางเบา หรูหรา กลมกลืน เพื่อผิวที่แนบเนียนยิ่งกว่าใคร

พาชมป็อปอัพสโตร์ We Love Coco Beauty House จาก Chanel

พาชมป็อปอัพสโตร์ We Love Coco Beauty House จาก Chanel

Chanel เนรมิตบ้านในฝันของสาวๆ เพื่อฉลองเปิดตัว IG @WeLoveCoco

เสน่ห์เย้ายวนที่เข้มข้นกว่าครั้งไหนๆ COCO MADEMOISELLE Eau de Parfum Intense

เสน่ห์เย้ายวนที่เข้มข้นกว่าครั้งไหนๆ COCO MADEMOISELLE Eau de Parfum Intense

ตำนานบทใหม่ที่จะตราตรึงกายและใจคุณไปตราบนานเท่านาน

เต็มอิ่มบรรยากาศงานเปิด MADEMOISELLE PRIVÉ ที่ฮ่องกง

บาซาร์พาไปชมกองทัพเซเลบริตี้และบรรยากาศในนิทรรศการดาวเด่นของ CHANEL กันแบบเต็มๆ

ถอยได้ถอย! เหตุผลที่ควรลงทุนกับกระเป๋า CHANEL

คุณค่าที่มาพร้อมกับราคาที่ไม่เคยตก

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

STYLE FILE

รวบทุกลุคพรมแดงจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ของ Anne Hathaway

แต่ละลุคจะสง่างามแค่ไหน มาซูมดูไปพร้อมกันได้เลย

STYLE FILE | 23 May 2022

#BAZAARQUIZ: ทายกันหน่อยซิว่าถ้าดีไซน์เนอร์เหล่านี้มาสมัครผู้ว่ากรุงเทพฯ คุณน่าจะเลือกใคร

เบสจากสไตล์ส่วนตัวของคุณ

STYLE FILE | 20 May 2022

This Is Maria Klaumann

สาวหน้าเก๋วัย 20 ปีที่เราอยากแนะนำให้รู้จัก

STYLE FILE | 18 May 2022

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!