พบกับวิทยาการด้านความงามและการชะลอวัยและเสริมความงามแบบใหม่ที่น่าจับตามองในปี 2021นี้

กับบทสัมภาษณ์แพทย์ความงามชั้นนำ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก มีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น บาซาร์มีรายงาน

Beauty Editor: Chuenchanok Thapvong

มาดูกันว่าทรีตเม้นท์หรือการผ่าตัดศัลยกรรมความงามแบบไหนที่กำลังมา เทคนิคการปรับรูปหน้าให้สมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติด้วยฟิลเลอร์ที่ให้คุณสวยได้ทุกมุมมอง เทรนด์ความงามของคนเจ็นวายและมิลเลเนี่ยลเค้าต้องการอะไร หรือถ้าคุณเป็นสายใจกล้าที่ต้องการทำศัลยกรรมโดยเฉพาะจมูก เรามีเทรนด์ที่กำลังมาแรงพร้อมเรื่องน่ารู้จากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดกับการทำสวยด้วยเลือดของตัวเอง

นพ.วรพจน์ ศิรามังคลานนท์ -หมออาร์ม
Medical Director และผู้ก่อตั้ง Hertitude Clinic แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและอาจารย์แพทย์ผู้สอนการปรับรูปหน้าด้วยโบท็กซ์และฟิลเลอร์ Allergan Aesthetics, USA 

“เทรนด์ความงามปี 2021 นี้แบ่งเป็นสองกลุ่มอายุนั้นคือกลุ่ม Gen Millional ที่อายุประมาณ 18-35 ปี และกลุ่ม Gen Y ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป คน 2 กลุ่มนี้มีความต้องการไม่เหมือนกัน โดยกลุ่ม Gen Millional จะต้องการความงามที่เพอร์เฟ็คท์ ด้วยความที่อายุยังน้อยจึงไม่มีอะไรที่ต้องแก้ไข แต่เค้าจะกังวลเรื่องรูปหน้า โครงสร้างของใบหน้าอย่างตา จมูก ปาก มุ่งเน้นในสิ่งที่เค้าต้องการสร้างจุดเด่นให้กับใบหน้าอย่างจมูกที่โด่ง ปากที่ดูอวบอิ่ม ตาต้องดูกลมโต ก็เลยจะมีเทรนด์ว่าความงามรูปแบบไหนที่กำลังมาแรง ด้วยความที่คนเจ็นนี้ใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียเป็นหลัก จึงต้องการความงามที่สมบูรณ์แบบที่สุดในทุกมุมมอง ส่วนกลุ่มของ Gen Y เป็นกลุ่มที่เริ่มมีความเสื่อมของวัย จึงมีความสนใจว่าทำอย่างไรให้ดูดีสมวัย ซึ่งเค้าต้องการให้เวลาที่อื่นมองและสิ่งที่เค้ารู้สึกตรงกัน คือยังรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา แม้ว่าวัยจะล่วงเลย

Kwaidan, Rochas: Imaxtree

จึงเกิดเทคนิคการปรับรูปหน้าให้สมบูรณ์แบบด้วยการใช้ฟิลเลอร์ฉีดเข้าไปในระดับโครงสร้างที่เรียกว่า 7 points shape สำหรับผู้หญิง และ 9 points shape สำหรับผู้ชาย เพราะมีเรื่องของการสร้างเหลี่ยมมุมบริเวณคางและขากรรไกรมากกว่า ซึ่งผมจะถูกเรียกร้องจากคนไข้ที่อยากหล่อแบบเทรนด์ Kpop ที่แม้รูปหน้าจะดูมีความเรียวแต่คางก็จะยังมีความเหลี่ยมอยู่ทำให้ไม่ดูเฟมินีนจนเกินไปทำให้เขาดูอ่อนโยนกว่าที่จะทำโครงหน้าให้ดูสตรองแบบฝรั่ง 
สำหรับผู้หญิงก็จะเป็นเรื่องของการมีรูปหน้าที่ได้สัดส่วนสมบูรณ์แบบ จะกลับมาสู่รูปหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นแต่ดูสมบูรณ์แบบในแบบของเค้าเอง เมื่อก่อนเวลาปรับรูปหน้าจะดูแค่ว่าเวลาอยู่เฉยๆนี่สวยแล้วหรือยัง แต่ตอนนี้ไปไกลกว่านั้นคือคนไข้นอกจากอยู่เฉยๆแล้วสวยก็ต้องสวยเวลาแสดงอารมณ์ต่างๆด้วย คุณต้องสวยแบบทุกมิติทุกอารมณ์ โดยใช้เทคนิค MD Dyna Codes ซึ่งมองว่าต่อไปคนเราจะไม่แค่ดูแลใบหน้าให้คงที่แล้ว แต่ต้องพัฒนาและป้องกันก่อนที่จะเกิดความเสื่อมของวัยได้อีกด้วย ซึ่งคน Gen Y นี้เค้ามีความเข้าใจมากขึ้นว่ามันคือการชะลอวัยไม่ใช่การกระชากวัย เพราะการกระชากวัยมันทำให้คุณดูไม่เป็นธรรมชาติ

โดยเราจะนำฟิลเลอร์มาครีเอทโครงสร้างใบหน้า และใช้กับการทำงานของกล้ามเนื้อเช่นลดการทำงานของกล้ามเนื้อบางส่วนโดยไม่ต้องใช้โบท็อกซ์ ต่อไปเราจะทำให้คนไข้ขยับได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น  แต่ก่อนที่เราจะใช้ฟิลเลอร์ก็เพื่อเติมเต็ม แล้วมายุคที่ใช้ฉีดเพื่อลิฟท์ติ้ง ทำให้หน้าดูเล็กลงได้ยกกระชับได้ และมาถึงยุคที่ใช้เพื่อการปรับมูฟเม้นท์ของใบหน้าให้ดูสมมาตรได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการชะลอนาฬิกาอายุใบหน้าเราให้เดินช้าลงด้วยในตัวของฟิลเลอร์เองก็มีการพัฒนาไปตามเทคนิคอย่างฟิลเลอร์ Jevederm ของ Allergan ก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเพื่อตอบโจทย์การปรับโครงหน้าที่มีชื่อว่า Volux ซึ่งผลิตมาเพื่อตอบโจทย์การครีเอทโครงสร้างใบหน้าที่ต้องการให้ดูสตรองหรือเพิ่มการลิฟท์ติ้งให้มากที่สุด ซึ่งใช้เฉพาะบริเวณกรอบหน้าเท่านั้น เนื่องจากโมเลกุลที่แน่นและแข็งมากเกินกว่าที่จะนำมาฉีดในบริเวณที่เห็นได้ชัด 

Rag and Bone: Imaxtree

ส่วนของโบท็อกซ์ที่เราใช้กันมากว่า 31 ปี จากที่เคยใช้กันหวือหวาฉีดไปหมดทุกอย่าง ตอนนี้เราจะใช้เพื่อบล็อกกล้ามเนื้อน้อยลง มีที่ใช้จำกัดมากขึ้นส่วนใหญ่ที่จะใช้ก็คือบริเวณกล้ามเนื้อหางตา หว่างคิ้ว กล้ามเนื้อหน้าผาก การเอามาฉีดเพื่อลิฟท์ติ้งจะน้อยลงเพราะให้ผลอยู่ได้แค่แป๊ปเดียว  ในกรามยังมีฉีดอยู่ในคนเอเชีย และฉีดบริเวณรักแร้ในคนที่มีเหงื่อออกเยอะ เหตุผลก็คือตอนนี้ฟิลเลอร์จะเข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องของลิฟท์ติ้งได้มากขึ้น

ในเรื่องของเครื่องมือต่างๆจะเป็นเรื่องของความแม่นยำในการใช้มากขึ้นอย่างการใช้อัลเธอร่า ต่อแต่นี้เทคนิคการยิงจะเป็นอะไรที่ personalize มากขึ้นเราจะไม่พูดแล้วว่ายิง 400 หรือ 500 ช็อททั่วหน้า แต่เราจะคุยกันว่าต้องยิงที่ผิวชั้นไหนและบริเวณไหนบ้าง ข้อดีก็คือคนไข้ไม่จำเป็นต้องยิงเยอะ ไม่จำเป็นต้องทนเจ็บ และผลลัพธ์ที่ได้ก็จะตอบโจทย์ได้ดีขึ้น อยู่นานยิ่งขึ้น และไม่ต้องเสียเงินเกินเหตุ 

Fendi: Imaxtree

ในส่วนของเทรนด์เกี่ยวกับบอดี้ที่น่าสนใจตอนนี้  Cool Sculpting ยังเป็นอะไรที่ฮอตอยู่เพราะมันคือเทคโนโลยีอันดับ 1 ของโลกในการสลายไขมันแบบไม่ผ่าตัดแต่ให้ผลการรักษาที่เหมือนการดูดไขมัน  อันที่สองที่มาแรงกว่านั้นที่คนขี้เกียจต้องชอบใจ คือไขมันก็ไม่เอา กล้ามเนื้อก็อยากได้ และไม่ต้องการออกกำลังกาย  ปัจจุบันมีเครื่องที่เรียกว่า Emsculpt ซึ่งใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าส่งผ่านกล้ามเนื้อที่ต้องการเพื่อกระตุ้นให้มีการหดตัวอย่างรุนแรง เคลมว่าการใช้เครื่องนี้ 20 นาทีเทียบเท่ากับการซิทอัพถึง 20,000 ครั้ง โดยที่จะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อมีการกระตุก เป็นเทรนด์ที่มาแรงมากครับ

Maaji: Imaxtree

โดยสรุปในปี 2021 นี้คนจะต้องการความงามที่ดูธรรมชาติสุดๆแต่ก็ต้องมีความเป๊ะสุดๆเหมือนกัน และคนจะเริ่มมองว่าการฉีดสารต่างๆอย่างโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์เทียบเท่ากับการทำทรีตเม้นท์เหมือนกับการทานอาหารเสริม คนจะไม่อายแล้วจะมองว่าการทำสิ่งเหล่านี้ก็คือการดูแลตัวเองอย่างหนึ่งครับ”

พญ. วรารัตน์ สิริกุตตา -หมอมิว 
แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าและศัลยกรรมจมูก So Meko Clinic

“ในปีนี้จะเป็นเรื่องของความงามที่ดูไม่ปลอมไม่หลอกตาและดูเป็นธรรมชาติ ถ้าไม่ใช่เรื่องของศัลยกรรมก็จะเป็นเรื่องของผิวใสสุขภาพดี เพื่อโชว์การแต่งหน้าเบาๆที่เน้นงานผิว ถ้าเป็นเทรนด์ของศัลยกรรมที่มาแรงตลอดกาลเลยก็คือเรื่องของจมูก ทรงจมูกที่คนกำลังให้ความสนใจมากจะเป็นทรงที่ทำแล้วดูเหมือนไม่ทำมา ต้องดูเนียนและเป็นธรรมชาติเหมือนเกิดมาก็มีจมูกสวยแบบนี้เลย ไม่ดูเป็นแท่งอีกต่อไป เน้นความสวยงามที่ดูเป็นธรรมชาติ ในเรื่องของจมูกทรงหยดน้ำที่เคยได้รับความนิยมสืบเนื่องจากเทรนด์ความงามในแบบเกาหลีที่จะชอบคนหน้าเรียวยาว ซึ่งคนพวกนี้จะมีช่วงกรามกับใบหน้าและจมูกที่ยาว ดังนั้นคนที่มีจมูกทรงหยดน้ำหน่อยๆจะดูสวยหวาน คนก็เลยอยากได้แบบนี้กัน ซึ่งมันก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน อย่างคนที่หน้าสั้นๆกลมแล้วไปทำจะทำให้จมูกเค้าดูงุ้มๆยาวดูมีอายุ แต่ตอนนี้คนเข้าใจมากขึ้นว่าทรงจมูกนี่เป็นอะไรที่ต้องเข้ากับหน้า ไม่ใช่แค่จมูกดูสวยอย่างเดียว 

Simona Marziali: Imaxtree

ในตอนนี้ที่คนนิยมใช้กระดูกหลังหูตัวเองมาเสริมจมูกก็เพราะปัญหาของคนไทยคือปลายจมูกจะสั้นๆ ทู่ๆ แบนๆ ก็เลยจะพยายามแต่งให้ปลายดูพุ่งละมุนสวยงาม ซึ่งแต่ก่อนเราใช้แต่ซิลิโคนคราวนี้ก็จะเกิดปัญหาว่าใส่แล้วบางทีผิวบางเกิดปัญหาปลายบางหรือจมูกทะลุได้ ตอนนี้เลยนำกระดูกหลังหูหรือเนื้อเยื่อก้นกบหรือเนื้อเยื่อเทียมมารองที่บริเวณปลายจมูกเพื่อช่วยลดปัญหานี้ ทำให้แต่งปลายได้สวยขึ้น และที่หมอพบอีกอย่างคือคนทั่วไปเข้าใจว่าการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะสวยกว่าทำแบบธรรมดา หมอขอบอกว่าต่างกันแค่ 5-10% เท่านั้นสำหรับเคสคนไทย คนที่จำเป็นต้องทำแบบโอเพ่นคือคนที่ต้องแก้ไขโครงสร้างของจมูกอย่างคนที่มีฮัมพ์สูงมากๆต้องใช้วิธีการตอกหรือคนที่จมูกคดมา เอาจริงๆคนที่เคยทำแบบโอเพ่นมาแล้วมาแก้แบบปิดแล้วสวยขึ้นก็เยอะค่ะ 

Akris: Imaxtree

ถ้าในเคสการทำจมูกหรือตานี่หมอไทยเราทำได้สวยและเหมาะกับใบหน้าคนไทยมากกว่า แต่คนมักจะนึกถึงเกาหลี ซึ่งหมอว่าจุดเด่นของเค้าคือการผ่าตัดใหญ่ทำโครงหน้า ซึ่งเค้าจะมีเคสเยอะและก็เด่นมาก อันนี้ต้องยกให้เค้าเรื่องการทุบโหนก เหลากราม แต่ของเราการทำเสริมจุดเล็กๆน้อยๆจะเหมาะกว่าเพราะเราคุ้นเคยและเข้าใจกับโครงสร้างคนไทยมากกว่า ส่วนเทรนด์ตามมาจากจมูกก็เป็นเรื่องของตาและคาง ส่วนในเรื่องของตาต่อให้เราไม่ได้อยากให้ตาสวยขึ้น แต่พออายุมากขึ้นคนส่วนใหญ่ก็ต้องมีการแก้ไขทำตา ด้วยเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ทำให้หนังตาตก ขนตาม้วนไปแทงบังการมองเห็น ซึ่งการผ่าตัดแก้ไขได้ทั้งการรักษาและความสวยงามไปพร้อมกัน อีกเรื่องที่มาแรงก็คือเรื่องของการปลูกผม ที่ตอนนี้มีเทคนิคใหม่ๆมาตลอด 

Awake: Imaxtree

ส่วนเรื่องของการพักฟื้นดาวน์ไทม์นี่ ที่เคยมีมาก่อนก็คือการนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองที่จะช่วยลดการบวมช้ำหลังทำศัลยกรรมได้ นอกจากนนี้ก็มีการฉายแสงสีแดงเพื่อช่วยลดบวม หรือการทานวิตามินอาหารเสริมที่ช่วยให้เข้าที่เร็วไม่ต้องพักฟื้นนาน และในอนาคตอาจจะเป็นเรื่องของการนำสเต็มเซลล์มาช่วย แต่ในบ้านเราตอนนี้การใช้สเต็มเซลล์ที่ได้รับการยอมรับคือนำมารักษาโรค แต่ในต่างประเทศจะนำมาใช้ในเรื่องของความงามกันเยอะ ในบ้านเรานั้นคงต้องรอดูต่อไปในอนาคต

แล้วที่ถามว่าเทคนิคการฉีดต่างๆจะมาแทนศัลยกรรมได้ไหมนั้น หมอขอตอบว่ามันต้องทำควบคู่กันไปค่ะ อยากเรื่องของการทำจมูกนั้นต้องศัลยกรรมเท่านั้น ส่วนอื่นของใบหน้าที่หย่อนคล้อย ไขมันหายไป เราก็ต้องใช้สารเติมเต็มและเครื่องมือเพื่อช่วยยกกระชับผิว หรือคนที่หน้าคล้อยไปดึงหน้าก็ตึงนะคะแต่คุณภาพผิวที่ย้วยๆก็ต้องใช้เครื่องช่วยกระชับอยู่ดี หมอคิดว่าตอนนี้วิทยาศาสตร์การแพทย์มันทำหรือแก้ไขได้เกือบทุกอย่างละ แต่ข้อจำกัดคือทุกอย่างจะมีเส้นแดงอยู่ว่าทำได้แค่นี้คือดีที่สุดของคุณแล้ว ถ้าข้ามเส้นนี้ไปก็จะเริ่มไม่ดีแล้ว คุณต้องหยุดแล้วนะ 

Etro: Imaxtree

เคสจมูกทรงแบบดาราที่คนเอามาให้ดูเยอะที่สุดตอนนี้นะคะจะเป็นจมูกแบบเก้า ศุภษรา, ใหม่ ดาวิกา และก็ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่จะออกแนวน่ารักๆหน่อย โดยหลักๆคนจะชอบสองแบบคือสายเกากับสายฝอ ซึ่งหมอก็ทำได้ทั้งสองแบบนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์เกาหลีมากกว่าเพราะจะทำให้ดูหน้าหวานกว่าสำหรับโครงหน้าแบบเอเชีย ส่วนเคสแก้ที่หมอเจออันดับแรกจะเป็นเรื่องของการไม่พอใจรูปทรง ส่วนใหญ่จะมาพิมพ์เดียวกันคือเพื่อชวนไปทำก็ทำไม่ได้ศึกษาก่อนเอาแค่มีดั้งก็พอแล้ว พอโตขึ้นก็จะเริ่มเห็นละว่าหน้าดูแข็งๆทำให้หน้าดูดุดูแก่ ก็เลยจะมาปรับให้ดูธรรมชาติขึ้น อีกกรณีก็คือทำแล้วปลายบางหรือเบี้ยว 

Blancore: Imaxtree

เวลามีคนไข้ที่จะมาทำจมูกหมอจะออกแบบให้เข้ากับรูปหน้าแต่คนตอนนี้ก็สนใจเรื่องของโหงวเฮ้งด้วย สำหรับหมอนะคะจมูกที่ดีคือช่วงสันจมูกต้องเทียบกับช่วงหน้าผาก สันจมูกต้องสูงพอดี ถ้าสูงเกินไปมันก็จะกันโชคลาภที่เข้ามา ซึ่งทางความงามถ้าจมูกสูงไปก็จะทำให้คนนั้นดูหน้าแข็งๆคนก็จะไม่ค่อยอยากเข้าหา เท่ากับปิดโอกาสตัวเอง หรือถ้าจมูกแบนไป เวลาอะไรเข้ามามันก็จะผ่านไป ที่หมอตีความก็คือมันจะทำให้ใบหน้าเค้าไม่มีจุดเด่นไม่มีเสน่ห์ดึงดูดโอกาสต่างๆที่จะเข้ามาก็น้อยลง ส่วนเรื่องของปลายจมูกนี่หมอว่าสำคัญมาก ปลายที่พุ่งแหลมๆเล็กในทางโหงวดเฮ้งคือต้องทำงานหนัก ปลายที่ดีคือต้องดูพุ่งแบบมนๆมีลักษณะเป็นถุงเงินอย่างที่เรียกว่าปลายพุ่งหยดน้ำ ทำให้หน้าดูหวานละมุน อย่างสุดท้ายคือปีกจมูกต้องไม่กว้างเกินไปเพราะเงินจะไหลออกหมด 

Marras: Imaxtree

สำหรับคนที่คิดจะทำศัลยกรรมนะคะ หมอคิดว่ามันก็เหมือนกับการลงทุนอย่างนึง ทำครั้งนึงก็อยู่ได้ตลอดชีวิตเลย ทำให้บางคนมีโอกาสในชีวิตดีขึ้น และหมอแนะนำให้ศึกษาเยอะๆดูว่าตัวเองต้องการแบบไหน แล้วเข้าไปคุยกับหมอให้แน่ชัดว่าสิ่งที่เราต้องการและสิ่งที่หมอจะทำนี่เข้าใจตรงกันไหมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกใจที่สุด”

PRFM นวัตกรรมใหม่ล่าสุดกับความสวยด้วยเลือดของตัวเอง
นพ. ภาวิต ภิรมย์ภักดี แพทย์ผิวหนังประจำ AMED Clinic

“PRFM เป็นการรักษาเพื่อความงามที่เราจะเอาเลือดของคนไข้เองออกมาปั่นด้วยเครื่องปั่นพิเศษจนเกิดการแยกชั้นเป็นสองส่วน นั่นก็คือส่วนของเซรั่มสีเหลืองใสหรือพลาสม่า ซึ่งจะมีโกรทเฟคเตอร์ที่ช่วยในเรื่องของการแบ่งเซลล์ผิวให้ดีขึ้น ช่วยซ่อมแซมผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเราจะเอาส่วนนี้มาฉีดกลับไปที่ผิวหน้าของคนไข้เอง โดยส่วนใหญ่เราจะฉีดตามจุดต่อมน้ำเหลือง หรือจุดที่มีปัญหาอย่างพวกใต้ตา ร่องแก้ม ฉีดช่วยเรื่องรูขุมขน และฉีดเพื่อผิวดูฟูอิ่มเอิบ และยังช่วยเรื่องของเส้นริ้วรอยเล็กๆได้ มันยังช่วยให้ผิวดูฉ่ำขึ้นกระจ่างใสขึ้นด้วย และยังสามารถใช้เพื่อรักษาอาการผมร่วงได้อีก

Isabel Marant: Imaxtree

ซึ่ง Selphyl PRFM นี้ถือเป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในปัจจุบันโดยใช้ระบบ Closed-System ที่ใช้เวลารวดเร็วทำให้เราได้เซรั่มพลาสม่าที่ยังมีชีวิตอยู่มันเลยสามารถปล่อยโกรทเฟคเตอร์ได้อย่างต่อเนื่องทำให้ร่างกายนำพาสารอาหารต่างมาซ่อมแซมผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นทรีตเม้นท์ที่ต้องมาทำอย่างต่อเนื่องเพราะมันคือการให้สารอาหารกับผิว ข้อดีคือมันเป็นสารอาหารที่มาจากร่างกายเราเองจึงปลอดภัย 100% ไม่มีเอฟเฟ็คท์ใดๆ ซึ่งตัวนี้ต่างจาก PRP ทั่วไปที่พอเราได้ส่วนของเซรั่มแล้วมันจะถูกย้ายไปยังอีกหลอดเพื่อเปลี่ยนเป็น PRFM โดยมีสารตัวนึงจะช่วยสร้างตาข่ายหุ้มตัวพลาสม่าอีกที มันจะคงตัวอยู่ในผิวได้นานกว่าสามารถกระตุ้นผิวได้นานประมาณ 7 วัน ขณะที่ PRP จะอยู่ได้เพียง 2-3 วัน เราจึงสามารถนำมันมากเติมร่องใต้ตาหรือร่องแก้มคล้ายการสารเติมเต็มได้ และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด ที่พอเอามือจับจะไม่รู้สึกเลยว่ามีอะไอยู่ใต้ผิว

ขั้นตอนการแยกเซรั่มพลาสม่าที่มีโกรทแฟคเตอร์:

วิธีใช้ก็แล้วแต่ความต้องการของคนไข้ ในคนอายุน้อยๆที่ยังไม่มีปัญหามากเราจะใช้ฉีดทั่วหน้าเพื่อให้ผิวดูกระจ่างใสชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา หรือในคนที่อายุมากขึ้นมีร่องมีริ้วรอยเราสามารถนำมาฉีดเติมเต็มร่องแก้มหรือใต้ตาเป็นฟิลเลอร์ธรรมชาติได้ เหมาะสำหรับคนที่กลัวหรือไม่ชอบการฉีดฟิลเลอร์กลัวว่าจะดูแข็งหรืออะไรทีหลัง แต่ข้อเสียคือคุณอาจจะต้องมาเติมบ่อยหน่อยเพราะผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 1-1.5 เดือน แต่มันก็มีความเป็นธรรมชาติสุด ปลอดภัยที่สุด ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 15,000-25,000 บาทต่อครั้ง และหมอคิดว่ามันน่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงนี้

Pucci: Imaxtree

หลังฉีดแนะนำให้ล้างหน้าเบาๆก่อนเพราะมันจะต้องใช้เวลาเพื่อฟอร์มตัวเป็นตาข่ายใต้ผิวประมาณ 3 วัน และไม่ควรใช้น้ำร้อน ห้ามนวดหน้า ทำเลเซอร์สักสองวีค ที่สำคัญคืออย่าจับหน้ารุนแรงเพาะจะทำให้ตาข่ายที่กำลังฟอร์มตัวใต้ผิวขาดได้ ส่วนคุณภาพของโกรทเฟคเตอร์ในเลือดนั้นขึ้นกับสุขภาพของเจ้าของเลือด ถ้าคุณสุขภาพดีมีการดูแลตัวเองโกรทเฟคเตอร์ที่ได้ก็จะยิ่งมีคุณภาพดี คุณก็จะเห็นผลลัพธ์ยิ่งขึ้น สามารถฉีดได้ทุกเพศทุกวัย ยิ่งคุณเริ่มต้นดูแลเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งสวยได้นานขึ้นครับ”

RELATED STORIES

จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง

"จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง" อดีตสุดยอดนางแบบสาวกับเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

แอบกระซิบว่าเคล็ดลับของเธอนั้น สาวๆ ทุกคนก็สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย

สัมผัสประสบการณ์สุดหรูของ Clinique La Prairie กับบาซาร์ เพื่อความงามอ่อนเยาว์แบบสาวสองพันปี

สวยกันที่กรุงเทพก็ได้ ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงสวิสเซอร์แลนด์อีกต่อไป

Estee Lauder Re-Nutriv Ultimate Diamond Transformative Eye Serum เซรั่มดูแลผิวรอบดวงตาสุดหรูหราให้ดวงตาดูกระชับได้รูปและดูเปล่งประกาย

ด้วยพลังจากสารสกัดเห็ดทรัฟเฟิลที่หายากและแอพพลิเคเตอร์หัวนวดเซรามิกแสนสบายผิว ที่เราอยากให้คุณลอง

Bazaar’s Last Minute Beauty Gifts Guide 2022

สำหรับใครที่มัวแต่งานยุ่ง คิดไม่ออก หรือชะล่าใจกับการหาเซ็ตของขวัญปีใหม่ บาซาร์อยากบอกว่าไม่เป็นไร เรารวบรวมมาไว้ตรงนี้แล้ว

Dolce & Gabbana The Only One Matte Lipstick

Dolce & Gabbana ‘The Only One Matte Lipstick’ เสน่ห์แห่งเรียวปากสวยเย้ายวนเกินต้าน

ยืนหนึ่งด้วยเนื้อสัมผัสแบบแมตต์และสีสันสดชัดติดทนนานตลอดวัน

บอกลาผิวหน้าหมองคล้ำไม่เปล่งปลั่งสดใสกับ Ole Henriksen The Truth Collection

สกินแคร์ที่จะทำให้คุณรู้จักกับ #OleGlow ของสาวๆทั่วโลก ที่ช่วยให้คุณผิวสวยกระจ่างใสอย่างรู้สึกได้ในเวลาอันรวดเร็ว

คืนความอ่อนเยาว์ระหว่างหลับใหลด้วย Skin Caviar Night Time Oil น้ำมันคาร์เวียร์ใหม่จาก La Prairie

ลดเลือนริ้วรอยและคืนความแน่นกระชับให้ผิวได้อย่างสดใสอีกครั้ง

แก้มใสด้วยบลัชออนฉ่ำน้ำล้ำนวัตกรรม Les Beiges Water-Fresh Blush จาก Chanel

เนื้อสัมผัสแบบเจลบางเบา พร้อมไมโครดรอปเล็ตที่แนบสนิทไปกับผิว

พบกับ T LIFT นวัตกรรมดึงหน้าโดยไม่ผ่าตัดจาก Someko คลินิก ให้คุณสวยย้อนวัยด้วยการร้อยไหมชนิดพิเศษจากเกาหลี

ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีโดยไม่ต้องฟักฟื้น มันเวิร์คจริงๆหรือ บาซาร์รายงาน

3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Shiseido Vital Perfection เพื่อผิวสวยดูเฟิร์มกระชับ กระจ่างใสของสาววัย 40+

ที่จะปลุกพลังความสดใสให้กับผิวที่ร่วงโรยกลับมาดูอ่อนวัยมีชีวิตชีวา

Shiseido Men 2021 พลังปกป้องและตอบโจทย์ปัญหาสำหรับผู้ชาย

มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ตอบโจทย์การดูแลผิวสำหรับผู้ชายอย่างมีประสิทธิภาพ

PRP Treatment For Healthy Skin ไม่ใช่แวมไพร์ก็สวยเป็นอมตะได้

เมื่อบาซาร์ลองทรีตเม้นท์ PRP ที่ให้ผิวสวยดูอ่อนเยาว์ได้ด้วยเลือดของตัวเอง

เติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้กับผิวด้วยไมโครดร็อพเล็ทของคามิลเลียใน Chanel Hydra Beauty

สกินแคร์ฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ผิวที่เหมาะกับอากาศร้อนสุดๆ

พบกับสัมผัสใหม่แห่งการปลูกผมและหลากหลายวิธีรักษาผมบางจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ

“เมื่อศีรษะล้านก่อนวัยย่อมมีทางออกเสมอ” - รศ.ดร.พญ รัชต์ธร ปัญจประทีป แห่ง Absolute Hair Clinic

สโมคกี้อายส์แนวคิดใหม่คือคีย์ลุคในโชว์ Dior Fall-Winter 2021

ปีเตอร์ ฟิลิปส์ได้แรงบันดาลใจลุคชวนฝันจากเทพนิยาย

มาพักกายพักใจ เพิ่มออร่าจากภายในและภายนอกกับโปรแกรม Beauty & Glow ที่ Kamalaya Koh Samui

ด้วยการปิดมือถือ นวดสปา กินคลีน ออกกำลังกาย และมีความสุขบนเกาะสมุยในทุกวัน

เมื่อบาซาร์ลองฉีดลิปส์ฟิลเลอร์ เปล่า! เราไม่ได้อยากมีปากเจ่อเหมือนไคลี่ เจนเนอร์ แต่สิ่งที่ได้มานั้นช่างน่าอัศจรรย์จนเราต้องขอบอกต่อ

ใครจะไปคิดว่าแค่การปรับเรียวปากให้ได้รูป จะส่งผลต่อลุคและเปลี่ยนอารมณ์บนใบหน้าของเราได้แทบจะในทันที

สกินแคร์ราคา 74,900 บาท!! ของ Platinum Rare Haute-Rejuvenation Protocol จาก La Prairie

ช่วยฟื้นฟูผิวกับการทำงาน 3 สเต็ปด้วยแพลตินัมเเสนเลอค่า

สปาผมสวยสไตล์สาวญี่ปุ่นด้วยนวัตกรรม ENERGYCODE™ COMPLEX ที่ MOGA Salon

ร่วมค้นหาการดูแลเส้นผมในแบบเฉพาะตัวที่สร้างมาเพื่อเราเท่านั้น

บาซาร์พาพิสูจน์ถึงพลังปลุกผิวยามค่ำคืนของ The New Concentrated Night Balm จาก La Mer

แอมพูลในรูปแบบเนื้อบาล์มกับนวัตกรรมสุดล้ำไม่เหมือนใคร

The history of Whoo ‘Hwanyu Imperial Youth First Serum’ ขั้นตอนแรกแห่งผิวสวยดั่งจักรพรรดินี

ฟื้นคืนผิวอ่อนเยาว์ดุจย้อนกาลเวลา ด้วยคุณค่าจากโสมป่าธรรมชาติอายุนานนับ 30 ปี

40 ยั่งแจ๋ว! Gisele Bündchen แลกเปลี่ยนเคล็ดลับความงามของเซรั่ม Capture Totale Super Potent Serum

40 ยังแจ๋ว! Gisele Bündchen แลกเปลี่ยนเคล็ดลับความงามของ Capture Totale Super Potent Serum

ผ่านรายการ Dior Skincare Talk และแขกรับเชิญอีก 8 ท่าน

ทิปส์การดูแลผิวตั้งแต่ ช่วงพรีเวดดิ้ง คืนก่อนแต่งงาน วันสวมแหวน และช่วงเวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ด้วย Dior Skincare

4 ทิปส์การเตรียมผิวพร้อมเป็นเจ้าสาวให้สวยจนถึงคืนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ด้วย Dior Skincare

และนี่คือขั้นตอนการเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด

มาปล่อยใจให้ฟินกับการนวดสปา 'สงกรานต์' ที่ The Ritz Carlton Samui

มาปล่อยใจให้ฟินกับการนวดสปา 'สงกรานต์' ที่ The Ritz Carlton Samui

พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม

อย่าปล่อยให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย! 9 อายครีมปลุกผิวให้สว่างสดชื่นยกกระชับ

อย่าปล่อยให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย! 9 อายครีมลิฟต์ผิวให้สว่างสดใส

ริ้วรอยเส้นเล็กๆ ดูจางลง มอบผิวรอบดวงตาแสนสดใสอ่อนเยาว์

งานศิลปะเลอค่า! เซ็ตครีมมูลค่า 1 ล้านบาท  Hwanyu State Guest Set Royal Art Inlay Edition ผลงานโดยช่างฝีมือระดับบรมครูจาก The History of Whoo

งานศิลปะเลอค่า! เซ็ตครีมมูลค่า 1 ล้านบาท Hwanyu State Guest Set Royal Art Inlay Edition

ผลงานโดยช่างฝีมือระดับบรมครูจาก The History of Whoo

ยกกระชับผิวด้วยมาส์กของ Boutijour สกินแคร์แบรนด์ Premium Luxury จากเกาหลี

ยกกระชับผิวด้วยมาส์กของ Boutijour สกินแคร์แบรนด์ Premium Luxury จากเกาหลี

เทคโนโลยีอันร่วมสมัยผนวกกับศาสตร์แห่งพฤกษาพรรณ

โลกบิวตี้หลังโควิด 19 จะเปลี่ยนแปลงกิจวัตรความงามไปตลอดกาลได้อย่างไร

โลกบิวตี้หลังโควิด 19 จะเปลี่ยนแปลงกิจวัตรความงามไปตลอดกาลได้อย่างไร

การเสริมสวยที่ไม่เหมือนเดิม หลังจากการใช้ชีวิตช่วงล็อคดาวน์สู่ ‘new normal’

The Serum เซรั่มสุดหรูจาก EviDenS de Beaute เพื่อการต่อต้านริ้วรอยความงามอย่างครบครันในหนึ่งเดียว

The Serum เซรั่มสุดหรูจาก EviDenS de Beaute เพื่อการต่อต้านริ้วรอยในหนึ่งเดียว

ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของแบรนด์อันเป็นเอกลักษณ์

ไม่อยากยิ้มเก้อ เพราะเผลอออกเสียงชื่อแบรนด์ผิด ต้องดูทางนี้!

ทั้ง L'Occitane, Oribe, Shiseido, Aesop, Avène และอีกหลากหลายแบรนด์ที่คุณอาจยังไม่รู้

Infinity Well Being สปาสีพาสเทลย่านสุขุมวิทที่ควรค่าไปหลับและถ่ายรูปในเวลานี้

Infinity Well Being สปาสีพาสเทลย่านสุขุมวิทที่ควรค่าแก่การพักผ่อนร่างกายและจิตใจ

สถานที่เดียวกับที่ต้าเหนิงได้ถ่ายปกบาซาร์ครบรอบ 15 ปี

Bella Hadid มาส์กหน้าด้วยทองคำ 24k ก่อนเดินแบบที่ลอนดอนแฟชั่นวีก

Bella Hadid มาส์กหน้าด้วยทองคำ 24k ก่อนเดินแบบที่ลอนดอนแฟชั่นวีก

ทรีตเม้นต์ที่ Kaia Gerber และ Irina Shayk หลงรัก เพื่อผิวโกลว์เปล่งประกาย

เผยเคล็ดลับผิวและผมสวยตามฉบับ Nicole Kidman

นักแสดงคนนี้ไม่ค่อยอะไรกับผมและเมคอัพเท่าไหร่ แต่ให้ความสำคัญกับ SPF สุดๆ

ไอเท็ม Must-have ปี 2020 ในมุมมองทีมเอดิเตอร์ของ BAZAAR

ไอเท็ม Must-have ปี 2020 ในมุมมองทีมเอดิเตอร์ของ BAZAAR

หนึ่งไอเท็มที่พวกเขาเลือกสำหรับปีนี้จะเป็นอะไร

แจกพิกัดสปา 6 แห่ง นวดออร์แกนิกสุดผ่อนคลายในกรุงเทพฯ

แจกพิกัดสปา 6 แห่ง นวดออร์แกนิกสุดผ่อนคลายในกรุงเทพฯ

ปีใหม่นี้ถ้าไม่ได้ไปไหนมานวดตัวและหน้าให้หนำใจกัน

BAZAAR Guide : ไอเท็มเด็ดที่ควรพกติดกระเป๋าไป Wonderfruit

BAZAAR Guide: ไอเท็มเด็ดที่ควรพกติดกระเป๋าไป Wonderfruit

รับรองว่าไม่ทำให้คุณหนักกระเป๋าแน่นอน

เปิดกระเป๋า นางงาม มิสยูนิเวิร์ส ไข่มุก ชุติมา ดรุงเดช miss universe thailand 2009 แต่งหน้านางงาม ฟิตหุ่นแบบนางงาม what's in your back นางงามชุดว่ายน้ำ

เปิดกระเป๋าเที่ยวทะเลของ 'ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช' Miss Universe Thailand 2009

เมคอัพสีสันจัดจ้าน รวมถึงบอดี้ออยล์อาบแดด

Bella Hadid ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของผู้หญิงที่มีสัดส่วนใบหน้าตรงตามอัตราส่วนทองคำ สวยที่สุดในโลก ผู้หญิงสวย

Bella Hadid ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของผู้หญิงที่มีสัดส่วนใบหน้าตรงตามอัตราส่วนทองคำ

ศัลยแพทย์ชื่อดัง Julian De Silva คอนเฟิร์มว่าเธอเป็นคนที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลก

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว ,skincare,facemist

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว

ไขข้อสงสัยและพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปลุกพลังให้กับผิวหน้า

แจกสูตรหน้าใสกับมาส์กขมิ้นทำเองที่บ้านง่ายๆ

สุดยอดซูเปอร์ฟู้ดจะให้ผิวโกลว์เปล่งประกาย

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ส่งตรงจาก Fashion Week Spring/Summer 2020 #Diormakeup Tom Ford Gucci

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ส่งตรงจาก Fashion Week Spring/Summer 2020

บาซาร์รวบรวมลุคสุดเก๋จากนิวยอร์ก มิลาน ลอนดอน และปารีสมาให้ครบจบในที่เดียว

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 2)

อีก 10 วิธีที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดกับตัวเองได้ในทุกช่วงอายุ

'สกินแคร์พลัส' จาก Aesop หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่บาซาร์อยากให้ทุกคนต้องมี

สัมผัสอนุพันธ์วิตามินแสนเข้มข้นและส่วนผสมทางธรรมชาติที่ชวนน่าลอง

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 1)

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 1)

วิธีที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดกับตัวเองได้ในทุกช่วงอายุ

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ควีนส์ Queen Elizabeth ลิปสติกแบรนด์โปรดของราชีนี อังกฤษ เชื้อพระวงศ์

8 ผลิตภัณฑ์ความงามที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงโปรดตลอดกาล

บิวตี้แบรนด์ที่ควีนแห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษขาดไม่ได้

ICONSIAM The Line of Beauty

ICONSIAM “The Line of Beauty” เส้นทางความสวยครบจบในที่เดียว!

ทุกบิวตี้ไลน์ที่สาวๆ ใฝ่หา พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

8 เทรนด์ความงามส่งตรงจากโชว์กูตูร์ ที่ทำตามได้จริง

หน้าผมที่ส่งตรงจากคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/หนาว 2019 สดๆ ร้อนๆ

GAYSORN URBAN RETREAT ตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งบิวตี้แลนด์มาร์กด้วย “PORTRAITS of LIFE”

สร้างสรรค์โดยช่างภาพระดับแถวหน้าของประเทศ วสันต์ ผึ่งประเสริฐ

ชมทุกสเต็ปแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับสกินแคร์รูทีนในตอนกลางคืนของโมเดลหนุ่ม Neels Visser

บอกหมดจดทุกขั้นตอนแบบไม่มีกั๊ก...ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว

อยากสวยอย่างนางฟ้าต้องทำแบบนี้ ! Sanne Vloet เผยเคล็ด(ไม่)ลับในการกินแบบไหนให้ดูดี

แถมรอบนี้ยังพาทัวร์ร้านอาหารสุดโปรดของเธอในนิวยอร์กถึง 4 ร้านอีกด้วย

10 กระเป๋าเครื่องสำอางค์แสนเก๋ ที่พกง่ายใช้สะดวกได้ทุกที่

ไอเท็มจำเป็นที่สาวๆ สายเที่ยวขาดไม่ได้

6 ไอเท็มอะไรที่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น? บาซาร์มีคำตอบ

ตู้เย็นใบจิ๋วสุดเก๋ที่ฮิตในอินสตาแกรมขณะนี้

Glossier เผยมูลค่าบริษัทล่าสุดทะยานพุ่งสูงถึงเกือบ 4 หมื่นล้านบาท

โดยใช้เวลาในการสร้างมูลค่าบริษัทนี้ไม่ถึง 5 ปี !

ครบรอบ 30 ปี ! Lush เตรียมเปิดตัวบาธบอมบ์ใหม่มากถึง 54 ตัว

แฟนคลับเครื่องสำอางทำมือเพื่อสิ่งแวดล้อมต้องห้ามพลาด

รวบรวมสุดยอดลุคสุดสวยจาก Couture Week Spring/Summer 2019

พาซูมทุกดีเทลวิจิตรอันน่าประทับใจ

ใครก็เป็นดาวเด่นได้! กับบิวตี้แอมบาสเดอร์คนแรกที่เป็นดาวน์ซินโดรม

ที่ Benefit คว้าเธอมาโปรโมตอายไลเนอร์รุ่นใหม่ล่าสุด

ซูมดีเทลทุกบิวตี้ลุคของสาวๆ BAZAAR DARLING

เทรนด์ไหนเอ่ย? ที่สาวบาซาร์กำลังอินในตอนนี้

สวยไม่สวยดูกันเองกับ 10 บิวตี้ลุคของ ลิซ่า Blackpink

สาวไทยสไตล์เกาหลีที่ครองใจเหล่า Blink ทั้งโลก

15 สุดยอดทรงผมสวย หน้าเป๊ะจาก Golden Globes 2019

และนี่คือโฉมงานของเซเลบฯ สุดเริ่ดที่บาซาร์คัดมาแล้ว

Rihanna ต้อนรับปีใหม่ด้วยคอนซีลเลอร์ 50 เฉด

Fenty Beauty มาแรงแซงไม่หยุดในปี 2019 กับรองพื้น คอนซีลเลอร์และแป้งฝุ่น

Kendall Jenner อินหนักมากกับอายไลเนอร์สีเขียว

สวยจนอยากพุ่งตัวไปซื้อบ้างตอนนี้เลย

ถึงเวลาแปลงโฉมรับปีใหม่! กับ 6 บริการด้านความงามที่บาซาร์อยากแนะนำ

ไม่ว่าจะเป็นผม หน้า เล็บ ขนตา ต้องเด้งต้องสวยเข้าไว้

บินลัดฟ้าสู่ Bora Bora เกาะสวรรค์แห่งแรงบันดาลใจของ Francois Nars

ทั้งสีสันของน้ำทะเลสีเทอร์ควอยส์ หาดทรายขาว และแมกไม้เขียวชอุ่ม

ปฏิทินครั้งที่สองของ Carine Roitfeld ที่จับมือร่วมกับ Estée Lauder

รายได้ทั้งหมดจะอุทิศให้กับ Breast Cancer Research Foundation

รวมลิสต์ 15 ของขวัญเสริมราศีรักษ์โลกอันแสนเก๋

อนาคตจะเป็นอย่างไร ให้ดวงดาวนำทาง

#TheList 8 รองพื้นเผยผิวธรรมชาติที่มาแรงในช่วงนี้

ที่มีตั้งแต่ลุคดิวอี้ไปจนถึงเนื้อแมตต์

ยิ่งแต่งยิ่งแก่! กับ 7 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่ทำให้ดูแก่กว่าเดิม

เมคอัพอาร์ทิตส์ตัวท็อปของฮอลีวู้ดได้ลงความเห็นพร้อมบอกทิปส์ในการแก้ไข

ฟิตหุ่นปังแบบฉบับนางฟ้า Victoria's Secret

ถ้ากำลังมองหาแรงบันดาลใจในการฟิตหุ่น? ลองฟอลโลว์แฮชแท็กในอินสตาแกรม #TrainLikeAnAngel ได้เลย

Bella Hadid เผยเคล็ดลับของผิวโกลว์

ที่เธอบอกว่ามันเปลี่ยนผิวให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน

Kim ปล่อยคอลเลกชั่น Flashing Light อายแชโดว์สีรุ้งฉลองวันเกิด 38 ปี

บอกเลยว่าไอคอนความงามคนนี้ไม่ได้ถนัดเเต่สายนู้ดอย่างเดียว

#TheFace พูดคุยกับคุณปอ-ศจิกา ทองสุข ถึงความหลงใหลในความงาม

ผู้ก่อตั้ง BFF ร้านสกินแคร์และเมคอัพมัลติแบรนด์ที่ฮ็อตที่สุดในขณะนี้

ไขข้อข้องใจสองสุดยอดนวัตกรรมยกกระชับใบหน้า Thermage และ Ultherapy

ทุกเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนเดินเข้าสถาบันความงาม

Charlotte Tilbury จะเป็นเมคอัพสปอนเซอร์ให้กับ Victoria's Secret 2018

เจ้าเเม่ Glow Goddess จะมาอัพความสวยให้กับเหล่านางฟ้าอีกครั้ง

อัพเดท 7 เทรนด์ผมส่งตรงจากรันเวย์ SS19

ต้อนรับซัมเมอร์หน้าให้ดูเปรี้ยวเก๋ไม่ซ้ำใคร

ยกกระชับหน้าเป๊ะ ที่เจ็บน้อยกว่า ด้วยเทอร์มาจใหม่ล่าสุดจาก Apex

Thermage FLX ที่ดวง โปษยานนท์ได้ลองคนแรกในประเทศไทย

สวยไม่แพ้แม่! Lila ลูกสาว Kate Moss กับบิวตี้แคมเปญแรกของเธอ

ลูกสาววัย 16 ปี คนนี้แหละว่าที่ It-girl คนต่อไป

คลื่นทะเล..หรือจะสู้คลื่นผมลอนของนางแบบจาก Chanel

ที่ยกความแพงของ Beach Wave ขึ้นไปอีกระดับ

แป้งประเภทเดียวที่นางฟ้า Victoria's Secret เลือกกินทุกวัน

แม้แต่นางแบบเองก็กินแป้งในทุกๆ วัน

นี่ปี 2005 หรือเปล่า? เพราะ Juicy Couture จะออกไลน์เมคอัพใหม่

ขนมาทั้งลิปกลอสส์ อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ที่เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นเท่านั้น

เจาะลุคเมคอัพที่แบ็กสเตจของ Dior Spring/Summer 2019

ดวงตาสุดโฉบเฉี่ยวกับงานผิวเกลี้ยงเกลา

Fenty Beauty เอาใจสายนู้ดด้วย STUNNA ลิควิดลิปสติก 2 เฉดใหม่

ที่เคลมเเรงเหมือนเดิมว่าทาสวยทุกสีผิว

แต่งตาประกายดุจดวงดาวกับพาเลตต์ใหม่จาก Charlotte Tilbury

กับพาเลตต์ Stars In Your Eyes ที่มีจำนวนจำกัด

สนีกพีคกับคอลลาบอเรชั่นใหม่ของ Chrissy Teigen x Becca กับลุคพรมแดงในงาน Emmy Awards 2018

ที่เมคอัพอาร์ทิตส์ของเธอเผยหมดเปลือกในไอจี

ส่อง 12 ลุคสวยของเหล่าเซเลบริตี้ในงาน Emmy Awards 2018

มีนักแสดงซีรีส์ในดวงใจของคุณหรือเปล่า

#BAZAARswatch | อวดสีตาโดดเด่นด้วยอายแชโดว์รุ่นใหม่จาก NARS

ที่มาพร้อมแพ็กเกจจิ้งแม่เหล็กสุดเก๋

บาซาร์ขออาสาพาสาวๆ มาแวะช็อปปิ้งสกินแคร์จากแบรนด์ดังระดับโลกในร้าน BFF

ร้านมัลติเลเบลรวมสุดยอดเครื่องสำอางเจ้าแรกในประเทศไทย

9 ปรากฏการณ์ความงามสุดไอคอนิก

อันสุดน่าประทับใจไม่รู้ลืม

5 สุดยอดสกินแคร์ในดวงใจคุณปอ ศจิกาแห่ง BFF

ล้วงทิปส์ความงามจากเจ้าแม่บิวตี้แห่งร้านมัลติแบรนด์โปรดของสาวๆ

ไม่ว่าคุณจะถือกระเป๋าแพงแค่ไหน ก็ไม่สามารถซ่อนมือที่บอกอายุของคุณได้

Liz Krieger ได้วิเคราะห์หลักการที่ดีที่สุดที่จะช่วยชะลอความอ่อนเยาว์ไว้แล้ว

บทพระนิพนธ์ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นำเสนอเป็นตอนแรก เพราะเลข 3 คือเลขของวัย ‘สาวเต็มตัว’

Beautiful Like Sirivannavari

บทพระนิพนธ์ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นำเสนอเป็นตอนแรก เพราะเลข 3 คือเลขของวัย ‘สาวเต็มตัว’

ชมลุคการแต่งหน้าอันทรงพลังใน CHANEL Haute Couture Fall-Winter 18-19

โดดเด่นด้วยดวงตาสโมกกี้อายดูลึกลับน่าค้นหา

บุกแบ็คสเตจเมคอัพ Dior Haute Couture FW18-19

บุกแบ็คสเตจเมคอัพ Dior Haute Couture FW18-19

งานผิวของ Dior ทำให้เราตกหลุมรักได้ทุกครั้ง

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนกรกฎาคมนี้

สดใสด้วยเฉดสีที่เผ็ดร้อน และสกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิวในฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง

#TheLIST: รวมทุกบิวตี้ลุคจากรันเวย์กูตูร์ AW 2018-19

#TheLIST: รวมทุกบิวตี้ลุคจากรันเวย์กูตูร์ AW 2018-19

เพราะเมคอัพและทรงผมคือหัวใจหลักที่ช่วยเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับโชว์

#BAZAARswatch ริมฝีปากแวววาวสุดขีดดุจกระจกด้วย NARS Full Vinyl Lip Lacquer

คอลเลคชั่นจำกัดที่หมดแล้ว หมดเลย!

ของดีต้องบอกต่อจาก เซ็นทรัล บิวตี้โซน

ไอเท็มไหนจะโดนใจทีมเราบ้าง ตามไปช้อปกันเลย

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนมิถุนายน

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนมิถุนายน

เผยเคล็ดลับการดูแลผิวและกลิ่นหอมใหม่อันเย้ายวน

แคปซูลคอลเลคชั่น เอาใจสาวก 'Orgasm' จาก Nars โดยเฉพาะ!!

แคปซูลคอลเลคชั่น เอาใจสาวก 'Orgasm' จาก Nars โดยเฉพาะ!!

ความฮิตตลอดกาลของ Orgasm ยังคงพีคขึ้นเรื่อยๆ!

อัพเดทบิวตี้ไอเท็มใหม่รับซัมเมอร์!

อัพเดทบิวตี้ไอเท็มใหม่รับซัมเมอร์!

ไล่ตั้งแต่สกินแคร์ไปจนถึงกันแดดสำหรับหน้าร้อนนี้

Erdem x NARS สู่คอลเลคชั่นสุดพิเศษ Strange Flowers Collection Summer 2018

Erdem x NARS สู่คอลเลคชั่นสุดพิเศษ Strange Flowers Collection Summer 2018

Flower Maiden อ่อนหวาน งดงาม ไร้กาลเวลา

เก็บตกทุกลุคการแต่งหน้าและผมจาก Met Gala 2018

เก็บตกทุกลุคการแต่งหน้าและผมจาก Met Gala 2018

บอกเลยว่าปีนี้ ธีมของงานยิ่งทำให้ทุกคนจัดหนักจัดเต็ม

#BAZAARswatch เจาะลึกทุกชิ้นใน NARS Strange Flowers Collection !

#BAZAARswatch เจาะลึกทุกชิ้นใน NARS Strange Flowers Collection !

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันของฤดูใบไม้ผลิ

การเล่นโยคะกับการปั่นจักรยานก็สามารถทำให้หน้าดูแก่เร็วได้พอกับการวิ่งๆ จริงหรือ?

การเล่นโยคะกับการปั่นจักรยานก็สามารถทำให้หน้าดูแก่เร็วได้พอกับการวิ่งๆ จริงหรือ?

‘หน้าเหี่ยวจากการวิ่ง’ เป็นบทพิสูจน์ที่ทำให้เราหลีกเลี่ยงการวิ่งมาราธอนมาเสมอ

Art of Beauty by Carine Roitfeld

Carine Roitfeld Harper's BAZAAR May Issue 2018 portfolio

#BAZAARswatch ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยเมคอัพสีสันจาก Nars และพาเลตต์ใหม่ล่าสุด

#BAZAARswatch ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยเมคอัพสีสันจาก Nars และพาเลตต์ใหม่ล่าสุด

สิ่งที่ห้ามพลาด! บลัชออนแบบลิควิดยอดฮิตที่คนพูดถึงมากที่สุดในโมเม้นต์นี้ Hot Tin Roof

#SneakPeekBeauty  ไอเท็มใหม่เดือนกุมภาพันธ์

#SneakPeekBeauty ไอเท็มใหม่เดือนกุมภาพันธ์

อัพเดทไอเท็มใหม่ ไล่ตั้งแต่สกินแคร์ น้ำหอม ไปจนถึงเมคอัพ

#BeautyReport บุกแบ็คสเตจรันเวย์ Alexander Wang AW18 ชมลุคสวยจาก NARS Cosmetics

#BeautyReport บุกแบ็คสเตจรันเวย์ Alexander Wang AW18 ชมลุคสวยจาก NARS Cosmetics

บอกเลยว่าลุคนี้ รีครีเอทตามได้ไม่ยาก

คอลเลคชั่นโทนชมพูหวานซึ้งจาก NARS Final Cut Color Collection

คอลเลคชั่นโทนชมพูหวานซึ้งจาก NARS Final Cut Color Collection

ไอเดียสำหรับซื้อของขวัญเซอร์ไพรซ์หวานใจ

POLA V Resonatic Cream ครีมบำรุงเลอค่าสำหรับสาวยุคใหม่พลังบวก

POLA V Resonatic Cream ครีมบำรุงเลอค่าสำหรับสาวยุคใหม่พลังบวก

สัมผัสความงดงามที่เปล่งประกายออกมาจากภายใน

เจาะไอเท็มตะลุยฮอลิเดย์ #teamBAZAAR

มาดูกันว่าไอเท็มจะเด็ดโดนใจทีมบาซาร์

ที่สุดของผมสั้นกุดแบบพิกซี่

ที่สุดของผมสั้นกุดแบบพิกซี่

ผมสั้นกุดแบบพิกซี่ก็สวยเซ็กซี่ไม่ต้องแคร์ความสลวย

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

TRENDS

เวทีประกวดนางงามในวันที่สตรีไม่ได้เป็นวัตถุทางเพศอีกต่อไป

มันไม่ใช่แค่เรื่องของสาวสวยหุ่นดีในอุดมคติของผู้ชายอีกต่อไปแล้ว

TRENDS | 28 April 2022

แฟชั่นวีค Spring Summer 2022 เคาะแล้วว่าทรงผมติดกิ๊บแบบสาว Y2K จะกลับมาร้อนแรงอีกครั้งแน่นอน

เทรนด์ยุคต้นของ 2000s จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

TRENDS | 16 October 2021

ปลุกความเป็น 80’s กับเมคอัพโทนสีแดงเหมือนกับนางแบบ Chanel โชว์ Spring-Summer 2022

มาดูทุกไอเท็มของลุคนี้กันชัดๆ

TRENDS | 9 October 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!