The Body Shop สนับสนุนให้ทุกคนรักตัวเองด้วย Self Love แคมเปญที่บอกรักตัวเองโดย อเล็กซ์ เรนเดลล์, Polycat, กลัฟ คณาวุฒิ

มามอบความรักในตัวตนที่เราเป็นกัน

By: Plair Bunlangkarn

ปี 2021 เป็นปีที่ The Body Shop ได้จัดแคมเปญพิเศษ “Self Love” ขึ้นเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งพลังดี ๆ ในการขับเคลื่อน ความรู้ ความเข้าใจ ให้ทุกคนเข้าใจถึงแนวคิด “Self Love” อย่างลึกซึ้ง ทุกวันนี้เราอาศัยอยู่บนโลกที่มีความแบ่งแยก ความไม่เท่าเทียม เรามักจะถูกค่านิยมของสังคมบีบบังคับและควบคุมเรา อีกทั้งยังแสวงหาผลประโยชน์จากความกลัวและความรู้สึกไม่ปลอดภัย

“Self-Love” หรือ “ความรักในตัวตนที่เราเป็น”  เป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้เรายืนหยัดอยู่ได้ด้วยความเข้มแข็ง อันเป็นความรู้สึกที่แท้จริงอันเกิดจากความรู้สึก ความนึกคิดภายในของตัวเรา ที่สะท้อนออกมาเป็นการกระทำ ทุกวันนี้ ค่านิยมของสังคมคอยบอกเราทุกวันว่า "เราไม่ดีพอ" และ "เราไม่คู่ควร" การเรียนรู้ที่จะปฏิเสธความรู้สึกเหล่านั้นถือเป็นการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ และเป็นพลังแสดงให้เห็นถึง “ความรักในตัวตนที่เราเป็น” (Self-Love) ซึ่งไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพียงชั่วข้ามคืน

ดังนั้น The Body Shop จึงต้องการสร้างสรรค์อีกหนึ่งพลังดี ๆ รวบรวมแรงบันดาลใจจากใครหลายๆ คน ทั่วทุกมุมโลกมาร่วมเป็นผู้นำทางความคิด ที่จะผลักดันให้ผู้คนในสังคมนี้หันกลับมารักตัวเองได้มากขึ้น และเมื่อเรารักในตัวตนที่เราเป็น พลังใจอันเข้มแข็งนี้จะช่วยปลดล็อคให้เรากล้าที่จะไปถึงเป้าหมายที่ซ่อนเร้นภายในจิตสำนึกของเรา

เส้นทางของ“ความรักในตัวตนที่เราเป็น” หรือ self-love จาก Jamila Jamil  สู่ Alex Rendell, Polycat และ Gulf Kanawut

The Body Shop ทั่วโลกได้รับความร่วมมือจากผู้นำทางความคิดในหลายๆ แวดวง คนสำคัญที่ร่วมเป็น Global Leading Light ในแคมเปญนี้ คือ  “Jameela Jamil”  นักแสดงสาวสัญชาติอังกฤษวัย 32 ปีจากซีรีส์ดังเรื่อง The Good Place ที่ในขณะนี้ใครหลายๆคนรู้จักเธอ ในฐานะของ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิของผู้หญิง นอกจากนี้ Leading Lights ของเรายังมีอีกมากมายจากทุกมุมโลก อาทิ

Gina Martin:

Gina Martin นักเขียนและผู้สนับสนับสุนสิทธิสตรี ที่เชื่อว่า การรักตัวเองคือ การอนุญาตให้เราได้เป็นตัวของตัวเองอย่างสมบูรณ์
Sara Kuburic นักเขียน นักจิตบำบัดชื่อดัง ที่ฝากคำไว้ให้คิดในฐานะหนึ่งใน Leading Lights “Perfection is not the goal, authenticity is.”

อเล็กซ์ เรนเดล นักแสดงและนักกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม คือ Leading Lights คนสำคัญของประเทศไทย รวมทั้งวงดนตรีอย่าง Polycat ที่สร้างสรรค์พลังใจดีๆ ด้วยเพลง “Self-Love” ดั่งวัตถุประสงค์ของแบรนด์ที่ว่า ‘The Body Shop exists to fight for s fairer and more beautiful world’

แรงบันดาลใจสำคัญ ในการสร้างสรรค์ ผลงานเพลง ‘Self Love’ โดยคุณ รัตน (นะ) จันทร์ประสิทธิ์


“ในขณะที่เริ่มจะเขียนเพลง ‘Self love’ ก็เริ่มจากจุดเล็กๆตรงนี้เลยครับว่า ว่าตอนที่ผมเขียน ผมชอบอะไรเกี่ยวกับตัวเอง แล้วก็เลยคิดต่อว่าหากจะพูดเรื่อง ‘Self love’ ให้คนฟังเข้าใจง่ายๆ ก็น่าจะเป็นเรื่อง การพูดว่าเราชอบอะไรของตัวเองก่อนให้คนอื่นเขาฟังครับ มันจะมีท่อนนึงในเพลงที่บอกว่า ‘ฉันรักชุดฉันวันนี้ มันดูเข้ากันพอดีกับแสงอาทิตย์ยามเช้า’ คือมันก็เริ่มจาก เห้ย! วันนี้เราชอบการแต่งตัวของพวกเราจังเลย คือ เริ่มยอมรับก่อน และมันจะมีบางจุดที่ สมุมติว่ามีคนคนนึงทำผมมา สมมติว่าผมทำผมมาแล้วไปเจอเพื่อน แล้วเพื่อนชมว่า เห้ยวันนี้ผมสวยจังเลย มันจะมีบางครั้งที่เรานึกว่า ไม่สวยหรอก คนอื่นสวยกว่าตั้งเยอะอย่างงี้ คือถ้าเราปลดล็อค ‘Self love’ ได้ เพียงแค่เราตอบกลับไปว่า ขอบคุณมาก อันนี้ไปทำมาหลายชั่วโมง ขอบคุณมากดีใจริงๆ มันก็จะเป็นจุดปลดล็อคให้กับตัวเองได้ ผมก็เลยพูดเกี่ยวกับจุดนี้ครับ หรือว่าท่อนที่สองพูดว่า ‘ฉันรักยิ้มฉันวันนี้ มันดูเข้ากันพอดีกับยิ้มของเธอจริงๆ’ มันจะมีเซนส์ของการ ฉันรักของตัวเองก่อน และพร้อมที่จะส่งต่อไปให้คนอื่นอ่ะครับ รักยิ้มของฉัน แล้วค่อย เพราะมันดูเข้ากับยิ้มของเธอ ก็เหมือนอยากให้เธอยิ้มด้วย ครับผม”

รักตัวเองด้วยการ “ยอมรับ” ในตัวตน – “ลงมือทำ” และ “เป็นแรงบันดาลใจ” ให้คนอื่นๆ


“ผมคิดว่าเรื่องของ Self-Love มันเป็นการ “รู้จักตัวเอง” “รักตัวเอง” และ “การหาสิ่งที่มันจะทำให้ เราสามารถย้อนกลับมามองตัวเองแล้วรู้สึก appreciate” ในสิ่งที่อยู่รอบตัวเราจนสามารถที่จะบริหาร ความคิดต่าง ๆ ให้ทำให้ตัวของเรารักตัวเองให้ได้” - อเล็กซ์ เรนเดล

การแสดงความรักตัวเองของคุณอาจเป็นการทดลองอ่านและเรียนรู้เกี่ยวกับการรักตนเอง การลองหาแรงบันดาลใจจากผู้นำทางความคิดที่มีประสิทธิภาพในเส้นทางของการรักตนเอง เข้าร่วมกิจกรรมและเวิร์กช็อปต่างๆ ที่ทำให้คนเรียนรู้ ยอมรับ และรักในตัวตนของคน ก้าวสำคัญถัดไป คือ แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำเพื่อแสดงความรักตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นหันกลับมารักตัวเองได้เช่นกัน
กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ อีกหนึ่งใน Leading Lights ของ The Body Shop กล่าวไว้สั้นๆ ว่า “Self-Love คือ การรักตัวเองนั่นเองครับผม แต่ว่าถ้าจะให้อธิบายให้ลึกลงไปยิ่งกว่านั้นเนี่ย ผมว่ามันน่าจะเป็น การยอมรับความเป็นตัวเองครับ แล้วก็เป็นการมีความมั่นใจในตัวเองครับ แล้วก็สามารถส่งต่อพลังด้านดี ๆ ออกไปให้คนอื่นด้วยครับ” รักตัวเองได้แล้ว ลองแสดงออกถึงความรักในตัวตนของคุณง่ายๆ ผ่านเสียงเพลงนี้
The Body Shop ต้องการค่อยๆ เปลี่ยนแปลงโลกไปทีละอย่างเพราะเราเชื่อมั่นเสมอว่าการกระทำเล็กๆ มักนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่เสมอ คุณสามารถเข้าร่วมแคมเปญ Self-Love กับเราง่ายๆ เพียงถ่ายทอดกิจกรรมที่คุณทำในแต่ละวัน ที่คุณเชื่อมั่นว่า นั่น คือการแสดงออกถึงความรัก การยอมรับในตัวตันของคุณ แบ่งปันเรื่องราวเหล่านั้น ผ่านทาง Social Account ของคุณ พร้อม Hashatg

#Selflove #SelfLoveUprising #TheBodyShopTH #LoveYourBodyClub

ความช่วยเหลือของคุณจะช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายในการแสดงการรักตนเองให้ถึง 1 ล้านครั้งในปีนี้ ตลอดระยะเวลา กว่า 40 ปี The Body Shop ลงมือสร้างแคมเปญมากมายเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ทั้งทางจิตใจและสังคมของผู้คนด้วยจุดมุ่งหมายอันแรงกล้า คือ “ให้โลกนี้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้น” ทั้งแคมเปญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม โครงการการค้าชุมชน หรือการแบ่งรายได้จากการขายสินค้า the Body Shop ในช่วงคริสต์มาสเป็นประจำทุกปี เพื่อสมทบทุนให้กับองค์กรต่างๆ ที่ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ส่งเสริมความเท่าเทียมทุกๆ องค์กรทั่วโลก

ปีนี้ เป็นปีที่ความรัก โอบอ้อมอารีเป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าปีอื่นๆ เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญ “Self Love” จะสร้างความรู้ ความเข้าใจ และส่งต่อพลังความรักและการยอมรับตัวเองไปสู่ลูกค้าของเรา เราหวังให้ทุกคนรักและเห็นคุณค่าในตนเอง และเชื่อมั่นในตัวเองว่า หน้าตา รูปร่าง ความสามารถ ทุกอย่างที่เป็นตัวคุณ คือ เอกลักษณ์พิเศษที่แตกต่างที่คุณมอบให้โลกใบนี้ได้อย่างสวยงาม การรักตัวเองเป็นสิ่งที่ทรงพลังและเราต้องการให้ผู้คนสัมผัสกับประสบการณ์ที่ทรงพลังมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

#SelfLoveUprising

RELATED STORIES

เพิ่มความสดชื่นช่วงอากาศร้อนอบอ้าวด้วย face mist ละอองละเอียดจากธรรมชาติ

มาดับความร้อนด้วยน้ำเย็นๆ เปี่ยมด้วยวิตามินผิวกัน

MOST VIEWED

จากรากเหง้าของสาวชาวเกาะ! อแมนด้า ออบดัม จึงเลือก Amanda of Andaman หนึ่งในสี่ชุดราตรีบนเวที Miss Universe 2020

ชุดจาก Oat Couture กับการตัดเย็บสุดวิจิตรที่ใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง

STYLE FILE | 17 May 2021

รวมโมเม้นต์สุดปังของ อแมนด้า ออบดัม ในเวทีการประกวด Miss Universe 2020

เธอคือหนึ่งใน Miss Universe Thailand ที่คนไทยภาคภูมิที่สุดในตอนนี้

PEOPLE | 17 May 2021

MORE FROM

NEWS

Angelina Jolie ตัวแทน Guerlain จับมือกับ National Geographic เฉลิมฉลองถึงความสำคัญของการอนุรักษ์พันธุ์ผึ้งในวัน World Bee Day

พร้อมเงินบริจาค 1 ล้านยูโรเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ภารกิจแห่งการอนุรักษ์ในครั้งนี้

NEWS | 9 June 2021

ส่อง 5 ชิ้นน่าใช้จาก Bite Beauty แบรนด์เมคอัพซูเปอร์ฟู้ดน้องใหม่พร้อมเปิดตัวกับ Clean at Sephora

เมคอัพสายคลีนที่ไม่ควรพลาด

NEWS | 14 May 2021

SK-II STUDIO เปิดตัว VS ซีรีส์แอนิเมชั่น ส่งต่อแรงบันดาลใจและพลังบวกให้ผู้หญิง

ภายใต้แคมเปญ #CHANGEDESTINY เมื่อโชคชะตาไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่เป็นทางเดินที่เราเลือกได้เอง

NEWS | 12 May 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!