พบกับ T LIFT นวัตกรรมดึงหน้าโดยไม่ผ่าตัดจาก Someko คลินิก ให้คุณสวยย้อนวัยด้วยการร้อยไหมชนิดพิเศษจากเกาหลี

ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีโดยไม่ต้องฟักฟื้น มันเวิร์คจริงๆหรือ บาซาร์รายงาน

Beauty Editor: Chuenchanok Thapvong

การร้อยไหมเพื่อการยกกระชับในบ้านเราอาจไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรมากมาย แต่ถ้าคุณนึกถึงความเป๊ะของรูปหน้าเบลล่า ฮาดิด หมอผิวหนังหรือศัลยแพทย์หลายคนเชื่อว่ามาจากทรีตเม้นท์ที่ชื่อ Instalift พูดง่ายๆก็คือเทคนิคการร้อยไหมเพื่อการยกกระชับแบบอัพเดทซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในฮอลลีวู้ด ความนิยมนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะคนที่ต้องการความเป๊ะของรูปหน้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงใครที่ต้องการย้อนวัยให้สวยดูเป็นธรรมชาติอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องถึงขั้นผ่าตัดดึงหน้า บาซาร์เลยขออาสาพามาคุยกับ พญ.เบญจรินทร์ ลิ้นจี่ หรือหมอเบญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ความงามและผิวพรรณแห่ง Someko ที่จะมาเล่าถึงนวัตกรรม T LIFT การยกกระชับผิวหน้าซึ่งให้ผลลัพธ์ว่ากันว่าเทียบเท่ากับการผ่าตัดเลยทีเดียว รวมทั้งเรื่องราวของการร้อยไหมที่คุณควรรู้

แบลล่า ฮาดิด กับโครงหน้า Instalift ที่กำลังเป็นที่นิยมในแวดวงสาวฮอลลีวู้ด: Imaxtree

“T Lift เป็นเทคนิคที่ใช้ไหมนวัตกรรมใหม่จากเกาหลีที่ผ่าน อ.ย ทั้งในบ้านเราแล้วด้วย จากเดิมที่เป็นแค่เส้นไหมธรรมดา แต่ตัวนี้เป็นไหมที่มีโครงตาข่ายเพิ่มอีกชั้นนึงล้อมรอบอยู่ทั้งเส้นไหมแบบ 360 องศา ช่วยสร้างความแข็งแรงในการพยุงใบหน้าและการเจริญของเนื้อเยื่ออย่างการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้ดีกว่ามาก ทำให้ใบหน้ามีการสร้างคอลลาเจนได้แข็งแรงและอยู่นานกว่าเดิม ทั้งมีแรงยกที่เยอะกว่าไหมธรรมดาทั่วไป มีความแข็งแรง ไม่ขาดง่าย ฉะนั้นประสิทธิภาพในการยกบริเวณที่มีปัญหาอย่างร่องมุมปาก (ร่องน้ำหมาก) หรือบริเวณที่หย่อนคล้อยมากๆ อย่างช่วงร่องแก้ม ทั้งช่วยยกบริเวณช่วงกลางใบหน้าอย่างโหนกแก้ม หรือใบหน้าด้านบนก็ใช้ยกหางตาหางคิ้วได้ จะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนทั้งในทันทีและในระยะยาว อีกทั้งระยะเวลาพักฟื้นก็น้อยลงเพราะตัวโครงตาข่ายช่วยลดการอักเสบของใบหน้าทำให้บวมช้ำน้อย ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ ระหว่างนั้นใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไปทำงานได้เลย จะรู้สึกแค่ตึงๆระบมนิดหน่อย ไม่ได้เจ็บหรือทรมานจนไม่ไหว แล้วไหมตัวนี้ดูแลง่ายมาก แค่หลังทำควรงดแอลกอฮอลล์ งดการนวดหน้าในช่วงเดือนแรกๆ จริงๆก็ไม่ได้เป็นข้อห้ามหลักนะคะ ถ้าพอหายบวมแล้วสามารถทำทุกอย่างได้ตามปกติแล้วแทบไม่มีรอยแผลเป็น อาจมีเป็นแค่รอยจุดเล็กๆที่ร้อยไหมซึ่งจะค่อยๆหายไปเอง ในเรื่องของผลลัพธ์นี้เบื้องต้นอยู่ได้ขั้นต่ำนานถึงสองปีและมีความปลอดภัยสูง ด้วยความที่ไหมตัวนี้มันใหม่มากมีมาได้ 4-5 ปี เพราะฉะนั้นในบางคนทำไปแล้วช่วงระยะเวลานี้ยังสวยอยู่ก็มีค่ะ” หมอเบญกล่าว

ภาพเปรียบเทียบไหมสองชนิด: Someko

เมื่อเทียบกับการยกกระชับด้วยอัลเธอร่า เคสแบบไหนที่จะเหมาะกับการร้อยไหมมากกว่า? 
หมอเบญ: “ถ้าคนไข้มีการหย่อนของผิวมากโดยเฉพาะในวัย 40+ จะสังเกตว่ารักษาด้วยอัลเธอร่าอย่างเดียวอาจจะไม่พอ คือมันช่วยให้ผิวดูยกกระชับขึ้น แต่การยกรอยพับตรงร่องแก้มขึ้นไปหรือบริเวณที่หย่อนคล้อยมากๆอาจจะไม่เต็มที่ พูดง่ายๆถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากๆการร้อยไหมจะตอบโจทย์กว่า เปลี่ยนใบหน้าคนไข้เห็นได้ชัดเจนซึ่งคนที่มาทำก็พึงพอใจมากกว่านะคะ อัลเธอร่าช่วยเรื่องของการกระชับผิวมากกว่า แต่ T Lift นี้เทียบได้กับการดึงหน้าโดยไม่ผ่าตัด ให้อารมณ์เหมือนเราอยากจะดึงหน้าแต่ยังไม่อยากเจ็บตัวไปผ่าตัด นี่เป็นออพชั่นที่ดี” 

ในเรื่องของเทคนิคที่ใช้และใครที่เหมาะกับการทำ T Lift คะ?
หมอเบญ: “มันพิเศษกว่าการร้อยไหมทั่วไป เราเน้นเป็นวิคเตอร์ในการยกหน้า คือต้องดูที่แรงและการพยุงของหน้าว่าแนวนี้ทำออกมาแล้วสวย แนวนี้จะช่วยยก เป็นการดีไซน์เฉพาะบุคคลไม่มีเทคนิคตายตัว เพราะปัญหาความหย่อนคล้อยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไหมตัวนี้มีแรงยกที่ดีมากเหมาะกับคนที่มีเนื้อเยอะๆหรือผิวห้อยมากๆ ผลลัพธ์จะเห็นชัดกว่าวิธีอื่นๆ ยิ่งคนที่หน้าอ้วนกลมการร้อยไหมให้รูปหน้าดูเป็นทรงวีเนี่ยไหมช่วยได้มากที่สุด แต่ถ้าหน้ามีไขมันมากๆก็ต้องใช้วิธีผสมผสานเช่นการฉีดสลายไขมันช่วย หรือคนที่มีรูปหน้ามาไม่เท่ากันเราก็ต้องดูว่าเป็นที่โครงสร้างกระดูกหรือที่ตัวเนื้อผิว เช่นคนที่กรามไม่เท่ากันเพราะเกิดจากเคี้ยวอาหารข้างเดียวประมาณนี้ หรือถ้าคนที่มีผิวบางเราก็ต้องมาดูเป็นเคสไปค่ะว่าร้อยออกมาแล้วสวยไหมขึ้นอยู่กับวิจารญานของแพทย์เป็นหลัก ถ้าไม่เหมาะหมอจะแนะนำให้ใช้วิธีอื่นแทน” 

ภาพไหม T Lift ที่มีโครงตัวเกาะเสริมแรงพยุงและความแข็งแรง: Someko

ถ้าเทียบกับการผ่าตัดดึงหน้าไปเลยล่ะคะ?
หมอเบญ:  “ตัวไหมนี่ที่เหนือกว่าคือพักฟื้นน้อยกว่าแค่เป็นหลักสัปดาห์ก็หายแล้ว แต่การผ่าตัดนี่ต้องพักฟื้นเป็นเดือนๆ ทั้งผลลัพธ์ของไหมประมาณหนึ่งเดือนหลังร้อยจะเริ่มเห็นผล เอาจริงๆหลังร้อยเสร็จก็เห็นได้ประมาณ 20-30% ส่วนผลลัพธ์ไหมอยู่ได้ขั้นต่ำสองปีเมื่อเทียบการผ่าตัดดึงหน้าอยู่ได้ก็ประมาณห้าปี หมอว่าผลไม่ต่างกันมากเพราะจะเริ่มมีการหย่อนเกิดขึ้นทุกปี ถึงดึงไปก็ต้องกลับมาฉีดโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์อยู่ดี อีกอย่างการผ่าตัดต้องมีการเอาเนื้อบางส่วนออกไปทำให้ผิวมีความบางโดยเฉพาะบริเวณกรอบหน้าทำให้โครงสร้างและความแข็งแรงน้อยกว่าคนปกติ ไหมข้อดีคือเนื้อยังอยู่เหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือเค้าสร้างความแน่นขึ้น ในเรื่องของการย้อนวัยว่าได้กี่ปีนั้นต้องดูที่เคสด้วยค่ะ ถ้าหย่อนมาเยอะๆการย้อนวัยอาจไปได้ถึง 10 ปีเอาจริงๆผลลัพธ์ไม่ค่อยต่างจากการผ่าตัดดึงหน้า ซึ่งหน้าเราจะดูเด็กลงด้วยซ้ำเพราะมันช่วยสร้างคอลลาเจนด้วย”

ทราบมาว่าในบางกรณีได้ร้อยไหมไปแล้วอาจต้องมีการมาทำอย่างอื่นเพิ่มเติม เรื่องนี้คุณหมอมีความเห็นอย่างไรคะ? 
หมอเบญ: “ต้องอธิบายก่อนว่าปัญหารูปหน้านี่มีหลายพาร์ทมาก ยกตัวอย่างช่วงกรอบหน้าบางทียกไปแล้วแต่บางคนที่ผิวหย่อนคล้อยมากๆอาจเหลือช่วงโครงสร้างภายในเรื่องความแน่นของผิวอาจจะไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นก็ต้องมาท็อปอัพด้วยทรีตเม้นต์อื่นๆเช่นเดียวกับการผ่าตัดที่อาจเหลือบางส่วนอีกนิดๆหน่อยเราก็จะเก็บด้วยอัลเธอร่าต่ออีกนิด ขึ้นกับปัญหาแต่ละคนมากกว่าและขึ้นกับความพอใจของคนไข้ด้วย บางคนไม่พอขอเป๊ะสุดๆก็มี หมอแนะนำว่าอย่าปล่อยให้อายุมากๆมีความหย่อนคล้อยเยอะๆแล้วมาทำทีเดียวเหมือนที่คนส่วนใหญ่จะคิดกัน เพราะทำแล้วก็ต้องมาทำอย่างอื่นอีก เริ่มทำสักช่วง 40 นิดๆดีที่สุดเพราะเราสามารถทำให้กลับไปที่ 30 ได้ แต่ถ้าคนไข้มาทำตอนอายุ 60 ที่หมอจะย้อนวัยให้คุณได้ก็อาจจะได้กลับไปแค่สี่สิบปลายๆหรือห้าสิบนี่คือสุดละ  ฉะนั้นการแก้ไขตั้งแต่ริ้วรอยหรือความหย่อนคล้อยมีไม่มากจะดีที่สุดเพื่อช่วยชะลอวัย”

แล้วการร้อยไหมในบ้านเราตอนนี้คนยังนิยมไหมคะ? 
หมอเบญ: “ต้องอธิบายก่อนนะคะว่าคนที่เคยร้อยอยู่แล้วก็จะยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ร้อยไหมอยู่ โดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยทำให้ใบหน้าดูยกขึ้น ยกร่องแก้ม ยกมุมปาก คนจะนิยมมาทำบริเวณใบหน้าช่วงล่างเป็นหลัก” 

เคยได้ยินมาเรื่องการร้อยไหมเสริมจมูกนี่ทำได้จริงหรือคะ? 
หมอเบญ: “การร้อยไหมจมูกเป็นจุดเดียวที่ไม่แนะนำนะคะ เพราะบริเวณจมูกนี่เนื้อเยื่อแทบจะไม่มี มีแค่กระดูกอ่อนแล้วก็เนื้อเราหุ้มแค่นั้นเอง คนที่คิดจะเสริมจมูกในอนาคตหมอไม่แนะทำให้ทำค่ะ เพราะถ้าทำแล้วจะสร้างความยุ่งยากในการเสริมจมูกอย่างมากทำให้การใส่ซิลิโคนเข้าไปยากขึ้นเพราะมันจะยึดแกนจมูกกับเนื้อเราให้ติดกัน ไม่เหมือนการร้อยไหมบริเวณอื่นของใบหน้าเพราะมันจะย่อยสลายได้มากกว่า ทั้งนี้ก็ต้องเลือกไหมที่ได้มาตรฐานด้วยจึงจะปลอดภัยไม่มีอันตรายกับใบหน้า

ในเรื่องของรูปหน้าในตอนนี้ ทรงไหนที่กำลังได้รับความนิยมคะ? 
หมอเบญ: “ตอนนี้จะเป็นใบหน้าที่ได้รูปสวยตามธรรมชาติค่ะ เทรนด์ตอนนี้ไม่ชอบคางแหลมเท่าไหร่แล้ว คางต้องมีความยาวได้สัดส่วนเพื่อให้รูปหน้าดูสวย ทรงจะเป็นมนๆไม่เหลมเฟี้ยวแล้วค่ะ และกรอบหน้านี่ต้องชัดมากๆหรือขากรรไกรที่ต้องดูคมๆ แต่ในต่างประเทศจะฮิตที่โหนกแก้มชัดๆดูเด่นๆ ซึ่งพวกเราเป็นกลุ่มที่โหนกแก้มชัดอยู่แล้วเราก็เลยไม่ค่อยเน้น เทรนด์ความสวยของเราคือโหนกแก้มไม่เด่นมาก กรอบหน้าต้องชัด เป็นความสวยตามธรรมชาติของคนไข้เองค่ะ” 

“หมอขอฝากเรื่องการเลือกคลินิกที่จะทำด้วยนะคะ อยากให้ดูข้อมูลประวัติคุณหมอที่จะมาทำอย่างน้อยควรมีประสบการณ์ความชำนาญ เพราะการร้อยไหมเป็นเรื่องของสกิล เทคนิคของแพทย์ คนที่มีประสบการณ์มานานก็จะทำให้ผลงานออกมาสวยกว่า เพราะเทคนิคการร้อยขึ้นกับการดีไซน์ใบหน้าของคุณหมอเป็นหลักและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ทั้งสองอย่างต้องไปคู่กันจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี นอกจากนี้เวลาเลือกขอให้ดูความปลอดภัยมาอันดับหนึ่งแล้วค่อยมาที่ราคา เข้าใจนะคะเศรษฐกิจแบบนี้ใครๆก็อยากได้ราคาที่สบายกระเป๋าหน่อย แต่ถ้ามันไม่ปลอดภัยปัญหาที่ตามมาจะทำให้แพงกว่าเดิมที่ต้องจ่ายอีก อันนี้หมอขอพูดรวมๆไม่ว่าจะหัตถการอะไรก็ตาม เพราะการแก้ไขนั้นยากกว่าการเลือกอะไรที่ดีตั้งแต่ตอนแรกซึ่งอันนี้สำคัญที่สุด การเลือกคลินิกและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้คำปรึกษาจะช่วยให้คนไข้ได้ผลลัพธ์สวยอย่างที่ต้องการ เพราะคุณหมอจะเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะกับใบหน้าและปัญหาให้เราเป็นอันดับต้นๆ ไม่ใช่อยากทำอะไรก็ทำ” หมอเบญฝากให้กับคนที่คิดอยากจะอัพเดทลุคของตัวเอง

Bazaar Review


เริ่มต้นจากการที่ดิฉันได้สัมภาษณ์เทรนด์ความงามกับคุณหมอมิว พญ.วรารัตน์ สิริกุตตา แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าและศัลยกรรมจมูก So Meko Clinic ถึงเทรนด์ความงามเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แล้วก็ได้ยินเรื่องของเทคนิคการดึงหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัดใหม่ล่าสุด ทำให้เกิดความสนใจ ทางคลินิกเลยชวนให้มาทดลอง ประจวบกับปีนี้ที่อายุเดินทางมาถึงครึ่งศตวรรษพอดี ทำให้คิดว่าตัวเองน่าจะเป็นเคสทดลองที่ตรงกลุ่มที่สุด และนี่คือประสบการณ์

หมอเบญทำการประเมินผิวและความหย่อนคล้อยของโครงหน้า:

คุณหมอที่มาทำให้ครั้งนี้ก็คือคุณหมอเบญนี่เอง เริ่มจากการประเมินปัญหาผิว ในเคสดิฉันคือมีความหย่อนคล้อยของใบหน้าช่วงล่าง กรอบหน้าดูไม่กระชับ โดยเฉพาะเห็นร่องแก้มที่ค่อนข้างชัดเจน มุมปากมีการตกลงเล็กน้อย เมื่อประเมินเสร็จก็ไปแปะยาชาประมาณ 45 นาที จากนั้นจึงเข้าทำหัตถการในห้องผ่าตัด ฟังดูอาจจะน่าตกใจ แต่บอกเลยว่าที่นี่มีความโปรเฟสชั่นแนลมากๆ ทั้งในเรื่องของความสะอาดและเครื่องมือ เพราะทำในห้องปลอดเชื้อเทียบเท่ากับการผ่าตัดเลยถึงแม้จะแค่ร้อยไหมก็ตาม รวมทั้งมีการวัดความดันและชีพจรไปในขณะทำด้วย บอกเลยว่ามั่นใจสุดๆว่าได้อยู่ในมือของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงๆ แล้วคุณหมอก็ฉีดยาชาเพิ่มเพื่อให้รู้สึกสบายที่สุดขณะทำ (นี่อาจจะเป็นขั้นตอนที่รู้สึกเจ็บที่สุดแล้วก็ว่าได้)

พอชาได้ที่ ก็ถึงขั้นตอนการร้อยไหม จะรู้สึกถึงการแทงเข็มใต้ผิว มีการเจาะผ่านชั้นผิวที่รู้สึกได้ว่าไปถึงบริเวณไหน ไม่รู้สึกว่าเจ็บแต่ความรู้สึกก็คือจะอึดอัดหน่อย จริงๆก็คือกลัวนั่นล่ะ มันก็ไม่ได้สบายไปเลยเสียทีเดียว เพราะรู้สึกได้ทุกขั้นตอนว่าเข็มไปตรงไหน อาจมีบางจุดที่จะรู้สึกแปลบๆบ้าง แต่โดยรวมคือทนได้ ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จไปหนึ่งข้าง หมอให้ลุกมานั่งดูกระจกเปรียบเทียบอีกข้างที่ยังไม่ได้ทำ เห็นได้ชัดว่าข้างที่ร้อยคือดูยกขึ้นมาก ไม่มีรอยช้ำหรืออะไรเลย เห็นแค่เป็นรอยแผลจุดเล็กๆบริเวนเกือบถึงขมับสองจุด พูดได้ว่าพอใจมากกับที่ได้เห็น แล้วก็มาทำต่ออีกข้าง ซึ่งดิฉันก็ได้ทริคว่าทำยังให้ให้รู้สึกสบายขึ้นในขณะที่ทำ นั่นก็คือให้พยายามคิดไปเรื่องอื่นอย่างทำเสร็จแล้วจะกินอะไรดี หรือคิดเรื่องอะไรก็ได้ที่ชอบที่อยากจะทำ มันช่วยให้เราไม่จดจ่อกับความรู้สึกของเข็มตอนร้อย บอกเลยว่าข้างนี้คิดอะไรไปเพลินๆก็เสร็จแล้ว รู้สึกเร็วและสบายกว่าข้างแรกมาก ถ้าคุณจะไปทำลองใช้วิธีนี้ดูแล้วมาแชร์ประสบการณ์กัน

เช็คผลลัพธ์หลังทำเปรียบเทียบกันสองข้าง:

ทำเสร็จสองข้างเห็นเลยว่าหน้าดูได้รูปขึ้น ร่องแก้มหายไป มุมปากดูยกขึ้น โดยรวมมีบวมนิดๆแต่ไม่มีรอยช้ำอะไรเลย บอกเลยว่าพอใจกับผลลัพธ์มาก ก่อนกลับได้ยาแก้ปวดกับลดบวมมาทานประมาณหนึ่งสัปดาห์ ความรู้สึกคือไม่เจ็บไม่ปวด แต่จะรู้สึกตึงๆ อ้าปากกว้างไม่ค่อยได้ ฉะนั้นแนะนำให้ทานอะไรรองท้องก่อนจะดีที่สุด ในคืนแรกเริ่มรู้สึกระบมนิดๆแนะนำให้อัดยาแก้ปวดไปก่อน และในช่วงแรกนี้การแปรงฟันเป็นอะไรที่ต้องเบามือมาก เพราะยังอ้าปากมากไม่ค่อยได้จะรู้สึกตึงๆ รวมถึงการหัวเราะกว้าง แนะนำเลยให้งดการดูอะไรที่ตลกไปก่อน เชื่อสิ

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ: Someko

วันรุ่งขึ้น ไม่มีรอยช้ำแต่อาจมีรอยเขียวจางๆและรอยจุดแผลที่แทงเข็ม อารมณ์เหมือนเป็นจุดแดงๆเหมือนแผลจากสิว หน้าโดยรวมจะมีบวมบ้างแต่ก็ไม่มากอย่างที่คิด วันนี้จะรู้สึกระบมมากขึ้นเพราะยาชาหาย ให้ทานยาแก้ปวดได้ การล้างหน้าก็ต้องเบามือเพราะถ้าโดนจะรู้สึกแปลบๆที่ผิว อาการบวมของดิฉันอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่อารมณ์บวมแบบเหมือนนอนเยอะ ไปไหนมาไหนก็ไม่มีคนทักผิดสังเกตุ ระหว่างนั้นอาจจะมีรอยปูดของไหมใต้ผิวขึ้นมาบ้างซึ่งถ้าไม่สังเกตก็ไม่เห็นและจะค่อยๆยุบลงไปเอง คุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติเพราะไหมกำลังเกาะกับผิว อาการต่างๆจะเริ่มทุเลา

หนึ่งเดือน เห็นเลยว่าผลชัดเจนขึ้น รูปหน้าชัดขึ้น กรอบหน้ามา ร่องแก้มจางลงไปมาก รอยแผลเหลือเป็นจุดดำๆ ความรู้สึกแปลบๆที่ผิวยังมีอยู่แต่ก็สบายขึ้นมาก และที่เห็นผลชัดมากๆคือสามเดือนหลังทำ ตอนนี้อาการทุกอย่างเป็นปกติ ดูไม่ออกว่าเคยผ่านการร้อยไหมมา แต่หน้าจะดูว่าสดชื่นขึ้น ดูไม่เหนื่อย โครงหน้าดูดีขึ้น รอยร่องแก้มจางลง มุมปากดูยกขึ้น โดยรวมคือพอใจอย่างมากรู้สึกว่าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ แต่โดยส่วนตัวดิฉันอยากให้ผิวรู้สึกแน่นขึ้นกว่านี้ คุณหมอเบญเลยนัดเข้าไปดูผลพร้อมกับทำอัลเธอร่าเสริมให้อีกที โดยเน้นเก็บบริเวณแก้มที่ดูยังหย่อนอยู่เล็กน้อยและช่วงใต้คาง (ที่ไม่ได้ร้อยไหม) ตอนนี้ทำมาได้สักพักซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาอย่างที่อยากได้เลย แต่ทั้งนี้ก็อย่างที่สัมภาษณ์ไป คือขึ้นอยู่กับความพอใจส่วนตัวว่าจำเป็นต้องเก็บด้วยอัลเธอร่าทุกครั้งไหม แต่ดิฉันขอความเป๊ะ เลยต้องซ้ำอีกครั้งด้วยอัลเธอร่า และบอกเลยว่าจบสวยอย่างที่ต้องการในวัย 50 ปี

ผลลัพธ์หลังทำ T Lift สามเดือน เห็นว่าโครงหน้าดูได้รูปชัดขึ้น ร่องแก้มดูจางลง:

ค่าใช้จ่าย T Lift ของ Someko อยู่ที่ 89,000 บาท (จากราคาเต็ม 150,000 บาท) พิเศษสำหรับผู้อ่านบาซาร์ที่ได้รับส่วนลดเพิ่ม 20,000 บาท เหลือ 69,000 บาท หรือโทรสอบถาม 061 175-8098 

RELATED STORIES

จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง

"จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง" อดีตสุดยอดนางแบบสาวกับเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

แอบกระซิบว่าเคล็ดลับของเธอนั้น สาวๆ ทุกคนก็สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย

สัมผัสประสบการณ์สุดหรูของ Clinique La Prairie กับบาซาร์ เพื่อความงามอ่อนเยาว์แบบสาวสองพันปี

สวยกันที่กรุงเทพก็ได้ ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงสวิสเซอร์แลนด์อีกต่อไป

Estee Lauder Re-Nutriv Ultimate Diamond Transformative Eye Serum เซรั่มดูแลผิวรอบดวงตาสุดหรูหราให้ดวงตาดูกระชับได้รูปและดูเปล่งประกาย

ด้วยพลังจากสารสกัดเห็ดทรัฟเฟิลที่หายากและแอพพลิเคเตอร์หัวนวดเซรามิกแสนสบายผิว ที่เราอยากให้คุณลอง

Bazaar’s Last Minute Beauty Gifts Guide 2022

สำหรับใครที่มัวแต่งานยุ่ง คิดไม่ออก หรือชะล่าใจกับการหาเซ็ตของขวัญปีใหม่ บาซาร์อยากบอกว่าไม่เป็นไร เรารวบรวมมาไว้ตรงนี้แล้ว

Dolce & Gabbana The Only One Matte Lipstick

Dolce & Gabbana ‘The Only One Matte Lipstick’ เสน่ห์แห่งเรียวปากสวยเย้ายวนเกินต้าน

ยืนหนึ่งด้วยเนื้อสัมผัสแบบแมตต์และสีสันสดชัดติดทนนานตลอดวัน

บอกลาผิวหน้าหมองคล้ำไม่เปล่งปลั่งสดใสกับ Ole Henriksen The Truth Collection

สกินแคร์ที่จะทำให้คุณรู้จักกับ #OleGlow ของสาวๆทั่วโลก ที่ช่วยให้คุณผิวสวยกระจ่างใสอย่างรู้สึกได้ในเวลาอันรวดเร็ว

คืนความอ่อนเยาว์ระหว่างหลับใหลด้วย Skin Caviar Night Time Oil น้ำมันคาร์เวียร์ใหม่จาก La Prairie

ลดเลือนริ้วรอยและคืนความแน่นกระชับให้ผิวได้อย่างสดใสอีกครั้ง

แก้มใสด้วยบลัชออนฉ่ำน้ำล้ำนวัตกรรม Les Beiges Water-Fresh Blush จาก Chanel

เนื้อสัมผัสแบบเจลบางเบา พร้อมไมโครดรอปเล็ตที่แนบสนิทไปกับผิว

3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Shiseido Vital Perfection เพื่อผิวสวยดูเฟิร์มกระชับ กระจ่างใสของสาววัย 40+

ที่จะปลุกพลังความสดใสให้กับผิวที่ร่วงโรยกลับมาดูอ่อนวัยมีชีวิตชีวา

Shiseido Men 2021 พลังปกป้องและตอบโจทย์ปัญหาสำหรับผู้ชาย

มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ตอบโจทย์การดูแลผิวสำหรับผู้ชายอย่างมีประสิทธิภาพ

PRP Treatment For Healthy Skin ไม่ใช่แวมไพร์ก็สวยเป็นอมตะได้

เมื่อบาซาร์ลองทรีตเม้นท์ PRP ที่ให้ผิวสวยดูอ่อนเยาว์ได้ด้วยเลือดของตัวเอง

เติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้กับผิวด้วยไมโครดร็อพเล็ทของคามิลเลียใน Chanel Hydra Beauty

สกินแคร์ฟื้นคืนชีวิตชีวาให้ผิวที่เหมาะกับอากาศร้อนสุดๆ

พบกับสัมผัสใหม่แห่งการปลูกผมและหลากหลายวิธีรักษาผมบางจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ

“เมื่อศีรษะล้านก่อนวัยย่อมมีทางออกเสมอ” - รศ.ดร.พญ รัชต์ธร ปัญจประทีป แห่ง Absolute Hair Clinic

สโมคกี้อายส์แนวคิดใหม่คือคีย์ลุคในโชว์ Dior Fall-Winter 2021

ปีเตอร์ ฟิลิปส์ได้แรงบันดาลใจลุคชวนฝันจากเทพนิยาย

มาพักกายพักใจ เพิ่มออร่าจากภายในและภายนอกกับโปรแกรม Beauty & Glow ที่ Kamalaya Koh Samui

ด้วยการปิดมือถือ นวดสปา กินคลีน ออกกำลังกาย และมีความสุขบนเกาะสมุยในทุกวัน

พบกับวิทยาการด้านความงามและการชะลอวัยและเสริมความงามแบบใหม่ที่น่าจับตามองในปี 2021นี้

กับบทสัมภาษณ์แพทย์ความงามชั้นนำ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก มีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น บาซาร์มีรายงาน

เมื่อบาซาร์ลองฉีดลิปส์ฟิลเลอร์ เปล่า! เราไม่ได้อยากมีปากเจ่อเหมือนไคลี่ เจนเนอร์ แต่สิ่งที่ได้มานั้นช่างน่าอัศจรรย์จนเราต้องขอบอกต่อ

ใครจะไปคิดว่าแค่การปรับเรียวปากให้ได้รูป จะส่งผลต่อลุคและเปลี่ยนอารมณ์บนใบหน้าของเราได้แทบจะในทันที

สกินแคร์ราคา 74,900 บาท!! ของ Platinum Rare Haute-Rejuvenation Protocol จาก La Prairie

ช่วยฟื้นฟูผิวกับการทำงาน 3 สเต็ปด้วยแพลตินัมเเสนเลอค่า

สปาผมสวยสไตล์สาวญี่ปุ่นด้วยนวัตกรรม ENERGYCODE™ COMPLEX ที่ MOGA Salon

ร่วมค้นหาการดูแลเส้นผมในแบบเฉพาะตัวที่สร้างมาเพื่อเราเท่านั้น

บาซาร์พาพิสูจน์ถึงพลังปลุกผิวยามค่ำคืนของ The New Concentrated Night Balm จาก La Mer

แอมพูลในรูปแบบเนื้อบาล์มกับนวัตกรรมสุดล้ำไม่เหมือนใคร

The history of Whoo ‘Hwanyu Imperial Youth First Serum’ ขั้นตอนแรกแห่งผิวสวยดั่งจักรพรรดินี

ฟื้นคืนผิวอ่อนเยาว์ดุจย้อนกาลเวลา ด้วยคุณค่าจากโสมป่าธรรมชาติอายุนานนับ 30 ปี

40 ยั่งแจ๋ว! Gisele Bündchen แลกเปลี่ยนเคล็ดลับความงามของเซรั่ม Capture Totale Super Potent Serum

40 ยังแจ๋ว! Gisele Bündchen แลกเปลี่ยนเคล็ดลับความงามของ Capture Totale Super Potent Serum

ผ่านรายการ Dior Skincare Talk และแขกรับเชิญอีก 8 ท่าน

ทิปส์การดูแลผิวตั้งแต่ ช่วงพรีเวดดิ้ง คืนก่อนแต่งงาน วันสวมแหวน และช่วงเวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ด้วย Dior Skincare

4 ทิปส์การเตรียมผิวพร้อมเป็นเจ้าสาวให้สวยจนถึงคืนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ด้วย Dior Skincare

และนี่คือขั้นตอนการเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด

มาปล่อยใจให้ฟินกับการนวดสปา 'สงกรานต์' ที่ The Ritz Carlton Samui

มาปล่อยใจให้ฟินกับการนวดสปา 'สงกรานต์' ที่ The Ritz Carlton Samui

พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม

อย่าปล่อยให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย! 9 อายครีมปลุกผิวให้สว่างสดชื่นยกกระชับ

อย่าปล่อยให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย! 9 อายครีมลิฟต์ผิวให้สว่างสดใส

ริ้วรอยเส้นเล็กๆ ดูจางลง มอบผิวรอบดวงตาแสนสดใสอ่อนเยาว์

งานศิลปะเลอค่า! เซ็ตครีมมูลค่า 1 ล้านบาท  Hwanyu State Guest Set Royal Art Inlay Edition ผลงานโดยช่างฝีมือระดับบรมครูจาก The History of Whoo

งานศิลปะเลอค่า! เซ็ตครีมมูลค่า 1 ล้านบาท Hwanyu State Guest Set Royal Art Inlay Edition

ผลงานโดยช่างฝีมือระดับบรมครูจาก The History of Whoo

ยกกระชับผิวด้วยมาส์กของ Boutijour สกินแคร์แบรนด์ Premium Luxury จากเกาหลี

ยกกระชับผิวด้วยมาส์กของ Boutijour สกินแคร์แบรนด์ Premium Luxury จากเกาหลี

เทคโนโลยีอันร่วมสมัยผนวกกับศาสตร์แห่งพฤกษาพรรณ

โลกบิวตี้หลังโควิด 19 จะเปลี่ยนแปลงกิจวัตรความงามไปตลอดกาลได้อย่างไร

โลกบิวตี้หลังโควิด 19 จะเปลี่ยนแปลงกิจวัตรความงามไปตลอดกาลได้อย่างไร

การเสริมสวยที่ไม่เหมือนเดิม หลังจากการใช้ชีวิตช่วงล็อคดาวน์สู่ ‘new normal’

The Serum เซรั่มสุดหรูจาก EviDenS de Beaute เพื่อการต่อต้านริ้วรอยความงามอย่างครบครันในหนึ่งเดียว

The Serum เซรั่มสุดหรูจาก EviDenS de Beaute เพื่อการต่อต้านริ้วรอยในหนึ่งเดียว

ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของแบรนด์อันเป็นเอกลักษณ์

ไม่อยากยิ้มเก้อ เพราะเผลอออกเสียงชื่อแบรนด์ผิด ต้องดูทางนี้!

ทั้ง L'Occitane, Oribe, Shiseido, Aesop, Avène และอีกหลากหลายแบรนด์ที่คุณอาจยังไม่รู้

Infinity Well Being สปาสีพาสเทลย่านสุขุมวิทที่ควรค่าไปหลับและถ่ายรูปในเวลานี้

Infinity Well Being สปาสีพาสเทลย่านสุขุมวิทที่ควรค่าแก่การพักผ่อนร่างกายและจิตใจ

สถานที่เดียวกับที่ต้าเหนิงได้ถ่ายปกบาซาร์ครบรอบ 15 ปี

Bella Hadid มาส์กหน้าด้วยทองคำ 24k ก่อนเดินแบบที่ลอนดอนแฟชั่นวีก

Bella Hadid มาส์กหน้าด้วยทองคำ 24k ก่อนเดินแบบที่ลอนดอนแฟชั่นวีก

ทรีตเม้นต์ที่ Kaia Gerber และ Irina Shayk หลงรัก เพื่อผิวโกลว์เปล่งประกาย

เผยเคล็ดลับผิวและผมสวยตามฉบับ Nicole Kidman

นักแสดงคนนี้ไม่ค่อยอะไรกับผมและเมคอัพเท่าไหร่ แต่ให้ความสำคัญกับ SPF สุดๆ

ไอเท็ม Must-have ปี 2020 ในมุมมองทีมเอดิเตอร์ของ BAZAAR

ไอเท็ม Must-have ปี 2020 ในมุมมองทีมเอดิเตอร์ของ BAZAAR

หนึ่งไอเท็มที่พวกเขาเลือกสำหรับปีนี้จะเป็นอะไร

แจกพิกัดสปา 6 แห่ง นวดออร์แกนิกสุดผ่อนคลายในกรุงเทพฯ

แจกพิกัดสปา 6 แห่ง นวดออร์แกนิกสุดผ่อนคลายในกรุงเทพฯ

ปีใหม่นี้ถ้าไม่ได้ไปไหนมานวดตัวและหน้าให้หนำใจกัน

BAZAAR Guide : ไอเท็มเด็ดที่ควรพกติดกระเป๋าไป Wonderfruit

BAZAAR Guide: ไอเท็มเด็ดที่ควรพกติดกระเป๋าไป Wonderfruit

รับรองว่าไม่ทำให้คุณหนักกระเป๋าแน่นอน

เปิดกระเป๋า นางงาม มิสยูนิเวิร์ส ไข่มุก ชุติมา ดรุงเดช miss universe thailand 2009 แต่งหน้านางงาม ฟิตหุ่นแบบนางงาม what's in your back นางงามชุดว่ายน้ำ

เปิดกระเป๋าเที่ยวทะเลของ 'ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช' Miss Universe Thailand 2009

เมคอัพสีสันจัดจ้าน รวมถึงบอดี้ออยล์อาบแดด

Bella Hadid ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของผู้หญิงที่มีสัดส่วนใบหน้าตรงตามอัตราส่วนทองคำ สวยที่สุดในโลก ผู้หญิงสวย

Bella Hadid ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของผู้หญิงที่มีสัดส่วนใบหน้าตรงตามอัตราส่วนทองคำ

ศัลยแพทย์ชื่อดัง Julian De Silva คอนเฟิร์มว่าเธอเป็นคนที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลก

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว ,skincare,facemist

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว

ไขข้อสงสัยและพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปลุกพลังให้กับผิวหน้า

แจกสูตรหน้าใสกับมาส์กขมิ้นทำเองที่บ้านง่ายๆ

สุดยอดซูเปอร์ฟู้ดจะให้ผิวโกลว์เปล่งประกาย

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ส่งตรงจาก Fashion Week Spring/Summer 2020 #Diormakeup Tom Ford Gucci

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ส่งตรงจาก Fashion Week Spring/Summer 2020

บาซาร์รวบรวมลุคสุดเก๋จากนิวยอร์ก มิลาน ลอนดอน และปารีสมาให้ครบจบในที่เดียว

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 2)

อีก 10 วิธีที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดกับตัวเองได้ในทุกช่วงอายุ

'สกินแคร์พลัส' จาก Aesop หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่บาซาร์อยากให้ทุกคนต้องมี

สัมผัสอนุพันธ์วิตามินแสนเข้มข้นและส่วนผสมทางธรรมชาติที่ชวนน่าลอง

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 1)

20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 1)

วิธีที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดกับตัวเองได้ในทุกช่วงอายุ

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ควีนส์ Queen Elizabeth ลิปสติกแบรนด์โปรดของราชีนี อังกฤษ เชื้อพระวงศ์

8 ผลิตภัณฑ์ความงามที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงโปรดตลอดกาล

บิวตี้แบรนด์ที่ควีนแห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษขาดไม่ได้

ICONSIAM The Line of Beauty

ICONSIAM “The Line of Beauty” เส้นทางความสวยครบจบในที่เดียว!

ทุกบิวตี้ไลน์ที่สาวๆ ใฝ่หา พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

8 เทรนด์ความงามส่งตรงจากโชว์กูตูร์ ที่ทำตามได้จริง

หน้าผมที่ส่งตรงจากคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/หนาว 2019 สดๆ ร้อนๆ

GAYSORN URBAN RETREAT ตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งบิวตี้แลนด์มาร์กด้วย “PORTRAITS of LIFE”

สร้างสรรค์โดยช่างภาพระดับแถวหน้าของประเทศ วสันต์ ผึ่งประเสริฐ

ชมทุกสเต็ปแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับสกินแคร์รูทีนในตอนกลางคืนของโมเดลหนุ่ม Neels Visser

บอกหมดจดทุกขั้นตอนแบบไม่มีกั๊ก...ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว

อยากสวยอย่างนางฟ้าต้องทำแบบนี้ ! Sanne Vloet เผยเคล็ด(ไม่)ลับในการกินแบบไหนให้ดูดี

แถมรอบนี้ยังพาทัวร์ร้านอาหารสุดโปรดของเธอในนิวยอร์กถึง 4 ร้านอีกด้วย

10 กระเป๋าเครื่องสำอางค์แสนเก๋ ที่พกง่ายใช้สะดวกได้ทุกที่

ไอเท็มจำเป็นที่สาวๆ สายเที่ยวขาดไม่ได้

6 ไอเท็มอะไรที่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น? บาซาร์มีคำตอบ

ตู้เย็นใบจิ๋วสุดเก๋ที่ฮิตในอินสตาแกรมขณะนี้

Glossier เผยมูลค่าบริษัทล่าสุดทะยานพุ่งสูงถึงเกือบ 4 หมื่นล้านบาท

โดยใช้เวลาในการสร้างมูลค่าบริษัทนี้ไม่ถึง 5 ปี !

ครบรอบ 30 ปี ! Lush เตรียมเปิดตัวบาธบอมบ์ใหม่มากถึง 54 ตัว

แฟนคลับเครื่องสำอางทำมือเพื่อสิ่งแวดล้อมต้องห้ามพลาด

รวบรวมสุดยอดลุคสุดสวยจาก Couture Week Spring/Summer 2019

พาซูมทุกดีเทลวิจิตรอันน่าประทับใจ

ใครก็เป็นดาวเด่นได้! กับบิวตี้แอมบาสเดอร์คนแรกที่เป็นดาวน์ซินโดรม

ที่ Benefit คว้าเธอมาโปรโมตอายไลเนอร์รุ่นใหม่ล่าสุด

ซูมดีเทลทุกบิวตี้ลุคของสาวๆ BAZAAR DARLING

เทรนด์ไหนเอ่ย? ที่สาวบาซาร์กำลังอินในตอนนี้

สวยไม่สวยดูกันเองกับ 10 บิวตี้ลุคของ ลิซ่า Blackpink

สาวไทยสไตล์เกาหลีที่ครองใจเหล่า Blink ทั้งโลก

15 สุดยอดทรงผมสวย หน้าเป๊ะจาก Golden Globes 2019

และนี่คือโฉมงานของเซเลบฯ สุดเริ่ดที่บาซาร์คัดมาแล้ว

Rihanna ต้อนรับปีใหม่ด้วยคอนซีลเลอร์ 50 เฉด

Fenty Beauty มาแรงแซงไม่หยุดในปี 2019 กับรองพื้น คอนซีลเลอร์และแป้งฝุ่น

Kendall Jenner อินหนักมากกับอายไลเนอร์สีเขียว

สวยจนอยากพุ่งตัวไปซื้อบ้างตอนนี้เลย

ถึงเวลาแปลงโฉมรับปีใหม่! กับ 6 บริการด้านความงามที่บาซาร์อยากแนะนำ

ไม่ว่าจะเป็นผม หน้า เล็บ ขนตา ต้องเด้งต้องสวยเข้าไว้

บินลัดฟ้าสู่ Bora Bora เกาะสวรรค์แห่งแรงบันดาลใจของ Francois Nars

ทั้งสีสันของน้ำทะเลสีเทอร์ควอยส์ หาดทรายขาว และแมกไม้เขียวชอุ่ม

ปฏิทินครั้งที่สองของ Carine Roitfeld ที่จับมือร่วมกับ Estée Lauder

รายได้ทั้งหมดจะอุทิศให้กับ Breast Cancer Research Foundation

รวมลิสต์ 15 ของขวัญเสริมราศีรักษ์โลกอันแสนเก๋

อนาคตจะเป็นอย่างไร ให้ดวงดาวนำทาง

#TheList 8 รองพื้นเผยผิวธรรมชาติที่มาแรงในช่วงนี้

ที่มีตั้งแต่ลุคดิวอี้ไปจนถึงเนื้อแมตต์

ยิ่งแต่งยิ่งแก่! กับ 7 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่ทำให้ดูแก่กว่าเดิม

เมคอัพอาร์ทิตส์ตัวท็อปของฮอลีวู้ดได้ลงความเห็นพร้อมบอกทิปส์ในการแก้ไข

ฟิตหุ่นปังแบบฉบับนางฟ้า Victoria's Secret

ถ้ากำลังมองหาแรงบันดาลใจในการฟิตหุ่น? ลองฟอลโลว์แฮชแท็กในอินสตาแกรม #TrainLikeAnAngel ได้เลย

Bella Hadid เผยเคล็ดลับของผิวโกลว์

ที่เธอบอกว่ามันเปลี่ยนผิวให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน

Kim ปล่อยคอลเลกชั่น Flashing Light อายแชโดว์สีรุ้งฉลองวันเกิด 38 ปี

บอกเลยว่าไอคอนความงามคนนี้ไม่ได้ถนัดเเต่สายนู้ดอย่างเดียว

#TheFace พูดคุยกับคุณปอ-ศจิกา ทองสุข ถึงความหลงใหลในความงาม

ผู้ก่อตั้ง BFF ร้านสกินแคร์และเมคอัพมัลติแบรนด์ที่ฮ็อตที่สุดในขณะนี้

ไขข้อข้องใจสองสุดยอดนวัตกรรมยกกระชับใบหน้า Thermage และ Ultherapy

ทุกเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนเดินเข้าสถาบันความงาม

Charlotte Tilbury จะเป็นเมคอัพสปอนเซอร์ให้กับ Victoria's Secret 2018

เจ้าเเม่ Glow Goddess จะมาอัพความสวยให้กับเหล่านางฟ้าอีกครั้ง

อัพเดท 7 เทรนด์ผมส่งตรงจากรันเวย์ SS19

ต้อนรับซัมเมอร์หน้าให้ดูเปรี้ยวเก๋ไม่ซ้ำใคร

ยกกระชับหน้าเป๊ะ ที่เจ็บน้อยกว่า ด้วยเทอร์มาจใหม่ล่าสุดจาก Apex

Thermage FLX ที่ดวง โปษยานนท์ได้ลองคนแรกในประเทศไทย

สวยไม่แพ้แม่! Lila ลูกสาว Kate Moss กับบิวตี้แคมเปญแรกของเธอ

ลูกสาววัย 16 ปี คนนี้แหละว่าที่ It-girl คนต่อไป

คลื่นทะเล..หรือจะสู้คลื่นผมลอนของนางแบบจาก Chanel

ที่ยกความแพงของ Beach Wave ขึ้นไปอีกระดับ

แป้งประเภทเดียวที่นางฟ้า Victoria's Secret เลือกกินทุกวัน

แม้แต่นางแบบเองก็กินแป้งในทุกๆ วัน

นี่ปี 2005 หรือเปล่า? เพราะ Juicy Couture จะออกไลน์เมคอัพใหม่

ขนมาทั้งลิปกลอสส์ อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ที่เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นเท่านั้น

เจาะลุคเมคอัพที่แบ็กสเตจของ Dior Spring/Summer 2019

ดวงตาสุดโฉบเฉี่ยวกับงานผิวเกลี้ยงเกลา

Fenty Beauty เอาใจสายนู้ดด้วย STUNNA ลิควิดลิปสติก 2 เฉดใหม่

ที่เคลมเเรงเหมือนเดิมว่าทาสวยทุกสีผิว

แต่งตาประกายดุจดวงดาวกับพาเลตต์ใหม่จาก Charlotte Tilbury

กับพาเลตต์ Stars In Your Eyes ที่มีจำนวนจำกัด

สนีกพีคกับคอลลาบอเรชั่นใหม่ของ Chrissy Teigen x Becca กับลุคพรมแดงในงาน Emmy Awards 2018

ที่เมคอัพอาร์ทิตส์ของเธอเผยหมดเปลือกในไอจี

ส่อง 12 ลุคสวยของเหล่าเซเลบริตี้ในงาน Emmy Awards 2018

มีนักแสดงซีรีส์ในดวงใจของคุณหรือเปล่า

#BAZAARswatch | อวดสีตาโดดเด่นด้วยอายแชโดว์รุ่นใหม่จาก NARS

ที่มาพร้อมแพ็กเกจจิ้งแม่เหล็กสุดเก๋

บาซาร์ขออาสาพาสาวๆ มาแวะช็อปปิ้งสกินแคร์จากแบรนด์ดังระดับโลกในร้าน BFF

ร้านมัลติเลเบลรวมสุดยอดเครื่องสำอางเจ้าแรกในประเทศไทย

9 ปรากฏการณ์ความงามสุดไอคอนิก

อันสุดน่าประทับใจไม่รู้ลืม

5 สุดยอดสกินแคร์ในดวงใจคุณปอ ศจิกาแห่ง BFF

ล้วงทิปส์ความงามจากเจ้าแม่บิวตี้แห่งร้านมัลติแบรนด์โปรดของสาวๆ

ไม่ว่าคุณจะถือกระเป๋าแพงแค่ไหน ก็ไม่สามารถซ่อนมือที่บอกอายุของคุณได้

Liz Krieger ได้วิเคราะห์หลักการที่ดีที่สุดที่จะช่วยชะลอความอ่อนเยาว์ไว้แล้ว

บทพระนิพนธ์ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นำเสนอเป็นตอนแรก เพราะเลข 3 คือเลขของวัย ‘สาวเต็มตัว’

Beautiful Like Sirivannavari

บทพระนิพนธ์ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นำเสนอเป็นตอนแรก เพราะเลข 3 คือเลขของวัย ‘สาวเต็มตัว’

ชมลุคการแต่งหน้าอันทรงพลังใน CHANEL Haute Couture Fall-Winter 18-19

โดดเด่นด้วยดวงตาสโมกกี้อายดูลึกลับน่าค้นหา

บุกแบ็คสเตจเมคอัพ Dior Haute Couture FW18-19

บุกแบ็คสเตจเมคอัพ Dior Haute Couture FW18-19

งานผิวของ Dior ทำให้เราตกหลุมรักได้ทุกครั้ง

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนกรกฎาคมนี้

สดใสด้วยเฉดสีที่เผ็ดร้อน และสกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิวในฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง

#TheLIST: รวมทุกบิวตี้ลุคจากรันเวย์กูตูร์ AW 2018-19

#TheLIST: รวมทุกบิวตี้ลุคจากรันเวย์กูตูร์ AW 2018-19

เพราะเมคอัพและทรงผมคือหัวใจหลักที่ช่วยเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับโชว์

#BAZAARswatch ริมฝีปากแวววาวสุดขีดดุจกระจกด้วย NARS Full Vinyl Lip Lacquer

คอลเลคชั่นจำกัดที่หมดแล้ว หมดเลย!

ของดีต้องบอกต่อจาก เซ็นทรัล บิวตี้โซน

ไอเท็มไหนจะโดนใจทีมเราบ้าง ตามไปช้อปกันเลย

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนมิถุนายน

#BAZAARbeauty อัพเดทบิ้วตี้ไอเท็มใหม่เดือนมิถุนายน

เผยเคล็ดลับการดูแลผิวและกลิ่นหอมใหม่อันเย้ายวน

แคปซูลคอลเลคชั่น เอาใจสาวก 'Orgasm' จาก Nars โดยเฉพาะ!!

แคปซูลคอลเลคชั่น เอาใจสาวก 'Orgasm' จาก Nars โดยเฉพาะ!!

ความฮิตตลอดกาลของ Orgasm ยังคงพีคขึ้นเรื่อยๆ!

อัพเดทบิวตี้ไอเท็มใหม่รับซัมเมอร์!

อัพเดทบิวตี้ไอเท็มใหม่รับซัมเมอร์!

ไล่ตั้งแต่สกินแคร์ไปจนถึงกันแดดสำหรับหน้าร้อนนี้

Erdem x NARS สู่คอลเลคชั่นสุดพิเศษ Strange Flowers Collection Summer 2018

Erdem x NARS สู่คอลเลคชั่นสุดพิเศษ Strange Flowers Collection Summer 2018

Flower Maiden อ่อนหวาน งดงาม ไร้กาลเวลา

เก็บตกทุกลุคการแต่งหน้าและผมจาก Met Gala 2018

เก็บตกทุกลุคการแต่งหน้าและผมจาก Met Gala 2018

บอกเลยว่าปีนี้ ธีมของงานยิ่งทำให้ทุกคนจัดหนักจัดเต็ม

#BAZAARswatch เจาะลึกทุกชิ้นใน NARS Strange Flowers Collection !

#BAZAARswatch เจาะลึกทุกชิ้นใน NARS Strange Flowers Collection !

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันของฤดูใบไม้ผลิ

การเล่นโยคะกับการปั่นจักรยานก็สามารถทำให้หน้าดูแก่เร็วได้พอกับการวิ่งๆ จริงหรือ?

การเล่นโยคะกับการปั่นจักรยานก็สามารถทำให้หน้าดูแก่เร็วได้พอกับการวิ่งๆ จริงหรือ?

‘หน้าเหี่ยวจากการวิ่ง’ เป็นบทพิสูจน์ที่ทำให้เราหลีกเลี่ยงการวิ่งมาราธอนมาเสมอ

Art of Beauty by Carine Roitfeld

Carine Roitfeld Harper's BAZAAR May Issue 2018 portfolio

#BAZAARswatch ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยเมคอัพสีสันจาก Nars และพาเลตต์ใหม่ล่าสุด

#BAZAARswatch ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยเมคอัพสีสันจาก Nars และพาเลตต์ใหม่ล่าสุด

สิ่งที่ห้ามพลาด! บลัชออนแบบลิควิดยอดฮิตที่คนพูดถึงมากที่สุดในโมเม้นต์นี้ Hot Tin Roof

#SneakPeekBeauty  ไอเท็มใหม่เดือนกุมภาพันธ์

#SneakPeekBeauty ไอเท็มใหม่เดือนกุมภาพันธ์

อัพเดทไอเท็มใหม่ ไล่ตั้งแต่สกินแคร์ น้ำหอม ไปจนถึงเมคอัพ

#BeautyReport บุกแบ็คสเตจรันเวย์ Alexander Wang AW18 ชมลุคสวยจาก NARS Cosmetics

#BeautyReport บุกแบ็คสเตจรันเวย์ Alexander Wang AW18 ชมลุคสวยจาก NARS Cosmetics

บอกเลยว่าลุคนี้ รีครีเอทตามได้ไม่ยาก

คอลเลคชั่นโทนชมพูหวานซึ้งจาก NARS Final Cut Color Collection

คอลเลคชั่นโทนชมพูหวานซึ้งจาก NARS Final Cut Color Collection

ไอเดียสำหรับซื้อของขวัญเซอร์ไพรซ์หวานใจ

POLA V Resonatic Cream ครีมบำรุงเลอค่าสำหรับสาวยุคใหม่พลังบวก

POLA V Resonatic Cream ครีมบำรุงเลอค่าสำหรับสาวยุคใหม่พลังบวก

สัมผัสความงดงามที่เปล่งประกายออกมาจากภายใน

เจาะไอเท็มตะลุยฮอลิเดย์ #teamBAZAAR

มาดูกันว่าไอเท็มจะเด็ดโดนใจทีมบาซาร์

ที่สุดของผมสั้นกุดแบบพิกซี่

ที่สุดของผมสั้นกุดแบบพิกซี่

ผมสั้นกุดแบบพิกซี่ก็สวยเซ็กซี่ไม่ต้องแคร์ความสลวย

MOST VIEWED

เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขึ้นแท่น Friend of Tiffany & Co. แห่งประเทศไทย

พร้อมภาพคุณแม่คนนี้กับเครื่องประดับรุ่นต่างๆ

WATCH JEWELRY | 18 November 2021

Harry Styles ทำลายภาพจำเดิมๆ ของคำว่า “เพศชาย” อีกครั้งด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ “Pleasing

Do What Is Pleasing To You

NEWS | 16 November 2021

Cartier เฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษตลอดทั้งปีผ่าน “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก

งานนี้ได้ทั้ง Jackson Wang, Lily Collins และ Troye Sivan มาร่วม

WATCH JEWELRY | 16 November 2021

MORE FROM

BODY MIND

ค้นหากลิ่นหอมซิกเนเจอร์ของตัวคุณเองที่ PAÑPURI Sensorial Boutique ผ่านผลิตภัณฑ์เครื่องหอมนานาชนิด

กับบริการที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการออกแบบกลิ่นตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย

BODY MIND | 19 May 2022

บาซาร์ชวนคุณมาพักผ่อนแบบสุขภาพดีในแบบเมดิ-สปาเปิดใหม่ VLCC ณ Avani+ หัวหิน รีสอร์ท

ให้คุณเพลิดเพลินกับกิจกรรมการพักผ่อนควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพแบบครบจบที่เดียว

BODY MIND | 13 May 2022

บาซาร์ชวนลองสปาทรีตเมนท์จากใบกัญชา Cannabis Relax and Restore ที่ช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสนิท

ทรีตเมนท์ล่าสุดที่ชวนให้ผ่อนคลายอย่างสูงสุดที่ The Oriental Spa

BODY MIND | 26 April 2022

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!