รวบตึง 15 บิวตี้เทรนด์ที่เกิดขึ้นในช่วง 2010-2019

ไล่ตั้งแต่ คิ้วหนาฟู ปลายผมทูโทน จนถึงการเผยผิวฉบับแบบดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ที่นิยามความสวยสไตล์ 2010s

By: Bridget March

เรียบเรียง: Plair Bunlangkarn

Source: Harper's BAZAAR UK

โซเชียลมีเดียได้บัญญัติเทรนด์ความงามไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระดับแมคโคร ถึงระดับไมโครอินฟลูเอนเซอร์ที่เด่นดัง จนเป็นผู้ตั้งเทรนด์ในกระแสหลัก เรียกได้ว่าเป็นการพลิกเกมตลาดเครื่องสำอางไปเลย เช่น การปัดคิ้วฟูอุย จนถึงการขีดหน้าคอนทัวร์สไตล์เจ๊คิม หากนึกย้อนไปไกลๆ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยย้อมปลายผมแบบ Dip-dye หรือมีผมสีสายรุ้งมาเเล้ว และนี่คือสุดยอดเทรนด์บิวตี้ที่เกิดขึ้นในตลอด 10 ปีที่ผ่านมา อะไรเด่นอะไรดับมาดูกันเลยดีกว่า

Big Brows

เทรนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทศวรรษนี้คงต้องยกความดีความชอบให้กับ คิ้วหนาสุดสตรองของ คาร่า เดเลวีญ ตลอด 10 ปีนี้ แต่ก่อนคิ้วเคยเป็นสิ่งที่ถูกละเลย จนตอนนี้กลายเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ จากนั้นโลกของคิ้วได้กำเนิดขึ้นตั้งแต่สารพัดอุปกรณ์การเขียน จนถึงบริการจัดแต่งรูปทรงที่มีตั้งแต่ แว็กซ์ จนถึงการสักฝังสีหลายมิติ ขณะนี้เรฟเฟอรเรนซ์จากยุค 90's อย่างสครันชี่มัดผมฟูฟ่อง ลิปกลอสฉ่ำวาว จนถึงปลายเล็บสีขาว French manicure ได้กลับมาฮิตเรื่อยๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่หวนย้อนกลับมาคือคิ้วโก่งเส้นเรียวเล็กนั่นเอง

Instagram make-up

ทศวรรษนี้คือยุคทองของอินสตาแกรมเลยก็ว่าได้ สิ่งที่เรียกว่า 'Instagram Makeup' ก็ได้บัญญัติการแต่งหน้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นการแต่งหน้าเพื่อเซลฟี่หน้าแน่น ตั้งแต่ รองพื้นที่เน้นการ bake แป้งใต้ตา, คิ้วคมกริบ, คอนทัวร์หน้าตอบ, อายแชโดว์แบบ cut-crease, ลิปสติก สีแน่น ที่ได้แรงบันดาลใจจากเทคนิคการแต่งหน้าแดร็กควีน ทั้งเหล่ายูทูเบอร์และอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Jaclyn Hill, Nikki Tutorials และ James Charles นี่ยังไม่รวมเซเลบผู้ทรงอิทธิพลอย่าง Kylie Jenner ก็ไม่พลาดกับเทรนดืนี้ ดูเหมือนมูฟเม้นต์นี้ต่อยอดไปจนถึงชาเลนจ์ขำๆ อย่าง '100 layers Chanllenge' ที่เหล่า Vloger โชว์การโบกเมคอัพส่วนต่างๆ ถึง 100 เลเยอร์ มีตั้งแต่รองพื้น ลิคควิดลิปสติก จนถึงยาทาเล็บ ทั้งในอินสตาแกรมและยูทูบ ที่ตรงข้ามกับภาพลักษณ์ความงามของสาว Glossier (ที่ยังป็อปปูลาร์ในไอจีเช่นกัน) ผู้ชื่ชอบในเมคอัพสายมินิมัลโชว์ผิว 'จริง' เท็กซ์เจอร์ดิวอี้ฉ่ำน้ำ


Contouring (and highlighting) went mainstream

การคอนทัวร์ สมควรได้รับการพูดถึงเป็นครั้งที่สองในคอนเท้นต์นี้ ถึงเเม้ว่าเทคนิคนี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่แต่อย่างใด ในต้นยุค 2010s มีแต่คนพูดถึงการคอนทัวร์ของ คิม คาร์ดาร์เชียน แต่งโดยเมคอัพอาร์ทิสต์ของเธอ มาริโอ้ เดดิวาโนวิก เขาได้นำเทคนิคนี้มาโชว์โลกอินสตาแกรม ยูทูบ และไลฟ์สดสอนแต่งหน้า การคอนทัวร์ทำเพื่อให้หน้าดูเล็กลง โหนกแก้มดูชัดขึ้น เหลาดั้งให้สูงขึ้น กลายเป็นว่าสาวๆ กล้าใช้คอนทัวร์แบบครีม ฝุ่น และลิควิดในการแต่งหน้าที่ถ่ายรูปขึ้นสุดๆ แต่ไม่ค่อยเหมาะกับชีวิตจริงเสียเท่าไหร่ ถึงอย่างไรเทคนิคการ สโตรบบิ้ง (Strobing) ก็ตามมาติดๆ ซึ่งเป็นการเหลาหน้าพุ่งด้วยการใช้ไฮไลต์ ทำให้ได้ลุคที่ดูสดใสขึ้น (ซึ่งเป็นเทคนิคเก่าเหมือนกัน) และฮิตอยู่สักพัก ยุคนี้คอนทัวร์พาเลตต์และไฮไลต์คิทได้ผุดอยู่กรุเครื่องสำอางของสาวๆ แต่ปลายทศวรรษเรากลับเห็นบลัชกลับมาอีกครั้ง ที่ให้ความระเรื่อเปล่งประกาย ดูมีชั้นเชิงต่างจากการปัดแก้มแบบตูดลิงในยุค '80s

Big lips

จุดเริ่มต้นมาจากน้องสาวสุดท้องของบ้านตัว K ได้วาดขอบปากให้ดูใหญ่ขึ้น ตุ๊งฟิลเตอร์ให้ปากจวือสุดๆ ใช่แล้วเธอคือ Kylie Jenner ผู้ก่อตั้ง Kylie Cosmetics เธอเริ่มต้นด้วยการขาย Lip Kits สามสีที่ถล่มทะลายโลกอินเทอร์เน็ตมาก (ผู้แปลเกือบกดสั่ง Lip Kits ของเธอใน ebay ในราคา 20k บาท เลยทีเดียว) เธอได้สร้างอาณาจักรเมคอัพ-สกินแคร์อย่างแข็งแกร่ง จากปากอวบอิ่มของเธอ (หลังจากที่เธอปฏิเสธว่าไม่เคยใช้ฟิลเลอร์ จนออกมายอมรับว่าเธอฉีดปากมาจริง) หลังจากนั้น วัยรุ่นที่รวยที่สุดในอเมริกา อินฟลูเอนเซอร์ และดาวเรียลลิตี้โชว์ ได้ออกตัวอย่างภาคภูมิใจกับปากเบินบนจอทีวี ทำให้สาวๆ วัยรุ่นต่างจองคิวฉีดปากกันเป็นแถว ตอนนี้คุณสามารถเดินเข้าร้านขายยาอย่าง Superdrug เพื่อรับบริการอัพไซส์เรียวปาก (ที่มีการตรวจสุขภาพสภาพจิตใจตามระบบสาธารณะสุข) ถึงแม้ว่าทศวรรษนี้จะจบลงไปแล้ว การโพสต์ท่าแบบปากเป็ดอาจมาแล้วก็ไป แต่ปากอวบอิ่มยังคงเป็นที่ต้องการจนถึงทุกวันนี้


Rainbow hair colours

โลกเปลี่ยน เทคโนโลยีการทำสีผมก็พัฒนาขึ้นให้เข้าถึงได้ง่าย การทดลองสีผมสุดจี๊ดเลยบูมมาก เป็นเรื่องปกติไปแล้วที่เห็นคนย้อมผมสีสายรุ้ง จนถึงสีพาสเทลมุ้งมิ้ง สีชมพูนับเป็นสีฮิตติดลมบน (และติดผม) ของทุกคนตั้งแต่ Blake Lively, Kim Kardashian จนถึง Dame Helen Mirren ก็ร่วมด้วย ให้ความเฟมินีนปนกรันจ์ เพราะเป็นสีที่สนุกและเข้ากับคนง่าย ซาลอนผู้เชี่ยวชาญด้านนี้อย่างถึงแก่นคือ Bleach London ที่มีสโลแกนว่า  ‘life’s a bleach and then you dye’ ช่างลึกซึ้งจริงๆ


Balayage, ombre and dip-dyes

Balayage คือเทคนิคการทำสีผมจากฝรั่งเศส (แปลว่าการ 'ป้าย' หรือ 'เพ้นต์' สี) ได้กำเนิดและพัฒนาในปี 1970s แต่ในช่วง 2010s เทคนิคนี้ได้กลับมาป็อปปูลาร์กว่าที่เคย การป้ายสีไฮไลต์ตามฝีแปรงทำให้ช่างทำผมครีเอทลุคหนึ่งเดียวเฉพาะตัว แถมยังดูสวยเป็นธรรมชาติ (ยกตัวอย่างเช่น Gisele, Jessica Alba และ Chrissy Teigen) ทำให้แตกแขนงเป็นเทรนด์ย่อยๆ อย่าง เทรนด์ Ombre (หรือ Sombre ในเวอร์ชั่นละมุนกว่า) ในขณะการทำบาลายาจเป็นการไล่สีผมจากเข้มไปอ่อน อีกเทรนด์หนึ่งที่ฉูดฉาดกว่าอย่าง Dip-dye คือการจุ่มปลายผมอีกสีเป็นบล็อคให้ปลายสว่างโคนเข้ม เป็นการจับคู่สีอย่างไม่รู้จบ ทำให้เทรนด์นี้ระเบิดดังเปรี้ยงปร้างในยุคนั้น


Experimental nail art

เล็บก็มีโมเม้นต์ใหญ่ใน 10 ปีที่ผ่านมา ลายเล็บต่างๆ ได้หลั่งไหลอยู่ท่วมฟีด Pinterest และ Instagram ทำให้สาวๆ แคปเป็นเรฟฯ สำหรับนัดหมายการทำเล็บได้สบายๆ และเป็นพื้นที่ในการส่งต่อแรงบันดาลใจกันเป็นทอดๆ ในปี 2012 สารคดีชื่อ Nailgasm ได้นิยามว่า "วัฒธรรมย่อยของเนลอาร์ตได้ยกระดับจากแฟชั่นระดับล่างขึ้นสู่แฟชั่นชั้นสูง" พร้อมรูปประกอบของสาวผิวดำสุดเปรี้ยว จนถึงปลายเล็บของนางแบบบนรันเวย์นับไม่ถ้วน รวมถึงปลายเล็บของเซเลบริตี้ จนถึงมนุษย์เดินดินทั่วไป นับว่าเป็นอีกช่องทางในการสะท้อนตัวตนแบบต่างๆ ที่สามารถโปรโมตสินค้าได้ (ที่เกิดขึ้นบ่อยๆ บนมือเซเลบคนดังต่างๆ) ที่เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่เล็กๆ ที่กอบโกยรายได้ก้อนโตเลยทีเดียว (กดอ่านเทรนด์ลายเล็บปี 2020 ตรงนี้) 


No make-up (and ‘no make-up’ make-up)

ในทศวรรษนี้เข็มทิศเทรนด์ได้สวิงระหว่างเมคอัพแน่นแบบจัดเต็ม กับผิวเปลือยเปล่าไร้เครื่องสำอาง ถึงแม้ว่า 'no make-up' จะหมายถึงการแต่งหน้าน้อยๆ (แต่ดูสวยหนักมาก) ที่เห็นได้จากแคตวอล์คหลากหลายโชว์ และวิธีการแต่งหน้าเหมือนไม่แต่งหน้า โดยเน้นสกินแคร์ที่ให้ความโกลว์ การปัดคิ้วเรียงเส้น สำหรับรูปเซลฟี่หน้าสดในอินสตาแกรมที่ติด '#Iwokeuplikthis' ได้แรงบันดาลใจจากเพลงปี 2013 ชื่อ Flawless ของ Beyonce และแคมเปญมูลนิธิเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง เราไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนภายนอกมองเห็นเสมอ แสงริงไลท์ ฟิลเตอร์ แอป Facetune คือสิ่งที่อยู่เบื้องหลังภาพที่ดูเกินจริง น้องร้องสาว Alicia Keys โบกธงประกาศหน้าสดทั้งในจอและนอกจอตั้งแต่ปี 2016 และจุดประกายบทสนทนาเกี่ยวกับมาตราฐานความงามของฮอลีวู้ด 


The Chelsea blow-dry

นอกจากทรงไดร์ฟาร่าแล้ว ยังมีการไดร์ทรงเชลซีด้วย ทรงอันเป็นเอกลักษณ์ของดัสเชสแห่งแคมบริดจ์ โดยใช้แปรงกลมใหญ่ในการจัดทรงให้ผมมีวอลุ่ม ลอนหลวมๆ เด้งๆ ที่เป็นฝีมือของ Richard Ward ช่างทำผม​ (จากซาลอนในเชลซี) ทรงนี้นอกจากจะดูเฮลทธีแล้ว ยังดูแพงอีกต่างหาก แฟนทรงนี้ได้แก่ Kim Sears ภรรยาของ Sir Andy Murray นักแสดงชาวอังกฤษอย่าง Kate Beckinsale สไตล์สุดเก๋นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นทรงเด่นแห่งยุคนี้ก็ว่าได้ 


Beachy waves

อีกทรงที่มีคาแรกเตอร์ต่างจากทรงแรก บีชชี่เวฟ คือทรงที่ยอดฮิตในหมู่สาวๆ โดยเฉพาะนางฟ้าวิกตอเรียส์ ซีเคร็ต ด้วยการใช้เครื่องหนีบผมแบบตรงในการม้วนลอน ที่ขณะนี้ยังมีเครื่องม้วนผมรุ่นล้ำหน้าที่ให้ทำทรงนี้ได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน ให้ทรงเหมือนเพิ่งตื่นนอนดูสวยมากแบบไม่ต้องพยายาม (ทั้งๆ ที่พยายามหนักมาก) ให้ความเซ็กซี่ยั่วยวน


Short hair

ผู้หญิงบางส่วนก็หันมาไว้ผมซอยสั้นดูบอยแฝงความเซ็กซี่เบาๆ ไม่ว่าจะเป็น อันเดอร์คัต ซอยพิกซี่ จนถึงผมบ็อบยุคใหม่ตรงข้ามกับทรงคุณแม่ ทรงเปรี้ยวที่มีแต่สาวเก๋เซ็ตทรงให้ดูมีเท็กซ์เจอร์ หรือม้วนลอนดูยุ่งๆ ไม่ได้ตั้งใจ ได้แก่ Sienna Miller, Kaia Gerber และอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Taylor LaShae ที่เสิร์ฟผมสั้นออกมาหลายทรงไม่ซ้ำตา


Foundations for all

ในยุคนี้ตลาดเมคอัพได้แตกออกเป็นสองพาร์ท คือ พาร์ทก่อน และพาร์ทหลัง Fenty Beauty แอบสงสาร MAC ที่ยังไม่ค่อยได้รับเครดิตจากการเพิ่มเฉดสีรองพื้นก่อนเครื่องสำอางของ Rihanna จะเปิดตัวด้วยรองพื้น 40 เฉดสี (ปัจจุบันมี 50 เฉดแล้ว) แต่แก่นสำคัญจากเรื่องนี้คือการยกประเด็นของความหลากหลายขึ้นมา Fenty ได้สื่อสารกับผู้หญิงที่รู้สึกโดนแบรนด์แมสเพิกเฉย จากนั้นมาการยกระดับเฉดสีในทุกแบรนด์ต้องเกิดขึ้น เดี๋ยวนี้การหารองพื้นตรงสีผิวง่ายขึ้นกว่าเเต่ก่อนเยอะ แถมเท็กซ์เจอร์ก็ยังพัฒนาไปไกล เรายังเห็นว่าเฟซต่างๆ ของบิวตี้แบรนด์ยังมีเชื้อชาติหลากหลายกว่าเดิม ไม่เหมือนแต่ก่อนที่มีแต่เด็กสาวชาวคอเคเซียน


The Meghan effect

ถ้า Cheryl Fernandez-Versini คือ "บิวตี้ไอคอน" ในครึ่งทศวรรษแรก (ตั้งแต่ปี 2014-2016) ด้วยทรงผมพองใหญ่กับลักยิ้มบางๆ อีกครึ่งหลังต้องยกให้กับ Megen Markle ดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์ กับลุคมวยผมยุ่งๆ อันเป็นการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญในราชวงศ์อังกฤษ ที่ขัดกับวัฒนธรรมดั้งเดิม ในขณะที่หลายคนมองว่าเป็นการเข้าถึงได้ง่าย บางคนก็วิจารณ์ว่าดูไม่เรียบร้อย ถึงอย่างไรก็เป็นแนวทางความสวยชองเธอในการทลายจารีตเดิมๆ เมคอัพในวันแต่งงานก็เรียบง่ายเผยผิวเห็นกระ ทำมีฟีดแบ็กแตกออกหลายเสียง ถึงอย่างนั้นดัชเชสคนใหม่ได้สร้างปรากฏการณ์ "ผิวก่อน เมคอัพทีหลัง" ทำให้การเผยผิวแท้จริงกลับมาอินอีกครัง แต่ก็ตลกดีที่หลายคนกลับลงทุนสักกระให้เหมือนกับเธอ


Glass skin

งานผิวถือเป็นจุดสนใจที่รับมาจากเกาหลี เริ่มด้วยจาก BB และ CC Cream ต่อมาด้วยการลงสกินแคร์ 10+ ขั้นตอน กับหลายสกินแคร์ชิ้นเสริมที่เราไม่คิดว่าเราต้องการด้วยหรอ ไม่ว่าจะเป็น เอสเซนส์ เจลลี่ มาส์กใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งที่ออกแบบเฉพาะจุดต่างๆ ตามร่างกาย ตอนนี้ 'สโลว์บิวตี้' กำลังกลับมากับสโลแกนว่า 'ซื้อน้อย เปย์ของดีไปเลย' ถึงอย่างนั้น เคบิวตี้ก็ยังคงฝังอยู่กับเราเสมอ ยกตัวอย่างเช่น เทรนด์ Glass Skin ที่ฮอตฮิตในแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ Glossier ไปจนถึงการฉีดฟิลเลอร์หน้าโกลว์ก็มี อย่างว่าอะไรที่ตูเป็นธรรมชาติก็ต้องใช้ความพยามยามกันมากหน่อย จริงไหม?

The return of hair accessories

คุณจะได้รับการยกโทษ ถ้าคิดว่ารูปถ่ายในปี 2010s ถ่ายในยุค 1990s เพราะไอเท็มจาก 90s ได้กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งและดูเก๋มากอีกด้วย หลายชิ้นเหมือนเราจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำ เช่น กิ๊บติดผมขนาดใหญ่ เห็นจากรันเวย์ไฮแฟชั่นหลายแบรนด์รวมถึงไฮสตรีทแบรนด์ มีตั้งแต่ ที่คาดผม โบว์ กิ๊บหนีบผม ชิ้นโปรด์ของเซเลบหลายคน รวมถึงระดับเอลิสต์ (เชื้อพระวงศ์ด้วย) ที่จับรายละเอียดการแต่งตัวเล็กๆ น้อยๆ มากกว่าที่เคย ในปี 2019 การแต่งตัวจะไม่คอมพลีตถ้าขาดแอ็กเซสเซอรี่ประดับผม เป็นการประหยัดเวลาเพียงติดกิ๊บก็สามารถให้อิมแพ็กยิ่งใหญ่แบบไม่ต้องทำอะไรมากเลย

RELATED STORIES

รวมลุคหลายไอเดียลายเสือดาวรับปีเสือจากเหล่าไอคอนต่างยุคต่างวัย

นางพญาเสือดาวหรือแม่เสือสาวตัวน้อยก็เลือกเอาตามใจชอบเลย

เริ่มต้นปีด้วยการเปลี่ยนลุครับศักราชใหม่ กับเทรนด์สีผมมาแรงแห่งปี 2022

เฉดไหนใช่ เฉดไหนควรลอง ตามมาส่องกันแบบเต็มๆ ที่นี่!

เปิดเทรนด์บิวตี้จากรันเวย์ Spring 2022 ที่คุณอยากแต่งในตอนนี้

ปีใหม่แห่งวงการแฟชั่นจะมีอะไรเสิร์ฟให้เราบ้าง

Kylie Jenner ควงแขนสามี Travis Scott ประกาศตั้งครรภ์ลูกคนที่สองแล้ว

รอลุ้นว่าลูกคนที่สองของเศรษฐพันล้านวัย 24 จะเป็นเพศอะไร

ทำความรู้จัก Di Petsa by Dimitra Petsa ชุดแต่งงาน Wet-Look แบรนด์เก๋ล่าสุดที่ Bella Hadid และ Kylie Jenner เลือกใส่

โดยดีไซเนอร์กรีกที่กำลังเก๋สุดขีดอยู่ตอนนี้นั่นเอง

Chanel เพิ่มดีกรีความพั๊งก์กลิ่นอายยุค 60's ด้วยดับเบิ้ลไลเนอร์ในโชว์ Cruise 2021

กลายเป็นสาวพั๊งก์โมเดิร์นที่เต็มไปด้วยความเปรี้ยวแสนหรูหรา

พบกับสัมผัสใหม่แห่งการปลูกผมและหลากหลายวิธีรักษาผมบางจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ

“เมื่อศีรษะล้านก่อนวัยย่อมมีทางออกเสมอ” - รศ.ดร.พญ รัชต์ธร ปัญจประทีป แห่ง Absolute Hair Clinic

แบรนด์ใหม่ Feev, Kiko Milano, Noughty และ Ole Henrikson มาไทยให้หายคิดถึงการเดินทางสักหน่อย

มาอัพเดตโต๊ะเครื่องแป้งด้วยแบรนด์จาก เกาหลีใต้ มิลาน อังกฤษ และอเมริกา

Chanel เสิร์ฟสโม้กกี้อายส์สีดำสนิทกับลิปสีชมพูอ่อนเนื้อเชียร์ในโชว์ Fall-Winter 2021

มาดูกันว่าเบื้องหลังเมคอัพลุคนี้ใช้ไอเท็มอะไรบ้าง

บาซาร์คัด 10 เมคอัพลุคสวยที่สุดของงาน Golden Globes 2021

พรมแดงปีนี้ต่างคนต่างไม่ยอมกันเลยจริงๆ

ปีนี้ AVEDA ได้ก้าวเป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ Vegan 100%

แบรนด์แฮร์แคร์ขอยกเลิกการใช้ส่วนผสมจากสัตว์ในผลิตภัณฑ์ความงามกว่า 500 ชนิด

เปิดโพย 5 เมคอัพเทรนด์มาแรงในปี 2021

วิธีแสนง่ายในการแต่งหน้าให้เก๋มีระดับที่ผ่านความเห็นชอบจากเหล่าเมคอัพอาร์ทิสต์

สปาผมสวยสไตล์สาวญี่ปุ่นด้วยนวัตกรรม ENERGYCODE™ COMPLEX ที่ MOGA Salon

ร่วมค้นหาการดูแลเส้นผมในแบบเฉพาะตัวที่สร้างมาเพื่อเราเท่านั้น

เทรนด์เมคอัพสีดำกำลังครองพื้นที่บนโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ ในปี 2021

กับสโม้กกี้อายสุดเร่าร้อน จนถึงเบสเมคอัพสีดำนวัตกรรมล้ำเลิศ

Chanel ปล่อยควันคุกรุ่นสีดำสนิทมาไว้บนเปลือกตาในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2021

กับเบื้องหลังที่ได้แรงบันดาลใจจากดาราโอลด์ฮอลลีวู้ดทั้งหลาย

3 วิศวกรพาล้วงวิทยาศาสตร์ของอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมทั้งหมดของ Dyson

เทคโนโลยีสุดล้ำเลิศเพื่อตอบโจทย์ทุกสภาพผมของทุกคน

วันแม่ซื้ออะไรให้แม่ดี วันแม่ ของขวัญวันแม่ พาแม่ไปไหนดี สปากรุงเทพ นวด นวดแผนไทย สปาสุดหรู ทำผม ซาลอน

#BAZAARGiftGuide บอกรักแม่คนสวยด้วยทรีตเม้นต์บิวตี้สุดพิเศษ

แพ็กเกจสปา และซาลอนสุดเริ่ด ในกรุงเทพฯ

Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-2021 makeup look

ซูมดีเทลเมคอัพลุคของ Chanel Haute Couture Fall/Winter 2020-2021

จากแรงบันดาลใจแนวโรแมนติกพั๊งก์สู่ลุคแสนคลาสสิกแฝงด้วยความโมเดิร์น

#BAZAARReview คุ้มค่าหรือไม่? กับ Dyson Corale  เครื่องหนีบผมอันละ 17,900 บาท

#BAZAARReview คุ้มค่าหรือไม่? กับ Dyson Corrale เครื่องหนีบผมอันละ 17,900 บาท

ทดลองให้เห็นกันชัดๆ กับผมหยักศกเส้นเล็กและเส้นใหญ่

บาซาร์แนะนำลุคอายแชโดว์สีสันสดใสเพิ่มความสวยเมื่อใส่มาส์ก

สวยทะลุมาส์กกับ 12 ลุคอายแชโดว์สีสันสดใสแต่งตามได้ไม่ยาก

แรงบันดาลใจมากมายจากเหล่าเมคอัพอาร์ทิสต์ที่ควรติดตาม

เคล็ดลับสระผมจากผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยให้หนังศีรษะสะอาด ไม่มันง่าย

เคล็ดลับสระผมจากผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยให้หนังศีรษะสะอาด ไม่มันง่าย

เมื่อศีรษะสะอาดสดชื่นสมดุล ก็ส่งผลให้เส้นผมสุขภาพดี

คอนซีลเลอร์ปิดโคนผมสุดโปรดของ Jennifer Lopez

คอนซีลเลอร์ปิดโคนผมสุดโปรดของ Jennifer Lopez

เทคนิคการปกปิดผมขาวที่ทำแก้ขัดง่ายๆ ไปก่อนที่บ้าน

12 ไอเท็มบิวตี้ไซส์ใหญ่จุใจที่เหมาะกับการตุนตอนกักตัวช่วง Covid-19

12 สกินแคร์ไซส์ใหญ่จุใจที่เหมาะกับการตุนตอนกักตัวช่วง Covid-19

ไอเท็มหรูไซส์ใหญ่สุดปัง ที่มีไว้อุ่นใจแน่นอน พร้อมลิงก์สำหรับช็อปออนไลน์

Hair and Makeup Beauty Backstage แต่งหน้าทำผมโชว์  Sirivannavari SS20 Spring Summer 2020

เมื่อการแต่งหน้าทำผมได้ปลุกรูปปั้นให้มีชีวิตในโชว์ SIRIVANNAVARI SS2020

กับเบื้องหลังสุดวิจิตรราวกับประติมากรรมอันเลอค่า

มาหยิบสายชาร์จใกล้ตัวมัดผมตามนางแบบในโชว์ Balenciaga

เทรนด์เก๋ที่สะดุดตาทุกคนที่เห็น

Kylie Jenner,Travis Scott,Celebrities,Stormi Webster,StormiWorld

Kylie Jenner สร้างสวนสนุก StormiWorld สำหรับวันเกิด 2 ขวบของลูกรัก Stormi

แฟนๆ ของตระกูลนี้หลายคนคงอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง

เผยงานผิวของชายหนุ่มส่งตรงจาก Paris Fashion Week AW 2020

เผยงานผิวของชายหนุ่มส่งตรงจาก Paris Fashion Week AW 2020

มีตั้งแต่ลุคหล่อสุดเนี๊ยบจนถึงลุคเท่สุดเซอร์

ผมม้าปัดทรงใหม่ของ Lisa Blackpink

อย่าแซวเหม่งน้อง! กับผมม้าปัดทรงใหม่ของ Lisa Blackpink

เขินจนต้องเอาพาสปอร์ตปิดเหม่งกันเลยทีเดียว

รวบรวมลุคหน้าผมที่ดีที่สุดในงาน Golden Globes 2020

รวบรวมลุคหน้าผมที่ดีที่สุดในงาน Golden Globes 2020

เหล่าเมคอัพอาร์ทิสต์ใช้ไอเท็มอะไรในการเนรมิตความสวยบนพรมแดง

Kylie Jenner เซอร์ไพรส์ลูกน้อย Stormi ในวันคริสต์มาสอีฟ

Kylie Jenner เซอร์ไพรส์ลูกน้อย Stormi ในวันคริสต์มาสอีฟ

ไม่มีแม่ลูกคู่ไหนน่ารักไปกว่านี้แล้ว

#BAZAARGiftGuide รวม 10 เซ็ตของขวัญบอดี้แคร์สุดคุ้มแห่ง 2019

#BAZAARGiftGuide รวม 10 เซ็ตของขวัญบอดี้แคร์สุดเก๋แห่ง 2019

เหมาะกับการเป็นของขวัญที่ให้ใครก็ได้

แต่งหน้ากลิตเตอร์ ติดกลิตเตอร์ กลิตเตอร์ติดหน้า แต่งหน้าแบบดารา แต่งหน้าปีใหม่ Glitter Face

เทรนด์ติดกลิตเตอร์มาแรง! บาซาร์คัดลุคสุดปังจากงาน Wonderfruit 2019

เหมาะสำหรับการเป็นเรฟฯ สำหรับปาร์ตี้ส่งท้ายปี

ไคลีย์ขายหุ้นให้โคตี้ Kylie Cosmetics Kylie Skin ขายบริษัท รวมพันล้าน 600 ล้านเหรียญสหรัฐ

สาวไทยอดใจรออีกไม่นาน! Kylie Jenner ขายหุ้นให้กับ Coty ไป 600 ล้านดอลลาร์

โดย Coty ประเมินอาณาจักรบิวตี้ของเจนเนอร์ที่ $1.2 ล้านล้านดอลลาร์

12 ทรงผมสำหรับปาร์ตี้คริสตมาสที่ทำเองได้ง่ายๆ ทำผมง่ายๆ ทำเอง gigi hadid ม้วน ดัด ไดร์

12 ทรงผมสำหรับปาร์ตี้คริสตมาสที่ทำเองได้ง่ายๆ

ลุคสุดปังพร้อมเฉิดฉายทุกอีเว้นต์

ผมมัน ดีท็อกซ์หนังศีรษะ ใช้แชมพูอะไรดี น้ำมันสกัดเย็น ครีมนวดผมจากธรรมชาติ Act+Acre ผมแห้ง น้ำมันใส่ผม บำรุงผมให้เงางาม เซโฟร่่า Sephora Helen Reavey เป็นรังแค หนังศีรษะมันมาก

สร้างสมดุลให้เส้นผมและหนังศีรษะด้วยแฮร์แคร์สกัดเย็นจาก Act+Acre

แฮร์แคร์ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายและรู้สึกดี

Dyson Airwrap ครองแชมป์ข้ามปีกับที่สุดของอุปกรณ์สไตลิ่งสุดล้ำที่สาวๆ ต้องมี

Dyson Airwrap ครองแชมป์ข้ามปีกับที่สุดของอุปกรณ์สไตลิ่งสุดล้ำที่สาวๆ ต้องมี

ยืนหนึ่งเรื่องทรงผมหลากสไตล์ที่ทำเองได้ง่ายแบบเส้นผมไม่เสีย

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ส่งตรงจาก Fashion Week Spring/Summer 2020 #Diormakeup Tom Ford Gucci

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ส่งตรงจาก Fashion Week Spring/Summer 2020

บาซาร์รวบรวมลุคสุดเก๋จากนิวยอร์ก มิลาน ลอนดอน และปารีสมาให้ครบจบในที่เดียว

Kendall Jenner เคนดัล เจนเนอร์ ผมบลอนด์ Blonde Hair Burberry

Kendall Jenner เปิดตัวผมสีบลอนด์ใหม่โลดแล่นบนรันเวย์ Burberry

ย้อมผมเป็นเพื่อน Bella Hadid หรือเปล่าเนี่ย?

ไดร์เป่าผมไดสันดีไหม ไดร์เป่าผมไดร์สันร้อนไปหรือเปล่า Dyson คุ้มไหม แพงเกินไป Airwrap Supersonic Gentle Air Diffuser Nozzle ช่างทำผม Jennie Blackpink ผมทรงเกาหลี

Dyson ฟังทุกความเห็น จึงอัพเกรด 3 หัวเป่าใหม่ และยืดแกนม้วนผมให้ยาวขึ้น

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์และสมบูรณ์แบบที่สุด

#thebrand Philip B. ฟิลิป บี มีอะไรน่าใช้ แชมพู ครีมนวด หรูหรา ครีมหมักผม Oud ผมเสียทำยังไงดี

อะไรคือเบื้องหลัง Philip B. แฮร์แคร์แบรนด์โปรดของเหล่าเซเลบฯ จากฮอลลีวู้ด

ส่วนผสมเลอค่าจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงมะกรูดจากไทย

ยางผ้ามัดผม สครันชี่ ยางมัดผมฟรุ้งฟริ้ง ยางมัดผมผ้าตาข่าย เทรนด์กิ๊บติดผม เทรนด์ผม เครื่องประดับ แอ็กเซสเซอรี่ scrunchies could scrunchy

สครันชี่มัดผมจากยุค 90's กลับมามีสไตล์อีกครั้งในเวอร์ชั่นพองใหญ่กว่าเดิม

ยางมัดผมผ้าฟรุ้งฟริ้งเวอร์ชั่น 2019 ที่กำเนิดจากเมืองฟิลาเดลเฟีย

ภาพน่ารักของ Beyoncé เมื่อได้พบกับ Meghan Markle ที่งานเปิดตัวภาพยนตร์ The Lion King

สองสตรีแห่งปีอวดโฉมในชุดสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

How-to Get the Look! มาย้อมผมตามสีผมใหม่ของ Lisa Blackpink กัน

สีเทาดำที่ทำให้เราอยากไปย้อมผมตอนนี้เลย

8 เทรนด์ความงามส่งตรงจากโชว์กูตูร์ ที่ทำตามได้จริง

หน้าผมที่ส่งตรงจากคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/หนาว 2019 สดๆ ร้อนๆ

15 ทรงผมบ็อบมาแรงสไตล์เซเลบริตี้ตัวแม่จากฮอลีวู้ด

แรงบันดาลใจที่อาจจะทำให้คุณหยิบกรรไกรมาทันที

นี่แหละวันสบายๆ สไตล์ Kylie Jenner...มาตามติดชีวิตหนึ่งวันของอิตเกิร์ลคนนี้กัน

มีตั้งแต่โหมดคุณแม่ลูกหนึ่งไปจนถึงโมเม้นต์ปาร์ตี้สังสรรกับแก๊งเพื่อนสาว

Kylie Skin ยังไม่ทันวางขาย! Kylie Hair ก็กำลังคลอดแล้ว

น้องสุดท้องบ้านตัว K จะครองโลกบิวตี้แล้ว

สองพี่น้องตัวร้ายจาก Cinderella หรือเปล่านะ! Kendall และ Kylie Jenner สวมชุดคู่กันเดินพรมแดงงาน Met Gala

ชาวเน็ตเอาลุคของพวกเธอไปเปรียบเทียบกับตัวการ์ตูนต่างๆ นานา

ถาม 2 ช่างผม BLACKPINK มาแล้ว! ถึงเคล็ดลับหน้าม้าไม่แตกของ Lisa

แฮร์สไตลิสต์ทั้งสอง ยืนยันว่าไม่ได้ใช้กาวติดแน่นอน

คิ้ว สวย เป๊ะ ปัง ตามสไตล์สาว Kylie Jenner

กับโปรดักส์คิ้วใหม่ล่าสุดของเธอ

3 แฮร์ซาลอนออร์แกนิกสุดเริ่ด! สำหรับเมคโอเวอร์เปลี่ยนลุครับซัมเมอร์

ไม่ต้องกลัวผมเสีย เพราะใช้ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ ดัด ทำสีผมจากธรรมชาติ

Forbes ยืนยัน Kylie Jenner ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีวัยรุ่นที่ร่ำรวยที่สุดในอเมริกา

พลังแห่งสื่อสังคมออนไลน์คือปัจจัยหลักของความสำเร็จในครั้งนี้

Cara Delevingne และ Penelope Cruz ร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์ส่งท้ายของ Chanel โดย Karl Lagerfeld

พวกเธอทั้งคู่เป็นคนสนิทของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ

#TheList : 10 แฮร์แคร์ที่เริ่ดที่สุดสำหรับซัมเมอร์นี้

ร้อนแค่ไหนผมต้องเงางามและหนังศีรษะเบาสบาย

ลือกันสนั่นโลกโซเชี่ยล แร็พเพอร์หนุ่ม Travis Scott อาจจะขอ Kylie Jenner แต่งงานที่งาน Super Bowl

การวิเคราะของแฟนๆ ค่อนข้างจะน่าเชื่อถือเลยทีเดียว

4 เทรนด์ทรงผมในตำนานที่จะหวนคืนสู่ฤดูกาลใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2019 นี้

เริ่มตั้งแต่ Cher ผมยาวดำตรงในอดีตไปจนถึงดอกไม้สดประดับผมของ Drew Barrymore

ซูมดีเทลทุกบิวตี้ลุคของสาวๆ BAZAAR DARLING

เทรนด์ไหนเอ่ย? ที่สาวบาซาร์กำลังอินในตอนนี้

เตรียมนับถอยหลังสู่ปี 2019 ด้วย 5 ทรงผมสุดเก๋

ไม่ว่าจะเป็นกลิตเตอร์ กิ๊บติดผม ไข่มุก

5 สีผมสุดปัง! ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ในปี 2019

เตรียมเซฟรูปเป็นเรฟฯ ก่อนเข้าซาลอนได้เลย

ถึงเวลาแปลงโฉมรับปีใหม่! กับ 6 บริการด้านความงามที่บาซาร์อยากแนะนำ

ไม่ว่าจะเป็นผม หน้า เล็บ ขนตา ต้องเด้งต้องสวยเข้าไว้

บรรยากาศสุดหรรษาในวันเกิดครบรอบ 23 ปีของ Kendall Jenner

เพื่อนซี้ Bella Hadid ถึงกับลงมืออบเค้กให้เอง

อัพเดท 7 เทรนด์ผมส่งตรงจากรันเวย์ SS19

ต้อนรับซัมเมอร์หน้าให้ดูเปรี้ยวเก๋ไม่ซ้ำใคร

เทรนด์ผมสุดเก๋จาก New York Fashion Week Spring 2019

สดใสเต็มไปด้วยชีวิตชีวาต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

9 ปรากฏการณ์ความงามสุดไอคอนิก

อันสุดน่าประทับใจไม่รู้ลืม

เทรนด์สีผมสำหรับ Fall2018 นี้ สีน้ำตาลเชสนัทกำลังมาแรง!

น้ำตาลธรรมชาติ ผสมลูกเล่นไฮไลท์กำลังสวย

เซอร์ไพรส์ ! ไคลี่ย์ เจนเนอร์ โผล่ในเอ็มวีตัวล่าสุดของทราวิส สก็อตต์

เธอถึงกับลงทุนแปลงโฉมตัวเองให้เป็นทองตั้งแต่หัวจรดเท้า

Too Faced ชิงเปิดเทศกาลอันเปล่งประกายก่อนใครด้วย Glitter Styling Spray

ครั้งแรกกับโปรดักส์ผม! Too Faced x Drybar ฉลองครอบรอบ 20 ปีของแบรนด์

ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้ เกี่ยวกับโปรเจ็กต์ Everything has beauty

ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้ เกี่ยวกับโปรเจ็กต์ Everything has beauty

ตามหาที่มาของความงามที่เหล่าเซเลบริตี้ต่างพูดถึง

เผย! เหตุผลที่ไคลี่ต้องเอาฟิลเลอร์ที่ปากออกไป

เพียงแค่เพราะเธอต้องการลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นจริงหรือไม่ ?

เผยทุกตัวเลข! รวมลิสต์รายได้อันมหาศาลของสมาชิกตระกูล Kardashian-Jenner

มีหนึ่งคนที่กำลังจะเลื่อนขั้นเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน!

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนกรกฎาคมนี้

สดใสด้วยเฉดสีที่เผ็ดร้อน และสกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิวในฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง

#TheLIST: รวมทุกบิวตี้ลุคจากรันเวย์กูตูร์ AW 2018-19

#TheLIST: รวมทุกบิวตี้ลุคจากรันเวย์กูตูร์ AW 2018-19

เพราะเมคอัพและทรงผมคือหัวใจหลักที่ช่วยเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับโชว์

Kylie Jenner โพสต์รูปลูกสาว Stormi อีกครั้งหลังจากที่เคยลบล้างหมดไอจี

นางฟ้าตัวน้อยยังน่ารักไม่มีเปลี่ยนแปลง

ทำไม? เมแกน มาเคิล ถึงชอบใส่รองเท้าใหญ่กว่าขนาดเท้าจริง

แฟชั่นที่น่าจับตามองของดัชเชสแห่งซัสเซกส์

Kylie Jenner สวมบราไปดินเนอร์!

ฉีกทุกกฎของการแต่งตัว

เผย 4 เทรนด์ผมใหม่ ฉลองครบรอบ 120 ปี Schwarzkopf

รับซัมเมอร์ด้วยสีสันแห่งฤดูกาล

ของดีต้องบอกต่อจาก เซ็นทรัล บิวตี้โซน

ไอเท็มไหนจะโดนใจทีมเราบ้าง ตามไปช้อปกันเลย

ส่องทุกบิวตี้ไอเท็มที่ Meghan Markle ใช้ในวันแต่งงาน!

ส่องทุกบิวตี้ไอเท็มที่ Meghan Markle ใช้ในวันแต่งงาน!

แนะนำโดยช่างแต่งหน้าของเธอ Daniel Martin

10 ลุคสวยจาก Cannes Film Festival 2018

10 ลุคสวยจาก Cannes Film Festival 2018

ซูมดูเมคอัพและเครื่องประดับชิ้นเด็ดของพวกเธอ

เก็บตกทุกลุคการแต่งหน้าและผมจาก Met Gala 2018

เก็บตกทุกลุคการแต่งหน้าและผมจาก Met Gala 2018

บอกเลยว่าปีนี้ ธีมของงานยิ่งทำให้ทุกคนจัดหนักจัดเต็ม

Kylie Jenner อวดโฉมแหวนเพรชวงโตเพื่อตอบรับกระแสข่าวการหมั้น

แหวนช่างส่องประกายได้ระยิบระยับยิ่งนัก

#BeautyBackstage Day 4 : ส่งตรงลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ #BIFW2018

สไตล์การแต่งหน้าจาก Wonder Room, Wee และ Tube Gallery

 #BeautyBackstage Day 3 : ส่งตรงลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ #BIFW2018

#BeautyBackstage Day 3 : ส่งตรงลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ #BIFW2018

โชว์จัดเต็มจาก Rotsaniyom, Asava, Nagara และ Absolute Siam

#BeautyBackstage Day 2 : ส่งตรงลุคแต่งหน้าบนรันเวย์ #BIFW2018

บิวตี้ลุคเด็ดส่งตรงจากรันเวย์ Vatanika และ Fri27Nov

สรุปเทรนด์บิวตี้จาก 15 แบรนด์ดังระดับโลก บนรันเวย์ Paris Fashion week

เทรนด์กลิตเตอร์และอายไลเนอร์โฉบเฉี่ยวกำลังมาแรง

19 ลุคสวยบนพรมแดงงานประกาศรางวัลออสก้า 2018

19 ลุคสวยบนพรมแดงงานประกาศรางวัลออสก้า 2018

ดูกันว่าเทรนด์การแต่งหน้าในตอนนี้จะสวยเด็ดแค่ไหน

#BeautyReport แรงบันดาลใจลุคไลน์เนอร์สีจี๊ดของ Dior Ready-To-Wear AW 18

#BeautyReport แรงบันดาลใจลุคไลน์เนอร์สีจี๊ดของ Dior Ready-To-Wear AW 18

ความเจ๋งอยู่ที่ไลน์เนอร์เฉดสีเดียวกับแว่นกันแดด

Kylie Jenner เปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด แรงบันดาลใจจากลูกสาวสุดที่รักของเธอ!

Kylie Jenner เปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด แรงบันดาลใจจากลูกสาวสุดที่รักของเธอ!

ฉันสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้แทบจะตลอดเวลาที่ฉันตั้งท้องเลย

#BeautyReport บุกแบ็คสเตจรันเวย์ Alexander Wang AW18 ชมลุคสวยจาก NARS Cosmetics

#BeautyReport บุกแบ็คสเตจรันเวย์ Alexander Wang AW18 ชมลุคสวยจาก NARS Cosmetics

บอกเลยว่าลุคนี้ รีครีเอทตามได้ไม่ยาก

อัพเดทเทรนด์บิ้วตี้ส่งตรงจาก New York Fashion Week AW18

อัพเดทเทรนด์บิ้วตี้ส่งตรงจาก New York Fashion Week AW18

ชมลุคการแต่งหน้าและเทรนด์ที่กำลังมาแรงจากรันเวย์ Autumn/Winter 2018 ได้ที่นี่

ถักผมเปียเองได้ไม่ง้อร้าน! สวยหวานพร้อมไปออกเดทวาเลนไทน์นี้

ถักผมเปียเอง ทำง่ายกว่าที่คุณคิดเมื่อดูฮาวทูนี้

ประวัติศาสตร์เมคอัพ เมคอัพแต่ละยุค แต่งหน้าตามยุคสมัย

ชมที่สุดของเทรนด์เมคอัพ กับลุคเด่นในปีเกิดของคุณ

มาดูกันว่าการแต่งหน้าของสาวๆ สมัยก่อนแตกต่างกับปัจจุบันขนาดไหน

ที่สุดของผมสั้นกุดแบบพิกซี่

ที่สุดของผมสั้นกุดแบบพิกซี่

ผมสั้นกุดแบบพิกซี่ก็สวยเซ็กซี่ไม่ต้องแคร์ความสลวย

เผยค่าตัวโพสต์ IG สาวบ้าน Kardishian

บอกเลยว่ามีศูนย์หลายตัวมาก

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

TRENDS

เวทีประกวดนางงามในวันที่สตรีไม่ได้เป็นวัตถุทางเพศอีกต่อไป

มันไม่ใช่แค่เรื่องของสาวสวยหุ่นดีในอุดมคติของผู้ชายอีกต่อไปแล้ว

TRENDS | 28 April 2022

แฟชั่นวีค Spring Summer 2022 เคาะแล้วว่าทรงผมติดกิ๊บแบบสาว Y2K จะกลับมาร้อนแรงอีกครั้งแน่นอน

เทรนด์ยุคต้นของ 2000s จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

TRENDS | 16 October 2021

ปลุกความเป็น 80’s กับเมคอัพโทนสีแดงเหมือนกับนางแบบ Chanel โชว์ Spring-Summer 2022

มาดูทุกไอเท็มของลุคนี้กันชัดๆ

TRENDS | 9 October 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!