3 แบรนด์ 3 สไตล์ จาก Absolute Siam ขวัญใจชาวสยามเซ็นเตอร์

รันเวย์คับคั่งไปด้วยดาวเด่นแห่งยุค

By: Harper's BAZAAR Staff

Photo: JADE THAICATWALK

โชว์จากสามแบรนด์ไทยดีไซเนอร์แห่งสยามเซ็นเตอร์ ภายใต้ชื่อ Absolute Siam เริ่มต้นด้วยโชว์ต่อมาคือแบรดน์สตรีทแวร์สุดเปรี้ยวสำหรับชายหนุ่มอย่าง Six P.M. โดยดีไซเนอร์ชาญชัย สุวรรณฉายา กับผลงานคอลเล็กชั่น No Connection ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมก้มหน้าเล่นสมาร์ทโฟนของผู้คนในปัจจุบันนี้ โดยหยิบคำว่า Disconnection และ Connect มาเป็นกิมมิค รวมไปถึงคำว่า Stop Typing Start Talking ส่งเสริมให้คนหยุดเล่นมือถือและหันหน้ามาคุยกันมากขึ้น

          เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้โดดเด่นด้วยรูปแบบงานสตรีทแฟชั่นในโครงชุดแบบโอเวอร์ไซส์ที่มีดีเทลใหม่ๆ ที่ดูแปลกตาน่าสนใจ มาพร้อมกับโทนสีแห่งซัมเมอร์อย่างสีเขียวสะท้อนแสง สีน้ำเงินสด ที่สื่อถึงความเป็นดิจิตอลได้เป็นอย่างดี นอกจากเสื้อผ้าในแบบสตรีทสไตล์ที่คาดว่าคงถูกใจหนุ่มๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความสนุกสนานของเสื้อผ้าของ Six P.M. คือการเล่นเลเยอร์กับเอาต์เตอร์แวร์ทั้งหลาย การใช้ผ้าตาข่าย แจ็กเก็ตโอเวอร์ไซส์ หรือการใช้การสกรีนลายที่ด้านหลังของเสื้อ ที่ล้วนแล้วแต่มีความหมายแสดงถึงธีมของคอลเล็กชั่นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

          โชว์ที่สองคือแบรนด์ Wonder Anatomie โดยดีไซเนอร์ เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ แบรนด์ที่ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นและมีชื่อเสียงในระดับโลก กับคอลเล็กชั่น Twin Wonder Anatomie โดยนำคอนเซ็ปต์ของแฝดมาใช้สร้างสรรค์รูปแบบเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้

          Wonder Anatomie โดดเด่นและมีชื่อเสียงด้วยโครงชุดแบบสามมิติและการใช้โทนสีนีออน โดยในคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้เขาก็ยังคงใช้รูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เช่นเคย แต่แต่งเดิมให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยโครงชุดแบบแฝดโดยเป็นเสื้อสองตัวหรือมากกว่านั้นติดกัน เสื้อผ้าสำหรับซัมเมอร์อย่างเสื้อฮาวาย และลายพิมพ์กราฟิกที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่

          เรียกได้ว่าแม้เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้จะไม่มากชิ้น แต่ว่าแต่ละชิ้นนั้นเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และสไตล์อันโดดเด่นในการตัดเย็บ Wonder Anatomie ยังใช้โครงชุดในแบบดีคอนสตรัคอันเป็นเอกลักษณ์ของแรนด์เช่นเคย เสื้อเชิ้ตหลากหลายตัวที่เหมือนเย็บติดกัน ซ้อนทับกันแต่ก็ดูเป็นชิ้นเดียวกันที่เต็มไปด้วยเลเยอร์ที่แปลกใหม่น่าสนใจ ทั้งการใช้ผ้าโปร่งมาตัดเสื้อเชิ้ต การทำเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อโปโลที่ซ้อนกันเหมือนใส่เสื้อสองตัว เสื้อที่มากกว่าสองแขน กางเกงที่ดูเหมือนตัดไม่เสร็จ ขาดลุ่ย พลิกด้าน มีรูโหว่ ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความสร้างสรรค์อย่างยอดเยี่ยมของดีไซเนอร์ที่สามารถตีความธีมออกมาสู่รูปแบบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แปลกแตกต่าง และสวยเก๋ไม่เหมือนใคร 

          จบท้ายด้วยแบรนด์ iCONiC โดยดีไซนอร์สุเมธ เสียงเล็กและอัครวุฒิฎ์ พันธุมวานิช นำเสนอคอลเล็กชั่นที่ชื่อว่า In The Middle of Nowhere โดยได้แรงบัยดาลใจมาจาก  Amelia Mary Earhart นักบินหญิงคนแรกของโลก

เราคุ้นชินกับภาพความสวยหวานของเสื้อผ้าที่โดดเด่นไปด้วยสไตล์เฟมินีนจ๋าของ iCONiC แต่ในคอลเล็กชั่นนี้ iCONiC นำเสนอเสื้อผ้าของหญิงสาวที่มีความทะมัดทแมงมากขึ้น ด้วยเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดนักบินหญิง ชุดทำงานของสาวอเมริกันในยุคนั้น ผสมผสานกับดีเทลต่างๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมอเมริกัน ทั้งโบว์ ผ้าผูกผม ลายพิมพ์โปสเตอร์ย้อนยุค ลายพิมพ์แลนด์มาร์คต่างๆ ลายพิมพ์ของเล่นสังกะสีและหุ่นกระป๋องในยุค 1950s ของอเมริกาในโทนสีพาสเทลสวยหวาน แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังได้เห็นความสวยหวานหรูหราในสไตล์เฟมินีนในแบบของ iCONiC ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อยู่เล่นเคย ทั้งชุดราตรีที่โดดเด่นไปด้วยการใช้ลูกไม้ ผสมผสานการปักคริสตัลและกลิตเตอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่ดวงดาวบนธงชาติสหรัฐอเมริกา

          สิ่งที่น่าสนใจนอกจากลายพิมพ์สีพาสเทลสวยหวานและควมหรูหราของชุดกระโปรงทูทู่เล่นระบายในช่วงท้ายโชว์ของ iCONiC ก็คือในรันเวย์คอลเล็กชั่นนี้เราได้เห็นเสื้อผ้าผู้ชายของ iCONiC ด้วย ทั้งเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสไตล์เสื้อฮาวาย กางเกงขาสั้น หรือจัมป์สูทสไตล์นักบิน และเชื่อแน่ว่าแม้ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่ได้ยืนชื่อของ iCONiC มาก่อน แต่ซัมเมอร์นี้อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหนุ่มๆ ต้องมี iCONiC  แล้วล่ะ 

TAGS

RELATED STORIES

รวมทุกไฮไลต์เด็ดๆ ที่คุณควรรู้จาก #BIFW2019

อีเว้นต์แฟชั่นแห่งปีของคนเมืองกรุง

More Is More โชว์สุดอลังการในวาระเฉลิมฉลอง 20 ปีของ Tube Gallery

รวมนางแบบตัวแม่ของวงการแฟชั่นไทย

The Golden Hour

ลายพิมพ์สีสันของท้องทะเลทรายกับคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Pichita

ศิลปะแห่งโลกตะวันออกในมุมมองของ NAGARA

ความหรูหราพลิ้วไหลของลวดลายผ้าโดยการออกแบบสร้างสรรค์ของ NAGARA โดยได้แรงบันดาลใจจากศิลปินคนสำคัญของญี่ปุ่น Katsushika Hokusai

Milin Front Row ขนกองทัพชุดราตรีหรูมาไว้บนรันเวย์

ขนนกฟูฟ่า เลื่อมระยิบระยับ โบว์ใหญ่อลังการ

ส.ก.บ. Warship by Prapakas งานศิลปะที่สวมใส่ได้โดย ประภากาศ อังศุสิงห์

Ready-to-wear ในสไตล์เด็กอาร์ตสุดฮิปปี้ ที่ไม่เหมือนใคร

World Of Friday ก้าวสู่โลกไร้กฏเกณฑ์ของ FRI27NOV.

โลกที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจทุกครั้ง

กลิตเตอร์ทั้งหน้า หรืออายเมคอัพสุดมินิมอลในโชว์ของ ISSUE

ความสวยอันทรงพลังที่เหนือความคาดหมาย

MOST VIEWED

Collection N°5 เมื่อขวดน้ำหอมกลายร่างเป็น high jewelry จาก CHANEL

แรงบันดาลใจจากน้ำหอมคลาสสิค CHANEL N°5 สู่เครื่องประดับ

WATCH JEWELRY | 7 April 2021

สวยพร้อมแต่ง! น้องฉัตรแนะนำ 6 ลิปสติกเจ้าสาวหวานละมุน พร้อมเทคนิคการทาลิปสติกให้สวยทนในวันสำคัญ

พร้อมบอกแบรนด์และชื่อสีไม่มีกั๊ก

MAKEUP | 5 April 2021

MORE FROM

FASHION WEEK

รวมทุกไฮไลต์เด็ดๆ ที่คุณควรรู้จาก #BIFW2019

อีเว้นต์แฟชั่นแห่งปีของคนเมืองกรุง

FASHION WEEK | 1 April 2019

More Is More โชว์สุดอลังการในวาระเฉลิมฉลอง 20 ปีของ Tube Gallery

รวมนางแบบตัวแม่ของวงการแฟชั่นไทย

FASHION WEEK | 31 March 2019

The Golden Hour

ลายพิมพ์สีสันของท้องทะเลทรายกับคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Pichita

FASHION WEEK | 31 March 2019

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!