บาซาร์ชวนคุณเริ่มต้นปีด้วยสุขภาพดีที่ RAKxa (รักษ)

ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมอย่างเต็มรูปแบบแห่งใหม่ที่ใกล้กรุงเทพนิดเดียว

Beauty Editor: Chuenchanok Thapvong

RAKxa (รักษ) Wellness & Medical Retreat คือจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของคนรักสุภาพที่ต้องการใช้เวลาดูแลตัวเองเพื่อปรับคุณภาพชีวิต ด้วยการเดินทางจากกรุงเทพแค่ 45 นาทีคุณก็จะพบกับสถานที่ที่ซ่อนตัวท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สวยงามของคุ้งน้ำบางกระเจ้า ซึ่งได้รับการขนานนามว่าคือปอดของกรุงเทพ

กับ Fully Intergrative Wellness & Medical Retreat แห่งแรกในเอเชีย ที่ผสานเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์สมัยใหม่มาใช้ร่วมกับศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวม ซึ่งเน้นการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันเป็นหลัก โดยมีจุดเด่นคือการเป็นศูนย์รวมทรีตเม้นท์ดูแลสุขภาพที่ผสมผสานการดูแลของทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากศูนย์ส่งเสริมสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัย VitalLife Scientific Wellness Clinic โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ 

และศาสตร์การแพทย์องค์รวมที่มีแพทย์ทางเลือกทั้งแบบไทย จีน และอายุรเวทแบบอินเดีย ไปจนถึงการใช้พลังงานบำบัด โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยลดความเสี่ยงก่อนการเกิดโรคหรือรักษาอาการป่วยหรือบาดเจ็บ โดยเน้นการรักษาดูแลแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะบุคคล มีให้เลือกตั้งแต่ 1 วันจนถึง 14 วัน

โดยที่ก่อนเข้าพักจะมีอีเมล์ตอบรับให้คุณกรอกตอบคำถามไลฟ์สไตล์และสภาพปัญหาหรืออาการต่างๆที่คุณมีหรือกังวล และเมื่อถึงวันเข้าพักก็จะได้พบกับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทางสุขภาพมาวิเคราะห์ปัญหา รวมทั้งอาจมีการตรวจสุขภาพเพิ่มเติมอย่างการตรวจเลือด วัดระดับฮอร์โมน หรือวัดการอักเสบของร่างกาย จนได้ผลแล้วก็จะออกแบบโปรแกรมทรีตเม้นต์ต่างๆที่คุณควรทำ ซึ่งมีมากมายและต่างก็น่าทดลองทั้งสิ้น อ้อ ถ้าคุณสนใจเรื่องความงามที่นี่ก็มีทรีตเม้นท์ความงามให้คุณอย่างครบครันไม่ว่าจะเทอร์มาจ อัลเธอร่า โบท็อกซ์ หรือฟิลเลอร์ ให้คุณได้ครบจบทั้งสุขภาพและความงาม

จากเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์เพื่อการบำบัดอย่าง Photo-Light Therapy ที่ใช้แสงสีต่างๆเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อและข้อต่อ Cryo-Sauna ซาวน่าที่ใช้ความเย็นจัด -130 องศาเพื่อลดการอักเสบของร่างกาย และการเติมออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ให้กับร่างกาย (ว่ากันว่าเครื่องมือนี้สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างมหาศาลในเวลาเพียงไม่กี่นาทีด้วย ว้าวมาก!)

ไปจนถึงการใช้ศาสตร์การบำบัดแพทย์ทางเลือกอย่างแพทย์แผนไทยที่ใช้ตำรับแพทย์หลวงในรัชกาลที่2 การฝังเข็มของแพทย์แผนจีน และการใช้เสียงบำบัดของ Tibethian Singing Bowl ที่ดิฉันได้ลอง ซึ่งไม่เพียงเสียงจะช่วยผ่อนคลายแล้วเธอราพิสท์ยังสามารถบอกอาการที่ดิฉันเป็นหรือมีอาการติดขัดของร่างกายได้ด้วย อะเมซซิ่งมาก เพราะตรงเผง!

และถ้าคุณมาที่นี่ส่วนที่แนะนำเลยว่าต้องลองก็คือ Hydro Therapy Area ซึ่งรวมการใช้น้ำบำบัดในรูปแบบต่างๆที่หลากหลายไม่ว่าจะสระน้ำอุ่น น้ำเย็น ไอซ์มูนชาวเวอร์ ห้องอบไอน้ำสมุนไพร ห้องอบซาวน่า พร้อมห้องพักผ่อนที่มีเตียงพักอุ่นๆให้เอนหลังชมวิวคุ้งน้ำที่แสนสบายตาเพิ่มความผ่อนคลายพร้อมจิบน้ำสมุนไพรที่แทบจะไม่อยากออกไปไหนอีกเลย

อีกไฮไลท์ของที่นี่ก็คือเมดิคัลยิม ซึ่งที่นี่นั้นให้ความสำคัญของการออกกำลังกายตั้งแต่การทำงานของสมองไปจนถึงการเคลื่อนไหวของกระดูกและกล้ามเนื้อ ช่วยแก้ปัญหาของผู้ที่มีอาการบาดเจ็บอยู่แล้วหรือต้องการการฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายด้วยโปรแกรมที่ออกแบบเป็นพิเศษ 

และในส่วนของห้องอาหารนั้น ขอบอกว่าอาหารอร่อยมากทุกอย่าง แม้แต่ขนมปังกลูเตนฟรีที่ปกติแล้วจะร่วนไม่อร่อย แต่ของที่นี่นั้นมีความหนุบอร่อยไม่แพ้ขนมปังปกติเลย โดนจะมีนักโภชนาการคอยดูแลกำหนดอาหารแต่ละเมนูที่เหมาะสมสำหรับคุณด้วย

เมื่อคุณเข้าพักที่นี่ความรู้สึกที่ได้นั้นก็คือเหมือนมาพักผ่อน (และแน่นอนว่าเป็นการมาพักผ่อนแบบสุขภาพดี) ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น สวยงาม มีกิจกรรมต่างๆให้เพลิดเพลิน พร้อมห้องพักและอาหารที่คุณภาพหรูหราระดับโรงแรมห้าดาว บอกเลยว่าที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกอยากจะหันมาดูแลใส่ใจในสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น

คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพื่มเติมได้ที่ www.rakxawellness.com หรือโทร.0 2055 3100

RELATED STORIES

MOST VIEWED

Daphne Bridgerton สวมชุดสวย 104 ชุดตลอดซีรีส์ Bridgerton ทั้ง 6 ตอน

ตกเฉลี่ยตอนละ 16-17 ชุดเลยทีเดียว

STYLE FILE | 11 January 2021
9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

9 เทรนด์กระเป๋าแห่งปี 2021 ส่งตรงจากรันเวย์

มาช็อปกระเป๋าใหม่รับปีวัวกัน

RUNWAY TRENDS | 8 January 2021

ซูเปอร์โมเดลโลก ‘Stella Tennant’ ฆ่าตัวตาย

บทสัมภาษณ์จากครอบครัว ชี้ชัดแล้วว่า ‘Stella Tennant’ ฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุนี้!

NEWS | 7 January 2021

MORE FROM

BODY MIND

มาพักกายพักใจ เพิ่มออร่าจากภายในและภายนอกกับโปรแกรม Beauty & Glow ที่ Kamalaya Koh Samui

ด้วยการปิดมือถือ นวดสปา กินคลีน ออกกำลังกาย และมีความสุขบนเกาะสมุยในทุกวัน

BODY MIND | 4 March 2021

20 นิสัยการออกกำลังกายของ Jennifer Lopez ที่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

สาววัย 50 ปีคนนี้ไม่เคยหยุดดูแลตัวเองเลย

BODY MIND | 18 February 2021
kendall jenner เคนดัล เจนเนอร์ ฟิตหุ่นแบบเคนดัล เจนเนอร์ ลดความอ้วน สร้างกล้ามท้องผู้หญิง เทคนิคสร้ากล้ามเนื้อหน้าท้อง ออกกำลังกาย

มาฟิตหุ่นสวยแบบ Kendall Jenner กับเคล็ดลับต่างๆ ที่เผยโดยเทรนเนอร์ส่วนตัวของเธอเลย

ทั้งข้อควร ไม่ควร ในการออกกำลังกายเพื่อหุ่นเเซ่บเป๊ะปัง

BODY MIND | 13 February 2021

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!