The Golden Hour

ลายพิมพ์สีสันของท้องทะเลทรายกับคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Pichita

By: Harper's BAZAAR Staff

Photo: JADE THAICATWALK

Pichita กลับคืนสู่รันเวย์อีกครั้งด้วยการทำงานของ แป้งจี่ ธีมา รักษะจิตร ที่เข้ามาดูแลแบรนด์ช่วยคุณแม่ พิจิตรา บุณยรัตพันธ์ุ พร้อมกับความสดใหม่ของลายพิมพ์บนผืนผ้าไหมซาตินและการนำเอาเอกลักษณ์ของ Pichita มาสร้างสรรค์ใหม่ให้น่าสนใจและน่าสวมใส่ในแบบแฟชั่นปัจจุบัน

          แบรนด์ Pichita เป็นที่รู้จักตั้งแต่ยุค 70s ด้วยงานผ้าไหมและการตัดเย็บในแบบโอต์กูตูร์ จากยุคของคุณยายลำยง บุณยรัตพันธ์ุ เดินทางมาสู่รุ่นหลาน แป้งจี่ ธีมา รักษะจิตร ซึ่งเข้ามาช่วยงานคุณแม่ พิจิตรา บุณยรัตพันธ์ุ ในการสร้างสรรค์แบรนด์ Pichita ให้มีความทันสมัยในแบบงานเรดี้ทูแวร์ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์การตัดเย็บที่ประณีตในแบบงานแฟชั่นชั้นสูงอยู่เช่นเดิม

          คอลเล็กชั่นนี้ใช้ชื่อว่า The Golden Hour โดยได้แรงบันดาลใจมาจากตอนหนึ่งของหนังสือ Psychological Time ของ Eckhart Toell’s โดยเลือกใช้การนำเสนอผ่านเทคนิคการออแบบด้วยโมเสค งานแพตช์เวิร์ก ลายพิมพ์ที่สื่อถึงแรงบันดาลใจที่โดดเด่นไปด้วยโทนสีทอง มาผสมผสานกับการตัดเย็บในแบบช่างชั้นสูงของ Pichita หยิบเอาโครงชุดของผู้หญิงในยุค 50s มาใช้ในการนำเสนอ แต่ยังคงสร้างให้เป็นรูปแบบเสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์ที่สวมใส่ง่าย รวมไปถึงความสนุกสนานและน่าสนใจของการแต่งเติมด้วยลูกเล่นต่างๆ ทั้งรูปผืนทราย ดวงตา นกพิราบ สัญลักษณ์ที่สื่อถึงความอิสระ

          แบ๊กดรอปถูกเนรมิตเป็นรูปหุบเขากลางทะเลทราย มีอุโมงที่ตรงกลางทอดยาวสู่รันเวย์ที่ตกแต่งเป็นพื้นทะเลทรายเต็มไปด้วยโขดหินและซากขอนไม้ Pichita เปิโชว์ด้วยลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ของคอลเล็กชั่นกับลวดลายหุบเขากลางทะเลในโทนสีน้ำเงินที่นำมาทำเป็นไอเท็มต่างๆ ทั้งเสื้อคอเต่าเข้ารูปไปถึงเชิ้ต และทัเชิ้ตสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ใช่แล้ว...โชว์ในครั้งนี้ของ Pichita มีเสื้อผ้าผู้ชายด้วย เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายทั้งหลายจับคู่สวมใส่กับสูทผ้าไหมเงาวับ ตามมาด้วยชุดกระโปรงในรูปแบบต่างๆ ในลายพิมพ์สวยสดและความพลิ้วไหวของผ้าไหมซาติน โดยเฉพาะในช่วงเสื้อผ้าลายพิมพ์โทนสีลูกกวาดที่โดดเด่นมากสำหรับซัมเมอร์นี้ มาพร้อมชุดว่ายน้ำและชุดคลุมผ้าโปร่งบาง

          นอกจากการสร้างสรรค์ลายพิมพ์บนผ้าไหมซาตินอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แล้ว สำหรับแฟนพันธุ์แท้ของ Pichita เราได้เห็นโครงชุดสุดคลาสสิกในสไตล์สาวปารีเซียนกลับมาบนรันเวย์อีกครั้ง ทั้งกระโปรงเอวสูงทรงสอบผ้ากำมะหยี่จับคู่กับเสื้อเชิ้ตมีดีเทลการปักประดับ ชุดสูทกระโปรงเอวสูงทรงสอบจับคู่กับแจ็กเก็ตตัวสั้น หรือแม้แต่กางเกงทรงคาปรีลายตารางกับเสื้อสูท สิ่งเหล่านี้คือซิกเนเจอร์ในการออกแบบของ Pichita ที่เราคุ้นเคยกันดีมาตั้งแต่ยุค 70s ที่ถูกนำกลับมาสร้างสรรค์ให้ดูสดใหม่ทันสมัยอีกครั้ง

TAGS

RELATED STORIES

รวมทุกไฮไลต์เด็ดๆ ที่คุณควรรู้จาก #BIFW2019

อีเว้นต์แฟชั่นแห่งปีของคนเมืองกรุง

More Is More โชว์สุดอลังการในวาระเฉลิมฉลอง 20 ปีของ Tube Gallery

รวมนางแบบตัวแม่ของวงการแฟชั่นไทย

ศิลปะแห่งโลกตะวันออกในมุมมองของ NAGARA

ความหรูหราพลิ้วไหลของลวดลายผ้าโดยการออกแบบสร้างสรรค์ของ NAGARA โดยได้แรงบันดาลใจจากศิลปินคนสำคัญของญี่ปุ่น Katsushika Hokusai

Milin Front Row ขนกองทัพชุดราตรีหรูมาไว้บนรันเวย์

ขนนกฟูฟ่า เลื่อมระยิบระยับ โบว์ใหญ่อลังการ

3 แบรนด์ 3 สไตล์ จาก Absolute Siam ขวัญใจชาวสยามเซ็นเตอร์

รันเวย์คับคั่งไปด้วยดาวเด่นแห่งยุค

ส.ก.บ. Warship by Prapakas งานศิลปะที่สวมใส่ได้โดย ประภากาศ อังศุสิงห์

Ready-to-wear ในสไตล์เด็กอาร์ตสุดฮิปปี้ ที่ไม่เหมือนใคร

World Of Friday ก้าวสู่โลกไร้กฏเกณฑ์ของ FRI27NOV.

โลกที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจทุกครั้ง

กลิตเตอร์ทั้งหน้า หรืออายเมคอัพสุดมินิมอลในโชว์ของ ISSUE

ความสวยอันทรงพลังที่เหนือความคาดหมาย

MOST VIEWED

Collection N°5 เมื่อขวดน้ำหอมกลายร่างเป็น high jewelry จาก CHANEL

แรงบันดาลใจจากน้ำหอมคลาสสิค CHANEL N°5 สู่เครื่องประดับ

WATCH JEWELRY | 7 April 2021

สวยพร้อมแต่ง! น้องฉัตรแนะนำ 6 ลิปสติกเจ้าสาวหวานละมุน พร้อมเทคนิคการทาลิปสติกให้สวยทนในวันสำคัญ

พร้อมบอกแบรนด์และชื่อสีไม่มีกั๊ก

MAKEUP | 5 April 2021

MORE FROM

FASHION WEEK

รวมทุกไฮไลต์เด็ดๆ ที่คุณควรรู้จาก #BIFW2019

อีเว้นต์แฟชั่นแห่งปีของคนเมืองกรุง

FASHION WEEK | 1 April 2019

More Is More โชว์สุดอลังการในวาระเฉลิมฉลอง 20 ปีของ Tube Gallery

รวมนางแบบตัวแม่ของวงการแฟชั่นไทย

FASHION WEEK | 31 March 2019

ศิลปะแห่งโลกตะวันออกในมุมมองของ NAGARA

ความหรูหราพลิ้วไหลของลวดลายผ้าโดยการออกแบบสร้างสรรค์ของ NAGARA โดยได้แรงบันดาลใจจากศิลปินคนสำคัญของญี่ปุ่น Katsushika Hokusai

FASHION WEEK | 31 March 2019

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!