ประมวลภาพ Bangkok International Fashion Week 2017

เก็บตกทุกโชว์เด็ดจากรันเวย์

ทีมบาซาร์พาคุณไปชมโชว์จากแฟชั่นวีคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกันอีกปี
Guo Pei (กัวเป่ย) ดีไซน์เนอร์อาภรณ์สุดอลังการ ในฐานะดีไซเนอร์โอต์กูตูร์คนแรกของจีน ได้ให้เกียรติมาเป็นโชว์เปิด #BIFW ในปี 2017 นี้ ทีมฮาร์เปอร์ได้นำทุกลุคมาให้ได้ชมกันแล้ว สดๆร้อนๆ จากรอบรันเวย์

 
Guo Pei

กูตูริเยร์ชาวจีน เจ้าของชุดสุดอลังการที่ริฮันน่าสวมใส่ที่งาน Met Gala เมื่อปีที่แล้ว และล่าสุด Guo Pei ก็ได้รับคำเชิญจากสมาพันธ์ห้องเสื้อชั้นสูงฝรั่งเศสให้เข้าร่วมแสดงแฟชั่นโชว์ในสัปดาห์แฟชั่นเสื้อชั้นสูงที่กรุงปารีส เช่นเดียวกันกับความพิเศษของงาน BIFW 2017 ในครั้งนี้ที่ได้รับเกียรติจาก Guo Pei มาเป็นโชว์เปิด แน่นอนว่าเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้คืองานสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นสูงที่เต็มไปด้วยรายละเอียดอันวิจิตรงดงาม โดยใช้คอนเซ็ปต์การผสมผสาน การเชื่อมต่อระหว่างสไตล์ตะวันออกอันหรูหรา ดูเก่าแก่ล้ำค่าของผ้าทอลวดลายวิจิตร การปักผ้า การประดับประดาด้วยอัญมณีลงบนเนื้อผ้า กับสไตล์ตะวันตกที่ดูโมเดิร์นทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เนื้อผ้าวัสดุสังเคราะห์ที่ดูล้ำสมัยในการสร้างสรรค์เสื้อผ้า หรือโครงชุดในแบบตะวันตกจากยุควิกตอรียน ทั้งสองสิ่งนี้ถูกนำมาผสมผสานไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวบนชุดกระโปรงหลากหลายแบบ ทั้งชุดกระโปรงในสไตล์ตะวันตกสุดโมเดิร์นเปิดหลังเผยให้เห็นผ้าทอลวดลายเอเชียอันหรูหราล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ด้านใน กิมมิคเช่นนี้มีให้เห็นตลอดทั้งโชว์ รวมไปถึงการใช้ความหรูหราในแบบตะวันตกทั้งขนนก ขนเฟอร์มาผสมผสานลงบนชุดที่ดูเป็นตะวันออกอีกด้วย เสื้อผ้าของ Gue Pei สะท้อนความเป็นตะวันตกที่ดูหรูหราและทันสมัย แต่ในขณะเดียวก็ไม่ลืมรากเหง้าความวิจิตรล้ำค่าในแบบตะวันออกแอบอิงอยู่ด้วยกันได้อย่างกลมกลืนเป็นที่สุด
#BIFW2017 DAY 1 : ISSUE
Issue

เป็นโชว์ที่เต็มไปด้วยสีสันและเซเลบริตี้ที่มาร่วมเดินบนรันเวย์มากมาย รันเวย์ถูกปูด้วยเสื้อพิมพ์ลายดอกชบา รูปเสือ และฟ้อนต์ชื่อแบรนด์Issue ซึ่งเป็นลวดลายพิมพ์ในคอลเลกชั่นล่าสุด โดยในคอลเลกชั่นนี้  Issue ชวนเราเดินทางสู่หมู่เกาะมะละกา ดินแดนมรดกโลกที่ผสมผสานไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งทั้งหมดปรากฏสู่ลายพิมพ์ในคอลเล็กชั่นนี้ ที่มีทั้งสีสันของพืชพันธ์ุเขตร้อนชื้น รูปทรงของใบไม้  ผลไม้ พรรณไม้และสัตว์ท้องถิ่น ในรูปแบบเสื้อผ้ารับลมร้อนทั้งชุดว่ายน้ำ เสื้อคลุมสำหรับหน้าร้อน กางเกงขาสั้น ชุดกระโปรงผ้าโปร่งบางซีทรู หรือชุดในสไตล์ Pyjamas ผสมผสานกับสไตล์สปอร์ตแวร์อย่างบอมเบอร์แจ็กเก็ตสนีกเกอร์พิมพ์ลาย นอกจากความโดดเด่นของชุดแล้ว ไฮไลต์เด็ดในโชว์ครั้งนี้คงหนีไม่พ้นบรรดาเซเลบริตี้ที่มาเป็นนางแบบนายแบบรับเชิญ ทั้งคู่รักจุ๋ยวรัทยาและดีเจพุฒิ ที่มาเดินแบบด้วยกันครั้งแรก เจเจ ต้าเหนิง คู่รักวัยทีนที่กำลังฮอตที่สุดในขณะนี้ รวมไปถึงนางเอกสาวที่เพิ่งโกอินเตอร์เดินแบบให้กับ Dolce&Gabbanaอย่าง ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ที่มาเปิดปิดโชว์ในลุคสุดเซ็กซี่เรียกเสียงแฟลชและเสียงปรบมือดังสนั่น

 

 
#BIFW2017 DAY 2 : The Spirit of Thai Designers

 The Spirit of Thai Designers
โชว์สุดอลังการจากพารากอนดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ผู้สนับสนุนแบรนด์ไทยดีไซเนอร์มาโดยตลอด โชว์ครั้งนี้พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์รวบรวมผลงานของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำกว่า 25 แบรนด์อาทิ Asava, Greyhound, Kloset, Laboutique, Milin, Sretsis, Vatanika, Victeerut ฯลฯ มารวมพลังแสดงศักยภาพของไทยดีไซเนอร์บนรันเวย์งาน BIFW 2017 แห่งนี้ นอกจากเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจภายใต้คอนเซ็ปต์ Proud To Be Thai, Proud To Wear Thai ในโทนสีขาว น้ำเงิน แดง อันเป็นสีของธงชาติไทยแล้ว เรายังได้เห็นเทรนด์ของซัมเมอร์นี้จากบรรดาแบรนด์ไทยดีไซเนอร์อีกด้วย เริ่มต้นจากความเรียบหรูในสไตล์มินิมัลของเสื้อผ้าในโทนสีขาว ทั้ง  Asava, Victeerut, La Boutique, Patinya แต่ในความเรียบนั้นก็มีรายละเอียดของงานดีไซน์ที่แสดงให้เห็นถึงความเก๋อยู่ในทุกลุค ตามมาด้วยความโดดเด่นของเสื้อผ้าต้อนรับหน้าร้อนที่ใช้ผ้าโปร่งบางตั้งแต่สีขาวไปจนถึงสีสดในการสร้างสรรค์ลุคหลากหลายรูปแบบ ลายพิมพ์หลากสีสันที่ดูสนุกสนานและเหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างมาก ที่น่าสนใจก็คือเทรนด์ในฤดูกาลนี้เต็มไปด้วยลายปัก การประดับประดาหรือการใช้ผ้าเลื่อมในโทนสีเมทัลลิคที่ทำให้เสื้อผ้านั้นดูหรูหราและน่าสนใจมากขึ้น

 

 
#BIFW2017 DAY 2 : TUBE GALLERY
#BIFW2017 DAY 3 : ASAVA

The Realist and White Asava
โชว์แรกในวันที่สามของ BIFW 2017 จากแบรนด์  Asavaทั้งคอลเลกชั่นล่าสุดประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2017 “The Realist” และ Label ใหม่แบบเสื้อผ้าในรูปแบบชุดเจ้าสาว White Asavaเปิดโชว์ด้วย  Asavaที่ยังคงเอกลักษณ์ในงานดีไซน์ของ ไว้อย่างชัดเจน ความเรียบหรูคลาสสิกของโครงชุดที่ได้รับการตัดเย็บอย่างเรียบเนี้ยบประณีต โดดเด่นที่ดีเทลช่วงไหล่ในแบบอสมมาตรและสมมาตร แน่นอนว่าจะต้องมีซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างชุดกระโปรงไหล่เดี่ยวและชุดกระโปรงคลุมไหล่ ในซัมเมอร์นี้นอกจากสีขาวแล้ว ยังมีสีที่ Asavaเลือกใช้อย่างม่วงอ่อน ฟ้าอ่อน น้ำเงิน เบจ และน้ำตาล หรือลายทางที่นำทั้งสามสีหลักในซีซั่นนี้มาใช้ ตามมาด้วย Label ใหม่ White Asavaชุดเจ้าสาวที่หรูหราด้วยโครงชุดเจ้าสาว ดูเรียบหรูโมเดิร์น ใช้ลูกไม้ในการสร้างความหวานและความพิเศษในแบบเจ้าสาวในดีเทลที่น่าสนใจทั้งการเป็นผ้าคลุมไหล่ในชุดกระโปรงหรือชุดกางเกง ช่วยสร้างความสวยหรูและดูทันสมัยให้กับหญิงสาวที่ต้องการเป็นเจ้าสาวในแบบที่เรียบหรูแตกต่างจากใคร

 

 
#BIFW2017 DAY 3 : NAGARA

NAGARA
แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับตำนานซึ่งเป็นที่รู้จักดีในเรื่องลวดลายผ้าที่มีความวิจิตรหรูหราและเป็นเอกลักษณ์ ในคอลเลกชั่นนี้ นคร สัมพันธารักษ์ ดีไซเนอร์ยังคงดึงเอาเสน่ห์และความหรูหรารุ่มรวยของลวดลายในแบบตะวันออกโดยเฉพาะญี่ปุ่นมาใช้ ทั้งลายดอกไม้ ลายพู่กันญี่ปุ่น ลวดลายวิวทิวทัศน์ที่เห็นได้จากภาพเขียนหรืองานศิลปะของญี่ปุ่น ด้วยเทคนิคที่หลากหลายทั้งการทอ การปักลงบนผ้าไหมที่ดูงามสง่า ในโครงชุดแบบโอเวอร์ไซส์สวมใส่แบบเลเยอริ่งหลากหลายชิ้นก่อให้เกิดลุคที่โดดเด่นแปลกตาราวกับจักรพรรดิและจักพรรดินี  เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้เล่นกับเรื่องราวของฟอร์ม หรือรูปทรงที่ขัดแย้งกัน ทั้งความพลิ้วไหวและฟอร์มที่มีรูปทรงชัดเจน โดยเฉพาะทรงบอลลูนของชุดกระโปรง กระโปรงหรือกางเกงที่ใช้การจับสม็อคบนล่าง  นอกจากเสื้อผ้าแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่จะเห็นได้ในโชว์ของ Nagara ก็คือบรรดาดาราเซเลบริตี้ที่มาเป็นนายแบบนางแบบรับเชิญในโชว์ทุกๆคอลเลกชั่นที่ผ่านมา เปิดโชว์ด้วย ญาญ่าอุรัสยา หนึ่งในนางแบบของนาการ่าที่เชื่อใจได้ว่าต้องปรากฏตัวในทุกโชว์ เช่นเดียวกันกับณเดชณ์ คูกิมิยะ อุ๋ม อาภาศิริ เป๋า วฤทธิ์ ฯลฯ รวมไปถึงซูเปอร์โมเดลของไทยทั้งเมทินี กิ่งโพยม  และบี น้ำทิพย์ ด้วย

 
#BIFW2017 DAY 3 : VATANIKA
VATANIKA

ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยแม้แต่ครั้งเดียว นั่นทำให้โชว์ทุกครั้งของเธอเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่อยากจะเข้ามาชม ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน รันเวย์ถูกออกแบบให้เป็นสะพานไม้ประดับด้วยหลอดไฟระยิบระยับ ที่ต้นสะพานมีชายหนุ่มหล่อหุ่นล่ำ คอยยืนตั้งป้อมแซวสาวๆ ที่เดินผ่านไปผ่านมา นี่คือเรื่องราวของโชว์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับเพลง Besame Mucho (ที่แปลว่า “จูบสิ”) นางแบบสาวในโชว์นี้จึงแปลงกายเป็นสาวสแปนิชร้อนแรงเซ็กซี่ด้วยผิวบ่มแดด เปิดโชว์ด้วยนางเอกสาว ญาญ่าอุรัสยา ในลุคสุดเซ็กซี่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน นอกจากรันเวย์เซตติ้งจะสร้างความน่าสนใจได้มากโขแล้ว วิธีการนำเสนอเสื้อผ้าของนางแบบยังเร้าใจเต็มไปด้วยความเซ็กซี่ทั้งสายตาและภาษากาย ซึ่งไปกันได้ดีกับเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ที่มีความเฟมินีนและเซ็กซี่อย่างมาก ชุดผ้าไหมซาตินในแบบสลิปเดรสผสมผสานผ้าลูกไม้เย้ายวน การผสมผสานระหว่างสไตล์มัสคิวลีนและเฟมินีน ท่อนบนเป็นเสื้อสายเดี่ยวสุดเซ็กซี่ในขณะที่ท่อนล่างเป้นกระโปรงลาย Pinstripe  ในแบบเสื้อสูทผู้ชาย นอกจากนี้ยังมีการเล่นกับห่วงโซ่สีทองที่ใช้ร้อยเรียงสร้างดีเทลในเสื้อผ้าหลากหลายชุด และความพราวระยับของชุดเลื่อม ก่อนจะจบลงด้วยชุดคลุมสไตล์ robe ที่สร้างความเซ็กซี่รัญจวนใจสุดๆ แต่ไฮไลต์ของโชว์คือช่วงสุดท้าย ในเมื่อเพลงประกอบโชว์มีความหมายว่า “จูบสิ” ดีไซเนอร์สาวสุดเซ็กซี่ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา จึงจูบกับเมนเทอร์ บี น้ำทิพย์ เป็นการปิดโชว์เรียกเสียงฮือฮาได้ดังสนั่นเลยทีเดียว    

 
#BIFW2017 DAY 3 : ABSOLUTE SIAM
Absolute Siam 

โชว์จากสามแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยสุดฮอตจากสยามเซ็นเตอร์ เริ่มต้นด้วย House of PB หรือที่เรารู้จักกันดีก่อนหน้านี้ในชื่อแบรนด์ Pattric Boyle ซึ่งยังคงโดดเด่นด้วยลายพิมพ์ที่ทางแบรนด์สร้างสรรค์ขึ้น โดยในคอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากลายปักสัตว์มงคลบนชุดคลุมของขุนนางจีนในสมัยราชวงศ์ชิง ทั้งไก่ฟ้าสีทองและกิเลน รวมไปถึงลายลูกท้อซึ่งถือเป็นผลไม้มงคลของจีนอีกด้วย ในขณะที่แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับหญิงสาวอย่าง Shaka นำเสนอคอลเลกชั่น  Phuket Rhapsody ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองวาระ 10  ปีของการทำงานร่วมกับ Shaka ของดีไซเนอร์ ชาตรี เท่งฮะ ด้วยลวดลายพิมพ์สีสันสดใสที่แสดงให้เห็นถึงศิลปะวัฒนธรรมของภูเก็ตที่ผสมผสานทั้งศิลปะของจีนและตะวันตกไว้ด้วยกัน ปิดท้ายด้วยแบรนด์น้องใหม่ Adhoc กับเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโลกหลังยุคล่มสลาย โดยนำเอาลวดลาย Calligraffiti  มาใช้ผสมผสานกับเสื้อผ้าในสไตล์สตรีทแวร์โทนสีดำที่มีความน่าสนใจด้วยดีเทลการถักผ้าและการมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เกิดลุคที่สนุกสนาน ดิบ ซ่าและไม่เหมือนใคร

 

 
#BIFW2017 DAY 4 : LA BOUTIQUE
La Boutique

โชว์แรกในวันสุดท้ายของ BIFW 2017 กับแบรนด์La Boutique ที่ครั้งนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยสไตล์ใหม่ที่สาวๆ ต้องหลงรัก สำหรับแฟนๆ ของแบรนด์La Boutique จะรู้กันดีว่าแบรดน์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยหวานพลิ้วไหวของเสื้อผ้าที่มีความเฟมินีนอยู่เต็มเปี่ยม แต่ในครั้งนี้ โต พัชรวัฒน์ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ ทำให้เราเห็นอีกด้านของสาว La Boutique ที่มีความสนุกสนานเปรี้ยวซ่าในรูปแบบสาวแคลิฟอร์เนียที่พร้อมเริงร่าแสงแดดในซัมเมอร์นี้ เปิดโชว์ด้วยความหวือหวาของชุดว่ายน้ำแบบไฮคัตมาพร้อมเข็มขัดบลิงๆ เส้นโต ความสนุกสนานเริ่มต้นด้วยลายพิมพ์ในคอลเลกชั่นที่มีทั้งลายเชอร์รี่ ลายรถยนต์ ลายลิปสติก ผสมผสานกับสไตล์ดิสโก้จากยุค 80s  กระโปรงสั้นเมทัลลิค ชุดกระโปรงสั้นผ้าเมทัลลคิคระบายสุดพลิ้ว กางเกงดิสโก้แพนต์ รวมไปถึงการผสมสานด้วยลูกไม้ ชีฟองในลุคแบบ granny chic และ nerd chic ปิดท้ายด้วยการตอกย้ำความเป็นสาวดิสโก้ในยุค 80s ของคอลเลกชั่นนี้ด้วยกางเกงฮอตแพนต์สีเมทัลลิคจับคู่กับเสื้อทีเชิ้ตพิมพ์ลาย เรียบง่ายแค่ทว่าเก๋ที่สุด

 

 
#BIFW2017 DAY 4 :  FRI27NOV.
Fri27Nov.

เปิดโชว์อย่างไม่ทันตั้งตัวด้วยขบวนนายแบบหนุ่มถอดเสื้อนั่งบนพื้นรันเวย์เรียงแถวอย่างเป็นระเบียบก่อนที่จะมีชายหนุ่มอีกกลุ่มในเสื้อผ้าคล้ายทหารเดินออกมาทำท่าคล้ายๆ กับการตรวจแถว เหตุการณ์บนรันเวย์นี้ทำให้เรานึกถึงวันภาพเหตุการณ์ที่เราจะได้เห็นกันเป็นประจำทุกปีกับการเกณฑ์ทหาร ใช่แล้ว ในคอลเลกชั่นนี้ สิทธิ์ ชนะชัย จรียะธนา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์Fri27Nov. ได้แรงบันดาลใจมาจากการเกณฑ์ทหารของไทย เปิดโชว์ (จริงๆ) ด้วยรัศมีแข ดาราซีรีส์ที่ทุกคนรู้จักกันดีในตอนนี้มาในลุคทหารสร้างความขัดแย้งกับคอนเซปต์ความมัสคิวลีน ตลอดทั้งโชว์เราจะได้เห็นเสื้อผ้าในสไตล์สตรีทแวร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยูนิฟอร์มทหาร ไม่ว่าจะเป็นทหารบก อากาศ หรือทหารเรือ ผสมผสานกับเอกลักษณ์ในการออกแบบของ Fri27Nov. ซึ่งมักจะมีการปักประดับด้วยงานฝีมือต่างๆ ลงบนตัวเสื้อ ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นคำว่าLOVE และ HATE ที่ปลายกางเกงคนละด้าน นอกจากนี้ในช่วงท้ายโชว์กับขบวนชุดสูทสีดำ ข้างในเป็นเสื้อยืดสีดำเขียนว่า HM9 มาพร้อมกับบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ราวกับเป็นการสดุดีพระเกียรติของพระองค์

 

 
#BIFW2017 DAY 4 : MILIN
Milin 
โชว์ปิดงาน BIFW 2017 ในปีนี้ของดีไซเนอร์สาวเปรี้ยว มิลินยุวจรัสกุล กับแบรนด์ Milin สร้างความน่าสนใจด้วยรันเวย์ที่ตรึงไว้ด้วยเส้นสายทั้งสองด้านให้ดูเหมือนกับประโจมตั้งแค้มป์ พื้นรันเวย์เป็นแผ่นอะคริลิคสี โหมกระหน่ำด้วยแสงสีเสียงแบบครบเครื่อง สาว Milinก็เช่นเดียวกัน เส้นสายที่เห็นอยู่บนรันเวย์ถูกแปรเปลี่ยนมาสู่การสร้างสรรค์เสื้อผ้า เริ่มต้นจากกระเป๋าที่ประดับด้วยเส้นไหมญี่ปุ่น รวมไปถึงลายพิมพ์ไล่เฉดสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความงดงามของธรรมชาติท้องทะเลทราย ความโดดเด่นของคอลเลกชั่นนี้อยู่ที่การเลือกใช้ผ้าหลากเท็กซ์เจอร์หลากสีสัน ทั้งกำมะหยี่ ผ้าลูเร็กซ์ในเฉดสีเมทัลลิค ผ้าไหมซาตินสุดเซ็กซี่ นอกจากนี้ยังได้เห็นการใช้ฮาร์ดแวร์โลหะบนเนื้อผ้าอีกด้วยทั้งห่วงทรงกลมที่ร้อยผ้าไว้ด้วยกันหรือหมุดโลหะตอกลงบนชุดผ้ากำมะหยี่ ในขณะที่โครงชุดก็มีความเป็นมิลินอยู่เต็มเปี่ยม สนุกสนาน และเซ็กซี่ ทั้งชุดกระโปรงในรูปแบบสลิปเดรส กระโปรงสั้นสวมกับเสื้อเชิ้ต ที่เด็ดสุดก็คือเกาะอกที่ทำเป็นเข็มขัดล้อกับเข็มขัดจริงที่ใช้คาดกางเกง เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและความเก๋ไก๋ที่ไม่เหมือนใคร

TAGS

RELATED STORIES

รวมทุกไฮไลต์เด็ดๆ ที่คุณควรรู้จาก #BIFW2019

อีเว้นต์แฟชั่นแห่งปีของคนเมืองกรุง

ผิวใสไร้ที่ติ และลูกเล่นหลากสไตล์หลังเวที BIFW 2019

ส.ก.บ Warship by Prapakas, Six p.m., Wonder Anatomy, Iconic และ Milin Front Row

#BIFW2018 SHOW REPORT: Tube Gallery

จิตวิญญาณของโบฮีเมี่ยน สอดประสานมุมมองร่วมสมัยสุดดรามาติก ในโชว์ปิดท้าย BIFW2018 จาก Tube Gallery

#BIFW2018 SHOW REPORT: WEE

จากความประทับใจในการเดินป่า สร้างสรรค์ออกมาเป็นลุคของราชินีแห่งพงไพร

#BIFW2018 SHOW REPORT: Cazh, Gin and Milk, Pur Suit, The Wonder Room

4 แบรนด์ยังก์ดีไซเนอร์ไทยที่มาพร้อมมุมมองกบฎอันเปี่ยมไปด้วยสไตล์

#BeautyBackstage Day 4 : ส่งตรงลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ #BIFW2018

สไตล์การแต่งหน้าจาก Wonder Room, Wee และ Tube Gallery

#BIFW2018 SHOW REPORT: Absolute Siam: BOYS OF BANGKOK presented by TrueID

คิวท์บอย ไอดอล พลังแห่งชายหนุ่ม ที่มาพร้อมเสียงเพลงและความสนุกสนานของสามแบรนด์แฟชั่นผู้ชาย

#BIFW2018 SHOW REPORT: NAGARA

พาเหรดความหรูหราเจิดจรัสระดับเอลิสต์ ถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าและนายแบบ-นางแบบคนดัง

 #BeautyBackstage Day 3 : ส่งตรงลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ #BIFW2018

#BeautyBackstage Day 3 : ส่งตรงลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ #BIFW2018

โชว์จัดเต็มจาก Rotsaniyom, Asava, Nagara และ Absolute Siam

#BIFW2018 SHOW REPORT: Asava Presented by Purra

ความเรียบโก้และงามสง่า อันถ่ายทอดผ่านซิลูเอทสุดคลาสสิก ผสานเท็กซ์เจอร์ของผ้าไหมไทย

#BIFW2018 SHOW REPORT: ISSUE

สิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาในมุมมองของ Issue

#BIFW2018 SHOW REPORT: FRIDAY 27 NOV.

แฟชั่นนำความคิดในแบบ FRIDAY 27 NOV.

#BIFW2018 SHOW REPORT: VATANIKA

เคลื่อนไหวด้วยความเย้ายวนและแข็งแกร่งในแบบ Vatanika

#BeautyBackstage Day 2 : ส่งตรงลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ #BIFW2018

บิวตี้ลุคเด็ดส่งตรงจากรันเวย์ Vatanika และ Fri27Nov

#BIFW2018 SHOW REPORT: ISSUE

สิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาในมุมมองของ Issue

#BIFW2018 SHOW REPORT Palmer Harding

โชว์ครั้งแรกในเมืองไทยของแบรนด์สัญชาติอังกฤษ

เจาะแบ็คสเตจ #BAZAARnewgen2017

ทุกภาพประทับใจจากรันเวย์เฟ้นหาดีไซเนอร์ของเรา

MOST VIEWED

CHANEL "Le Château des Dames" Métiers d’art 2020/21 นิยามความงามแบบฉบับโมเดิร์นเรอเนสซองส์ ภายใต้งานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ

ทุกรายละเอียดหรูหราที่งดงามจับตาราวกับงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ

NEWS | 15 June 2021

จากรากเหง้าของสาวชาวเกาะ! อแมนด้า ออบดัม จึงเลือก Amanda of Andaman หนึ่งในสี่ชุดราตรีบนเวที Miss Universe 2020

ชุดจาก Oat Couture กับการตัดเย็บสุดวิจิตรที่ใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง

STYLE FILE | 17 May 2021

รวมโมเม้นต์สุดปังของ อแมนด้า ออบดัม ในเวทีการประกวด Miss Universe 2020

เธอคือหนึ่งใน Miss Universe Thailand ที่คนไทยภาคภูมิที่สุดในตอนนี้

PEOPLE | 17 May 2021

MORE FROM

FASHION WEEK

รวมทุกไฮไลต์เด็ดๆ ที่คุณควรรู้จาก #BIFW2019

อีเว้นต์แฟชั่นแห่งปีของคนเมืองกรุง

FASHION WEEK | 1 April 2019

More Is More โชว์สุดอลังการในวาระเฉลิมฉลอง 20 ปีของ Tube Gallery

รวมนางแบบตัวแม่ของวงการแฟชั่นไทย

FASHION WEEK | 31 March 2019

The Golden Hour

ลายพิมพ์สีสันของท้องทะเลทรายกับคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Pichita

FASHION WEEK | 31 March 2019

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!