Cle de Peau Beaute มอบรางวัล Power of Radiance ให้กับผู้ที่ช่วยผลักดันการศึกษากับเด็กผู้หญิง

ปีนี้ Binita Shrestha และ Pratiksha Pandey ได้รับรางวัลไปอย่างสวยงาม

By: Plair Bunlangkarn

ขณะที่โลกกำลังปรับตัวเองในยุค New Normal การศึกษาในรูปแบบใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง จากการล็อคดาวน์ที่เกิดขึ้นในหลายประเทศ โรงเรียนปิดทำการส่งผลกระทบต่อโอกาสทางการศึกษาของเด็กทั่วโลก เคลย์ เดอ โป โบเต้ แบรนด์เครื่องสำอางชั้นสูงได้ตอกย้ำพันธกิจของแบรนด์เพื่อสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กผู้หญิง ผ่านรางวัล ‘Power of Radiance’ ประจำปี 2020 ด้วยการเชิดชูเกียรติผู้ที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ จากการอุทิศตนช่วยเหลือให้เด็กผู้หญิงมีชีวิตที่ดีขึ้นผ่านการศึกษา

ช่วงเวลาที่เกิดโรคระบาดอย่างรุนแรง มากกว่า 90% ของประชากรนักเรียนโลกได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของระบบการศึกษา* ความต้องการเข้าถึงการศึกษาของชุมชนที่มีความเปราะบาง อย่างเช่น กลุ่มเด็กผู้หญิงยิ่งกลายเป็นเรื่องที่ถูกกีดกันของสังคม เนื่องจากการเข้าถึงความรู้เรื่องเทคโนโลยีมีจำกัด เพื่อที่จะสร้างสรรค์อนาคตที่มีความเท่าเทียมมากขึ้นสำหรับเด็กผู้หญิงทุกคน การศึกษาวิชา STEM จะต้องได้รับการจัดลำดับความสำคัญ การศึกษาวิชา STEM จะช่วยสร้างพลังให้เหล่าเด็กผู้หญิงในการเข้าถึงทักษะที่ช่วยให้เกิดการจ้างงานในอนาคต ซึ่งจะช่วยยกระดับสถานะทางเศรษฐกิจและสามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง
Binita Shrestha และ Pratiksha Pandey รวมพลังกับผู้หญิงเก่งอีกหลายๆ คนจากทั่วโลก ที่เดินหน้าสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กผู้หญิงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ งานยังนำเสนอมุมมองของพวกเธอถึงความสำคัญต่อการสนับสนุนให้เกิดความต่อเนื่องทางการศึกษาในยุคนิวนอมอล

“รางวัลพาวเวอร์ ออฟ เรเดียนซ์ จากเคลย์ เดอ โป โบเต้ ได้มอบโอกาสให้พวกเราเดินหน้าเพื่อสร้างพลังแก่เด็กผู้หญิงและผู้หญิงในเนปาล” Pratiksha Pandey กล่าว ตอนที่เราเริ่มก่อตั้ง WiSTEM Nepal เรามีข้อจำกัดเรื่องเงินทุน และการเข้าถึง เงินรางวัลเป็นเครื่องมือให้เราสามารถสานต่อโครงการเพื่อสร้างโอกาสการศึกษาด้าน STEM แก่เด็กผู้หญิงด้อยโอกาสในชนบทห่างไกลของประเทศเนปาล”

“ฉันเชื่อว่าการศึกษาด้าน STEM คือทักษะที่จำเป็นสำหรับศตวรรษที่ 21” Binita Shrestha กล่าว “การศึกษาวิชา STEM จะทำให้เด็กผู้หญิงสามารถสร้างโอกาสการจ้างงานได้ไม่รู้จบ ทำให้พวกเธอมีอิสระเสรี และสามารถเชื่อมโยงตัวเองกับสังคมและสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้ดีขึ้น รางวัลพาวเวอร์ ออฟ เรเดียนซ์ ของเคลย์ เดอ โป โบเต้ ทำให้เราก้าวหน้าไปอีกระดับเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงของระบบการศึกษาของประเทศเนปาล และทลายกฎเกณฑ์เรื่องเพศที่มีผลต่อการศึกษาแขนงวิชา STEM”

โดยคุณเองก็สามารถร่วมมือสนับสนุนกับ Cle de Peau Beaute ผ่านการซื้อ The Serum สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมที่ www.cledepeau-beaute.com

RELATED STORIES

MOST VIEWED

Daphne Bridgerton สวมชุดสวย 104 ชุดตลอดซีรีส์ Bridgerton ทั้ง 6 ตอน

ตกเฉลี่ยตอนละ 16-17 ชุดเลยทีเดียว

STYLE FILE | 11 January 2021
9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

มาช็อปกระเป๋าใหม่รับปีวัวกัน

RUNWAY TRENDS | 8 January 2021

ซูเปอร์โมเดลโลก ‘Stella Tennant’ ฆ่าตัวตาย

บทสัมภาษณ์จากครอบครัว ชี้ชัดแล้วว่า ‘Stella Tennant’ ฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุนี้!

NEWS | 7 January 2021

MORE FROM

NEWS

เครื่องสำอางของ Lush กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นที่น่าใช้กว่าเดิมและคงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นเคย

มาดูกันว่าแบรนด์ธรรมชาติและไม่ทดลองกับสัตว์จะมีอะไรน่าเล่นบ้าง

NEWS | 2 March 2021

บอกรักคนสำคัญกับ 8 ของขวัญเพิ่มเสน่ห์ต้อนรับวันวาเลนไทน์

มีตั้งแต่บิวตี้แก๊ดแจ็ตสุดหรูสีพิเศษ จนถึงลิปสติกสีสวย และน้ำหอมกลิ่นน่ารัก

NEWS | 14 February 2021
ทั้งสวย ทั้งเฮง กับเมคอัพสกินแคร์สีแดงทองนำโชคต้อนรับตรุษจีน 2021

ทั้งสวย ทั้งเฮง กับเมคอัพสกินแคร์สีแดงทองนำโชคต้อนรับตรุษจีน 2021

ต้อนรับปีวัวทองด้วยผิวประกายดั่งทอง

NEWS | 19 January 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!