4 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับ Salicylic Acid ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์

รวมถึงสกินแคร์ไอเท็มสุดเริ่ดที่ช่วยเคลียร์ผิวให้ใสปิ๊ง

Source: Harper's BAZAAR UK

เรียบเรียง: Plair Bunlangkarn

Salicylic Acid (กรดซาลิซิลิก) คือดาวเด่นในสกินแคร์ของวัยแรกรุ่นเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับวัยผู้ใหญ่แล้วสิวไม่พึงประสงค์ก็สามารถผุดขึ้นมาได้ ลองเปิดใจกับ Salicylic Acid เข้าในรูทีนการดูแลผิวดู ซึ่งในสมัยนี้ไม่ได้มาเป็นหลอดยาเล็กๆ เหมือนแต่ก่อนที่ใช้ยากอีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้ Salicylic Acid ได้ผสมกับหลายหลานผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ ทรีตเม้นต์ดูแลเฉพาะจุด ไปจนถึง บาล์มล้างหน้า โทเนอร์ เซรั่มและครีม และนี่คือข้อน่ารู้เกี่ยวกับ Salicylic Acid ที่น่าสนใจ

Salicylic acid คืออะไร แล้วออกฤทธิ์ทำงานอย่างไร?


Salicylic acid คือกรดอ่อนๆ ที่ใช้ได้ในสกินแคร์ แต่ความแตกต่างระหว่าง Glycolic, Lactic และ Mandelic คือกรดเหล่านี้เป็น alpha hydroxy acid (AHA) ในขณะที่ Salicylic acid คือ beta hydroxy acid ที่เป็นกรดหนึ่งเดียวในตระกูลนี้ที่ใช้ในสกินแคร์

“แหล่งกำเนิดของ Salicylic acid หาได้จากเปลือกต้น Willow เป็นกรดที่ละลายในไขมันประเภท beta-hydroxy acid (BHA) ที่ซึ่มเข้าสู่ผิวและสลายน้ำมันอุตันในรูขุมขน ทำให้ลดการเกิดอักเสบและป้องกันการอุดตัน” Dr. Dennis Gross แพทย์ผิวหนังอธิบาย

สรรพคุณของ Salicylic Acid คือการลดสิว แต่ผลิตภัณฑ์ที่ดีควรทำได้มากกว่าการปลอบประโลมสิว อย่างที่ Dr. Gross อธิบาย “สารผลัดผิวอย่างกรดซาลิซิลิกจะช่วยลดค่า pH ของผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นในกระบวนการผลัดผิวตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังลดการสะสมของเคราติน และกระตุ้นให้เซลล์ผิวกำจัดสิว”

ความแตกต่างระหว่าง AHA และ BHA


AHAs และ BHA ทำงานบนชั้นผิวที่แตกต่างกันซึ่ง AHAs คือกรดละลายน้ำ (ที่มาจากชานอ้อย นม และผลไม้ตระกูลซิตรัส) ออกฤทธิ์บนชั้นบนสุดของผิวเพื่อทำลายพันธะเดสโมโซม คิดเสียว่ามันคือกาวที่เชื่อมเซลล์ผิวที่ตายแล้วไว้ด้วยกัน ผลัดให้เผยผิวใหม่อย่างอย่างสดใส ส่วน BHA คือกรดละลายในไขมันที่ออกฤทธิ์บนชั้นผิวด้วย และซึมสู่รูขุมขน สลายเศษเซลล์ผิวตกค้าง รวมถึงน้ำมันส่วนเกินที่นำไปสู่การเกิดสิว


Salicylic acid เหมาะกับผิวแบบไหน?


“Salicylic acid สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ซึ่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดกับผิวมีแนวโน้มเป็นสิว หรือผิวไม่สม่ำเสมอ ช่วยลดการอุดตัน และยังมีสารต้านการอักเสบ” Dr. Gross กล่าว แต่อย่างไรก็ตามใครที่เเพ้ยาเอสไพรินควรเลี่ยงกรดซาลิซิลิก เพราะเป็นสารประกอบประเภทเดียวกัน (แล้วอาจจะเกิดอาการแพ้ได้)

วิธีใช้ Salicylic acid เองที่บ้าน


เมื่อก่อนกรดซาลิซิลิกมักอยู่ในรูปแบบเจลทรีตเม้นต์เฉพาะจุด ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันและยับยั้ง รวมถึงเยียวยาสิวแล้ว กรดซาลิซิลิกสมัยนี้ก็อยู่ในรูปแบบคลีนเซอร์ ซึ่งดีกับผิวมันเป็นสิว และช่วยทำความสะอาดรูขุมขน เซรั่ม และสเปรย์ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะช่วยเติมน้ำให้ผิวด้วยในตัว


ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ Salicylic acid ที่น่าลอง

Banila Co. Clean It Zero Pore Clarifying


เคลียร์ผิวในขั้นตอนแรกด้วยคลีนซิ่งบาล์มเนื้อนุ่มหอมสดชื่น ที่มีทั้ง AHA และ BHA วนให้ทั่วใบหน้าแล้วล้างออก (1,090 บาท) ต่อด้วยโฟมที่มีทั้ง Vocanic Clay, Tea Three Oil ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกอีกครั้ง (790 บาท) จบด้วยแผ่นโทนเนอร์เช็ดผิวอีกครั้งที่มีทั้งด้านหยาบสำหรับเช็ดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และด้านเรียบสำหรับปลอบประโลมผิว ที่ไลน์นี้ตอบโจทย์ทั้งผิวมันและผิวเป็นสิวได้ดี (1,100 บาท)

Oxe'Cure Acne Clear Potion


แป้งน้ำแต้มสิวมีกรดซาลิซิลิก 2% แค่จุ่มคอตตอนบัดลงถึงชั้นสีชมพูโดบไม่ต้องเขย่าขวด แต้มสิวทิ้งไว้ข้ามคืน ด้วยนวัตกรรม Multi-acne care จากประเทศญี่ปุ่นจะช่วยให้สิวแห้งเร็วและยุบภายใน 6 ชั่วโมง และยังมีวิตามินบี3 ซิงค์ พีซีเอ และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นไม่ระคายเคือง

(189 บาท)

Clinique ID - Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly + Active Cartridge Concentrate™


เนื้อเจลลี่ใสสีฟ้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวอุดตัน เพราะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย Salicylic Acid, Lactic Acid และ Glucosamine ทั้งยังคุมความมันส่วนเกินด้วยสารสกัดจากสาหร่ายทะเล Laminaria Saccharina และ Zinc มอบความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยกรดไฮยาลูโรนิค เสริมชั้นไมโครไบโอมของผิวให้สมดุลขึ้นด้วย Lactobacillus Probiotic Ferment ถ้าต้องการการดูแลผิวเป็นสิวอย่างเต็มประสิทธิภาพลองจับคู่กับบูสเตอร์สีแดงมีส่วนผสม Salicylic Acid 2% ช่วยขจัดเซลล์เสื่อมสภาพที่ทับถม และอีกหลากหลายสารสกัดทรงคุณค่าช่วยปรับสมดุลให้สภาพผิวมัน

Aesop - In Two Minds Facial Cleanser


คลีนซิ่งล้างหน้าเนื้อเจลจะช่วยล้างหน้าให้สะอาดด้วยสารสกัดจาก Witch Hazel, Sage Leaf และ Salicylic Acid โดยยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างอ่อนโยนและไม่ทำลายหน้าผิว กลิ่นยังหอมผ่อนคลายดีอีกด้วย

200 มล. 1,750 บาท

The Body Shop - Tea Tree Anti-Imperfection Night Mask


ตื่นมาพบกับผิวใสกว่าที่เคย ด้วยไนท์มาสก์เนื้อเจลสดชื่น และเบาสบายผิว ดูแลผิวในยามค่ำคืน สำหรับผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว ผสานส่วนผสมจาก Salicylic Acid และ Tea Tree Oil จากโครงการการค้าชุมชน สูตร vegan 100% มาสก์ผิวหน้าไว้ทั้่งคืน ช่วยให้ขนาดและจำนวนของสิวลดลง ผิวใสขึ้น เรียบเนียน และแลดูสุขภาพดีขึ้น ยิ่งแช่ตู้เย็นก่อนใช้จะยิ่งรีเฟรชผิวให้สดชื่นมากขึ้น

(75 มล. 765 บาท)

Dermaction - Anti Acne Completed Recover Night Essence


เวชสำอางเพื่อดูแลผิวที่มีปัญหาสิวต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี AcnoDerm จัดการ บำรุง ป้องกันไม่ให้สิวเกิดใหม่ ในรูปแบบเอสเซ้นส์เนื้อบางเบา ปราศจากน้ำมันและซิลิโคน ช่วยบำรุงผิวโดยไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ช่วยลดการเกิดสิวและคงสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิว บำรุงผิวด้วย BioActive, Witch Hazel Extract, Hyaluronic Acid, Licorice Extract, Aloe Vera Extract, Vitamin B3 และ Vitamin E ช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน พร้อม Zinc Sulfate ควบคุมความมันส่วนเกิน สาเหตุของการเกิดสิว

(40 มล. 580 บาท)

SUNDAY RILEY - U.F.O. Ultra-Clarifying Face Oil


น้ำมันบำรุงผิวเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู้ผิวได้อย่างรวดเร็ว มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวที่มีปัญหาสิว ช่วยกระชับรูขุมขน และป้องกันการเกิดสิวให้ผิวใสสดชื่น เรียบเนียนยิ่งขึ้น ผสานส่วนผสมจาก Tea tree oil และ black cumin seed oil ช่วยให้ผิวสะอาด เข้าขจัดแบคทีเรียที่อยู่บนผิวหนังอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังเพิ่มความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งแตกเป็นขุยด้วย salicylic acid, milk thistle และ cucumber seed oil ช่วยให้ผิวเรียบเนียน นุ่มน่าสัมผัส แลดูสุขภาพดี

(15 มล. 1,380 บาท)

Origins - Plantscription™ Powerful Lifting Cream


ครีมฟื้นบำรุงผิวหน้าทรงประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์แลกระชับได้รูป มอบผิวที่ดูอิ่มเอิบเปล่งปลั่ง เปล่งประกายความสดใส ช่วยเน้นผิวบริเวณโหนกแก้ม ให้ดูอิ่มเอิบดูกระชับ และรับมือกับปัญหาผิวด้วยสารสกัดจากเปลือกของต้นแอโนเกซิส (Anogeissus Bark Extract) แลอินเดียนคอมมิฟอร่า (Indian Commiphora)

30 มล. 2,100 บาท

Yves Rocher - Sebo pure vegetal Clarifying Lotion


นักวิจัยของ Yves Rocher ได้รวบรวมใบชาโบเรียลกับวินเทอร์กรีน ด้วยการเก็บเกี่ยวด้วยมือตลอดทั้งปีและถูกกลั่นเพื่อสกัดกรดซาลิไซลิก พลังต่อต้านแบคทีเรียและพลังการฟื้นฟูของส่วนผสมนี้มีคุณสมบัติในการช่วยรักษาสิว เราแตกต่างจากตลาดเครื่องสำอางส่วนใหญ่ที่ใช้กรดซาลิไซลิคสังเคราะห์ โดยเราใช้กรดซาลิไซลิคจากธรรมชาติ 100% เพื่อต่อสู้กับสิ่งสกปรกที่ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพ การผสมผสานของผงชาโบเรียล และกรดซาลิไซลิคนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้ปราศจากสิวและมีสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัดเจน

150 มล. 399 บาท

RELATED STORIES

Cle de Peau ปรับสูตร Synactif สกินแคร์ยอดมงกุฎในรอบ 6 ปี ด้วย Purifying Beautifier

สกินแคร์ทั้ง 6 ชิ้นเพื่อผิวเรียบเนียน สว่างใสและยกกระชับ

แนะนำ 11 ครีมกันแดดสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิม! พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ และแสงสีฟ้า

ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบาดุจสกินแคร์ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ

น้ำมันทาหน้าหรือ Face Oil ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้จริงหรอ?

ถึงเวลาพาความเชื่อเกี่ยวกับความงามนี้ไปพักก่อนได้เเล้ว

Rihanna ขยายอาณาจักรบิวตี้กับไลน์สกินแคร์ใหม่ Fenty Skin

Go to Bed with Rihanna นักร้องสาวเผยสกินแคร์รูทีนก่อนเข้านอน

กับ 3 สเต็ปง่ายๆ ด้วยสกินแคร์แบรนด์ใหม่ Fenty Skin

บาซาร์คัด 9 สกินแคร์กิฟต์เซ็ตเด็ด ที่รับรองว่าถูกใจผู้รับทุกเพศทุกวัยแน่นอน

กับแพ็กเกจสุสวยๆ ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ไซส์มินิสุดน่ารัก

Brisuthi สกินแคร์ออร์แกนิกแบรนด์ไทยที่มาพร้อมคุณภาพและความเก๋ไก๋ระดับอินเตอร์

แนะนำคอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า The Artesan อันเป็นที่สุดแห่งการชะลอวัย

เซรั่มทรงประสิทธิภาพยามหลับใหล Sublimage L’Extrait de Nuit ใหม่ล่าสุดจาก CHANEL

คอมพลีตกิจวัตรผิวในค่ำคืนเพื่อผิวเปล่งปลั่งแลดูอ่อนเยาว์

The history of Whoo ‘Hwanyu Imperial Youth First Serum’ ขั้นตอนแรกแห่งผิวสวยดั่งจักรพรรดินี

ฟื้นคืนผิวอ่อนเยาว์ดุจย้อนกาลเวลา ด้วยคุณค่าจากโสมป่าธรรมชาติอายุนานนับ 30 ปี

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ Niche Skincare คืออะไร? มีดีตรงไหน? ทำไมต้องมี?

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ Niche Skincare คืออะไร? มีดีตรงไหน? ทำไมต้องมี?

มาทำความรู้จักกับสกินแคร์แบรนด์เก๋ให้มากขึ้นกัน

บาซาร์ขอแนะนำอุปกรณ์เคลียร์สิวเสี้ยน Pro Pore Refiner จาก Sarah Chapman London

ซึ่งให้ผลลัพธ์ระดับซาลอนทรีตเม้นท์ เชื่อสิ ว่าผลลัพธ์นั้นน่าทึ่ง!

Jung Saem Mool,Masterclass Radiant Cushion,YSL,Le Cushion Encre De Peau,Dior Prestige,Le Cushion Teint de Rose,Laneige,Neo Cushion Matte & Glow,Laura Mercier,Flawless Lumière Radiance-Perfecting Cushion,Banila Co.,Covericious Natural Glow Cushion,La Mer,The Luminous Lifting Cushion Foundation SPF 20,Giorgio Armani,Designer Essence-In-Balm Mesh Cushion,คุชชั่น,แมตต์,รองพื้น,โกลว์,งานผิว,ติดทนนาน,ราคา,Review,รีวิว,ผิวมันใช้คุชชั่นอันไหนดี,Cushion,foundation,ผิวแห้งใช้คุชชั่นอะไรดี,รองพื้นไม่ติดแมส,ติดทนนาน,ผิวแทน,ผิวขาว,ปกปิด

เคาะ 8 คุชชั่นงานผิวสวยแมตต์และโกลว์สุขภาพดีที่ควรมีที่สุดในปลายปีนี้

ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำกับสารสกัดถนอมผิวจากธรรมชาติ

ทิปส์การดูแลผิวตั้งแต่ ช่วงพรีเวดดิ้ง คืนก่อนแต่งงาน วันสวมแหวน และช่วงเวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ด้วย Dior Skincare

4 ทิปส์การเตรียมผิวพร้อมเป็นเจ้าสาวให้สวยจนถึงคืนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ด้วย Dior Skincare

และนี่คือขั้นตอนการเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด

La Prairie “Skin Caviar Liquid Lift” เซรั่มคาเวียร์ที่ทรงพลังและล้ำหน้าที่สุด

ด้วยสองส่วนผสมคาเวียร์ใหม่ล่าสุด เพื่อผิวสวยตึงกระชับยิ่งขึ้น

อย่าปล่อยให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย! 9 อายครีมปลุกผิวให้สว่างสดชื่นยกกระชับ

อย่าปล่อยให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย! 9 อายครีมลิฟต์ผิวให้สว่างสดใส

ริ้วรอยเส้นเล็กๆ ดูจางลง มอบผิวรอบดวงตาแสนสดใสอ่อนเยาว์

รวมลิสต์ 10 รองพื้นเนื้อแมตต์สุขภาพดีที่เคลมแรงว่าติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง

รวมลิสต์ 10 รองพื้นเนื้อแมตต์สุขภาพดีที่เคลมแรงว่าติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง

ตั้งแต่แบรนด์ดรักส์สโตร์คุณภาพดีจนถึงแบรนด์หรูหรา

ยกกระชับผิวด้วยมาส์กของ Boutijour สกินแคร์แบรนด์ Premium Luxury จากเกาหลี

ยกกระชับผิวด้วยมาส์กของ Boutijour สกินแคร์แบรนด์ Premium Luxury จากเกาหลี

เทคโนโลยีอันร่วมสมัยผนวกกับศาสตร์แห่งพฤกษาพรรณ

บาซาร์พาพูดคุยกับ Susanne Kaufmann สกินแคร์แนวคิดโฮลลิสติกและธรรมชาติจากออสเตรีย

บาซาร์พาพูดคุยกับ Susanne Kaufmann สกินแคร์แนวคิดโฮลลิสติกและธรรมชาติจากออสเตรีย

มาพร้อมสัมผัสอันสดชื่นรื่นรมย์เพื่อเยียวยาความงามอย่างยั่งยืน

ปรนนิบัติผิวให้สวยใสด้วย CHANEL SUBLIMAGE LA COLLECTION LUMIÈRE

นิยามความงามของผิวสวยเปล่งปลั่งด้วยพลังจากธรรมชาติ

Mesoestetic เวชสำอางค์จากสเปนที่ให้ผลลัพธ์น่าทึ่งราวกับทำทรีตเม้นต์ ณ คลินิกความงาม

Mesoestetic เวชสำอางค์จากสเปนที่ให้ผลลัพธ์น่าทึ่งราวกับทำทรีตเม้นต์ ณ คลินิกความงาม

จากร้านขายยาเล็กๆ ที่กลายเป็นผู้นำการผลิตยาในวงการศัลยกรรมและคลินิกความงามทั่วโลก

Mila D'Opiz Hyaluronic 4

ปลุกผิวอ่อนเยาว์ด้วย Mila D’Opiz Hyaluronic 4 สกินแคร์พรีเมียมจากสวิส

ด้วยส่วนผสมไฮยาลูรอนเข้มข้นที่มีประสิทธิภาพสูง

12 ไอเท็มบิวตี้ไซส์ใหญ่จุใจที่เหมาะกับการตุนตอนกักตัวช่วง Covid-19

12 สกินแคร์ไซส์ใหญ่จุใจที่เหมาะกับการตุนตอนกักตัวช่วง Covid-19

ไอเท็มหรูไซส์ใหญ่สุดปัง ที่มีไว้อุ่นใจแน่นอน พร้อมลิงก์สำหรับช็อปออนไลน์

อายครีม ครีมรอบดวงตา La Prairie

La Prairie คืนความสว่างผิวรอบดวงตาด้วย White Caviar Eye Extraordinaire

ด้วยศาสตร์แห่งแสงสู่ดวงตา ดวงตาจึงแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งกว่าที่เคย

5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของนางแบบลูกครึ่ง Madi Ross

แฮปปี้แบบสวยๆ! 5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของนางแบบลูกครึ่ง Madi Ross

กิจวัตรความงามแบบเข้าใจง่ายด้วยการฟังเสียงของร่างกาย

มาใส่เกราะกันฝุ่น pm 2.5 ให้ผิวหน้าด้วยนสเปรย์น้ำแร่ 10 ชิ้น

มาใส่เกราะกันฝุ่น pm 2.5 ให้ผิวด้วยสเปรย์น้ำแร่ 10 ชิ้น

ตัวเลือกดีๆ ในการเติมความสดชื่น ปลุกความสดใสระหว่างวัน

Genassiance De La Mer น้ำพุแห่งความอ่อนเยาว์ในแบบฉบับของลาแมร์

Genassiance De La Mer น้ำพุแห่งความอ่อนเยาว์ในแบบฉบับของลาแมร์

ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่จะมอบพลังปรากฏการณ์ผิวดูอ่อนเยาว์และเปล่งประกายแห่งความชุ่มชื้น

สวยเลือกได้! Emilia Clarke คือแอมบาสเดอร์ระดับโลกคนแรกของ Clinique

สวยเลือก(สกินแคร์)ได้! Emilia Clarke คือแอมบาสเดอร์ระดับโลกคนแรกของ Clinique

กับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง Clinique iD Dramatically Different Moisturizing Tone-up Gel

Zelens สกินแคร์จากอังกฤษ ที่รีวิวทั่วโลกว่าผลลัพธ์พิสูจน์ได้จริง

Zelens สกินแคร์จากอังกฤษท่ีให้ผลลัพธ์ผิวสวยจริงพิสูจน์ได้ท่ีไม่ใช่แค่การเคลม

ทำความรู้จัก Dr.Marko Lens ศัลยแพทย์ความงามและผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งผิวหนังและชะลอวัย และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Zelens

ล้างหน้าให้สะอาดขจัดฝุ่น pm 2.5 ด้วย 5 โฟมล้างหน้าสุดหรู

ผิวสะอาดไร้ฝุ่น pm 2.5 ด้วย 5 โฟมล้างหน้าอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว

มอบความชุ่มชื้นเนียนนุ่มกระจ่างใสหลังล้างหน้าเสร็จ

ประกายความสวยและความสำเร็จของ บุ๊ค Olives

ประกายความสวยและความสำเร็จของ บุ๊ค-ณัชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ

ชีวิตที่สดใสในทุกด้านทั้งงานและการดูแลตัวเอง

ทุกอย่างที่ควรรู้เกี่ยวกับ Plant Gold ออลย์ในเนื้ออิมัลชั่นใหม่จาก Clarins,Plant Gold Nuti-revitalizing oil-emulsion

ทุกอย่างที่ควรรู้เกี่ยวกับ Plant Gold ออยล์ในเนื้ออิมัลชั่นใหม่จาก Clarins

มอยซ์เจอไรเซอร์ลูกครึ่งจะเปิดตัวแรงในต้นปี 2020

สกินแคร์ผิวโกลว์ สุขภาพดี เปล่งประกาย อายครีมลดใต้ตาดำ glowy skincare Nam Vo เคล็ดลับผิวโกลว์นำโว มาส์กผิว ลาแมร์ ชิเชโด เคลย์เดอโป

พาส่องสกินแคร์ชิ้นเด็ดของ NAMVO เจ้าแม่ผิวสายโกลว์ที่ควรฟอลโลว์

Dewy Dumpling จะใช้แค่ไฮไลต์อย่างเดียวก็ไม่ได้ ผิวต้องโกลว์จากภายในด้วย

รู้จักกับ “BIBURY COLN” นวัตกรรมผิวสวยใสจากภายในสู่ภายนอก

ดูแลและเสริมสร้างในแนวทางแบบองค์รวม ด้วยคุณค่าบำรุงจากธรรมชาติ

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว ,skincare,facemist

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว

ไขข้อสงสัยและพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปลุกพลังให้กับผิวหน้า

Femmue สกินแคร์เกาหลีเน้นส่วนผสมจากดอกไม้ BFF

#TheBrand : Femmue สกินแคร์ดอกไม้จากเกาหลี ที่ฮิตในญี่ปุ่น

ได้มาเปิดตัวที่ BFF เมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

sleeping mask overnight mask ตื่นมาผิวแห้งทำยังไงดี ผิวแพ้ง่ายมาก ใช้อะไรดี สิวขึ้นทำไงดี

Sleeping Beauty แค่มาส์กหน้านอนก็ช่วยกู้ผิวโทรมเป็นผิวใสได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เวลาที่ดีที่สุดที่ผิวสามารถฟื้นบำรุงตัวเองได้อย่างเต็มที่

EYE IN FOCUS นิทรรศการจาก La Prairie

La Prairie จับมือ 3 ช่างภาพหญิงรุ่นใหม่ในนิทรรศการศิลปะสุดพิเศษ

สำรวจความงามแห่งการจ้องมองผ่านสายตาของผู้หญิง

ผิวแห้งก็ใช้ได้ ผิวมันก็ใช้ดี! กับ 5 เคล็ดลับการใช้เฟสออยล์ให้หน้าอิ่มเด้ง

เปิดใจอ่านก่อน...น้ำมันทาหน้าไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด

รองพื้น Three ตัวไหนดี? บาซาร์เปรียบเทียบรองพื้นงานผิวทุกฟินิชทั้ง 4 สูตร

งานผิวธรรมชาติจากธรรมชาติที่ไม่ได้เด่นแค่แป้งฝุ่นอย่างเดียว

#TheList ปลุกความกระจ่างใส คืนความกระชับให้ผิวรอบดวงตากับ 7 อายครีมและอายมาส์ก

อัดเเน่นด้วยส่วนผสมเลอค่าผสานกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ปรนนิบัติผิวในช่วงฝุ่นฟุ้งกับโปรดักส์และทรีตเม้นต์ออกซิเจนจาก Biologique Recherche

เปิดตัว ณ โรงแรมอนันตราสยามที่แรกในโลก และมีบริการแค่ที่เดียวในกรุงเทพฯ

Best Skincare Gift 2019 สุดพิเศษในเทศกาลแห่งความสุขนี้

กับ 9 สกินแคร์เซ็ตที่บาซาร์อยากแนะนำ

เทรนด์ใหม่ของความสวยสมบูรณ์แบบ วูดู กอเชียส ครีม ปลดล็อกผิวสาวๆ ให้ดูแพง

ค้นหาความลับของผิวดูแพง พร้อมเผยเสน่ห์ดึงดูดที่ใครเห็นก็เป็นต้องสะดุดตา

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มชิ้นล่าสุดที่นี่ก่อนใคร

เตรียมตัวเสียทรัพย์กันได้เลยสาวๆ

The New Age-Defying เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Guerlain guerlain orchidee imperiale the eye and lip contoure

The New Age-Defying เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Guerlain

เปล่งประกายดูอ่อนเยาว์ เช้าจรดค่ำ ด้วยไอเท็มดูแลรอบดวงตาและริมฝีปาก

เทคนิคการดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ในแบบฉบับ Aesop

เทคนิคการดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ในแบบฉบับ Aesop

Tips จากเวิร์คช็อป aesop x Harper's Bazaar Thailand ที่เราคัดมาให้คุณ

POLA V Resonatic Cream ครีมบำรุงเลอค่าสำหรับสาวยุคใหม่พลังบวก

POLA V Resonatic Cream ครีมบำรุงเลอค่าสำหรับสาวยุคใหม่พลังบวก

สัมผัสความงดงามที่เปล่งประกายออกมาจากภายใน

รองพื้นสาวผิวมัน ผิวมันใช้รองพื้นอะไรดี

สุดยอด 10 รองพื้นสำหรับสาวผิวมัน

นี่คือทางออกสำหรับสาวๆที่อยากคงความเป๊ะของใบหน้าไว้ได้ตลอดทั้งวันบอกลากระดาษซับมันไปได้เลย

MOST VIEWED

Collection N°5 เมื่อขวดน้ำหอมกลายร่างเป็น high jewelry จาก CHANEL

แรงบันดาลใจจากน้ำหอมคลาสสิค CHANEL N°5 สู่เครื่องประดับ

WATCH JEWELRY | 7 April 2021

สวยพร้อมแต่ง! น้องฉัตรแนะนำ 6 ลิปสติกเจ้าสาวหวานละมุน พร้อมเทคนิคการทาลิปสติกให้สวยทนในวันสำคัญ

พร้อมบอกแบรนด์และชื่อสีไม่มีกั๊ก

MAKEUP | 5 April 2021

MORE FROM

SKINCARE

Cle de Peau ปรับสูตร Synactif สกินแคร์ยอดมงกุฎในรอบ 6 ปี ด้วย Purifying Beautifier

สกินแคร์ทั้ง 6 ชิ้นเพื่อผิวเรียบเนียน สว่างใสและยกกระชับ

SKINCARE | 18 March 2021

แนะนำ 11 ครีมกันแดดสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิม! พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ และแสงสีฟ้า

ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบาดุจสกินแคร์ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ

SKINCARE | 3 March 2021

สกินแคร์ราคา 74,900 บาท!! ของ Platinum Rare Haute-Rejuvenation Protocol จาก La Prairie

ช่วยฟื้นฟูผิวกับการทำงาน 3 สเต็ปด้วยแพลตินัมเเสนเลอค่า

SKINCARE | 30 January 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!