หนุ่มเซ็กซี่ดีกรีร้อนแรงผู้เปี่ยมล้นด้วยความสามารถหลายด้าน Cameron Dallas

จากเน็ตไอดอลสู่การเป็นนายแบบ นักแสดง นักร้อง เจ้าของธุรกิจ และอีกมากมายที่หนุ่มคนนี้ใฝ่ฝันที่จะเป็น

Photo: Hunter and Gatti

Sittings: KOKO NICHAKUL

Creative Direction: Steven Doan

Fashion Editor: Mar Peidro

หากตอนนี้ฝ่ายหญิงคนที่ฮอตที่สุดคือ Kaia Gerber ฝ่ายชายก็คงหนีไม่พ้น Cameron Dallas แม้ว่าจำนวนการเป็นนายแบบบนรันเวย์ หรือถ่ายแอดโฆษณาจะมีอยู่ไม่มาก แต่นั่นก็ไม่ใช่อาชีพที่แท้จริงของเขา แล้วอาชีพที่แท้จริงของเขาคืออะไรล่ะ ก็คือการสร้างแบรนด์ที่ชื่อ Cameron Dallas ที่มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียรวมทั้งหมดที่เขาเล่นกว่า 45 ล้านคนทั่วโลกไง ซึ่งตอนนี้แบรนด์นี้ก็มีทั้งรายการในเน็ตฟลิกซ์ Netflix เป็นของตัวเอง ถ่ายโฆษณาให้กับแบรนด์หรูอีกมากมาย เดินแบบบนรันเวย์ Dolce&Gabbana สองซีซั่น และกำลังจะมีภาพยนตร์เรื่องใหม่ออกมาในไม่ช้า รวมไปถึงแบรนด์เสื้อผ้า และอาจจะมีผลงานเพลงออกมาให้ฟังกัน และตอนนี้เขากำลังทำหน้าที่นายแบบให้กับ Harper’s BAZAAR MEN ประเทศไทยอยู่

เราถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้กันที่เวนิซ บิช แอลเอ ดัลลัสเองเกิดที่ Whittier แคลิฟอร์เนีย แต่โตที่ Chino เขาเป็นเด็กหนุ่มแบบที่เราได้ดูในรายการเรียลิตี้โชว์ของเขาเอง Chasing Cameron ทางเน็ตฟลิกซ์นั่นแหละ สนุกสนาน ขี้เล่น กระตือรือล้น ยิ้มง่ายและมากไปด้วยเสน่ห์สุดๆ พลันที่เรามีเวลาได้พูดคุยกับเขา ผมถามเขาว่าทำยังไงถึงจะเล่นโซเชียลฯ แล้วมีคนติดตามเยอะๆ อย่างเขาบ้าง ดัลลาสหัวเราะแล้วตอบว่า

“ผมก็ไม่รู้หรอกครับ แต่คุณต้องรู้จักว่าคุณเล่นอะไรอยู่ แล้วเจ้าสิ่งนั้นต้องการอะไร instagram ต้องการรูปสวยๆ แต่  snapchat ต้องการอะไรที่สนุก ตลก เชื่อไหม ก่อนผมจะลงอะไรใน snapchat ผมถามแม่ตั้งหลายรอบว่าแม่คิดยังไง มันตลกใช่ไหม บางทีเราก็ต้องเช็กจากคนอื่นสิ่งที่เราคิดว่ามันตลก อาจจะคิดอยู่คนเดียวก็ได้”

อย่างที่รู้กันว่า คาเมรอน ดัลลัส โด่งดังและเป็นที่รู้จักจากโลกโซเชียลมีเดีย จากโปรแกรม Vine ตามมาด้วย Instagram Snapchat Twitter Facebook และ Youtube รวมๆ แล้วมีผู้ติดตามเขาทุกช่องทางกว่า 45 ล้านคนเลยทีเดียว จนเขาได้รับฉายาว่า Socialmedia Superstar

ถึงแม้ว่าเขาจะบอกว่าไม่รู้หรอกว่าอะไรคือกุญแจแห่งความสำเร็จในการเล่นโซเชียลมีเดียวของเขา แต่เชื่อเถอะว่าเขารู้และทำมันได้เป็นอย่างดี ทั้งรูปส่วนตัวที่มีความเซ็กซี่เล็กๆ ไว้ให้แฟนคลับสาวๆ ได้จิ้นกันกระจาย รูปปาร์ตี้มันส์ระเบิดให้เหล่าผู้ติดตามได้รู้สึกถึงความใกล้ชิดประหนึ่งว่าอยู่ในเหตุการณ์นั้นกับดัลลัส และการอัพเดทให้เห็นถึงกิจกรรมตลอดเวลาว่าไปไหน ทำอะไร รวมไปถึงใบหน้าหล่อทะเล้นของเขาซึ่งมีส่วนช่วยไม่น้อยในความสำเร็จนี้

“เคยลบรูปในอินสตาแกรมบ้างไหม” ผมถาม

“เคยสิฮะ แต่ผมพยายามจะไม่ลบรูปที่ลงไปแล้ว ถ้ามันไม่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาจริงๆ ผมไม่มีหลักการอะไรในการลงรูป ผมแค่คิดว่านี่คือรูปที่ผมอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าผมหรือเพื่อนๆ กำลังทำอะไรอยู่ ถ้าหากมันจะมีอะไรผิดพลาด ผมจะไม่ลบ แต่มองมันในฐานะบทเรียนหรือเรื่องตลกมากกว่า อย่างรูปบางรูปที่ทรงผมผมดูไม่ได้เลย แต่ลงรูปไปแล้ว ผมไม่ลบหรอก แต่ทุกครั้งที่กลับมาดูรูปก็จะหัวเราะกับตัวเองว่าทำไปได้ยังไงมากกว่า”

จากโซเชียลมีเดียซูเปอร์สตาร์ คาเมรอน ดัลลัส ก้าวขึ้นมาเป็นซูเปอร์สตาร์ในโลกแฟชั่นและเอนเตอร์เทนเมนต์ของจริง เริ่มต้นจากการถ่ายแบบ จนกลายมาเป็นนายแบบระดับแถวหน้าของยุค เขาเพิ่งจะเดินแบบให้กับ Dolce&Gabbana เป็นครั้งที่สอง รวมไปถึงถ่ายภาพโฆษณาให้กับ Dolce&Gabbana อีกด้วย

“ทุกครั้งที่ผมมีโอกาสเดินแบบให้กับ Dolce&Gabbana มันอะเมซิ่งมาก เขาทั้งสองคือคนที่ผมยกย่องนับถือ ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ทำงานให้กับ Dolce&Gabbana และเขาทั้งสองก็ดีกับผมมากๆ ด้วยเช่นกัน มันเป็นอะไรที่วิเศษมากนะ คิดดูสิว่าผมเป็นแค่เด็กคนหนึ่งที่ชอบถ่ายรูปตัวเองในห้องนอน แต่วันหนึ่งผมมีโอกาสได้มาเดินแบบ ได้มาถ่ายแบบมีคนถ่ายรูปผมในฐานะนายแบบ มันเจ๋งสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ

“ผมชื่นชอบแฟชั่นมาก เรียกว่าตอนนี้อินสุดๆ ไปเลยล่ะ ทุกครั้งที่ผมได้เห็นเสื้อผ้า ไม่ว่าจะแบบไหนก็ตาม หัวผมจะเริ่มคิดโดยอัตโนมัติไปแล้วว่าจะใส่ยังไงดีให้ออกมาเท่สุดๆ ผมมีโอกาสทำงานให้กับแบรนด์เสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์ มีโอกาสได้ไปดูแฟชั่นโชว์ ผมคิดว่าตอนนี้ผมอินกับแฟชั่นหรือไปดูแฟชั่นโชว์มากกว่าผู้หญิงเสียอีกนะ” เขาตอบพร้อมเสียงหัวเราะ

แล้วสไตล์ส่วนตัวของคาเมรอน ดัลลาสล่ะ

“สไตล์ส่วนตัวของผมเหรอ ผมคิดว่าผมมีสไตล์ที่หลากหลายนะ ผมชอบเปลี่ยนการแต่งตัวไปเรื่อยๆ ตามความชอบและอารมณ์ รวมถึงเทรนด์ในตอนนั้นๆ ด้วย แต่ที่ผมรู้ก็คือผมชอบแต่งตัวดี แต่งตัวดีในแบบที่เราสามารถจะใส่ไปไหนๆ ก็ได้ อ้อ และผมก็ชอบแต่งตัวในสไตล์ฮิปฮ็อปด้วยครับ”

นอกจากบทบาทการเป็นนายแบบแล้ว อีกหนึ่งบทบาทที่คาเมรอน ดัลลาส กำลังปูทางสู่การประสบความสำเร็จก็คือการเป็นนักแสดง ที่ผ่านมาแม้ว่าเขาจะเคยมีผลงานการแสดงบ้าง ทั้งเรื่อง Expelled ในปี 2014 ตามมาด้วย The Frog Kingdom และ The Outfield รวมไปถึงเรียลิตี้โชว์ของตัวเอง Chasing Cameron ทางเน็ตฟลิกซ์ตั้งแต่ปี 2016 แต่นั่นก็ยังไม่ใช่ในสิ่งที่เขาต้องการซะทีเดียว

“ผมอยากเล่นบทดราม่ามากกว่า บทที่บีบคั้นเรื่องราวที่ทำให้ผมร้องไห้ ผมรอบทที่ดีอยู่ บทที่เหมาะสมกับผมจริงๆ” ขณะรอบทที่เหมาะสมและทดสอบออดิชั่นไปเรื่อยๆ สิ่งที่เขาโฟกัสจริงๆ ในตอนนี้ก็คือดนตรี

“ผมให้เวลากับการทำงานด้านดนตรีมากที่สุดในตอนนี้ ผมกำลังเรียนรู้ทั้งการแต่งเพลง การทำดนตรี มันเป็นสิ่งที่เราต้องให้เวลากับมัน และผมก็กำลังพยายามเรียนรู้อยู่”

ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะห่างๆ จากการเล่นโซเชียลมีเดียไปพอสมควร อาจจะด้วยหน้าที่การงานที่รัดตัว และความฮอตที่ใครๆ ต่างก็ต้องการจะร่วมงานกับเขา

“อย่างที่บอกครับ ตอนนี้ผมโฟกัสในเรื่องการแสดงและการทำงานดนตรีมากกว่า ก็เลยดูเหมือนว่าจะห่างๆ จากการเล่นโซเชียลมีเดียไม่เหมือนเมื่อก่อน แต่ผมก็คิดว่าจะกลับมาทำอะไรสนุกๆ อีกครั้ง อาจจะเป็นการสร้างแอคเคานต์มาพาโรดี้ตัวเองก็ได้ ไม่รู้เหมือนกัน คอยดูแล้วกันครับ”

ติดตามฉบับเต็มได้ใน Harper's BAZAAR MEN ฉบับ Spring-Summer 2018 ได้แล้ววันนี้ที่
https://www.theonebook.com/mobile/index.php?action=BookDetails&book_id=74111

นายแบบ: Cameron Dallas at IMG Models
ผู้ช่วยสไตลิสต์: Julia Chu
แคสติ้ง ไดเร็กเตอร์: Seona Taylor-Bell
Text: Pratch

TAGS

RELATED STORIES

5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของนางแบบลูกครึ่ง Madi Ross

แฮปปี้แบบสวยๆ! 5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของนางแบบลูกครึ่ง Madi Ross

กิจวัตรความงามแบบเข้าใจง่ายด้วยการฟังเสียงของร่างกาย

MOST VIEWED

เผ็ดรับหน้าร้อน กับ Dance Film ล่าสุดของ Lisa Blackpink

ปล่อยความเซ็กซี่ออกมาอย่างเต็มที่

PEOPLE | 20 April 2020
ทัวร์เสมือนจริงของสถานที่ 7 แห่งทั่วโลก best museums online tour

อยู่บ้านก็เที่ยวรอบโลกได้! เปิดวาร์ปทัวร์เสมือนจริงของสถานที่ 7 แห่งทั่วโลก

เพียงนั่งบนโซฟาตัวโปรดแล้วไปท่องเที่ยวกัน

TRAVEL | 20 April 2020

MORE FROM

FASHION

พูดคุยกับผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์สุภาพบุรุษ Boll & Rava และ Ace Denim

พูดคุยกับผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์สุภาพบุรุษ Boll & Rava และ Ace Denim

เจาะลึกถึงสไตล์การทำงาน และอัพเดทคอลเลคชั่นใหม่ประจำฤดูกาลนี้

FASHION | 25 March 2020

BOSS คอลเลกชั่น Spring/Summer 2020 ต่อยอดแนวคิด Responsible Tailoring

ตอกย้ำความชัดเจนของแบรนด์ในการงดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์

FASHION | 20 February 2020
การกลับมาของกระเป๋าเบอร์กินสำหรับผู้ชาย และเส้นสายสไตล์สปอร์ตในโชว์ Hermès

การกลับมาของกระเป๋าเบอร์กินสำหรับผู้ชาย และเส้นสายสไตล์สปอร์ตในโชว์ Hermès คอลเลกชั่นสุภาพบุรุษ ประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020

เรียบโก้ คลาสสิก และทันสมัยอย่างต่อเนื่อง คือคำนิยามชั้นยอดของคอลเลกชั่นนี้

FASHION | 27 January 2020

THANK YOU FOR
YOUR SUBSCRIPTION!