La Prairie จับมือ 3 ช่างภาพหญิงรุ่นใหม่ในนิทรรศการศิลปะสุดพิเศษ

สำรวจความงามแห่งการจ้องมองผ่านสายตาของผู้หญิง

By: NITID SORATEE

เมื่อโลกแห่งความงามมาบรรจบกับความคิดสร้างสรรค์ในโลกแห่งศิลปะ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจึงกลายเป็นสุนทรียะและอารมณ์ที่เต็มไปด้วยพลังแห่งชีวิต และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวโปรเจกต์พิเศษล่าสุดของ ลา แพร์รี แบรนด์สกินแคร์ลักชัวรี่ระดับพรีเมียมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กับนิทรรศการศิลปะ Eyes in Focus ที่จัดแสดงไปเมื่อวันที่ 13-16 มิถุนายนที่ผ่านมา ภายใน La Prairie Pavilion ซึ่งตั้งอยู่ใน Collectors Lounge ที่งาน Art Basel เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
นิทรรศการ EYE IN FOCUS จาก La Prairie ภายใน La Prairie Pavilion ตั้งอยู่ใน Collectors Lounge ที่งาน Art Basel เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

Eyes in Focus เป็นนิทรรศการศิลปะที่เลือกสำรวจความงาม ความลึกลับ และความเป็นนิรันดร์ของการจ้องมองหญิงสาวด้วยคุณค่า ผ่านสายตาของผู้หญิงด้วยกัน โดยเป็นการทำงานร่วมกับ 3 ช่างภาพหญิงรุ่นใหม่ชาวสวิส คือ ดาเนียลา ดรอซ (Daniela Droz), นัมสา ลิวบา (Namsa Leuba) และ เซนตา ซิมอนด์ (Senta Simond) ซึ่งทุกคนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะคานโทนาเลโลซานน์ (ECAL) ซึ่งถือเป็นสถาบันศิลปะและการออกแบบชั้นนำแห่งเมืองโลซานน์ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และยังเป็นสถาบันที่ติด 1 ใน 10 อันดับของมหาวิทยาลัยศิลปะที่ดีที่สุดของโลก โดยเฉพาะในด้านการส่งเสริมและสนับสนุนผลงานของนักสร้างสรรค์ชาวสวิสให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

บาซาร์ขอชวนผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ 3 ช่างภาพหญิงร่วมสมัยรุ่นใหม่ พร้อมสัมผัสกับผลงานภาพถ่ายของพวกเธอจากนิทรรศการศิลปะ Eyes in Focus ถ้าพร้อมแล้ว...เราขอให้คุณเปิดตาและเปิดใจเพื่อพบกับมุมมองใหม่ของความงามและพลังแห่งการจ้องมองในแบบฉบับของผู้หญิง
ดาเนียลา ดรอซ (Daniela Droz) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการถ่ายภาพที่มหาวิทยาลัยคานโทนาเล โลซานน์ (ECAL) ในปี ค.ศ.2008 ปัจจุบันเธอทำงานเป็นช่างภาพอาชีพ และยังเป็นอาจารย์สอนการถ่ายภาพที่มหาวิทยาลัย ECAL อีกด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของเธอนั้นคือแรงบันดาลใจจากความปรารถนาอันยิ่งใหญ่ที่จะแสวงหาความงามและความสมบูรณ์แบบที่ซ่อนอยู่ในสิ่งต่างๆและผู้คนรอบตัว

ที่ผ่านมา ดาเนียลา ดรอซ ได้รับรางวัลด้านศิลปะมากมาย อาทิ รางวัลชนะเลิศที่งาน BFF เมืองชตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี ในปี ค.ศ.2009 และได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัล Che c’è di Nuovo ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะคานโทนาเล ที่เมืองลูกาโน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในปี ค.ศ.2010 รวมถึงรางวัล Swiss Design Awards ในปี ค.ศ.2012 และเธอยังได้เข้าร่วมแสดงผลงานกลุ่มในหลากหลายนิทรรศการ รวมถึงนิทรรศการเดี่ยวของตัวเธอเองด้วย
สำหรับผลงานของ ดาเนียลา ดรอซ ที่สร้างสรรค์ร่วมกับ ลา แพร์รี ในครั้งนี้ เธอได้พลิกโฉมภาพถ่ายให้กลายเป็นกระจกเงาที่สะท้อนการจ้องมองของผู้ชมให้กลับมาหาตัวเอง เสมือนเป็นการเผชิญหน้ากับอารมณ์และความรู้สึกของตัวเอง นี่คือมุมมองสดใหม่ที่ผู้ชมจะได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะอย่างไม่รู้ตัว
นัมสา ลิวบา (Namsa Leuba) ช่างภาพเชื้อสายสวิส-กินี่ เกิดที่สวิตเซอร์แลนด์ เธอศึกษาด้านการถ่ายภาพโดยตรงและจบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการกำกับศิลป์ จากมหาวิทยาลัยคานโทนาเลโลซานน์ (ECAL) ผลงานของเธอได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และนิตยสารด้านการถ่ายภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ The New Yorker, i-D, Numéro, KALEIDOSCOPE, Interview, Libération, British Journal of Photography และ European Photography

ในปี ค.ศ.2010 เธอได้รับรางวัลชนะเลิศ Festival Planches Contact ที่เมืองโดวิลล์ ประเทศฝรั่งเศส ปี ค.ศ.2012 เธอคว้ารางวัล Photo Global Prize จากเทศกาลแฟชั่นและภาพถ่ายระดับนานาชาติที่เมืองอิแยร์ ประเทศฝรั่งเศส ปี ค.ศ.2013 เธอคือผู้ชนะในเทศกาล Flash Forward Festival ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิมาเจนตา ในประเทศแคนาดา และในปี ค.ศ.2017 ผลงานของเธอได้เข้าชิงรางวัล Foam Talent ซึ่งถือเป็นรางวัลระดับนานาชาติด้านการถ่ายภาพที่สำคัญรางวัลหนึ่ง 
ในการทำงานชิ้นพิเศษร่วมกับ ลา แพร์รี ครั้งนี้ นัมสา ลิวบา เลือกนำเสนอความทรงจำในอดีตผ่านอารมณ์ความรู้สึกของหญิงสาวที่แสดงออกมาในช่วงเวลาปัจจุบัน ด้วยเทคนิคการถ่ายภาพขาวดำ จัดวางไว้ในกรอบหลากสีที่เป็นพื้นหลัง เปรียบเสมือนธรรมชาติของอารมณ์ความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคน และพยายามส่งความรู้สึกเหล่านั้นให้ทะลุผ่านสิ่งที่ครอบคลุมมันไว้
เซนตา ซิมอนด์ (Senta Simond) สำเร็จการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทด้านการถ่ายภาพ จากมหาวิทยาลัยคานโทนาเลโลซานน์ (ECAL) เธอมีความสนใจใกล้ชิดเกี่ยวกับเรือนร่างสตรีและการถ่ายภาพบุคคล นอกจากนั้นเธอยังมีผลงานหนังสือชื่อ Rayond Vert ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในหนังสือที่ดีที่สุดในปี ค.ศ.2018 โดยไบรอัน ชูต์แมตต์,​ บรูโน เซสเชล และมาร์โลส์ คริจ์เนน จาก British Journal of Photography

ผลงานของเธอเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Unseen Dummy Award โดย Aperture และรางวัล Paris Photo Award 2017 ในสาขา First Photo Book เธอยังได้รับเลือกให้อยู่ในลิสต์ Ones to Watch 2018 โดย British Journal of Photography และลิสต์ของ Foam Talent 2018 นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ชนะรางวัล Swiss Design Awards 2018 อีกด้วย
สำหรับการร่วมงานกับ ลา แพร์รี ครั้งนี้ เซนตา ซิมอนด์ เลือกถ่ายภาพพอร์ตเทรทที่ผสมผสานระหว่างภาพขาวดำและภาพสีของหญิงสาว 3 คน โดยผู้ที่เป็นแบบคือผู้หญิงธรรมดาที่อยู่รอบๆ ตัวเธอ เป็นหญิงสาวที่มีความเป็นตัวของตัวเอง เป็นธรรมชาติ และไม่มีการปรุงแต่งใดๆ ภาพพอร์ตเทรทที่ออกมาจึงเปิดโอกาสให้ผู้ชมซึมซับความงามผ่านการจ้องมองของผู้เป็นแบบในภาพได้ไม่ต่างกับการชมภาพเขียน

และด้วยมุมมองการสังเกตอย่างมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะมุมมองแบบ Minimal หากทว่าเต็มไปด้วยความพิถีพิถันในรายละเอียด ซึ่งสอดคล้องกับสุนทรียะในแบบฉบับ ลา แพร์รี อย่างที่สุด อีกทั้งความโดดเด่นของผลงานจากช่างภาพหญิงทั้ง 3 คนนี้ ยังเป็นเสมือนการก้าวข้ามขีดจำกัดในการทำงานศิลปะภาพถ่าย ซึ่งก็ไม่ต่างกับ ลา แพร์รี ที่ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขอบเขตการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวระดับพรีเมียม ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่อยู่เหนือความคาดหมายของผู้คนอยู่เสมอ รวมถึง Skin Caviar Eye Lift นวัตกรรมความงามล่าสุดที่ ลา แพร์รี ได้คิดค้นขึ้น ด้วยคุณสมบัติในการฟื้นฟู ยกระดับ และให้นิยามใหม่ของการจ้องมองอีกครั้งผ่านนิทรรศการนี้
Skin Caviar Eye Lift La Prairie

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Skin Caviar นับเป็น “Iconic Product” ของ ลา แพร์รี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังนับตั้งแต่เมื่อครั้งเปิดตัวในปี ค.ศ.1987 ความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ คือนวัตกรรมทางเลือกของส่วนผสม Caviar Extract สารสกัดจากคาเวียร์ แหล่งรวมสารอาหารบำรุงผิวที่ให้ผลลัพธ์การฟื้นฟูสุดพิเศษ และล่าสุด ลา แพร์รี ได้คิดค้นพลังของคาเวียร์ขึ้นใหม่ด้วย Caviar Premiere สูตรส่วนผสมทรงพลังที่มีประสิทธิภาพหลายชนิด ได้แก่ Caviar Extract ที่ผสานรวมเข้ากับ Caviar Mimetics ส่วนผสมคาเวียร์จำลอง เพื่อเติมเต็มส่วนประกอบที่จำเป็นของคาเวียร์ ซึ่งทั้งหมดจะทำงานร่วมกันเพื่อเสริมการทำงานของเม็ดบีดส์คาเวียร์ รวมถึง Cellular Complex ส่วนผสมเฉพาะของลาแพร์รีที่จะมอบพลังชีวิตกลับคืนแก่เซลล์ผิว
Caviar Premier และ Cellular Complex ส่วนผสมเฉพาะของ Skin Caviar Eye Lift จาก La Prairie

Skin Caviar Eye Lift คือ เซรั่มยกกระชับผิวรอบดวงตาและบริเวณคิ้ว ด้วยการบำรุงอย่างอ่อนโยนจาก 2 สูตรเข้าด้วยกัน สูตรหนึ่งคือเม็ดบีดส์คาเวียร์ เอกลักษณ์เฉพาะของ ลา แพร์รี อีกหนึ่งสูตรคือนวัตกรรมอิมัลชั่นเนื้อครีมเจลที่มีส่วนผสมของ Caviar Premier และ Cellular Complex ส่วนผสมเฉพาะของ ลา แพร์รี เซรั่มจะซึมซาบสู่ผิวด้วยสัมผัสสดชื่น ช่วยยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา รวมทั้งเปลือกตาบน ช่วยให้เส้นริ้วรอยเล็กๆ บริเวณหางตาดูลดเลือน ผิวเปลือกตาดูเรียบเนียน พร้อมช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตา ลดอาการบวม และยังช่วยให้คิ้วดูกลับคืนได้รูป
Essence of Skin Caviar Eye Complex และ Skin Caviar Luxe Eye Cream 2 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเสริมกระบวนการทำงานและประสิทธิภาพของ Skin Caviar Eye Lift ได้ดียิ่งขึ้น

และเพื่อการปรนนิบัติผิวสวยบริเวณรอบดวงตาอย่างสมบูรณ์แบบ ลา แพร์รี ขอแนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเสริมกระบวนการทำงานและประสิทธิภาพของ Skin Caviar Eye Lift ให้ดีมากยิ่งขึ้น นั่นคือ Essence of Skin Caviar Eye Complex ขั้นตอนแรกของการบำรุง เพื่อยกกระชับผิวรอบดวงตา ด้วยเนื้อสัมผัสเจลบางเบาซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมส่วนผมของ Caviar Extract เพื่อเตรียมผิวรอบดวงตาสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และ Skin Caviar Luxe Eye Cream ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาในเนื้อสัมผัสหรูหราที่จะช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ด้วยส่วนผสม Advance Moisture Complex พร้อมยกและเสริมความกระชับให้ผิวบริเวณรอบดวงตา ด้วยการทำงานร่วมกับสารสกัดคาเวียร์ แหล่งดีเอ็นเอของท้องทะเล

RELATED STORIES

ทำความรู้จัก By Terry เมคอัพสไตล์กูตูร์จากฝรั่งเศสที่เพิ่งเข้าไทย มีอะไรน่าใช้บ้าง?

มีให้สวยครบจากสกินแคร์ไปจนถึงเมคอัพตอบทุกโจทย์ความต้องการ

Estee Lauder Re-Nutriv Ultimate Diamond Transformative Eye Serum เซรั่มดูแลผิวรอบดวงตาสุดหรูหราให้ดวงตาดูกระชับได้รูปและดูเปล่งประกาย

ด้วยพลังจากสารสกัดเห็ดทรัฟเฟิลที่หายากและแอพพลิเคเตอร์หัวนวดเซรามิกแสนสบายผิว ที่เราอยากให้คุณลอง

ตำนานบทใหม่ของความงามข้ามกาลเวลากับ N°1 de CHANEL จากคุณค่าของสารสกัดดอกคามิลเลียสีแดง

คอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์ความงามแนวทางใหม่ในการดูแลผิวเพื่อรับมือกับกระบวนการแรกเริ่มของการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

Bazaar’s Last Minute Beauty Gifts Guide 2022

สำหรับใครที่มัวแต่งานยุ่ง คิดไม่ออก หรือชะล่าใจกับการหาเซ็ตของขวัญปีใหม่ บาซาร์อยากบอกว่าไม่เป็นไร เรารวบรวมมาไว้ตรงนี้แล้ว

Sulwhasoo NEW Concentrated Ginseng Renewing Cream สูตรใหม่ ให้ผิวสวยกระชับด้วยพลังโสมเข้มข้นถึง 6,000 เท่า

กับหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดีที่สุดประเภทลดเลือนริ้วรอยระดับลักซ์ชัวรี่ 6 ปีซ้อน

Chanel Hydra Beauty Camellia Glow Concentrate ตัวช่วยรีเซ็ตผิวสวยกำเนิดใหม่

ให้คุณบอกลาความหมองคล้ำ เหนื่อยล้า และความแห้งกร้านผิว ด้วยประสิทธิภาพทั้งเติมความชุ่มชื้นพร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

Sisleya L’Integral Radiance Anti-Dark Spot Serum นิยามใหม่ของผิวสวยสว่างใสเปล่งประกาย จาก Sisley

เซรั่มสุดหรูมอบปฏิบัติการล้ำลึกที่มาพร้อมการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยในคราวเดียว

บอกลาผิวหน้าหมองคล้ำไม่เปล่งปลั่งสดใสกับ Ole Henriksen The Truth Collection

สกินแคร์ที่จะทำให้คุณรู้จักกับ #OleGlow ของสาวๆทั่วโลก ที่ช่วยให้คุณผิวสวยกระจ่างใสอย่างรู้สึกได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ELEMIS ให้สาวๆผิวสวยเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ด้วยสกินแคร์ขายดี 3 ไอเท็มในไลน์ Pro-Collagen ที่ครองใจผู้หญิงทั่วโลกมากว่า 18 ปี

พร้อมฉลองครบรอบ 1 ปีในประเทศไทยกับแคมเปญ “The Power of Pro-Collagen” มีดียังไงบาซาร์พาพิสูจน์

ข่าวคราวความคืบหน้าและรายชื่อ Curators ของงาน Bangkok Art Biennale 2022

เทศกาลศิลปะระดับโลกจะกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน

ดื่มด่ำผลงานของศิลปินหญิงทั้ง 12 ในงาน MISS DIOR Exhibition จะถูกจัดขึ้นที่ Le Château de La Colle Noire

พิธีเปิดจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 14 ตุลาคม และเปิดเข้าชมตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2021

เมื่อ Shiseido Ultimune เซรั่มขวดแดงอันเป็นที่รักของผู้หญิงทุกคนได้รับการอัพเกรดใหม่

เพื่อผลลัพธ์ให้ผิวสวยสุขภาพดีกว่าที่เคยด้วยนวัตกรรม The Lifeblood เทคโนโลยีที่เพิ่มการปกป้องผิวเป็นสองเท่า

ประโยชน์ทุกอย่างและวิธีการใช้ ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ 'เรตินอล (Retinol)' ในการแก้ไขทุกปัญหาผิว

สารออกฤทธิ์ที่ช่วยพลิกทุกปัญหาผิวให้ดีขึ้น ถ้าใช้แบบค่อยเป็นค่อยไป

คืนความอ่อนเยาว์ระหว่างหลับใหลด้วย Skin Caviar Night Time Oil น้ำมันคาร์เวียร์ใหม่จาก La Prairie

ลดเลือนริ้วรอยและคืนความแน่นกระชับให้ผิวได้อย่างสดใสอีกครั้ง

จาก Double Serum เซรั่มต่อต้านริ้วรอยที่เป็นไอคอนิกของ Clarins กับน้องสาวคนใหม่ Double Serum Eye

เซรั่มเข้มข้นสูตรลดเลือนริ้วรอยเพื่อดวงตาดูอ่อนกว่าวัยในทุกมิติ เราเชื่อเหลือเกินว่าคุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

บาซาร์ชวนส่อง 5 ไอเท็มสกินแคร์เมคอัพแบรนด์นิชจาก Beauty Box

ร้านบิวตี้มัลติแบรนด์ของเจ้าแม่งานผิว เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี

ชมความสง่างามของสไตล์ไอคอนในตำนาน Ines de la Fressange ที่ถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าไลฟ์แวร์

ความเรียบง่ายสไตล์ฝรั่งเศสบนเสื้อผ้าที่เราสามารถใส่ไดในชีวิตประจำวัน

GUERLAIN ปรับสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิม The New Abeille Royale Advanced Youth Watery Oil

ให้ผิวซ่อมแซมได้เร็วกว่าเดิม 9 เท่า

3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Shiseido Vital Perfection เพื่อผิวสวยดูเฟิร์มกระชับ กระจ่างใสของสาววัย 40+

ที่จะปลุกพลังความสดใสให้กับผิวที่ร่วงโรยกลับมาดูอ่อนวัยมีชีวิตชีวา

ชม 10 ผลงานมาสเตอร์พีซจาก Bill Bensley ที่กำลังเปิดให้ประมูลออนไลน์อยู่ ณ ขณะนี้

ก่อนไปชมกันให้เต็มตาในนิทรรศการ The Outsider Art of Bill Bensley เดือนกันยายนนี้

Shiseido Men 2021 พลังปกป้องและตอบโจทย์ปัญหาสำหรับผู้ชาย

มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ตอบโจทย์การดูแลผิวสำหรับผู้ชายอย่างมีประสิทธิภาพ

เติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้กับผิวด้วยไมโครดร็อพเล็ทของคามิลเลียใน Chanel Hydra Beauty

สกินแคร์ฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ผิวที่เหมาะกับอากาศร้อนสุดๆ

พบกับประสบการณ์อันแสนหรูหราของ Guerlain Orchidee Imperiale Micro-Lift Concentrate

ที่สุดของเซรั่มดูแลผิวชั้นสูงจากคุณค่าของกล้วยไม้เพื่อผิวแลดูกระชับอ่อนเยาว์เหนือกาลเวลา

Dior แนะนำ Capture Totale Super Potent Eye Serum ใหม่ล่าสุด

ผลิตภัณฑ์ระดับนวัตกรรมช่วยฟื้นบำรุงดวงตาที่หลอมรวมความเป็นธรรมชาติเข้ากับอุปกรณ์ไฮเทคได้อย่างลงตัว

แบรนด์ใหม่ Feev, Kiko Milano, Noughty และ Ole Henrikson มาไทยให้หายคิดถึงการเดินทางสักหน่อย

มาอัพเดตโต๊ะเครื่องแป้งด้วยแบรนด์จาก เกาหลีใต้ มิลาน อังกฤษ และอเมริกา

ผลงานศิลปะฤดูร้อนจาก 4 ศิลปินดังที่ถ่ายทอดจากความสบายของเสื้อ Uniqlo

ความสบายของ Pomme Chan, SUNTUR, ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ และ Minddmakeup จะมีโฉมหน้าแบบไหนกันนะ

La Prairie ให้คุณปรนนิบัติผิวด้วยทองคำบริสุทธิ์ Pure Gold Collection พร้อมดื่มด่ำไปกับงานศิลปะของ Carla Chan

จากแรงบันดาลใจของช่วงเวลาสีทองของแสงอาทิตย์กระทบกับยอดเขาแอลป์

Cle de Peau ปรับสูตร Synactif สกินแคร์ยอดมงกุฎในรอบ 6 ปี ด้วย Purifying Beautifier

สกินแคร์ทั้ง 6 ชิ้นเพื่อผิวเรียบเนียน สว่างใสและยกกระชับ

แนะนำ 11 ครีมกันแดดสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิม! พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ และแสงสีฟ้า

ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบาดุจสกินแคร์ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ

สกินแคร์ราคา 74,900 บาท!! ของ Platinum Rare Haute-Rejuvenation Protocol จาก La Prairie

ช่วยฟื้นฟูผิวกับการทำงาน 3 สเต็ปด้วยแพลตินัมเเสนเลอค่า

Oily Skin,SKINCARE,Salicylic Acid

4 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับ Salicylic Acid ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์

รวมถึงสกินแคร์ไอเท็มสุดเริ่ดที่ช่วยเคลียร์ผิวให้ใสปิ๊ง

La Prairie ประกาศความร่วมมือด้านศิลปะนาน 2 ปีเต็มกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Foundation Beyeler สวิตเซอร์แลนด์

กับการเริ่มต้นสนับสนุนการอนุรักษ์ผลงานมาสเตอร์พีซ 4 ชิ้นของ Piet Mondrian

น้ำมันทาหน้าหรือ Face Oil ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้จริงหรอ?

ถึงเวลาพาความเชื่อเกี่ยวกับความงามนี้ไปพักก่อนได้เเล้ว

Rihanna ขยายอาณาจักรบิวตี้กับไลน์สกินแคร์ใหม่ Fenty Skin

Go to Bed with Rihanna นักร้องสาวเผยสกินแคร์รูทีนก่อนเข้านอน

กับ 3 สเต็ปง่ายๆ ด้วยสกินแคร์แบรนด์ใหม่ Fenty Skin

บาซาร์คัด 9 สกินแคร์กิฟต์เซ็ตเด็ด ที่รับรองว่าถูกใจผู้รับทุกเพศทุกวัยแน่นอน

กับแพ็กเกจสุสวยๆ ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ไซส์มินิสุดน่ารัก

Brisuthi สกินแคร์ออร์แกนิกแบรนด์ไทยที่มาพร้อมคุณภาพและความเก๋ไก๋ระดับอินเตอร์

แนะนำคอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า The Artesan อันเป็นที่สุดแห่งการชะลอวัย

เซรั่มทรงประสิทธิภาพยามหลับใหล Sublimage L’Extrait de Nuit ใหม่ล่าสุดจาก CHANEL

คอมพลีตกิจวัตรผิวในค่ำคืนเพื่อผิวเปล่งปลั่งแลดูอ่อนเยาว์

The history of Whoo ‘Hwanyu Imperial Youth First Serum’ ขั้นตอนแรกแห่งผิวสวยดั่งจักรพรรดินี

ฟื้นคืนผิวอ่อนเยาว์ดุจย้อนกาลเวลา ด้วยคุณค่าจากโสมป่าธรรมชาติอายุนานนับ 30 ปี

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ Niche Skincare คืออะไร? มีดีตรงไหน? ทำไมต้องมี?

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ Niche Skincare คืออะไร? มีดีตรงไหน? ทำไมต้องมี?

มาทำความรู้จักกับสกินแคร์แบรนด์เก๋ให้มากขึ้นกัน

40 ยั่งแจ๋ว! Gisele Bündchen แลกเปลี่ยนเคล็ดลับความงามของเซรั่ม Capture Totale Super Potent Serum

40 ยังแจ๋ว! Gisele Bündchen แลกเปลี่ยนเคล็ดลับความงามของ Capture Totale Super Potent Serum

ผ่านรายการ Dior Skincare Talk และแขกรับเชิญอีก 8 ท่าน

บาซาร์ขอแนะนำอุปกรณ์เคลียร์สิวเสี้ยน Pro Pore Refiner จาก Sarah Chapman London

ซึ่งให้ผลลัพธ์ระดับซาลอนทรีตเม้นท์ เชื่อสิ ว่าผลลัพธ์นั้นน่าทึ่ง!

ทิปส์การดูแลผิวตั้งแต่ ช่วงพรีเวดดิ้ง คืนก่อนแต่งงาน วันสวมแหวน และช่วงเวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ด้วย Dior Skincare

4 ทิปส์การเตรียมผิวพร้อมเป็นเจ้าสาวให้สวยจนถึงคืนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ด้วย Dior Skincare

และนี่คือขั้นตอนการเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด

La Prairie “Skin Caviar Liquid Lift” เซรั่มคาเวียร์ที่ทรงพลังและล้ำหน้าที่สุด

ด้วยสองส่วนผสมคาเวียร์ใหม่ล่าสุด เพื่อผิวสวยตึงกระชับยิ่งขึ้น

อย่าปล่อยให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย! 9 อายครีมปลุกผิวให้สว่างสดชื่นยกกระชับ

อย่าปล่อยให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย! 9 อายครีมลิฟต์ผิวให้สว่างสดใส

ริ้วรอยเส้นเล็กๆ ดูจางลง มอบผิวรอบดวงตาแสนสดใสอ่อนเยาว์

ยกกระชับผิวด้วยมาส์กของ Boutijour สกินแคร์แบรนด์ Premium Luxury จากเกาหลี

ยกกระชับผิวด้วยมาส์กของ Boutijour สกินแคร์แบรนด์ Premium Luxury จากเกาหลี

เทคโนโลยีอันร่วมสมัยผนวกกับศาสตร์แห่งพฤกษาพรรณ

บาซาร์พาพูดคุยกับ Susanne Kaufmann สกินแคร์แนวคิดโฮลลิสติกและธรรมชาติจากออสเตรีย

บาซาร์พาพูดคุยกับ Susanne Kaufmann สกินแคร์แนวคิดโฮลลิสติกและธรรมชาติจากออสเตรีย

มาพร้อมสัมผัสอันสดชื่นรื่นรมย์เพื่อเยียวยาความงามอย่างยั่งยืน

ศิลปะของ Yoko Ono ที่จะมาร่วมแสดงในงาน Bangkok Art Biennale 2020

ศิลปินในตำนาน Yoko Ono จะร่วมแสดงผลงานใน Bangkok Art Biennale 2020 ที่ประเทศไทย!

พร้อมผลงานจากศิลปินกว่า 80 ชีวิตที่จะสร้างสีสันให้กับกรุงเทพฯ

ปรนนิบัติผิวให้สวยใสด้วย CHANEL SUBLIMAGE LA COLLECTION LUMIÈRE

นิยามความงามของผิวสวยเปล่งปลั่งด้วยพลังจากธรรมชาติ

Mesoestetic เวชสำอางค์จากสเปนที่ให้ผลลัพธ์น่าทึ่งราวกับทำทรีตเม้นต์ ณ คลินิกความงาม

Mesoestetic เวชสำอางค์จากสเปนที่ให้ผลลัพธ์น่าทึ่งราวกับทำทรีตเม้นต์ ณ คลินิกความงาม

จากร้านขายยาเล็กๆ ที่กลายเป็นผู้นำการผลิตยาในวงการศัลยกรรมและคลินิกความงามทั่วโลก

The Serum เซรั่มสุดหรูจาก EviDenS de Beaute เพื่อการต่อต้านริ้วรอยความงามอย่างครบครันในหนึ่งเดียว

The Serum เซรั่มสุดหรูจาก EviDenS de Beaute เพื่อการต่อต้านริ้วรอยในหนึ่งเดียว

ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของแบรนด์อันเป็นเอกลักษณ์

ศิลปินไทย Gongkan เป็นตัวแทนเอเชียสร้างสรรค์ Art Lyric Video ของ Troye Sivan

ศิลปินไทย Gongkan เป็นตัวแทนเอเชียสร้างสรรค์ Art Lyric Video ของ Troye Sivan

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวงการศิลปะไทย

Mila D'Opiz Hyaluronic 4

ปลุกผิวอ่อนเยาว์ด้วย Mila D’Opiz Hyaluronic 4 สกินแคร์พรีเมียมจากสวิส

ด้วยส่วนผสมไฮยาลูรอนเข้มข้นที่มีประสิทธิภาพสูง

12 ไอเท็มบิวตี้ไซส์ใหญ่จุใจที่เหมาะกับการตุนตอนกักตัวช่วง Covid-19

12 สกินแคร์ไซส์ใหญ่จุใจที่เหมาะกับการตุนตอนกักตัวช่วง Covid-19

ไอเท็มหรูไซส์ใหญ่สุดปัง ที่มีไว้อุ่นใจแน่นอน พร้อมลิงก์สำหรับช็อปออนไลน์

อายครีม ครีมรอบดวงตา La Prairie

La Prairie คืนความสว่างผิวรอบดวงตาด้วย White Caviar Eye Extraordinaire

ด้วยศาสตร์แห่งแสงสู่ดวงตา ดวงตาจึงแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งกว่าที่เคย

5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของนางแบบลูกครึ่ง Madi Ross

แฮปปี้แบบสวยๆ! 5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของนางแบบลูกครึ่ง Madi Ross

กิจวัตรความงามแบบเข้าใจง่ายด้วยการฟังเสียงของร่างกาย

ROSTARR X RONGROS

ROSTARR X RONGROS

เมื่อศิลปินระดับโลกจากนิวยอร์ก มาร่วมสร้างงานศิลปะให้กับร้านอาหารไทย

Genassiance De La Mer น้ำพุแห่งความอ่อนเยาว์ในแบบฉบับของลาแมร์

Genassiance De La Mer น้ำพุแห่งความอ่อนเยาว์ในแบบฉบับของลาแมร์

ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่จะมอบพลังปรากฏการณ์ผิวดูอ่อนเยาว์และเปล่งประกายแห่งความชุ่มชื้น

ร่วมออกเดินทางขึ้นไปยังอวกาศกับปะติมากรรม มิสเตอร์ บอลลูน

นิทรรศการศิลปะภายใต้ชื่อ “FLY ME TO THE MOON” โดย KOSTAR

สวยเลือกได้! Emilia Clarke คือแอมบาสเดอร์ระดับโลกคนแรกของ Clinique

สวยเลือก(สกินแคร์)ได้! Emilia Clarke คือแอมบาสเดอร์ระดับโลกคนแรกของ Clinique

กับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง Clinique iD Dramatically Different Moisturizing Tone-up Gel

Zelens สกินแคร์จากอังกฤษ ที่รีวิวทั่วโลกว่าผลลัพธ์พิสูจน์ได้จริง

Zelens สกินแคร์จากอังกฤษท่ีให้ผลลัพธ์ผิวสวยจริงพิสูจน์ได้ท่ีไม่ใช่แค่การเคลม

ทำความรู้จัก Dr.Marko Lens ศัลยแพทย์ความงามและผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งผิวหนังและชะลอวัย และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Zelens

ล้างหน้าให้สะอาดขจัดฝุ่น pm 2.5 ด้วย 5 โฟมล้างหน้าสุดหรู

ผิวสะอาดไร้ฝุ่น pm 2.5 ด้วย 5 โฟมล้างหน้าอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว

มอบความชุ่มชื้นเนียนนุ่มกระจ่างใสหลังล้างหน้าเสร็จ

ประกายความสวยและความสำเร็จของ บุ๊ค Olives

ประกายความสวยและความสำเร็จของ บุ๊ค-ณัชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ

ชีวิตที่สดใสในทุกด้านทั้งงานและการดูแลตัวเอง

สกินแคร์ผิวโกลว์ สุขภาพดี เปล่งประกาย อายครีมลดใต้ตาดำ glowy skincare Nam Vo เคล็ดลับผิวโกลว์นำโว มาส์กผิว ลาแมร์ ชิเชโด เคลย์เดอโป

พาส่องสกินแคร์ชิ้นเด็ดของ NAMVO เจ้าแม่ผิวสายโกลว์ที่ควรฟอลโลว์

Dewy Dumpling จะใช้แค่ไฮไลต์อย่างเดียวก็ไม่ได้ ผิวต้องโกลว์จากภายในด้วย

รู้จักกับ “BIBURY COLN” นวัตกรรมผิวสวยใสจากภายในสู่ภายนอก

ดูแลและเสริมสร้างในแนวทางแบบองค์รวม ด้วยคุณค่าบำรุงจากธรรมชาติ

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว ,skincare,facemist

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว

ไขข้อสงสัยและพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปลุกพลังให้กับผิวหน้า

Femmue สกินแคร์เกาหลีเน้นส่วนผสมจากดอกไม้ BFF

#TheBrand : Femmue สกินแคร์ดอกไม้จากเกาหลี ที่ฮิตในญี่ปุ่น

ได้มาเปิดตัวที่ BFF เมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

sleeping mask overnight mask ตื่นมาผิวแห้งทำยังไงดี ผิวแพ้ง่ายมาก ใช้อะไรดี สิวขึ้นทำไงดี

Sleeping Beauty แค่มาส์กหน้านอนก็ช่วยกู้ผิวโทรมเป็นผิวใสได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เวลาที่ดีที่สุดที่ผิวสามารถฟื้นบำรุงตัวเองได้อย่างเต็มที่

สายรักษ์โลกเชิญทางนี้ ! Amazon วางขายชุดพร้อมปลูกบอนไซซากุระในราคาเพียง 400 บาทเท่านั้น

แม้จะใช้ระยะเวลาในการประคบประหงมให้เติบโต แต่ผลที่ออกมาจะต้องคุ้มอย่างแน่นอน

ภาพวาดสวยชวนฝันของโชว์ Mens Fashion Week 2019 โดยฝีมือ Elena Ciuprino

เธอคือผู้แต่งแต้มโลกแห่งแฟชั่นวีคผ่านจินตนาการอันเหลือล้ำ

ค่ำคืนสุดหรูหราของ BAZAAR x F.A.C.E Gala 2019

กาลาดินเนอร์สุดหรูและการประกาศรางวัลแด่บุคคลผู้ทรงเกียรติแห่งปี

ชมความงามของภาพถ่ายปลากัดไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกใน นิทรรศการภาพถ่าย ‘ปลากัดไทย ความงามแห่งสยาม’

ณ โรงแรม อนันตรา สยาม และ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ 5 เมษายน – 31 กรกฎาคม 2562

#TheList ปลุกความกระจ่างใส คืนความกระชับให้ผิวรอบดวงตากับ 7 อายครีมและอายมาส์ก

อัดเเน่นด้วยส่วนผสมเลอค่าผสานกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

#BAZAARArt สัมผัสงาน Art Piece ชิ้นพิเศษในโครงการ The Monument Thong Lo

ผลงานระดับมาสเตอร์พีซหนึ่งเดียวในโลก

เปิดประมูลงานศิลปะสวยๆ จาก George Michael Private Collection โดย Christie's

มาดูกันว่ากรุงานสะสมของนักร้อง นักแต่งเพลง และไอคอนแห่งยุค '90s จะเป็นอย่างไร

สัมผัสศิลปะอันแสนสุขของ Sarah Corynan ที่จะมาสร้างรอยยิ้มให้กับเราในงาน Sansiri Presents The Alphabet of Joy By Sarah Corynan

การร่วมมืออีกครั้งระหว่างแสนสิริและศิลปินระดับโลกในงาน Bangkok Design Week 2019

“หญิงสาว” ในมุมมองของศิลปินจีน Luo Yang

กับนิทรรศการ 'Girls' โดยศิลปินชาวจีนที่ BBC ยกให้เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก

#TheExhibition : แท้จริงแล้ว Hilma af Klint คือศิลปินที่บุกเบิกศิลปะแอ็บสแตร็กต์คนแรกของโลก

'Paintings for the Future' นิทรรศการศิลปะของฮิลมา อัฟ คลินต์ ครั้งแรกในอเมริกา ที่ Guggenheim

Best Skincare Gift 2019 สุดพิเศษในเทศกาลแห่งความสุขนี้

กับ 9 สกินแคร์เซ็ตที่บาซาร์อยากแนะนำ

เทรนด์ใหม่ของความสวยสมบูรณ์แบบ วูดู กอเชียส ครีม ปลดล็อกผิวสาวๆ ให้ดูแพง

ค้นหาความลับของผิวดูแพง พร้อมเผยเสน่ห์ดึงดูดที่ใครเห็นก็เป็นต้องสะดุดตา

มาร่วมสร้างบ้านในฝันไปกับ Sansiri x Hotel Art Fair Bangkok 2018

เนรมิตอาร์ตพีซจากกระดาษลังรีไซเคิลกับศิลปินระดับโลก

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มชิ้นล่าสุดที่นี่ก่อนใคร

เตรียมตัวเสียทรัพย์กันได้เลยสาวๆ

The New Age-Defying เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Guerlain guerlain orchidee imperiale the eye and lip contoure

The New Age-Defying เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Guerlain

เปล่งประกายดูอ่อนเยาว์ เช้าจรดค่ำ ด้วยไอเท็มดูแลรอบดวงตาและริมฝีปาก

เทคนิคการดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ในแบบฉบับ Aesop

เทคนิคการดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ในแบบฉบับ Aesop

Tips จากเวิร์คช็อป aesop x Harper's Bazaar Thailand ที่เราคัดมาให้คุณ

POLA V Resonatic Cream ครีมบำรุงเลอค่าสำหรับสาวยุคใหม่พลังบวก

POLA V Resonatic Cream ครีมบำรุงเลอค่าสำหรับสาวยุคใหม่พลังบวก

สัมผัสความงดงามที่เปล่งประกายออกมาจากภายใน

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

NEWS

ตำนานบทใหม่ของความงามข้ามกาลเวลากับ N°1 de CHANEL จากคุณค่าของสารสกัดดอกคามิลเลียสีแดง

คอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์ความงามแนวทางใหม่ในการดูแลผิวเพื่อรับมือกับกระบวนการแรกเริ่มของการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

NEWS | 6 January 2022

ครั้งแรกของ Dior กับคลูซีฟเซ็ต Line Stickers ที่ผสานลวดลายคลาสสิค Houndstooth เข้ากับเมคอัพไอเท็ม

สัมผัสทั้ง 8 คาแรคเตอร์ผ่าน Line Stickers สุดเอ็กคลซีฟไปพร้อมๆ กันได้เลย

NEWS | 6 January 2022

Bazaar’s Last Minute Beauty Gifts Guide 2022

สำหรับใครที่มัวแต่งานยุ่ง คิดไม่ออก หรือชะล่าใจกับการหาเซ็ตของขวัญปีใหม่ บาซาร์อยากบอกว่าไม่เป็นไร เรารวบรวมมาไว้ตรงนี้แล้ว

NEWS | 27 December 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!