CALIFORNIA DREAM โคโลญจน์เพอร์ฟูมกลิ่นล่าสุดจาก LOUIS VUITTON

JACQUES CAVALLIER BELLETRUD เผยถึงแรงบันดาลใจถึงกลิ่นสดชื่นสำหรับฤดูร้อนอันยาวนาน
“ภาพยามพระอาทิตย์ตกดินเป็นทั้งห้วงเวลาที่เกิดขึ้นชั่วคราวและถาวรในคราวเดียวกัน เป็นชั่วครู่ขณะที่ไม่เหมือนช่วงใด และหมุนเวียนกลับมาใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เช่นเดียวกับน้ำหอมที่ยากจะจับต้องแต่แท้จริงแล้วสามารถรับรู้สัมผัสได้ในคราเดียวกัน” มาสเตอร์ เพอร์ฟูเมอร์ Jacques Cavallier Belletrud เกริ่นนำ
จากช่วงเวลาแห่งความสุขอันยาวนานในยามกลางวัน สู่ความรื่นรมย์ยามค่ำคืนเพื่อชื่นชมทัศนียภาพและดื่มด่ำกับโทนสีแห่งยามเย็นที่ไล่เฉดเล่นตัดกับเส้นขอบฟ้า บรรยากาศชายฝั่งเวสต์โคสท์ของแคลิฟอร์เนียคือดินแดนในอุดมคติแห่งการผสมผสานกลิ่นระหว่างโคโลญจน์ที่เป็นธรรมชาติเข้ากับความประณีตละเมียดละไมของน้ำหอม และกลิ่นนั้นคือ California Dream
“ผมชอบการแปลอารมณ์และความรู้สึกมาปรุงเป็นกลิ่นหอม อย่างการนำช่วงเวลาตะวันตกดินในแคลิฟอร์เนียมาจับคู่กับความวุ่นวายของเมืองและเส้นขอบฟ้าที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ผืนท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ในยามกลางวันที่เปลี่ยนเป็นสีรุ้งเมื่อเข้าสู่พลบค่ำ มันเป็นความตราตรึงที่งดงามอย่างไม่น่าเชื่อ” Jacques Cavallier Belletrud กล่าว
“จุดเริ่มต้นมาจากความปรารถนาในการปรุงกลิ่นหอมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่อยู่โอบล้อมภายใต้ความเย็น เป็นเรื่องของความขัดแย้งในการผสมผสานพลังความสดชื่นพร้อมกับกลิ่นอายบางเบาที่แสดงความปรารถนาอย่างเต็มเปี่ยมบนผิวพรรณ กลิ่นสดชื่นของส้มแมนดารินซึ่งมีหลายมิติเป็นตัวแทนเวลาพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า นอกจากกลิ่นหอมของซิทรัสแล้วยังมีกลิ่นหอมของดอกไม้เพิ่มเติมไปกับกลิ่นผลไม้ที่หอมหวล ภาพวาดเส้นขอบฟ้าถูกแทนด้วยกลิ่นมัสก์ที่เพิ่มความอบอุ่น แอมแบรธเติมกลิ่นแห่งความสดชื่นของพื้นดินและลูกแพร์ เบนโซอินผสานสัมผัสอันอ่อนโยนนุ่มนวลแต่ทว่ามีความร้อนแรงนิดๆ เท็กซ์เจอร์ที่แตกต่าง มันคือแสงสุดท้ายแห่งวันที่เชยชมความยินดีที่แสงยามค่ำคืนกำลังย่างกรายเข้ามาช่วงตะวันลับฟ้า 
ผลลัพธ์ที่ได้คือกลิ่นหอมที่เต็มไปด้วยความรื่นรมย์ของห้วงตะวันตกดิน ชั่วขณะสั้นๆ ที่เสมือนเวลาหยุดเดิน จุดประกายบางเบาจากสัมผัสอ่อนโยนแต่เน้นย้ำความสว่างไสวของแสงสุดท้ายแห่งวัน  กลิ่นหอมมัสก์จากแอมเบรธยืดเวลาแห่งสัมผัสอันอบอุ่นให้ยาวขึ้น และในช่วงวลาหัวค่ำ กลิ่นวานิลาเบนโซอินก็บางเบาเหมือนกับค่ำคืนในฤดูร้อน
หลุยส์ วิตตองยังคงตอกย้ำความร่วมมือกับศิลปิน Alex Israel ในการถ่ายทอดพลังแห่งความรื่นรมย์ของกลิ่นหอมผ่านการเล่าเรื่องด้วยภาพ หลังจากฝากผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์น้ำหอม Sun Song, Cactus Garden และ Afternoon Swim  ไปเมื่อปีกลาย อเล็กซ์ผู้เป็นทั้งศิลปินสื่อผสมและนักสร้างภาพยนตร์ มักได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองที่เป็นบ้านเกิดอย่าง ลอสแองเจลิส  เมืองซึ่งเขาชื่นชอบที่จะวาดรูปท้องฟ้าเพราะสวยงามกว่าที่ใดๆ เขาจินตนาการแสงยามเย็นให้เป็นโทนฮาโลอมชมพู ทำให้ท้องฟ้าของแคลิฟอร์เนียมีเสน่ห์อย่างไม่รู้จบเหมือนกับแคนวาสหรือผนังที่เป็นฉากหลังของฮอลลีวูดที่ไว้ถ่ายหนังจากเทคนิคการเล่นสี เขาตั้งชื่อผลงานว่า “Sky Backdrop” โดยนำดีไซน์งานอันเป็นเอกลักษณ์นี้มาอยู่บนกล่องบรรจุภัณฑ์ และขวดที่ไล่เฉดจากโทนสีชมพูใสไปจนถึงสีฟ้า ทำให้กลิ่นน้ำหอม California Dream ชวนฝันถึงเสน่ห์ของท้องฟ้าแห่งแคลิฟอร์เนียน่าดึงดูดใจยิ่งขึ้น
“ช่วงพระอาทิตย์ตกดินคือเวลาที่มีเรื่องราวความเคลื่อนไหวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย เมื่อผมมองอาทิตย์อัศดง แสงที่ขอบฟ้าค่อยๆจางหายไปในยามกลางคืน ผมมองเห็นแสงทองที่กำลังส่องไปยังอีกฝากหนึ่งของโลก” Jacques Cavallier Belletrud  ปิดท้ายถึงความรื่นรมย์อันน่าอัศจรรย์ใจในคราที่ได้ลองโคโลญจน์เพอร์ฟูมกลิ่นชวนฝันนี้
View this post on Instagram

อย่างบ้านเรา บาซาร์ขอแนะนำ California Dream โคโลญจน์เพอร์ฟูมกลิ่นล่าสุดจาก @louisvuitton ที่รังสรรค์ความหอมรื่นรมย์โดยมาสเตอร์เพอร์ฟูเมอร์ Jacques Cavallier Belletrud ร่วมกับศิลปิน @AlexIsrael ในการถ่ายทอดแสงสุดท้ายของวันจับคู่กับความวุ่นวายของเมืองและเส้นขอบฟ้าที่ไกลสุดลูกหูลูกตา สู่การผสมผสานกลิ่นสดชื่นที่เป็นธรรมชาติได้อย่างละเมียดละไม ⁣ ⁣ มีจำหน่ายแล้ววันนี้เฉพาะที่ร้าน Louis Vuitton ⁣ ขนาด 100 ML ราคา 9,450 บาท⁣ ขนาด 200 ML ราคา 13,600 บาท⁣ และมีบริการสั่งซื้อออนไลน์

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน Louis Vuitton 
ขนาด 100 ML ราคา 9,450 บาท
ขนาด 200 ML ราคา 13,600 บาท

มีบริการสั่งซื้อออนไลน์ที่ Line : @Louisvuittonth หรือโทร. 02-664-7272

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว