LANY วงอเมริกันอินดี้ป๊อบชื่อดัง กับบทบาทใหม่ในฐานะ KOL ให้กับแบรนด์ LACOSTE

จิตวิญญาณแห่งความร่วมสมัยภายใต้สไตล์สุดคลาสสิก

By: NITID SORATEE

นับเป็นอีกหนึ่งสีสันของแวดวงแฟชั่นระดับโลก เมื่อแบรนด์กีฬาและไลฟ์สไตล์สุดหรูสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง ลาคอสท์ (LACOSTE) ประกาศเปิดตัว Regional KOL ในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งก็คือ LANY กลุ่มศิลปินเพลงอินดี้ป๊อปชื่อดัง ชาวอเมริกันจากแอลเอที่ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นจากแฟนเพลงทั้งในเอเชียและทั่วโลก

จิตวิญญาณแห่งความร่วมสมัยระหว่าง LACOSTE และ LANY


LANY ถือเป็นหนึ่งในวงดนตรีสไตล์อินดี้ป๊อบที่โด่งดังและประสบความสำเร็จเกินคาด ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ Paul Jason Klein (นักร้องนำ), Charles Leslie Priest และ Jake Clifford Goss โดยพวกเขาได้ฟอร์มวงขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2014 ก่อนจะออกอัลบั้มแรกในช่วงกลางปี ค.ศ. 2017 ด้วยความโดดเด่นของแนวดนตรีที่ทันสมัยบวกกับการสร้างสรรค์เพลงที่ช่วยเยียวยาจิตใจผู้คนและเป็นแรงบันดาลใจในการก้าวเดินต่อไปข้างหน้า

“พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก สำหรับบทบาทใหม่ในการเป็น KOL ให้กับแบรนด์ LACOSTE สำหรับพวกเราแล้ว LACOSTE คือแบรนด์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง อีกทั้งความคลาสสิกก็คือเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เข้ากับผู้คนได้ทุกยุคทุกสมัย” Paul J Jason Klein นักร้องนำของวง LANY กล่าวถึงการร่วมงานในครั้งนี้กับแบรนด์ LACOSTE


‘LACOSTE L.12.12’ ตัวแทนความคลาสสิกแห่งสไตล์ที่อยู่เหนือกาลเวลา


จากภาพแคมเปญ LACOSTE X LANY สิ่งที่โดดเด่นก็คือ เสื้อโปโลไอคอนิกรุ่น L.12.12 จาก LACOSTE ที่ทั้งสามคนสวมใส่ ซึ่งถือเป็นไอเท็มซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่ทุกคนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี และถูกสร้างสรรค์ขึ้นในปี ค.ศ. 1933 โดย มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์ (Mr. Rene Lacoste) ภายใต้แรงบันดาลใจจากการนำเสื้อเชิ้ตแขนยาวมาตัดแขนให้สั้นลง สิ่งนี้ได้นำมาสู่การค้นพบภูมิปัญญาในทุกๆ ฝีเย็บที่ซ่อนอยู่บนเสื้อสไตล์กีฬาอันล้ำค่า จนกลายมาเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของแบรนด์ที่ถูกบันทึกไว้จนถึงทุกวันนี้

เมื่อถอดรหัสความหมายของ L.12.12 จะพบว่า L คือ ลาคอสท์ 1 คือ เส้นใยผ้าเปอติ ปิเก้ ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียว 2 คือ เลขระบุรุ่นสำหรับเสื้อแขนสั้น และ 12 คือ เวอร์ชั่นเสื้อต้นแบบที่เลือกโดยมิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์
LACOSTE POLO L.12.12

ALL ABOUT ‘LACOSTE POLO’


• เปอติ ปิเก้ คืองานถักทอเส้นใยผ้าลายตาข่ายที่มีความยืดหยุ่นและทนทาน ถือเป็นแบบฉบับเฉพาะของแบรนด์ LACOSTE คิดค้นขึ้นโดยมิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์ ทำให้ได้เสื้อโปโลซิกเนเจอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สวมใส่สบายและมีความสง่างามไม่เหมือนใคร
• ในการปักสัญลักษณ์จระเข้ลงบนเสื้อโปโลแต่ละตัว จะต้องใช้วิธีปักด้วยมือเป็นจำนวน 1,200 ครั้ง
• ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นของเสื้อโปโล LACOSTE จะถูกประกอบขึ้นด้วยมือ โดยมีการถักหนุนบริเวณไหล่และปกเสื้อในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อเสริมโครงสร้างของเสื้อให้แข็งแรง

ใครที่อยากเป็นเจ้าของเสื้อโปโล LACOSTE สุดคลาสสิก ลองแวะไปชมกันได้ที่ลาคอสท์บูติกและคอร์เนอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.lacoste.co.th

RELATED STORIES

เมื่อ Lacoste และ Disney จับมือกัน คอลเลกชั่นสปอร์ตแสนสนุกก็เกิดขึ้น

งานนี้มิกกี้และมินนี่ขนของมาให้เลือกกันมากกว่า 30 ไอเท็ม!

MOST VIEWED

ลิซ่า,แบล็คพิ้งค์,Lisa,Blackpink,Lili’s Film,City Girls,Chris Brown,Youngthug,Dance,Lalisa Manoban,เพลงที่ลิซ่าเต้นชื่อเพลงอะไร,cover,เต้นโคฟเวอร์

แซ่บไม่หยุดกับ Lili’s Dance Film ใหม่ล่าสุดของ Lisa BLACKPINK

กับวิดีโอเต้นสุดปังเวอร์ชั่นที่ 4 ในอู่ซ่อมรถ

ENTERTAINMENT | 10 July 2020

ไขความลับจากโชว์ของ Dior Haute Couture Fall/Winter 2020-21

ภายใต้เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความลึกลับชวนค้นหา

RUNWAY TRENDS | 6 July 2020

MORE FROM

NEWS

Seo Ye Ji Ko Mun Yeong It’s Okay to Not Be Okay Fashion Style

ชี้เป้าไอเท็มแฟชั่นจากทุกลุคของ Seo Ye Ji ในซีรี่ส์ดัง It’s Okay to Not Be Okay

เด็ดจนแฟชั่นนิสต้าต้องอยากได้ทุกชิ้น

NEWS | 13 July 2020
Jacquemus ประกาศจัดแฟชั่นโชว์ คอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ที่กรุงปารีส

Jacquemus ประกาศจัดแฟชั่นโชว์ คอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ที่กรุงปารีส

สถานที่จัดยังคงเป็นความลับอยู่

NEWS | 9 July 2020

แม้ไม่จัดโชว์ แต่ Jean Paul Gaultier ขอโชว์สปิริต เผยแฟชั่นฟิล์มสุดอลังการ

ที่มาของประโยคที่ว่า 'The Show Must Go On'

NEWS | 9 July 2020

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!